Xem Ngay Top 20+ cách làm mềm cá khô [Đánh Giá Cao]

Cá cơm khô là nguyên liệu chế biến giúp gia tăng hương vị nhiều món ăn hấp dẫn từ món ăn chính đến các món ăn vặt của giới trẻ. Khám phá ngay 7 công thức chế biến các món ngon từ cá cơm khô cùng VinID và vào bếp trổ tài cho cả gia đình ngay nào!

1. Công thức biến tấu nhiều món ngon từ cá cơm khô

1.1. Cá cơm khô cháy tỏi

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu làm món cá cơm khô cháy tỏi
  • 300gr cá cơm khô
  • 4 tép tỏi
  • 1/2 muỗng canh ớt bột
  • 150ml dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường trắng

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá cơm khô mua về, ngâm trong nước lọc khoảng 8 – 10 phút rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.

Bước 2: Pha mắm tỏi

  • Pha sốt mắm tỏi vào 1 cái chén gồm:
    • 1 muỗng canh đường
    • Tỏi băm nhuyễn
    • 1 muỗng canh nước mắm

Khuấy đều hoàn toàn cho đường tan hết.

Bước 3: Chiên cá cơm với mắm tỏi ớt bột

Cá cơm khô cháy tỏi thơm lừng thích hợp ăn vặt
  • Bắc chảo lên bếp, đổ vào 100ml dầu ăn đun sôi, cho cá cơm khô vào chiên trên lửa nhỏ đến khi vàng giòn cả 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
  • Tiếp tục cho vào chảo 50ml dầu ăn, đun sôi thì cho 1/2 muỗng canh ớt bột vào cùng cá cơm khô vào đảo đều.
  • Cho mắm tỏi vào đảo đều đến khi phần nước mắm tỏi thấm đều hết cá thì tắt bếp và vớt ra thưởng thức.

Thành phẩm món cá cơm khô chiên tỏi ớt giòn rụm với màu sắc bắt mắt, dậy mùi thơm của nước mắm và tỏi. Vị mặn ngọt hòa quyện với vị cay cay của ớt bột, rắc thêm chút vừng trắng ngon hết sảy bạn nhé.

1.2. Cá cơm khô nấu canh

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chính làm món canh nấu cá cơm khô
  • 300gr cá cơm
  • 100gr đậu bắp
  • 100gr bạc hà
  • 2 trái cà chua
  • 1 quả khế
  • 50gr giá
  • 20gr rau om, ngò gai
  • 2 củ hành tím, 1 trái ớt
  • Gia vị thông dụng: bột canh, hạt nêm, dầu ăn

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá cơm khô và nguyên liệu khác

  • Cá cơm mua về rửa sạch với nước muối, bỏ phần đầu cá.
  • Loại bỏ phần gốc đậu bắp, bạc hà lột vỏ, cắt lát xéo.
  • Bỏ cuống cà chua, rửa sạch với nước rồi dùng dao bổ múi cau.
  • Rửa sạch giá đỗ, rau ngò gai, ớt cắt thành khúc nhỏ.
  • Bóc vỏ hành tím và thái lát mỏng.

Bước 2: Xào cà chua & nấu canh

Xào cà chua chín mềm trước khi nấu canh
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho cà chua vào xào chín tới rồi cho cá cơm vào xào sơ cùng.
  • Nêm nếm cùng 1 thìa nhỏ ớt bột, đổ thêm 1 lít nước nước vào đun sôi sôi.
  • Cho cà chua và khế vào đun thêm 3 – 5 phút, nêm nếm lại gia vị vừa khẩu vị.
  • Thêm giá đỗ, bạc hà và rau thơm vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm món canh cá cơm khô nóng hổi có vị chua chua của khế và cà chua vừa thơm mùi bạc hà cực lạ miệng. Bát canh nóng hổi ăn kèm cơm ngon tuyệt, nhất là trong tiết trời se lạnh.

