Hãy cùng webnauan.vn khám phá cách làm bê hấp ngay trong bài chia sẻ bí quyết dưới đây các bạn nhé.
1. Cách làm bê hấp sả gừng tía tô đậm đà ngon tuyệt
1.1. Nguyên liệu
- Thịt bê tươi: 500 gram
- Sả: 3 cây
- Gừng: 1/2 củ
- Tía tô: 100 gram
1.2. Cách làm bê hấp sả gừng với lá tía tô đơn giản
- Lá tía tô rửa sạch, để ráo. Gừng cạo vỏ, xắt sợi. Sả tước vỏ ngoài, rửa sạch bào nhỏ.
- Thịt bê chà xát muối, rửa sạch nhiều lần, để ráo, cắt miếng mỏng vừa.
- Cho thịt bê vào dĩa sâu lòng, trộn đều cùng sả, gừng.
- Đun sôi nước trong nồi hấp. Xếp lá tía tô lên vỉ hấp, cho thịt bê đã trộn gừng sả vào dàn cho thịt trải đều khắp vỉ.
- Hấp thịt bê 20 phút. Mở nắp, dùng đũa đảo đều thịt lên, đậy nắp lại hấp tiếp 5 phút nữa là được, tắt bếp.
- Đem vỉ hấp thịt bê ra là có thể thưởng thức chấm kèm với mắm nêm sẽ rất ngon nhé.
2. Cách làm bắp bê hấp sả gừng lá chanh ngon không bị ngấy
2.1. Nguyên liệu
- Bắp bê 1 kg
- Sả: 3 cây
- Bia: 1/2 lon
- Gừng: 1 củ
- Lá chanh: 10 lá
- Chuối chát: 1 trái
- Gia vị: giấm, mè trắng, nước mắm, hạt nêm, đường, bột canh, nước cốt chanh…
2.2. Cách làm bê hấp bia sả gừng ăn chơi cực đã
- Bắp bê rửa sạch, để ráo, ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, đường trong 20 phút.
- Gừng và 2 củ sả đập dập, xếp xuống đáy nồi, xếp thịt bê lên trên, đổ bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, lấy thịt ra thái lát mỏng.
- Chuối xanh thái lát mỏng. Lá chanh thái sợi, 1 củ sả còn lại thái lát mỏng.
- Trộn đều thịt bê đã thái với lá chanh, sả, bột canh, chút nước cốt chanh, nêm nếm vừa ăn.
- Bày thịt bắp bê hấp sả lên đĩa, cho chuối xanh lên trang trí, chấm kèm với nước tương có vài sợi gừng và ớt thái nhỏ sẽ rất ngon.
3. Cách làm bê hấp gừng làm mồi nhậu đơn giản
3.1. Nguyên liệu
- 1/2 kg bê (lựa phần thịt cổ)
- 1 củ gừng thái chỉ
- Gia vị: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, chanh…
3.2. Công thức làm bê hấp gừng nhanh gọn dễ dàng
- Thịt bê rửa sạch với muối, thái lát mỏng vừa, trộn với gừng thái chỉ.
- Thêm chút muối, bột ngọt, đường vào thịt, trộn đều cho thấm.
- Đun nước sôi, cho thịt bê đã trộn vào nồi hấp cách thuỷ 15 phút.
- Pha nước mắm gừng chấm kèm: cho 1 nhánh gừng, bột ngọt, đường vào cối giã nát, thêm nước mắm, vắt 2 miếng chanh vào khuấy đều, nếm cho vừa ăn.
- Cho thịt bê hấp gừng ra dĩa, thưởng thức với nước chấm ngon tuyệt.
4. Cách làm bê hấp tương bần với sả gừng ngon bổ dưỡng
4.1. Nguyên liệu
- Thịt bê: 300 gram
- Sả: 3 cây
- Gừng: 1 củ
- Ngò gai: 200 gram
- Chuối xanh: 300 gram
- Dưa leo: 300 gram
- Gia vị: 3 muỗng canh tương bần, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh mè rang
4.2. Cách làm bê hấp sả tương bần ngon mê mệt
4.2.1. Các bước sơ chế nguyên liệu
- Thịt bê ngâm nước muối loãng 5-7 phút, dùng khăn sạch thấm khô.
