Mứt là một trong những nét đẹp không thể thiếu trong Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Ngoài các loại mứt truyền thống như mứt quất, mứt gừng, mứt hạt sen, mứt cam, thì mứt rau câu được đánh giá là một loại mứt không chỉ có hương vị tuyệt vời mà màu sắc cũng vô cùng bắt mắt. Cách thực hiện loại mứt này cũng vô cùng đơn giản. Hãy cùng Unica vào bếp và thực hiện ngay nhé.
1. Hướng dẫn cách làm mứt rau câu dẻo bằng lò nướng
Nguyên liệu chuẩn bị
– 1,5 gói bột rau câu
– 700ml nước lọc
– 150g đường cát trắng
– Nguyên liệu tạo màu bao gồm: lá dứa, cà rốt, củ dền, cà phê.
– Dụng cụ bao gồm: dao, hũ thủy tinh, lò nướng, bếp, nồi, máy xay sinh tố.
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Lá dứa bạn chọn loại tươi, còn xanh, sau đó mang đi rửa sạch, cắt thật nhỏ và xay nhuyễn trong máy xay sinh tố cùng với 200ml nước. Dùng rây lọc bỏ bã và giữ nguyên phần nước cốt.
– Cà rốt bạn cùng làm tương tự như vậy, rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ miếng cà rốt rồi xay nhuyễn trong máy xay sinh tố cùng với 200ml nước lọc. Dùng rây lọc bỏ bã và giữ lại phần nước cốt.
– Củ dền bạn cũng rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ và xay nhuyễn trong máy xay sinh tố cùng với 200ml nước lọc, Dùng rây lọc bỏ bã và giữ lại phần nước cốt.
Sơ chế nguyên liệu tạo màu
Bước 2: Tiến hành nấu rau câu
– Pha 1,5 gói bột rau câu (tương đương với 45g) với 700ml nước. Ngâm hỗn hợp này trong khoảng thời gian 30 phút.
– Chia thạch rau câu thành 4 phần bằng nhau để sử dụng cho bước tạo màu.
– Cho từng phần rau câu lên bếp và đun sôi. Trong quá trình đun, bạn phải khuấy đều liên tục để rau câu không bị vón dưới đáy nồi.
Hòa bột rau câu với nước
– Sau khi 4 phần rau câu đã tan hết, bạn cho tiếp 20gr đường vào và khuấy tan. Lần lượt cho phần nước cốt của lá dứa, củ dền, cà rốt, cà phê vào từng phần rau câu để tạo màu.
– Khi hỗn hợp rau câu sôi, bạn cho từng phần ra các khuôn khác nhau để phần thạch rau câu nguội hẳn. Lúc này bạn sẽ có 4 phần rau câu với các màu sắc vô cùng đẹp mắt, màu xanh của lá dứa, màu đỏ của củ dền, màu cam của cà rốt, màu nâu của cà phê.
– Chờ khoảng 30 phút cho rau câu nguội hẳn thì bạn cho tất cả các khay rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho thạch rau câu đông cứng lại.
Pha màu thạch rau câu
Bước 3: Sấy rau câu
– Sau khi rau câu đã đông lại, bạn lấy rau câu ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược lại.
– Dùng dao có hình răng cưa cắt các miếng rau câu, độ dài khoảng một đốt ngón tay.
Cắt rau câu
– Xếp rau câu ra khay rồi bỏ vào lò nướng và sấy ở mức nhiệt 100 độ C trong khoảng 5-7 phút. Lưu ý trong quá trình sấy, bạn không đóng cửa lò nướng.
– Để cho lò nướng nguội dần rồi bạn thực hiện lại 2-3 lần tương tự bước trên cho đến khi phần mứt rau câu se lại và dẻo khô.
– Nếu bạn kiểm tra thấy phần mứt rau câu vẫn bị ướt và mềm nhũn thì có thể sấy thêm lần nữa có đến khi phần mứt khô lại hẳn và có lớp đường trắng bám xung quanh là được.
