Rất Hay Top 20+ cách làm mứt vỏ cam [Quá Ok Luôn]

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam vàng sấy khô:

  • Bước 1: Để làm mứt vỏ cam, trước tiên cần sơ chế vỏ cam bằng cách rửa sạch quả cam. Sau đó, cắt quả cam thành 4-6 dạng múi cau. Tách lấy vỏ cam, dùng dao lượn sóng cắt vỏ cam thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm. Bạn cũng có thể nạo bớt phần cùi trắng sát vỏ cam nếu không thích ăn.
  • Bước 2: Ngâm vỏ quả cam trong tô nước muối khoảng 30 phút, rồi vớt ra và rửa lại nhiều lần với nước.
  • Bước 3: Tiến hành khử đắng vỏ quả cam bằng cách cho vỏ cam vào nồi nước đun sôi để chần sơ trong 3 phút, rồi vớt vỏ ra rửa sạch bằng nước lạnh. Lặp lại bước này 3-5 lần đến khi nếm thử thấy vỏ cam không còn quá đắng thì ngừng lại, để vỏ cam ráo nước.
  • Bước 4: Cho vỏ cam đã ráo nước vào tô lớn, thêm đường và mật ong vào tô, dùng đũa đảo đều. Sau đó, để yên trong khoảng 4 giờ cho vỏ cam ngấm vị ngọt và đường tan hoàn toàn.
  • Bước 5: Đặt 1 cái chảo lớn lên bếp, cho hết nguyên liệu trong tô vào chảo cùng 100ml nước cam hoặc nước lọc để sên với lửa vừa. Trong quá trình sên, dùng đũa đảo đều một cách nhẹ nhàng đến khi đường keo lại thì hạ nhỏ lửa. Lúc này, tiếp tục đảo đều tay đến khi thấy đường trắng kết tinh quanh vỏ cam thì tắt bếp, tiếp tục đảo nhanh tay trong vài phút để mứt vỏ cam khô hoàn toàn.
  • Bước 6: Bước cuối cùng trong cách làm mứt vỏ cam sấy khô là cần sấy vỏ cam. Để sấy vỏ cam, bạn gắp từng miếng mứt vỏ cam ra, xếp lên khay rồi cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 15 – 20 phút. Sau khi sấy xong, chờ mứt vỏ cam nguội bớt rồi lăn qua một lớp đường bột trước khi cất vào hũ để bảo quản.

Cách làm mứt vỏ cam sấy khô không quá khó, nhưng đòi hỏi nhiều công sức và thời gian hơn cách làm mứt vỏ cam dẻo. Mứt vỏ cam sấy khô khi hoàn thành sẽ có lớp đường màu trắng áo quanh vỏ cam trông rất bắt mắt.

>>> Bạn có thể xem thêm: 2 cách làm mứt xoài vàng tươi, thơm ngọt khó cưỡng đón Tết

Lưu ý khi làm mứt vỏ cam mùa Tết

cách làm mứt vỏ cam

  • Việc học cách làm mứt vỏ cam không chỉ mang đến cho bạn một món mứt ngon trong mùa Tết, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. Bởi vỏ cam chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh cảm, ho, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng.
  • Khi quyết định học cách làm mứt vỏ cam, bạn cần chú trọng thời gian và nhiệt độ trong quá trình sên và sấy mứt để làm ra thành phẩm vừa thơm ngon, vừa bắt bắt. Việc dùng lửa quá to khi sên mứt vỏ cam có thể khiến thành phẩm bị nát, cháy.
  • Ngoài việc dùng mứt vỏ cam như một món ăn vặt ngày Tết, bạn có thể kết hợp mứt vỏ cam với các món tráng miệng khác, như kem tươi, bánh kem…

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được cách làm mứt vỏ cam đón Tết thơm ngon, lạ miệng, bắt mắt, bổ dưỡng.

