Bật Mí Top 20+ cach lam kim chi han quoc [Đánh Giá Cao]

Là một người đam mê ẩm thực, nhất là nền ẩm thực Hàn Quốc. Chắc hẳn, món Kim Chi sẽ không còn là cái tên xa lạ. Tuy nhiên, cách làm Kim Chi Hàn Quốc chuẩn vị xứ Hàn không phải ai cũng biết trong khi Hàn có khoảng 200 món làm từ Kim Chi.

Thấu hiểu được tâm lý của mọi người, trong bài hôm nay du học Hàn Quốc Thanh Giang sẽ giới thiệu đến bạn các cách làm món Kim Chi chuẩn ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau nhé!

Sơ lược về món Kim Chi Hàn Quốc

Kim Chi là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc với khoảng 200 loại và cách làm khác nhau. Trước đây, từ thời xưa Kim Chi được lưu trữ dưới mặt đất và được đựng trong đồ đất nung để bảo quản Kim Chi.

Đây là cách bảo quản Kim Chi được sử dụng lâu và ngon hơn qua các mùa. Tuy nhiên, ngày nay khi cuộc sống hiện đại hơn, người dân Hàn thường sử dụng tủ lạnh để bảo quản độ ngon của Kim Chi.

Theo tạp chí Health Magazine đã từng nhắc tới Kim Chi và nói rằng đây là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Kim Chi không chỉ giúp tiêu hóa tốt, giàu vitamin, đặc biệt là phòng bệnh ung thư cao.

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học lại cho rằng món ăn này chứa nhiều Nitrit cao, ăn nhiều sẽ gây ung thư.

Trên thực tế, Kim Chi cũng như sữa chua, được hình thành nhờ quá trình lên men. Và những vi khuẩn sống có lợi cho sức khỏe sẽ được hình thành cho nên nếu điều chỉnh lượng ăn vừa đủ cũng như quy trình chế biến sạch và đảm bảo an toàn sẽ là món ăn có lợi cho sức khỏe của mọi người.

Các cách làm Kim Chi Hàn Quốc chuẩn vị phổ biến của người Hàn

Kim Chi Hàn Quốc là món phổ biến với cách làm khá đơn giản. Hiện nay, có rất nhiều loại Kim Chi nhưng phổ biến nhất gồm các loại sau:

>>> Kim Chi Cải Thảo

Kim Chi cải thảo là một trong số món ăn phổ biến và hấp dẫn bởi hương vị đặc trưng của nó. Để làm ra món kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn, hãy cùng theo dõi qua các ý sau:

+ Về nguyên liệu chính:

  • Cải thảo: khoảng 2,4kg
  • Hẹ: khoảng 200gr
  • Hành lá: khoảng 3 cây
  • Củ cải: khoảng 2 củ tương đương 700 gr

+ Về nguyên liệu làm gia vị:

  • Nước mắm cá cơm: 5 thìa cà phê
  • Tôm ướp muối: 2 thìa cà phê
  • Bột ớt: 15 thìa cà phê
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Tỏi băm nhỏ: 3 thìa cà phê
  • Nước mận: 4 thìa cà phê

+ Về cách chế biến Kim Chi cải thảo:

