Gợi Ý Top 20+ cách làm nộm rau càng cua [Ngon Nức Mũi]

Gỏi rau càng cua, một món ăn đơn giản, nhẹ nhàng nhưng được khá nhiều người yêu thích. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số cách làm gỏi rau càng cua thanh mát, đơn giản để giải ngán cho những bữa ăn. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Cách làm gỏi rau càng cua tai heo

Rau càng cua, tai heo kết hợp với một số loại gia vị quen thuộc, sẵn có sẽ tạo nên cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị và cách thực hiện món ăn này để bạn tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g rau càng cua
  • 400g tai heo
  • 1/2 quả ớt chuông
  • 1/2 củ cà rốt
  • Rau răm, gừng, ớt, sả, tỏi, hành tím
  • Hành phi
  • 50g lạc rang
  • 8 thìa nước cốt chanh
  • 2 thìa giấm
  • Nước mắm, đường, muối…

Chi tiết cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế tai heo: Tai heo rửa sạch, sau đó cho muối trắng và nước cốt chanh chà nhẹ nhàng các ngóc ngách của tai, sau đó rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch và vớt ra. Cho tai heo vào nồi với vài củ hành tím, chút sả đập dập, vài lát gừng, 2 thìa giấm và 500ml nước để luộc trong khoảng 10 phút. Khi thấy nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun thêm 10 phút nữa thì vớt ra, ngâm vào bát nước đa vài phút. Sau đó khi tai heo đã ráo nước, bạn thái nhỏ và để riêng.
  • Rau càng cua nhặt bỏ lá úa, già rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 – phút và rửa lại cho sạch.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
  • Tỏi lột vỏ băm nhuyễn,
  • Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt trộn gỏi

Sốt trộn gỏi gồm 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm, 6 thìa nước lọc, 6 thìa nước cốt chanh, chút xíu bột ngọt. Bạn khuấy hỗn hợp lên cho tan hết rồi cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào.

Bước 3: Trộn gỏi rau càng cua tai heo

  • Bạn cho rau càng cua, cà rốt, ớt chuông, tai heo, lạc rang, rau răm, hành phi vào bát to.
  • Sau đó cho nước trộn gỏi lên, trộn đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Sau 5 – 10 phút bạn bày hỗn hợp ra đĩa, trang trí theo ý thích là có thể thưởng thức được rồi.

Gỏi rau càng cua tai heo

Cách làm rau càng cua trộn thịt bò

Rau càng cua trộn thịt bò cũng là một món ăn khá quen thuộc với nhiều người. Sự kết hợp của rau càng cua chua chua với thịt bò mềm ngọt cùng những loại gia vị khác nhau sẽ tạo nên món ăn thanh mát, giúp giải ngán cực tốt. Sau đây là cách thực hiện món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt bò
  • 500g rau càng cua đã rửa sạch
  • Hành tây rửa sạch thái múi cau
  • Tỏi băm và tỏi thái lát
  • Ớt băm
  • Hành phi
  • 5 thìa nước cốt chanh
  • Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, muối.

Chi tiết cách làm

Bước 1: Chế biến thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, sau đó thái lát vừa ăn và đem ướp khoảng 15 phút với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 chút dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1 chút tiêu xay.
  • Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tái. Khi thịt bò gần chín, bạn cho hành tây thái múi cau vào đảo cùng khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Làm sốt trộn gỏi

  • Nước trộn gỏi được hòa quyện từ 9 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê giấm, tỏi, ớt, 3 thìa cà phê đường. Bạn cho hết các nguyên liệu vào bát và trộn đều lên là được.
  • Lưu ý là bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với sở thích nhé.

Bước 3: Trộn gỏi

  • Bạn cho phần thịt bò đã xào vào âu lớn, sau đó cho rau càng cua đã được rửa sạch vào bát và tưới phần nước sốt lên trên. Bạn trộn cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau, để trong 3 – 5 phút cho ngấm.
  • Tiếp đến, bạn bày gỏi ra đĩa, rắc hành phi lên trên là có thể thưởng thức được rồi đó.
Rất hay:  Gợi Ý Top 23 cách làm nui chiên trứng [Ngon Nhất Quả Đất]

Gỏi càng cua thịt bò

Ngoài 2 món gỏi rau càng cua ở trên, bạn cũng có thể chế biến gỏi càng cua với thịt gà, tôm thịt hoặc chế biến chay với các loại rau củ và gia vị. Cách làm gỏi rau càng cua thịt gà hay cách trộn rau càng cua tôm thịt cũng tương tự như làm gỏi rau càng cua thịt bò. Khi thực hiện bạn cần chế biến thịt gà, tôm thịt cho chín, sau đó cũng trộn với càng cua và gia vị là đã tạo nên món ăn hấp dẫn rồi.