Sấy rau câu bằng lò nướng
Thành phẩm
– Phần mứt sau khi sấy xong có màu sắc vô cùng đẹp mắt.
– Bạn để cho phần mứt nguội hẳn rồi bảo quản trong hũ thủy tinh có nắp đậy và sử dụng dần.
Mứt rau câu ngũ sắc vô cùng đẹp mắt
2. Hướng dẫn cách làm mứt rau câu bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
– 25g bột rau câu dẻo hoặc bột rau câu giòn
– 1 quả chanh dây
– 200gr lá dứa
– 50gr đậu biếc
– 30ml nước cốt dừa
– 30ml nước cà phê
– 300gr đường.
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước tiến hành
Bước 1: Tạo màu cho mứt
– Chanh dây bạn chọn loại quả đặc ruột, bề mặt vỏ nhăn nheo và lớp vỏ có màu tím sẫm. Sau đó cắt quả chanh dây làm đôi, dùng thìa lấy hết phần ruột và lọc qua rây để lấy phần nước cốt, bỏ hạt.
– Lá dứa bạn chọn loại bánh tẻ, rửa sạch, cắt nhỏ và xay nhuyễn cùng với 50ml nước lọc trong máy xay. Sau khi xay xong, bạn dùng rây để lọc lấy phần nước cốt và bỏ phần bã.
– Về phần hoa đậu biếc, bạn rửa sạch sau đó ngâm vào nước sôi ở nhiệt độ 100 độ c trong thời gian 15-30 phút để phần hoa ra màu. Sử dụng nguyên phần nước cốt và bỏ phần bã hoa.
Sơ chế nguyên liệu tạo màu
Bước 2: Nấu rau câu
– Đun 1,5 lít nước trên bếp cho đến khi bề mặt nước sôi lăn tăn thì bỏ 25g bột rau câu vào. Dùng đũa khuấy đều cho bột rau câu tan hết thì tắt bếp. Ngâm hỗn hợp trong 30 phút để bột rau câu nở ra.
– Tiếp theo, bạn đun lại hỗn hợp và cho thêm 300gr đường vào. Khuấy hỗn hợp cho đường tan và bề mặt sôi nhẹ thì tắt bếp.
Nấu bột rau câu
Bước 3: Pha màu và đổ khuôn
– Chia phần nước rau câu thành 5 phần bằng nhau, mỗi phần tương tương với 300ml nước rau câu.
– Để tạo màu cho các phần câu, bạn thực hiện như sau:
+ Để tạo màu tím, bạn cho 30ml nước hoa đậu biếc vào phần rau câu thứ nhất.
+ Để tạo màu trắng, bạn cho 30ml nước cốt dừa vào phần rau câu thứ hai
+ Để tạo màu xanh, bạn cho 30ml nước cốt lá dứa vào phần rau câu thứ ba
+ Để tạo màu vàng, bạn cho 30ml nước cốt chanh dây vào phần rau câu thứ tư
+ Để tạo màu nâu, bạn cho 30ml nước cà phê vào phần rau câu thứ năm.
– Dùng đũa đảo đều hỗn hợp cho phần màu hòa quyện với phần rau câu. Để hỗn hợp nghỉ trong vòng 2-3 tiếng cho thạch rau đông lại hoàn toàn.
Pha màu râu câu và đổ vào khuôn
Bước 4: Tạo hình và sấy rau câu
– Bạn lấy thạch rau câu ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược lại. Sau đó dùng dao hình răng cưa cắt các phần thạch có độ dài khoảng 1 ngón tay.
– Xếp các miếng rau câu đã cắt vào nồi chiên không dầu. Sấy mứt rau câu trong khoảng 20-30 phút ở nhiệt độ 60-80 độ C.
– Để cho phần rau câu nguội hoàn toàn, bạn sấy thêm vài lần như vậy cho đến khi phần thạch khô hẳn. Thời gian thực hiện khoảng 6-8 tiếng.