1.3. Gỏi cá cơm khô

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chính chế biến món gỏi cá cơm khô
  • 2 trái xoài xanh
  • 150g cá cơm khô
  • Rau thơm, rau răm, rau mùi
  • Ớt sừng
  • Dưa leo
  • Tỏi, hành khô
  • Đậu phộng
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xoài xanh mua về, rửa sạch, để nguyên vỏ và thái sợi vừa ăn.
  • Cá cơm khô mua về, sàng vụn cá qua rổ khi chiên sẽ giòn và không bị cháy. Ngâm cá với nước ấm trong khoảng 20 phút, rồi vớt ra cho ráo nước.

Lưu ý: Nên chọn mua cá cơm khô nhỏ để dễ dàng chế biến, cá cơm loại to không cần tách đầu và xương cá.

  • Bóc vỏ hành khô, tỏi và băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đến khi sôi thì cho hành khô vào chiên vàng giòn, vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Rửa sạch, bỏ cuống ớt sừng rồi băm nhuyễn. Chọn một quả để tỉa hoa trang trí.
  • Đậu phộng rang đều, tách vỏ kỹ càng rồi giã nhỏ.
  • Rau răm, rau thơm, rau mùi nhặt lá, rửa sạch. Dùng dao cắt khúc nhỏ, dưa leo thái lát mỏng.

Bước 2: Thực hiện

  • Bắc chảo lên bếp, đun dầu sôi rồi phi thơm tỏi và cho cá cơm vào chiên vàng ở lửa liu riu.
  • Nêm nếm vào cùng 1 thìa đường, 1 ít bột ngọt, đảo đều cho thấm gia vị.
  • Vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu để hạn chế dầu mỡ, nhanh ngấy.

Lưu ý: Không nên cho muối hay nước mắm quá nhiều vào cá bởi hương vị cá cơm có sẵn vị mặn đặc trưng.

Bước 3: Làm nước chấm trộn gỏi

Gỏi cá cơm khô cùng xoài xanh ngon khó cưỡng
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường đun ở lửa nhỏ đến khi đường tan hết.
  • Đổ hỗn hợp ra 1 cái chén, để nguội hoàn toàn rồi cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào nước mắm và trộn đều là được.

Bước 4: Trộn gỏi

  • Cho các nguyên liệu sau vào 1 cái tô:
    • Xoài xanh băm nhỏ
    • Cá cơm khô chiên giòn
    • Các loại rau thơm
    • Đậu phộng giã nhỏ
  • Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Để trong 10 phút cho món gỏi cá cơm ngấm đều gia vị.

Thành phẩm món gỏi cá cơm khô ngấm gia vị chua ngọt, ăn kèm các loại rau chống ngán cực ngon. Đây vừa có thể là món chính vừa là món nhậu, món ăn chơi xế chiều cho cả gia đình.

1.4. Cá cơm khô rim thịt

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chính làm cá cơm khô rim thịt
  • 300gr cá cơm khô
  • 400gr thịt heo
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 6 muỗng canh nước mắm
  • Đường trắng, tiêu xay

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá cơm khô và thịt

  • Cá cơm khô mua về, ngâm với nước ấm trong 20 – 30 phút, vớt ra xả lại với nước. Cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn nếu cần thiết.
  • Thịt heo rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
  • Bỏ phần gốc hành lá, nhặt sạch lá héo và cắt thành khúc nhỏ.

Bước 2: Thắng tóp mỡ

Chiên tóp mỡ vàng rụm, béo ngậy
  • Bắc chảo lên bếp, cho thịt heo đã sơ chế vào, xào nhanh trên lửa vừa.
  • Khi thịt heo hơi xém và bắt đầu ra phần mỡ thì vặn lửa nhỏ cho đến khi thịt heo vàng giòn thành tóp mỡ thì vớt ra cho ráo dầu.

Bước 3: Chiên cá

  • Phần mỡ từ tóp mỡ vừa chảy ra, cho cá cơm khô đã sơ chế vào chiên cùng với lửa vừa.
  • Đảo đều tay để cá cơm khô không bị cháy, chiên vàng đều cả 2 mặt cá thì vớt ra cho ráo dầu.

