Xem Ngay Top 23 cách làm Lẩu gà ớt hiểm [Ngon Nhất]

Nếu bạn lỡ mê những món ăn miền Tây dân dã bình dị, chắc hẳn bạn không thể không biết tới món lẩu gà ớt hiểm chua cay tê lưỡi. Trong thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn ngồi nhâm nhi nồi lẩu nóng hổi, cay nồng cùng gia đình. Cùng khám phá cách nấu lẩu gà ớt hiểm với VinID trong bài viết này nhé!

1. Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm

Nguyên liệu chính chế biến món lẩu gà ớt hiểm
Nguyên liệu chính chế biến món lẩu gà ớt hiểm cay xè
  • 1.5kg thịt gà ta
  • 40gr ớt hiểm
  • 4 nhánh sả
  • 20gr nấm đông cô
  • 1 muỗng kỷ tử
  • 500ml nước dừa tươi
  • 200gr hành tây
  • 1 củ củ cải trắng
  • 3 củ hành tím
  • 2 củ tỏi
  • Mì sợi hoặc bún tươi thả lẩu tuỳ sở thích
  • Rau ăn kèm: Cải thảo, mồng tơi, bông hẹ, tần ô, cải bẹn xanh con, xà lách xoong
  • Nấm ăn kèm: Nấm tuyết, nấm kim châm, nấm hải sản,…
  • Gia vị thông dụng: Muối hạt, hạt nêm, dầu ăn, nước tương

2. Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cay xè

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu khác

  • Hành tím, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và bổ thành múi cau. Vớt ra để ráo.
  • Bóc vỏ ngoài sả và cắt khúc dài, dùng dao đập dập. Rửa sạch kỷ tử, vớt ra để ráo.
  • Đổ muối hạt và ớt hiểm vào cối giã nhuyễn, chia làm 2 phần. Ướp gà với 1 phần muối ớt đã xay, phần còn lại dùng để pha nước chấm.
  • Gà ngâm với nước muối loãng và gừng thái lát để khử mùi hôi tanh. Vớt ra để ráo, dùng dao chặt thành nhiều phần lớn.

Bước 2: Ướp & chiên gà

  • Gà sơ chế xong bỏ vào tô, ướp cùng hành tỏi băm nhuyễn và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương.
  • Ướp gà trong khoảng 25 – 30 phút.
Các bước chiên vàng gà với sả
Chiên gà vàng săn lại trước khi cho vào nồi lẩu
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Cho sả vào chiên sơ dậy mùi, thêm gà vào chiên vàng và săn lại trong khoảng 5 – 7 phút.

Bước 3: Chế biến nồi lẩu gà ớt hiểm

  • Đổ 2 lít nước lọc và nước dừa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Cho hành tây bổ cau và sả đập dập vào đun cùng.
  • Nêm nếm cùng 100gr ớt hiểm, 30gr hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, đun hỗn hợp trong khoảng 20 – 25 phút cho gà chín mềm.
Lẩu gà ớt hiểm
Nồi lẩu vàng ươm quyện cùng ớt hiểm xanh
  • Thêm kỷ từ vào nồi, đun thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp. Đổ nước lẩu ra nồi điện hoặc nồi trên bếp gas.
  • Bày biện rau xanh, đậu phụ, các loại nấm, mì và bánh đa ăn kèm tuỳ ý và thưởng thức ngay thôi.

3. Thành phẩm món lẩu gà ớt hiểm

Lẩu gà ớt hiểm
Nồi lẩu gà ớt hiểm cay nồng đặc trưng nhiều màu sắc

Nước dùng lẩu ớt hiểm cay vừa đủ, có vị ngọt thanh của dừa rất mới lạ. Khi nước lẩu sôi, thả nấm, các loại rau ăn kèm vào, từ từ thưởng thức, nhâm nhi vào thời tiết se lạnh thì tuyệt biết bao!

Nước lẩu thơm lừng cay tê mùi hành tây, sả tạo nên hương vị đặc trưng, ngon khó cưỡng. Nồi lẩu ngập ớt xanh nóng hổi, thịt gà mềm ngấm gia vị chấm cùng muối ớt hiểm cay nồng và rau xanh ăn kèm quyện gia vị, cả nhà ăn đều mê mẩn.