Top 22 cách làm mứt vỏ cam viết bởi Cosy

Cách Làm Mứt Vỏ Cam Ngon Ngọt Đầy Hấp Dẫn 

Cách Làm Mứt Vỏ Cam Ngon Ngọt Đầy Hấp Dẫn 
  • Tác giả: muaban.net
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 4.61 (228 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt vỏ cam đơn giản, vị ngọt nhẹ và dẻo ngon với nguyên liệu dễ tìm. Tham khảo ngay cách làm mứt vỏ cam dẻo tại đây.
  • Nội Dung: Bạn sử dụng một cái thau nhỏ và vỏ cam, đường, mật ong, nước cốt cam và một ít muối với số lượng đã được hướng dẫn ở phần chuẩn bị nguyên liệu. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào thau và đảo đều hỗn hợp này lên, giữ trong khoảng 30 phút cho các hỗn …

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 4.22 (354 vote)
  • Tóm tắt: Mục lục · Bước 1: Sơ chế vỏ cam · Bước 2: Luộc bỏ the của vỏ cam · Bước 3: Ngâm vỏ cam với muối loãng · Bước 4: Ngâm vỏ cam với đường và mật ong · Bước 5: Đun mứt vỏ …
  • Nội Dung: Trên đây là 2 cách làm mứt vỏ cam với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách thực hiện không khó mà lại vô cùng thơm ngon, độc đáo. Bên cạnh những món mứt truyền thống như mứt dừa, mứt gừng, mứt táo… thì món mứt vỏ cam khô này hứa hẹn sẽ mang đến sự …

Bật mí cách làm mứt vỏ cam không lo bị đắng- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

Bật mí cách làm mứt vỏ cam không lo bị đắng- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 4.01 (274 vote)
  • Tóm tắt: Bạn yêu thích mứt vỏ cam vì nó có vị the the đặc trưng, ăn vô cùng thơm ngon và lạ miệng? Hơn nữa loại mứt này còn có khả năng giảm các cơn …
  • Nội Dung: Lưu ý: Bạn nên nhớ tỷ lệ vỏ cam và đường làm mứt sẽ có tỷ lệ chuẩn là 1: 0,75. Còn tùy thuộc vào sở thích của bạn mà có thể tăng giảm lượng đường. Nhưng việc sử dụng út đường quá sẽ khiến cho quá trình sên mứt sẽ không có lớp phấn trắng đóng ngoài, …

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt, vừa lạ miệng vừa chữa ho

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 3.86 (306 vote)
  • Tóm tắt: Mứt vỏ cam thơm nức, ngọt và dẻo, ăn xong lại muốn ăn nữa. Cùng tham khảo cách làm mứt vỏ cam ngay tại nhà không hề gặp khó khăn gì.

Cách Làm Mứt Cam – Mứt Vỏ Cam Ngon Không Bị Đắng Đơn Giản

Cách Làm Mứt Cam - Mứt Vỏ Cam Ngon Không Bị Đắng Đơn Giản
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 3.75 (241 vote)
  • Tóm tắt: Mứt cam là nguyên hình miếng cam “xịn sò”, mứt vỏ cam thì chỉ cần chăm chút và kiên trì cắt tỉa một chút là sẽ có thành phẩm xinh xắn ngay. Vậy nên Kate mê cực, …
  • Nội Dung: Mà còn nữa nha, không chỉ ngon miệng, xinh đẹp không đâu, hai món mứt này còn rất tốt cho cổ họng và tiêu hóa của chúng ta nữa. Thử search google công dụng của vỏ cam hoặc trái cam là sẽ ra rất nhiều bài viết, nào là cung cấp vitamin C, chống lão …

Cách làm mứt vỏ cam khô, dẻo ngon các loại kiểu mới, không bị đắng

Cách làm mứt vỏ cam khô, dẻo ngon các loại kiểu mới, không bị đắng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 3.59 (568 vote)
  • Tóm tắt: 4.3. Cách làm mứt từ vỏ cam sành · Cho vỏ cam ráo nước vào tô sạch, thêm đường trắng vào trộn đều. Ướp vỏ cam sành với đường ít nhất 8 giờ, hoặc …
  • Nội Dung: Cách làm mứt từ vỏ cam vàng sẽ lên màu đẹp mắt hơn so với vỏ cam xanh. Tùy khẩu vị mà bạn chọn loại cam thích hợp để chế biến món mứt trái cây vừa hấp dẫn về hình thức, vừa đạt chuẩn về chất lượng nhé. Để thực hiện mứt cam vàng tại nhà, bạn chuẩn …

2 Cách làm mứt vỏ cam &quotthơm ngon – ngọt dẻo&quot thưởng thức ngày Tết

2 Cách làm mứt vỏ cam &quotthơm ngon - ngọt dẻo&quot thưởng thức ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 3.33 (227 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt vỏ cam không bị đắng … Ngâm vỏ cam vừa luộc vào nước muối ngâm khoảng 8 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước, vắt khô và cho vào nồi. … Cho đường trắng …
  • Nội Dung: Mứt vỏ cam nhúng socola không chỉ giúp bạn tận dụng được nguyên liệu tưởng chừng như “thừa thãi” mà còn giúp bạn có một món mứt Tết thật độc lạ để chiêu đãi bạn bè, người thân nữa đấy. Cùng theo dõi để nắm được cách làm mứt vỏ cam nhúng socola thật …

