Gợi Ý Top 10+ cách làm ngó sen trộn gỏi [Ngon Nhất]

Gỏi ngó sen luôn là món khai vị kích thích vị giác và rất đưa cơm trong mọi bữa ăn gia đình. Ngó sen trộn gỏi giòn giòn với thịt ba chỉ béo mềm, tôm dai ngọt chắc chắn sẽ chinh phục trái tim của những người khó tính nhất.Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon đúng chuẩn như thế nào? Cùng Góc của mẹ tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gì để làm gỏi ngó sen tôm thịt?

Nguyên liệu gì để làm gỏi ngó sen tôm thịt
Nguyên liệu gì để làm gỏi ngó sen tôm thịt

Để có thể làm gỏi ngó sen tôm thịt cho khẩu phần 05 người, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Tôm sú 200 gram
  • Thịt ba chỉ 150 gram
  • Ngó sen 500 gram
  • Cà rốt 200 gram
  • Hành tây 200 gram
  • Cần tàu 100 gram
  • Đậu phộng 100 gram
  • Chanh 250 gram
  • Ngò rí 50 gram
  • Rau răm 100 gram

Các loại gia vị:

  • Nước mắm 10 gram
  • Muối 10 gram
  • Đường 10 gram
  • Bột ngọt 10 gram
  • Tương ớt 10 gram

Trên đây chỉ là lượng nguyên liệu tham khảo trong cách làm gỏi ngó sen. Mẹ có thể cân nhắc để chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp. Đồng thời, gia giảm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của gia đình.

2. Mách mẹ bí quyết lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu tươi ngon làm gỏi ngó sen
Bí quyết lựa chọn nguyên liệu tươi ngon làm gỏi ngó sen

Cách làm gỏi ngó sen đúng chuẩn yêu cầu phải có tôm, thịt ba chỉ tươi ngon. Sau đây sẽ là một vài tips nhỏ cho mẹ khi lựa chọn nguyên liệu.

2.1. Cách chọn mua tôm sú tươi ngon

Tôm sú là loại tôm nuôi, có kích thước khá lớn. Để lựa chọn được tôm sú tươi ngon, mẹ cần lưu ý:

  • Trước hết, tôm phải còn sống. Vỏ tôm bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong.
  • Mẹ không nên mua những con tôm có phần chân đã chuyển sang màu đen vì đây là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi nữa.
  • Để kiểm tra độ tươi của tôm, mẹ chỉ cần đưa tôm ra ánh sáng, kéo dài thân tôm và xem xét độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt. Khớp của tôm càng hẹp thì tôm càng tươi.
  • Những con tôm tươi sẽ có hình dạng thẳng hoặc hơi cong. Tôm để lâu hoặc tôm hỏng thường có phần thân uốn thành hình tròn.

2.2. Cách chọn mua thịt heo tươi

  • Mẹ nên chọn thịt heo có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Thịt của con heo khỏe mạnh thường có màu từ hồng nhạt đến đỏ thẫm.
  • Mẹ nên chọn thịt có độ săn chắc, các thớ thịt đều, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Khi mẹ dùng ngón tay ấn vào thịt rồi nhấc ngón tay ra thấy không để lại vết lõm thì đó là thịt heo ngon.

3. Cách làm gỏi ngó sen chua chua giòn giòn ngon đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi ngó sen
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi ngó sen

Đối với tôm sú và thịt trong cách làm gỏi ngó sen này:

  • Mẹ rửa sạch tôm sú, cắt lưng tôm và lấy chỉ đen ra. Cho tôm vào nước sôi luộc trong khoảng 5 – 7 phút cho chín, vớt tôm ra cho vào nước lạnh, sau đó để ráo, bóc sạch vỏ tôm.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, khi luộc thịt cho thêm một ít muối, sau khi thịt chín vớt ra, thái thịt nhỏ vừa ăn.

Đối với ngó sen, mách mẹ 2 cách sơ chế ngó sen để làm gỏi ngon đúng điệu:

  • Làm ngó sen trắng giòn với giấm

Cách này có thể giúp ngó sen đẩy được các chất bùn bẩn ra ngoài, đồng thời tạo nên độ giòn cho ngó sen.