4. Rau ăn với lẩu gà ớt hiểm

Rau xanh
Nồi lẩu gà ớt hiểm hợp với nhiều loại rau xanh

Món ăn cay nồng sẽ tăng thêm phần hấp dẫn khi ăn kèm với các loại rau xanh phổ biến. Bạn có thể lựa chọn mồng tơi, húng quế, xà lách, cải xoong,… Ngoài ra, các món ăn kèm như nấm tươi, đậu phụ, bún tươi hoặc mì và nước chấm ớt hiểm siêu đỉnh là thứ không thể thiếu đâu nhé!

Nếu là tín đồ của đồ chua cay thơm ngon, bạn sẽ không thể cưỡng nổi trước hương vị của lẩu gà ớt hiểm đậm phong vị miền Tây. Cách nấu lẩu gà ớt hiểm dân dã này không hề khó khăn đâu nhỉ. Mua sắm thịt gà tươi ngon, uy tín tại VinMart gần nhất hoặc qua app VinID để có ngay nồi lẩu siêu chất lượng nhé!

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

>>> Cách làm lẩu gà nấu nấm siêu ngon <<<

Top 23 cách làm Lẩu gà ớt hiểm viết bởi Cosy

Công thức nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm vị ngày cuối tuần

Công thức nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm vị ngày cuối tuần
  • Tác giả: monngondongian.com
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 4.45 (348 vote)
  • Tóm tắt: Cách sơ chế nguyên liệu · Kỷ tử rửa sạch. · Nấm đông cô thì chần sơ qua với nước sôi, rồi cắt chân và rửa sạch. · Các loại rau thì nhặt bỏ phần sâu …
  • Nội Dung: Trái với suy nghĩ của nhiều người khi nghe qua tên của món lẩu gà tiềm ớt hiểm này sẽ rất cay và nồng nhưng ngược lại thì lẩu gà tiềm ớt hiểm được mọi người yêu thích nhờ vị ngọt thanh thanh, vị cay nhẹ vừa đủ kích thích giác quan người ăn. Ngoài …

Cách nấu Lẩu gà ớt hiểm thơm ngon, không cay ngay tại nhà

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 4.21 (302 vote)
  • Tóm tắt: Các quán lẩu gà ớt hiểm từ lúc xuất hiện luôn có sức hấp dẫn lớn với giới trẻ Sài Gòn. Thay vì phải chen chúc tại quán, tại sao bạn không tự …
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn cực kỳ chi tiết cùng với những thông tin hữu ích liên quan đến món lẩu gà ớt hiểm, hy vọng bạn có thể nằm lòng được món lẩu này để có thể trổ tài cho gia đình, bạn bè mình trong dịp gần nhất. Chắc chắn rằng, món ăn này sẽ khiến …

Bí quyết nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay chuẩn vị miền Tây

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 4.14 (430 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà ớt hiểm chua cay là món ăn nổi tiếng ở miền Tây. Nhanh tay chinh phục món ăn đặc sản này bằng công thức siêu đơn giản nhưng vô cùng ngon sau đây.
  • Nội Dung: Trong lúc nấu nước lẩu ớt hiểm chua cay, bạn nên chú ý vớt bọt để nước được trong và có vị ngọt thanh. Sau khi thấy gà đã mềm bạn lần lượt cho phần ớt hiểm đã rang vô. Tiếp theo là nêm nếm vừa vị của gia đình bạn. Thông thường bạn sẽ nêm 2 muỗng hạt …

Hướng dẫn cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 3.85 (412 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món cực lạ và ngon. Liệu bạn đã biết cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng vị chưa? Cùng Michelia tìm hiểu ngay …
  • Nội Dung: Để thực hiện cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon, các nguyên liệu cần sơ chế sạch đảm bảo vệ sinh và làm đúng cách sẽ giúp nồi lẩu trở nên hấp dẫn và ngon hơn. Đối với mỗi loại nguyên liệu sẽ có cách làm, sơ chế riêng để loại bỏ độc tính, bụi bẩn và …

Bật mí cách nấu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon, bổ dưỡng – The Catering

  • Tác giả: thecatering.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 3.62 (312 vote)
  • Tóm tắt: Nó chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng để thưởng thức cùng bạn bè, người thân. Đặc biệt, nếu bạn là tín đồ của các món lẩu thì không thể bỏ qua …
  • Nội Dung: Sơ chế các nguyên liệu: bạn lấy hành tím, gừng đem bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Phần còn lại để dành. Còn hạt sen, táo khô thì cho vào thau nước để chúng loại sạch cát, bụi bẩn. Sau đó rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch rồi cho vào tô với nước đun sôi để ngâm …

