Rất Hay Top 19 cách nấu canh bồ ngót [Quá Ok Luôn]

Bạn đang xem: Cách Nấu Canh Rau Ngót Nhật Ngon, Cách Nấu Canh Rau Ngót Nhật Với Thịt Bằm Tại namduongvn.com

Cách nấu canh rau ngót có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị món ngon mới lạ, hương vị hài hòa hơn. Rau bồ ngót xanh được biết đến là một loại rau có khả năng hỗ trợ chống oxy hóa cực kì hiệu quả. Bên cạnh đó, tiêu thụ rau bồ ngót đúng cách còn đem đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, như tăng cường vitamin, khoáng chất thiết yếu cho các hoạt động thường ngày, tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi,…Để khám phá các công dụng, cũng như công thức nấu canh rau ngót đổi vị bữa ăn hàng ngày, mời bạn đến với bài viết tổng hợp ngay sau đây nhé.

Đang xem: Cách nấu canh rau ngót nhật ngon

Đang xem: Cách nấu canh rau ngót nhật ngon

Mục lục

1. Công thức nấu canh rau ngót thịt băm ngon ngày hè1.1. Cách làm canh rau ngót thịt heo bằm1.2. Hướng dẫn cách nấu canh rau ngót thịt bò bằm2. Hướng dẫn cách nấu canh cá rô phi rau ngót2.2. Các bước nấu canh rau ngót với cá rô phi3. Các bước nấu canh rau bồ ngót Nhật hầm xương gà4. Hướng dẫn cách chế biến canh rau ngót với mướp hương, tôm tươi5. Cách nấu canh rau ngót chả cá thác lác, không thịt6. Cách nấu canh rau ngót với trứng7. Hướng dẫn cách nấu canh rau ngót với tôm khô8. Cách nấu canh ngao rau ngót9. Công thức nấu canh rau ngót chay với nấm bào ngư10. Cách làm canh rau ngót nấu cua11. Cách nấu canh rau ngót nấm với mọc (giò sống)12. Cách nấu canh ghe rau ngót lạ miệng cho bé13. Tác dụng của canh rau ngót đối với sức khỏe

Contents

1. Công thức nấu canh rau ngót thịt băm ngon ngày hè

Cách nấu canh rau ngót là công thức món ngon mỗi ngày phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Bồ ngót là loại rau có vị hơi ngọt tự nhiên, kết hợp thêm thịt bằm sẽ tạo nên món canh béo ngon và hài hòa. Canh rau ngót còn là món ngon không thể thiếu vào mùa hè nhờ hương vị mát lành rất hấp dẫn. Để thực hiện món canh này, bạn có thể dùng thịt bò bằm, hoặc thịt lợn xay đều được. Các bước thực hiện rất đơn giản như sau.

1.1. Cách làm canh rau ngót thịt heo bằm1.1.1. Nguyên liệu1 lạng thịt lợn xay1 muỗng canh dầu thực vật200 gram rau bồ ngót tươi2 củ hành tím bóc vỏ và bằm nhỏGia vị nêm canh: 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm và 1/2 thìa cà phê muối ăn.1.1.2. Mẹo chọn rau ngót và sơ chế nấu canh ngon ngày hè

Để nấu canh ngon, bạn cần chọn những bó bồ ngót tươi, có màu xanh lục đậm. Đây là dấu hiệu lá còn non, chứa vị ngọt tự nhiên, ít chát. Khi sơ chế, bạn chỉ cần tước lá, bỏ cọng, rửa bồ ngót nhiều lần với nước sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Trước khi bỏ vào nồi nấu canh, nhớ dùng tay vò lá rau ngót cho hơi nát. Điều này sẽ giúp món canh nhanh mềm, không có cảm giác nhám nhám khi ăn.

Sau khi rửa sạch, bạn vò nhẹ lá bồ ngót trước khi cho vào nồi nấu canh.

Lưu ý: Bạn chỉ vò nhẹ rau ngót trước khi cho vào nồi nấu canh nhé. Khi đang rửa nước, không nên vò bồ ngót. Bởi vì, điều này sẽ khiến các chất dinh dưỡng trong lá bị mất đi và món canh không bật lên hết độ ngọt vốn có.

