Bánh đúc nóng hổi với phần nhân thịt đậm đà dùng để thưởng thức vào những ngày se lạnh mùa đông hay giữa khí trời oi bức mùa hè cũng không hề tệ phải không nào? Hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ bật mí với bạn một trong những cách làm bánh đúc nóng không cần vôi siêu đơn giản và ngon.
Bánh đúc là một trong những món dân dã được yêu thích nhất trên khắp 3 miền đất nước. Dù là trời mùa đông se lạnh hay ngày hè oi bức, chúng ta có thể nhìn thấy những chiếc bánh đúc được bày bán khắp đường phố. Thông thường đi đôi với bánh đúc không thể nào thiếu được nước vôi vì mỗi chiếc bánh muốn đạt được độ dẻo mịn, trong và dai thì không thể thiếu nguyên liệu này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm bánh đúc mà không cần vôi, hãy cùng DLBAAu vào bếp để học cách làm bánh đúc nhân mặn không cần vôi đơn giản tại nhà nhé.
Cách làm bánh đúc nóng không cần vôi đơn giản
Nguyên liệu làm bánh
Hướng dẫn làm món bánh đúc thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu
Trộn đều bột gạo tẻ và gạo năng rồi rây thật mịn. Sau đó, đổ hỗn hợp bột, một chút muối vào nồi lớn cùng 800ml nước.
Khuấy cho bột tan hết và không bị vón cục. Ngâm bột từ 1 – 1.5 giờ để bột lắng xuống. Tiếp theo, múc bớt nước trên mặt bột ra rồi đong một lượng nước tương đương cho lại vào nồi.
Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở rồi băm nhuyễn. Kế đó, cho thịt bằm cùng mộc nhĩ đã băm vào ướp cùng muối, tiêu, đường, bột ngọt trong khoảng 30 phút.
Hành tím phi giòn, để ráo dầu.
Làm bột bánh đúc
Bật bếp ở mức lửa trung bình cao, đặt nồi bột lên, liên tục khuấy đều bột trong lúc nấu để bột không bị cháy. Khi thấy bột dần đặc sệt lại thì hạ nhỏ lửa xuống.
Đợi cho bột đặc và ngả sang màu trắng đục rồi hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, thêm dầu ăn và dầu mè vào nồi. Lúc này hỗn hợp hơi lổn nhổn nhưng sau đó bột sẽ nhanh chóng đồng nhất và mịn lại, có thể kéo thành sợi dài. Nếu bột quá đặc, có thể đổ một ít nước vào và khuấy lên.
Khuấy bột từ 5 – 10 phút để bột trong lại, dẻo quánh, khi nhấc đũa lên sẽ đứt thành đoạn và không còn vị bột sống khi nếm thử nữa là được. Tiến hành tắt bếp, nhấc nồi xuống, đậy hé vung để bột không bị khô mặt.
Làm phần nhân bánh
Phi thơm hành tím với một chút dầu ăn. Đợi hành bắt đầu chuyển sang màu vàng rồi cho hỗn hợp thịt vào xào chín tới trên lửa vừa. Nêm nếm nhân thịt lại một lần nữa để hợp với khẩu vị của mình.
Làm nước mắm bánh đúc
Lấy khoảng 3 muỗng nước mắm hòa tan cùng 3 muỗng nước ấm rồi thêm 1 muỗng đường, nước cốt chanh. Sau cùng, thêm tỏi và ớt băm vào trộn đều và rắc thêm hành phi để ráo lên trên mặt để nước chấm có độ béo.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh đúc nóng trắng mịn màng, sánh dẻo thơm lừng hòa quyện cũng nhân thịt mộc nhĩ đậm đà, điểm xuyết thêm một chút màu nâu vàng của hành phi, đỏ của ớt trong nước chấm khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.
Lưu ý khi làm bánh đúc nóng tại nhà
Vậy là cách làm bánh đúc nóng không cần vôi mà DLBAAu muốn chia sẻ với các bạn qua bài viết đã hoàn thành rồi đấy. Giờ bạn chỉ cần đợi bánh nguội nữa là có thể lấy ra dĩa dùng với nước chấm và phần nhân thịt đã chuẩn bị. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn hãy trang trí thêm rau ngò nữa nhé! Chúc các bạn thành công.
