Cá hồi là loài cá có rất nhiều dưỡng chất. Ăn gì hôm nay vào bếp hướng dẫn các bạn sơ chế lẩu đầu cá hồi măng chua với mùi vị chua chua cay cay thơm ngon đặc biệt cực ngon nhé!
1. Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt cà chua Cho 4 người
- Đầu cá hồi 1.5 kilôgam
- Măng chua 500 gram
- Rau nhúng lẩu 500 gram (rau muống/ rau lục bình/ hoa chuối bào)
- Bún tươi 1 kilôgam
- Cà chua 3 quả
- Thơm 1 miếng
- Gừng 1 nhánh
- Tỏi 2 tép
- Hành tím 3 củ
- Ớt 3 trái
- Rau nêm 1 ít (Rau răng cưa/ ngò om)
- Sa tế 1 ít
- Dầu ăn 75 mililit
- Dầu màu điều 2 thìa canh
- Gia vị thường dùng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)
Hình chuẩn bị nguyên liệu
Công thức chế biến Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị
Cá hồi sau khi mua về cắt bỏ phần mang, rửa bằng nước muối khoảng 2 -3 lần rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.
Hành, tỏi, gừng bạn bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bạn rửa sạch, lấy 1 quả cắt hạt lựu, còn lại thì cắt múi cau. Còn thơm bạn thái thành từng lát mỏng, mùi tàu và ngò om thì cắt khúc.
Rau nhúng lẩu bạn rửa sạch, để ráo.
Ướp gia vị cá, xào qua cá
Cá sau khi rửa sạch, để ráo bạn cho vào bát. Tiếp đó, bạn cho ⅓ phần hành, tỏi, gừng băm vào cá, nêm thêm ½ thìa canh muối, ½ thìa canh đường. Tiếp tục, bạn cho 1 thìa canh hạt nêm, 1 ít tiêu vào rồi xóc đều, để ướp khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.
Bạn bắc xoong (nồi) lên bếp, cho 3 thìa canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, bạn cho toàn bộ phần hành, tỏi, gừng băm còn lại vào phi thơm. Sau khi thơm, bạn cho phần đầu cá hồi đã ướp vào, xào sơ khoảng 3 phút để cá ngấm gia vị hơn.
Làm sốt cà chua và măng
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh dầu màu điều và một ít hành tỏi băm vào.
Sau khi phi thơm, bạn cho cà chua thái hạt lựu vào xào đều. Cho đến khi cà chua đã nhừ, thì bạn cho măng chua vào xào sơ qua khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Nấu lẩu
Sau khi xào sơ đầu cá xong, bạn cho 2 lít nước tách vào đun sôi. Khi nước đun sôi, bạn vớt bỏ phần bọt và nấu thêm khoảng 10 phút.
Khi đầu cá đã chín, bạn cho phần sốt cà chua và măng, thơm và cà chua cắt múi cau vào. Tiếp tục, bạn cho 1 ít sa tế vào nước lẩu, nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh muối và 1 thìa đường.
Cuối cùng, khi nước lẩu sôi lại thì bạn tắt bếp là được.
Thành quả
Sau khi hoàn thành xong phần nước lẩu, bạn chỉ cần cho ra nồi (xoong) lẩu điện, vừa nhúng thêm rau vừa ăn cùng với bún tươi để cùng tận hưởng với gia đình thì tuyệt hết sẩy. Nước lẩu đậm đà, chua chua ngọt ngọt, cay cay ăn kèm với đầu cá hồi beo béo sẽ không lo ngán đâu nha.
