Rất Hay Top 20+ cách làm kim chi củ cải trắng [Hay Nhất]

Kim chi được biết đến là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này xuất hiện trong hầu hết những bữa ăn của người dân nơi đây. Với vị chua cay đặc sắc, Kim Chi thường được dùng làm món ăn kèm với món chính. Ở Việt Nam, kim chi cũng trở nên thân thuộc với mọi người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Tuy vậy rất ít người có thể biết cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc tại nhà. Đặc biệt đối với những người thường xuyên bận rộn, ít có thời gian. Công thức làm Kim chi củ cải Hàn Quốc như thế nào?

Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên cùng với sự giao lưu và hội nhập của các nền văn hóa trên thế giới, dần dần món ăn này đã được “Việt hóa” và làm hấp dẫn khẩu vị người Việt Nam. Kim chi củ cải là món ăn phụ dùng để ăn kèm với một số món ăn chính nhằm tăng thêm hương vị và kích thích tính ngon miệng của bữa ăn. Dưới đây là công thức làm Kim chi củ cải Hàn Quốc với các bước cực đơn giản giúp mang đến cho gia đình món ăn hấp dẫn.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

KIM CHI CỦ CẢI – Một nét văn hóa của Hàn Quốc

Hàn Quốc là một nước có khí hậu lạnh, mùa đông rất khắc nghiệt vì có nhiều tuyết. Mùa đông thường kéo dài, và trong mùa đông không có một loại cây nào có thể phát triển được. Vì vậy mà người Hàn Quốc đã phải dự trữ thức ăn, đặc biệt là phải dự trữ các loại rau để cung cấp Vitamin cho cơ thể.

Để chuẩn bị cho mùa đông giá rét đến nỗi không thể trồng bất cứ loại rau nào, người Hàn Quốc đã có một phương pháp bảo quản và chế biến bằng cách làm khô với củ Cải, củ Sâm, một số loại lá …, hoặc bằng cách ướp với tương đậu (lá vừng, lá đậu…), hay ướp với tương ớt và ớt bột như thân cây tỏi, củ cải v.v…. Do đó khi mùa đông đến thì người Hàn Quốc sẽ không lo lắng về việc thiếu rau củ nữa.

Từ thời xa xưa, người Hàn Quốc đã tìm ra một loại món ăn có nguồn gốc từ rau củ được lên men với tương hoặc là với muối. Nhưng để có món Kim Chi như ngày nay thì đó là một quá trình lịch sử rất dài và lâu. Nhiều gia vị và cay là nét đặc trưng của Kim Chi và trong bữa ăn của người Hàn Quốc không thể không có Kim Chi. Bữa ăn của người Hàn Quốc gồm cơm, canh Kim Chi và đồ ăn mặn, Kim Chi không phải là món ăn chính nhưng phần lớn người Hàn Quốc ngày nào cũng ăn Kim Chi dưới các dạng khác nhau.

CÔNG THỨC LÀM KIM CHI
KIM CHI HÀN QUỐC

Nét văn hóa của nguyên lý công thức làm Kim chi củ cải Hàn Quốc

Nguyên lý của công thức làm Kim chi củ cải Hàn Quốc là một nguyên lý tổng hoà tự nhiên. Muốn có Kim chi ngon thì phải làm từ 2 loại rau chính là cải thảo và củ cải. Người Hàn Quốc cho rằng cải thảo mọc ở trên mặt đất (biểu thị cho yếu tố Dương), củ cải mọc trong lòng đất (biểu thị cho yếu tố Âm). Và sự kết hợp của hai loại rau củ đó trong một món ăn được người Hàn Quốc coi là sự kết hợp của Âm- Dương. Sự kết hợp này không những có tác dụng kích thích khẩu vị của người ăn mà còn cung cấp chất dinh dưỡng và điều hoà cơ thể.