1.1.3. Cách nấu canh rau bồ ngót thịt heo bằmBắc nồi, cho dầu ăn với hành tím vào phi thơm.Cho thịt lợn bằm vào nồi, đảo đều với một nửa gia vị.Xào đến khi thịt hơi săn lại thì đổ nước lọc vào nồi với liều lượng vừa ăn (khoảng 2 tô).Nấu cho nước sôi thì cho rau bồ ngót đã sơ chế vào, khuấy đều.

Các bước nấu canh rau ngót với thịt heo bằm béo ngọt.Đợi canh rau ngót chín mềm thì bạn nêm phần gia vị còn lại cho vừa miệng thì có thể tắt bếp.Dọn món canh lên tô và thưởng thức ngay cho nóng nhé.

Thưởng thức món canh rau bồ ngót với thịt heo bằm vào ngày nóng là ngon nhất. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách nấu canh rau ngót thịt bò bằm1.2.1. Nguyên liệu200 gram thịt bò xay nhuyễn1 củ hàng tím bằm200 gram rau bồ ngót đã tước lá và rửa sạch1 củ tỏi băm1 thìa cà phê muối ăn1 thìa cà phê tiêu xay1 thìa cà phê bột nêm2 thìa cà phê nước mắm loại ngon1 muỗng canh dầu thực vật1.2.2. Các bước nấu canh rau bồ ngót với thịt bò bằmTrong tô thịt bò bằm, bạn cho tỏi, bột nêm, tiêu xay vào trộn chung. Ướp thịt bò trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Công đoạn ướp thịt bò bằm với gia vị.Lấy nồi sạch đặt lên bếp, thêm dầu thực vật và hành tím băm vào phi thơm.Cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào sơ 30 giây cho chín vừa thì đổ ra chén riêng.Vẫn ở nồi đó, thêm 2 tô nước lọc vào nấu sôi.Vò nhẹ lá bồ ngót rồi cho vào nồi, nấu 2 – 3 phút cho chín mềm.Đổ phần thịt bò bằm đã xào sơ vào nồi canh, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Các bước nấu canh bồ ngót với thịt bò bằm.Múc canh ra tô, ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm sốt mayonnaise ăn bánh mì [Đánh Giá Cao]

2. Hướng dẫn cách nấu canh cá rô phi rau ngót

2.1. Nguyên liệu200 gram rau bồ ngót (đã sơ chế, để riêng cho ráo nước)1 con cá rô phi khoảng 600 – 700 gram1 củ hành khô bằm1 muỗng canh dầu thực vật1 miếng gừng nhỏ gọt vỏ, thái sợiGia vị nêm canh và ướp cá: nước mắm ngon, tiêu xay, bột ngọt, bột nêm.

Xem thêm: Nấu Canh Rau Muống Xào Nấu Canh Đều Ngon Hơn Nhà Hàng, 2 Cách Nấu Canh Rau Muống Đậm Đà Đúng Vị

2.2. Các bước nấu canh rau ngót với cá rô phi2.2.1. Sơ chế cá rô phi, cắt phi lê và ướp gia vịNếu mua cá từ ngoài chợ về, bạn chỉ cần xát muối và rửa nước sạch nhiều lần là được. Còn nếu tự sơ chế cá, bạn cần cạo vảy, cắt mang, bỏ ruột cá, rồi rửa sạch.Tiếp đến, đặt dao nằm ngang, cắt thịt cá phi lê như hình.

Hướng dẫn cách cắt phi lê thịt cá rô phi.Thái thịt cá thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào một cái tô sạch.Thêm 1/2 hành khô bằm, ít bột ngọt, bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm và ít tiêu xay vào tô cá, trộn đều. Ướp cá ít nhất 15 phút cho ngấm gia vị.

Cắt cá rô phi lê thành miếng nhỏ và ướp gia vị. Ảnh: Internet2.2.2. Cách nấu canh rau bồ ngót cá rô phiBắc nồi sạch lên bếp, đổ 1 lít nước lọc và phần xương cá rô phi đã lóc vào nồi nấu sôi.Cho gừng cắt sợi và ít muối vào nồi, hạ lửa nhỏ, hầm ít nhất 40 phút.Trong lúc đó, bạn cho một cái chảo sạch lên béo, thêm dầu thực vật và phần hành khô còn lại vào phi thơm.Cho thịt cá đã ướp gia vị vào chảo, đảo nhẹ. Đến khi thịt cá chín vừa thì bạn tắt bếp.Sau thời gian ninh nước dùng từ xương cá, bạn vớt hết xương ra bỏ đi.