03 Cách Làm Mứt Vỏ Cam Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

03 Cách Làm Mứt Vỏ Cam Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Tác giả: gani.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 3.16 (343 vote)
  • Tóm tắt: Cách 2: Làm mứt vỏ cam mật ong · Bước 1: Bạn rửa sạch vỏ cam và cắt miếng vừa ăn (khoảng 5-6 cm). · Bước 2: Cho vỏ cam vào ngâm cùng nước muối …
  • Nội Dung: Mứt vỏ cam dùng hợp nhất với trà. Bạn có thể vừa ăn mứt vỏ cam vừa thưởng thức trà. Hoặc nếu dùng trà túi lọc, bạn hãy pha trà như bình thường, sau đó thả một miếng mứt vỏ cam vào trong tách trà của bạn. Sẽ có hương thơm dễ chịu và mùi vị êm ái vô …

Cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm, không đắng, kết hợp mật ong và socola thú vị

Cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm, không đắng, kết hợp mật ong và socola thú vị
  • Tác giả: organica.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.84 (171 vote)
  • Tóm tắt: Đĩa mứt cam ngon mắt sẽ được bạn biến tấu từ cách làm mứt vỏ cam đơn giản, có thể kết hợp với mật ong hay socola.
  • Nội Dung: Để bảo quản mứt vỏ cam như thế nào để được lâu, chuẩn bị cho ngày Tết sắp đến, chúng ta nên cho mứt vào lọ thủy tinh, đậy kín để ở nơi thoáng mát. Chúng ta cũng có thể để lọ mứt trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Nếu có kế hoạch để lâu hơn, chúng ta có …

Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon, lạ miệng, không đắng, dễ ợt

Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon, lạ miệng, không đắng, dễ ợt
  • Tác giả: yeubep365.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.88 (189 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt vỏ cam vàng ươm, thơm mùi cam, dẻo mềm, ăn không đắng mà cực dễ dàng chỉ 1 nốt nhạc món mứt đã hoàn thành.
  • Nội Dung: Sau đó cùi cam để ráo nước và bắt đầu đổ đường để ướp cùng. Tỉ lệ ướp đường là khoảng 2 trái cam tương ứng với một lạng đường. Bạn có thể ướp nhiều đường hơn nhưng nhất định không được cho ít đi. Vắt thêm một nửa quản cam vào ướp cùng với cùi để mứt …

3 cách làm mứt vỏ cam dẻo, khô ngọt ngon làm quà biếu ý nghĩa cho Tết 2023

3 cách làm mứt vỏ cam dẻo, khô ngọt ngon làm quà biếu ý nghĩa cho Tết 2023
  • Tác giả: websosanh.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.76 (133 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Websosanh tìm hiểu cách làm mứt vỏ cam để làm quà biếu cho người thân trong dịp Tết 2023 này nhé.
  • Nội Dung: Luộc vỏ cam khoảng 2-3 phút rồi xả lại với nước lạnh. Lặp lại 2-3 lần để vỏ cam để loại bỏ vị đắng của vỏ. Cho vỏ cam vào chiếc khăn sạch, vắt trong chậu nước sạch để miếng cam hết đắng, giảm bớt lượng tinh dầu trong vỏ. Lặp lại 7-10 lần và thay …

Có nồi chiên không dầu thì nhất định phải làm ngay món mứt này ăn Tết: Thao tác cực đơn giản, ai cũng làm được!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 2.53 (50 vote)
  • Tóm tắt: Vì chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm mứt cam siêu đơn giản từ vỏ cam. Tận dụng vỏ cam làm mứt vừa ngon, vừa tiết kiệm nên chẳng tội gì …

3 cách làm mứt vỏ cam cực đơn giản, không bị đắng – Ngon Online

3 cách làm mứt vỏ cam cực đơn giản, không bị đắng - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 2.42 (174 vote)
  • Tóm tắt: Mứt vỏ cam là một trong những loại mứt trái cây được nhiều người yêu thích mà còn rất tốt cho sức khỏe. Sau đây, NGON.ONLINE sẽ hướng dẫn đến chị em 3 cách …
  • Nội Dung: Vì không dùng chất bảo quản nên thời hạn sử dụng của mứt vỏ cam tự làm cũng rất hạn chế. Để bảo quản mứt vỏ cam, bạn chỉ cần bỏ mứt sau khi chế biến vào hũ kín (tốt nhất là hũ thủy tinh) và đặt ở nơi thoáng mát trong nhà. Với cách này, mứt vỏ cam có …