Lưu ý: Cá cơm khô rất nhanh cháy, bởi vậy bạn chỉ nên chiên lửa vừa để tránh cá bị khét.

Bước 4: Làm sốt rim cá

  • Cho vào chén các nguyên liệu sau:
    • 6 muỗng canh nước mắm
    • 4 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay
    • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng canh ớt sa tế
  • Khuấy đều cho sốt hòa tan hoàn toàn.
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ nguyên liệu làm kẹo lạc [Ngon Nức Mũi]

Bước 5: Rim cá và thịt

Rim cá cơm khô giòn cùng thịt cực đưa cơm
  • Bắc chảo lên bếp, đun dầu ăn sôi rồi cho các nguyên liệu sau vào phi thơm:
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 muỗng canh hành tím băm
    • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • Tiếp theo cho tóp mỡ vào đảo nhanh trong 2 phút và cá cơm khô đã chiên vào. Xào đều tay khoảng 1 phút rồi cho hết phần sốt rim cá vào. Đun đến khi sốt rim hơi cô lại sền sệt là được.
  • Rắc hành lá vào, vớt ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

Nếu bạn đã quá chán món thịt rim thông thường, hãy thử ngay món cá cơm khô rim thịt mặn mặn ngọt ngọt cực hấp dẫn cho cả gia đình. Món ăn hấp dẫn ăn kèm cơm nóng cực đưa cơm cho cả nhà đây nhé!

1.5. Cá cơm khô tẩm mè gừng

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chính món cá cơm khô tẩm mè gừng
  • 300gr cá cơm khô
  • 200gr mè rang
  • 2 nhánh gừng
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê bột canh
  • 1 muỗng cà phê đường trắng

Công thức chế biến:

Bước 1: Chiên cá cơm khô

  • Cá cơm khô ngâm với nước lạnh trong khoảng 10 – 15 phút để rửa sạch bụi bẩn, vớt ra để ráo nước hoàn toàn.
Chiên cá cơm khô trước khi chế biến giúp giòn rụm
  • Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, chờ đến khi sôi cho cá cơm vào chiên vàng trong khoảng 3 – 5 phút.

Lưu ý: Bạn nên để lửa nhỏ khi chiên cá và đảo đều thường xuyên vì cá cơm khô rất nhanh cháy và bị khét nếu để quá lửa.

Bước 2: Giã gừng lấy nước cốt

  • Nạo vỏ gừng, rửa sạch. Dùng dao cắt thành từng khoanh nhỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.
  • Hòa phần gừng vừa giã với 150ml nước sôi để nguội, lọc nước cốt qua 1 cái rây và bỏ phần xác.

Bước 3: Xào cá khô

  • Bắc chảo lên bếp, đổ nước gừng và cùng 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường rồi cho cá cơm vào.
  • Đảo đều đến khi nước gừng cạn lại, rút vào trong cá cơm thì tắt bếp, bỏ ra 1 cái tô.

Bước 4: Tẩm mè và sấy

Cá cơm khô tẩm mè rang thơm nức mũi
  • Đổ 200gr mè rang vào tô cá cơm chiên, trộn đều phần mè phủ đều cá cơm.
  • Trải toàn bộ phần cá cơm đã tẩm mè ra 1 cái khay nướng, dàn đều 1 lớp mỏng.
  • Sấy với lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 50 – 60 phút thì cá cơm sẽ khô giòn rụm. Nếu không có lò nướng, bạn có thể sấy cá cơm trên chảo ở lửa nhỏ đến khi nước bốc hơi hết là được.

Cá cơm giòn rụm, thơm lừng, béo ngậy của mè rang và thấm đẫm gia vị. Đây là món ăn vặt buổi xế chiều cực ngon lành, vừa là món ăn kèm với cơm cực lạ miệng.

Lưu ý: Cá cơm phải đảm bảo được sấy khô hoàn toàn thì mới bảo quản được lâu. Sau khi ăn xong, bạn có thể cho vào hũ kín, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 ngày.