Các bước nấu canh bồ ngót với cá rô phi.Vò nhẹ rau bồ ngót, rồi cho vào nồi nấu khoảng 3 phút cho chín mềm.Nêm nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê bột nêm vào nồi, khuấy đều.Đổ phần cá đã xào chín vào nồi, đợi sôi lần nữa thì tắt bếp.Múc canh bồ ngót nấu cá rô ra tô và thưởng thức.

Món canh rau bồ ngót nấu cá rô phi thanh mát và đảm bảo dinh dưỡng. Ảnh: Internet

3. Các bước nấu canh rau bồ ngót Nhật hầm xương gà

3.1. Nguyên liệu

Bồ ngót Nhật so với bồ ngót thường thì hương vị không khác mấy. Tuy nhiên, giống rau ngót này mềm và lá to hơn, đặc tính thanh mát, dễ ăn. Đặc biệt, giống bồ ngót Nhật cũng chứa nhiều dinh dưỡng (canxi, sắt, vitamin, đạm,…) hơn rau ngót thường. Do đó, đây được xem như một món ngon cho bà bầu và mẹ sau sinh, để bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. Để thực hiện món canh đơn giản nhất từ rau ngót Nhật, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1 bó rau ngót Nhật đã tước lá, rửa sạchThịt nạc heo xay: 1 lạngÍt muối ăn1 lít nước hầm xương gà

3.2. Hướng dẫn cách nấu canh rau bồ ngót Nhật bổ dưỡng cho bà bầuCho thịt bằm ra tô, trộn với 1 thìa cà phê muối ăn, để yên 15 phút.Nấu cho nước hầm xương gà sôi thì cho thịt bằm vào, vớt bọt để nước dùng trong.

Các bước nấu canh rau ngót Nhật với thịt bằm từ nước hầm xương gà.Vò sơ bồ ngót rồi cho vào nồi nấu cùng thịt.Nấu khoảng 2 – 3 phút sau, nước dùng sôi trở lại, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.Múc canh ra tô và thưởng thức. Canh được nấu từ nước hầm xương gà nên sẽ có độ ngọt tự nhiên rất ngon.

Canh rau ngót Nhật có tính thanh mát, vị mềm hơn so với bồ ngót thường. Ảnh: Internet

4. Hướng dẫn cách chế biến canh rau ngót với mướp hương, tôm tươi

4.1. Nguyên liệuMướp hương: 1 trái nhỏRau bồ ngót: 1 bó (đã tước lá và rửa nước)Tôm tươi: 1 lạng1 củ hành tím thái lát hoặc bằm nhuyễnNước đun sôi: 1 lítGia vị nêm canh: nước mắm loại ngon, bột nêm, tiêu xay, bột ngọt,…4.2. Cách nấu canh mướp rau bồ ngót với tôm tươiGọt vỏ trái mướp, rửa nước sạch, rồi thái vát xéo thành miếng nhỏ.Tôm tươi bóc vỏ, cắt đường chỉ đen trên lưng và rửa nước cho sạch. Để tôm ráo nước, cho vào tô sạch, thêm ít tiêu xay, bột nêm vào trộn đều, ướp tôm 15 phút.Bắc nồi, cho ít dầu ăn vào nấu cho nóng lên, rồi thêm hành tím vào phi thơm.

Các bước sơ chế nguyên liệu và nấu canh bồ ngót với tôm tươi, mướp hương.Cho tôm tươi đã ướp gia vị vào xào sơ cho chín.Đổ nước đun sôi vào nồi, nấu cho sôi trở lại thì cho mướp vào.Vò nhẹ bồ ngót rồi cho vào nồi nấu chung với mướp.Đợi mướp và bồ ngót chín mềm, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.Nước canh sôi lần nữa, khoảng 1 phút sau thì tắt bếp, hoàn tất.