2. Lẩu đầu cá hồi măng chua cay
Chuẩn bị nguyên liệu làm Lẩu đầu cá hồi măng chua cay Cho 4 người
- Đầu cá hồi 500 gram
- Thái lát mỏng cá hồi 200 gram
- Xương ống 500 gram
- Bún 1 kilôgam
- Măng chua 200 gram
- Cà chua 2 quả
- Ớt – tỏi – me – sả – riềng 100 g
- Dứa 1/4 quả
- Rau nhúng lẩu 150 g ( Kim chi – cải xanh – cải thảo – rau muống – hoa chuối bào – nấm kim châm – mỗi loại tầm 150 gram)
- Màu dầu điều 1 muỗng café
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường
Công thức chế biến Lẩu đầu cá hồi măng chua cay
Chế biến chuẩn bị nguyên liệu
Xương ống bạn đem rửa sạch, cho vào xoong (nồi) luộc sơ qua rồi cho ra rửa sạch lại với nước.
Đầu cá hồi rửa sạch tiếp đó chần sơ qua với nước gừng nấu sôi để khử mùi tanh.
Thịt cá hồi rửa sạch, thái miếng mỏng, để riêng ra đĩa.
Măng chua thái miếng mỏng rồi tước nhỏ. Bỏ măng vào nồi (xoong) luộc cho ra hết nước vàng, tiếp đó xả sạch măng với nước lạnh, để ráo.
Cải xanh, cải thảo, rau muống rửa sạch cắt khúc vừa ăn rồi để ráo.
Hoa chuối rửa sạch ngâm nước muối loãng cho hoa chuối không bị thâm cho đến khi gần ăn thì vớt ra để ráo.
– Nấm kim châm cắt gốc rồi rửa sạch.
Chần me qua nước đun sôi chừng 1-2 phút rồi dầm nhuyễn, thêm chút nước vào và tách lấy nước cốt. Tùy mức độ chua bạn thích mà gia giảm lượng me nhé.
Ớt cắt nhỏ. Sả cắt khúc rồi đập dập. Riềng đập dập. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Dứa cắt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn. Hành lá, ra ngò ôm rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấu nước lẩu
Đổ khoảng 1,5 lít nước vào xoong (nồi) , thêm vào 1 muỗng café muối rồi trút xương ống vào ninh trong khoảng 1 tiếng.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi, sả, ớt, riềng. Tiếp đó trút thơm và cà chua vào xào cùng, xào cho đến khi cà chua ra màu là được.
Khi nồi (xoong) nước lèo đã được bạn trút nước cốt me, cà chua và thơm đã xào ở trên cùng với 1 muỗng café màu dầu điều vào.
Nấu sôi xoong (nồi) nước lẩu lại lần nữa, thêm vào đường, muối, nước mắm cho vừa ăn.
Thành quả
Đổ nước dùng ở trên vào nồi (xoong) lẩu điện, cho thịt cá hồi, đầu cá hồi, kim chi, măng chua vào cho sôi lại, thêm hành lá và rau ngổ thơm. Vậy là bạn có thể tận hưởng món lẩu thơm ngon này rồi.
Cá hồi được biết tới không chỉ với mùi vị thơm ngon mà còn là loại cá rất tốt cho sức khỏe. Trong cá hồi giàu protein (chất đạm), vitamin D và các axit béo omega-3 hỗ trợ bảo vệ tim mạch, não bộ, tốt cho thị giác, hệ cơ xương cũng như làn da của bạn. Còn chần chờ gì nữa, các bạn cùng vào bếp sơ chế ngay món lẩu cá vừa ngon vừa bổ này nhé!
Bạn ăn cùng món lẩu thơm ngon này với bún trắng và các loại rau ngay khi còn nóng nhé. Chúc các bạn thành công!
