Rất Hay Top 20+ cách làm mứt tắc nguyên trái [Hay Nhất]

Cách làm mứt quất nguyên quả không đắng bày Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán rộn ràng có một đĩa mứt quất tự làm mời khách đến chúc Tết thì thật ý nghĩa.Mứt quất vừa có vị chua tự nhiên lại có vị ngọt của đường quyện vào, hơn thế nữa ăn mút quất lại giúp trị ho rất tốt cả người lớn và trẻ em đều có thể ăn được.

Bí quyết làm mứt tắc nguyên trái không đắng bày Tết Nguyên đán

Nguyên liệu làm mứt tắc nguyên trái dẻo ngon ăn Tết Nguyên đán

  • 1kg trái tắc (hay còn gọi là quả quất)
  • 500gam đường
  • 100gam mật ong
  • 20gam vôi tôi
  • 1 thìa nhỏ phèn chua
  • 1 thìa nhỏ muối

Mẹo hay chọn tắc ngon: Với món mứt tắc thì bí quyết để có được món mứt tắc ngon chính là bước chọn quả tắc, tắc được chọn phải là những quả to đều, những quả đã già không được non hoặc chín quá. Để có màu mứt tắc đẹp thì bạn nên chọn những quả mứt có màu vàng đậm.

Mẹo hay chọn tắc ngon. Để có màu mứt tắc đẹp thì bạn nên chọn những quả mứt có màu vàng đậm.

Cách làm mứt quất nguyên quả không đắng bày Tết Nguyên đán

Bước 1: Khi mua tắc về bạn rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong 20 phút, bạn rửa lại với nước sạch 1 lần nữa rồi đổ ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Bạn dùng dao sau đó khứa cạnh quả tắc thành 4 hoặc 5 cánh, tùy quả to nhỏ để điều chỉnh cho phù hợp không nên khứa nhỏ quá tắc sẽ bị nát. Bạn dùng tay bóp nhẹ 2 đầu quả tắc để nước ép của quả tắc và hạt rơi ra ngoài.

Bước 3: Sau khi đã sơ chế xong phần tắc bạn chuyển sang bước tiếp theo của cách làm mứt trái cây là dùng 20gam vôi tôi hòa trong 100ml nước, sau đó bạn chờ cho tới khi nước vôi tôi lắng xuống lấy bỏ cặn.

Bước 4: Cho tắc vào ngâm với nước vôi trong 4 tiếng. Sau đó vớt ra ngoài, bạn rửa lại sạch với nước để bỏ mùi hôi của vôi.

Bước 5: Chuẩn bị nồi to, cho nước và phèn chua lên đun sôi bạn cho quả tắc vào trần qua, vớt nhanh ra và rửa lại nước sạch một lần nữa.

Bước 6: Tiếp theo bạn ướp tắc với đường và mật ong theo lượng đã chuẩn bị để có cách làm mứt trái cây ngon, ướp trong thời gian 30-60 phút là có thể cho lên xào mứt, cho nước ép quả tắc vào.

Bước 7: Bạn đặt nồi quả tắc ướp đun sôi với lửa vừa, bí quyết cách làm mứt trái cây ngon chính là khi xào bạn không nên dùng đũa đảo sẽ làm cho mứt tắc bị nát, bạn chỉ dùng tay cầm quay nghiêng qua nghiêng lại, cho tới khi nước tắc cạn hết, mứt tắc được chuyển màu vàng óng.

Bước 8: Tắc sau khi sên được gắp từng miếng cho lên giá, cho mứt tắc đi sấy vào lò nướng hoặc hong khô ngoài trời nắng. Sau khi mứt tắc khô hẳn thì bạn có thể cho vào lọ thủy tinh và bảo quản.

Cách làm mứt quất nguyên quả không đắng bày Tết Nguyên đán

Bí quyết làm mứt tắc nguyên trái không đắng ngon như ngoài hàng

Quất tươi

Quất tươi là nguyên liệu khá dễ mua. Khi lựa quất, bạn không nên lựa những trái quất đã chín nẫu nhưng cũng không nên lựa những quả còn xanh.

Chỉ chọn những quả đã già, căng vàng, vỏ mịn, bóng. Đây là những quả vừa tới độ phù hợp, sẽ đảm bảo cả sắc – hương – vị cho món mứt.

Lượng quất bạn chuẩn bị cho một mẻ sẽ rơi vào khoảng 1 cân quất tươi. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm nhiều hơn bạn cũng có thể chuẩn bị nhiều hơn số lượng này. Tuy nhiên bạn không nên làm một mẻ với lượng lớn vì sẽ khá tốn thời gian.