Top 21 cách nấu bánh đúc nóng viết bởi Cosy
Cách làm bánh đúc đơn giản tại nhà, bánh giòn ngon hấp dẫn
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 4.77 (477 vote)
- Tóm tắt: Bánh đúc là món ăn dân dã, dễ làm có vị giòn, mát. Dưới đây là những cách làm bánh đúc mặn, nóng tại nhà rất hấp dẫn bạn có thể tự tay chế …
- Nội Dung: – Chuẩn bị khay để hấp bánh, thoa một lớp dầu ăn mỏng lên mặt khay, đổ 1/3 hỗn hợp bột bánh vào khay sau đó cho vào nồi hấp cách thủy. Hấp 7 – 8 phút mở vung ra kiểm tra bánh đã đặc lại chưa. Bánh đặc lại thì tiếp tục đổ tiếp 1 lượt bột bánh lên, …
4 cách làm bánh đúc nóng thơm ngon, béo ngậy để bữa ăn sáng ngon miệng tuyệt vời
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 06/13/2022
- Đánh giá: 4.47 (463 vote)
- Tóm tắt: Bánh đúc nóng là món ăn gần gũi, mộc mạc truyền thống của người Việt Nam. Chúng có thể thực hiện mặn hoặc chay đều rất ngon, mềm béo ngậy …
- Nội Dung: Bước 6 : Bột lóng xuống bạn chắc bỏ phần nước phía trên. Kế đến bạn đổ vào lượng nước lọc tương ứng bằng lượng nước đã chắc bỏ (bước rửa bột) khuấy đều. Đổ bột vào nồi, thêm 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm chay khuấy đều. …
Top 5 công thức bánh đúc siêu thơm ngon và đơn giản
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 4.22 (479 vote)
- Tóm tắt: Top 5 món bánh đúc phù hợp để bạn làm tại nhà, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị , cách chế biến 5 loại 5 bánh đúc. The Water MAN sẽ giúp thực …
- Nội Dung: Bánh đúc là một loại bánh lâu đời của đất nước ta, được làm từ bột gạo (tại miền Trung và miền Bắc) hoặc bột năng (tại miền Nam) và một số gia vị. Là món ăn dân dã và quen thuộc khắp ba miền, bánh đúc khiến người dùng không thể nào quên bởi hương vị …
Cách làm bánh đúc nóng đúng chuẩn Hà Nội cho ngày gió mùa – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 3.99 (276 vote)
- Tóm tắt: Khi ăn chỉ cần cho ra bát, thêm thịt xào và quay lò vi sóng là được. cach lam banh duc nong 6. Trên đây là toàn bộ cách làm bánh đúc nóng mà …
- Nội Dung: Hà Nội có rất nhiều món ăn đặc trưng theo từng mùa. Mỗi độ gió mùa về là lòng ai cũng náo nức được thưởng thúc những bát bánh đúc nóng hôi hổi. Bánh đúc nóng mềm dẻo, mịn màng, mùi thơm từ hành phi, mộc nhĩ thịt bằm. Tất cả càng thêm hòa quyện và …
Cách Làm Bánh Đúc Nóng
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 02/22/2023
- Đánh giá: 3.86 (305 vote)
- Tóm tắt: Cuối cùng bạn chỉ cần rắc hành phi, rau thơm và chan nước chấm là bát bánh đúc nóng hổi đã sẵn sàng rồi. banh duc nong tln 4. Save. Ở một số …
Cách làm bánh đúc thơm ngon, nóng hổi tại nhà
- Tác giả: phunuvietnam.vn
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 3.64 (313 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh đúc nóng thơm ngon. Nguyên liệu cần thiết. Bột gạo, bột năng – 200g. Bột nếp – 50g. Thịt lợn băm – 300g. Nấm hương, …
Bánh đúc nóng từ cơm nguội không cần vôi và hàn the
- Tác giả: phanphoi.com.vn
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 3.49 (534 vote)