Top 23 đầu cá hồi nấu măng viết bởi Cosy
Đầu cá hồi nấu măng chua món ngon không nên bỏ lỡ
- Tác giả: evashare.com
- Ngày đăng: 10/20/2022
- Đánh giá: 4.63 (510 vote)
- Tóm tắt: Vậy sao hôm nay không nấu canh cá hồi với măng chua đãi cả nhà nhỉ? Nguyên liệu: 1 cái đầu cá khoảng 800g; Măng chua: 300g; Cà chua chín đỏ: 2 …
Lý thú đầu cá hồi nấu măng chua
- Tác giả: foodsach.com
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 4.56 (282 vote)
- Tóm tắt: Vậy thì món canh đầu cá hồi nấu măng chua đơn giản ăn cùng bún hoặc cơm là một sự lựa chọn đúng đắn. Nguyên liệu. + Đầu cá hồi: 500g. + Măng chua: 200g.
Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon đúng chuẩn, không tanh
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 4.36 (530 vote)
- Tóm tắt: Đầu cá hồi mềm, không tanh, thịt chắc và ngọt, kết hợp với vị chua ngọt nhẹ của me, cà chua, thơm tạo nên một món ăn thơm ngon đó chính là canh chua đầu cá …
- Nội Dung: Canh chua là một món dễ ăn và cũng rất dễ nấu, thích hợp dùng cho tất cả mọi người, cá hồi được chế biến kỹ nên không hề bị tanh. Canh chua đầu cá hồi sau khi nấu xong có vị chua ngọt, đầu cá béo, thịt mềm, đậu bắp, giá, bạc hà vừa chín tới nên vẫn …
Đầu cá hồi nấu măng chua
- Tác giả: vanhoavaphattrien.vn
- Ngày đăng: 04/03/2022
- Đánh giá: 4.15 (583 vote)
- Tóm tắt: Để chuẩn bị cho ba người ăn ta cần có. Một cái đầu cá hồi 700g 300g măng chua 3 trái khế chua. Rau ôm & ngò gai
Cách nấu lẩu đầu cá hồi nấu măng chua NGON đơn giản TẠI NHÀ
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 11/05/2022
- Đánh giá: 3.95 (219 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lẩu đầu cá hồi nấu măng chua [ NGON ] do monngonchuabenh.com làm thì chỉ có 1 từ để diễn tả đó là “CỰC NGON”
- Nội Dung: Có người hỏi sao cách làm lẩu cá hồi nấu măng chua ở tiệm ngon thế? Đó là vì chưa thưởng thức món này do các đầu bếp hàng đầu của monngonchuabenh.com chúng tôi làm đấy. Ăn vào chỉ có mê mẫn mà quên lối về thôi! Xem chúng tôi làm nha, xem kĩ để không …
Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ai thử qua cũng khen tấm tắc
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 03/04/2022
- Đánh giá: 3.72 (592 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua siêu ngon. Lẩu cá hồi măng chua cần nguyên liệu gì? Làm món lẩu đầu cá hồi nấu măng chua. Mẹo chọn đúng loại rau ăn cùng …
- Nội Dung: – Bước tiếp theo cần làm là tẩm ướp cá, hãy chuẩn bị một cái tô to vừa, cho đầu cá vào rồi lần lượt thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hành tím, bột nghệ. Sau tất cả, có thể đeo bao tay hoặc dùng đũa sốc đều gia vị để đảm bảo chúng đã bám đều quanh …
Đầu Cá Hồi Nấu Gì Ngon? Bỏ Túi 10 Công Thức Đơn Giản
- Tác giả: cautre.vn
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 3.52 (391 vote)
- Tóm tắt: Trong cá hồi chứa rất nhiều khoáng chất, chất béo, vitamin nhất ở đầu cá hồi, … Cá hồi sau khi mua về mang đi rửa sạch, dùng gừng giã nát hoặc xay nhuyễn …
- Nội Dung: Chuẩn bị nồi, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng hẳn cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua, nửa muỗng cà phê hạt nêm vào xào để cà chua săn lại và ra màu tự nhiên, giúp cho món ăn đẹp hơn. Bạn chú ý nên để lửa nhỏ sẽ tránh bị văng …
Canh chua nấu cá hồi
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 3.29 (506 vote)
- Tóm tắt: Đầu cá hồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1m muối, 1M nước mắm, 1/3m tiêu, 1 trái ớt hiểm đập dập và 1m tỏi băm, để thấm khoảng 30 phút. – Măng chua …
Canh Chua Đầu Cá Hồi
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 06/01/2022
- Đánh giá: 3.01 (470 vote)
- Tóm tắt: Thông thường, khi kết hợp cùng với cá hồi, chúng ta sẽ không sử dụng các loại nguyên liệu nấu canh chua “kinh điển” như bạc hà, đậu bắp mà sẽ thay thế bằng măng …