Mứt vỏ cam mật ong

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 2.35 (152 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cam rửa sạch cho hết đất cát bám bên ngoài, lau khô. · 2. Cho vỏ cam vào nồi, đổ nước lạnh cho ngập vỏ. · 3. Pha nước lạnh với một chút muối ( …
  • Nội Dung: Một vài công thức hướng dẫn nạo bớt phần vỏ trắng của cam, mục đích để hạn chế vị đắng, nhưng không thật sự cần thiết vì mình sẽ có cách khác để khử vị đắng này. Thêm nữa là mình thấy nếu nạo phần trắng đi thì vỏ cam cũng còn lại chẳng được bao …

3 cách làm mứt cam không bị đắng, chua ngọt ăn cực bổ

3 cách làm mứt cam không bị đắng, chua ngọt ăn cực bổ
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 2.1 (75 vote)
  • Tóm tắt: 3. Cách làm mứt vỏ cam giòn dai · Cam gọt lấy vỏ ngoài, ngâm với nước muối loãng 5 phút. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo. · Sử dụng một nồi, đun …
  • Nội Dung: Hy vọng những gợi ý cách làm mứt cam của VinID có thể giúp bạn có thêm ý tưởng để thực hiện món ăn này. Hãy mở ứng dụng VinID để mua thực phẩm trực tuyến cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và chất lượng nhé! Xem thêm các bí quyết nấu ăn cực ngon …

Cách làm mứt vỏ cam đón Tết thơm ngon, lạ miệng, bắt mắt, bổ dưỡng

Cách Làm Mứt Vỏ Cam Dẻo Ngon Mà Không Bị Đắng

Cách Làm Mứt Vỏ Cam Dẻo Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 2.05 (115 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Mứt Vỏ Cam Dẻo Ngon Mà Không Bị Đắng. Cam là một loại quả chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa,…. Cam có thể ăn trực …
  • Nội Dung: Cam là một loại quả chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa,…. Cam có thể ăn trực tiếp, ép nước, làm mứt cam, tất cả đều làm từ phần tép cam. Tuy nhiên, nếu các bạn bỏ lỡ phần vỏ cam thì thật là lãng phí. Phần vỏ này sở hữu các hợp chất tăng …

Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon đãi khách dịp Tết

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 03/01/2023
  • Đánh giá: 1.9 (104 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ cam sau khi đã để ráo nước, ngâm vỏ cam với đường và mật ong trong một khoảng thời gian. Đợi đường tan hết và mật ong ngấm vào vỏ cam, bạn tiếp tục cho vào …

Cách làm mứt cam dẻo nguyên lát và mứt vỏ cam cho ngày Tết

Cách làm mứt cam dẻo nguyên lát và mứt vỏ cam cho ngày Tết
  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 1.86 (159 vote)
  • Tóm tắt: (Dân trí) – Mứt cam dẻo có vị caramel xen lẫn với vị cam, chua chua ngọt ngọt ăn rất cuốn. Còn mứt vỏ cam giòn, có chút cay cay nhưng ăn vào …
  • Nội Dung: Mới đây, chia sẻ về cách làm mứt vỏ cam và mứt cam dẻo của chị nhận được nhiều lượt yêu thích của cộng đồng mạng. Công đoạn làm mứt từ cam không khó mà cho thành phẩm rất ngon. Mọi người có thể áp dụng để làm cho gia đình thưởng thức và mời bạn bè, …

Cách làm mứt cam, mứt vỏ cam ngon lạ miệng hấp dẫn cho Tết

Cách làm mứt cam, mứt vỏ cam ngon lạ miệng hấp dẫn cho Tết
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 1.66 (169 vote)
  • Tóm tắt: và hôm nay thử cách làm mứt cam dưới đây nha. Đặc biệt chị em có thể tận dụng cả vỏ của chúng để chế biến thành món ăn vặt độc đáo. Nhâm nhi …
  • Nội Dung: – Chuẩn bị 1 chiếc nồi, cho nước vào đun sôi. Sau đó cho vỏ cam vào chần khoảng 4 phút. Bạn vớt ra, xả lại với nước sạch. Tiếp tục cho nồi nước khác lên đun sôi, chần vỏ cam sành. Bạn chần vỏ cam khoảng 3 – 4 lần cho sạch mùi hăng và vị đắng. Lần …