Bật Mí Top 20+ cách làm nộm sứa ngon [Tuyệt Vời Nhất]

Nếu là một người yêu thích hải sản, bạn không nên bỏ qua cách làm gỏi sứa được hướng dẫn ngay dưới đây. Đây là món ăn thơm ngon, kích thích vị giác với chút giòn sần sật của sứa kết hợp với xốt chua cay mặn ngọt hài hòa trộn cùng.

Bạn đang xem: Cách làm món nộm sứa ngon

Gỏi sứa chua ngọt kích thích vị giác

Từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch hằng năm là khoảng thời gian mà ngư dân phấn khởi khi thu về những mẻ lưới đầy sứa biển tươi ngon. Những tín đồ của hải sản lúc này cũng cuống cuồng vì những món ngon từ sứa đặc biệt là gỏi sứa. Gỏi sứa hay nộm sứa được dùng làm món khai vị trong những bàn tiệc hoặc có thể ăn kèm cơm trong các bữa ăn. Có nhiều hương vị gỏi sứa khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu kết hợp cùng như hoa chuối, xoài xanh, dưa leo, hành tây, rau thơm… Thực khách sẽ ngây ngất với miếng sứa trong vắt, giòn sần sật ngấm đậm vị chua ngọt của xốt trộn với cách làm nộm sứa ăn liền được hướng dẫn ngay sau đây.

Mục Lục

Cách làm nộm sứa thập cẩmCác bước thực hiệnCách làm nộm sứa xoài xanhCách làm gỏi sứa bắp chuốiCách làm gỏi sứa dưa leoCách làm gỏi sứa xốt Thái

Cách làm nộm sứa thập cẩm

Nguyên liệu

250g sứa biển (bạn có thể mua sứa tươi đóng gói sẵn ở siêu thị)1 quả dưa leo½ củ cà rốt½ củ hành tây100g dừa nạo3 tép tỏi lớn1 quả chanh1 trái ớt sừng100g đậu phộng rang20g mè rang20g rau kinh giới10g rau húng lủiGia vị: nước mắm, đường, giấm

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Rửa kỹ sứa với nước muối pha loãng cho hết nhớt và thêm giòn. Sau đó, xả lại với nước sạch, cắt sứa thành miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.

Rửa sứa sau đó để thật ráo nước. Ảnh: Internet

Dưa leo rửa sạch, cắt làm 4, bỏ ruột, cắt lát chéo dày khoảng 0.5cm.

Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng.

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt dọc củ thành lát mỏng, ngâm với nước lạnh có pha 1 muỗng canh giấm và 1 vài viên đá trong 10 phút. Sau đó lấy ra, để ráo.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, cắt sợi 2/3, 1/3 còn lại băm nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Rau kinh giới, húng lủi rửa sạch, cắt rối khoảng 1cm. Chanh vắt lấy nước cốt. Đậu phộng rang giã dập.

Không cắt các nguyên liệu trộn gỏi quá nhỏ và mỏng sẽ làm mất độ giòn. Ảnh: Internet

Làm nước trộn gỏi

Cho 90g đường, 45g nước mắm, nước cốt 1 quả chanh + giấm sao cho được 90g vào tô, tỏi băm, ớt sừng băm khuấy đều cho đường tan.

Nước trộn gỏi cần bằng vị chua ngọt mặn. Ảnh: Internet

Trộn gỏi

Cho dưa leo, hành tây, cà rốt, ớt sợi vào âu lớn đảo đều cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau hài hòa. Tiếp theo cho ½ nước trộn gỏi vào, đảo đều để rau củ ngấm gia vị trong 1-2 phút. Sau đó chắt bỏ nước. Bạn tiếp tục cho sứa vào hỗn hợp trộn đều lên và cho số nước mắm còn lại vào, trộn 1 – 2 phút rồi chắt bỏ nước. Bạn cho dừa nạo, rau kinh giới, húng lũi cắt rối, đậu phộng, mè vào trộn nhẹ tay cho các loại nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

Cho nước xốt và trộn để các nguyên liệu thấm gia vị. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Cho gỏi ra dĩa, trang trí lên trên 1 ít dừa nạo, ớt sừng cắt sợi và húng lủi để đẹp mắt hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Gỏi không ra nước. Sứa và các loại rau củ giòn. Vị chua, mặn, ngọt cân đối. Tổng hòa của vị thơm, béo, giòn, kích thích vị giác.