Tạo hình và sấy rau câu trong nồi chiên
Thành phẩm
– Mứt rau câu ngũ sắc được tạo ra từ các nguyên liệu tự nhiên có màu sắc vô cùng đẹp mắt.
– Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai cùng với các hương vị chua ngọt, đắng nhẹ vô cùng tuyệt vời. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những món mứt đặc biệt nhất ngày Tết mà bạn nhất định nên thử để chiêu đãi người thân và bạn bè.
Mứt rau câu ngũ sắc vô cùng đẹp mắt
3. Một số lưu ý trong quá trình làm mứt rau câu
– Để sấy khô mứt, nếu bạn không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn có thể phơi rau câu ngoài nắng 3-4 ngày cho đến khi rau câu khô hẳn.
– Trong bước nấu thạch, bạn chú ý dùng thìa vớt hết bọt để phần nước rau câu được trong hơn.
– Khi cắt rau câu, bạn không nên cắt rau câu quá nhỏ vì nó có thể bị teo lại hoặc bị nát trong quá trình sấy.
– Bạn có thể bảo quản mứt rau câu trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.
– Không để rau câu ở những nơi ẩm thấp, nhiệt độ cao bởi nó sẽ làm rau mứt rau câu tan chảy và ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm.
Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách làm mứt rau câu vô cùng đơn giản bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Bạn có thể bắt tay ngay để vào bếp thực hiện món này cho cả gia đình cùng thưởng thức trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 đang đến rất gần nhé.
Cảm ơn và chúc các bạn thành công !
Tags: Mứt Tết
Top 25 cách làm mứt rau câu dẻo viết bởi Cosy
Cách làm Mứt rau câu dẻo ngon, sắc màu hấp dẫn
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 4.79 (420 vote)
- Tóm tắt: Món mứt rau câu trái cây thơm ngon hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên. Với màu tự nhiên từ trái việt quất, hoa đậu biếc, cải bó xôi, củ cà rốt, đã tạo nên màu sắc …
Cách làm mứt rau câu dẻo ngon tại nhà – Tin Đẹp
- Tác giả: tindep.com
- Ngày đăng: 05/08/2022
- Đánh giá: 4.54 (552 vote)
- Tóm tắt: Món mứt rau câu dẻo ngon ngày tết luôn được nhiều người yêu thích bởi vị ngon ngọt, dẻo lạ miệng của nó. Bạn đã biết cách làm mứt rau câu chưa?
- Nội Dung: Món mứt rau câu dẻo ngon ngày tết luôn được nhiều người yêu thích bởi vị ngon ngọt, dẻo lạ miệng của nó. Bạn đã biết cách làm mứt rau câu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu cách làm mứt rau câu dẻo ngon cực kỳ đơn giản cho gia đình …
Cách làm mứt rau câu ngon dẻo đón xuân về
- Tác giả: abby.vn
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 4.23 (364 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Abby để học cách làm mứt rau câu ngon dẻo, thanh mát để thưởng thức cùng gia đình các bạn nhé!
- Nội Dung: Bạn yêu thích món thạch rau câu? Bạn nghĩ rằng bột rau câu chỉ có thể làm được thạch? Vậy thì bạn đã có một chút nhầm lẫn nho nhỏ rồi nhé. Không chỉ dùng để làm thạch, bột rau câu còn có thể tạo ra món mứt rau câu tuyệt ngon, thanh mát và lạ miệng …
Cách làm mứt rau câu siêu ngon không cần lò nướng đãi khách ngày Tết
- Tác giả: dautuvietnam.com.vn
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 4 (594 vote)
- Tóm tắt: Mứt rau câu là món ngon hiện nay được rất nhiều chị em truyền tay nhau công thức làm. Độ dai giòn, ngọt thanh, nhiều hương vị hấp dẫn chắc …
Mứt rau câu dẻo – Famicook
- Tác giả: famicook.com
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 3.98 (474 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món Mứt rau câu dẻo đơn giản tại nhà của Nguyễn Thị Bích Tuyền. Mứt rau câu dẻo ngọt dịu, nhiều màu sắc hấp dẫn là món ăn …
Cách làm mứt rau câu dẻo ngon chuẩn đủ màu rực rỡ
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 3.68 (357 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách làm mứt rau câu kiểu mới đủ màu sắc hấp dẫn, quá lạ cho mùa Tết này. Chị em mau học ngay công thức làm mứt rau câu đơn giản.