- Tóm tắt: Từ những nguyên liệu sẵn có trong gia đình, cùng cách làm đơn giản đã thu hút nhiều sự quan tâm của những tín đồ ” mê nấu nướng”. Hôm nay, đại lý gạo EcoLife …
- Nội Dung: Món bánh đúc nóng từ cơm nguội đang trở thành hot trend hiện nay. Từ những nguyên liệu sẵn có trong gia đình, cùng cách làm đơn giản đã thu hút nhiều sự quan tâm của những tín đồ ” mê nấu nướng”. Hôm nay, đại lý gạo EcoLife xin chia sẻ công thức làm …
Bánh đúc nóng – thức quà thơm ngon, ấm lòng mùa đông Hà Nội
- Tác giả: tuoitrethudo.com.vn
- Ngày đăng: 02/21/2023
- Đánh giá: 3.23 (394 vote)
- Tóm tắt: Khác với bánh đúc truyền thống đặc và mịn, bánh đúc nóng sẽ được nấu dẻo quánh từ hai loại bột đặc trưng là bột gạo tẻ và bột năng, khi múc lên …
- Nội Dung: Kế đến, bạn nêm nếm thêm gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Tiếp tục đảo đều khoảng 10 phút nữa cho nhân chín thì tắt bếp. Cho vào nồi bột gạo, bột năng, bột nếp, 1 chút nước rồi khuấy đều cho bột tan. Sau …
Tối nay ăn gì: Đổi vị với bánh đúc nóng
- Tác giả: suckhoecong.vn
- Ngày đăng: 05/03/2022
- Đánh giá: 3.08 (425 vote)
- Tóm tắt: Hay lại học cách nấu bánh đúc nóng tại nhà đổi vị cho bữa tối. bánh đúc nóng … Bánh đúc nóng sền sệt, nhân bánh đậm đà, rau mùi hành thơm, rắc thêm chút …
Cách nấu bánh đúc nóng thơm ngon như người Hà Nội
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 2.95 (80 vote)
- Tóm tắt: Một bát bánh đúc nóng chuẩn Hà Nội còn phải có đầy đủ màu nâu nâu của thịt bằm mộc nhĩ, màu xanh bắt mắt của rau thơm, và đương nhiên không thể thiếu hành phi …
Tổng hợp Cách làm bánh đúc lạc chấm tương siêu ngon, hấp dẫn 03 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 08/26/2022
- Đánh giá: 2.85 (53 vote)
- Tóm tắt: Bánh đúc làm bằng gì? Tham khảo ngay nguyên liệu trong cách làm bánh đúc nóng Hà Nội vị lạc thơm ngon: Lạc (đậu phộng): 100 gr; Bột khoai …
- Nội Dung: Bước tiếp theo, bạn cho phần bột gạo đã hòa tan vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối và để lửa vừa, sau đó liên tục khuấy đều. Đến khi bột bắt đầu đặc lại thì bạn điều chỉnh lửa nhỏ xuống và tiếp tục khuấy cho đến khi bột dẻo thì cho đậu phộng đã luộc …
Trời lạnh, làm bánh đúc nóng theo cách này, đảm bảo thơm ngon đã đời
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 09/26/2022
- Đánh giá: 2.65 (185 vote)
- Tóm tắt: Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn làm bánh đúc nóng tại nhà theo công thức sau: Cách làm bánh đúc nóng thơm ngon chuẩn vị miền Bắc cho ngày trở lạnh …
Cách làm bánh đúc thơm ngon, nóng hổi tại nhà
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 2.49 (122 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh đúc nóng thơm ngon. Nguyên liệu cần thiết. Bột gạo, bột năng – 200g. Bột nếp – 50g. Thịt lợn băm – 300g.
Mẹ đảm Hà thành chia sẻ cách làm bánh đúc nóng siêu hấp dẫn mà đơn giản, ai làm cũng thành công
- Tác giả: emdep.vn
- Ngày đăng: 02/13/2023
- Đánh giá: 2.43 (105 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn cảm thấy ngán cơm có thể tham khảo cách làm bánh đúc nóng để đổi vị. Bánh đúc nóng mềm tan, đậm đà nhân thịt ăn rất ngon.
