Bật Mí Top 20+ cách nấu vịt kho măng [Quá Ok Luôn]

Vịt kho măng là một trong những món ăn đêm đến cảm giác thích thú cho người thưởng thức bởi vị chua nhè nhẹ của măng tươi, vị ngọt dai của thịt vịt và mùi thơm của các gia vị kèm theo. Vậy bạn có biết cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu không, hãy cùng NgonAZ tìm hiểu ngay công thức bạn nhé.

Cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu 1

Vịt kho măng mềm ngon đúng điệu chuẩn nhà làm

Thịt vịt kho với măng – sự kết hợp tuyệt vời

Thịt vịt là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của bữa ăn hàng ngày bởi vị ngọt ngọt và săn chắc của thịt cũng như những chất bổ dưỡng mà nó đem lại. Tuy nhiên, thịt vịt có một nhược điểm là có mùi tanh, nếu sơ chế không kỹ sẽ rất khó ăn.

Để khắc phục mùi tanh khó chịu của thịt vịt, măng tươi là nguyên liệu phù hợp được nhiều người lựa chọn. Sự kết hợp giữa vị chua chua thanh thanh của măng tươi hòa vào thịt vịt sẽ tạo nên một mùi thơm dễ chịu, khắc phục được mùi tanh.

Hơn nữa, màu vàng tươi của măng kết hợp với màu vàng sẫm của thịt vịt sau khi chế biến sẽ khiến cho món vịt kho măng trở nên hấp dẫn vô cùng, khiến người nhìn không thể cưỡng lại được.

Nhanh tay triển khai công thức nấu nướng thú vị, thơm ngon và rất bổ dưỡng này cho gia đình của mình đi nào.

Nguyên liệu cần thiết

  • Vịt sống: 1 con hoặc 1,5 kg thịt vịt, tùy vào khẩu phần ăn
  • Măng tươi: 500g
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Rau mùi tàu: 1 bó
  • Rượu trắng: khoảng 100ml
  • Hành tím: 3 củ
  • Các gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương…

Cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu 2

Những nguyên liệu làm nên sự thơm ngon của món vịt kho măng

Trong các nguyên liệu trên, việc lựa chọn vịt và măng là quan trọng nhất do đó mình sẽ hưỡng dẫn bạn cách chọn 2 nguyên liệu này sao cho tươi ngon nhất, cụ thể:

Đối với vịt bạn nên chọn vịt đực, vịt đã trưởng thành, có đủ lông và lông mượt. Nếu vị đã làm sẵn bạn nên chọn vịt có da vàng tươi, phần da cổ và da bụng dày và thịt săn chắc. Tốt nhất nên chọn vịt đồng thả tự nhiên để vịt ngọt và thịt chắc hơn.

Đối với măng, bạn nên chọn măng tươi không quá non hay quá già, có dáng thẳng, lớp vỏ mỏng. Không nên chọn những cây măng bị nát, bên ngoài măng có các đốm lạ và có mùi hôi khó chịu.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt sau khi mua về bạn đem rửa lại với nước rồi sử dụng hỗn hợp gừng đập dập và rượu trắng để chà xát lên trên toàn bộ vịt nhằm khử mùi tanh và khử khuẩn cho thịt. Bạn có thể ngâm thêm khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Măng tươi bạn đem rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn sau đó luộc chung với 1 ít muối trong khoảng 3 phút cho măng giòn và bớt mùi hăng rồi tắt bếp, vớt măng ra để cho ráo nước.

Hành khô và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi đem đi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.

Gừng củ đem cạo lớp vỏ ngoài và rửa sạch.

Hành lá và rau mùi ngò cắt bỏ phần rễ và phần lá bị hư rồi đem rửa sạch.

Cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu 3

Sơ chế thịt vịt và măng trước khi chế biến

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho phần thịt vịt đã chặt vào một cái tô lớn rồi ướp chung với các gia vị khác như ớt bột, hành băm, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, ngũ vị hương… rồi trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

Cách làm vịt kho măng mềm ngon

Đầu tiên bạn phi thơm hành tím băm rồi cho măng đã luộc vào để xào qua. Khi xào bạn nêm nếm một ít gia vị như hạt tiêu, hạt nêm để cho măng thêm đậm đà.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ thịt bò làm bò khô [Ngon Nhất]

Tiếp theo, bạn sử dụng một chiếc chảo khác phi thơm hành băm rồi cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào chung. Nếu muốn bạn có thể cho thêm phần đầu hành trắng và ớt quả vào xào chung cho tăng mùi thơm của món ăn.

Khi thịt vịt đã săn lại, bạn cho măng vào xào chung rồi cho thêm chút nước lọc vào đun sôi trong khoảng 10 đến 15 phút cho thịt mềm. Cuối cùng, bạn cho rau mùi tàu và hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món vịt kho măng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng hút cơm rồi đấy. Múc thịt kho măng ra tô và thưởng thức ngay để cảm nhận được độ mềm dai của vịt, độ giòn của măng và mùi thơm của các gia vị khác, đảm bảo món ăn của bạn sẽ không có mùi tanh của thịt vịt.