Đầu tiên mẹ cần làm sạch ngó sen với nước sạch rồi bẻ ngó sen thành từng khúc nhỏ khoảng 4 – 6cm. Sau đó mẹ ngâm ngó sen vào hỗn hợp gồm: 100ml giấm ăn và 2 lít nước.

Tiếp theo, mẹ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hay để ở nơi thoáng mát khoảng vài giờ rồi lấy ra sử dụng.

  • Làm ngó sen trắng giòn với nước đá
Rất hay:  Gợi Ý Top 19 cách chiên đùi gà ngon [Đánh Giá Cao]

Khi mua ngó sen về, mẹ tiến hành tước sạch phần vỏ, cắt khúc nhỏ rồi chẻ mỏng. Sau đó, mẹ lấy phần ngó sen đem ngâm nước đá lạnh cùng với một ít muối và nước cốt chanh để làm sạch. Mẹ cũng có thể thay nước muối chanh bằng hỗn hợp giấm và phèn chua.

Nước đá lạnh sẽ giúp ngó sen trở nên giòn, cứng và trắng đẹp hơn. Mẹ không nên cho quá nhiều muối, vì chúng có thể khiến ngó sen bị mềm, ỉu và mất đi độ giòn ngon vốn có nhé.

Cuối cùng, mẹ rửa sạch ngó sen với nước lạnh một lần nữa và tiến hành chế biến.

Đối với các nguyên liệu khác:

  • Cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi cắt sợi, hành tây rửa sạch thái thành sợi nhỏ, cần tàu cắt khúc, rau răm thái nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp để lửa nhỏ, thêm một ít muối, cho đậu phộng vào chảo rang chín. Sau đó bóc vỏ đậu phộng

Bước 2: Nấu mắm trộn gỏi

Nấu mắm trộn gỏi ngó sen
Nấu mắm trộn gỏi ngó sen

Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt vào và chảo. Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan tạo thành hỗn hợp sền sệt thì cho ra bát.

Cho vào hỗn hợp 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều.

Bước 3: Trộn gỏi

Trộn gỏi ngó sen
Trộn gỏi ngó sen

Tôm sú, thịt ba chỉ, ngó sen, cà rốt, hành tây, cần tàu, rau răm vào tô và rưới nước mắm trộn gỏi vào. Trộn đều lên rồi để yên trong khoảng khoảng 5 – 10 phút để nước mắm thấm đều các nguyên liệu.

Cho gỏi ngó sen vào đĩa, xếp tôm và thịt lên trên, rắc thêm phộng rang, trang trí một ít ngò rí vào là mẹ đã hoàn thành cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn giòn, thơm ngon rồi.

Gỏi ngó sen tôm thịt sau khi hoàn thành có thể ăn kèm cùng bánh phồng tôm, thêm nước mắm chua ngọt sẽ càng đậm đà hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon đúng chuẩn. Góc của mẹ hy vọng các mẹ hãy thử trổ tài để chiêu đãi mọi người trong gia đình ngay nhé!

Xem thêm một vài gợi ý:

14 “kháng sinh” tự nhiên tốt hơn thuốc

Trẻ 4 tháng ăn dặm được chưa? Lời khuyên của chuyên gia

Nguồn tham khảo: https://zingnews.vn/cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-ngon-nhu-dau-bep-post653914.html

Top 18 cách làm ngó sen trộn gỏi viết bởi Cosy

Gỏi ngó sen tai heo

  • Tác giả: nauantainha.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 4.94 (986 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng bạn cho tai heo, ngó sen, cà rốt và dưa leo, rau thơm vào tô, rưới nước mắm lên, dùng đũa trộn đều. Để yên 5 phút cho nước mắm ngấm vào nguyên liệu là …

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thanh mát hương vị mùa hè

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 4.68 (392 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi ngó sen rất đơn giản nhưng tạo nên hương vị thanh mát cực hợp mùa … Cho toàn bộ rau củ trộn gỏi vào bát to, trộn với 1 thìa cà phê muối trắng …

