Xem Ngay Top 10+ cách làm món giả cầy chân giò [Ngon Nức Mũi]

Vào những ngày thời tiết se lạnh, món chân giò nấu giả cầy là một món ăn rất được nhiều người yêu thích. Vậy, bạn đã biết cách nấu món ăn này trong dịp Tết năm nay để chiêu đãi thực khách chưa? Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn tuyệt chiêu nấu chân giò giả cầy ngon chuẩn vị miền Bắc để bạn có thể học nấu ăn cho người mới bắt đầu ngay trong căn bếp thân yêu của mình

Cách làm món chân giò nấu giả cầy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 chân giò đã thui

– 300g thịt đùi

– 3 củ sả

– 3 củ hành khô

– 3 thìa mẻ

– Tiết lợn (nếu muốn)

chân giò nấu giả cầy

Để làm món chân giò nấu giả cầy bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn hãy bóc lớp sả già, rửa sạch và thái nhỏ.

– Hành khô đem đập dập, băm nhỏ, giềng cạo sạch rồi mang xay.

– Bạn mang mẻ lọc lấy lưng bát con nước.

– Cho chân giò vào tô và ướp cùng với sả, riềng, hành khô đã băm nhỏ, mẻ, 1 thìa đường, ½ thìa bột nghệ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm tôm. Trộn đều cho các gia vị ngấm đều vào chân giò, ướp từ 30 đến 45 phút.

Bước 2: Xào, ninh chân giò

– Sau khi đã ướp chân giò xong, bạn cho chân giò vào nồi, cho thêm 2 muỗng dầu ăn và xào trong vòng 5 phút cho thịt chân giò săn lại.

– Tiếp theo, cho thêm 2 bát nước vào, đậy vung và đun sôi ở lửa vừa. Nếu định làm món chân giò nấu giả cầy ăn với bún thì bạn cho nhiều nước hơn một chút. Vì trong thời gian ninh chân giò thì nước sẽ bị cạn bớt.

– Trong quá trình đun, bạn cần hớt hết bọt nổi bên trên để món ăn thêm bắt mắt. Sau đó, tiếp tục ninh trong khoảng 30 phút nữa cho chân giò chín. Lúc này, bạn có thể dùng một chiếc đũa, xiên thử vào miếng chân giò để kiểm tra xem chân giò đã chín chưa. Nếu còn thấy rắn chắc thì bạn hãy đun thêm khoảng 5 đến 10 phút cho chân giò được chín đều.

– Còn nếu bạn muốn ăn thêm tiết lợn thì bạn nên cho bát tiết vào ngay lúc này. Nhớ đảo đều thêm 2, 3 phút cho tiết chín nhé!

– Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi múc ra bát, để món chân giò giả cầy được bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí thêm vài lát rau mùi lên trên và thưởng thức.

chân giò nấu giả cầy

Cách nấu chân giò giả cầy không quá phức tạp

Ngoài cách nấu món chân giò giả cầy, bạn có thể học nhiều công thức chế biến món ngon trong ngày Tết khác nhau. Để làm được điều này, bạn nên tham khảo thêm khóa học “Món ăn ngày Tết – Trọn hết yêu thương” của giảng viên Chu Anh Tiệp trên UNICA.

Cách nấu chân giò giả cầy thứ hai

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 chân giò thui, nên thui bằng rơm để chân giò được ngon hơn

– Riềng giã nhỏ

– Sả

– Mẻ, mắm tôm, nước mắm, bột nghệ

– Măng

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với món chân giò nấu giả cầy này, bạn rửa sạch măng, sau đó cắt thành từng miếng bằng ngón tay. Sau đó, bạn mang măng luộc kỹ với nước, thả một ít muối vào luộc cùng trước khi mang đi chế biến.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch chân giò thui, dùng một chiếc khăn sạch thấm khô hoặc để ráo nước. Sau đó, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi mang ướp với 1 bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, 1 thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm, 1 thìa canh nước mắm và trộn đều. Bạn ướp gia vị trong khoảng 1 tiếng cho chân giò ngấm đều gia vị.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm chả cá chay [Ngon Nức Mũi]

Bước 2: Xào giả cầy

– Bạn cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, thêm 1 thìa canh vào nồi và xào chân giò. Trong quá trình xào, bạn nên cho thêm 1 thìa cà phê bột nghệ vào để món giả cầy sau khi thành phẩm được bắt mắt hơn.

– Khi chân giò đã hơi săn lại, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc vào xào cùng cho ngấm gia vị.

– Tiếp theo, bạn cho nước lọc vào nồi sao cho lượng nước xâm xấp bề mặt chân giò. Nếu muốn tiết kiệm thời gian nấu, bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu nhanh hơn.

– Khi đã ninh chân giò trong nồi áp suất từ 20 – 30 phút, bạn hãy mở nắp và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món chân giò nấu giả cầy rồi, thật đơn giản phải không! Bạn có thể ăn kèm món ăn này với bún và rau húng.

