Bánh cuốn (bánh ướt) là một trong những món ăn ngon yêu thích của người Việt. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến bạn cách pha nước chấm bánh cuốn miền Bắc ngon, chuẩn vị. Các bạn tham khảo nhé!
Đặc trưng của nước chấm bánh cuốn miền Bắc
Nước chấm bánh cuốn miền Bắc có điểm đặc trưng với tỉ lệ độ chua – ngọt – mặn là 1:1:1. Nước chấm bánh ướt ở miền Bắc thường được pha theo thứ tự chua – ngọt, sau đó mới cho nước mắm và thêm nước lọc rồi tùy chỉnh thêm bớt liều lượng sao cho vừa miệng. Tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh sẽ cho vào cuối cùng.
- Với vị chua: Vị chua của nước chấm bánh cuốn thường sử dụng giấm hoặc nước cốt chanh/quất. Bạn có thể kết hợp giấm gạo 5% và chanh pha theo tỉ lệ 1:1 để có vị thơm ngon hơn.
- Với vị ngọt: Nước chấm bánh ướt miền Bắc chuẩn vị thường sử dụng đường nâu vì nó có độ ngọt dịu và ấm hơn so với đường trắng. Tuy nhiên, nếu không có đường nâu thì bạn có thể hoàn toàn sử dụng đường trắng cũng được.
- Với vị mặn: Bạn có thể chọn loại nước mắm tùy theo sở thích để pha nước chấm bánh cuốn miền Bắc. Bạn có thể chọn loại nước mắm truyền thống với độ đạm cao và mặn, hoặc bạn có thể chọn các loại nước mắm với độ đạm thấp và hơi nhạt một chút.
Cách pha nước mắm chấm bánh cuốn miền Bắc ngon, chuẩn vị nhất
Nguyên liệu
- Đường nâu (hoặc đường trắng).
- Chanh (hoặc quất).
- Nước mắm.
- Nước lọc.
- Giấm gạo (tùy chọn).
- Tỏi.
- Ớt.
Cách pha nước chấm
- Đầu tiên, bạn hãy bóc vỏ tỏi rồi rửa sạch tỏi và ớt. Sau đó, bạn băm nhỏ tỏi, ớt bỏ hạt rồi cũng băm nhỏ. Bạn có thể cho tỏi và ớt vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt để chúng được xay nhuyễn hơn.
- Tiếp theo, bạn lấy một chiếc bát để pha nước chấm bánh cuốn với công thức 1 thìa cà phê đường + ½ thìa cà phê nước cốt chanh + 1,5 thìa cà phê nước mắm + 3 – 4 thìa cà phê nước lọc rồi dùng thìa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan đều vào nhau. Bạn có thể thay nước cốt chanh bằng giấm hoặc pha cả hai với tỷ lệ đều nhau. Bạn cũng có thể thay chanh bằng quất cho nước chấm có mùi thơm hơn nhé.
- Cuối cùng, bạn cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào sau cùng rồi dùng thìa khuấy đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành bát nước mắm chấm bánh cuốn miền Bắc chuẩn vị rồi đấy. Nước chấm chưa cho tỏi và ớt băm có thể lưu trữ trong tủ lạnh 2 tuần, nên nếu bạn hay ăn bánh cuốn thì có thể pha sẵn nước chấm rồi cho vào hũ/chai rồi để trong tủ lạnh ăn dần nhé.
Trên đây là cách pha nước chấm bánh cuốn miền Bắc ngon, chuẩn vị mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!