1.6. Cá cơm khô xào dứa

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chính làm món cá cơm khô xào dứa
  • 200gr cá cơm khô
  • 1/4 quả dứa
  • 1 muỗng canh ớt cắt sợi
  • 1 muỗng canh hành lá cắt khúc
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 2 muỗng cà phê đường trắng
  • 220ml dầu ăn

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế và chiên cá cơm

  • Cá cơm khô rửa sạch bụi bẩn, loại bỏ phần đầu rồi ngâm với nước lạnh trong khoảng 30 phút để cá cơm nở ra. Rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 200ml dầu vào đun sôi. Cho cá cơm vào và chiên vàng ngập dầu trong khoảng 5 phút rồi vớt ra cho ráo dầu.
  • Dứa mua về, gọt vỏ và cắt mắt, rửa sơ với nước rồi cắt thành thúc vừa ăn.

Bước 2: Xào cá cơm

Xào cá cơm với khế chua chua cực lạ miệng
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 20ml dầu ăn đun sôi rồi cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp tục cho cá vào xào trong 2 phút và thêm dứa vào xào đều trong 2 – 3 phút.
  • Nêm nếm cùng 2 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều cho thấm đều gia vị.
  • Cuối cùng, cho ớt cắt sợi và hành lá cắt khúc vào, nêm nếm lại rồi tắt bếp.

Thành phẩm đĩa cá cơm xào dứa đẹp có màu vàng bắt mắt, thơm nồng mùi tỏi và hành lá. Cá cơm giòn rụm, vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay quyện cùng dứa thơm lừng. Ăn kèm cơm nóng thì chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy.

1.7. Xôi cá cơm

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chính làm món xôi cá cơm
  • 150gr cá cơm khô
  • 500gr gạo nếp
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 5 trái ớt
  • 200gr hành tím
  • 5 nhánh hành lá
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 320ml dầu ăn
  • Gia vị thông dụng: đường trắng, bột cạnh, hạt nêm

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế và chiên cá cơm khô

  • Ngâm cá cơm khô với nước lọc trong 15 phút để cá nở ra. Loại bỏ cát và bụi bẩn bám quanh.
  • Dùng rây lọc vớt cá khô ra để ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 3 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi, cho cá cơm khô vào chiên vàng trong khoảng 3 – 5 phút. Vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Lưu ý: Nên chiên cá cơm khô ở lửa nhỏ và đảo đều liên tục tránh cho cá cơm bị cháy và nhanh khét.

Bước 2: Rim cá cơm

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi rồi cho tỏi băm và ớt nguyên trái vào phi thơm.
  • Nêm nếm cùng các nguyên liệu sau rồi đảo đều cho thấm gia vị:
    • 3 muỗng canh nước mắm
    • 3 muỗng canh đường
    • 3 muỗng canh nước lọc
    • 1 muỗng canh hạt nêm
  • Đổ phần cá cơm khô chiên vào, đảo đều rồi cho 3 muỗng canh nước lọc vào rim đến khi gần cạn nước khoảng 5 phút ở lửa liu riu.

Bươc 3: Đồ xôi

  • Gạo nếp rửa sơ với nước sạch rồi ngâm qua đêm cùng 1 chút muối.
  • Sau khi ngâm, cho gạo nếp dàn đều vào xửng hấp. Dùng muỗng nhấn vào nếp để tạo lỗ thoát hơi sẽ giúp xôi chín đều.
  • Đậy nắp vung lại và hấp xôi trong 25 phút. Thêm chút dầu ăn cùng gạo nếp cho xôi bóng đẹp và hấp dẫn hơn.