Cách làm lẩu gà ớt hiểm độc lạ, ngon mà cực dễ làm

Cách làm lẩu gà ớt hiểm độc lạ, ngon mà cực dễ làm
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 3.59 (409 vote)
  • Tóm tắt: Thưởng thức cách nấu lẩu gà ớt hiểm để cảm nhận hương vị cay nồng của ớt quyện vị ngọt của thịt gà cùng hương thơm nức mũi của sả, hành tây.
  • Nội Dung: Với thịt gà, sau khi mua về, bạn rửa với nước, khử mùi hôi bằng cách dùng muối và nước cốt chanh chà xát toàn thân con gà, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Xong xuôi thì bạn chặt gà thành 8 phần, ướp cùng 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà …

Hướng dẫn cách nấu món lẩu gà ớt hiểm ngon, hấp dẫn

 Hướng dẫn cách nấu món lẩu gà ớt hiểm ngon, hấp dẫn
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 3.1 (453 vote)
  • Tóm tắt: Rau ăn lẩu gà ớt hiểm bạn nhặt những phần ăn được đem rửa sạch, để ráo. – Bước 2: Ướp gà cách nấu món lẩu gà ớt hiểm. Cho 30 gr muối hạt và 15 gr ớt hiểm vào …
  • Nội Dung: Rửa sạch thịt gà khi mua về, nếu bớt mùi hôi bạn cho ít muối hạt vào trà sát xung quanh thịt gà rồi rửa lại với nước sạch và chặt thành miếng vừa ăn, không nên chọn gà quá già vì thịt sẽ dai (bạn cũng có thể nguyên con, cách này sẽ giúp thịt gà ngọt …

Công thức nấu lẩu gà ớt hiểm

  • Tác giả: batbep.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.91 (197 vote)
  • Tóm tắt: *Nguồn: i am a food blog Làm món gà rán Hàn Quốc giòn giòn bằng nồi chiên không dầu với hai cách làm dễ dàng này. Bạn chỉ mất 30 phút để có được …

Hướng dẫn cách làm nước dùng ngon cho lẩu gà ớt hiểm

  • Tác giả: manhhoach.com
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 2.85 (108 vote)
  • Tóm tắt: một công thức chuẩn bị lẩu gà ớt hiểm nhanh, gọn nhưng đậm đà hương vị cho dịp tết đoàn viên.
  • Nội Dung: Một công thức chuẩn bị lẩu gà ớt hiểm nhanh, gọn nhưng đậm đà hương vị cho dịp tết đoàn viên. Mỗi khi gió lạnh ùa về, còn gì vui thú hơn là cùng ngồi quây quần bên những người thân yêu quanh một bếp lẩu ấm áp và đậm đà hương vị. hôm nay hãy cùng …

Nguyên liệu và cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon chuẩn vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 2.72 (96 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn từng bước cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon quên sầu của Cookbeo. Nước dùng lẩu thanh trong, vị cay nồng của ớt hiểm chắc chắn sẽ khiến …

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm vừa ngon vừa đơn giản

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.58 (98 vote)
  • Tóm tắt: Nấm tuyết, cải thảo, mồng tơi, bông hẹ, tần ô, cải bẹn xanh con, xà lách xong,… Muối hột, hạt nêm, dầu ăn, nước tương. Nguyên liệu nấu gà ớt hiểm – lau ga ot …
  • Nội Dung: Món lẩu gà tiềm ớt hiểm, nghe thì nhiều người nghĩ rằng món ớt này sẽ rất cay và nồng. Tuy nhiên, món lẩu này không phải như vậy. Mà món lẩu gà tiềm ớt hiểm này có vị ngọt thanh thanh, vị cay nhè nhẹ, đủ để kích thích giác quan của người ăn nên được …

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm tuyệt ngon không kém người miền Tây Nam Bộ

 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm tuyệt ngon không kém người miền Tây Nam Bộ
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.41 (55 vote)
  • Tóm tắt: Bằng cách nấu lẩu gà ớt hiểm như dưới đây, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, nhưng cũng đầy chất dân dã của vùng miền …
  • Nội Dung: Để nấu lẩu gà rượu nếp bạn cần chuẩn bị thịt gà ta ngon, 1 con chỉ khoảng 1-1,5 kg là ngon nhất. Sau đó rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn. Các nguyên liệu khác như cơm rượu khoảng 500g và 1 bát con nước của cơm rượu nếp. Hành, mùi tàu là rau gia vị chính …