Trên đây là 2 cách làm gỏi rau càng cua thanh mát giải ngán bữa cơm gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

>>> Tham khảo thêm:

  • Rau càng cua làm món gì? Các món ăn ngon từ rau càng cua
  • 4 Cách làm nộm hoa chuối ngon, không bị thâm chát
  • 3 cách làm nộm chân gà rút xương giòn ngon sần sật tại nhà
  • 5 Cách làm nộm đu đủ giòn, ngon đơn giản tại nhà
  • Cách làm gỏi cá trích ngon, không tanh cực dễ ăn

Top 21 cách làm nộm rau càng cua viết bởi Cosy

Cách làm gỏi rau càng cua lạ miệng, đa dạng vị cả nhà ai cũng thích

Cách làm gỏi rau càng cua lạ miệng, đa dạng vị cả nhà ai cũng thích
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 4.7 (432 vote)
  • Tóm tắt: 2.2.2. Cách thực hiện · Phần rau càng cua đã rửa sạch, bạn cho vào cái tô lớn cùng với cà chua, nước sốt chanh rồi trộn đều lên. · Xếp món rau …
  • Nội Dung: Như vậy là Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn đã gợi ý cho bạn 3 cách làm gỏi rau càng cua thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Ngoài những công thức trên bạn có thể kết hợp rau càng cua với thịt gà, trứng hoặc tỏi,… chắc chắn các thànnh viên của gia …

Cách làm gỏi gà rau càng cua thơm ngon khó cưỡng cho cả nhà

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 4.54 (457 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi gà rau càng cua hẳn là 1 món ăn quen thuộc với các tín đồ đạo gỏi, đặc biệt theo kiểu miền Nam. Thử tài nấu ăn với YummyDay với món ăn độc đáo …
  • Nội Dung: Cách làm gỏi gà rau càng cua cũng khá đơn giản với những bước làm nhanh chóng kết hợp với các gia vị dễ tìm và thân thuộc đã tạo nên 1 món ăn có thể gọi là 1 món đặc sản của đất Việt. Hôm nay hãy cùng YummyDay thực hiện món ăn đặc biệt này tại nhà …

Nộm rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò thanh mát, lạ miệng

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.26 (395 vote)
  • Tóm tắt: – Nước mắm chua ngọt pha theo tỉ lệ: 1:1:1 (1 mắm, 1 đường, 1 nước cốt chanh). Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò – Ảnh 4. Món nộm rau …

8 món từ rau càng cua, ngon ngất ngây trời mây, gắp hoài chẳng ngừng tay

8 món từ rau càng cua, ngon ngất ngây trời mây, gắp hoài chẳng ngừng tay
  • Tác giả: monan3mien.com
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 4.07 (581 vote)
  • Tóm tắt: 8.1 Nguyên liệu; 8.2 Cách làm nộm rau càng cua trộn cá mòi hộp … Sau đó, trộn hỗn hợp này lại bạn sẽ có được món gỏi rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon, …
  • Nội Dung: Có thể nói với ẩm thực Việt, danh sách các loại rau thơm ăn kèm vô cùng đa dạng và rau càng cua chính là một trong số đó. Đặc biệt, rau càng cua không chỉ được dùng làm nguyên liệu của nhiều món ngon, mà tác dụng của rau càng cua còn hỗ trợ điều trị …

Tối nay ăn gì: Nộm rau càng cua trộn tôm

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 3.94 (301 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Bếp Health+ thử làm nộm rau càng cua trôn tôm cho bữa ăn chiều cuối tuần mát mẻ nhé. … Hấp theo cách này thịt tôm sẽ thơm, dai và ngọt.