Gỏi sứa ngon là các nguyên liệu thấm đều gia vị. Ảnh: Internet

Cách làm nộm sứa xoài xanh

Nguyên liệu

300g sứa biển (sứa đóng gói bán ở siêu thị)20g đậu phộng rang20g dừa nạo sợi1 quả xoài xanh1 củ cà rốt, 3 tép tỏi băm5g rau kinh giới (có thể thay thế bằng các loại rau thơm khác)1 muỗng canh đường2 muỗng canh mắm2 muỗng canh giấm.

Các bước thực hiện

Sứa rửa sạch, ngâm với nước sôi trong 5 phút. Sau đó vớt ra để ráo.

Xoài, cà rốt bỏ vỏ, bào sợi nhỏ. Sau đó cho vào ½ muỗng cà phê muối, bóp đều, rửa sạch lại, vắt ráo nước.

Trộn đều hỗn hợp giấm, mắm, đường vào chén, khuấy đều cho tan. Đổ hỗn hợp nước mắm này sứa, trộn đều. Tiếp theo đổ xoài xanh, cà rốt, dừa vào cùng trộn đều lên để rau củ thấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho tỏi, đậu phộng rang, rau kinh giới cắt nhỏ trộn đều lên và thưởng thức.

Nộm sứa xoài xanh có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

Cách làm gỏi sứa bắp chuối

Nguyên liệu

250g sứa100g bắp chuối bào1 quả xoài xanh1 củ cà rốt20g đậu phộng rang10g rau húng quế2 quả ớt, 1 củ tỏi1 muỗng canh đường1 muỗng canh giấm2 muỗng canh nước mắm.

Các bước thực hiện

Bạn mang sứa đi rửa lại với nước lạnh sau đó mang chần sơ qua nước nóng trong 1 phút, vớt ra để ráo.Hoa chuối rửa sạch để ráo. Cà rốt, xoài xanh bỏ vỏ, bào sợi. Tỏi, ớt băm nhỏ. Đậu phộng đập dập. Rau húng quế rửa sạch, để nhỏ.Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm vào chén, khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho tỏi và ớt băm vào cùng, trộn đều.Cho bắp chuối, xoài, cà rốt, sứa vào âu lớn. Tiếp theo cho xốt trộn vào, trộn đều lên cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho rau quế, đậu phộng lên trên và thưởng thức được rồi đấy!

Gỏi sứa hoa chuối cũng thơm ngon không kém. Ảnh: Internet

Cách làm gỏi sứa dưa leo

Nguyên liệu

350g sứa2 trái dưa leo1 trái khế chua1 trái chanh3 tép tỏi1 củ cà rốt5g rau quế, gia vị: đường, nước mắm.

Các bước thực hiện

Dưa leo rửa sạch, bổ làm đôi, móc bỏ ruột, cắt lát chéo. Khế rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Rau quế rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ. Cà rốt bỏ vỏ, bào sợi.Sứa rửa qua nước, để ráo.Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, tỏi băm, ớt băm, nước cốt 1 quả chanh vào chén, khuấy đều.Cho sứa, dưa leo, khế, rau quế, cà rốt vào âu lớn. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm ở trên vào, trộn đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng rắc đậu phộng lên trên và thưởng thức.

