Rất Hay Top 15 cách làm nước chấm thịt vịt quay [Hay Nhất]

Bạn đã bao giờ tự hỏi, tại sao cùng là món vịt quay mà có nhà hàng thì chế biến ngon, có quán ăn lại chế biến dở chưa? Bạn có biết điều gì quyết định phần lớn đến độ ngon của các món vịt quay không? Chắc chắn người sành ăn như bạn đã sớm đoán ra, câu trả lời chính là: nước chấm! Vậy làm thế nào để tạo ra một bát nước chấm ngon chuẩn vị cho món vịt quay, bạn biết không? Hãy cùng Nguyên Khôi khám phá 4 cách làm nước chấm vịt quay tuyệt vời nhất dưới đây nhé!

4 cách làm nước chấm vịt quay ngon nhất

Có thể nói nước chấm là linh hồn của mọi món ăn. Đối với các món thịt quay, thịt nướng, khẳng định này lại càng thêm chính xác hơn. Ai cũng biết, các món vịt quay/nướng có ngon hay không đều phụ thuộc đến 90% vào việc tẩm ướp và pha chế nước chấm.

Cách làm nước chấm vịt quay
Cách làm nước chấm vịt quay

Nếu bạn đã thực hiện công đoạn tẩm ướp rất thành công, sau đó pha được một bát nước chấm “thần sầu”, món ăn của bạn sẽ đạt tới độ ngon bùng nổ. Nhưng nếu như việc tẩm ướp sai khiến món ăn chưa chuẩn vị, nước chấm ngon sẽ là một “cứu cánh” tuyệt vời.

Ngược lại, nếu như tẩm ướp ngon nhưng cách làm nước chấm vịt quay thất bại thì độ ngon của món vịt quay/nướng cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể. Mặt khác, tùy thuộc vào khẩu vị của từng vùng miền, từng cách quay vịt khác nhau mà cũng có những công thức pha nước chấm khác nhau. Dưới đây là 4 cách làm nước chấm vịt quay cơ bản nhất, phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo:

Cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu

Nước chấm vịt quay pha bằng xì dầu là cách làm phổ biến và đơn giản nhất, bạn luôn có thể thực hiện ngay tại nhà. Những gì bạn cần làm bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước tương/xì dầu: 2 thìa canh
  • Tỏi băm: 1 thìa café
  • Vừng trắng: ½ thìa café
  • Mỡ vịt nướng: 2 thìa café
  • Nước lọc
  • Đường
  • Ớt tươi: 1 quả

Bước 2: Pha chế

  • Bóc vỏ hành, tỏi khô rồi băm nhuyễn. Ớt tươi bỏ hạt, cắt lát. Vừng rang cho vàng thơm.
  • Chuẩn bị bát đựng nước chấm, cho xì dầu, đường, nước lọc, nước mỡ vịt vào khuấy thật đều.
  • Thả tỏi, ớt băm lên trên bát nước chấm. Rắc thêm chút vừng cho đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng công thức này cho các món vịt nướng, thịt lợn nướng đều ngon.
Nước chấm vịt quay từ xì dầu
Pha nước chấm vịt quay từ xì dầu

Cách làm nước chấm vịt quay bằng dầu hào

Dầu hào là thứ gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn Trung Hoa và nó đang dần trở nên gần gủi với ẩm thực Đông Nam Á trong những năm gần đây. Khi dùng dầu hào để pha nước chấm vịt quay sẽ tạo nên hỗn hợp vừa sánh lại vừa sệt, hòa quyện với món vịt rất hoàn hảo. Cách pha chế nước chấm vịt quay bằng dầu hào không hề phức tạp. Bạn chỉ cần tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • Dầu hào: 8ml
  • Tương xay: ½ thìa canh
  • Bột năng: 15gr
  • Nước lọc: ½ bát con
  • Tỏi: 6 tép
  • Hành ta: 6 củ
  • Mì chính/ bột ngọt: 2 thìa café
  • Bột canh: 2 thìa cafe
  • Chanh: 1 quả

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tỏi bóc bỏ, rửa sạch giã nát.
  • Chanh vắt lấy nươc cốt, lọc bỏ hạt.
  • Bột năng hòa tan với nước.

