Bật Mí Top 20+ làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở [Đánh Giá Cao]

Hướng dẫn cách làm bánh bao chay không cần bột nở đơn giản

Bánh bao là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người vì đây là món bánh dễ ăn, ngon miệng và cách làm cũng khá đơn giản. Bánh bao được chia ra nhiều loại, như bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân chay, bánh bao ngọt, bánh bao có dùng bột nở, bánh bao không dùng bột nở,…Mỗi loại bánh bao lại có đặc trưng và hương vị khác nhau

Như bánh bao thịt là sự kết hợp của thịt lợn băm nhỏ, mộc nhĩ, trứng cút, miến,….tạo nên hương vị đậm đà và cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho một bữa ăn. Bánh bao nhân thịt cũng là món ăn sáng yêu thích của nhiều người vì no lâu và dễ tiêu hóa

Ngược lại, bánh bao chay lại chứa nhân là các loại đậu, rau củ quả,…Tuy năng lượng cung cấp cho cơ thể có thể thấp hơn bánh bao thịt nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng cũng rất dồi dào, đặc biệt là chứa nhiều loại vitamin, chất xơ tốt cho cơ thể. Chính vì thế bánh bao chay cũng là món ăn yêu thích của những người ăn chay

bột nở

Bánh bao không bột nở

Bánh bao là món ăn khoái khẩu của nhiều người, vì vừa tốt cho sức khỏe vừa cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, nạp năng lượng khi đói rất hiệu quả. Và bột nở gần như là nguyên liệu bắt buộc khi làm bánh bao để tạo nên độ tơi xốp cho lớp vỏ bánh. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người, có thể là lo ngại về an toàn thực phẩm mà chỉ thích các loại bánh bao không dùng bột nở trong quá trình làm bánh

Bột nở là thành phần giúp vỏ bánh bột mì của bánh bao nở ra, phồng hơn và xốp hơn khi ăn. Nếu không có bột nở thì vỏ bánh bao sẽ bị xẹp, mịn hoặc nhão, ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của bánh. Chính vì thế bánh bao không cần bột nở rất hiếm trên thị trường, mà nếu ai muốn thưởng thức thì thường sẽ phải tự làm

Sau đây nhanghidep.com sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh bao chay không cần bột nở đơn giản tại nhà

Xem thêm:

  • cách làm bánh áp chao Lạng Sơn
  • cách làm bánh ngải xanh

cách làm bánh bao chay khoogn cần bột nở

Cách làm bánh bao không cần bột nở

Như đã nói thì bột nở gần như là thành phần bắt buộc trong quá trình làm bánh bao để tạo nên lớp vỏ mềm xốp cho chiếc bánh. Tuy nhiên, nếu bạn không thích bột nở thì hoàn toàn có thể thay thế bột nở bằng những loại nguyên liệu khác như bột cái, men, bột khai,….để có tác dụng tương tự. Nếu biết chế biến thì bột cái vẫn sẽ mang đến cho bạn những chiếc bánh bao thơm ngon có lớp vỏ mềm xốp không khác gì mua ngoài cửa hàng về. Sau đây sẽ là công thức cách làm bánh bao không cần bột nở đơn giản mà bạn có thể làm theo ngay tại nhà

Cách làm bánh bao không cần bột nở chi tiết

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600 gram bột mì
  • 25 gram bột men
  • 60 gram đường
  • 2 bịch sữa tươi 200 ml
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 chén bột lớn được tạo ra bằng cách ủ bột và nước trong 1 ngày 1 đêm.