- Nội Dung: Thay vì những loại mứt quen thuộc như mứt cà rốt, mứt sen, mứt bí,… thì chị em có thể chuyển qua làm mứt rau câu kiểu mới. Đặc biệt kết hợp với một số nguyên liệu còn tạo ra màu sắc rực rỡ quá hợp để đãi khách. Mau học ngay cách làm mứt rau câu dưới …
Món mứt rau câu đá quý lung linh lấp lánh – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 02/20/2023
- Đánh giá: 3.4 (363 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món mứt rau câu đá quý lung linh lấp lánh: Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 10g bột rau câu giòn vào 300ml nước và khuấy để bột rau câu tan đều.
Cập nhật thông tin tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề Cách làm mứt rau câu dẻo ngon nhiều màu cho dịp Tết . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Cách làm mứt rau câu dẻo ngon nhiều màu cho dịp Tết và chia sẻ thông tin Cách làm mứt rau câu dẻo ngon nhiều màu cho dịp Tết trên
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 3.39 (250 vote)
- Tóm tắt: Cập nhật thông tin tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề Cách làm mứt rau câu dẻo ngon nhiều màu cho dịp Tết. Mời các …
Hướng dẫn cách làm mứt rau câu dai dai ưa trẻ nít dịp Tết
- Tác giả: 2monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 3.05 (430 vote)
- Tóm tắt: Hoặc có thể cho vào lò nướng, không đóng cửa lò nướng, sấy ở nhiệt độ 60 độ C đến khi rau câu khô hẳn. mut rau cau ngon – HOẶC: Lót giấy bạc vào khay, sau đó …
- Nội Dung: Bước 5: – Dùng muôi trộn đều cho màu tan hoàn toàn. Để nguội cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng đến khi rau câu đông cứng lại. Bước 6: – Rau câu sau khi đông, úp ngược ra thớt, dùng dao hình gợn sóng, cắt thành từng từng thỏi dài tầm 6cm, chiều ngang 1,5cm, …
Cách làm mứt thạch rau câu dẻo giòn, thơm ngon mới lạ ngày Tết
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 10/12/2022
- Đánh giá: 2.8 (124 vote)
- Tóm tắt: Mứt thạch rau câu có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng. Để giữ mứt dùng được lâu, bạn nên lưu trữ trong hũ sạch, đậy kín nắp. Với kỹ thuật bảo quản …
- Nội Dung: Bạn thực hiện các bước làm mứt rau câu thanh long tương tự công thức 2.3 ở trên. Nếu điều kiện thời tiết không tốt, bạn có thể dùng lò nướng/ lò vi sóng sấy khô mứt rau câu thay vì đem ra ngoài hong nắng. Cách này còn giúp tiết kiệm thời gian hơn …
Cách làm mứt rau câu dẻo, dai cực hấp dẫn đón Tết
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 2.76 (83 vote)
- Tóm tắt: Mứt rau câu vừa ngon miệng lại rất bắt mắt rất hợp bày biện để mời khách dịp Tết Nguyên đán. Vào bếp và làm ngay thôi!