- Nội Dung: Bắc một nồi nước để nấu canh. Khi nước sôi, bạn cho vào 4 muỗng canh nước me. Khi nước sôi lại, bạn cho cá đã ướp + cà chua thái múi cau + măng chua vào nồi và đồng thời nêm 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 …
Cách nấu đầu cá hồi
- Tác giả: phannha.net
- Ngày đăng: 02/24/2022
- Đánh giá: 2.99 (159 vote)
- Tóm tắt: – Bắc chảo phi thơm tỏi băm, bỏ vào nồi lẩu. – Cho rau ngổ và ớt vào. 3- Canh chua măng cá hồi theo cách 2. Nguyên liệu …
ĐẦU CÁ HỒI NẤU MĂNG CHUA
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 2.76 (183 vote)
- Tóm tắt: Vị chua chua của măng hoà quyện với vị ngọt của đầu cá hồi cùng thêm vị cay nhẹ của sa tế sẽ mang lại cảm giác phấn khích của các thành viên trong gia đình đối …
lẩu đầu cá hồi nấu măng
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 2.74 (155 vote)
- Tóm tắt: Lẩu đầu cá hồi nấu măng là một món “chữa cháy” tuyệt vời, bởi cách chế biến rất đơn giản, nguyên liệu luôn sẵn có ở siêu thị, nồi lẩu lại ngon đến khó cưỡng.
Mẹo làm đầu cá hồi nấu măng chua ngon bất bại – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 2.56 (82 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, phần xương đầu có phần sụn đặc biệt mềm, giòn giòn cũng rất bắt miệng. dau ca hoi nau mang chua dinh duong. Ảnh: Sưu tầm. Dù …
- Nội Dung: So với cá hồi phi lê có giá khá đắt thì đầu cá hồi lại khá mềm giá và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đầu cá hồi cũng chứa lượng lớn acid béo omega-3, vitamin nhóm B, vitamin A, E, kẽm, photpho, magie, kẽm, selen… tốt cho sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa …
Món lẩu đầu cá hồi măng chua ăn là ghiền – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 2.5 (145 vote)
- Tóm tắt: Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường. Màu dầu điều 1 thìa cà phê. Một ít hành lá và rau ngổ. Cách nấu món lẩu đầu cá hồi măng …
Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cực Ngon
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 05/08/2022
- Đánh giá: 2.41 (120 vote)
- Tóm tắt: Đầu cá hồi · Cà chua, măng chua, me chín. Có thể thay thế măng chua bằng ½ quả dứa · Ngò om, ớt hiểm, tỏi băm, ngò gai · Các loại gia vị khác: Muối, nước mắm, …
Cách làm cá hồi nấu măng chua ngon bí truyền tuyệt đối đừng bỏ qua
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 2.25 (191 vote)
- Tóm tắt: Bước 2: Nấu canh cá hồi măng chua. Khi ướp cá hồi xong, bạn bắt đầu đem cá hồi đi chiên vàng, cứ chiên ngập dầu cho ngon. Chiên xong, bạn …
- Nội Dung: Hôm trước đi ăn cùng với bạn bè, có thưởng thức được một món canh khá lạ miệng nhưng mà lại thơm ngon vô cùng, hỏi ra thì mới biết đó là món cá hồi nấu măng chua. Không nghĩ là 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau lại đỉnh đến thế, vì vậy nên mình đã …
Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon, không bị tanh
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 02/26/2022
- Đánh giá: 2.19 (187 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, dưa cải chua hoặc măng ngâm chua cũng là những lựa chọn lý tưởng mà bạn có thể kết hợp khi làm món canh chua “vạn người mê” này. Tùy …
- Nội Dung: Ngoài công thức nấu canh chua cá với dứa và cà chua ở trên, bạn có thể tận dụng măng chua nấu canh cũng rất ngon. Theo đó, bạn có thể mua măng chua ngâm sẵn bên ngoài, hoặc tự làm măng chua để sẵn cho việc chế biến món ăn tiện lợi hơn. Các thành …
Hướng dẫn nấu cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua ngon khó cưỡng
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 2.07 (55 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay Michelia sẽ bật mí cho các bạn cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua thơm ngon, chuẩn vị. Cùng tham khảo ngay trong bài viết này nhé!