- Ngò gai rửa sạch, cắt khúc. Dưa leo rửa sạch, thái lát.
- Chuối xanh bỏ lớp vỏ ngoài, cắt sợi vừa ăn, ngâm nước lạnh có pha nước cốt chanh loãng 5 – 10 phút cho chuối trắng đẹp.
- Sả cây cắt khúc, đập dập, cắt khoanh nhỏ. Gừng băm nhỏ 1/2 củ và đập dập phần còn lại.
4.2.2. Cách làm bê hấp tương bần
- Đổ nước vào nồi đủ ngập 1/2 miếng thịt bê, bắc lên bếp cho sả và gừng đập dập vào, thêm chút muối, hạt nêm, bột ngọt rồi đun cho sôi.
- Sau đó, cho thịt bê vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê tương bần vào, đun tiếp 10 – 15 phút nữa là thịt bê chín mềm.
- Lấy thịt bê ra cắt lát mỏng vừa ăn, xếp ra dĩa, rắc mè rang và ít sả cắt khoanh lên mặt là xong.
- Làm nước chấm: cho gừng băm vào chén, thêm 3 muỗng canh tương bần, chút đường, bột ngọt khuấy đều và nêm cho vừa miệng.
5. Cách hấp bê với lá lốt ngon gây nghiện cho cả nhà
5.1. Nguyên liệu
- 500 gram thịt bê tươi
- 5 – 6 nhánh lá lốt
- 2 lon bia
- 14 nhánh sả
- 5 – 6 tép tỏi
- Rau ngổ, ớt, chanh, tỏi, gừng
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, đường, mắm nêm, tiêu.
5.2. Công thức làm bê hấp bia lá lốt ngon xuất sắc
5.2.1. Sơ chế và tẩm ướp thịt
- Lá lốt, rau ngổ nhắt rửa sạch.
- Thịt bê rửa sạch để ráo, dùng nĩa đâm vào thịt để ướp được thấm hơn.
- Đập dập 14 nhánh sả, chia 6 nhánh ra cắt nhỏ. Gừng cắt nhỏ 1/2 củ, còn lại cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
- Trộn đều thịt bê vào tô cùng sả, gừng, tỏi, thêm chút bột ngọt, hạt nêm, 1 đường, mắm nêm, tiêu, ướp 30 phút cho thấm vị.
5.2.2. Cách làm thịt bê hấp bia lá lốt
- Cho bia vào xửng hấp , đun sôi rồi đặt 8 nhánh sả đập dập vào.
- Thêm gừng cắt lát, lá lốt và cho thịt bê đã ướp vào xửng.
- Đậy nắp kín và hấp bê lá lốt tầm 30 – 60 phút.
- Pha nước chấm: trộn đều 2 muỗng canh mắm nêm, nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường và ớt cắt nhỏ, nêm cho vừa ăn là được.
- Lấy thịt bê chín ra, xắt miếng nhỏ vừa ăn, bày ra dĩa dùng kèm với nước chấm sẽ rất ngon.
6. Cách làm bê non hấp sả cuốn bánh tráng rau rừng ngon cực
6.1. Nguyên liệu
- 500 gram thịt bê non
- 4 cây sả
- Mắm nêm Dì Cẩn: 1 chai
- Chanh tỏi ớt
- Bánh tráng
- Rau xà lách, rau rừng các loại: như đinh lăng, đọt cóc, sao nhái, quế vị,…
6.2. Cách làm bê hấp sả chấm mắm nêm và rau rừng
- Thịt bê rửa sạch để ráo, cuộn tròn lại rồi cột bằng cọng lạt hoặc dây chỉ để khi hấp thịt và da sẽ dính liền nhau.
- Sả cắt lát, lót vào đáy nồi, thêm xíu muối và đổ nước xâm xấp sả.
- Cho cuộn thịt bê vào nồi và đậy nắp kín, hấp lửa nhỏ cỡ 1 giờ cho thịt chín vừa tới, cắt đôi miếng thịt để kiểm tra độ chín.
- Sau đó, lấy thịt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi xắt lát mỏng.
