Áp chảo là một phương pháp nấu ăn khá phổ biến ở nước ngoài. Ngay từ khi “du nhập” về Việt Nam, các đầu bếp đã nhanh chóng sáng tạo ra nhiều món thịt áp chảo hấp dẫn. Ưu điểm của các món thịt áp chảo chính là phần bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong chín tới, giữ được hương vị tự nhiên của thịt. Cùng Digifood học ngay cách áp chảo thịt đơn giản nhưng giòn ngon mà không phải ai cũng biết đâu nhé!
1. Áp chảo là gì?
Áp chảo là một phương pháp nấu ăn phổ biến ở nước ngoài. Với phương pháp áp chảo, người ta thường sử dụng 1 chiếc chảo cỡ lớn rồi cho vào đó 1 lượng nhỏ dầu ăn và làm chín thực phẩm với nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn.
Ảnh: sưu tầm
So với phương pháp rán, chiên thì ưu điểm của việc áp chảo chính là giữ được độ ẩm và hương vị tự nhiên của các món thịt. Hơn nữa, vì sử dụng ít dầu mỡ nên món ăn của bạn sẽ rất bổ dưỡng. Phương pháp áp chảo sẽ phù hợp hơn với các món thịt có độ mềm như thịt bò hoặc thịt heo. Thông thường, người ta thường sử dụng thịt heo để chế biến món áp chảo với lớp bì giòn rụm (khá giống với món thịt heo quay giòn bì). Còn thịt bò áp chảo sẽ thích hợp với món bò bít tết.
2. Hướng dẫn cách áp chảo thịt heo đơn giản nhất
Thịt heo áp chảo là một món ăn thơm ngon được nhiều gia đình yêu thích. Lớp bên ngoài giòn rụm còn phần thịt bên trong chín mềm, mọng nước vô cùng kích thích vị giác. Nếu còn đang không biết nên trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn nào thì hãy tham khảo ngay cách làm thịt heo áp chảo dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr thịt heo (nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất)
- 1 gói ngũ vị hương
- 1 thìa muối
- 1 thìa bột ngọt
- 1 thìa màu dầu điều
- 2 củ tỏi băm nhuyễn
- 1 củ hành tím băm nhuyễn
Cách làm thịt lợn áp chảo giòn ngon
Bước 1: Thịt ba chỉ heo nên chọn phần thịt nhiều nạc, ít mỡ để khi áp chảo không bị ngấy nhưng cũng không quá khô. Thịt đem cắt thành miếng to hình chữ nhật sau đó rửa sạch cùng với nước muối pha loãng.
Ảnh: sưu tầm
Bước 2: Cho thịt vừa rửa sạch trần qua trong nước sôi để làm sạch rồi vớt ra để ráo nước. Bạn có thể sử dụng dao thái thành những đường chéo ở phần bì và dùng dĩa để chọc vào bề mặt giúp bước ướp gia vị được thấm ngon hơn.
Bước 3: Cách ướp thịt áp chảo như sau: cho hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, muối, bột ngọt, dầu điều vào trộn đều. Massage nhẹ để toàn bộ bề mặt thịt ngấm gia vị hơn. Thời gian ướp thịt lý tưởng là từ 2-3 tiếng đồng hồ.
Ảnh: sưu tầm
Bước 4: Cách áp chảo thịt như sau: bạn lựa chọn 1 chiếc chảo chống dính rồi cho vào 3 thìa canh dầu ăn rồi phủ đều bề mặt của chảo. Khi thấy sôi dầu lăn tăn thì bạn cho thịt vào. Lật từng mặt cho đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu vàng, phần da ngoài giòn là được.
Ảnh: sưu tầm
- Digi gợi ý: Cách nhận biết các phần của thịt lợn
Thành phẩm sau khi thực hiện
Sau khi đã áp chảo xong, bạn đem cắt thành những miếng nhỏ cho dễ ăn. Thịt lợn áp chảo có màu nâu đỏ bắt mắt. Bề mặt bên ngoài giòn rụm. Lớp thịt bên trong chín mềm, mọng nước. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, thịt đan xen nạc – mỡ nên không bị khô.
Ảnh: sưu tầm
3. Mẹo áp chảo thịt ngon ít người biết
Để có được một món áp chảo thơm ngon, hấp dẫn bạn sẽ cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau như lựa chọn chảo tốt, áp chảo ở nhiệt độ phù hợp, nêm gia vị vừa đủ,… Dưới đây là một vài mẹo nhỏ trong cách áp chảo thịt được được tiết lộ từ các đầu bếp chuyên nghiệp mà bạn nên biết:
Lựa chọn chảo phù hợp
- Khi áp chảo thịt, bạn nên lựa chọn loại chảo chống dính tốt và chảo được làm từ chất liệu nhôm hoặc đồng để giữ nhiệt tốt.
- Nên chọn chảo có kích thước lớn để áp chảo thịt được dễ dàng hơn.