  • Bước 1: Cải thảo rửa sạch, thậm chí để nguyên cả cây mà không cần tách từng lá. Sau khi rửa sạch bạn sử dụng muối chuyên dùng làm Kim Chi đem ướp muối. Điều này sẽ khiến cho cải thảo thêm ngon và đậm đà hơn
  • Bước 2: Sau khi ướp xong bạn rửa lại để cho cải bớt mặn rồi tách lá. Có thể để nguyên cả tàu hoặc chia làm đôi tùy ý để cải thảo ngấm nhanh hơn trong quá trình muối.
  • Bước 3: Trường hợp để cả tàu lá, bạn xếp chồng lên. Cũng tương tự trong trường hợp cắt đôi lá, bạn cũng xếp chồng lên nhau. Tiếp đó rắc muối chuyên dụng làm Kim Chi lên phần đầu trên của cải.
  • Bước 4: Đổ chút nước lên lá để muối nhanh tan và không bị rửa trôi. Ngoài ra, bạn có thể ngâm trực tiếp cải thảo trong nước và rắc muối lên. Tuy nhiên, chỉ rắc muối ở phần đầu trên của cải.
  • Bước 5: Sau đó dùng chậu hay đồ bằng nhựa chèn lên trên để cải thảo nhanh chua.
  • Bước 6: Trong khoảng thời gian chờ cải thảo chua, bạn chuẩn bị gia vị làm món này. Đầu tiên, đối với hành lá và lá hẹ, bạn rửa sạch sau đó cắt khúc. Sau đó chuẩn bị sẵn cái bát rồi cho tỏi băm nhỏ trộn đều cùng gừng đã rửa sạch và cắt lát.
  • Bước 7: Tiếp tục cho thêm nước mắm, tôm ướp muối, nước mận vào trộn đều cùng bát tỏi gừng ở trên. Cuối cùng, cho thêm ớt bột và đường đã chuẩn bị sẵn và trộn đều ta sẽ được hỗn hợp nước gia vị.
  • Bước 8: Tiếp tục sơ chế củ cải, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ dạng sợi. Về cải thảo sau khi ướp được khoảng 1 giờ đồng hồ bạn bỏ ra và rửa sạch nó, rồi cho vào rổ để ráo nước.
  • Bước 9: Tiếp tục cho củ cải đã thái nhỏ vào chiếc hộp và trộn đều với nước gia vị ở trên. Tiếp tục cho cải thảo đã ráo nước vào và trộn đều cùng. Chú ý cho từng chút một để cải thảo được ngấm đều nhé. Sau khi trộn đều bạn sẽ được món Kim Chi cải thảo thành phẩm và bày lên đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

>>> Kim Chi Củ Cải

Ngoài Kim Chi cải thảo, Kim Chi củ cải cũng được sử dụng phổ biến tại Hàn. Hãy cùng theo dõi để thấy được sự khác biệt và cách làm so với cách phổ biến hiện nay nhé. Cụ thể:

+ Về nguyên liệu:

– Củ cải: khoảng 5 củ( kèm lá), trong đó 3 củ thái nhỏ, 1 thái lớn, 1 thái mỏng

– Lê: 1 quả

– Hẹ: khoảng 200 gr

– Tôm sống: 500 gr

– Ớt cheongyang: 15 quả

– Hành Tây: 1 củ

– Gạo nếp: 1 chén

+ Về nguyên liệu gia vị:

– Nước mắm cá cơm: ½ bát con hoặc 4 thìa cà phê

– Muối tôm: 2 thìa cà phê

– Tỏi băm: 2 củ đã giã nhỏ

– Gừng: 2 củ

– Đường: 4 thìa cà phê

– Ớt bột: khoảng 6 thìa cà phê

– Muối ½ thìa cà phê

– Siro mận: ¾ cốc

+ Về cách chế biến Kim Chi củ cải:

Bước 1: Cho 3 củ cải đã rửa sạch thái nhỏ rồi đem vào máy xay nhay nhuyễn. Tiếp tục trộn với 6 thìa cà phê ớt bột và đồng thời thêm ít ớt cheongyang thái nhỏ thành từng miếng vào tiếp tục xay.

Rất hay:  Xem Ngay Top 17 cách làm bò nướng [Quá Ok Luôn]

Bước 2: Sau khi được hỗn hợp trên, bạn đổ vào 1 cái thau. Sau đó tiếp tục cho bột gạo nếp, lượng ớt cheongyang, ớt bột, 1 củ cải, hành tây, gừng và lê vào xay. Sau đó tiếp tục trộn hỗn hợp có được vào hỗn hợp trên và đảo đều.

Bước 3: Tiếp tục tra thêm bột ớt đỏ và các nguyên liệu gia vị còn lại vào trộn đều đến khi chúng hòa quyện vào với nhau.

Bước 4: Đem lá cây củ cải sau khi tách khỏi củ cải để rửa sạch. Tiếp tục cắt nhỏ thành từng khúc. Tiếp tục tương tự với rau mùi tây và hẹ. Sau đó trộn hỗn hợp trên vào trong 1 chậu khác, cho thêm mắm nêm và ít củ cải thái mỏng thành sợi và trộn đều. Tiếp tục thêm ít tôm sống và trộn đều hỗn hợp lại. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt từ bước 3 đổ vào trộn đều và ngâm khoảng 1 giờ.

Bước 5: Cuối cùng là được thành phẩm món Kim Chi củ cải thơm ngon. Để món Kim Chi sử dụng được lâu bạn nên bảo quản trong ngăn mát và dùng dần nhé.