>>> Xem thêm:
- [Tổng hợp] Cách làm bánh cuốn (bánh ướt) tại nhà đơn giản, ngon như bánh cuốn Bà Hoành
- Cách làm bánh cuốn từ bánh tráng khô nhanh gọn, đơn giản
- Bánh cuốn làm từ bột gì? Cách pha bột bánh cuốn đơn giản, không nhão, đúng chuẩn Thanh Trì
- Mách bạn cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon như tiệm
- [Hướng dẫn] 11 cách pha nước chấm đồ nướng ngon, chấm đủ thứ
Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm đồ dùng nhà bếp như nồi, chảo, các loại bếp, tủ lạnh, máy xay sinh tố, dao thớt… để hỗ trợ làm các món ăn ngon ngay tại nhà thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể đặt mua trực tiếp tại:
Top 21 cách làm nước chấm bánh ướt viết bởi Cosy
Học cách làm nước mắm ăn bánh ướt ngon nhất cho chủ quán
- Tác giả: tapchinhabep.net
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 4.95 (718 vote)
- Tóm tắt: Sau đó bạn vắt chanh vào một bát nhỏ để lấy nước cốt, loại bỏ hạt để khi ăn đỡ bị đắng. Nguyên liệu làm nước chấm tỏi ớt. Khi các nguyên liệu đã …
Cách làm nước chấm bánh cuốn chuẩn ngon theo hương vị ba miền
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 4.4 (464 vote)
- Tóm tắt: Nước chấm bánh ướt phải nấu qua thì mới ngon, và đặc biệt là nó ko dùng chanh hoặc dấm như các nước chấm thông thường khác, vì nước mắm chua khi ăn bánh …
Cách làm nước mắm chấm bánh ướt ngon ngoài hàng
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 02/14/2022
- Đánh giá: 4.29 (487 vote)
- Tóm tắt: Khéo léo một chút thôi là bạn sẽ có một bát nước chấm ngon như ý. Nguyên liệu làm nước mắm chấm bánh ướt. Ớt 2 trái; Tỏi 2 tép; Chanh 1 trái …
- Nội Dung: Nước chấm là một trong những bí quyết giúp cho món bánh ướt cuốn thêm ngon miệng. Người ta còn hay chuẩn bị ít rau xà lách và rau mùi để ăn chung với bánh. Đây là bữa sáng thú vị cho mọi người trong gia đình bạn đó. Các em học sinh thì được no bụng …
Cách làm nước mắm chấm bánh ướt ngon ngoài hàng
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 4.01 (451 vote)
- Tóm tắt: Bạn cho 3 muỗng cà phê nước chanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê nước mắm vào chén và khuấy đều lên cho đường tan.
- Nội Dung: Bạn cho 3 muỗng cà phê nước chanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê nước mắm vào chén và khuấy đều lên cho đường tan. Bạn đừng để đường đọng ở dưới đáy nhé, nếu không là sẽ không được ngon đâu. Sau khi đường tan thì bạn cho …
Cách nấu nước mắm ăn bánh ướt chuẩn vị
- Tác giả: tamlong.com.vn
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 3.94 (443 vote)
- Tóm tắt: Nước cốt chanh; Nước lọc; Đường; Tỏi ớt băm nhuyễn. Để pha một phần nước chấm cho 6 người ăn, bạn có thể làm theo công thức này. Ngoài ra, tùy thuộc …
- Nội Dung: Đây là cách nấu nước mắm ăn bánh ướt khá nhanh chóng và tiện lợi. Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn đã có 1 bát nước mắm chua ngọt đậm đà. Những ai không có quá nhiều thời gian thì nên thử công thức pha nước chấm này để giúp gia tăng hương vị …
21 Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Cuốn hay nhất 02/2023
- Tác giả: viknews.com
- Ngày đăng: 11/14/2022
- Đánh giá: 3.59 (514 vote)
- Tóm tắt: CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHẤM BÁNH CUỐN THƠM NGON … Thực hiện pha nước chấm bánh cuốn. Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, …