Chi tiết nhiều hơn 38 cách làm gỏi ngó sen mới nhất

Chi tiết nhiều hơn 38 cách làm gỏi ngó sen mới nhất
  • Tác giả: poppy.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 4.22 (268 vote)
  • Tóm tắt: GỎI NGÓ SEN TÔM THỊT và cách làm nước mắm trộn gỏi ngon cực kỳ – Tú Lê Miền Tây …
  • Nội Dung: Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gỏi ngó sen tai heo đơn giản thơm ngon, đây là một món gỏi được rất nhiều bạn yêu thích không chỉ vì hương vị mà còn vì đây là món gỏi có cách làm khá đơn giản. – Cách làm nộm ngó sen hoa …

Gỏi ngó sen tôm thịt quyện hòa đủ vị đánh thức giác quan

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 3.88 (371 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi ngó sen tôm thịt hẳn là món khai vị đặc trưng trong các bữa tiệc của người Việt, để món ăn ngon như nhà hàng, chuẩn như đầu bếp nấu, cùng tham khảo bí …
  • Nội Dung: – Đối với tôm, cần rửa qua với nước cho sạch rồi dùng dao rọc một đường nhỏ trên lưng để lấy hết chỉ ra ngoài. Chuẩn bị một nồi nước sôi, luộc tôm trong nồi từ 5 – 7 phút, khi thấy tôm vừa chín tới đỏ au, nhanh chóng lấy tôm cho vào thau nước tương …

Gỏi ngó sen tôm thịt

  • Tác giả: tasteshare.net
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.64 (446 vote)
  • Tóm tắt: Cho 120ml nước cốt chanh vào tô ngó sen trộn đều rồi vớt ra để ráo · Cho ① và 30ml nước cốt chanh vào chảo nấu sôi rồi để nguội · Cho ngó sen, cà rốt bào sợi, …

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt trắng giòn, thanh mát, ăn cực ghiền

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 3.49 (302 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt · Bóc vỏ hành tím và gừng. · Cắt gừng thành lát mỏng. · Vắt tắc lấy nước. · Rửa sạch thịt và tôm. · Bắc nồi nước, …
  • Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết ý nghĩa cũng như cách làm gỏi ngó sen tôm thịt trắng giòn, thanh mát chiêu đãi cả nhà. Đừng quên ghé siêu thị WinMart hoặc tải ứng dụng VinID để mua được những nguyên liệu tuyệt hảo nhất đảm bảo cho món ăn ngon …

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 3.29 (448 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon được hướng dẫn sau đây, bạn có thể tự tay chế biến tại nhà, vừa tiết kiệm, đảm bảo an toàn, hương vị thanh mát, …
  • Nội Dung: Cho tôm sú, thịt ba chỉ, cà rốt, ngó sen, hành tây, cần tàu, rau răm vào một tô sạch. Dùng một tô lớn, sạch và khô ráo, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào, rưới nước trộn gỏi rồi nhẹ nhàng trộn đều, để cho các nguyên liệu thấm nước xốt trong …

Hướng dẫn cách làm ngó sen không bị đen – món ngon từ … – HTNC

Hướng dẫn cách làm ngó sen không bị đen – món ngon từ ... - HTNC
  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3.1 (322 vote)
  • Tóm tắt: Ngó sen có thể ăn sống, trộn gỏi hoặc chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như chè ngó sen, ngó sen hầm lẩu, thịt bò xào ngó sen… Không chỉ là …
  • Nội Dung: Ngó sen rất dễ bị thâm đen trong quá trình chế biến nếu bạn không thao tác đúng cách. Ngó sen bị thâm đen sẽ làm món ăn mất đi tính thẩm mỹ và giảm mùi vị ngon miệng. Cách làm ngó sen không bị đen cực hiệu quả có trong bài viết sau đây của Disney …

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt tai heo đơn giản mà cực ngon

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.81 (83 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết làm nộm ngó sen ngon là nhờ công thức nước mắm chua ngọt trộn cùng. Mới nghe tả thôi đã thấy thòm thèm, nào, hãy cùng webnauan.vn vào …

Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tai Heo Ngon Mà Đơn Giản Dành Cho Bạn

  • Tác giả: sendaiviet.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.69 (171 vote)
  • Tóm tắt: Cắt dưa leo và cà rốt thành từng sợ dài khoảng 5cm và dày 0,5 – 1cm. Pha nước trộn gỏi. + Cho nước cốt tắc (chanh) trộn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường …
  • Nội Dung: Chúng ta thường bắt gặp các món gỏi khai vị trong các bữa tiệc nhà hàng. Nhưng với cách làm gỏi ngó sen tai heo sau đây, bạn sẽ không cần phải lo là có tiệc mới được thưởng thức. Vì cách làm mà Sendaiviet sắp chia sẻ sau đây vô cùng đơn giãn. Xuống …

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon nhất

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 03/04/2022
  • Đánh giá: 2.65 (177 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế. Với ngó sen: Bạn tiến hành rửa sạch và xé ngó sen làm đôi. Sau đó trộn với 1 thìa cà phê đường, 1 …
  • Nội Dung: (*) Gỏi ngó sen là một loại gỏi thường dùng làm món khai vị trong các buổi tiệc. Với hương vị dân dã đồng quê. Sen là một trong những biểu tượng đặc biệt với vùng thôn quê Việt Nam. Hiện nay, gỏi ngó sen được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày …

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt chua ngọt ăn là ghiền

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt chua ngọt ăn là ghiền
  • Tác giả: vietgle.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 2.49 (89 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó bạn dùng dao cắt sợi khoảng 4-5cm (Các bạn có thể dùng dao chuyên dụng để tạo hình sợi đẹp mắt hơn). Kế tiếp, ta đem trộn cùng 2 canh …
  • Nội Dung: Ngó sen khi được mua về, bạn đem cắt thành các khúc từ 4-5cm. Kế tiếp bạn chẻ các khúc thành 2 hoặc 3 và đem ngâm với nước cùng với nước cốt chanh (1 trái) để ngó sen không bị đen. Sau đó, bạn vớt ra, bổ sung 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh …

Cách Làm Ngó Sen Ngâm Chua Ngọt – Trắng – Giòn Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.5 (80 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó cho nước sốt trộn gỏi vào, trộn đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị. cách làm gỏi ngó sen chua ngọt. Cho phần gỏi ngó sen tôm thịt ra dĩa, …
  • Nội Dung: Ngó sen không chỉ là món ăn dân dã, quen thuộc với ẩm thực Việt Nam mà còn là vị thuốc với nhiều công dụng chữa bệnh. Ngó sen ngâm chua ngọt thường được dùng trong các dịp lễ tết, bữa ăn hằng ngày vì là một món khá dễ ăn và chống ngấy khi bữa ăn có …

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thơm ngon giòn ngọt vô cùng đơn giản

  • Tác giả: amthuc10phut.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 2.21 (171 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi ngó sen tôm thịt dùng trong các bữa ăn gia đình được ưa thích bởi sự ngon miệng và dễ làm. là một món ăn thanh mát và rất giàu chất dinh dưỡng.

Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Là Ghiền

Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Là Ghiền
  • Tác giả: khcvina.com
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 2.22 (89 vote)
  • Tóm tắt: 40g đường30ml nước mắm20ml nước lọc20ml nước chanh2 trái ớt sừng 5 tép tỏiMuốn tỏi ớt nổi lên trên mặt nước mắm thì bạn nên bằm, không nên giã nát. Pha nước mắm …
  • Nội Dung: – Ngó sen trộn gỏi mình mua loại làm sẵn, nhưng nếu không thích thì các bạn có thể tự mua ngó sen tươi về. Nếu dùng ngó sen tươi, các bạn cũng cắt khúc, trụng sơ sau đó pha giấm đường sao cho có vị chua ngọt rồi ngâm ngó sen qua 1 đêm.- Khi làm gỏi …

Gỏi ngó sen tôm thịt ngon tuyệt chống ngán – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.03 (174 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món gỏi ngó sen tôm thịt: · Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tím. · Chanh cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt. · Cho ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, …