Xem Ngay Top 20+ cách trang trí bánh xèo [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh xèo là món ăn dân dã của Việt Nam. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, nó đã đi vào lòng biết bao thực khách và trở thành món ngon mà bạn không thể bỏ qua. Nhiều người đã tìm cách làm bánh xèo để có thể tự tay tạo nên những chiếc bánh ngon mỗi khi thèm. Vậy hãy cùng Nghề Bếp Á Âu khám phá và tìm hiểu cách làm món bánh độc đáo này theo công thức 2 miền Trung, Nam nhé!

bánh xèo

Bánh xèo là món ăn dân dã đốn tim rất nhiều thực khách. Ảnh: Internet

Với lớp vỏ vàng giòn, thơm thơm hòa quyện cùng vị ngọt mềm của tôm thịt, thêm chút đậm đà từ nước chấm và rau xanh tươi, bánh xèo sẽ giúp bạn cứ mỗi lần ăn là có một trải nghiệm thú vị, hấp dẫn không thể cưỡng lại.

Cách làm bánh xèo miền Trung

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về cắt đầu, chân, râu cho gọn rồi rửa thật sạch, để ráo.
  • Thịt heo chà xát với muối cho bớt hôi tanh, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Giá làm sạch, để ráo.
  • Rau ăn nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Xào nhân

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, cho một ít tỏi, hành tím băm vào phi thơm vàng. Tiến hành xào thịt heo và nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít bột ngọt. Khi thấy thịt đã săn lại, bạn tiếp tục cho tôm vào xào chung. Lúc này, bạn thêm vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít đường và tiêu xay để phần nhân đậm đà hơn. Khi tôm, thịt đã chín, bạn tắt bếp và để nguội.

xào chín tôm và thịt

Xào chín tôm và thịt. Ảnh: Internet

Bước 3: Pha nước chấm

Đặt nồi lên bếp và đun nóng dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiến hành cho thịt bằm vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, 300ml nước, nấu sôi.

Khi hỗn hợp vừa sôi, bạn tiếp tục cho phần pa tê vào, nêm thêm 2/3 muỗng canh bơ đậu phộng, hỗn hợp nước bột bắp, khuấy đều, nấu sôi. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Nước chấm bánh xèo miền Trung

Nước chấm bánh xèo miền Trung có cách làm đặc biệt hơn hẳn. Ảnh: Internet

Bước 4: Pha bột làm bánh

Cho bột vào tô và từ từ rót 2 lon soda vào, khuấy đều và để bột nghỉ 15 phút. Sau đó, bạn nêm thêm ít muối vào bột, khuấy đều 1 lần nữa là được.

Khuấy bột cùng soda

Khuấy bột cùng soda sẽ giúp vỏ bánh ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 5: Đổ bánh xèo

Đặt chảo không dính có đường kính nhỏ lên bếp, dùng cọ phết ít dầu. Đợi đến khi thấy chảo nóng, bạn múc từng giá bột cho vào chảo, tráng đều tay. Lần lượt cho tôm, thịt đã xào vào cùng giá, đậy nắp nấu khoảng 1 phút thì tiến hành lật và gắp đôi bánh lại, chờ thêm 30 giây là có thể cho bánh ra đĩa. Làm tương tự như vậy với những chiếc bánh còn lại.

Tiến hành đổ bánh xèo

Tiến hành đổ bánh xèo. Ảnh: Internet

Bánh xèo miền Trung

Bánh xèo miền Trung thường có lớp vỏ dày. Ảnh: Internet

Thành phẩm sau khi làm xong, bạn bày cùng rau sống, nước chấm, dưa chua, cuốn với bánh tráng là ăn ngon hết sẩy!

Cách làm bánh xèo miền Nam

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn và ướp với 2/3 muỗng cà phê muối, một ít tiêu xay.

Tôm cắt râu, đầu, chân, rửa sạch và ướp với ½ muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu xay.