- Nội Dung: Bạn chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm nước mắm 4 thìa, giấm 1 thìa, nước sôi để nguội 1 thìa, nước cốt chanh 2 thìa và đường 2 thìa rồi khuấy đều. Bạn khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết trong bát nước chấm. Có như …
CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHẤM BÁNH CUỐN THƠM NGON HẤP
- Tác giả: nuocmamlienthanh.vn
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 3.49 (449 vote)
- Tóm tắt: Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon hấp dẫn chính là tỏi được băm nhuyễn khi thả vào nước mắm sẽ nổi lên trên. Bước 3: Chanh tươi được bổ đôi sau đó vắt lấy nước …
Cách làm nước mắm ăn bánh ướt thơm ngon đậm vị
- Tác giả: danhgianuocmam.com
- Ngày đăng: 02/20/2022
- Đánh giá: 3.23 (575 vote)
- Tóm tắt: Bạn cho 3 muỗng nước chanh và cho các gia vị như đường, giấm, nước mắm mỗi thứ 2 muỗng vào một bát to rồi khuấy đều chúng lên để cho đường tan. Bạn nên tránh …
- Nội Dung: Bạn cho 3 muỗng nước chanh và cho các gia vị như đường, giấm, nước mắm mỗi thứ 2 muỗng vào một bát to rồi khuấy đều chúng lên để cho đường tan. Bạn nên tránh đường đọng lại ở dưới, nếu không sẽ khiến cho nước chấm không ngon. Tiếp đến, bạn cho tỏi, …
109 Học cách làm nước mắm ăn bánh ướt ngon nhất cho chủ quán mới nhất
- Tác giả: caodangkinhtept.edu.vn
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 3 (549 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn đang hoặc sắp bắt đầu kinh doanh nghề làm bánh ướt thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Xuống đây Tapchinhabep.net Nó sẽ chỉ cho bạn cách làm …
Cách làm nước mắm ăn bánh ướt ngon nhất
- Tác giả: meonhasach.vn
- Ngày đăng: 12/18/2022
- Đánh giá: 2.79 (132 vote)
- Tóm tắt: Bạn cần giã nhuyễn ớt và tỏi thay vì băm nhỏ, bởi nếu giã sẽ cho mùi thơm hơn và nước chấm trông đẹp hơn. Tiếp đến là bạn cắt nửa quả chanh bỏ …
Học Cách Nấu Nước Mắm Ăn Bánh Ướt Siêu Ngon Tại Nhà, Chỉ Bạn Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Ướt Siêu Ngon
- Tác giả: ilahui.vn
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 2.87 (97 vote)
- Tóm tắt: – Bước 1: Cho nước lọc và đường vào tô, khuấy cho đường tan hết. – Bước 2: Nêm mắm và nước cốt chanh vào hỗn hợp nước đường. … – Bước 4: Sau đó cho tỏi, ớt đã …
- Nội Dung: Hiện nay, món bánh ướt trở nên rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Món này có thể được dùng làm món ăn sáng hoặc ăn vặt. Bánh ướt được làm từ bột gạo, có thể cuốn cùng với nhân thịt và nhân rau để khi ăn, món ăn có hương vị đậm đà hơn. Tuy …
Cách làm nước mắm chấm bánh cuốn ngon
- Tác giả: cachlam.org
- Ngày đăng: 11/21/2022
- Đánh giá: 2.76 (159 vote)
- Tóm tắt: CÁCH PHA NƯỚC CHẤM BÁNH CUỐN THANH TRÌ HÀ NỘI NGON NHẤT Có rất nhiều cách pha, cách làm nước chấm bánh cuốn 9 bánh ướt nhưng cách ph như thế …
Cách làm nước mắm bánh ướt
- Tác giả: dammenaunuong.com
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Đánh giá: 2.62 (112 vote)
- Tóm tắt: Bánh ướt là loại bánh có vị khá là nhạt chính vì thế nước chấm chính là bí quyết chính để món bánh này ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra để ăn được …
- Nội Dung: Cách làm nước mắm bánh ướt khác hẳn với nước mắm chấm bánh cuốn hay nước mắm chấm ốc. Những ai mà đã mê món này thì ăn có thể chục đĩa mà vẫn còn có thể ăn thêm nữa. Nhưng để ăn được như thế thì nước mắm phải có một công thức chuẩn thì khi chúng ta …