Sứa và dưa theo rất thích hợp để kết hợp cùng nhau trong món gỏi. Ảnh: Internet

Cách làm gỏi sứa xốt Thái

Nguyên liệu

250g sứa50g me4 trái tắc1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc2 cây sả2 trái ớt hiểm300g quả cóc non1 muỗng cà phê tỏi bămGia vị: dầu ăn, dầu màu điều, đường, nước mắm, tương ớt, muối tôm Tây Ninh.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển kênh chính thành kênh phụ thành kênh chính, làm rõ về kênh

Các bước thực hiện

Cóc gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bổ làm 2 hoặc làm 4 tùy thích, để ráo. Sả bỏ lá già, rửa sạch, cắt lát mỏng. Ớt hiểm rửa sạch, cát lát. Tắc rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ hạt. Ngâm me với nước ấm cho nở.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm chân gà sả tắc xoài [Đánh Giá Cao]

Sứa rửa sạch, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng dầu màu đều. Khi dầu nóng, cho tỏi băm và ½ số sả vào phi thơm. Sau đó bạn cho vào chảo 6 muỗng canh nước me, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng cà phê đường, bột ớt, 2 muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh, đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại, tắt bếp, để nguội.

Cho sứa, cóc, tắc, phần sả còn lại, ớt vào âu lớn. Bạn cho ½ số xốt vào trộn nếu lấy chưa thấm có thể cho thêm. Để ướp trong khoảng 10 phút cho nguyên liệu thấm đều gia vị là đã có thể dùng được. Phần xốt dư ra có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

Gỏi sứa xốt Thái siêu kích thích vị giác. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi làm gỏi sứa

Thông nên cắt nguyên liệu trộn cùng sứa quá nhỏ hoặc mỏng vì sẽ làm mất độ giòn.Hành tây sau khi bào mỏng nên ngâm trong nước có pha giấm để loại bỏ bớt mùi hăng và giúp chúng giòn hơn khi trộn gỏi.Sứa rất nhanh thấm gia vị nên bạn chú ý để món ăn không bị quá mặn.

Với các cách làm gỏi sứa trên đây, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mát của sứa hoà quyện thật chặt với các loại gia vị vô cùng kích thích vị giác. Nhiều người sẽ yêu thích món nộm sứa này vì sự thanh mát không có dầu mỡ. Hãy để món nộm sứa tăng thêm hương vị bữa cơm bạn. Nếu muốn học thêm cách làm các món gỏi khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được Bếp Trưởng Á Âu tư vấn chi tiết hơn nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm gỏi gà tại website của chúng tôi ngay nhé.

Nộm sứa là món ăn còn hơi xa lạ với một vài người, nhưng là món ăn quen thuộc với những ai ở miền biển. Hương vị thơm ngon, thanh mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng của món nộm khó mà chối từ được. Học ngay 3 cách làm nộm sứa dễ ăn, đơn giản cùng VinID nhé!

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

1. Cách làm nộm sứa thập cẩm

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gr sứa tươi1 củ hành tây1 củ cà rốtGiá đỗ, dưa chuộtHúng quế, kinh giới, rau mùiMột ít lạc rang, vừng trắngChanh, tỏi, ớt, sả, gừngGiấmCác gia vị khác: đường, muối, dầu ăn….Nguyên liệu chính cho món nộm sứa thập cẩmMUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sứa rửa với chanh hoặc giấm để loại bỏ mùi tanh, nhớt bẩn. Rửa lại với nước và để ráo.Cắt sứa thành miếng vừa ăn, rửa kỹ lại bằng nước ấm pha gừng rồi vắt kiệt cho sứa ráo hẳn.Cà rốt, hành tây rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.Dưa chuột bỏ ruột, thái vỏ mỏng để giữ độ giòn.Ngâm tất cả rau củ quả trên với giấm ăn trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo.Giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo. Các loại rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi cắt khúc vừa ăn.Sơ chế kỹ sứa để giảm độ mặn, loại bỏ mùi tanh và nhớt