2. Trộn đều các nguyên liệu bao gồm sữa tươi, bột men và đường rồi cho lên nồi, đun lửa nhỏ

3. Trộn bột mì cùng lượng muối đã chuẩn bị cùng với chén bột cái đã chuẩn bị 1 ngày trước. Nước men sau khi đun sôi liu diu thì tắt bếp để nguội. Khi nước men đã nguội hẳn thì đổ vào hỗn hợp bột mì + muối + bột cái rồi nhào bột thật kĩ. Nhào bột đến khi nào bột mịn hẳn, không còn nổi hạt khí nữa thì cho vào tô lớn, bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên trên rồi ủ trong khoảng 4 – 5 tiếng

4. Bột sau khi ủ thì lấy ra, rắc một chút bột mì khô lên trên rồi tiếp tục nhào bột thêm một lần nữa cho mịn hẳn. Sau khi nhào bột lần 2 xong thì mang bột đi ủ thêm khoảng 1 tiếng nữa cho nở hẳn. Yêu cầu bột không được dính tay và có độ đàn hồi

5. Sau khi ủ bột xong thì lớp bột mì của chúng ta coi như đã hoàn thành. Tiếp theo là bước bột để tạo hình, làm thành những chiếc bánh bao. Do đây là hướng dẫn cách làm bánh bao chay không cần bột nở nên nhân của bánh cũng là những loại rau, củ, quả, đỗ, khoai,…

6. Sau khi tạo hình bánh bao xong thì bạn cho bánh vào xửng để hấp cách thủy trong khoảng 15 phút, lửa không được lớn quá. Lưu ý khi xếp bánh vào xửng bạn nhớ để những chiếc bánh có một khoảng cách với nhau để chiếc bánh có thể nở hoàn toàn

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm món cá nục kho [Hay Nhất]

cách làm bánh bao không cần bột nở

Như vậy chỉ với vài bước chuẩn bị đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành xong món bánh bao chay thơm ngon mà không cần bột nở, đầy đủ dinh dưỡng mà tốt cho sức khỏe. Món bánh bao này có thể ăn cả sáng, trưa, tối đều được

Lưu ý khi làm bánh bao chay không cần bột nở

  • Bình thường nếu dùng bột nở để làm bánh bao thì sẽ chỉ cần ủ bột trong khoảng 2 – 3 tiếng là được. Nhưng do chúng ta làm bánh bao chay không cần bột nở nên sẽ cần ủ lâu hơn 1 – 2 tiếng để bột được nở đều
  • Trong khi ủ bột nếu để bánh tiếp xúc với không khí sẽ làm bột bị khô, nhăn, ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của bánh bao. Vì thế trong quá trình ủ bột cần bọc màng bọc thực phẩm cho tô bột
  • Nhào bột thật kỹ, càng mịn càng tốt thì khi hấp, bánh bao sẽ chín đều, nở đều và tơi xốp ngon miệng
  • Khi làm bột bánh bạn có thể làm nhiều một chút, nếu nặn bánh không hết thì có thể cho vào hộp kín, để vào ngăn mát tủ lạnh để làm bánh sau
  • Công thức làm bột cái : hòa 1 chén bột với một ít nước sao cho hỗn hợp hơi lỏng rồi để một ngày một đêm

Cách làm bánh bao chay không cần bột nở khá đơn giản. Với bột bánh không cần bột nở như này bạn có thể kết hợp với mọi loại nhân khác nhau như nhân rau củ, nhân khoai, nhân đỗ, nhân thịt,….Chúc các bạn thành công

Xem thêm

  • cách bảo quản mì tươi lâu
  • cách luộc trứng bằng nồi cơm điện
  • cách làm nước mắm chay từ thơm

Top 23 làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở viết bởi Cosy

Cách làm bánh mì không cần bột nở, vỏ giòn, đặc ruột chỉ 15 phút là xong!