Nên ăn kèm vịt kho măng với rau sống hoặc dưa leo để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn và giúp đỡ ngấy bạn nhé.

Lời kết

Đã giới thiệu cho bạn cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài nấu nướng của mình nào các bạn.

Top 22 cách nấu vịt kho măng viết bởi Cosy

Vịt Kho Măng Tây | Cùng MAGGI nấu Món quen vị lạ

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 4.67 (371 vote)
  • Tóm tắt: Làm cách này thịt vịt ăn sẽ ngon và không sợ bị hôi. Sau khi rửa xong thì cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, …

Cách nấu vịt kho măng mềm ngon chuẩn vị

  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 4.47 (515 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt vịt kho măng đơn giản, nhưng vô cùng bắt cơm. Thịt vịt sau khi kho mềm thơm kết hợp với măng giòn được kho thấm vị.

Cách nấu vịt kho măng tây

Cách nấu vịt kho măng tây
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 4.29 (280 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu vịt kho măng tây. Những món ngon được chế biến từ măng rất nhiều và được mọi người yêu thích. Món vịt kho măng …
  • Nội Dung: Đối với măng tây bạn cũng rửa sạch, sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 4 cm, khi cắt nhớ cắt xéo măng tây để lúc kho măng sẽ hút nước và thấm đều gia vị hơn. Sau đó bạn đun nước sôi rồi cho vào nồi ½ thìa muối, khi nước sôi cho măng tây vào rồi …

Cách làm Vịt Kho Măng Khô Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần – Dạy nấu ăn

  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 4.08 (265 vote)
  • Tóm tắt: Vịt kho măng là một món ăn có hương vị đậm đà thơm ngon mà cách chế biến không quá phức tạp, thích hợp để trở thành một lựa chọn cho bữa cơm …
  • Nội Dung: Với cách làm thịt vịt kho măng này bạn có món ăn thật đậm đà, hơi cay cay mà lại chua nhẹ vị măng nên vô cùng lạ miệng; rất thích hợp để bạn đổi món cho cả nhà trong bữa tối cuối tuần đấy! Daynauan.info.vn chia sẻ các món ăn Việt Nam ngon để bạn có …

Cách làm vịt kho măng, thịt mềm măng giòn

  • Tác giả: vanhoahoc.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.9 (328 vote)
  • Tóm tắt: Vịt Xiêm Quay Măng là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon, thịt vịt được chế biến kỹ nhưng vẫn có mùi vị khó chịu, măng giòn và ngon, …

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 3.73 (453 vote)
  • Tóm tắt: Măng khô nên xé miếng cỡ ngón tay sẽ ngon hơn là dùng dao cắt. Cách nấu bún măng vịt. Luộc vịt. – Hành tây, hành khô, gừng nướng thơm …
  • Nội Dung: Ngâm, rửa sạch măng với nước vo gạo qua đêm, rồi luộc măng trong nồi ngập nước. Khi nước sôi rồi, tắt bếp, đậy nắp nồi, để ngâm măng trong nồi nước nóng khoảng 4 giờ. Sau khi ngâm măng, rửa xả lại, dùng tay xé thử măng, nếu thấy măng tách thành …

Cách nấu vịt với măng khô thơm ngon khó cưỡng cả nhà đều khen

Cách nấu vịt với măng khô thơm ngon khó cưỡng cả nhà đều khen
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 3.2 (294 vote)
  • Tóm tắt: Vào những ngày đầu thu tiết trời mát mẻ, bạn có thể tham khảo chế biến món thịt vịt nấu măng khô cho cả nhà. Đây là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ …
  • Nội Dung: Vào những ngày đầu thu tiết trời mát mẻ, bạn có thể tham khảo chế biến món thịt vịt nấu măng khô cho cả nhà. Đây là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Hãy cùng NEWSUN, đơn vị số một phân phối lò quay vịt chính hãng trên thị …

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon & Đậm Đà Tại Nhà

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon & Đậm Đà Tại Nhà
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.05 (269 vote)
  • Tóm tắt: Để bạn có thể tự làm mà không gặp bất cứ khó khăn nào? Dù là chưa từng tự tay nấu nhưng với công thức chế biến đơn giản và chi tiết, đầy đủ dưới đây thì làm món …
  • Nội Dung: Vịt nấu măng tươi luôn là món ăn yêu thích của nhiều người. Món ăn này không những ngon mà còn rất dễ làm. Do đó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là có thể tự tay làm món vịt nấu măng tươi ngon tuyệt cú mèo để chiêu đãi cả nhà. Theo dõi bài …

Vịt kho măng – món ăn đậm đà, hấp dẫn cho bữa cơm nhà

Vịt kho măng - món ăn đậm đà, hấp dẫn cho bữa cơm nhà
  • Tác giả: truongvinh.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.99 (182 vote)
  • Tóm tắt: Măng tươi mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Việc ăn măng có độc hại và nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào cách chúng ta chế biến. Để …
  • Nội Dung: Măng là thực phẩm tốt cho sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ và ngăn ngừa một số bệnh. Măng chứa nhiều chất xơ có thể giúp người ăn tránh bị táo bón. Những tác dụng khác của măng mà ít người biết đến còn bao gồm giúp giảm cân, tốt cho hệ tim mạch, kiểm …

Vịt kho măng khô – Công thức Món ngon

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 2.73 (142 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt mềm, được khử sạch mùi, kho với măng khô đậm đà, … Cách làm: – Măng khô … Nấu đến khi vịt có màu đẹp, cho ít nước vào nấu cùng.