Cách chế biến rau càng cua trộn thịt bò chuẩn cơm mẹ nấu

Cách chế biến rau càng cua trộn thịt bò chuẩn cơm mẹ nấu
  • Tác giả: unica.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 3.72 (339 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và rắc một ít tiêu lên trên. Bước 2: Làm nước trộn gỏi. – Cho 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 …
  • Nội Dung: – Cho chút đường vào một cái bát con, tiếp đến cho nước cốt chanh vào khuấy cho đường tan. Sau đó, cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều. Nếu bạn muốn món ăn tăng độ ngậy thì có thể thêm khoảng 3 thìa dầu oliu vào hỗn hợp …

Cách làm gỏi rau càng cua tôm thịt ngon mát, lạ miệng chi tiết nhất

Cách làm gỏi rau càng cua tôm thịt ngon mát, lạ miệng chi tiết nhất
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 02/20/2023
  • Đánh giá: 3.42 (278 vote)
  • Tóm tắt: Giải nhiệt, đổi vị hơn bằng cách làm gỏi rau càng cua tôm thịt ngon, giòn lại giàu dinh dưỡng cực dễ. Chị em lưu công thức này thực hành …
  • Nội Dung: Vậy là chị em đã học được cách làm gỏi rau càng cua tôm thịt giòn ngọt, thanh mát rồi đấy. Món ăn có hình thức siêu bắt mắt, nhìn là thấy xoa dịu được cái nóng oi ả của mùa hè rồi. Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu mang đến cho món ăn sức hút …

Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò vô cùng đơn giản và bổ dưỡng

Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò vô cùng đơn giản và bổ dưỡng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 3.15 (232 vote)
  • Tóm tắt: Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm Gỏi rau càng cua thịt bò thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Rau càng cua trộn dầu giấm

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 2.97 (167 vote)
  • Tóm tắt: Món rau càng cua trộn dầu giấm rất thích hợp cho các bạn nữ muốn giảm cân nha! Không những thế rau càng cua lại còn tươi mát trong những ngày nắng nóng.

Cách làm gỏi vịt rau càng cua ngon mê ly ăn là ghiền

Cách làm gỏi vịt rau càng cua ngon mê ly ăn là ghiền
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 2.71 (159 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là các món gỏi vịt. Hôm nay Vịt 29 sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi vịt rau càng cua.
  • Nội Dung: Cách làm gỏi vịt rau càng cua ngon hay không thì cách sơ chế thịt vịt cũng rất quan trọng. Bước khử mùi hôi của vịt rất cần thiết vì nó giúp thịt vịt ngon hơn. Chắc bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao cần khử mùi của vịt. Lý do là thịt vít có 1 mùi hôi …

Cùng làm món rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon thanh mát – Digifood

Cùng làm món rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon thanh mát - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.69 (149 vote)
  • Tóm tắt: Rau càng cua khi ăn sống có vị chua nhẹ, giòn giòn, nên thường được sử dụng trong nhiều món ăn, đặc biệt các món gỏi, rau trộn. Chính vì vậy, …
  • Nội Dung: Rau càng cua là một loại rau phổ biến. Rau càng cua không chỉ ăn ngon miệng mà còn là một dược liệu quý giúp thanh nhiệt, giải độc, chữa viêm họng, thiếu máu,… Hãy để Digifood giới thiệu cho bạn một món ăn ngon từ loại rau này: món rau càng cua trộn …

Cách làm gỏi rau càng cua trộn thịt bò siêu ngon tại nhà

  • Tác giả: bepcuana.com
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.56 (165 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đã quá ngán với những món gỏi thông thường thì hãy cùng với Bếp thử ngay cách làm món gỏi rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon nhé.

Nộm rau càng cua – Satra Food

  • Tác giả: satrafoods.com.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.52 (106 vote)
  • Tóm tắt: – Muối, đường, giấm, tỏi, hạt tiêu và dầu ăn. Cách làm: – Trứng rửa sạch, cho vào nồi, luộc chín. – Thịt …

Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Thịt Heo, Cách Làm Gỏi Gà Rau Càng Cua Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Thịt Heo, Cách Làm Gỏi Gà Rau Càng Cua Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Tác giả: khcvina.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 2.49 (136 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi rau càng cua là một món ngon dễ ăn ᴠới ᴠị chua ngọt thanh thanh. Món gỏi nàу thường được dùng để khai ᴠị, những ngàу nắng nóng chán ăn cũng rất thích …
  • Nội Dung: Rau càng cua ngâm nước muối loãng, rửa ѕạch, để ráo, cho ᴠào ngăn mát tủ lạnh để rau được giòn ngon.Hành tâу thái lát mỏng, ngâm nước muối loãng cho bớt hăng, rửa ѕạch, để ráo, cũng bỏ ngăn mát tủ lạnh.Phi thơm tỏi băm. Trút thịt bò ᴠào хào đến khi …