Đường

Đường bạn sử dụng loại đường cát để làm mứt.Tỉ lệ đường và quất sẽ do bạn lựa chọn tuỳ thuộc vào độ ngọt của món mứt mà bạn sẽ làm.

Tuy nhiên với một cân quất tươi để làm mứt, lượng đường bạn cần chuẩn bị tối thiểu sẽ rơi vào khoảng 0,8 kg.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cach lam ca kho thit [Đánh Giá Cao]

Nước vôi trong: Bạn có thể mua nước vôi trong hoặc ngâm vôi sống và gạn lấy nước vôi trong. Nước vôi trong, bạn chuẩn bị khoảng 1 lít để ngâm với một cân quất tươi là đủ.

Phèn chua

Chuẩn bị từ 1 – 2 thìa cafe phèn chua. Phèn chua dùng để sơ chế quất trước khi đem tẩm ướp và sên mứt.

Muối

Tương tự phèn chua, muối cũng dùng vào công đoạn sơ chế mứt quất. Bạn chuẩn bị cỡ 1 thìa cafe muối.

Top 20 cách làm mứt tắc nguyên trái viết bởi Cosy

Chia Sẻ 2 Cách Làm Mứt Tắc Ngon Không Tưởng

Chia Sẻ 2 Cách Làm Mứt Tắc Ngon Không Tưởng
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 4.78 (521 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt tắc cũng khá đơn giản, phần nguyên liệu chuẩn bị cũng rất dễ. … công dụng làm cho sản phẩm có độ trong và rắn hơn khi làm bánh, mứt trái cây…
  • Nội Dung: Dịp tết là khoảng thời gian dành cho sự xum họp với gia đình, những cuộc gặp gỡ hàn huyên không thể thiếu đi dĩa bánh mứt cùng tách trà nóng. Mứt là một phần không thể thiếu trong dĩa bánh ngọt ngày tết, do vậy mà lâu dần món ăn vặt này được xem là …

[Tổng hợp] Cách làm mứt tắc không bị đắng đơn giản để ăn vặt ngày Tết

[Tổng hợp] Cách làm mứt tắc không bị đắng đơn giản để ăn vặt ngày Tết
  • Tác giả: muaban.net
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 4.43 (215 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Mua Bán học ngay cách làm mứt tắc ngon dẻo cho dịp lễ Tết nhé! … Cách làm mứt tắc nguyên trái không cần nước vôi với phèn chua (cho 3 …
  • Nội Dung: Sau đó, bạn nên dùng dao nhỏ để dễ khía các đường dọc nối từ cuống trên xuống dưới trái tắc, dùng tay ép nhẹ vừa phải để loại bỏ phần nước chua và hột tắc. Để mứt tắc thành phẩm đẹp hơn, bạn nên cắt 8 cạnh đối xứng. Ngoài ra, sẽ giúp bạn vắt sạch …

CHIA SẺ CÁCH LÀM MỨT TẮC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON MIỆNG, KHÔNG BỊ ĐẮNG

CHIA SẺ CÁCH LÀM MỨT TẮC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON MIỆNG, KHÔNG BỊ ĐẮNG
  • Tác giả: namas.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 4.19 (358 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: Cách làm mứt tắc ngon, dẻo mà không bị đắng: Bước 1: Làm nước vôi; Bước 2: Cạo vỏ tắc; Bước …
  • Nội Dung: Kế tiếp, bạn hãy nấu một nồi nước sôi và chuẩn bị một chậu nước đá. Khi nước đang sôi, cho trái tắc vào, đảo tắc trong nồi nước sôi để loại bỏ hết phần nước vôi bên trong. Lấy trái tắc đã chần nước sôi ra, ngâm trong nước đá cho trái tắc cứng lại, …

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngon Mà Không Lo Bị Đắng

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngon Mà Không Lo Bị Đắng
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 4 (386 vote)
  • Tóm tắt: – Tiếp theo ướp tắc với đường và mật ong theo nguyên liệu đã được chuẩn bị để có cách làm mứt trái tắc ngon, ướp trong khoảng 30-60 phút (trong quá trình ngân …
  • Nội Dung: – Đặt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ, đun đế khi hỗn hợp sệt lại, vỏ tắc trong, có màu vàng sậm bắt mắt. Sau đó, hạ lửa thật nhỏ, cho tiếp 3 thìa mật ong vào đun tiếp trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Để mứt tắc xí muội nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh …

Cách làm mứt tắc đơn giản

Cách làm mứt tắc đơn giản
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 3.88 (477 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh hương vị thơm ngon, món mứt còn có công dụng trị ho, các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày… mut tac anh 3. Nguyên liệu làm mứt tắc khá …

Cách làm mứt tắc nguyên trái chuẩn vị ngày tết

 Cách làm mứt tắc nguyên trái chuẩn vị ngày tết
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 3.77 (271 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi rửa xong bạn vớt ra rổ để ráo nước. cach lam mut tac nguyen trai Khứa tắc thành 5 – 6 cánh không quá sâu. Tương tự như cách làm ở hướng …
  • Nội Dung: Đợi khi mứt tắc nguội, bạn cho vào lọ thuỷ tinh để bảo quản. Đối với cách làm mứt tắc này, thành phẩm sẽ có vị chua chua của tắc, một chút thơm nồng hoà quyện vào vị ngọt thanh của đường chắc chắn sẽ đem lại cảm giác tuyệt vời để thưởng thức cùng …

5 Cách làm mứt tắc màu vàng óng, không bị đắng ngày Tết

  • Tác giả: bazantravel.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 3.59 (356 vote)
  • Tóm tắt: Nên chọn những trái đã già, không nên quá non hay quá già. Tránh chọn những trái bị hư, dập sẽ làm mứt không được thơm ngon chuẩn vị. Nguyên …
  • Nội Dung: Ngoài cách làm mứt dừa phổ biến hay mứt vỏ bưởi mới lạ thì mứt tắc cũng ngon không kém. Nhiều người thường không nghĩ loại trái cây dùng để trang trí ngày Tết này lại được làm mứt ngon và có nhiều công dụng đến thế. Dưới đây là các cách làm mứt tắc …

Cách Làm Mứt Tắc (Mứt Quất) Dẻo Ngọt Không Bị Đắng

Cách Làm Mứt Tắc (Mứt Quất) Dẻo Ngọt Không Bị Đắng
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 3.05 (234 vote)
  • Tóm tắt: Mứt tắc (mứt quất) là một loại mứt có hương vị thơm ngon đặc trưng và tốt cho sức khỏe nên rất được nhiều người ưa chuộng. Với nguyên liệu …
  • Nội Dung: Món mứt tắc thành phẩm sẽ có màu vàng óng, hình cách hoa đẹp mắt. Khi ăn, mứt có vị ngọt dẻo, chua nhẹ và hơi cay the của gừng. Bạn có thể dùng kèm 1 tách trà nóng để tăng thêm hương vị. Món mứt này hứa hẹn sẽ làm thổn thức trái tim của những vị …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.84 (191 vote)
  • Tóm tắt: Để có cách làm mứt trái cây ngon, ướp trong thời gian 30-60 phút khi đường tan, chảy thành nước thì đưa lên bếp sên. Trong quá trình ngâm tắc bạn nên khuấy …
  • Nội Dung: Quất sau khi được sơ chế sạch bạn dùng dao có mũi nhọm sau đó khứa cạnh quả tắc thành 4 hoặc 5 đường trên quả tắc để tạo hình cánh hoa, chú ý không để những miếng tắc đứt rời ra ở hai đầu. Ngoài ra, tùy quả to nhỏ mà điều chỉnh cho phù hợp không nên …

3 Cách làm mứt tắc không bị đắng ngon nhất tại nhà

3 Cách làm mứt tắc không bị đắng ngon nhất tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.84 (186 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt tắc dẻo nguyên trái. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt quất dẻo. 1kg quất chín; 1kg đường; Nước vôi trong; Nước muối; Dụng cụ: Chảo …

Cách làm mứt quất không cần vôi Trắng Dẻo Thơm đãi Tết 2020

Cách làm mứt quất không cần vôi Trắng Dẻo Thơm đãi Tết 2020
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.68 (147 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm mút quất không cần vôi đơn giản tại mà vẫn thơm ngon đúng điệu. … Học lỏm cách làm mứt tắc nguyên trái ngon như ngoài hàng.
  • Nội Dung: Bước 2: Ngâm xong, bạn cho quất ra rổ để thật ráo nước. Tiếp đó, bạn lấy dao nhọn khía quả quất ra thành 6 hoặc 8 cạnh đều nhau theo chiều từ trên xuống. Khía xong, bạn ấn nhẹ quả quất xuống cho hột quất ép ra, việc loại bỏ hột quất sẽ giúp cho món …