Một số lưu ý khi làm Kim Chi Hàn Quốc

Kim Chi Hàn Quốc có khoảng 200 loại nên cách làm Kim Chi Hàn Quốc của từng loại không phải đều giống nhau. Mỗi loại Kim Chi sẽ có hương vị đặc trưng và công thức riêng. Để làm thành công món ăn này, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

>>> Đồ đựng Kim Chi

Thông thường, Kim Chi là dạng món muối xổi. Vì vậy, để món Kim Chi không bị mất vị cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên lựa chọn hộp đựng kín và bằng chất liệu thủy tinh, sành hay sứ… Ngoài ra, cần vệ sinh sạch sẽ bình đựng hay hộp đựng sau đó tiệt trùng bằng nước nóng rồi hãng đem vào sử dụng.

Một vấn đề cần lưu ý khác, đó là món Kim Chi rất nhanh chua và có mùi nồng. Để bảo quản tốt bạn nên cho ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.

Bên cạnh đó, bạn không nên muối quá đầy hộp, vì để quá trình lên men diễn ra tự nhiên, khi lên đủ độ nước muối Kim Chi sẽ nở và dâng lên. Do đó, việc muối Kim Chi đầy sẽ dẫn đến tình trạng bị tràn và có vị nồng khi lên đủ độ men.

>>> Chọn nguyên liệu tươi ngon

Để món ăn được tươi ngon, việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng, đặc biệt là với món dùng để muối chua như Kim Chi. Bởi việc sử dụng nguyên liệu hư hay dập, sẽ khiến cho hương vị món ăn thay đổi.

Đồng thời trong quá trình sơ chế từ nguyên liệu không tươi ngon, các loại vi khuẩn sẽ có nhiều cơ hội xâm nhập hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người.

>>> Lưu ý về thời gian ướp muối

Thông thường, việc ướp muối đúng và đủ sẽ khiến món ăn thêm dậy mùi. Mặt khác, tăng hương vị đậm đà cho món ăn cũng như tạo độ giòn của Kim Chi.

Ở Hàn, họ rất quan trọng đến chất lượng của món ăn. Do đó, để làm món kim chi chuẩn vị bạn cần sử dụng đúng loại muối chuyên dụng làm món Kim Chi nha.

>>> Khâu lựa chọn ớt bột Hàn Quốc

Bên cạnh việc chú ý ướp gia vị, lựa chọn ớt bột chuẩn khiến cho món Kim Chi thêm phần hấp dẫn. Ớt bột Hàn Quốc thường có màu đỏ tươi, hơi ngọt nên được sử dụng làm Kim Chi.

Vì ớt bột là nguyên liệu làm tăng màu sắc của món Kim Chi. Vì vậy, bạn nên chú ý và bảo quản tốt để tránh làm mất màu đỏ tự nhiên của ớt nhé. Trong trường hợp bạn mua về nhưng không sử dụng hết, bạn nên cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

>>> Công thức pha nước sốt ướp Kim Chi

Nghe thực đơn giản nhưng để làm món Kim Chi ngon đúng vị, khâu pha nước sốt ướp cũng rất quan trọng. Hiện nay, công thức nước sốt ướp có sẵn nên bạn chỉ cần làm đúng tỉ lệ và các loại hương vị là thành công rồi.

>>> Bảo quản Kim Chi đúng cách

Do Kim Chi là món muối chua vì vậy bạn cần chú ý bảo quản cẩn thận và đúng quy trình để đảm bảo độ lên men vừa đủ cũng như khiến cho món ăn vừa tới. Thông thường, khi món Kim Chi lên men vừa đủ bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để món giữ được lâu hơn.

Các món ăn kết hợp cùng Kim Chi

Hiện nay, ngoài cách làm Kim Chi chuẩn vị Hàn, người ta còn kết hợp sử dụng món Kim Chi trong các món ăn khác để tăng hương vị cũng như khẩu phần ăn uống của mọi nhà. Một số món ăn được kết hợp cùng với Kim Chi như:

  • Kết hợp với các món nướng: Đồ nướng ăn tuy hấp dẫn nhưng ăn nhiều sẽ bị ngấy. Vì vậy, việc kết hợp với món Kim Chi có vị giòn giòn, chua chua sẽ giúp giảm bớt độ ngấy của đồ nướng khiến cho bạn ăn được nhiều hơn mà không sợ ngấy.
  • Làm món Kim Chi rang: Sở hữu hương vị chua chua nên khi kết hợp với các món sử dụng đồ dầu mỡ nhiều. Kim Chi được coi là sự kết hợp tuyệt vời không chỉ khiến cho món ăn thêm bắt mắt mà hương vị cũng thật tuyệt vời.
  • Các món lẩu, kho, hầm: Do Kim Chi được làm từ nhiều gia vị cũng như hương vị đặc trưng. Vì vậy, khi sử dụng vào làm món lẩu, kho hay hầm, bạn sẽ không cần quá nhiều gia vị thêm vào món ăn nữa. Sử dụng Kim Chi thay thế các gia vị đã trở thành phương thức quen thuộc của người dân xứ Hàn.