>> 2 cách nấu chân giò hầm thuốc bắc khiến ai cũng phải mê mẩn

chân giò nấu giả cầy

Bạn có thể nấu chân giò giả cầy với măng

Những lưu ý bạn cần nhớ

– Để làm món chân giò nấu giả cầy chuẩn vị theo kiểu của miền Bắc không thiếu nguyên liệu mắm tôm và mẻ.

– Ngoài việc chuẩn bị chân giò, bạn nên chuẩn bị thêm 300g thịt đùi. Như vậy, món ăn sẽ có nhiều thịt hơn. Bạn có thể mua chân giò đã được thui sẵn ngoài chợ, còn nếu tự thui thì bạn nên dùng rơm hoặc bã mía khô để chân giò được ngon hơn. Nhưng khi thui chân giò, bạn không được để phần thịt bên trong chín.

– Bạn có thể ăn kèm món chân giò giả cầy với bún hoặc luộc thêm rau củ quả như: cà chua, su hào, đậu bắp ăn cùng để tăng thêm độ ngon cho món ăn.

Trên đây là 2 cách chế biến món chân giò nấu giả cầy, bạn có thể áp dụng để nấu ngay tại nhà cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết năm nay. Chân giò giả cầy ăn nóng vào những ngày thời tiết se se lạnh trong những ngày đầu xuân thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chúc các bạn chế biến thành công!

>> Bí quyết làm chân giò muối ngon tuyệt cú mèo

>> Thử tài với các món ăn ngày Tết 2020 cực hấp dẫn

Tags: Ẩm thực – Nấu ăn

Top 15 cách làm món giả cầy chân giò viết bởi Cosy

Đổi Mới Thực Đơn Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Theo Vị 3 Miền Bắc, Trung, Nam

Đổi Mới Thực Đơn Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Theo Vị 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 4.76 (562 vote)
  • Tóm tắt: Món chân giò nấu giả cầy được ninh nhừ không nát, phần da giòn, vương mùi khói thơm đặc trưng. Thịt ngấm đủ gia vị, chua chua của mẻ, cay cay của ớt, thơm đặc …
  • Nội Dung: Những ngày trời chớm sang đông, gió heo may se se lạnh phù hợp để chế biến món giả cầy đổi vị cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn chưa biết thực hiện món ăn này ra sao, hãy tham khảo bài viết sau đây của CET để nắm rõ cách nấu giò heo giả cầy theo vị 3 …

Chân giò heo nấu giả cầy

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 4.41 (261 vote)
  • Tóm tắt: Cùng gia đình thưởng thức món chân giò nấu giả cầy thơm ngon, lại cực dậy mùi. Khẩu phần5 Servings.

BÍ QUYẾT cách làm chân giò nấu giả cày ngon đơn giản tại nhà

BÍ QUYẾT cách làm chân giò nấu giả cày ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 4.35 (485 vote)
  • Tóm tắt: Và nhằm để giúp bạn hình dung và làm món ăn này được ngon nhất, dưới đây là cách để bạn sơ chế giò heo hiệu quả. Bạn dùng đèn khò, khò xung …
  • Nội Dung: Bạn dùng đèn khò, khò xung quanh phần giò heo được buộc dây kẽm và treo lên cao. Thời gian khò là bao giờ bạn thấy phần chân giò heo vàng đều. Sau đó, bạn chặt giò heo thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn là ổn nhất, rửa lại sạch với nước làm sao để …

TUYỆT CHIÊU LÀM HEO GIẢ CẦY CỰC HẤP DẪN

TUYỆT CHIÊU LÀM HEO GIẢ CẦY CỰC HẤP DẪN
  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 4.07 (313 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giả cầy từ giò heo (chân giò lợn) với nguyên liệu chính là chân giò heo đã được sáng tạo ra. Và thật tuyệt vời, món ăn được chế biến ngay tại nhà …
  • Nội Dung: Bạn có thể thui chân giò bằng rơm, giấy báo hay bếp gas đều được. Tuy nhiên, phương pháp thui chân giò bằng rơm là tốt nhất. Khi thui chân giò bằng rơm, thịt chân giò phần da ngoài sẽ có màu nâu đen rất bắt mắt. Ngoài ra, chân giò sẽ có mùi thơm của …

Cách nấu giò heo giả cầy miền Bắc với mẻ, sữa chua ngon chuẩn vị

Cách nấu giò heo giả cầy miền Bắc với mẻ, sữa chua ngon chuẩn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 3.98 (545 vote)
  • Tóm tắt: Để mâm cơm gia đình cuối tuần thêm đa dạng, hãy thử làm món chân giò heo nấu giả cầy kiểu miền Bắc với mẻ rượu, hoặc sữa chua mới lạ dưới đây …
  • Nội Dung: Thông thường, người ta thường kết hợp mẻ chua nấu rượu để nấu chân giò lợn giả cầy. Nhưng hôm nay, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn thêm một cách mới – thay thế mẻ bằng sữa chua rất độc đáo! Nào, hãy lướt xuống phần tiếp theo để khám phá các công thức …