Hướng dẫn nấu vịt kho măng ngon bạn khó có thể cưỡng lại được

  • Tác giả: tamtinh.vn
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 2.62 (163 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm vịt kho măng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như sau:

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 2.56 (70 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết chia sẻ 2 cách làm vịt nấu măng tươi và vịt nấu măng khô ngon nhất, các bước thực hiện đơn giản được trình bày chi tiết kèm theo là các mẹo khi nấu …
  • Nội Dung: Thịt vịt có mùi hôi nặng hơn các loại thịt khác nên chúng ta cần phải sơ chế kỹ. Nhổ hết phần lông còn sót lại trên vịt và rửa lại bằng nước sạch. Để khử mùi tanh của vịt, bạn thái vài lát gừng, cho rượu vào, sau đó xoa đều rượu và gừng lên thịt vịt …

VỊT KHO MĂNG – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.42 (103 vote)
  • Tóm tắt: Đã bao giờ bạn gặp khó khăn vì nghĩ xem tối nay ăn gì chưa? Đừng lo, Barona gợi ý cho bạn một món ăn ngon mà vô cùng dễ chế biến khiến ai ăn cũng mê, …

Vịt kho măng: Bỏ túi ngay công thức món ngon cho ngày Tết

  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.28 (61 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt có thể chế biến thành món om, kho, bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, thích hợp cho những ngày thời tiết lạnh giá. Thịt vịt thường có …

Cách nấu món vịt kho măng chua chua ngon ngon cho cả nhà

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.16 (192 vote)
  • Tóm tắt: Món vịt kho măng chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho bữa cơm gia đình. Vị chua chua lạ miệng của măng tươi và cách chế biến vô …
  • Nội Dung: Cách làm vịt kho măng nếu ai đã từng thưởng thức qua thì dù chỉ một lần thì chắc hẳn sẽ khó có thể quên được hương vị đậm đà của món vịt kho măng. Trong bài viết dưới đây YummyDay xin giới thiệu đến các bạn đoc cách làm món thịt vịt kho măng tươi …

Bật mí 3 cách làm vịt kho măng tươi, măng khô và măng chua ngon đúng điệu

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.02 (114 vote)
  • Tóm tắt: Vịt kho măng là món mặn ăn cực bắt cơm. Bỏ túi ngay các công thức cách làm vịt kho măng siêu ngon lại cực dễ sau để đổi vị bữa ăn gia đình …

Món vịt kho măng thịt mềm măng giòn ngon – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.05 (86 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món vịt kho măng ngon hấp dẫn: Bước 1: Thịt vịt mua về rửa lại với nước, sau đó chà xát thịt vịt với rượu trắng và gừng đập dập để khử hết mùi hôi …

Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon

 Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon
  • Tác giả: putaleng.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 1.99 (91 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô là món ăn mang hương vị được nhiều người yêu thích. Vậy, bạn đã biết cách nấu bún măng vịt măng khô chưa.
  • Nội Dung: – Dùng muối để chà kỹ ngoài và trong, sau đó dùng rượu gừng để thoa đều trên vịt. Khi xong, cần rửa kỹ lại vịt với nước. Dùng rượu gừng sẽ khử được mùi hôi, những chỗ có nang lông đen gây nên mùi hôi cho món thịt vịt. Bạn cũng nên làm kỹ phần phao …

Bật mí cách nấu thịt vịt kho măng chua tại nhà CỰC NGON MIỆNG

  • Tác giả: monngonbamien.org
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 1.72 (88 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt kho măng nếu biết cách nấu sẽ cực kỳ ngon miệng, có thể giúp bạn ghi điểm với đức lang quân, hoặc dùng làm món ngon để chiêu đãi gia đình chồng …

3 Cách làm vịt nấu măng khô, măng tươi, măng chua ngon, đơn giản

3 Cách làm vịt nấu măng khô, măng tươi, măng chua ngon, đơn giản
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 1.59 (137 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu vịt nấu măng khô này bạn cần ngâm măng lâu để măng khi ăn không bị dai. vit-nau-mang-3. Hành khô và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, …
  • Nội Dung: Có lẽ với nhiều gia đình Việt, món vịt nấu măng đã không còn xa lạ gì. Để làm món vịt nấu măng sẽ có rất nhiều cách khác nhau như: vịt nấu măng khô, vịt nấu măng tươi hoặc vịt nấu măng chua cay….Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn đọc 3 …