101 cách làm mứt tắc siêu ngon không bị đắng cho ngày Tết

  • Tác giả: kienthuctonghop.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 2.54 (75 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện làm mứt tắc nguyên trái tại nhà. Để làm ra được món mứt quất siêu ngon bạn tiếp tục thực hiện theo các bước sau đây: Bước 1: …
  • Nội Dung: Làm mứt tắc thì chắc chắn cần có những trái tắc rồi. Những trái tắc và chín mọng sẽ cho ra những miếng mứt đẹp mắt và thơm ngon nhất. Bên cạnh những nguyên liệu như đường cát, nước vôi trong, phèn chua thì bạn còn cần chuẩn bị thêm 1 ít gừng, muối, …

Bật mí cách làm mứt tắc không cần vôi, ăn ngon không sợ đắng

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.52 (141 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần thiết làm mứt tắc không cần vôi; Cách làm mứt tắc … Bạn có thể tìm thấy những trái tắc được bán từ siêu thị hay các chợ.
  • Nội Dung: Mỗi dịp Tết đến là nhà nhà lại bắt tay vào làm mứt hoặc mua mứt để chuẩn bị, có nhiều loại mứt như mứt dừa, mứt bí, mứt nho, mứt dâu, … ăn đều rất ngon. Nhưng hôm nay Yummyday sẽ đem tới các bạn một loại mứt khác đó chính là mứt tắc. Mứt tắc có …

CÁCH LÀM MỨT TẮC (Quất) Nguyên Trái Tròn Đẹp Ít Ngọt

  • Tác giả: ugood.asia
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 2.21 (62 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết chia sẻ cách làm mứt tắc nguyên trái nhé. Mứt này dẻo ngọt rất ngon. Giữ nguyên hình dạng trái tắc nên dọn đãi khách sẽ rất đẹp.

Cách Làm Mứt Tắc Không Bị Đắng Mà Không Cần Vôi

Cách Làm Mứt Tắc Không Bị Đắng Mà Không Cần Vôi
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.14 (60 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt tắc · 30 trái tắc · 10g muối xay · 50g muối hạt · 150g đường cát · 70g đường phèn · 25g mật ong …
  • Nội Dung: Bên cạnh mứt dừa, mứt gừng, mứt cà rốt, mứt bí đao…, mứt tắc là món ngon không thể thiếu trong ngày Tết. Cách làm mứt tắc không cần vôi không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị một số loại nguyên liệu cần thiết và thực hiện 4 bước là bạn có thể thu …

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngọt Không Đắng Cho Tết 2023

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngọt Không Đắng Cho Tết 2023
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.11 (110 vote)
  • Tóm tắt: Mứt, bánh kẹo, trái cây là các món ăn tráng miệng mời khách không thể thiếu … Cách làm mứt tắc cực kì đơn giản, với nguyên liệu chính là tắc và đường và …
  • Nội Dung: Sau khi khô hẳn là bạn đã có món mứt tắc hình cánh hoa, với màu vàng ươm đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng của tắc, vị cay the the của gừng, chua nhẹ, ngọt thanh của mật ong. Bạn có thể thưởng thức cùng với tách trà nóng, với thời tiết se se lạnh nữa thì …

Học cách làm mứt tắc nguyên trái dẻo ngọt đón Tết

Học cách làm mứt tắc nguyên trái dẻo ngọt đón Tết
  • Tác giả: bepbanhtiny.com
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 1.92 (71 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách làm mứt tắc nguyên trái siêu ngon ngay tại nhà nhé! Mứt tắc hay còn gọi là mứt quất không chỉ là món ăn vặt ngày Tết mà nó còn có công dụng …
  • Nội Dung: Với cách làm mứt tắc này bạn sẽ thu được thành phẩm món mứt tắc với màu vàng ươm rất đẹp mắt, thơm thơm mùi đặc trưng của trái tắc hòa quyện một chút gừng. Khi ăn mứt bạn sẽ cảm nhận được sự mềm dẻo. Vị chua ngọt hài hòa thêm chút cay nhẹ của gừng. …

2 cách làm mứt tắc thơm dẻo ngon không bị đắng

2 cách làm mứt tắc thơm dẻo ngon không bị đắng
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 1.86 (83 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây chính là cách chế biến mứt tắc nguyên trái không cần dùng vôi mà vẫn thơm dẻo. Mời bạn cùng tham khảo! Nguyên liệu. 400gr tắc; 100gr …