Cà rốt, củ cải trắng làm sạch, bào sợi rồi đem ngâm với 6 muỗng canh giấm, một ít muối, 2 muỗng canh đường, trộn đều.

Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Rau ăn kèm làm sạch, để ráo.

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Pha bột làm bánh

Cho 500g bột pha cùng 700ml nước cốt dừa và một ít bột nghệ, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất.

Khuấy đều bột cùng nước cốt dừa

Khuấy đều bột cùng nước cốt dừa và bột nghệ. Ảnh: Internet

Bước 3: Xào nhân

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, phi hành tím băm cho thơm vàng. Tiến hành xào chín thịt và tôm.

Bước 4: Đổ bánh

Đặt chảo không dính lên bếp và phết 1 ít dầu. Đợi chảo nóng, bạn cho bột vào chảo, tráng đều. Lần lượt cho tôm thịt đã xào vào cùng giá đậu, đậy nắp khoảng 1 phút thì bạn tiến hành lật và gắp đôi bánh lại. Nấu thêm 30 giây là bạn có thể gắp bánh ra đĩa. Làm tương tự như vậy cho những chiếc bánh còn lại.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cá xay làm món gì ngon [Đánh Giá Cao]

Bánh xèo miền Nam

Bánh xèo miền Nam có lớp vỏ mỏng, béo ngậy nước cốt dừa. Ảnh: Internet

Bước 5: Pha nước chấm

Cho vào tô nhỏ 4 muỗng canh đường, 250ml nước lọc, 7 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh nước cốt chanh, tỏi, ớt băm, khuấy đều.

nước mắm tỏi ớt chua ngọt

Người miền Nam thường ăn bánh xèo cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Ảnh: Internet

Bánh xèo sau khi làm xong bạn dọn ra cùng rau sống, dưa chua, nước mắm và thưởng thức ngay thôi!

Các loại rau ăn bánh xèo gồm những gì?

Khi thưởng thức bánh xèo, rau xanh là nguyên liệu không thể thiếu để làm tăng hương vị cho món ăn. Tùy vùng miền, sở thích mà thực khách có các loại rau ăn kèm đặc trưng. Tuy nhiên, phổ biến nhất phải kể đến đó là: Xà lách, cải xanh, rau diếp cá, dưa leo, dưa chua, rau mầm. giá đậu, tía tô,…

rau ăn bánh xèo

Cách ăn bánh xèo đúng cách

Bánh xèo miền Trung

Bánh xèo miền Trung có kích thước khá nhỏ nên khi ăn, bạn có thể giữ nguyên cái hoặc cắt ra làm đôi, cuốn cùng bánh tráng, rau sống, đồ chua và chấm với xốt chấm đặc biệt.

Bánh xèo miền Nam

Thay vì dùng bánh tráng, người miền Nam khi ăn bánh xèo sẽ cuốn với rau sống và chấm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt.

Hy vọng với những chia sẻ của Nghề Bếp Á Âu về cách làm bánh xèo, bạn sẽ có thể dễ dành chế biến món ăn này. Ở bài viết tiếp theo, mời các bạn tìm hiểu cách làm bánh bột lọc đậm đà. Nếu bạn muốn học thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon, hãy điền thông tin đăng ký vào form bên dưới, hoặc liên hệ số điện thoại 0236 3953 988 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn khóa học phù hợp nhé!

Điểm: 4.44 (17 bình chọn)

Top 22 cách trang trí bánh xèo viết bởi Cosy

Học làm bánh xèo – bánh khọt

 Học làm bánh xèo - bánh khọt
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 4.67 (264 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm bánh xèo, bánh khọt hương vị thơm ngon, giòn rụm được nhiều người yêu thích. … Hướng dẫn hoàn thiện và trang trí thành phẩm. Bánh xèo, bánh …
  • Nội Dung: Hiếm có loại bánh nào lại được lòng nhiều người như món bánh xèo, bánh khọt. Hương vị thơm ngon, giòn rụm, ăn kèm các loại rau đã giúp cho hai loại bánh này tạo ấn tượng tốt trong nền ẩm thực bánh của Việt Nam. Chính vì thế mà trong kinh doanh thì …