Hướng dẫn làm nước mắm chua ngọt ăn với bánh ướt ngon chuẩn vị Hải Phòng
- Tác giả: sawasdee.vn
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Đánh giá: 2.5 (139 vote)
- Tóm tắt: Có thể nói, nước chấm chính là linh hồn của các món ăn như gỏi, bánh xèo, bánh bột lọc, nem rán, bún chả… Đôi khi, độ ngon của món ăn chỉ …
- Nội Dung: Với cách nấu nước mắm ăn bánh ướt cực ngon và đơn giản sau đây, bạn có thể chấm ăn kèm bánh cuốn, làm nước mắm ăn bánh xèo, nước mắm cơm tấm hoặc thậm chí bánh bột lọc đều hợp. Theo đó, nước dừa được thêm vào để tạo vị thanh ngọt cho nước chấm đậm …
Nước chấm bánh ướt cuốn
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 10/31/2022
- Đánh giá: 2.49 (113 vote)
- Tóm tắt: Nước chấm bánh ướt cuốn · 1. Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ cùng với ớt. · 2. Vắt nước cốt chanh ra chén và bỏ hạt. · 3. Cho 3 muỗng cà phê nước chanh, 2 …
23 cách làm nước mắm ăn bánh cuốn hay nhất
- Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 2.22 (171 vote)
- Tóm tắt: 10 Cách pha nước chấm bánh cuốn (bánh ướt) miền Bắc ngon, … 20 Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm, Bún Thịt Nướng, Bánh Ướt, Bánh Cuốn [20].
9 Cách làm nước mắm ăn bánh ướt thơm ngon & hấp dẫn
- Tác giả: 433.vn
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 2.24 (88 vote)
- Tóm tắt: Nước chấm trong món ăn chiếm một phần quan trọng để quyết định món ăn đó có ngon hay không. Với 3 cách nấu nước mắm bánh ướt ngon mà Thịnh …
Top 15 Cách Làm Nước Mắm ăn Bánh ướt Ngon hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 10/24/2022
- Đánh giá: 2.07 (102 vote)
- Tóm tắt: Top 3 Công thức pha nước mắm bánh ướt siêu ngon cho những ai … langchaixua.com › cau-chuyen-nuoc-mam › nuoc-mam-banh-…
Cách làm nước mắm ăn bánh ướt chua ngọt ngon chuẩn vị Hải Phòng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 2.05 (60 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước mắm ăn bánh ướt ngon là phải đảm bảo nấu với vị mặn, ngọt, chua chua hài hòa và có độ trong, dẻo, đặc kẹo vừa miệng.
- Nội Dung: Với cách nấu nước mắm ăn bánh ướt cực ngon và đơn giản sau đây, bạn có thể chấm ăn kèm bánh cuốn, làm nước mắm ăn bánh xèo , nước mắm cơm tấm hoặc thậm chí bánh bột lọc đều hợp. Theo đó, nước dừa được thêm vào để tạo vị thanh ngọt cho nước chấm đậm …
Cách làm bánh ướt thịt nướng Hội An chuẩn vị, ngon như ngoài hàng
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 1.96 (172 vote)
- Tóm tắt: Khi ăn, ta cuốn thịt nướng với bánh tráng ăn kèm cùng rau sống chấm nước sốt, hương vị món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt nướng thơm lừng hòa cùng nước sốt đậm đà …
- Nội Dung: Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi sau đó cho 1 muỗng canh sả và 1 muỗng canh tỏi. Pha nửa chén nước với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mắm ruốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh giấm khuấy đều sau đó cho vào …
Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Của 3 Miền Thơm Ngon [ Bật mí ]
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Đánh giá: 1.75 (120 vote)
- Tóm tắt: Kết hợp với nhau, giấm có độ trầm và sâu nhất định còn chanh lại có mùi thơm mát tạo cảm giác vô cùng ngon miệng. Tùy theo cách pha nước chấm ăn bánh cuốn mà …