Bước 2: Pha nước trộn

Pha hỗn hợp nước trộn gỏi theo công thức:2 thìa nước lọc2 thìa giấm ăn1 thìa nước cốt chanh1 thìa đường1.5 thìa dầu ăn1 thìa muốiTrộn đều hỗn hợp trên, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm ớt, tỏi bằm vào.Phần nước trộn gỏi sứa

Bước 3: Trộn gỏi/nộm sứa

Cho sứa cùng các loại rau củ vào tô lớn, thêm nước trộn vào, trộn đều.Để khoảng 20 – 30 phút cho sứa ngấm đều gia vị rồi bày ra đĩa. Rắc thêm chút rau mùi, lạc rang và vừng trắng lên.Dùng tay trộn gỏi sẽ giúp gia vị thấm đều hơn

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

1.3. Thành phẩm

Món nộm sứa thập cẩm thanh đạm, với nhiều loại rau củ trộn cùng nước trộn chua ngọt cân bằng vị cho những ngày chán cơm.Mọi người có thể ăn kèm với bánh phồng tôm để món ăn thêm hấp dẫn nhé!

2. Cách làm nộm sứa hoa chuối

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

400gr sứa tươi hoặc sứa đã sơ chế đóng túi200gr hoa chuối100gr xoài xanh1 củ cà rốt1 củ hành tây20gr lạc rang2 trái ớt1 quả chanhGiấmGia vị: muối, đường, dầu ăn, nước mắm…Các nguyên liệu chính cho món nộm sứa hoa chuối

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sứa rửa nhiều lần với nước cho hết mặn rồi chần qua nước sôi khoảng 5 – 10 phút, để ráo.Cắt sứa thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa kỹ lại bằng nước sôi. Ngâm sứa cùng nước thêm lát gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh.Hoa chuối bóc bỏ lớp ngoài, bào sợi nhỏ rồi ngâm trong hỗn hợp nước gạo, muối và chút giấm để giữ hoa chuối được trắng.Vớt hoa chuối ra, rửa lại cho sạch, vắt khô và cho vào rổ.Cà rốt, xoài rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành những sợi nhỏ.Tỏi, ớt bóc vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ.Ngâm hoa chuối cùng muối, giấm để hoa chuối trắng và giòn hơn

Bước 2: Pha nước trộn

Cho 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, đường, muối, dầu ăn và nước lọc vào tô, khuấy đều.Nêm nếm lại gia vị rồi cho ớt, tỏi băm vào.Nước trộn nộm sứa hoa chuối

Bước 3: Trộn gỏi/nộm sứa

Cho sứa, hoa chuối, cà rốt, xoài xanh và các nguyên liệu khác vào tô lớn rồi cho nước trộn vào, trộn đều, để một chút cho ngấm gia vị.Bày ra đĩa, rắc thêm chút vừng, lạc rang và rau thơm.Để khoảng 10 phút cho nguyên liệu thấm gia vị

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

2.3. Thành phẩm

Món nộm sứa cùng hoa chuối thơm ngon với phần sứa giòn dai, sần sật, thêm hoa chuối thơm bùi và các loại rau củ quả cân bằng vị. Phần nộm vừa đẹp mắt, vừa có hương thơm quyến rũ và tốt cho sức khỏe.

3. Cách làm nộm sứa xoài xanh

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gr sứa tươi hoăc sứa khô½ trái xoài xanh1 củ hành tây1 trái dưa leo¼ bắp cải tím2 trái tắc3 trái ớt1 ít rau thơm, húng quế, húng lủi…3 tép tỏiMè rang, lạc rangGia vị khác: muối, đường, dầu ăn, nước mắm…Nguyên liệu cho món nộm sứa xoài xanh

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sứa khô rửa nhiều lần với nước cho bớt mặn, vớt ra, để ráo. Bỏ sứa ra tô, thêm ½ muỗng canh nước và ½ muỗng canh đường.Bắp cải tím thái mỏng, rửa sạch và để ráo. Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng, ngâm nước đá khoảng 10 phút.Xoài và dưa leo rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bào sợi. Vắt nước cốt tắc vào chén riêng.Tỏi, ớt bỏ vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn.Sơ chế các nguyên liệu cho món nộm sứa