Khám phá công thức làm bánh xèo 3 miền ngon tuyệt hảo

Khám phá công thức làm bánh xèo 3 miền ngon tuyệt hảo
  • Tác giả: forza.com.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 4.51 (220 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm đơn giản, bạn có thể chế biến tại nhà theo hướng dẫn sau: … Những chiếc bánh xèo thơm ngon, vỏ vàng giòn rụm trang trí điểm …
  • Nội Dung: Bánh xèo là một trong những món ăn đậm đà bản sắc Việt, làm nức lòng du khách nước ngoài mỗi lần ghé chơi. Vì đã quá trở nên phổ biến và quen thuộc nên mỗi vùng miền lại sở hữu cho mình những cách biến tấu khác nhau, mang âm hưởng văn hóa riêng mà …

Hướng dẫn cách làm bánh xèo tại nhà. Mua rau ăn bánh xèo ở đâu?

Hướng dẫn cách làm bánh xèo tại nhà. Mua rau ăn bánh xèo ở đâu?
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 4.29 (529 vote)
  • Tóm tắt: Bột bánh xèo pha sẵn (nếu không có bạn dùng bột gạo trộn với bột nghệ và cốt dừa) · Bánh tráng · Bia (giúp vỏ bánh giòn lâu) · Thịt ba chỉ · Tôm nõn …
  • Nội Dung: Các nông trường của VinEco đều đạt chuẩn VietGAP. Hơn thế nữa công ty có định hướng phát triển theo các tiêu chí của GlobalGAP – Bộ tiêu chuẩn về nông trại được công nhận quốc tế dành cho việc Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP). Theo đó, …

Ẩm thực xèo – nét đẹp độc đáo của nền ẩm thực Việt Nam

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 4.13 (404 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ, tôm, giá đỗ, hành tây, hành lá, rau húng, xà lách, dưa leo, xoài,… Gừng, chanh, ớt, tỏi, nước mắm, tiêu, đường,… Cách chế biến. Món bánh xèo …

Cách làm bánh xèo miền Nam (Nam Bộ) thơm ngon tại nhà – Tin Đẹp

Cách làm bánh xèo miền Nam (Nam Bộ) thơm ngon tại nhà - Tin Đẹp
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 3.88 (481 vote)
  • Tóm tắt: Nhớ xoay đều liên tục chảo chiên bánh, tránh bị cháy bánh xèo. Bước 4. Trang trí và thưởng thức. Sau khi bánh xèo chín, vỏ bánh vàng, giòn tan. Bạn hãy lấy bánh …
  • Nội Dung: Bánh xèo là một loại bánh Việt Nam, có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được rán vàng giòn. Đây là 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích và được bán ở rất nhiều nơi. Cách làm bánh xèo miền Nam khá giống với cách làm bánh xèo …

Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về món bánh Xèo Dàn ý & 12 bài văn thuyết minh lớp 8 hay nhất

  • Tác giả: download.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 3.72 (295 vote)
  • Tóm tắt: màu vàng của nước mắm màu xanh của xoài sống băm nhuyễn và màu đỏ trắng của dưa củ cải. * Cách làm và trình bày: Khi tất cả vật liệu đã sẵn sàng thi người đổ …
  • Nội Dung: Không chỉ là hương vị, bánh xèo còn hấp dẫn thực khách ở chỗ cách ăn. Ăn bánh xèo chuẩn điệu phải là phải dùng tay cầm chiếc bánh lên gói lại bằng lá rau sống rồi chấm nước mắm chua ngọt. Thế rồi, cứ ngồi vừa nhâm nha nhai miếng bánh vừa tận hưởng …

Bột Bánh Xèo Mamas Choice (500g)

  • Tác giả: dungculambanh.com.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 3.33 (236 vote)
  • Tóm tắt: Bột bánh xèo Mama’s Choice là một sản phẩm bột trộn sẵn, với thành phần chính từ … liệu làm bánh và kem trang trí bánh nổi tiếng tại Việt Nam và các nước.