Ngoài ra Kim chi còn là một món ăn có nhiều dinh dưỡng. Kim chi có một hàm lượng prôtêin cơ bản cộng với các loại khoáng chất có trong muối; chất xơ có trong rau củ; các loại chất khác có ở gia vị tỏi, gừng, hành v.v…

Ở đất nước Hàn Quốc, món ăn hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị này đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi nhà. Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ kim chi như: lẩu kim chi, lẩu tokbokki, canh kim chi, bánh kim chi hay cuộn với rau ăn kèm cùng thịt nướng,… Với vị chua nhẹ hòa quyện cùng vị cay nồng đã tạo nên sự hấp dẫn và kích thích vị giác của người thưởng thức. Quả thật đây là một món ăn tuy đơn giản nhưng rất đặc biệt của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

LÀM KIM CHI CỦ CẢI
KIM CHI TRONG BỮA CƠM CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

Xu Hướng Tự Làm Kim Chi củ cải Hàn Quốc Tại Nhà

Thay vì đến các cửa hàng, siêu thị mua kim chi làm sẵn thì ngày nay nhiều người có xu hướng tự làm Kim chi củ cải Hàn Quốc tại nhà. Đây cũng dần trở thành trào lưu khi rất nhiều công thức được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội. Kim chi “handmade” giúp bạn an tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe và phù hợp với khẩu vị của người dùng. Ngoài ra, món ăn này còn được nhiều chị em nội trợ, mẹ bỉm sữa kinh doanh để kiếm thêm thu nhập.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách nấu miến vịt măng khô [Đánh Giá Cao]

Nguyên liệu làm kim chi dễ tìm, cách thực hiện cũng đơn giản. Nhưng câu hỏi đặt ra đâu là công thức giúp kim chi giữ được độ giòn, thơm ngon, chuẩn vị theo đúng công thức xứ Hàn và đảm bảo lúc nào cũng đều tay? Bạn hãy tham khảo cách làm một số loại kim chi phổ biến do CET tổng hợp và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

LÀM KIM CHI CỦ CẢI TẠI NHÀ
LÀM KIMCHI TẠI NHÀ

Công thức làm Kim chi củ cải Hàn Quốc – NGUYÊN LIỆU

  • 1 kg bắp cải thảo
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả lê
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 5 g hẹ
  • 5 g hành lá
  • 20 g bột nếp

Gia vị làm kim chi

  • Nước mắm
  • Đường
  • Muối
  • Ớt bột Hàn Quốc

Dụng cụ

  • Chậu hoặc âu lớn để ngâm cải
  • Máy xay
  • Âu có nắp đậy kín để đựng kim chi
NGUYÊN LIỆU LÀM KIMCHI
NGUYÊN LIỆU LÀM KIM CHI

CÁC BƯỚC LÀM KIM CHI CỦ CẢI HÀN QUỐC

CÔNG THỨC LÀM KIM CHI CỦ CẢI – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Bắp cải thảo chọn loại có đủ độ già, bó chặt tay và cầm chắc để muối kim chi là ngon nhất. • Đầu tiên, tách bắp cải ra làm đôi. Lưu ý: Khi cắt cải bổ dọc một nửa từ cuống cải đến thân. Sau đó, dùng tay tách bắp cải ra làm đôi. • Tiếp theo, mang đi rửa sạch với nước rồi để ráo.

• Mang cải thảo đi ướp với muối. Chuẩn bị thau khô để ướp cải, ướp lượng sao cho vừa đủ. • Khi ướp, bạn lật từng lá cải thảo, chà muối lên hai mặt của lá cho gia vị muối kim chi được thẩm thấu, đậm vị. • Khi đã hoàn tất công đoạn ướp muối, để trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Công đoạn lật cải vô cùng quan trọng, bởi bạn không lật sẽ làm cải thảo ngấm muối không đều. Cứ 30 phút bạn lật cải một lần để gia vị được ướp đều.

Bước 2: Làm gia vị

• Trong thời gian ướp cải thảo với muối, bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại và làm hỗn hợp gia vị kim chi. Cà rốt, củ cải trắng sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì cắt sợi; hành lá cắt từng khúc khoảng 5cm; gừng, tỏi, táo, lê, nước mắm đem đi xay nhuyễn.