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách nấu thịt bò kho tiêu [Ngon Nức Mũi]

Bước 2: Pha nước trộn

Pha phần nước trộn theo tỉ lệ 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, nước cốt tắc, 1 muỗng canh nước lọc và ½ muỗng cà phê bột ngọt.Khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan rồi thêm tỏi và ớt bằm vào.Nước mắm trộn gỏi sứa xoài xanh

Bước 3: Trộn nộm sứa

Cho sứa, xoài xanh, rau thơm và các loại rau củ quả vào tô lớn. Rưới đều nước trộn vào, đảo đều tất cả cho ngấm gia vị.Trình bày nộm ra đĩa, cho thêm một xíu mè, lạc rang trên bề mặt để món nộm thơm ngon hơn.Trộn gỏi thật đều, dùng tay bóp nhẹ cho ngấm đều gia vị

3.3. Thành phẩm

Nộm sứa xoài xanh khi hoàn thành có phần ngoài vô cùng bắt mắt, hương thơm quyến rũ. Bạn có thể thưởng thức cùng với bánh phồng tôm hoặc bánh đa để bắt vị hơn, món ăn sẽ ngon miệng hơn.

4. Mẹo trộn gỏi giòn lâu, không bị chảy nước

Ăn đến đâu, trộn gỏi đến đó. Tránh trộn gỏi trước và để lâu sẽ khiến gỏi ra nước và không còn giòn.Khi trộn gỏi nên cho phần nước trộn vào từ từ, dùng tay bóp nhẹ sẽ giúp gỏi thấm gia vị và giòn hơn.Nếu sử dụng dưa leo để làm gỏi nên loại bỏ phần ruột, vì ruột dưa leo sẽ làm gỏi mau ra nước và tăng độ chua không mong muốn.Với những món gỏi có hoa chuối, ngó sen nên ngâm chúng trong nước có vắt nước cốt chanh để giữ được độ giòn và không bị thâm.Những mẹo đơn giản giúp món gỏi ngon hơn, giòn lâu

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Trên đây là những hướng dẫn cách làm nộm sứa thanh đạm, thơm ngon mà cực kì đơn giản không tốn nhiều thời gian. Muốn mua những nguyên liệu tươi ngon để làm nộm sứa đến ngay cửa hàng WinMart hoặc đi chợ online trên app VinID để tích điểm siêu khủng nhé!

Top 20 cách làm nộm sứa ngon viết bởi Cosy

Cách làm nộm sứa thập cẩm giòn ngon tại nhà

Cách làm nộm sứa thập cẩm giòn ngon tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 4.73 (566 vote)
  • Tóm tắt: 2.3. Cách làm món nộm sứa trộn bắp chuối · Cho vào chén 3 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, tỏi, ớt băm, đường, muối, dầu ăn, giấm, …
  • Nội Dung: Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm nộm sứa đơn giản chỉ với vài bước. Tùy theo khẩu vị yêu thích mà các bạn có thể chọn cho mình cách làm nộm sứa với nhiều hương vị khác nhau. Nếu các bạn muốn đổi vị với bữa ăn hằng ngày thì nộm sứa chắc hẳn sẽ …

Cách làm nộm sứa xoài xanh ngon chuẩn nhà hàng

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 4.44 (386 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nộm sứa xoài xanh cùng hành tây ngon giòn sần sật, không hề tanh mà còn thơm bùi khó cưỡng.