Cách làm bánh xèo Nhật Bản

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 3.1 (494 vote)
  • Tóm tắt: 100gr thịt heo hoặc thịt xông khói. – 100gr tôm hoặc bạch tuộc. – Mayonnaise. – 30 gr gừng đỏ. – 1 nhúm muối. Trang trí. +Nước sốt bánh xèo. +Rong biển vụn.

Hè đến rồi, học ngay cách làm bánh xèo Nam Bộ thôi bạn ơi!

Hè đến rồi, học ngay cách làm bánh xèo Nam Bộ thôi bạn ơi!
  • Tác giả: gotrangtri.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.86 (149 vote)
  • Tóm tắt: Nếu chưa nghĩ ra công thức hấp dẫn nào thì hãy để chuyên trang Portfolio gợi ý cách làm bánh xèo Nam Bộ không thể ngon hơn nhé.

Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.75 (102 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện: Cho bột banh xeo vào âu lớn đổ vào 150ml nước cốt dừa, 850ml nước lọc, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh …
  • Nội Dung: Cách làm bánh xèo đơn giản được làm từ những nguyên liệu dân dã, gần gũi nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, đặc biệt là giòn lâu sẽ được hướng dẫn ngay sau đây sẽ giúp bạn hoàn chỉnh bí quyết nấu ăn cho bản thân. Công thức được hướng dẫn hết …

Cuối tuần làm bánh xèo Nam Bộ ngon mê ly ngay tại nhà

  • Tác giả: blog.beemart.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.79 (167 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh xèo không quá khó những ở mỗi vùng lại có một cách chế biến và hương … Thịt bạn rửa sạch, tráng qua nước sôi, rồi xắt mỏng.

Tổng hợp 4 cách làm bánh xèo chuẩn vị, thơm ngon cực phẩm

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.61 (94 vote)
  • Tóm tắt: Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm bằng các loại rau củ quả cắt tỉa theo các hình hoa lá độc đáo. Bánh xèo Nhật Bản có hương …
  • Nội Dung: Bạn đậy kín chảo bánh khoảng 2 phút thì bánh xèo đã chín vàng giòn rồi. Bạn trở qua lại để bánh vàng đều rồi cho ra đĩa. Bạn cứ làm tương tự cho đến tất cả khi hết bột và nhân. Tùy theo sở thích mà bạn có thể tăng giảm lượng nhân bánh, tuy nhiên …

Nguyễn Minh Công biến 7 loại bánh Nam Bộ thành đầm công chúa lộng lẫy

  • Tác giả: bazaarvietnam.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 2.48 (168 vote)
  • Tóm tắt: Hơn 4 tháng giãn cách xã hội, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công dùng việc nấu … dính nên sẽ giúp bánh sau khi trang trí ăn cũng sẽ ngon hơn.

Bánh xèo – Món ngon dân dã ba miền

  • Tác giả: thegioitiepthi.danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 2.31 (157 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Tasting Table hết sức ca … tùy vào từng vùng sẽ có những cách chế biến và thưởng thức khác nhau.
  • Nội Dung: Một chiếc bánh xèo ngon còn phải phụ thuộc vào phần nước chấm. Khi du lịch miền Trung, du khách sẽ được thử một loại mắm có màu nâu, hơi đặc. Người dân gọi đây là mắm đục. Loại này thường được trộn kèm chanh, ớt. Các loại rau ăn kèm gồm cải xanh, xà …

Mở Quán Kinh Doanh Với Khóa Học Làm Bánh Xèo Miền Trung

 Mở Quán Kinh Doanh Với Khóa Học Làm Bánh Xèo Miền Trung
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.37 (132 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nhân ngon, ngọt. Cách đổ bánh xèo mỏng đều, giòn. Hướng dẫn hoàn thiện, trang trí thành phẩm sao cho đẹp mắt, cuốn hút người dùng ngay từ ánh nhìn …
  • Nội Dung: Đây là cách đổ bánh xèo, bạn có thể áp dụng tại nhà tuy nhiên để kinh doanh, thu hút thật nhiều khách hàng, bạn cần đến nhiều bí quyết hơn. Chính vì vậy, khóa học làm bánh xèo miền Trung mở quán kinh doanh tại Disney Cooking đã thu hút rất nhiều học …