Cách làm bánh mì không cần bột nở, vỏ giòn, đặc ruột chỉ 15 phút là xong!
  • Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 4.67 (373 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì không có bột nở trong nguyên liệu dễ bị dai, bánh không nóng giòn, chính vì vậy trước khi thưởng thức các bạn nên cho bánh vào máy kẹp …
  • Nội Dung: Sau đó các bạn bắc chảo lên bếp và thêm dầu ngập nửa chảo, kết hợp chiên bánh trên lửa vừa đến khi phần bánh vàng thì trở mặt bánh để 2 mặt được vàng đều. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý trong quá trình chiên bánh bánh nhanh chín nên cần lật nhanh để …

Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở

Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 4.45 (354 vote)
  • Tóm tắt: Cho men và sữa tươi, khuấy đều rồi đun ấm. Sau đó, thêm đường vào hỗn hợp sữa, trộn đều và để yên 15 phút. Đổ bột mì vào một âu lớn cùng với một ít …
  • Nội Dung: Hoàn thành công đoạn ủ bột trong cách làm bánh bao không cần bột nở sẽ đến phần tạo hình cho bánh. Nhào lại khối bột vài lần rồi chia ra thành nhiều phần bằng nhau, tạo hình theo sở thích và sự sáng tạo của bạn. Đặt từng chiếc bánh lên giấy nến để …

Cách làm bánh bao không cần bột nở tại nhà đơn giản nhất

  • Tác giả: bepcaocao.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 4.23 (447 vote)
  • Tóm tắt: Bột nở (baking powder) được chia thành 2 loại, là Single acting baking powder và Double acting baking powder. Để biết thêm về bột nở, bạn có thể …
  • Nội Dung: Bước 5: Sau khi nặn xong, cho bánh bao vào nồi hoặc xửng hấp, ủ đến khi bánh nở gấp đôi thì mới đem hấp. Thông thường, thời gian ủ bánh sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ, thời tiết. Thông thường, vào mùa hè, thời gian ủ dao động từ 20 – 25 phút. Trong …

Cách làm bánh bao không cần bột nở

  • Tác giả: 3hmart.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 3.99 (578 vote)
  • Tóm tắt: Nếu tự thực hiện bánh bao tại nhà bạn có thể thay thế bằng các loại chất tạo độ nở khác như bột khai, bột cái, men,… cũng đảm bảo hương vị hoàn …

Bánh bao nhân thịt không cần bột nở vẫn ngon mê ly

Bánh bao nhân thịt không cần bột nở vẫn ngon mê ly
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 3.92 (478 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, bạn đổ bột mì vào một cái âu lớn hoặc thau sạch, cho thêm khoảng nửa thìa cà phê muối, trộn đều. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp nước men ở trên vào âu bột, …
  • Nội Dung: Sau khi hoàn thành công đoạn ủ bột, bạn bắt tay tạo hinh cho bánh. Tuy nhiên, trước khi tạo hình bạn nhào lại cục bột một vài lần nữa rồi chia ra nhiều phần bằng nhau để khi nặn bánh cho đều, đẹp. Bạn có thể nặn bánh bao hình tròn đơn giản hoặc khéo …

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 3.63 (363 vote)
  • Tóm tắt: 500 gr bột mì đa dụng; 7 gr men nở; 80 gr đường; 300-350 ml sữa tươi không đường hâm ấm (có thể không dùng); 25 ml dầu …
  • Nội Dung: Phần nhân: Vì mình thích nhân mặn nên mình dùng nhân thịt xay, nấm mèo băm nhỏ, trộn đều nêm tiêu, hành tím và gia vị vừa ăn. Để tủ lạnh nửa tiếng cho thịt cứng lại xíu vo nhân tròn dễ hơn, lúc vo nhân kẹp trứng vô chung. Xong hấp khoảng 15 phút cho …

Học cách làm bánh bao không cần bột nở thơm ngon siêu đơn giản

Học cách làm bánh bao không cần bột nở thơm ngon siêu đơn giản
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 3.5 (316 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần có. – Bột mì (300 gram) – Bột men (12.5 gram) – Đường (30 gram) – Khoai lang tím (150 …
  • Nội Dung: Cách làm bánh bao khoai lang cũng là một trong các cách làm bánh bao vô cùng đơn giản. Chính vì vậy, trong cách làm bánh bao không cần bột nở này hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao khoai lanh tím mà không cần bột nở với …