Bước 3: Pha chế

  • Cho nước lọc, đường, tương xay, bột canh và mì chính vào bát khuấy đều.
  • Làm nóng chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho bát hỗn hợp trên vào nấu sôi trong 3 phút.
  • Đổ phần bột năng vào chảo, khuấy đều tay đến khi nước chấm keo lại thì tắt bếp.
  • Múc hỗn hợp ra bát cho nguội rồi thêm nước cốt chanh và hạt tiêu vào, có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nếu bạn thích ăn cay hơn, cắt thêm vài lát ớt tươi vào bát.
Nước chấm vịt quay từ dầu hào
Nước chấm vịt quay từ dầu hào

Hướng dẫn làm nước chấm vịt quay Lạng Sơn

Cách làm nước chấm vịt quay Lạng Sơn rất dễ dàng. Bí kíp để pha nước chấm ngon chuẩn vị chỉ đơn giản là bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và tuân thủ đúng thứ tự của tất cả các bước pha chế mà thôi:

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm gỏi bò khô [Quá Ok Luôn]

Nguyên liệu cần có

  • Tương xay: ½ thìa canh
  • Bột năng: 15 gram
  • Nước lọc: ½ bát con
  • Tỏi: 6 tép
  • Hành khô: 6 củ
  • Lá mắc mật: 3 lá bánh tẻ
  • Mỡ nướng vịt: 8ml
  • Bột canh: 2 thìa café
  • Mì chính: 2 thìa café
  • Ớt tươi: 1 quả

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy bột năng hòa tan với nước, sau đó bóc hành tỏi rồi đập dập băm nhỏ. Kế đến, chuẩn bị một cái bát con rồi cho nước lọc, đường, tương xay, muối, mì chính vào khuấy đều.

Bước 2: Sau khi làm nóng chảo, bạn trút hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, đổ toàn bộ hỗn hợp vừa pha vào chảo đun tới khi sôi.

Bước 3: Đổ tiếp phần bột năng vào chảo, khuấy đều tay và liên tục cho tới khi hỗn hợp sánh lại thì nhanh tay đổ bát mỡ vịt và thả lá mắc mật vào đảo đều. Tắt bếp và múc nước chấm ra bát cho nguội, có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nếu thích ăn chua, hãy thêm chút nước cốt của quả mắc mật tươi. Cuối cùng trang trí vài lát ớt tươi bên trên để bát nước chấm đẹp mắt hơn. Món vịt quay Lạng Sơn của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!

Nước chấm vịt quay Lạng Sơnn ngon, sánh, đẹp mắt
Nước chấm vịt quay Lạng Sơnn ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh

Chỉ mất 5 phút chuẩn bị thôi, món vịt quay Bắc Kinh của bạn sẽ ngon hơn bội phần nhờ công thức nước chấm vịt quay Bắc Kinh thần thánh này:

Nguyên liệu gồm

  • Nước tương: 2 thìa
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Giấm trắng: 1 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Tương ớt: 1 thìa
  • Tỏi: 4 nhánh
  • Ớt: 1 quả
  • Bột ngũ vị hương: 1 thìa cafe

Cách thực hiện

  • Rửa sạch tỏi ớt rồi băm nhỏ.
  • Chuẩn bị bát đựng nước chấm, cho giấm ăn và đường vào đánh tan. Tiếp đến bạn đổ nước tương, dầu hào, tương ớt, bột ngũ vị hương vào đảo thật đều.
  • Thả phần tỏi ớt vừa sơ chế vào trộn đều là hoàn thành.
Nước chấm vịt quay Bắc Kinh
Pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh

Một số lưu ý khi làm nước chấm vịt quay

  • Làm nước chấm vịt quay ngon chuẩn vị không hề khó nhưng đòi hỏi bạn cần đong đếm nguyên liệu đầy đủ và nêm nếm theo đúng thứ tự của các công thức. Nếu lạm dụng gia vị quá, bạn sẽ không thể cảm nhận độ ngon ngọt nguyên bản từ thịt vịt quay.
  • Hãy đảm bảo các nguyên liệu như hành, tỏi, chanh, ớt đều tươi mới, không nên sử dụng những loại đã hỏng, mốc hay để lâu ngày. Nước chấm sẽ vô tình có mùi vị lạ.
  • Đối với các gia vị chính như dầu hào, xì dầu, nước tương, tương xay, tương ớt thì bạn nên chọn mua những sản phẩm đóng chai có nhãn mác cẩn thận, được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín. Tuyệt đối không nên dùng các loại sản phẩm đã hết hạn, tránh tình trạng mang bệnh vào thân.

Vậy là Nguyên Khôi đã bật mí với bạn tất cả các công thức cách làm nước chấm vịt quay đúng điệu nhất rồi đó! Hy vọng rằng, nhờ những cách pha này, gia đình bạn sẽ được thưởng thức món vịt quay thật thơm ngon!

