Gợi Ý Top 10+ cách làm nước mắm ăn bánh xèo [Tuyệt Vời Nhất]

Làm bánh xèo tại nhà không khó, làm nước chấm bánh xèo ngon càng dễ hơn! Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách làm nước mắm ăn bánh xèo ngon nhất, đúng vị từng miền, ngon bá cháy!

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền nam

Banh xèo ngon không chỉ nằm ở độ giòn, hương vị, ẩm thực của chiếc bánh mà còn phải nằm ở bát nước chấm, một bát nước mắm ăn bánh xèo có thể chiếm tới 60% độ ngon của món ăn dân dã miền Nam.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước mắm ăn bánh xèo chuẩn vị miền Nam cần phải có những nguyên liệu như sau:

  • Nước mắm: 1 thìa
  • Đường cát trắng: 2 thìa
  • Nước ấm: 2 thìa
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Ớt, tỏi, chanh, giấm ăn

cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo

Bánh xèo giòn ngon kết hợp với nước chấm đậm vị, đúng chuẩn miền nam

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo chuẩn vị miền nam

Cách chọn nước mắm:

Và để có được một bát nước chấm ngon thì nước mắm chính là gốc rễ của sự hoàn hảo, không phải cứ loại nước chấm nào cũng góp phần tạo nên sức hấp dẫn của bát nước chấm bánh xèo, vì vậy cần chọn loại mắm có mùi thơm, mặn vừa phải, không bị chát, ngoài hương vị, bạn cũng cần phải lưu ý đến màu sắc, không nên chọn nước mắm sẫm màu, mà thay vào đó là màu nâu cánh gián mới đúng chuẩn.

cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo

Các bước thực hiện pha nước chấm

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu cơ bản:

  • Cà rốt, dùng dụng cụ bào sợi để thực hiện, sợi càng nhỏ, càng mảnh thì càng đẹp, càng ngon. Sau đó ngâm sợi cà rốt đó vào nước ấm rồi vớt để ráo.
  • Ớt bỏ cuống, bỏ hạt cắt nhỏ.
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn hoặc giã nát.
  • Cắt 1/2 chanh và vắt lấy nước cốt

cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo

Tỏi ớt băm nhuyễn để nước tỏi và vị cay sẽ đậm đà hơn

Thực hiện:

Sau khi đã qua các bước sơ chế cơ bản, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền nam đúng chuẩn:

Cho 1 thìa nước mắm + 1/2 cốt chanh + 2 thìa đường + 2 thìa nước ấm vào cùng một tô, rồi dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết để các vị chua mặn ngọt được hòa quyện vào nhau.

Sau đó, cho cà rốt vừa xát mỏng thành từng sợi rồi cho vào bát nước chấm.

Tiếp đến và cuối cùng cho tỏi và ớt vào, lưu ý là không cho 2 nguyên liệu này vào trước vì chúng sẽ chìm xuống đáy, giảm sự đẹp mắt.

Tùy vào sở thích của gia đình bạn mà có thể thêm cay (ớt) chua (chanh) ngọt (đường) nhé! Nước mắm chấm bánh xèo miền nam thường có vị ngọt chiếm ưu thế vậy nên tùy vào khẩu vị của gia đình mà có thể gia giảm nhất định nhé!

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền trung

Nếu bạn nào thích ăn bánh xèo hương vị miền trung thì tỉ lệ nước chấm như sau sẽ cho bạn sự thỏa mãn. Tưởng tượng những chiếc bánh xèo nóng hổi vừa ra lò, cắn một miếng giòn tan trong miệng cùng với hương vị mặn ngọt chua cay rất đậm đà phong cách ẩm thực miền Trung, sẽ cho bạn một sự trải nghiệm tuyệt vời của vị giác.

Nguyên liệu

Thực chất hương vị chuẩn miền trung hay miền nam nó chỉ khác ở tỉ lệ, nếu miền nam thì ưa ngọt hơn vì miền trung thì thích mặn đậm đà.

  • Nước mắm ngon: 1/4 chén
  • Đường cát trắng: 1/4 chén
  • Nước ấm: 1/2 chén
  • Nước cốt chanh: 3 – 4 muỗng
  • Ớt tươi, tỏi, cà rốt
Rất hay:  Bật Mí Top 19 cách ướp sườn nướng mềm [Hay Nhất]

cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo

Nước mắm ăn bánh xèo miền trung nhìn cái ảnh là muốn vào bếp ngay phải không chị em!

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo chuẩn vị miền Trung

Cách chọn nước mắm:

Cũng giống như cách pha nước chấm bánh xèo chuẩn miền nam, với cách pha nước chấm miền trung, bạn cũng cần chọn loại nước mắm ngon, thượng hạng với giúp chén nước chấm trở về đúng nghĩa với hương vị bánh xèo miền trung mà bạn đã từng thưởng thức trước đây.