Chính nhờ hương vị và sự kết hợp đa dạng của loại món Kim Chi, ngày nay xu hướng tìm hiểu về cách làm Kim Chi chuẩn vị để sử dụng trong thực đơn của mọi người ngày càng nhiều. Thanh Giang hy vọng với chia sẻ ít ỏi ở trên sẽ giúp các bạn cầm tay bí quyết làm Kim Chi đúng vị Hàn Quốc nhé!

Rất hay:  Rất Hay Top 18 thịt nai làm món gì [Đánh Giá Cao]

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

  • DU HỌC THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
  • XKLĐ THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Top 21 cach lam kim chi han quoc viết bởi Cosy

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 4.81 (853 vote)
  • Tóm tắt: Tách cải thảo ra từng lá rồi ngâm vào chậu nước ấm cùng 2 muỗng canh muối hột, tát nước lên thân cải để nước muối thấm đều vào bên trong các bẹ.

5 cách làm kim chi cải thảo tại nhà giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc

 5 cách làm kim chi cải thảo tại nhà giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 4.51 (267 vote)
  • Tóm tắt: 4.2. Hướng dẫn cách muối kim chi cải thảo từ gói gia vị có sẵn … – Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hành lá, hẹ rửa và cắt khúc. – …
  • Nội Dung: Cải thảo có hương vị cay cay của ớt, vị chua lên men, giòn giòn, mùi thơm từ gia vị. Kim chi ăn kèm với những món ăn khác không khỏi khiến người ta mê mẩn. Có hàng trăm loại kim chi khác nhau nhưng phổ biến nhất và được nhiều chị em tìm tòi công …

Gia vị làm kim chi và cách làm kim chi chuẩn Hàn – Order Hàn Quốc

  • Tác giả: orderhanquoc.com
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 4.29 (366 vote)
  • Tóm tắt: Làm thế nào để muối kim chi ngon đúng vị. Tham khảo cách muối với gia vị làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc.

5 cách làm kim chi đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

5 cách làm kim chi đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 4.02 (580 vote)
  • Tóm tắt: Điểm khác biệt duy nhất chỉ là phần sốt cay. Nguyên liệu. 50g bột ớt Hàn Quốc; 50ml nước mắm; 5g tôm khô loại nhỏ (loại mặn); 1 …

Kim chi Hàn Quốc – món ăn kèm hết nước chấm cho các món ngon đượm vị hơn

  • Tác giả: muahohanquoc.com
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 3.97 (305 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm các loại Kim chi Hàn Quốc cực đơn giản. Kim chi Hàn Quốc với hương vị chua cay đan xen, không chỉ kích thích vị giác mà còn rất có lợi có …
  • Nội Dung: Cho phần nguyên liệu chính ra một cách chậu lớn, đeo găng tay nilon và phết nước sốt lên khắp toàn bộ nguyên liệu cho thật đều để kim chi thơm ngon, đậm đà hơn. Phết xong sốt kim chì, bạn bắt đầu cho vào hộp đậy kín nắp, để những nơi thoáng mát, …

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp
  • Tác giả: winci.com.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 3.59 (458 vote)
  • Tóm tắt: Chẳng hạn như: canh kim chi đậu phụ, cơm chiên kim chi, lẩu kim chi, bánh xèo kimchi,… 1.1.1. Nguyên liệu làm kim chi cải thảo Hàn Quốc. Cải thảo: 2 kg; Bột ớt …
  • Nội Dung: Cách làm kim chi vốn có xuất xứ nguồn gốc từ Hàn Quốc, được tạo ra từ quá trình lên men đơn giản từ các loại rau củ và gia vị như: cải thảo, dưa leo, củ cải, su hào, tỏi, ớt…Kim chi là món ăn truyền thống của xứ Hàn, nổi bật với sắc đỏ “bắt mắt” ăn …