Ảnh: sưu tầm
Thời gian áp chảo bao nhiêu lâu?
- Theo kinh nghiệm của nhiều người thì thời gian áp chảo thịt lợn thường khoảng 20-30 phút tùy thuộc vào độ dày của thịt.
- Không nên thái thịt quá dày vì thịt sẽ lâu chín hơn.
- Khi áp chảo bạn nên để lửa vừa. Không nên để lửa quá nhỏ vì sẽ khiến bề mặt bên ngoài không giòn. Ngược lại, nếu để lửa quá lớn thì phần thịt ở bên trong sẽ không chín được.
Một vài lưu ý khác:
- Khi áp chảo thịt bạn không nên cho quá nhiều dầu thì sẽ giống món chiên.
- Không nên sử dụng bơ khi áp chảo vì sẽ khiến nhanh cháy.
- Sau khi áp chảo xong nên để thịt nghỉ khoảng vài phút rồi mới đem thái mỏng.
Nếu như phương pháp chiên rán truyền thống vừa nhiều dầu mỡ lại vừa tốn thời gian thì áp chảo chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bà nội trợ. Hy vọng với cách áp chảo thịt mà Blog Digifood gợi ý bên trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chế biến để thay đổi bữa ăn của gia đình mình!
Xem thêm các công thức nấu ăn ngon khác:
- Cách ướp thịt sườn chiên ngon bá cháy
- Thịt ba chỉ chiên tỏi ớt
Top 16 cách làm thịt áp chảo giòn bì viết bởi Cosy
Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE
- Tác giả: sunhouse.com.vn
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 4.67 (262 vote)
- Tóm tắt: – Muốn phần da heo giòn, khi nướng da heo phải khô, đó là lí do cần dùng máy sấy sấy phần da, bì thịt như SUNHOUSE đã hướng dẫn ở trên. – Làm …
Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ áp Chảo Giòn Bì Ngon đơn Giản – YouTube
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 4.59 (582 vote)
- Tóm tắt: Trang chủ » Thịt Lợn áp Chảo Giòn » Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ áp Chảo Giòn Bì Ngon đơn Giản – YouTube. Có thể bạn quan tâm. Thịt Lợn áp Chảo Giòn Bì …
Đổi vị với cách làm thịt áp chảo thơm ngon, vàng giòn
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 03/02/2022
- Đánh giá: 4.37 (435 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Thịt lợn ba chỉ làm sạch lông ở phần bì, sau đó rửa sạch và để nguyên miếng. – Sau đó cho thịt vào nồi + nước sạch, rồi luộc sôi khoảng …
- Nội Dung: Bước 2: Vớt thịt ra, đợi thịt nguội bớt thì dùng mũi dao hoặc vật nhọn để chọc thủng bì nhé. Bạn chọc đều tay và chọc liên tục khoảng 10 phút (Chọc càng nhiều càng tốt). Đó mới là cách làm thịt áp chảo ngon, đúng cách. Việc làm này vừa giúp thịt …
2 Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM như tiệm
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 4.1 (567 vote)
- Tóm tắt: Tỷ lệ giữa thịt và mỡ phải đều, lớp mỡ xen giữa trong, có màu trắng sáng, đặc biệt phần thịt không được rời ra so với phần bì. Sơ chế nguyên liệu. Để làm ra …
Cách làm thịt áp chảo thơm lừng gian bếp, giòn ngon đậm đà
- Tác giả: emdep.vn
- Ngày đăng: 05/08/2022
- Đánh giá: 3.97 (228 vote)
- Tóm tắt: Bạn dùng dĩa hoặc tăm nhọn chọc vào bì lợn, hoặc cũng có thể dùng dao nhọn khứa chéo. Bạn đâm càng sâu thì thịt càng nhanh chín và bì heo sẽ …
Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon không gì bằng
- Tác giả: saiko.com.vn
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 3.69 (390 vote)
- Tóm tắt: Thời tiết “ẩm ương” khiến cơ thể mệt mỏi, cùng vào trổ tài làm thịt ba chỉ áp chảo nóng hổi, giòn bì để thưởng thức với cơm nóng nâng cao …
3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 3.54 (583 vote)
- Tóm tắt: Lần 2 ở mức 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó lấy thịt ra và thái thành miếng vừa ăn. Cách 3: Làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo. Nguyên liệu …
- Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …
Bật Mí Top 10 thịt áp chảo giòn bì [Ngon Nức Mũi]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 3.29 (285 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt quay giòn bì bằng chảo. cach-lam-thit-quay-gion-bi-1. Nguyên liệu chuẩn bị. Thịt ba chỉ: 300g.