Khuyên dùng nước măm là nên chọn loại vị có độ đạm cao, không quá mặn, màu nâu nhạt và mùi thơm nhẹ.

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu cơ bản:

Các bước thực hiện sơ chế nước chấm chua ngọt ăn bánh xèo chuẩn vị miền Trung cũng giống như hướng dẫn trên mà mình đã chỉ cho bạn:

  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt thái miếng vừa, bỏ hạt.
  • Bào cà rốt thành từng sợi.

Cách thực hiện:

Cho lần lượt đường, nước cốt chanh và nước ấm vào khuấy đều để các gia vị chua cay mặn ngọt được hòa trộn vào nhau.

Tiếp đến, bạn cho cà rốt vào và lưu ý là tỏi, ớt cho cuối cùng để chúng nổi trên mặt nước, tăng thêm sự hấp dẫn cho món bánh xèo nhé!

Khi ăn với bánh xèo, đừng quên kèm theo rau sống như húng quế, canh giới, xà lách, mùi,… để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé, món bánh xèo sẽ giòn tan trong miệng và không còn đơn điệu nữa đâu.

Như vậy là mình vừa chỉ dẫn các bạn cách làm nước mắm ăn bánh xèo đúng chuẩn vị miền trung và miền nam. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại hữu ích cho bạn, cũng như chúc các bạn thành công với bát nước chấm bánh xèo ngon đúng vị chuẩn miền nam và miền trung nhé!

Top 16 cách làm nước mắm ăn bánh xèo viết bởi Cosy

Hướng Dẫn Làm Nước Mắm Chua Ngọt Ăn Bánh Xèo Chuẩn Vị Miền Tây Cực Ngon

Hướng Dẫn Làm Nước Mắm Chua Ngọt Ăn Bánh Xèo Chuẩn Vị Miền Tây Cực Ngon
  • Tác giả: nuocmamquangbinh.com
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 4.59 (246 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với 2 bước đơn giản vỏn vẹn trong vòng 5 phút là bạn đã làm được món nước mắm ăn bánh xèo ngon lành. Tỏi và ớt được bỏ vào sau nên….
  • Nội Dung: Chỉ với 2 bước đơn giản vỏn vẹn trong vòng 5 phút là bạn đã làm được món nước mắm ăn bánh xèo ngon lành. Tỏi và ớt được bỏ vào sau nên trôi ở phía trên nhìn nước chấm cực kỳ đẹp mắt. Lấy một miếng bánh xèo giòn rụm chấm vào nước chấm chua ngọt cực …

Chia sẻ với hơn 29 cách pha nước mắm bánh xèo không thể bỏ qua

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 4.44 (448 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh xèo ngon không thể kể đến cách làm nước chấm bánh xèo được, bởi nước chấm quyết định rất lớn tới chất lượng món ăn, tôi đã thưởng …
  • Nội Dung: Hôm nay amthu3mien.vn sẽ chia sẻ cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon khỏi chê. – Ở cách làm nước chấm bánh xèo ngon thì lượng nước chấm nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng bánh xèo cần chấm mà chúng ta có thể gia giảm lượng đường, nước mắm phù …

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo Thơm ngon, Đậm đà

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo Thơm ngon, Đậm đà
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 4.27 (477 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo từ lâu đã là một trong những món ăn truyền thống vô cùng độc đáo và thú vị của Việt Nam. Mang lại sự tinh tế đến từ hương vị hài hòa, …
  • Nội Dung: Sau tất cả, hi vọng với hướng dẫn cách làm nước mắm chấm bánh xèo trên, bạn đã có thể tự tay pha cho bản thân và gia đình một bát nước chấm đúng chuẩn hương vị quê hương nhân một ngày cuối tuần đầm ấm cùng món bánh xèo truyền thống. Chúc các bạn …

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 4 (392 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn lấy một cái tô để đựng nước chấm. Bắt đầu tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ là 2:2: …
  • Nội Dung: Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng dầu ăn lên. Cho hành đã băm nhuyễn vào và phi thơm. Cho thịt đã xay vào, đảo trong khoảng 10 phút đến khi thịt chín thì cho đậu phộng đã sơ chế vào. Dùng đũa để đảo đều. Cho thêm đường, nước mắm, hạt tiêu và hạt nêm …

Top 15 Cách Làm Nước Mắm ăn Bánh Xèo Miền Trung hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.63 (493 vote)
  • Tóm tắt: 9 thg 4, 2022 · Thêm vào các món dưa chua, dưa ngâm sẽ giúp người ăn không cảm thấy bị ngán. cach lam nuoc mam banh xeo. Ảnh sưu tầm. Trong bài viết này, …

Xem Ngay Top 16 cách làm nước mắm bánh xèo [Ngon Nhất Quả Đất]