- Pha nước chấm gồm: mắm nêm, đường, nước sôi, chanh khuấy đều và nêm vừa ăn, giã tỏi ớt bỏ vào là xong.
Với 6 bí quyết cách làm bê hấp như webnauan.vn vừa hướng dẫn, tin chắc gia đình bạn sẽ tha hồ được thưởng thức những bữa ăn cực ngon và không kém phần đặc sắc. Các siêu đầu bếp tại gia ơi, nhanh tay vào bếp trổ tài ngay đi thôi. Chúc các bạn thực hiện món ngon này thành công!
Bích Tuyền
Top 15 cách làm thịt bê hấp viết bởi Cosy
Giới thiệu 7 món thịt me (thịt bê) ngon và đơn giản
- Tác giả: bethuibinhphuoc.com
- Ngày đăng: 11/21/2022
- Đánh giá: 4.73 (318 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến món bê tái chanh không quá cầu kỳ với nguyên liệu đơn giản mà hương vị vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn. Cách làm: Chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên, …
- Nội Dung: Chắc hẳn khi nhắc đến thịt me (thịt bê) không còn ai xa lạ nữa vì đây là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thịt bê có thể chế biến thành những món ăn ngon như thế nào. Bê thui Hoàng Anh …
Cách làm món thịt bê hấp
- Tác giả: angiangtourism.vn
- Ngày đăng: 07/28/2022
- Đánh giá: 4.49 (338 vote)
- Tóm tắt: Chi tiết bí quyết làm giết mổ bê hấp sả đối chọi giản. Nguyên liệu. 300g thịt bê3 củ sả1 củ gừng1 trái chanh5g lá chanh150ml bia tươiRau ăn uống …
- Nội Dung: Thịt BÊ HẤP SẢ gừng ᴠừa giữ được độ thơm ngon, tươi ngọt của miếng thịt ᴠừa thơm mùi của gừng, ѕả khiến ai nếm thử cũng khó lòng cưỡng lại. Ăn các món chế biến từ thịt bê cũng rất tốt cho ѕức khỏe bởi đâу là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Nếu …
Bê hấp – Hà Nội – Lẩu Đức Trọc
- Tác giả: lauductroc.com
- Ngày đăng: 04/20/2022
- Đánh giá: 4.39 (366 vote)
- Tóm tắt: Bê hấp là món ăn làm từ thịt bê được nhiều người yêu thích. Hướng dẫn cách làm bê hấp ngon. Lẩu Đức Trọc bán bê hấp ngon Hà Nội.Lẩu Đức Trọc – Bia Đức Trọc …
- Nội Dung: Thịt bê là loại thịt bò được lấy từ con bê hay bò tơ, có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thịt loại có thớ nhỏ sẽ mềm, thớ to và được chế biến thành nhiều món ăn ngon đặc biệt ở Việt Nam. Trên thế giới, thịt bê đã được một thành phần quan …
Cách làm bê hấp lá lốt lạ miệng cho bữa cơm gia đình
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 4.06 (596 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê hấp vừa chín tới thịt sẽ mềm, da bê giòn và ngọt thịt. Món ăn thường được ăn kèm với rau sống và nước chấm đậm vị, chắc chắn sẽ khiến …
- Nội Dung: Bê hấp lá lốt có vị ngọt rất thanh của bê hoà quyện cùng mùi lá lốt thơm lừng tuyệt vời, hạ gục những thực khách khó tính nhất. Với cách làm bê hấp lá lốt dưới đây, bạn chỉ cần khoảng 20 phút là đã có ngay món ăn ngon chiêu đãi bạn bè rồi. Cùng theo …
Làm món bê hấp bia sả thấm vị mềm ngọt
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 3.88 (315 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê hấp bia mềm ngọt chấm cùng nước tương bần rất ngon và kích thích vị giác. … Làm món bia hấp bia sả thấm vị mềm ngọt … Cách làm:.
CHIÊU ĐÃI CẢ NHÀ BỮA TỐI CUỐI TUẦN VỚI BÊ HẤP SẢ
- Tác giả: nauco29.com
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Đánh giá: 3.69 (238 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món bê hấp sả vô cùng đơn giản, các mẹ chỉ cần ra chợ và lựa chọn thịt bê tươi ngon nhất để làm còn gia vị thì tùy chỉnh các mẹ nhé.