- Nội Dung: Bề mặt trên bì nên phủ một lớp muối mỏng. Sau đó cho tỏi băm, ngũ vị hương và các gia vị khác, thêm một chút dầu ăn, một thìa nước mắm vào thịt heo, trộn đều hỗn hợp trên cho thịt ngấm đều gia vị. Việc ướp chỉ mất khoảng 10 phút. Khi cho lên vỉ …
CÁCH LÀM MÓN THỊ BA CHỈ ÁP CHẢO THƠM NGON – GIÒN TAN
- Tác giả: zemmer.vn
- Ngày đăng: 02/13/2023
- Đánh giá: 3.18 (208 vote)
- Tóm tắt: Tỏi, hành khô. – Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. – Dầu ăn. 2⃣ Cách làm: Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc.
Cách làm thịt lợn áp chảo ngon tuyệt hảo
- Tác giả: tuvaobep.com
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 2.8 (96 vote)
- Tóm tắt: – Vặn nhỏ lửa, chiên đến khi phần bì nở phồng thì bạn lật miếng thịt lại, chiên mặt bên kia. Khi nào thịt chín vàng giòn tất cả các mặt thì bạn …
- Nội Dung: Nói tới các món ngon từ thịt lợn, chắc chắn không thể bỏ qua thịt lợn áp chảo. Mặc dù không phổ biến như thịt luộc, thịt rang, thịt nướng, thịt kho… nhưng thịt lợn áp chảo vẫn là món ăn được đông đảo người dân Việt Nam yêu thích. Lớp vỏ ngoài giòn …
Cách làm thịt heo quay giòn đơn giản bằng nồi chiên – Đại Lợi
- Tác giả: dailoicorp.com.vn
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 2.8 (57 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng ngon như ngoài hàng. Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với chút dưa muối chua là một trong …
- Nội Dung: Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với chút dưa muối chua là một trong những món ăn cực kì đưa cơm và được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho lớp da được nở đều và giòn. Bài viết dưới …
Cách làm thịt heo áp chảo giòn rụm ngon khó cưỡng với 3 bước đơn giản |omega
- Tác giả: huongkhe.hatinh.gov.vn
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 2.71 (175 vote)
- Tóm tắt: Để đả khoa thịt lợn áp chảo giòn bì ngon như ngoài dính dáng bạn cần chuẩn bị chuẩn bị chuẩn bị các cựu nguyên vật liệu như sau :.
2 cách làm món thịt heo áp chảo cực thơm ngon
- Tác giả: lammonanngon.com
- Ngày đăng: 11/08/2022
- Đánh giá: 2.63 (163 vote)
- Tóm tắt: Cạo sạch lông ở phần da của thịt ba chỉ, cho vào nồi luộc, cho phần bì xuống đáy nồi, luộc khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước. Thấm khô phần da.
Cách làm thịt heo quay bằng chảo siêu đơn giản nhưng siêu ngon
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 08/13/2022
- Đánh giá: 2.59 (65 vote)
- Tóm tắt: Chúng ta có thể giúp phần bì được giòn hơn và giống như thịt quay ngoài tiệm bằng cách dùng một vật nhọn như dĩa hoặc kim khâu để châm vào phần bì tạo lỗ. Sau …
- Nội Dung: Để bắt đầu quay thịt heo bằng chảo thì bước đầu chúng ta sẽ phải bật bếp để làm nóng chảo. Sau khi chảo nóng chúng ta cho dầu vào và đun đến khi dầu già. Sau đó chúng ta tiến hành bỏ thịt heo vào chảo để quay. Khi quay chúng ta nên cho một lượng dầu …
Cách làm thịt áp chảo thơm ngon đúng điệu
- Tác giả: suckhoe9.com
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 2.49 (139 vote)
- Tóm tắt: Bước 2: Đợi thịt nguội bớt, sau đó lấy mũi dao nhọn chọc thủng phần bì lợn. Đây là bí quyết cách làm thịt áp chảo giòn ngon, bì không bị dai. – Chọc bì xong, …
- Nội Dung: Bước 3: Cho dầu ăn vào vào chảo đun nóng, rồi bạn cho thịt vào rán với lửa nhỏ. (Thịt lợn ba chỉ có nửa mỡ, nửa nạc, nên bạn chỉ cần cho một lượng dầu ướp chảo là được nhé). – Bạn rán thịt vàng cả 2 mặt, rồi …
Học ngay cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương đơn giản mà ngon đúng chuẩn
- Tác giả: phunuvagiadinh.vn
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 2.3 (142 vote)
- Tóm tắt: Luộc thịt chính là nhằm để đâm vào bì dễ dàng hơn. cach lam thit ap chao ngu vi huong ảnh 3 Sơ chế nhằm để thịt không còn mùi hôi. + Hành tím …
- Nội Dung: Thái thịt ba chỉ thành từng lát vừa ăn rồi bày thịt lên đĩa đã xếp sẵn rau, dưa leo. Trang trí thêm rau mùi thái khúc để đẹp mắt hơn. Cách làm thịt áp chảo đã được hoàn thành. Dùng kèm món thịt giòn ngon, hấp dẫn này với nước mắm chanh đã pha chế để …