Lấy ngay công thức Đầu Cá Hồi Nấu Canh Chua đưa vị 30 phút
- Tác giả: 7niquan.com
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 2.01 (76 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách chọn đầu cá hồi tươi ngon: · Đầu cá hồi có giá khoảng từ: 50.000 – 90.000 VNĐ/kg · Đầu cá hồi sẽ có màu ánh bạc hơi xanh, phần mang cá có màu đỏ hồng và …
- Nội Dung: Qua công thức Đầu Cá Hồi nấu canh chua mà 7 Nị Quán đã chia sẻ về đầu cá hồi nấu canh chua, mong có thể sẽ giúp bạn thêm vào sổ nấu ăn của gia đình mình một món ngon, dễ làm lại vô cùng bổ dưỡng mà không tốn nhiều thời gian của bạn. Nếu bạn chưa …
Hướng dẫn cách làm món đầu cá hồi nấu canh măng chua ngon
- Tác giả: cakholangvudai.com
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 1.95 (144 vote)
- Tóm tắt: Còn đầu cá hồi thì món ngon nhất được biết đến là nấu riêu (theo kiểu người miền Bắc, có cho thì là vào) giống như món canh chua vậy, ăn nóng với bún. Hôm nay …
Đầu cá hồi 500g/cái (1kg)
- Tác giả: noitronhanh.com
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 1.81 (160 vote)
- Tóm tắt: Đầu cá hồi nấu canh chua, nướng muối ớt, chiên nước mắm… rất ngon và bổ dưỡng … Canh đầu cá hồi nấu măng chua cũng được chế biến tương tự với các bước kể …
- Nội Dung: Có rất nhiều cách khác nhau để chúng ta có thể chế biến đầu cá hồi thành món ngon bổ dưỡng. Nhưng phổ biến hơn cả có lẽ là nấu lẩu, nấu canh chua, sốt hoặc nướng. Và dù chế biến theo cách nào đi chăng nữa cũng cho ra màu sắc và mùi vị vô cùng hấp …
Cách nấu canh chua đầu cá hồi nấu măng chua thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 1.68 (137 vote)
- Tóm tắt: Đầu cá hồi 150 gram · Cà chua 2 trái · Măng chua 100 gram · Rau ngổ 2 nhánh(ngò ôm) · Ớt 2 trái(cắt nhỏ) · Hành tím 2 củ(cắt lát) · Gừng 1 nhánh(đập …
Lẩu Đầu Cá Hồi Nấu Măng Chua
- Tác giả: seagamefood.vn
- Ngày đăng: 04/13/2022
- Đánh giá: 1.58 (98 vote)
- Tóm tắt: Trang chủ / Lẩu. Lẩu Đầu Cá Hồi Nấu Măng Chua. 129.000 ₫. ❤ Món này ngon lắm! Ghi chú. Lẩu Đầu Cá Hồi Nấu Măng Chua số lượng. Thêm vào giỏ hàng.