Xem Ngay Top 16 cách làm nước mắm bánh xèo [Ngon Nhất Quả Đất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 3.58 (356 vote)
  • Tóm tắt: Thêm vào các món dưa chua, dưa ngâm sẽ giúp người ăn không cảm thấy bị ngán. cach lam nuoc mam banh xeo Ảnh sưu tầm. Trong bài viết này, …
  • Nội Dung: Bánh xèo là đặc sản ở các tỉnh miền Trung, nổi tiếng ở Đà Nẵng hay Quy Nhơn. Món ăn này được phổ biến ở cả ba miền Bắc Trung Nam với điểm chung là phần vỏ bánh vàng giòn rụm, nhân tôm thịt rau đầy hấp dẫn. Một trong những thứ làm nên tinh thần của …

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon, chuẩn vị tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 3.33 (285 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo được nhiều người yêu thích, trong đó nước mắm ăn kèm chiếm phần quyết định chất lượng của món ăn. Cách làm nước mắm chấm bánh xèo …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo – Hà Nội – Sapakitchen

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo - Hà Nội - Sapakitchen
  • Tác giả: sapakitchen.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 3.1 (496 vote)
  • Tóm tắt: Lấy khoảng 1 muỗng nước cốt chanh cho vào bát, nhớ lọc kỹ hột chanh để phần nước mắm trông thẩm mỹ hơn. Bước 2: Pha nước mắm. cach-lam-nuoc-mam- …
  • Nội Dung: Tiếp đến, bạn cho ớt và tỏi đã băm ở bước 1 vào cho nước mắm thêm dậy mùi và đẹp mắt. Tỏi sẽ làm món nước mắm bạn thêm thơm và ngon cực kỳ. Lưu ý, nếu bạn muốn phần nước mắm thêm đẹp mắt thì bạn nên cho ớt và tỏi vào cuối cùng, vì nếu bạn cho vào …

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị
  • Tác giả: chedoan.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.95 (176 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn chuẩn bị một bát tô to, cho 1 bát con nước ấm + 1 bát con đường + ½ bát con nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bạn nêm lại gia vị …
  • Nội Dung: – Bạn chuẩn bị một bát tô to, cho 1 bát con nước ấm + 1 bát con đường + ½ bát con nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bạn nêm lại gia vị sao cho vừa miệng. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể tăng giảm lượng nước chấm, tuy nhiên vẫn phải …

Cách pha nước mắm chua ngọt cực chuẩn

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 2.59 (77 vote)
  • Tóm tắt: Với một số món như gỏi cuốn, bánh xèo, bánh khọt, bánh bột lọc, … Chính vì lẽ đó mà các cửa hàng ăn nhau ở bí quyết cách pha nước mắm ngon …
  • Nội Dung: Đặc trưng của nước chấm chua ngọt chính là có hương vị mặn vừa phải, đồng thời hòa quyện với vị chua ngọt thanh nhẹ, không quá thiên về vị nào. Có một điểm khiến nước chấm chua ngọt gây sức hút chính là sự xuất hiện của tỏi và ớt, chúng luôn nổi …

Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo Siêu Ngon Và Đơn Giản

  • Tác giả: nuocmamthinhphat.com
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 2.61 (146 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm ăn bánh xèo theo khẩu vị miền Nam · Bạn cho 6 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng đường, 4 muỗng nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh vào một tô …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo chay, mặn đều ngon

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo chay, mặn đều ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.44 (179 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha: Trước hết, bạn cho đường, nước mắm, nước ấm, nước cốt chanh và nước soda vào chén nhỏ, dùng muỗng khuấy nhẹ cho tan đều. Cuối cùng mới …
  • Nội Dung: Dù pha ăn chay hay mặn, cách bảo quản nước mắm chua ngọt đều như nhau. Sau khi pha, bạn chỉ nên lấy từng ít một để ăn hết. Phần còn lại rót vào hũ kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với bí quyết này, bạn có thể giữ nước mắm chua ngọt ăn …

CÁCH LÀM NƯỚC MẮM ĂN BÁNH XÈO KHÓ THÔI

  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 2.44 (159 vote)
  • Tóm tắt: Vậy còn người miền Trung thì sao? Ngay bây giờ monngontv.com sẽ bật mí cho các bạn cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung. Các bạn thử xem và thực hiện nhé …

Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng ngon nức tiếng Bình Định

  • Tác giả: nhahanghoangthao.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.39 (85 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đổ nước mắm đậu phộng ra tô, chờ nguội, khi ăn cho thêm nước cốt của 1 trái chanh, trộn đều. Thành Phẩm. Một phần nước mắm đậu phộng ngon …
  • Nội Dung: Trong quá trình xay gan heo, cho thêm tỏi, thịt xay, muối và nước mắm vào. Xay xong, cho gan heo ra bát rồi ướp khoảng 20 phút. Cho 1 thìa bột năng vào nước, khuấy đều rồi cho lên chảo. Cho thêm chút dầu ăn rồi đun nóng. Đun khoảng 5 phút thì cho …