Chỉ 5 phút để học cách làm nộm rau càng cua

 Chỉ 5 phút để học cách làm nộm rau càng cua
  • Tác giả: monngonmienbac.net
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.31 (97 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm nộm rau càng cua sau đây. Bạn không còn phải đau đầu về việc phải làm món gì cho bữa cơm tối gia đình.
  • Nội Dung: Rau càng cua, còn có một cái tên khác là “rau trời”. Giải thích lý do tại sao lại có cái tên đó là vì nó mọc hoang dại ở nhiều nơi. Rau càng cua chủ yếu xuất hiện vào mùa mưa. Đặc điểm của rau càng cua là nó mọc thấp và rất dễ sống. Do 92% là nước …

Hướng Dẫn Làm Nộm Rau Càng Cua Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Làm Nộm Rau Càng Cua Nhanh Chóng
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.15 (143 vote)
  • Tóm tắt: Nộm rau càng cua là món ăn dân dã, quen thuộc với người dân miền Trung. Món ăn tươi mát này đặc biệt thích hợp với những ngày hè nắng nóng.
  • Nội Dung: Bước 2: Trong thời gian luộc trứng, bạn tranh thủ rửa sạch thịt thăn bò và thái thành lát mỏng. Tiếp theo, hương vị món trộn rau càng cua phụ thuộc vào công đoạn ướp thịt bò. Bạn có thể ướp theo công thức: ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 …

Nộm rau càng cua giòn ngon tại nhà, đơn giản nhất

Nộm rau càng cua giòn ngon tại nhà, đơn giản nhất
  • Tác giả: reviewaz.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2023
  • Đánh giá: 2.02 (178 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng ReviewAZ tìm hiểu cách làm nộm rau càng cua siêu dễ cho gia đình nhé! Nội dung bài viết[Hiển thị].
  • Nội Dung: Nộm rau càng cua là món ăn khai vị dân dã quen thuộc của người dân Việt Nam. Với loại rau giòn kết hợp cùng các gia vị khác tạo nên món nộm có vị chua nhẹ, thanh mát. Phù hợp cho những ngày nắng nóng hay dùng kích thích thích ăn uống rất tốt. Vậy …

Mách bạn 3 cách nộm rau càng cua thơm ngon, lạ miệng

  • Tác giả: thongtinmebe.com
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 2.02 (88 vote)
  • Tóm tắt: Để làm nộm rau với dầu giấm cho 3 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. 1.1. Nguyên liệu. nom-rau-cang-cua-2. Cách làm nộm (gỏi) rau …

Hướng dẫn cách làm gỏi rau càng cua chay ngon đơn giản Nhất

Hướng dẫn cách làm gỏi rau càng cua chay ngon đơn giản Nhất
  • Tác giả: dattiectainha24h.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 1.89 (164 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi đã hoàn tất các bước sơ chế các nguyên liệu cần có để trộn gỏi rau càng cua chay, cùng bắt tay ngay vào bước trộn gỏi thôi nào!
  • Nội Dung: Trên đây là tất cả các thông tin hữu ích nhất liên quan đến gỏi càng cua chay và hướng dẫn cách trộn gỏi càng cua chay đơn giản, bổ dưỡng ngay tại nhà. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức bổ ích để dễ dàng và tự tin thay đổi …

Cách làm món rau càng cua trộn trứng tốt cho sức khỏe cả nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 1.84 (179 vote)
  • Tóm tắt: Rau càng cua tươi ngon sẽ có thân mập, giòn mềm, không cứng, mọng nước và khá trong suốt, lá rau non. Bạn không nên chọn rau có lá già, ngả vàng, những cây đã …
  • Nội Dung: Bạn tiến hành làm nước sốt trộn rau với công thức như sau, cho vào tô 2 muỗng canh nước dừa tươi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 trái ớt đã bỏ hạt, băm nhuyễn cùng vài tép tỏi đã sơ …