Cách làm bánh xèo miền Tây ngon – Địa chỉ ăn bánh xèo chuẩn vị

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.12 (123 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống, cuộn tất cả trong bánh tráng cuốn, chấm ngập nước mắm tỏi ớt chua ngọt hòa quyện đậm …
  • Nội Dung: Thêm một địa chỉ thưởng thức bánh xèo chuẩn vị miền Tây khác cho du khách tới du lịch Cần Thơ đó chính là bánh xèo Mười Xiềm. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút đi xe, du khách có thể khám phá các quán bánh xèo nổi tiếng và hấp dẫn khu vực …

Cách làm món bánh xèo ngon bá cháy

  • Tác giả: webdamcuoi.com
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 2.05 (50 vote)
  • Tóm tắt: Xếp bánh lên đĩa, trang trí rau sà lách xung quanh hoặc bên dưới bánh. Bánh xèo được ăn với rau sống chấm với nước mắm chanh ớt pha loãng.
  • Nội Dung: Hôm nay, với công thức làm bánh xèo bằng thịt tôm và thịt heo. Các cô dâu của chúng ta có thể thử sức mình để tạo ra một món ăn dân dã cho gia đình. Sau lễ cưới là dịp tốt nhất để những người vợ chứng tỏ tài năng nấu nướng của mình cho các anh chồng …

Độc đáo với những chiếc đầm công chúa từ bánh xèo, bánh lá mít

Độc đáo với những chiếc đầm công chúa từ bánh xèo, bánh lá mít
  • Tác giả: phunuonline.com.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 1.99 (109 vote)
  • Tóm tắt: Lá chuối một phần có tác dụng chống dính nên sẽ giúp bánh sau khi trang trí ăn cũng sẽ ngon hơn” – Nguyễn Minh Công tâm sự.
  • Nội Dung: Thách thức lớn nhất mà Nguyễn Minh Công phải vượt qua là làm sao phác hoạ, định hình được BST bằng những món ăn đậm chất Nam bộ mà ai cũng đã từng ít nhất thử 1 lần trong đời. Phải mất cả tuần từ việc lên ý tưởng, sáng tạo, chuẩn bị nguyên liệu, bắt …

Cách Làm Bánh Xèo Thơm Ngon Giòn Tan Tại Nhà

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 1.74 (76 vote)
  • Tóm tắt: Lượng bột cũng cần vừa đủ, quá nhiều sẽ gây tình trạng vón cục, khó tráng bánh. Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn …
  • Nội Dung: Bánh xèo có nhiều kiểu chế biến với những nguyên liệu đặc trưng tuỳ vào từng khu vực. Ở miền Bắc, bánh xèo có vị nấm hương vô cùng thơm ngon. Còn ở miền Trung hay miền Nam, người dân thường ăn cùng lá cải xanh, xà lách chấm cùng nước mắm chua ngọt …

Công thức cách làm bánh xèo miền Nam thơm ngon đặc biệt

Công thức cách làm bánh xèo miền Nam thơm ngon đặc biệt
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 1.6 (160 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo muốn ăn đúng điệu phải có đầy đủ các loại rau rừng, nước chấm chua ngọt và bánh tráng mỏng. Bánh xèo là món ăn chơi vô cùng thích hợp …
  • Nội Dung: Cho nước vào dừa nạo và dùng một tấm vải mùng để vắt lấy nước cốt. Hòa nước cốt với một ít nước nữa rồi đổ bột bánh xèo, bột nghệ, trứng gà vào khuấy đều. Cuối cùng, cho hành lá và nêm nếm gia vị vừa ăn, khuấy đều để được hỗn hợp được lỏng, không …