KIM CHI TỰ LÀM NGON NHƯ Ở HÀN QUỐC KHIẾN VẠN NGƯỜI MÊ CHỈ VỚI 5 MẸO NHỎ

 KIM CHI TỰ LÀM NGON NHƯ Ở HÀN QUỐC KHIẾN VẠN NGƯỜI MÊ CHỈ VỚI 5 MẸO NHỎ
  • Tác giả: vuanoitro.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 3.55 (422 vote)
  • Tóm tắt: ĐẢM BẢO KIM CHI TỰ LÀM NGON NHƯ Ở HÀN QUỐC KHIẾN VẠN NGƯỜI MÊ CHỈ VỚI 5 MẸO NHỎ … Làm kim chi không khó nhưng để kim chi ngon, giòn, có độ cay vừa phải, …
  • Nội Dung: Khi mua, chị em lưu ý chọn những cây cải thảo còn tươi, to đều, trọng lượng khoảng 1.5 – 2kg/1 cây. Lá cải thảo phải mỏng, xanh. Lá dày thì lâu ngấm sốt, quá trình ủ và ép muối cần mất nhiều thời gian hơn. Khi phết sốt vào cải rồi lá dày quá dẫn đến …

Học Làm Kim Chi Chuẩn Vị Hàn Quốc Với Xốt Barona

  • Tác giả: kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 3.37 (453 vote)
  • Tóm tắt: Với Xốt Muối Kim chi Barona, việc làm món kim chi vừa ngon, vừa chuẩn vị là điều hoàn toàn có thể. Cùng Kingfood khám phá cách làm kim chi siêu ngon với …

Kim chi tỏi | Cách làm kim chi

  • Tác giả: cachlamkimchi.vn
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 3.02 (296 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi. Rau củ. 10 củ tỏi. 1 củ cải. 50g hành lá. 1,5 bó rau cần nước. 2 quả ớt xanh. 2 quả ớt đỏ. Gia vị. 1/2 chén ớt bột Hàn Quốc.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc
  • Tác giả: tteokbokki.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.87 (69 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc khi làm xong sẽ có độ giòn ngon, kim chi vị chua chua mặn mặn, hơi ngọt thanh từ các nguyên liệu tự nhiên được sử dụng.
  • Nội Dung: + Bạn mở từng lá cải lên và bốc một nhúm muối (khoảng chừng 1 muỗng café), rắc muối đều từ phần gốc tới phần lá, chú ý rắc muối nhiều hơn ở phần gốc vì nó dày hơn. Ở khâu muối cải thảo này rất quan trọng, quyết định tới độ giòn ngon của kim chi nên …

Cách làm Kim Chi Hàn Quốc đơn giản tại nhà cho người bận rộn

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 2.75 (56 vote)
  • Tóm tắt: Làm kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn vị nhanh chóng · Bước 1: Cải thảo sơ chế sạch , cắt làm đôi hoặc làm tư hoặc cắt khúc vừa ăn. · Bước 2: Rửa cải thật sạch qua nước …
  • Nội Dung: Kim chi được biết đến là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này xuất hiện trong hầu hết những bữa ăn của người dân nơi đây. Với vị chua cay đặc sắc, Kim Chi thường được dùng làm món ăn kèm với món chính. Ở Việt Nam, kim chi cũng trở nên thân …

CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO CHUẨN VỊ HÀN QUỐC

CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO CHUẨN VỊ HÀN QUỐC
  • Tác giả: chefdzung.com.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.65 (120 vote)
  • Tóm tắt: Nhà hàng buffet hải sản Chef Dzung giới thiệu công thức nấu ăn: muối kimchi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc.
  • Nội Dung: Kim chi là món ăn truyền thống, biểu tượng cho ẩm thực và văn hóa Hàn Quốc. Ngày nay, tại Việt Nam, món ăn này cũng trở nên vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích, sử dụng để ăn kèm hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác như: canh kim chi, …

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 2.54 (134 vote)
  • Tóm tắt: Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, kim chi được làm từ rau lên men có vị chua dịu hòa quyện với vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn khi …
  • Nội Dung: Chuẩn bị một nồi, thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp. Sau đó đổ vào bát có hỗn hợp táo, lê… thêm đường và muối vào trộn đều. Đợi hỗn hợp nguội bạn cho phần củ cải …