Canh bồ ngót nấu với mướp, tôm vừa bổ dưỡng, vừa giúp giải ngán cho bữa cơm hàng ngày. Ảnh: Internet

5. Cách nấu canh rau ngót chả cá thác lác, không thịt

5.1. Nguyên liệuRau ngót tươi: 1 bó (tước lá và rửa sạch sẵn)Rau mồng tơi: 1 bó (nhặt lá, rửa sạch)Ớt xắt: 1 trái (không bắt buộc)Các loại gia vị thông thường để nêm canh5.2. Các bước nấu canh bồ ngót, mồng tơi với chả cá thác lácCho 1 thìa cà phê dầu thực vật vào tô chả cá, nêm 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt và ít tiêu xay trộn đều với nhau.Quết cho chả cá quánh dẻo thì chia thành các viên nhỏ.Vo tròn chả cá thác lác, để riêng qua một bên.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách sơ chế ốc móng tay xào tỏi [Hay Nhất]

Chả cá thác lác sau khi ướp gia vị và vo viên. Ảnh: InternetBắc nồi sạch, cho 1 lít nước đun sôi vào, bật bếp nấu cho nước sôi lại.Thả các viên chả cá vào luộc chín.Vớt bọt cho nước dùng trong, đợi nước sôi lần nữa thì vò bồ ngót cho vào nồi với mồng tơi, khuấy đều.Khi các nguyên liệu chín mềm, bạn cho 1 trái ớt vào để khử mùi tanh cá.Khoảng 2 phút sau, tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.

Xem thêm: Top 3 Cách Nấu Canh Đậu Tương Xay, Canh Tương Đậu

Món canh rau ngót nấu mồng tơi, chả cá thác lác lạ miệng. Ảnh: Internet

6. Cách nấu canh rau ngót với trứng

6.1. Nguyên liệu

Trứng là nguồn protein chất lượng cao, giá thành rẻ, nên là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Hơn một nửa protein của 1 trái trứng chủ yếu tập trung ở phần lòng trắng. Ngoài ra, hàm lượng vitamin B2 và chất béo ở lòng đỏ trứng cũng rất cao. Hơn nữa, với các thành phần selen, vitamin D, B6, B12 và khoáng chất như kẽm, sắt, đồng dồi dào, các món ăn từ trứng hứa hẹn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe.

Top 19 cách nấu canh bồ ngót viết bởi Cosy

5 Cách Nấu Canh Rau Ngót Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình

  • Tác giả: lamifarm.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 4.91 (679 vote)
  • Tóm tắt: Rau ngót có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác tạo nên những món canh thơm ngon bổ dưỡng. Cùng xem một số cách nấu canh rau ngót nhé!

Cách nấu canh rau ngót thịt băm dân dã mà ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 4.51 (233 vote)
  • Tóm tắt: Canh rau ngót thịt băm (thịt xay) có vị thơm đặc trưng của rau ngót, ngọt mềm của thịt. Nước canh thanh dịu, dễ ăn, tốt cho sức khỏe. cách nấu …

Cách nấu canh cua rau ngót xóa tan cái nóng mùa hè

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 4.23 (307 vote)
  • Tóm tắt: Canh cua rau ngót nấu đơn giản, đậm đà gạch cua, nước canh thanh ngọt, bồ ngót mềm dai, thích hợp để giải nhiệt mùa hè. Thành phẩm. 3 Thưởng thức. Bạn nên dùng …
  • Nội Dung: Với những bước đơn giản trên bạn đã có món canh cua rau ngót vừa ngon, vừa mát lại rất bổ dưỡng rồi. Thịt cua có chứa nhiều canxi cũng như các vitamin và rau ngót cung cấp nhiều chất xơ sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho món canh ngày hè bổ dưỡng. Món ăn …

Cách nấu canh rau ngót thịt băm ngon ngọt, thanh mát, đơn giản tại nhà

Cách nấu canh rau ngót thịt băm ngon ngọt, thanh mát, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 4.14 (288 vote)
  • Tóm tắt: Rau ngót còn có tên gọi khác là bồ ngót, chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi chất (ảnh chụp màn hình: bachhoaxanh.com). Thực hiện cách nấu canh rau …
  • Nội Dung: Món canh rau ngót tuy có cách chế biến đơn giản, dân dã nhưng rất tốt cho sức khỏe. Rau ngót có hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể kể đến như vitamin C, B, canxi, photpho, muối khoáng, protid, kali…giúp kháng viêm, bồi bổ sức khỏe, tốt cho trẻ em, …