Bước 4: Chế biến hành phi và mỡ hành

  • Bắc chảo lên bếp, cho 200gr hành tím thái lát vào chiên vàng 2 mặt ở lửa nhỏ rồi vớt ra cho ráo dầu. Đem phơi nắng khoảng 2 tiếng.
  • Cho 100ml dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi cho hành tím vào, đảo đều đến khi hành tím chuyển sang vàng cánh gián khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp.
Xôi cá cơm ăn kèm mỡ hành ngon hết nấc
  • Thái nhỏ 5 nhánh hành lá cho vào chén cùng với các nguyên liệu dưới đây để chế biến mỡ hành:
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/2 muỗng cà phê đường
  • Đun sôi 3 muỗng canh dầu ăn ở chảo nóng rồi đổ vào chén hành và đảo đều là có chén mỡ hành hấp dẫn.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Cho xôi lên dĩa, rưới lên 1 lớp mỡ hành, 1 ít hành phi, thêm cá cơm chiên lên trên là đã có thể chiêu đãi cả nhà rồi. Khi ăn, bạn cho nước sốt cá cơm rim vào xôi để tăng thêm hương vị món ăn nhé!
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm bánh ít nhân dừa [Ngon Nức Mũi]
Thành phẩm xôi cá cơm khô béo ngậy ăn kèm mỡ hành

Thành phẩm bát xôi cá cơm ngậy béo mỡ hành, dậy mùi cá cơm khô mặn mặn ngọt ngọt. Rưới thêm chút sốt cá cơm khô cùng hành phi, tỏi băm beo béo càng làm món ăn thêm ngon miệng.

2. Cách bảo quản cá cơm khô giòn ngon

Để đảm bảo chất lượng của cá cơm khô giòn ngon nhất, bạn cần biết rõ cách bảo quản đúng cách. Dưới đây là 1 số mẹo để giữ cá cơm khô luôn giòn rụm, giữ mùi lâu:

Bảo quản cá cơm khô ngon nhất trong ngăn đá tủ lạnh
  • Bảo quản cá cơm khô ngon nhất trong ngăn đá tủ lạnh có thể sử dụng đến 6 tháng. Sử dụng túi hút chân không có thể bảo quản cá cơm khô lên tới 12 tháng.
  • Cá cơm khô mua về, sau mỗi lần chế biến cần bọc kín miệng túi hoàn toàn hoặc đựng trong túi hút chân không để cá không bị mất nước, giữ được độ dai ngon như ban đầu.
  • Lấy cá cơm khô trong ngăn đá tủ lạnh ra không cần rã đông và có thể chế biến nhiều cách thức khác nhau như chiên, nướng, kho…
  • Bạn có thể chia từng phần cá cơm vào từng túi giấy hoặc giấy báo. Cho vào túi nilon, buộc chặt rồi bảo quản vào tủ đông vừa hút ẩm tốt vừa không bị bay mùi khó chịu ra tủ lạnh.

Cá cơm khô vốn là loại nguyên liệu quen thuộc trong những bữa cơm của người Việt. Trong thời tiết se lạnh, được thưởng thức món cá cơm khô đậm đà hương vị của biển với nhiều công thức chế biến thì còn gì bằng. Mua cá cơm khô ngon, đảm bảo chất lượng qua VinID để chế biến món ăn ngay nào!

>>> Cách làm cá viên chiên nước mắm ngon đậm vị <<<

Top 21 cách làm mềm cá khô viết bởi Cosy

BÍ QUYẾT LÀM CÁ CƠM KHO TIÊU THƠM NGON HẤP DẪN VỚI 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN

BÍ QUYẾT LÀM CÁ CƠM KHO TIÊU THƠM NGON HẤP DẪN VỚI 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 4.67 (242 vote)
  • Tóm tắt: Cá cơm là một loại cá có kích thước nhỏ, phần xương mềm, sống thành từng đàn ở các vùng biển. Vậy bạn đã biết cách làm cá cơm kho tiêu chưa.
  • Nội Dung: Nước mắm làm từ cá cơm rất thơm ngon và dễ đạt độ đạm cao so với những loại cá khác. Có thể nói, cá cơm là loại cá quen thuộc, phổ biến với người Việt Nam nhưng chưa bao giờ người Việt thấy chúng nhàm chán và đơn điệu. Những bữa ăn có cá cơm đã trở …