Không ai ngờ thạch rau câu có thể làm thành loại mứt ngon và độc đáo tới vậy
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 2.76 (149 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt rau câu dẻo dai, màu sắc bắt mắt rất hấp dẫn, chỉ nhìn thôi bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi. Vào bếp thực hiện ngay món mứt …
Hướng dẫn cách làm mứt rau câu không cần lò nướng tại nhà
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Đánh giá: 2.67 (97 vote)
- Tóm tắt: sẽ vô cùng đẹp mắt. Lưu ý bạn nên xắt miếng thạch rau câu có độ dày và độ dài vừa phải để khi khô lại món mứt có độ dẻo và vừa miệng …
- Nội Dung: Có thể nói rằng cách làm mứt rau câu không cần lò nướng thật đơn giản phải không nào. Nhiều gia đình có đông con cháu nhỏ mà làm những món mứt rau câu như thế này đảm bảo rất thu hút các bé đó. Hơn nữa đây là mứt mình tự làm nên không phải lo về hóa …
Cách làm mứt rau câu vừa thơm ngon lại đẹp mắt
- Tác giả: areview.vn
- Ngày đăng: 06/24/2022
- Đánh giá: 2.47 (101 vote)
- Tóm tắt: Để làm món này thành công nhất, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau. 25g bột rau câu giòn (nếu không có thì hãy dùng rau câu dẻo) …
- Nội Dung: Bây giờ để món mứt rau câu của chúng ta được hoàn thiện, các bạn hãy xếp dàn những miếng rau câu ra một chiếc mâm. Đem ra ngoài trời phơi nắng, phơi trong khoảng 2 hoặc 3 ngày. Đến khi thấy các hạt đường lăn tăn nổi lên là món mứt rau câu của chúng …
Cách làm mứt rau câu dẻo bằng nồi chiên không dầu sắc màu cho ngày Tết
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 2.31 (147 vote)
- Tóm tắt: Cách bảo quản mứt rau câu … Bạn nên cho mứt vào lọ hoặc túi bóng kín để bảo quản, dùng trong 2-3 ngày nếu để ở nhiệt độ thường. Còn nếu để trong …
- Nội Dung: Nghe đến cách làm mứt rau câu dẻo bằng nồi chiên không dầu, nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên và tò mò, không biết mùi vị của nó ra sao, hương thơm như thế nào. Bật mí nhẹ cho mọi người là món này cực ngon luôn nhé. Tết đến mà trên bàn bánh kẹo đón …
Cách làm mứt thạch rau câu dẻo thơm cực lạ cho Tết
- Tác giả: lidota.vn
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 2.37 (141 vote)
- Tóm tắt: Và để tăng thêm phần thú vị cho các món ngày Tết, lidota.vn sẽ giới thiệu đến chị em món mứt mới vô cùng lạ miệng đó là Mứt rau câu dẻo. #1. Làm mứt dừa Tết …
Độc lạ cách làm mứt rau câu bằng lò nướng
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Đánh giá: 2.22 (65 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã từng nghĩ đến sự kết hợp giữa rau câu và mứt sẽ có hương vị như thế nào chưa? Hãy cùng vào bếp cùng Lorca Việt Nam thực hiện làm mứt rau …
- Nội Dung: Xếp rau câu lên khay nướng, cho vào trong lò. Chỉnh nhiệt độ lò ở mức 100 độ C trong 5-7 phút. Nếu bạn để miếng rau câu to thì để 7 phút, nếu miếng nhỏ thì nên cài chế độ 5 phút để kiểm soát được độ khô của rau câu. Trong lúc làm mứt rau câu bằng lò …
Cách làm mứt rau câu dẻo – 5 bước thực hiện dễ dàng nhất
- Tác giả: imonanngon.info
- Ngày đăng: 08/28/2022
- Đánh giá: 2.18 (188 vote)
- Tóm tắt: Mứt rau câu dẻo vừa ngon lại rất chi là bắt mắt, lạ miệng. Món ăn vặt này rất hợp để để mời khách dịp Tết. Các bạn cùng tham khảo cách làm mứt rau câu dẻo …