Cách làm bánh bao chiên không cần bột nở ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh bao chiên không cần bột nở ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: nuchinh.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 3.37 (314 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bao không cần bột nở nhân đậu xanh. Nguyên liệu làm bánh bao chiên cần chuẩn bị: ach-lam-banh-bao-chien-gion- …
  • Nội Dung: Bánh bao chiên giòn được biết đến là món ăn ngon và được mọi người ưu tiên chọn lựa trong những bữa ăn nhẹ hoặc tiếp đãi khách. Vậy bạn có biết cách làm bánh bao chiên không cần bột nở chưa? Hãy cùng NuChinh tìm hiểu thêm thông tin chi tiết qua bài …

Tổng hợp các cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đơn giản

Tổng hợp các cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đơn giản
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.92 (117 vote)
  • Tóm tắt: Các loại bánh mì, bánh bao thì dùng men nở sẽ ngon hơn vì men sẽ làm thớ bánh được dai mềm. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời …
  • Nội Dung: Bột mì đa dụng hay còn gọi là bột mì số 11, thường được làm từ lúa mì với hàm lượng protein cao, từ 10-12%. Bột mì đa dụng là loại bột khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam khi nó là một nguyên liệu rất quan trọng trong nhiều món ăn, đặc biệt …

[TỔNG HỢP] 4 Cách làm bánh bao không cần bột nở ngon như ngoài hàng

[TỔNG HỢP] 4 Cách làm bánh bao không cần bột nở ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.81 (135 vote)
  • Tóm tắt: Đảo đều để muối trộn đều cùng bột mì. Đổ bát bột cái đã ủ trước đó vào trong chậu và thêm hỗn hợp nước men đã để nguội. Đảo đều các nguyên liệu với nhau.
  • Nội Dung: Món bánh bao thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Ngoài việc chế biến ra những chiếc bánh thơm ngon cho các thành viên trong gia đình. Bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập với mô hình kinh doanh tiệm bánh bao. Và một chiếc tủ hấp bánh bao …

3 Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở Cực Đơn Giản

  • Tác giả: caidaulanh.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.64 (161 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn có thể thay thế bột nở bằng các loại chất tạo độ nở khác như bột khai, bột cái, men,… để mang lại hiệu quả tương tự. Cách làm bánh bao …

3 Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.53 (67 vote)
  • Tóm tắt: Đây là giải pháp thay thế cho cách làm bánh bao chiên không cần bột nở mà vẫn ngon, thơm. Công thức làm bánh bao chay lá dứa không nhân bằng bột mì đơn giản như …

Hướng dẫn làm bánh bao chiên không cần bột nở tại nhà

Hướng dẫn làm bánh bao chiên không cần bột nở tại nhà
  • Tác giả: bonzon.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.32 (68 vote)
  • Tóm tắt: 600 gam bột mì. 60 gam đường. 25 gam bột men. 1 thìa cà phê muối. 200 ml sữa …
  • Nội Dung: Tiếp theo là công đoạn nhào bột. Cho bột làm bánh bao chiên không cần bột nở qua một chiếc rây lọc, thu được một hỗn hợp bột mịn màng. Sử dụng phần bột thu được này cho vào trong hỗn hợp men sữa ở trên. Tiến hành nhào bột làm bánh cho đến lúc bột …

Bột nở là gì? Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng

Bột nở là gì? Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: tmdl.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.25 (69 vote)
  • Tóm tắt: Thời tiết nóng thời gian ủ sẽ nhanh hơn, và ngược lại. cach tron bot no lam banh bao. Cách ủ bột mì làm bánh bao mềm thơm mà không cần bột nở.
  • Nội Dung: Mặc dù không được khuyến khích, nhưng phương pháp ủ bột làm bánh bao bằng tủ lạnh tỏ ra khá hiệu quả. Sau khi nhào bột làm vỏ bánh, để nghỉ đủ thời gian, bọc nhân (nếu có), tạo hình, bạn có thể cho các phần bánh này vào hộp. Dùng màng thực phẩm bao …