Đối với những hàng quán đang kinh doanh món vịt quay, các chủ cửa hàng đừng quên sắm ngay những chiếc máy vặt lông gà vịt chuyên dụng để phục vụ cho công đoạn sơ chế lông vịt nhé! Một chiếc máy nhổ lông gà vịt chất lượng cao sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, tăng khả năng phục vụ thực khách số lượng lớn cho cơ sở chế biến của bạn đấy!

Top 15 cách làm nước chấm thịt vịt quay viết bởi Cosy

Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay từ xì dầu đơn giản

Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay từ xì dầu đơn giản
  • Tác giả: amthucmuonnoi.net
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 4.69 (465 vote)
  • Tóm tắt: Làm sao để có được cách làm nước chấm vịt quay từ xì dầu ngon nhất ? Đây hẳn là câu hỏi đang được thắc mắc nhiều nhất của các bà nội trợ.
  • Nội Dung: Pha nước chấm đậm đà, đúng vị sẽ giúp món ăn trở nên vẹn tròn và ngon lành hơn rất nhiều, đồng thời mang đến những hương vị riêng biệt, đặc trưng cho người thưởng thức. Có rất nhiều cách pha nước chấm vịt quay nhưng nhiều người vẫn thích nước chấm …

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 4.42 (253 vote)
  • Tóm tắt: 4.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng · Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. · Ớt, gừng đem rửa sạch rồi thái nhỏ. · Lấy chao miếng và ít …
  • Nội Dung: Bài viết trên đây là 7 cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng, vịt luộc chuẩn ngon đúng vị mà Yeutre.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, với những bí quyết được chia sẻ như trên sẽ thực sự hữu ích trong việc chế biến các món ngon cho gia đình bạn. …

2 cách làm nước chấm vịt quay tại nhà ngon hơn ngoài hàng

2 cách làm nước chấm vịt quay tại nhà ngon hơn ngoài hàng
  • Tác giả: inoxbienxanh.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 4.21 (268 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm vịt quay ngon như ngoài hàng bạn có thể? hôm nay thì tôi sẽ cùng với các bạn chúng ta đi thực hiện làm một cái món sốt nước chấm chuyên …
  • Nội Dung: Bây giờ cái phần hỗn hợp của chúng ta thì chúng ta chỉ cần có quấy đều lên thôi. Bạn cần phải băm nhuyễn phần tỏi, hành, ớt để cho vào nước sốt sẽ làm nước sốt thêm phần hấp dẫn hơn. Và bây giờ chúng ta chỉ việc quấy đều phần hỗn hợp nước sốt chấm …

Cách pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh đậm đà thơm ngon

Cách pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh đậm đà thơm ngon
  • Tác giả: dienmaybaoviet.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 4.01 (338 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh sử dụng tương xay · Tỏi và hành ta đem bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nát · Cho nước vào bột năng và khuấy đều · Tương xay, muối, …
  • Nội Dung: Trên đây là hai cách pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon tuyệt dành cho bữa ăn của cả gia đình. Ngoài ra, nếu bạn muốn có món vịt quay Bắc Kinh với màu sắc và hương vị tuyệt vời nhất, hãy sử dụng các loại lò quay vịt mà Công ty Bảo Việt đang phân …

5 cách pha nước chấm vịt quay, nước chấm vịt luộc ngon đúng điệu

5 cách pha nước chấm vịt quay, nước chấm vịt luộc ngon đúng điệu
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 3.66 (587 vote)
  • Tóm tắt: Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bát nước chấm thịt vịt thật đậm đà và thơm ngon rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé! Cách làm nước chấm vịt quay, vịt luộc với …
  • Nội Dung: Bước 1: Bạn rửa sạch ớt và gừng, ớt bỏ hạt rồi băm nhỏ, gừng cạo bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ rồi đập dập và băm nhỏ.Bước 2: Bạn cho 5 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào một cái bát rồi dùng thìa để khuấy đều các nguyên …

3 Cách làm nước chấm vịt quay thơm ngon đậm đà

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 3.5 (262 vote)
  • Tóm tắt: Vậy khi ăn vịt quay thì làm nước chấm như thế nào để cho món ăn được đậm đà và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy cùng đi tìm hiểu 3 cách pha nước …
  • Nội Dung: Muốn thưởng thức món vịt quay thơm ngon đúng điệu thì nước chấm vịt quay là một phần không thể thiếu. Nước chấm sẽ quyết định phần lớn hương vị thơm ngon của món ăn. Vậy khi ăn vịt quay thì làm nước chấm như thế nào để cho món ăn được đậm đà và hấp …