Gợi ý 5 cách nấu rau ngót thành món ăn vừa thanh mát, vừa bổ dưỡng

Gợi ý 5 cách nấu rau ngót thành món ăn vừa thanh mát, vừa bổ dưỡng
  • Tác giả: voh.com.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.92 (464 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường, người ta sử dụng lá rau ngót để nấu canh nhằm giúp giải nhiệt mùa hè và ngon miệng hơn. Một số món ăn ngon từ rau bồ ngót có …
  • Nội Dung: Nhìn chung, rau ngót là loại rau dễ kết hợp trong các công thức nấu ăn để có thể chế biến ra nhiều món canh ngon, hấp dẫn, Giờ đây, nếu bạn vẫn chưa biết rau ngót nấu gì ngon thì hãy lưu lại ngay những cách nấu rau ngót này vào thực đơn cho cả nhà …

Canh rau ngót cà chua nấu thịt

  • Tác giả: hikarifood.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 3.76 (214 vote)
  • Tóm tắt: Canh rau ngót cà chua nấu thịt. Công thức này áp dụng cho 10 học sinh trong độ tuổi từ 8-9. Hình ảnh món ăn minh họa khẩu phần cho 1 học sinh.

Canh Rau Ngót Bắp Ngọt Chay

  • Tác giả: anchay.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2023
  • Đánh giá: 3.5 (416 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến. Bước 1: Nấu lượng nước vừa đủ với cùi bắp, để lấy chất ngọt của bắp …

Hướng dẫn cách nấu canh cua rau ngót cực mát lành ngày hè

Hướng dẫn cách nấu canh cua rau ngót cực mát lành ngày hè
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 3.22 (375 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu canh cua rau ngót không hề khó, hãy dành ra một chút thời gian để chế biến cho gia đình món ăn tuyệt vời vừa ngon, vừa mát lành …
  • Nội Dung: – Bước 4: Sau khi xay nhuyễn, bạn cho phần thịt cua đã xay vào 1 chiếc tô to, đổ thêm nước vào và dùng tay bóp nát và khuấy cho đến khi thịt cua tan hết ra nước. Cuối cùng bạn đổ nước thịt cua đó qua ray để lọc lại xác là đã hoàn thành xong công …

Cách nấu canh rau ngót thịt băm mềm rau, ngọt nước

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 2.8 (175 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện · Rau ngót lặt lấy lá non, rửa sạch để ráo rồi vò sơ. · Thịt nạc heo xắt nhỏ, cho vào máy xay xay nhuyễn. · Cho vào chén thịt …

Tổng hợp 34 cách nấu canh rau ngót mới nhất

Tổng hợp 34 cách nấu canh rau ngót mới nhất
  • Tác giả: poppy.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 2.82 (153 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, để nấu canh rau ngót vẫn giữ được màu xanh, không làm mất đi chất dinh dưỡng và độ ngọt tự nhiên của rau thì không phải ai cũng biết cách. Yêu cầu …
  • Nội Dung: Hôm nay các bạn hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH nấu món canh rau ngót nấu chay vô cùng đơn giản mà thanh mát, giải nhiệt cực tốt nhé! Rau ngót nấu không (nấu chay) thật giản dị mà giữ được nguyên vẹn vị ngọt mềm của rau ngót, nước canh thanh ngọt …

Cách làm canh hến nấu rau ngót ngọt thơm ngon dễ làm

Cách làm canh hến nấu rau ngót ngọt thơm ngon dễ làm
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.62 (198 vote)
  • Tóm tắt: Mùa hè này mình tinh rằng cách làm canh hến nấu rau ngót vừa dễ vừa nhanh gọn, thơm ngon mà ai cũng yêu thích, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn …
  • Nội Dung: Sau khi mua hến về, bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài cho trôi hết bùn cát đi, sau đó cho vào ngâm trong nước vo gạo để hến nhả hết chất bẩn. Hến sống trong bùn, ao cho nên bên trong chúng có rất nhiều cát và sạn, vì vậy nếu không sơ chế kĩ, khi ăn bạn …