- Nội Dung: +B3: Gừng cạo vỏ, đập dập. Lấy 2 củ sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm, đập dập. Chuẩn bị nồi để hấp, xếp sả và gừng xuống dưới đáy nồi như hinh dưới. Để thịt bê lên phía trên gừng và sả. Đổ thêm 1lon bia vào hấp cho đến khi thịt bê …
Cách làm bê hấp sả, bê hấp bia và lá lốt đơn giản ngon miệng tại nhà
- Tác giả: sawasdee.vn
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Đánh giá: 3.56 (277 vote)
- Tóm tắt: Lá tía tô rửa sạch, để ráo. · Thịt bê chà xát muối, rửa sạch nhiều lần, để ráo, cắt miếng mỏng vừa. · Cho thịt bê vào dĩa sâu lòng, trộn đều cùng …
Hướng dẫn chi tiết cách làm bê hấp bia thơm ngon bổ dưỡng
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 3.24 (544 vote)
- Tóm tắt: Mẹo hay: Để chọn thịt bê ngon thì nên lựa phần thịt có màu hồng tươi, có lớp da mỏng. Khi nhấn tay vào phần thịt thì cảm nhận được độ mềm mịn, độ đàn hồi của …
Thịt bê hấp sả thơm lừng hấp dẫn – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 3.13 (423 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê hấp sả thơm lừng mùi của sả, lá chanh làm cho thịt ngọt hơn và đậm đà hơn. Các bạn cùng học cách làm món ăn này ngay nhé!
Thịt bê hấp giấy bạc – món ngon cho một chiều mát – Food News
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 2.85 (180 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê hấp giấy bạc là món ăn đã không còn xa lạ với nhiều gia đình bởi nó rất mềm, từ người già đến trẻ nhỏ đều ăn được, cách làm lại vô …
- Nội Dung: Món thịt bê hấp giấy bạc có cách làm vô cùng đơn giản, thịt ngon mềm, khi ăn kèm với nước chấm và các thức ăn kèm sẽ rất đậm đà. Đây cũng có thể là một món nhậu vô cùng tốn “mồi”. Các bà nội trợ hãy áp dụng thử công thức trên ngay hôm nay và đừng …
Bê hấp lá tía tô thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: dichothongminh.com
- Ngày đăng: 12/12/2022
- Đánh giá: 2.82 (148 vote)
- Tóm tắt: “Bê hấp lá tía tô” là món ăn rất ngon đơn giản dễ làm, … Chúng ta cùng xem cách chế biến món ăn này nhé. … Cách chọn thịt bê ngon.
Cách làm món thịt bê hấp gừng sả chấm tương gừng ngon đúng điệu
- Tác giả: thucthan.com
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 2.72 (186 vote)
- Tóm tắt: Tìm hiểu các cách làm món thịt bê hấp thơm ngon và nhanh gọn cùng công thức pha nước chấm tương gừng chuẩn vị cho món ăn này.
Cách làm Thịt bê hấp sả – Bếp nhà – Kingfoodmart
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 2.67 (80 vote)
- Tóm tắt: Với thịt bê mềm tươi, ngon ngon, được làm sạch rồi đem hấp cùng lá tía tô, gừng nóng ấm, kèm sả thơm lừng tỏa ra mùi hương nhẹ nhàng thấm vào …
Cách làm bê hấp và cách pha nước chấm tương gừng chuẩn nhà hàng
- Tác giả: gatrongcooking.com
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 2.49 (74 vote)
- Tóm tắt: Cách hấp thịt bê và cách làm nước chấm tương gừng theo công thức của nhà hàng Tam Chúc sẽ được chia sẻ trong bài viết này.
Thịt bê nấu gì ngon nhất? 4 món ngon từ thịt bê dễ làm, bổ khí huyết, tăng cường sinh lý
- Tác giả: congthucmonngon.com
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 2.29 (143 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, khi ăn ngon mềm, có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. … Cách làm: Thịt bê chọn …