Nộm sứa xoài xanh ngon bá cháy cho bàn tiệc

Nộm sứa xoài xanh ngon bá cháy cho bàn tiệc
  • Tác giả: nhahangx132.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 4.19 (330 vote)
  • Tóm tắt: Các loại rau thơm: Mùi tàu, kinh giới, húng thơm… Chanh, ớt, riềng…. Vừng, lạc. Muối, đường, mì chính… Cách làm nộm sứa hoa chuối.
  • Nội Dung: Và nhiều lợi ích khác như: Tăng cường hấp thụ chất béo, thanh lọc độc tố trong cơ thể, chống rối loạn tiêu hóa, giảm ốm nghén, tăng cường hệ thống miễn dịch, thúc đẩy giảm cân, tăng cường năng lượng, tăng cường sức khỏe tim mạch,.. Bên cạnh, xoài …

3 cách làm gỏi sứa hoa chuối ngon giòn sần sật đơn giản

3 cách làm gỏi sứa hoa chuối ngon giòn sần sật đơn giản
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 4.12 (245 vote)
  • Tóm tắt: Sứa là món ăn giòn, mát, tốt cho sức khỏe. Hãy tự mình chế biến món gỏi sứa với 3 cách làm nộm sứa dưới đây với hoa chuối, dưa leo chua.
  • Nội Dung: Mẹo sơ chế sứa: Bạn cần phải rửa sạch sứa với nước sau đó mổ sứa để loại bỏ hết chất độc bên trong. Tiếp theo, bạn cắt sứa thành những miếng nhỏ và ngâm với nước muối phèn pha loãng rồi rửa sạch, bạn lặp đi lặp lại các bước ngâm, rửa khoảng 4-5 lần …

5 Cách làm nộm sứa ngon giòn, hợp miệng giải nhiệt vào mùa hè

5 Cách làm nộm sứa ngon giòn, hợp miệng giải nhiệt vào mùa hè
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 3.9 (547 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị gồm Nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt, bò khô, bột canh, rau thơm… 2. Cách làm nộm sứa xoài xanh. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
  • Nội Dung: Trên đây là bài viết chia sẻ về 5 cách làm nộm sứa ngon giòn, hợp miệng và giải nhiệt vào mùa hè mà bạn có thể tham khảo. Với nguyên liệu cực kỳ đơn giản dễ tìm và chỉ cần một vài thao tác chúng ta đã có món nộm sứa thơm ngon, giòn dai rồi. Vậy còn …

Cách làm nộm sứa hoa chuối dai giòn sần sật

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 3.74 (396 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nộm sứa tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự cẩn thận của đầu bếp để đạt được hương vị thơm ngon đúng chuẩn mà không gây ra tình trạng dị ứng sau ăn.
  • Nội Dung: Pha chế hỗn hợp trộn nộm sứa: Hỗn hợp dùng để trộn nộm sứa gồm các nguyên liệu là tỏi băm, ớt băm, đường, muối, dầu ăn, giấm, nước lọc. Bỏ tất cả phần nguyên liệu này vào một cái chén nhỏ rồi khuất đều lên. Riêng giấm và nước cốt chanh, các bạn có …

Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Ngon, Không Tanh

Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Ngon, Không Tanh
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.55 (307 vote)
  • Tóm tắt: Sứa rửa sạch, ngâm với nước sôi trong 5 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Xoài, cà rốt bỏ vỏ, bào sợi nhỏ. Sau đó cho vào ½ muỗng cà phê muối, bóp …
  • Nội Dung: Với các cách làm gỏi sứa trên đây, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mát của sứa hoà quyện thật chặt với các loại gia vị vô cùng kích thích vị giác. Nhiều người sẽ yêu thích món nộm sứa này vì sự thanh mát không có dầu mỡ. Hãy để món nộm sứa …

Cách Làm Nộm Sứa Cô Tô Cực Cuốn Cho Bữa Ăn Thêm Sinh Động

Cách Làm Nộm Sứa Cô Tô Cực Cuốn Cho Bữa Ăn Thêm Sinh Động
  • Tác giả: bekatravel.com
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 3.32 (572 vote)
  • Tóm tắt: Sứa tươi hoặc sứa đóng gói · Rau thơm: rau húng, rau mùi · Rau củ: ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột · Các loại hạt: vừng, lạc rang · Gia …
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn cách làm nộm sứa Cô Tô đơn giản ngay tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Nộm sứa dễ ăn, thanh mát, cực thích hợp cho mùa hè oi nóng này! Để tham khảo các điểm tham quan hấp dẫn khi đi du lịch đảo Cô Tô, đừng quên …