Cách nấu giả cầy heo ngon, chuẩn vị miền Bắc, đổi vị cho bữa cơm nhà

Cách nấu giả cầy heo ngon, chuẩn vị miền Bắc, đổi vị cho bữa cơm nhà
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 3.74 (586 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn thường được chế biến từ chân giò (heo) với những nguyên liệu và gia vị tẩm ướp món ăn có mùi vị gần giống với thịt cầy. Đây cũng …
  • Nội Dung: Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi cho phần hành khô còn lại vào phi cho thơm. Đổ chân giò đã ướp vào nồi, xào chín. Sau đó, cho nước vào nồi sao cho lượng nước xâm xấp mặt chân giò. Nấu khoảng 30 – 40 phút cho đến khi thịt chín mềm và ngấm …

Cách làm giò heo giả cầy ngon chuẩn vị Bắc – MEATDeli

  • Tác giả: meatdeli.com.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 3.51 (597 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết để chế biến được món giò heo giả cầy ngon, chuẩn vị nằm ở cách sơ chế chân giò, ướp gia vị, độ lớn của lửa khi hầm.
  • Nội Dung: Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, sau đó cho hành tím vào phi thơm rồi cho chân giò đã ướp vào đảo thịt cho hơi săn rồi đổ nước vào xâm xấp mặt thịt, hạ lửa nhỏ, ninh đến khi thịt chín mềm vừa phải, không bị quá mềm nát, chân giò và phần da bì giòn. Sau …

Chân Giò Nấu Giả Cầy 

Chân Giò Nấu Giả Cầy 
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 3.37 (336 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu món này ngon, bạn cần nắm được bí quyết tẩm ướp gia vị sao cho không làm mất vị ngọt tự nhiên của giò heo và sau khi nấu, món ăn phải đạt …
  • Nội Dung: Dễ dàng chinh phục khẩu vị cả bất kỳ thực khách nào, thịt chân giò nấu giả cầy thơm phức, đắm chìm trong nước xốt sánh quyện là món khoái khẩu của rất nhiều người. Để nấu món này ngon, bạn cần nắm được bí quyết tẩm ướp gia vị sao cho không làm mất …

Bí quyết làm món giả cầy ngon bất bại

Bí quyết làm món giả cầy ngon bất bại
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 3.08 (591 vote)
  • Tóm tắt: Làm sao để món giả cầy dậy mùi thơm từ thịt tới nước? Để đạt được này tất nhiên và trước hết là chân giò phải được thui vàng, dậy mùi. Sau khi …
  • Nội Dung: Nguyên liệu làm món thịt chân giò nấu giả cầy vẫn là chân giò, riềng giã nhỏ, sả, ớt, mẻ, mắm tôm, nước mắm một muỗng bột nghệ hoặc một củ nghệ bằng ngón tay để tạo màu. Tuy nhiên làm thế nào để món ăn đạt chất lượng hoàn hảo nhất, bạn hãy tham khảo …

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.88 (89 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy là một món đặc trưng của miền Bắc chế biến từ thịt heo tuy nhiên cách thức lại giống nấu món thịt cầy, có hương vị rất riêng và thích hợp làm món …
  • Nội Dung: Giò heo nấu giả cầy là nét ẩm thực độc đáo của vùng Bắc Bộ với hương vị đặc trưng của mắm tôm, riềng, sả hòa quyện cùng chất thịt không ngán của giò heo, làm món ăn này làm siêu lòng mọi thực khách. Dưới đây là cách nấu món ăn giò heo giả cầy ngon …

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm chiều

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2.63 (198 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này hợp ăn với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng được. Cách nấu thịt chân giò giả cầy chị em có thể tham khảo tại đây nhé! Nguyên …

Cách nấu món chân giò giả cầy đặc biệt

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 2.66 (121 vote)
  • Tóm tắt: Công thức nấu món chân giò giả cầy giòn thơm, béo ngậy, đưa cơm. … cach-lam-mon-gia-cay-5326-1442771213.jpg. Món giả cầy thịt mềm da giòn bùi, …

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà
  • Tác giả: nguquynh.com.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 2.52 (134 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này cực thích hợp cho những ngày se lạnh, ăn cùng cơm trắng hay bún gạo đều ngon tuyệt! Cách 1: Thịt chân giò …
  • Nội Dung: – Thịt chân giò bạn thui trên lửa đến khi da cháy xém đen thì rửa lại với nước cho sạch lớp muội than, lớp da vàng óng. Nếu không có bếp than hoặc rơm để thui bạn có thể sử dụng lò vi sóng. Lưu ý khi nướng bằng lò vi sóng bạn không nướng chín mà chỉ …

Cách nấu giả cầy heo ngon – chuẩn vị miền bắc

Cách nấu giả cầy heo ngon - chuẩn vị miền bắc
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.48 (60 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, đó cũng là lý …
  • Nội Dung: Bài viết trên vừa giới thiệu cách nấu GIẢ CẦY HEO đậm đà, chuẩn vị miền Bắc và một số cách nấu giả cầy ngon từ các loại thịt khác. Chúc bạn có được những món ăn ngon, bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày. Để học hỏi thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác, …