Tổng hợp 10 cách nấu canh rau ngót ngon, nhanh và bổ dưỡng

Tổng hợp 10 cách nấu canh rau ngót ngon, nhanh và bổ dưỡng
  • Tác giả: tphcm.city
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 2.66 (183 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh rau ngót với nghêu · Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn nhỏ vào đun sôi, phi thơm hành tím băm · Bước 2: Cho thịt …
  • Nội Dung: Cây bồ ngót hay còn gọi là cây rau ngót (rau ngát), được trồng phổ biến ở Việt Nam. Với giá thành tương đối rẻ, loại rau này đã xuất hiện trong mâm cơm Việt từ nhiều đời nay. Rau ngót dễ dàng kết hợp với rất nhiều nguyên liệu để tạo nên sự đặc biệt …

Cách nấu canh rau ngót thịt bò ngon ngọt tự nhiên – Digifood

Cách nấu canh rau ngót thịt bò ngon ngọt tự nhiên - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 2.47 (160 vote)
  • Tóm tắt: Canh rau ngót thịt bò không chỉ mang hương vị thơm ngon, thanh mát mà nó còn tốt cho sức khỏe các mẹ bầu sau sinh, cùng xem cách làm nhé.
  • Nội Dung: Canh rau ngót thịt bò khi chín có hương vị rất thanh mát và vừa miệng. Thịt bò vừa chín tới, ngọt mà không bị dai. Bạn có thể rắc thêm một chút tiêu xay để thêm hấp dẫn và có thể bắt đầu thưởng thức được rồi. Về hình thức rau ngót khi chín có màu …

Canh rau ngót nấu tôm bổ sung dưỡng chất dồi dào

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 2.49 (129 vote)
  • Tóm tắt: Canh rau ngót nấu tôm là món ăn cực kỳ dinh dưỡng nhưng lại vô cùng dễ nấu, cung cấp nguồn đạm, canxi, sắt rất lớn. Bên cạnh đó món ăn lại vô cùng thơm …
  • Nội Dung: Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món canh rau ngót nấu tôm thơm ngon các bạn có thể thực hiện tại nhà. Với những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm và cách chế biến vô cùng đơn giản chỉ với vài bước là các bạn đã có thể chế biến thành công món …

5 bí quyết nấu canh rau ngót ngon ngọt tốt cho sức khỏe

  • Tác giả: vuonnhien.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.21 (72 vote)
  • Tóm tắt: Mẹo để thịt không bị dính vào nhau thành khối: cho thịt vào chén nước trước sau đó bóp cho thịt rời ra rồi mới cho vào đun cùng với rau. 2. Hướng dẫn nấu canh …
  • Nội Dung: Canh rau ngót vốn là món ăn dân dã trong mỗi bữa ăn của gia đình người Việt. Có nhiều món canh được nấu từ nguyên liệu rau ngót, mỗi món lại có một hương vị khác nhau. Trong bài viết này, Vườn Nhiên sẽ chia sẻ đến với các bạn 5 bí quyết nấu canh rau …

Canh mướp rau đay nấu tôm khô – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.18 (192 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh rau đay với tép khô ngọt mát đơn giản tại nhà; đổi Các chuyên gia dinh dưỡng dưỡng khuyến khích phụ nữ sau sinh nên ăn rau đay thường xuyên trong …

Canh tôm bồ ngót – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.15 (199 vote)
  • Tóm tắt: – Phi hành tím với 1M dầu trong nồi, xào săn tôm. Thêm 1 lít nước dùng vào đun sôi, cho bắp vào nấu khoảng 2 phút, cho rau bồ ngót vào, nêm 1m muối, 1m bột ngọt …

Rau ngót nấu theo 4 cách này vừa ngon ngọt mát ruột lại bổ dưỡng, chồng con xì xụp khen ngon

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.09 (161 vote)
  • Tóm tắt: – Canh rau ngót nấu tôm khô có vị ngọt nhẹ ngon miệng. Chúc bạn thành công! Bồ Đào (Tổng hợp). Ảnh: Sưu tầm.