• Chuẩn bị một chiếc nồi, hòa bột nếp với nước, sau đó bắc lên bếp. Trong quá trình đun, bạn vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi bột sệt lại thì tắt bếp, đừng để vón cục hay bị cháy. Tiếp theo bạn sẽ cho hỗn hợp nguyên liệu đã xay, ớt bột, đường vào trộn đều. Khi phần xốt nguội hẳn, bạn cho củ cải trắng, cà rốt, hành lá vào trộn đều.

CẢI THẢO
NGUYÊN LIỆU LÀ KIMCHI HÀN QUỐC

Bước 3: Nấu hỗn hợp bột gạo

• Bạn đổ khoảng 240ml nước lọc vào nồi, thêm 1,5 muỗng canh bột gạo vào rồi khuấy đều cho đến khi bột gạo tan ra hết và không còn bong bóng nước. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp và nấu trên lửa nhỏ. • Để giúp cho quá trình lên men nhanh hơn và làm cho màu kim chi củ cải đẹp hơn thì khi đun hỗn hợp bột gạo, các bạn hãy điều chỉnh lửa nhỏ và khuấy thật đều tay nhé. • Bạn tiến hành đun nóng và đánh đều cho đến khi hỗn hợp bột gạo trở nên đặc dính lại thì bạn tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

CÔNG THỨC LÀM KIM CHI CỦ CẢI HÀN QUỐC – Bước 4: Trộn kim chi

• Cho các nguyên liệu rau củ và hỗn hợp xốt ngâm vào thau, dùng tay có mang bao tay trộn đều. Bạn bọc kín bằng màng bọc và để ở nơi thoáng mát khoảng nửa ngày thì mở ra trộn đều lại lần nữa, cho vào hũ hoặc hộp thủy tinh. Sau khoảng 2 ngày thì kim chi của bạn đã có thể dùng được, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Lưu ý: Độ cay của kim chi củ cải phụ thuộc vào bột ớt. Nếu gia đình không thích cay, có thể giảm số lượng bột ớt. Tỉ lệ giữa nước và bột gạo nếp nên là 10:1. Và nên sử dụng nước lạnh, khuấy liên tục trong quá trình hòa này. Khi bột nếp sôi, đổ luôn vào bát bột ớt cay. Nên ngâm củ cải sau khi ướp muối ở bước 1 vào nước nguội để giảm độ mặn. CÔNG THỨC LÀM KIM CHI CỦ CẢI HÀN QUỐC

Top 20 cách làm kim chi củ cải trắng viết bởi Cosy

Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Việt Nam

Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Việt Nam
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 4.44 (376 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi củ cải là một loại kim chi được làm từ củ cải trắng. Đây là một loại kim chi truyền thống của người Hàn Quốc và được sử dụng phổ biến trong các bữa …
  • Nội Dung: Trên đây là cách chúng tôi hướng dẫn cho bạn các quy trình để làm món kim chi củ cải theo kiểu truyền thống của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, chúng tôi thấy cách này khá rườm rà và phức tạp trong việc chuẩn bị nguyên liệu và các công đoạn thực hiện. Do …

Cách làm kim chi củ cải trắng đơn giản tại nhà

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 4.28 (582 vote)
  • Tóm tắt: Bạn sẽ nhanh chóng biết được thêm một cách làm kim chi củ cải trắng chuẩn công thức của Hàn Quốc ngon tuyệt hảo ngay sau khi tham khảo bài viết này nhé.
  • Nội Dung: Tương tự như cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon nhất mà ở bài viết trước kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày đã chia sẻ chi tiết đến các bạn đọc. Thì ở bài viết này, các bạn sẽ biết được thêm một cách làm kim chi củ cải trắng chuẩn công thức của Hàn …