Cách làm bánh bao bằng bột mì đa dụng tại nhà ngon hơn bánh bao thọ phát

  • Tác giả: cookpan.net
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 2.28 (189 vote)
  • Tóm tắt: Về thành phần, baking powder gồm muối nở (baking soda) và một lượng acid nhất định để tương tác với baking soda, thêm một chút tinh bột nữa. Vì đã có acid nên …
  • Nội Dung: Bột mì số 11 (Bread flour) hay còn được gọi là bột mì đa dụng: là loại bột mì có hàm lượng Gluten cao trong khoảng 11,5 – 13%, được sử dụng chủ yếu để làm các loại bánh cần kết cấu chắc – dai – giòn, nhờ khả năng tương tác tốt với men nở trong quá …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: havamall.com
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.15 (183 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bao bằng bột mì và bột nở không cần đến men nở vẫn có lớp bánh mềm dai, bùi thơm, kết hợp cùng với phần nhân thịt trứng đậm đà, beo béo, …

4 Cách Ủ Bột Bánh Bao: Dẻo, Mềm, Thơm, Đơn giản nhất

4 Cách Ủ Bột Bánh Bao: Dẻo, Mềm, Thơm, Đơn giản nhất
  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.01 (99 vote)
  • Tóm tắt: Khi làm các loại cần ủ bột thì phải trộn thêm tỷ lệ men phù hợp. Men được chọn có thể cần thời gian kích hoạt hoặc không. Nếu có kỹ thuật thì …
  • Nội Dung: Câu trả lời là Có! Ủ quá lâu sẽ dẫn đến 2 trường hợp. 1 là vỏ bị chua, 1 là bột bị hỏng. Trong thời gian bột nở, các vi sinh vật sẽ hoạt động liên tục để nguyên liệu hòa vào nhau. Nhờ vậy ta mới có được khối bột mềm, xốp. Nếu để quá thời gian thì …

Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Siêu Ngon Với 1 Tips Không Ngờ

Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Siêu Ngon Với 1 Tips Không Ngờ
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 1.88 (187 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh cũng rất đơn giản, hãy vào bếp và cùng thực hiện thôi nào! Nguyên liệu cần chuẩn bị. Bột mì: 400g; Men nở: 10g; Đường: 30g; Muối: …
  • Nội Dung: Trên đây Tự Vào Bếp đã chia sẻ chi tiết nhất về cách làm bánh bao không nhân thơm ngon với giá trị dinh dưỡng cao dành cho bữa sáng của gia đình bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay để thực hiện ngay những chiếc bánh bao tuyệt hảo để …

Ủ bột bánh mì không nở: Lí do và cách khắc phục

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 1.76 (151 vote)
  • Tóm tắt: Có thể nói công đoạn ủ bột quyết định đến 70% độ ngon của chiếc bánh. Vì vậy, chỉ cần cẩn thận một chút ở công đoạn ủ là bạn có thể gần như thành công với món …

Cách làm bánh bao bằng bột mì số 11: Ngon, Hấp dẫn nhất

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 1.79 (53 vote)
  • Tóm tắt: Khi nhào và ủ bột, loại số 11 tác động tốt với men giúp nở đều gấp đôi. Tỷ lệ gluten vừa phải giúp định hình kết cấu hoàn hảo cho mẻ bánh. Phần …

Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon & Đơn Giản Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 1.64 (54 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý không lấy lòng đỏ, chỉ lấy lòng trắng trứng vì nó sẽ giúp cho vỏ bánh bao nở tốt, mềm, dai và xốp. Bạn có thể thay lòng trắng trứng bằng 2 thìa cà phê bột …