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 3.06 (410 vote)
  • Tóm tắt: Như được coi là linh hồn của món vịt nướng nhưng pha nước chấm cũng dễ dàng mà ai cũng làm được. Bởi vậy ngay sau đây, NGONAZ sẽ hướng dẫn bạn …
  • Nội Dung: Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ từ từ nước bột năng vào chảo, vừa đổ vừa khuấy đều liên tục cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp. Sau đó, bạn đợi đến khi nước chấm nguội thì thêm nước cốt chanh vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn nữa là …

Bật Mí Top 10 cách pha nước chấm vịt quay bằng dầu hào [Đánh Giá Cao]

Bật Mí Top 10 cách pha nước chấm vịt quay bằng dầu hào [Đánh Giá Cao]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.96 (135 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: 1Công thức nước chấm vịt quay Bắc Kinh đơn giản. 2 cach lam nuoc cham vit quay bac kinh ngon nhu nha hang 5 sao 202205131332062642.
  • Nội Dung: Để làm ra được món vịt quay ngon nhất thì mẹo đầu tiên nằm ở cách chọn vịt:- Theo kinh nghiệm của chị em nội trợ, chọn vịt đực thịt sẽ ngon, thơm và ngọt hơn cái. Vịt đực bầu to, mỏ cứng và nhỏ, mông bé, kêu rất to. Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn thì bạn …

Cách làm nước chấm vịt quay ngon

  • Tác giả: maythucphamviet.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 2.72 (156 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm vịt quay ngon … Đã từ lâu, các món quay đã là món ăn yêu thích của chúng và vịt quay không phải là ngoại lệ, nhất là đối với các đấng mày râu …

CÁCH PHA 5 LOẠI NƯỚC CHẤM ĂN CÙNG THỊT VỊT CỰC NGON

CÁCH PHA 5 LOẠI NƯỚC CHẤM ĂN CÙNG THỊT VỊT CỰC NGON
  • Tác giả: chinsungon.com
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.67 (160 vote)
  • Tóm tắt: Đối với những món vịt luộc, vịt nướng hay vịt quay thì tuyệt đối không thể thiếu món nước chấm. Bởi đây là loại gia vị đóng vai trò chủ chốt …
  • Nội Dung: – 2 thìa canh nước mắm (loại ngon). Như đã đề cập các gia vị cần phải cân bằng với nhau nhưng vẫn giữ được sự đậm đà của món nước chấm. Cho nên loại nước mắm có thể thỏa mãn các tiêu chí là nước mắm Nam Ngư, bạn nên tham khảo và sử dụng loại nước …

Tất tần tật các công nước chấm vịt luộc, vịt quay, vịt nướng chuẩn, ngon hơn nhà hàng

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 2.57 (52 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: Nước nắm, 1 quả chanh, 3 tép tỏi, 1-2 quả ớt tươi, 1 củ gừng, đường trắng. cach-pha-nuoc-cham-thit-vit-01. Cách làm. Tỏi, ớt …

Tiết lộ 2 cách pha nước chấm vịt quay thơm ngon khó cưỡng

Tiết lộ 2 cách pha nước chấm vịt quay thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.5 (114 vote)
  • Tóm tắt: Từ lâu, vịt quay đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người bởi phần da giòn, thơm với mùi thơm độc đáo cùng phần thịt bên trong mọng nước, …
  • Nội Dung: Nước chấm cho mỗi món nướng đều giữa vị trí rất quan trọng. Nếu như không có nước chấm hoặc phần nước chấm không được ngon thì thịt quay sẽ trở nên nhạt nhẽo, không giữ được độ giai ngon khi thưởng thức. Chính vì thế mà chúng trở thành linh hồn cho …

Mách bạn 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon tuyệt hảo

Mách bạn 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon tuyệt hảo
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.32 (193 vote)
  • Tóm tắt: Nếu nước dùng là tất cả những gì tinh túy nhất của các món bún phở thì nước chấm chính là “linh hồn” của món vịt quay Bắc Kinh. Tuy chỉ là một phần rất nhỏ.
  • Nội Dung: Nếu nước dùng là tất cả những gì tinh túy nhất của các món bún phở thì nước chấm chính là “linh hồn” của món vịt quay Bắc Kinh. Tuy chỉ là một phần rất nhỏ nhưng nước chấm lại góp phần làm nên vị ngon tuyệt hảo của món ăn này. Hãy cùng NEWSUN thương …