Cách làm Gà Tiềm Ớt Hiểm thơm nồng, ngon tuyệt

  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.44 (188 vote)
  • Tóm tắt: Thịt dai, da giòn, nước súp đậm đà cùng với hương vị cay của ớt làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món lẩu gà tiềm ớt hiểm. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho …

Lẩu gà ớt hiểm cay cay nóng hổi cho những ngày cận giáng sinh

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.38 (150 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà ớt hiểm được nhiều người ưa thích bởi vị cay của ớt và thịt gà dai ngon. Nếu được ăn kèm cùng các loại rau khác nhau sẽ càng tuyệt vời hơn nhiều đấy!
  • Nội Dung: Lẩu gà là một trong những món ăn khá quen thuộc mà được nhà nhà yêu thích. Món lẩu này còn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau nào là lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà nấu nấm,… và tất nhiên không thể thiếu sự xuất hiện của món lẩu …

Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm ấm lòng ngày mưa

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.24 (101 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm cực ngon mà lại vô cùng đơn giản!!! Các bạn chỉ cần chọn nguyên liệu tươi ngon là oki ạ: Nào mình cùng làm nhé!

Cách chọn thịt gà tươi ngon để nấu lẩu| Công thức lẩu gà tiềm ớt hiểm

Cách chọn thịt gà tươi ngon để nấu lẩu| Công thức lẩu gà tiềm ớt hiểm
  • Tác giả: giavitranchau.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.02 (136 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn thịt gà tươi ngon để nấu lẩu gà tiềm ướt hiểm và bí quyết nấu món lẩu gà ngon hơn cả ngon quán sẽ được bật mí ngay sau đây.
  • Nội Dung: Nên chọn gà có lớp da mỏng, mịn và độ đàn hồi cao, màu sắc thịt gà tươi, khi ngửi không có mùi khác lạ, trên da không có lớp bầm tím hoặc tụ máu, tránh những con gà da bị sẫm màu và khô nhăn nheo thì những con gà này đã chết trước khi làm hoặc được …

Công thức nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn vô cùng bổ dưỡng

 Công thức nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn vô cùng bổ dưỡng
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 1.85 (71 vote)
  • Tóm tắt: Các loại gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu hào, nước tương, dầu ăn…. Rau nhúng lẩu gà ớt hiểm: Rau tần ô (cải cúc), cải thảo, cải bẹ, nấm,… Bún …
  • Nội Dung: Sử dụng muỗng múc phần thịt gà, ớt hiểm, kỳ tử, nấm hương,… sang xoong (nồi) lẩu rồi đổ nước lẩu vào để có thể tận hưởng, ăn nóng. Khi ăn để nhiệt vừa phải, nồi (xoong) nước đun sôi thì nhúng thêm các loại rau ăn cùng. Nước lèo chan mì hoặc bún ăn …

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm dẫn dã với vị cay nồng ngon như tiệm

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm dẫn dã với vị cay nồng ngon như tiệm
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 1.87 (109 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu gà ớt hiểm dẫn dã với vị cay nồng ngon như tiệm. Vị cay của ớt và thịt gà ăn kèm với các loại rau mang lại cảm giác thật mới …
  • Nội Dung: Chúng ta bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng thì cho hành tây vào và phi thơm để khi cho hành vào nấu thì nước dùng sẽ ngọt hơn. Tiếp theo, chúng ta cho sả vào phi cho thơm thì vớt ra. Dùng dầu đã chiên sả để chiên gà như vậy gà …

Lẩu gà ớt hiểm – Cách nấu lẩu gà ngon không thể bỏ qua

Lẩu gà ớt hiểm - Cách nấu lẩu gà ngon không thể bỏ qua
  • Tác giả: banchuabiet.com
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 1.59 (189 vote)
  • Tóm tắt: Nấu lẩu ớt tiềm. lau ga ot hiem trinh bay – Lẩu gà ớt hiểm – Cách nấu lẩu gà Lẩu Gà tiềm ớt hiểm thành phẩm.
  • Nội Dung: Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Món lẩu này có nhiều biến tấu hấp dẫn, nào là lẩu gà nấu nấm, lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà thuốc Bắc… và gần đây nhất là sự xuất hiện của món lẩu gà ớt hiểm. Lẩu gà tiềm ớt …

Lauga109.com * Lẩu Gà * Ớt Hiểm * Gà Nướng

  • Tác giả: lauga109.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 1.5 (192 vote)
  • Tóm tắt: Lauga109.com thưởng thức * Lẩu Gà * Ớt Hiểm * Gà Nướng cùng gia đình và bạn bè.