Cách làm kim chi củ cải đơn giản tại nhà, chuẩn vị Hàn Quốc

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 4.12 (499 vote)
  • Tóm tắt: Bột gạo nếp nguội thì cho 3 muỗng tỏi băm, 1 muỗng cafe gừng băm, tôm, bột ớt, nước mắm vào trộn đều. cach lam kim chi cu cai ngon. Muối kim chi củ cải. Cho củ …

KIM CHI CỦ CẢI – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 3.93 (370 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi củ cải được làm như thế nào? Cách làm kim chi củ cải trắng có quá khó không? Các câu hỏi trên sẽ được Barona giải đáp ngay trong bài viết này.

Cách Muối Kim Chi Củ Cải Phong Cách Hàn Quốc

Cách Muối Kim Chi Củ Cải Phong Cách Hàn Quốc
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 3.65 (548 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc món ăn được yêu thích bởi vị giòn tan, cay nồng, chua thanh, đậm đà phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
  • Nội Dung: Kim chi củ cải Hàn Quốc là món ăn được yêu thích bởi vị giòn tan, cay nồng, chua thanh, đậm đà phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Cùng với quá trình giao lưu và tiếp biến giữa các nền văn hóa trên thế giới với nhau, kim chi dần trở nên phổ biến và …

Cách làm kim chi củ cải ngon, giòn như người Hàn ngay tại nhà

Cách làm kim chi củ cải ngon, giòn như người Hàn ngay tại nhà
  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 3.5 (236 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí cách làm kim chi củ cải trắng giòn, ngon chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản tại nhà. Chỉ với các bước thực hiện đơn giản mất vài phút, móm kim chi đã sẵn sàn …

Kim chi củ cải cà rốt

 Kim chi củ cải cà rốt
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 3.2 (553 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản nhưng hương vị rất ngon giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn đấy. Cùng thử thực hiện nhé!
  • Nội Dung: Hy vọng với hướng dẫn cách làm kim chi củ cải cà rốt trên các bạn sẽ có thêm một công thức làm kim chi ngon thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Nếu các bạn muốn học thêm cách làm kim chi cải thảo ngon như người Hàn Quốc thì đừng quên để lại thông tin …

Kim chi củ cải nhỏ nguyên cây

  • Tác giả: cachlamkimchi.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 3.11 (565 vote)
  • Tóm tắt: Các bước muối kim chi · Cắt bỏ rễ trên thân củ cải và cắt đôi củ cải sau đó đi rửa sạch. Rắc muối và để trong khoảng 1 tiếng 30 phút, khoảng 45 phút hãy thay đổi …

Tự làm kim chi củ cải theo kiểu Hàn Quốc

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.98 (101 vote)
  • Tóm tắt: Tự làm kim chi cải thảo ngon, sạch, an toàn · Củ cải gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. · Gừng, tỏi băm nhỏ. · Cho củ cải vào bát rắc muối vào ướp trong …

Hướng dẫn làm kimchi trắng (Baek-kimchi) không dùng ớt bột hàn quốc

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 2.82 (57 vote)
  • Tóm tắt: Kimchi trắng cũng là món ăn ngay, nhưng nếu bạn thích như tôi hãy để 1 – 3 ngày cho lên men sẽ có hương vị tuyệt diệu hơn. Chuẩn bị nguyên liệu. 1 Bắp cải thảo …

Cách làm kim chi củ cải trắng hàn quốc ngon tuyệt

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.65 (92 vote)
  • Tóm tắt: Cho với số lượng 2/3 chén là cũng khá cay rồi. cach-lam-kim-chi-cu-cai-trang-han-. Cách làm kim chi củ cải hàn quốc đơn giản nhất …
  • Nội Dung: Cũng như cách làm kim chi cải thảo hàn quốc, cách làm kim chi củ cải trắng cũng có công thức gần tương tự như vậy, làm rất đơn giản. Chỉ cần một số bước là các bạn có thể tự tay mình làm cho gia đình cùng thưởng thức món kim chi củ cải trắng hàn …

Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt, giòn ngon

Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt, giòn ngon
  • Tác giả: binhduongvn.city
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.58 (99 vote)
  • Tóm tắt: Bạn không cần đi đến nhà hàng, không cần ra siêu thị mà vẫn có thể từ làm được món củ cải muối kim chi chua ngọt, giòn ngon chuẩn vị Hàn …
  • Nội Dung: Tiếp đến, cho ½ củ hành tây và ½ quả táo trong máy xay cùng một chút nước vào xay nhuyễn. Cho tiếp vào đây 4 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh muối, ½ chén tỏi băm, 8 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê gừng băm, 3 muỗng canh nước …

Công thức đơn giản cho món kim chi củ cải Hàn Quốc ngon chuẩn vị – Kkakdugi (깍두기)

Công thức đơn giản cho món kim chi củ cải Hàn Quốc ngon chuẩn vị - Kkakdugi (깍두기)
  • Tác giả: hanyori.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.39 (148 vote)
  • Tóm tắt: Công thức đơn giản cho món kim chi củ cải Hàn Quốc ngon chuẩn vị – Kkakdugi (깍두기) · 1. Cắt củ cải · 2. Ướp muối · 3. Nấu bột nếp · 4. Trộn sốt · 5 …
  • Nội Dung: Từ tháng 12, các siêu thị Hàn tại Việt Nam đã bày bán củ cải nhập từ Hàn Quốc sang, vẫn đang trong thời gian củ cải ngon còn nhiều. Bạn hoàn toàn có thể thay thế nguyên liệu bằng củ cải Việt Nam và nhớ rằng món nào đúng mùa thu hoạch cũng đều đang …

CÁCH LÀM KIM CHI CỦ CẢI KKAKDUGI

  • Tác giả: uforganics.com.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 2.36 (125 vote)
  • Tóm tắt: Kimchi củ cải xuất xứ từ Hàn Quốc là một món ăn thơm ngon, giòn, ngọt, cay nhẹ thường được dùng trong bữa cơm để kích thích tiêu hóa, làm cho bữa ăn thêm …

2 Cách Làm Kim Chi Củ Cải Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

2 Cách Làm Kim Chi Củ Cải Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.17 (166 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải trắng được xem là “nhân sâm” trong ẩm thực, bởi củ cải trắng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin, giàu đạm, chất xơ,…
  • Nội Dung: Trên đây là hai cách làm món kim chi củ cải Hàn Quốc tại nhà ngon và các mẹo để có được món kim chi hoàn hảo nhất mà Ẩm Thực Tự Làm đã chia sẽ đến các bạn, hi vọng rằng vào những dịp cuối tuần các bạn có thể tự mình làm được món kim chi giòn tan, …

3 cách làm kim chi củ cải ăn liền giòn sần sật, chua ngọt kích thích khẩu vị

 3 cách làm kim chi củ cải ăn liền giòn sần sật, chua ngọt kích thích khẩu vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.1 (113 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1 : Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc 5cm. Sau đó chẻ dọc chúng với bề dày 0,5cm để tạo thành các miếng củ cải hình chữ nhật. Bỏ hết …
  • Nội Dung: Kim chi củ cải Hàn Quốc có cách làm khá giống với loại kim chi cải thảo truyền thống . Chúng có màu sắc đỏ rực đặc trưng của bột ớt hòa trộn với củ cải trắng giòn tan, hành lá thơm thơm cực hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua cay nhẹ nhàng …

4 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Tại Nhà Cực Đơn Giản

  • Tác giả: klook.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2 (84 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi củ cải. cach-lam-kim-chi-cu-cai. Nguyên liệu: Củ cải trắng lớn ( …

Hướng dẫn chi tiết cách làm kim chi tươi ngon, chuẩn vị Hàn

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 1.8 (161 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc truyền thống. Chuẩn bị nguyên liệu. 3kg cải thảo trắng. 2 – 3 củ cà rốt. 1 – 2 củ cải trắng to.