Cách nấu bánh đúc nóng Hà Nội chuẩn vị thơm ngon
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 2.31 (106 vote)
- Tóm tắt: Nấu bánh đúc; ăn nóng; mon ngon cuoi tuan; hướng dẫn cách làm Theo Đông y, mộc nhĩ vị ngọt tính bình, đi vào các kinh tỳ vị, đại tràng, can, …
- Nội Dung: Pha giấm, nước và đường theo tỷ lệ 1: 1: 1. Có thể nếm thử để cảm nhận và điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Tuy nhiên, nước chan bánh đúc này cần phải có vị chua chua, ngọt ngọt, khi ăn cùng bánh sẽ vừa phải, cân đối. Tiếp theo nêm …
Cách làm BÁNH ĐÚC NÓNG (Không dùng vôi & Hàn the)
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 2.33 (71 vote)
- Tóm tắt: Cho vào nồi 100 gram bột gạo tẻ, 100 gram bột năng, ¼ thìa café muối và 600 ml nước. Dùng đũa hoặc phới lồng quấy thật đều tới khi bột tan hết, …
- Nội Dung: * Công thức bánh đúc này là do thành viên Thu Quỳnh của SD team viết và hướng dẫn, làm theo kiểu bánh đúc nóng Hà Nội: bánh đúc mềm dẻo với thịt băm trộn mộc nhĩ nấm hương, một ít rau thơm cùng nước chấm chua ngọt. Tuy là món có vẻ hợp với ngày lạnh …
Cách làm Bánh đúc nóng hổi không HÀN THE, không NƯỚC VÔI
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 05/06/2022
- Đánh giá: 2.1 (72 vote)
- Tóm tắt: Bánh đúc nóng mặn (có thịt, dùng nước xương – không phải bánh chay) là món ăn truyền thống, bình dị đặc biệt của đất Hà Thành.
Cách làm bánh đúc nóng hổi thơm ngon đậm vị cho cả nhà
- Tác giả: amthucvungmien.net
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 2.01 (145 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bánh đúc nóng chuẩn hương vị Hà nội hoặc miền trung thơm ngon với món bánh đúc lạc, bánh đúc chay không cần vôi đơn giản …
- Nội Dung: Bạn trộn 200g bột gạo, 60g bột nếp, 120g bột năng và 1,5 lít nước vào nồi, rồi khuấy đều, sau đó bắc lên bếp. Vừa nấu vừa dùng muỗng đảo thật đều tay cho tới khi bánh đúc sánh, mịn và đặc lại thì cho thêm khoảng 1 – 2 thìa cà phê dầu ăn vào. Tiếp …
Chi tiết 21 cách nấu bánh đúc nóng không thể bỏ qua
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 2.01 (81 vote)
- Tóm tắt: Cùng xem cách làm bánh đúc nóng không cần hàn the thực hiện như nào ngon nhất nhé. Nguyên liệu nấu bánh đúc nóng khá đơn giản, bạn có thể …
- Nội Dung: Bánh đúc nóng hổi với phần nhân thịt đậm đà dùng để thưởng thức vào những ngày se lạnh mùa đông hay giữa khí trời oi bức mùa hè cũng không hề tệ phải không nào? Hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ bật mí với bạn một trong những cách làm bánh đúc …
8x Hà Nội chia sẻ cách làm bánh đúc nóng khiến các mẹ “bấn loạn” cả buổi tối hôm qua
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 1.82 (70 vote)
- Tóm tắt: Có lẽ đúng vào dịp ở nhà dài ngày, các chị em cần nhiều công thức nấu ăn ngon nên cách làm bánh đúc nóng này được hưởng ứng nhiệt tình ngay.
- Nội Dung: Bước 1: Các bạn dùng nồi to đế dày (ở đây mình dùng nồi gang) để khuấy bánh đúc. Cho vào nồi bột gạo tẻ, bột năng, 1 thìa café muối hoặc gia vị và 1 lít nước. Các bạn dùng phới lồng khuấy thật đều tới khi bột tan hết, có thể lọc qua rây để loại bỏ …
Cách Làm Bánh Đúc Nóng Hà Nội Chuẩn Vị Dễ Ơi Là Dễ
- Tác giả: tuvaobep.com
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 1.79 (161 vote)
- Tóm tắt: Nếu các bạn cảm thấy ngán cơm có thể thử làm món bánh đúc nóng để đổi vị. Bánh đúc nóng mềm tan, đậm đà nhân thịt ăn rất ngon.
- Nội Dung: Ngâm bột ít nhất 30 phút. Nếu bạn có nhiều thời gian có thể rửa bột nhiều lần để giúp bột khi hấp được ngon hơn. Việc rửa bột thực hiện đơn giản, sau khi ngâm 30 phút bạn chắt bỏ phần nước ở trên, giữ lại phần bột và tiếp tục thêm nước lọc mới, ngâm …