Cách làm mứt rau câu dẻo dai, màu sắc bắt mắt đón Tết
- Tác giả: bepbanhtiny.com
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 1.91 (112 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt rau câu không quá khó, tham khảo công thức mà Bếp bánh Tiny chia sẻ dưới đây nhé! Thạch rau câu thì chắc hẳn bạn đã ăn nhiều rồi, …
- Nội Dung: Bạn sắp hoàn thành cách làm mứt rau câu rồi, tiếp theo là công đoạn sấy mứt. Bạn cho mứt đã cắt lên khay rồi cho vào lò nướng. Tiến hành sấy mứt ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5-6 tiếng. Bạn nên gài đũa để cửa lò luôn hé chứ không được đậy kín lò …
Cách làm mứt rau câu dẻo ngon, độc đáo đón xuân về
- Tác giả: ngonbonmua.com
- Ngày đăng: 10/11/2022
- Đánh giá: 1.79 (172 vote)
- Tóm tắt: Mứt rau câu dẻo với nhiều màu sắc đẹp mắt, giòn, dai, thoang thoảng hương bưởi. Bạn hãy trổ tài làm món mứt rau câu dẻo thú vị này đãi khách …
Hướng dẫn bạn cách làm mứt rau câu bằng lò vi sóng tại nhà
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 1.89 (170 vote)
- Tóm tắt: Loại mứt này có vẻ được khá nhiều người ưa chuộng bởi sự dẻo dai và rất dễ ăn nữa đặc biệt là các bạn nhỏ. Mứt rau câu cũng có thể chế biến …
- Nội Dung: Bước 6: Sau khi kiểm tra đã thấy rau câu đông lại hết, bạn lấy ra và úp ngược ra thớt, dùng dao hình gợn sóng cắt thành từng miếng , cứ khoảng dài 6cm, chiều ngang 1,5cm và dày 1cm là vừa. Chú ý, không nên cắt quá nhỏ vì khi sấy mứt rau câu sẽ rất …
Mứt rau câu dẻo ngon cho Tết thêm độc đáo
- Tác giả: yeunoitro.net
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 1.77 (69 vote)
- Tóm tắt: Mứt rau câu dẻo ngon cho Tết thêm độc đáo … cách thực hiện món mứt này ra sao thì có thể tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây về cách làm món mứt này nhé.
MỨT RAU CÂU GIÒN NGON – Hoàng Yến Food
- Tác giả: hoangyenfood.com
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 1.67 (164 vote)
- Tóm tắt: Siro bột hương dâu, cam, nho (có thể dùng màu thực phẩm hoặc màu chiết xuất từ tự nhiên như nước cốt lá cẩm, nước cốt lá dứa, hoặc nước củ dền…) Cách làm:.
Cách làm mứt rau câu dẻo ngon với lò nướng cho ngày tết
- Tác giả: alaskavietnam.net
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 1.56 (51 vote)
- Tóm tắt: Cách đổ mứt rau câu dẻo với cách làm đông sương dẻo nhiều màu, rau câu củ dền, rau câu sợi khô, rau câu nướng vỏ,…
- Nội Dung: Món mứt dẻo ngọt thơm ngon không thể thiếu trong ngày tết của người Việt. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm mứt rau câu dẻo ngon với lò nướng cực kỳ đơn giản. Đây là món mức được biến tấu từ thạch rau câu, giòn ngọt, màu sắc bắt mắt được rất …
Hướng dẫn 4 cách làm mứt rau câu dẻo ngon, đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: muaban.net
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Đánh giá: 1.41 (80 vote)
- Tóm tắt: Mứt thạch rau câu, hay còn được gọi ngắn gọn là mứt rau câu, là món tráng miệng được biến tấu từ thạch rau câu truyền thống. Đây là món ngọt …
- Nội Dung: Cũng như khi bạn làm mứt rau câu bằng lò nướng, các bước đầu từ sơ chế nguyên liệu đến đổ rau câu bạn sẽ thực hiện tương tự cách làm truyền thống. Đến bước phơi rau câu, bạn chỉ cần mang rau câu đã cắt xếp vào khay và cho vào lò vi sóng. Chỉnh lò ở …