3 Cách Làm Kim Chi Chuẩn Vị Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

3 Cách Làm Kim Chi Chuẩn Vị Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.49 (61 vote)
  • Tóm tắt: Bạn yêu thích những món ăn cay, có nhiều bột ớt nhưng vẫn giàu dinh dưỡng? Cùng CET thử ngay 3 cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc ngon tuyệt này nhé.
  • Nội Dung: Chuẩn bị một chiếc nồi, hòa bột nếp với nước, sau đó bắc lên bếp. Trong quá trình đun, bạn vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi bột sệt lại thì tắt bếp, đừng để vón cục hay bị cháy. Tiếp theo bạn sẽ cho hỗn hợp nguyên liệu đã xay, ớt bột, đường vào …

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng chuẩn

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng chuẩn
  • Tác giả: forza.com.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.23 (122 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc có hương vị thơm ngon hấp dẫn chua chua cay cay vừa ăn loại thực phẩm này…
  • Nội Dung: Thực tế Hàn Quốc là một đất nước có khí hậu tương đối khắc nhiệt lạnh, nhiều tuyết, mùa đông kéo dài nên ít loại cây nào có thể sinh sống. Bởi vậy thói quen dự trữ lương thực cho mùa đông được hình thành bằng cách muối rau với đa dạng các gia vị để …

Cách làm kim chi đơn giản, đúng chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà

  • Tác giả: pato.com.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.29 (107 vote)
  • Tóm tắt: Để có thể làm 3 loại kim chi này ngon và hấp dẫn bạn cần thực hiện theo các cách làm dưới đây. Cách làm kim chi Hàn Quốc.

Học Làm Kim Chi Củ Cải Như Người Hàn – Dạy nấu ăn

Học Làm Kim Chi Củ Cải Như Người Hàn - Dạy nấu ăn
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2022
  • Đánh giá: 2.17 (105 vote)
  • Tóm tắt: Bạn thích ẩm thực Hàn Quốc? Bạn thích nấu món Hàn? Vậy đừng bỏ qua cách làm kim chi củ cải đặc biệt ngon và đậm chất Hàn sau đây của Dạy nấu …
  • Nội Dung: Kim chi là món ăn kèm không thể thiếu của người Hàn Quốc. Cũng chính vì lẽ đó mà Hàn Quốc còn biết đến với tên gọi xứ sở kim chi. Là món ăn có lịch sử hình thành và phát triển hàng ngàn năm, kim chi không chỉ phổ biến trong nước mà ngày nay món ăn …

Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn Tết thêm ngon miệng

Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn Tết thêm ngon miệng
  • Tác giả: hfood.com.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 1.98 (104 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi rất dễ làm tại nhà, dưới đây HACAO – HFOOD sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kim chi Hàn Quốc ăn Tết đơn giản tại nhà. Ăn kèm với sủi cảo cực kỳ ngon.
  • Nội Dung: Trong khi điểm nổi bật của kim chi cải thảo là cải thảo, bạn có thể thêm các loại rau xanh khác để tạo thêm kết cấu. Chúng bao gồm hẹ, rau mùi tây và rau củ cải non. Mặc dù không cần phải lo lắng nếu bạn không thể tìm thấy chúng. Đây là những thành …

Làm món Kim chi từ nhân sâm Hàn Quốc

  • Tác giả: chuansamkorea.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 1.8 (111 vote)
  • Tóm tắt: Món kim chi làm từ củ sâm tươi Hàn Quốc thì thật không gì bằng. Món kim chi này không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, bởi bản thân củ nhân sâm đã rất bổ …
  • Nội Dung: Nguyên liệu chuẩn bị cho món kim chi nhân sâm: nhân sâm tươi khoảng 1kg( loại 30 củ/1kg trở lên). 1 củ cải trắng to. 2 củ cà rốt. 1 củ hành tây cỡ vừa. 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái. 1 củ tỏi. 1 nắm to hành lá (hoặc nếu có lá hẹ thì bạn cho thêm …

Hướng dẫn cách làm kim chi Việt Nam chuẩn vị ngon như ý

Hướng dẫn cách làm kim chi Việt Nam chuẩn vị ngon như ý
  • Tác giả: nongsandungha.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 1.77 (66 vote)
  • Tóm tắt: Cùng ngược lại dòng thời gian một chút, trên thực tế, kim chi truyền thống Hàn Quốc được ra đời để giải quyết tình trạng bảo quản rau củ quả …
  • Nội Dung: Cùng ngược lại dòng thời gian một chút, trên thực tế, kim chi truyền thống Hàn Quốc được ra đời để giải quyết tình trạng bảo quản rau củ quả giúp sử dụng cho cả mùa đông dài khắc nghiệt. Dần dần, món ăn nổi tiếng này du nhập vào Việt Nam, người Việt …