Cách làm sứa khô – cách chế biến sứa khô nhanh nhất – NHÀ BẾP

Cách làm sứa khô - cách chế biến sứa khô nhanh nhất - NHÀ BẾP
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 3.08 (511 vote)
  • Tóm tắt: +Sứa khô ngâm với nước lọc khoảng 1 ngày để giảm mặn và nở đều, rửa sạch, vớt ra để ráo. Nấu một nồi nước chè đặc, để nguội, tiếp tục ngâm sứa …
  • Nội Dung: + Đã qua quy trình xử lý chuẩn để trở thành dạng sứa khô. Tất nhiên nó sẽ có độ ẩm nhất định, vì sứa phần lớn là nước. Và nếu khô quá thì sứa có thể bị bã. Vì được ép khô nên sứa có độ giòn đặc biệt và không có vị nhớt nhớt.+ Dỡ túi ra là trộn được …

Cách làm nộm sứa xoài xanh giòn tan hấp dẫn – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 2.95 (165 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm nộm sứa xoài xanh · 1kg sứa tươi · 1 quả xoài xanh, các loại rau thơm · Bánh tráng nướng, lạc đã rang · Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, chanh, ớt …
  • Nội Dung: Nộm sứa xoài xanh, món ăn thân thuộc với mỗi người con miền Trung. Cái vị ngọt của sứa tươi hòa quyện trong cái vị chua của xoài, mằn mặn của nước mắm, cái cay xé lưỡi của ớt. Tất cả đã tạo ra một hương vị riêng, mà chúng ta hay gọi là cái vị của …

Cách làm gỏi sứa xoài xanh thơm ngon lạ miệng no căng bụng

Cách làm gỏi sứa xoài xanh thơm ngon lạ miệng no căng bụng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.83 (153 vote)
  • Tóm tắt: Sứa thường được dùng để chế biến những món ăn như canh sứa cá rô, gỏi sứa tôm thịt, bún sứa, lẩu sứa…. Gỏi sứa (hay còn được gọi là nộm sứa) là món ăn rất được …
  • Nội Dung: Biến tấu thịt sứa thanh mát, giòn dai với cách làm gỏi sứa xoài xanh thơm ngon, lạ miệng là một ý tưởng cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Vị thanh mát của sứa cùng chút chua nhẹ của xoài xanh và nước trộn chua ngọt làm nên một món ăn vô cùng ngon …

Cách làm nộm sứa tại nhà đơn giản, giòn ngon 

Cách làm nộm sứa tại nhà đơn giản, giòn ngon 
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 2.7 (84 vote)
  • Tóm tắt: Để cho cách làm nộm sứa được ngon mang hương vị đậm đà giòn sật, khâu pha nước trộn là quan trọng nhất. Bạn pha nước mắm trộn theo tỉ lệ …
  • Nội Dung: Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên bạn đã biết cách làm nộm sứa tại nhà rồi phải không nào? Chúc bạn vào bếp thành công! để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức. Tuy nhiên nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian nấu nướng, cũng như không …

Nộm sứa Hoa Chuối – QUANG PHONG FOOD

Nộm sứa Hoa Chuối - QUANG PHONG FOOD
  • Tác giả: haisanquangphong.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.66 (69 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế các loại rau củ … Chuẩn bị một chậu nước sạch lớn và cho vào một thìa phèn chua hoặc nước cốt chanh để ngâm hoa chuối sau khi thái. Cách làm này sẽ giúp …
  • Nội Dung: Để tai heo được giòn, trắng và không có mùi hôi thì bạn cần rửa qua tai heo với nước và sử dụng muối hột chà đều lên bề mặt. Sau đó ngâm tai heo trong hỗn hợp nước chanh, giấm và rượu trắng. Dùng dao cạo sạch lông xung quanh và loại bỏ các chất bẩn …