Học ngay cách chế biến cá khô ngon đơn giản dễ làm

Học ngay cách chế biến cá khô ngon đơn giản dễ làm
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 4.45 (267 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Để thực hiện cách làm cá khô rang chua ngọt ngon cơm ngày mưa thì bạn … Khi bạn thấy cá cơm khô đã nở mềm thì bạn hãy đem rửa lại bằng nước ấm cho …
  • Nội Dung: Bước 1: Để thực hiện cách làm cá khô rang chua ngọt ngon cơm ngày mưa thì bạn nên chọn loại cá cơm khô nhé. Trước khi đem chế biến thì bạn hãy mang cá rửa thật sạch để cho hết cát. Khi bạn thấy cá cơm khô đã nở mềm thì bạn hãy đem rửa lại bằng nước …

5 cách rim cá cơm khô ngon nhất

  • Tác giả: natufood.com.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 4.35 (563 vote)
  • Tóm tắt: Cá cơm khô rim với các loại nguyên liệu và gia vị luôn là món ăn rất được nhiều thực khách ưa thích bởi sự thơm ngon, lạ miệng và cách làm …
  • Nội Dung: Để sản phẩm luôn trong tình trạng tốt, bạn nên mua với lượng vừa đủ cho một bữa ăn. Nếu chúng là gói sản phẩm, bạn nên dựa vào khẩu phần ăn của gia đình mà chia chúng thành các gói nhỏ ( đủ dùng trong một bữa ). Sau đó đưa chúng vào ngăn đá trong tủ …

Đưa cơm với món cá cơm khô rim tỏi ớt giản dị mà ngon cơm

  • Tác giả: bluefirevn.com
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 4.17 (436 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng rồi, cách làm những món ăn từ cá cơm khô cũng dần biến tấu, … Ngâm cá trong nước khoảng 15 phút cho cá mềm, rùi vớt ra rửa sạch, để ráo.
  • Nội Dung: Cá cơm khô là 1 nguyên liệu quen thuộc trong những bữa ăn ngày nhỏ của mình. Cá khô được rim mặn, măm cùng cơm trắng, vừa tốn cơm lại rất tiết kiệm. Nhưng rồi, cách làm những món ăn từ cá cơm khô cũng dần biến tấu, để ngày càng trở nên ngon hơn, vừa …

Cách làm món khô cá lóc sốt me

  • Tác giả: mydacsanmientay.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 3.97 (325 vote)
  • Tóm tắt: Cách 2: Khô cá lóc kho me chua ngọt · Khô cá lóc trước khi chế biến cần đem rữa sau đó ngâm qua nước ấm cho mềm. · Làm nước sốt chua ngọt: cho vắt me vào chén nhỏ …

Gợi Ý 7 Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô Chuẩn Vị Thơm Ngon

Gợi Ý 7 Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Tác giả: vigift.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 3.6 (275 vote)
  • Tóm tắt: … biến từ cá chỉ vàng, cách chế biến cá chỉ vàng khô cũng cực kì đơn giản và dễ làm. … Dùng chày đập nhẹ để miếng cá mềm ra, nhưng không được đập nát.
  • Nội Dung: Có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ cá chỉ vàng, cách chế biến cá chỉ vàng khô cũng cực kì đơn giản và dễ làm. Hãy cùng ViGift tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những cách chế biến món ăn từ cá chỉ vàng chuẩn vị thơm …

Cách làm cá cơm khô rim chua ngọt hao cơm ngon mê say

Cách làm cá cơm khô rim chua ngọt hao cơm ngon mê say
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 3.58 (530 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng cách làm món cá cơm khô rang chua ngọt sao cho ngon, lạ miệng người ăn ngay từ miếng … Sau đó đem ngâm với nước trong 7 phút để cá nở ra, mềm thịt.
  • Nội Dung: Món này ăn với cơm nóng kèm dưa leo và các loại rau thơm rất ngon và lạ miệng. Nhưng cách làm món cá cơm khô rang chua ngọt sao cho ngon, lạ miệng người ăn ngay từ miếng dùng đầu tiên thì không phải ai cũng biết. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách …

Cách làm cá khô đúng quy trình sản xuất ngon và chất lượng

Cách làm cá khô đúng quy trình sản xuất ngon và chất lượng
  • Tác giả: cokhidongnam.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 3.28 (274 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cá khô đúng quy trình sản xuất ngon và chất lượng, cách chế biến cá khô ngon. Tìm hiểu máy sấy cá khô gia đình và công nghiệp.
  • Nội Dung: Cá sấy khô là món ăn phổ biến tại Việt Nam, được sử dụng làm lương thực tích trữ ăn dần từ thời nguyên thủy. Cá sấy khô chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như cá khô rán, cá khô rim chua ngọt, cá khô rim nước mắm tỏi ớt, cá khô nướng cồn, cá khô …

Học Cách Làm Món Cá Cơm Tấm Gia Vị Kiểu Hàn

Học Cách Làm Món Cá Cơm Tấm Gia Vị Kiểu Hàn
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 3.14 (521 vote)
  • Tóm tắt: Nếu không biết cách xử lý nguyên liệu, món ăn rất dễ còn mùi tanh đặc trưng của cá khô khiến bạn có cảm giác không ngon miệng. Vì vậy, Hướng Nghiệp Á Âu xin …
  • Nội Dung: Bạn thấy cách làm cá cơm khô tẩm gia vị kiểu Hàn Quốc thế nào? Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không? Món ăn này cũng rất phù hợp với phần cơm chuẩn bị trước mang theo cho những ngày làm việc bên ngoài. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm công thức chế …

Cách làm những món ăn ngon từ cá khô

Cách làm những món ăn ngon từ cá khô
  • Tác giả: haisankhanhhoa.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.77 (103 vote)
  • Tóm tắt: Thịt xào săn trước. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cùng cá khô. Đảo đều, đậy vung đun nhỏ lửa để nước dứa chảy ra làm mềm …

Hướng dẫn cách làm cá khô tẩm gia vị thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm cá khô tẩm gia vị thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.64 (52 vote)
  • Tóm tắt: Cá cơm khô mua về ngâm trng nước khoảng 15 phút cho cá mềm.Sau đó rửa sạch và để ráo. Bạn có thể ngắt bỏ đầu cá nếu không thích ăn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Tỏi …
  • Nội Dung: Nói đến các món cá khô vùng nước ngọt không thể nào không nhắc đến cá lóc khô (hay còn gọi là cá quả, cá chuối,…). Khô cá lóc được biết như là một đặc sản khá nổi tiếng ở miền tây. Bởi nơi được phù sa bồi đắp, kênh rạch chằn chịt là môi trường thuận …

Hướng Dẫn 6 Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Ngon Nhất Để Được Lâu

  • Tác giả: meonhasach.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.58 (199 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bạn cách làm cá com khô lạc, cách rang cá khô ngon nhất … Ngâm cá cơm khô với nước sạch khoảng 5 phút để cá mềm và bớt vị mặn.

CÁCH LÀM MÓN CÁ CƠM KHÔ RIM MẶN NGỌT ĐƠN GIẢN

  • Tác giả: khocacom.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Đánh giá: 2.54 (63 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều quá dễ át hương vị cá cơm. Cá cơm rửa qua nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn, giúp cá mềm và bớt tanh hơn. Vớt để ráo. Chế biến món cá …
  • Nội Dung: Dù hay ăn cơm tiệm, ăn ở nhà, ăn ở công ty thì chúng ta vẫn thỉnh thoảng bắt gặp cá cơm khô rim mặn ngọt trong thực đơn. Bởi đây là món ăn khá phổ biến, dễ ăn, lại dễ nghiện. Cá cơm khô khi rim ngoài vị mặn đặc trưng của con cá biển thì còn thấm …

Khô cá cơm kho tiêu, rim tẩm gia vị cực ngon

  • Tác giả: dichvuxunau.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 2.38 (156 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến:
    Quy cách đóng gói:
    Xuất xứ:
    Giao hàng:

7 cách kho cá khô mặn, ngọt ngon cho cơm nhà đậm vị

7 cách kho cá khô mặn, ngọt ngon cho cơm nhà đậm vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.21 (50 vote)
  • Tóm tắt: Khô cá cơm ngâm nước ấm cho mềm, rửa lại bằng nước nóng, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Làm nóng dầu trong chảo, cho cá cơm khô vào đảo …
  • Nội Dung: Bữa ăn trưa của gia đình bạn giờ đây sẽ càng thêm phần trọn vị hơn với 7 cách kho cá khô thơm ngon, đậm đà như webnauan.vn vừa hướng dẫn. Nào cùng trổ tài làm siêu đầu bếp tại gia với những món ngon học từ bí quyết của webnauan.vn các bạn nhé, chúc …

Cách rim cá khô thơm ngon tròn vị không phải ai cũng biết

Cách rim cá khô thơm ngon tròn vị không phải ai cũng biết
  • Tác giả: haisanongba.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.22 (62 vote)
  • Tóm tắt: Cách rim cá khô vừa dễ làm vừa thơm ngon chắc chắn sẽ không khiến bạn … cứng cũng như quá mềm, đậm đà, có cả vị ngọt, cay, chua tự nhiên.
  • Nội Dung: Cá rim khô là món ăn thơm ngon, hứa hẹn sẽ tốn cơm trong mỗi gia đình. Nếu như muốn thưởng thức món ăn này, hãy học ngay cách nấu món ăn này với Hải sản Ông Ba ở bài viết dưới đây. Cách rim cá khô vừa dễ làm vừa thơm ngon chắc chắn sẽ không khiến …

Cách làm những món ngon từ cá khô ăn một lần là nghiện

  • Tác giả: dacsanutgai.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.12 (169 vote)
  • Tóm tắt: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cùng cá khô . Đảo đều, đậy vung đun nhỏ lửa để nước dứa chảy ra làm mềm cá và thịt, vị ngọt của dứa thấm vào cá.

Cách Làm Khô Cá Cơm Sữa Rim Chua Ngọt Cực Bắt Cơm

  • Tác giả: saithanhfoods.com
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.02 (121 vote)
  • Tóm tắt: Cách này có thể giúp khô giảm bớt vị mặn đặc trưng và mềm hơn. Nếu vẫn còn chưa biết cá cơm khô làm món gì ngon thì phải thử món này rồi đấy nhé! Bước 2. Pha …
  • Nội Dung: Khô cá cơm sữa rim chua ngọt chắc chắn là một món ăn quen thuộc trong những buổi cơm của mỗi gia đình Việt. Đa số các nhà cũng rất hay tích trữ bịch cá cơm khô, để hôm nổi hứng thèm một dĩa cá cơm sữa rim chua ngọt, cũng có ngay nguyên liệu để chiến …

Cách làm món cá khô rim chua ngọt

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 1.82 (196 vote)
  • Tóm tắt: Miếng cá khô dai dai, ngấm nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt rất hợp khi ăn cùng cơm nóng vào những ngày mưa.

Cách làm cá cơm khô rim mặn ngọt, ăn cực ngon cùng cơm trắng những ngày mưa lạnh

Cách làm cá cơm khô rim mặn ngọt, ăn cực ngon cùng cơm trắng những ngày mưa lạnh
  • Tác giả: dacsanmuicamau.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 1.75 (183 vote)
  • Tóm tắt: Từ con cá cơm nhỏ bé, người Việt đã chế biến ra giọt nước mắm thơm đậm đà, loại khô cá cơm dai mềm. Và qua bàn tay người đấu bếp, những món ăn đơn giản ngon …
  • Nội Dung: Dù hay ăn cơm tiệm, ăn ở nhà, ăn ở công ty thì chúng ta vẫn thỉnh thoảng bắt gặp cá cơm khô rim mặn ngọt trong thực đơn. Bởi đây là món ăn khá phổ biến, dễ ăn, lại dễ nghiện. Cá cơm khô khi rim ngoài vị mặn đặc trưng của con cá biển thì còn thấm …