Hướng dẫn chi tiết cách làm nộm sứa hoa chuối đặc sản

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 02/13/2022
  • Đánh giá: 2.51 (168 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nộm sứa đơn giản và ngon nhất, cach lam nom sua ngon · Cách làm nộm sứa – Ngâm tai heo trong nước nóng khoảng 5 phút, cach · Cách làm nộm sứa- Sau khi …
  • Nội Dung: Bạn thái nhỏ hoa chuối rồi đem ngâm trong nước vo gạo đã bỏ chút muối, giấm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Đây là bước giúp hoa chuối khi trộn nộm sứa sẽ trắng, giòn và trông đẹp mắt hơn hẳn. Một món ăn ngon có màu sắc đẹp sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó …

3 cách làm nộm sứa tươi giòn sần sật nhâm nhi cùng gia đình trong mùa hè này- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

3 cách làm nộm sứa tươi giòn sần sật nhâm nhi cùng gia đình trong mùa hè này- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.33 (192 vote)
  • Tóm tắt: Sứa có thể chế biến nhiều món ăn ngon, một trong số đó là cách làm nộm sứa ngon với hành tây, dưa chuột hay xoài xanh thơm ngon và đậm đà. Vào …
  • Nội Dung: Không cho trẻ dưới 8 tuổi ăn do sức đề kháng của trẻ còn yếu. Dễ bị dị ứng. Không ăn sứa nếu bạn bị dị ứng hoặc có tiền sử dị ứng hải sản. Không nên bắt và ăn sứa biển trực tiếp như vậy vì có nhiều loại sứa rất độc và chúng cực kỳ nguy hiểm mà bạn …

Cách Làm Món Nộm Sứa Cô Tô Ngon Đúng Vị

  • Tác giả: dulichdaocoto.net
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.14 (121 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến nộm sứa cũng tương đối đơn giản, sau đây VietSense Travel sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món nộm sứa chuẩn vị biển đảo Cô Tô:

Cách làm nộm sứa hoa chuối ngon giòn tại nhà – Ngon Online

Cách làm nộm sứa hoa chuối ngon giòn tại nhà - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.01 (165 vote)
  • Tóm tắt: Đó là công thức cách làm nộm sứa hoa chuối. Với sứa giòn sực sực ăn rất vui miệng. Hoa chuối, xoài xanh, cà rốt và các loại rau thơm thấm đều gia vị trộn ăn …
  • Nội Dung: Lần trước, Ngon.online đã giới thiệu đến các bạn các cách làm nộm hoa chuối cực ngon tại nhà. Hôm nay, Ngon.online sẽ giới thiệu thêm đến các bạn một cách làm nộm hoa chuối nữa cũng cực ngon và mới lạ đấy nhé. Bạn đã biết công thức nấu ăn hôm nay là …

3 cách làm nộm sứa ngon ngất ngây

3 cách làm nộm sứa ngon ngất ngây
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 1.9 (147 vote)
  • Tóm tắt: 3 cách làm nộm sứa ngon ngất ngây, Nộm sứa (hay còn gọi là gỏi sứa) là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, thường xuất hiện trong những mâm cỗ, …
  • Nội Dung: Nộm sứa (hay còn gọi là gỏi sứa) là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, thường xuất hiện trong những mâm cỗ, mâm cơm hằng ngày. Bạn đã biết cách làm món nộm sứa ngon chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để …

Gợi ý 8 cách làm nộm sứa hấp dẫn, giải nhiệt ngày hè

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 1.97 (119 vote)
  • Tóm tắt: Cùng tham khảo cách làm nộm sứa tai heo ngay bây giờ nhé. Hoc Cach Che Bien Nom Sua Tai Heo Gion Ngon San Sa Học cách chế biến món nộm sứa tai …