Xem Ngay Top 17 cách nấu bánh canh cá lóc ngon [Đánh Giá Cao]

Bánh canh cá lóc được biết với sợi bánh canh bột gạo đặc trưng cùng mùi vị thanh thanh thơm dịu của cá lóc. Sự kết hợp cực bình dị lại tạo nên một món ngon không thể xem thường. Để làm được món bánh canh cá lóc hấp dẫn này, hãy theo chân YummyDay để xem bí kíp có một không hai nha.

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon xứng đáng đồng tiền bát gạo

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh canh cá lóc

  • Một bé cá lóc tầm khoảng 1 – 1,2 cân, ưu tiên cá lóc đồng để mùi vị món ăn đúng chuẩn nhất nhé.
  • Cân tầm 150 gram bột năng
  • Thêm khoảng 250 gram bột gạo luôn nha
  • Một củ hành tây và 3 củ hành tím. Lưu ý, hành tím sẽ được chia làm hai phần, một phần băm nhỏ mịn, phần còn lại thì thái từng lát mỏng
  • Dùng thìa cà phê, ước lượng 1 thìa bột điều cùng 1 thìa muối
  • Dùng bình đựng đủ khoảng 600 ml nước lọc
  • Một vài tép hành, lá ngò gai và vài trái ớt
  • Một ít chanh
  • Các loại gia vị thông dụng như nước mắm, bột nêm, tiêu

Với cá lóc có thểm tham khảo thêm món cá lóc hấp bầu ngon số dách đi quán nào cũng phải kêu món này

Nấu bánh canh cá lóc theo từng bước tuyệt đỉnh

Bước 1: Nhào bột làm bánh canh bột gạo thủ công tại nhà

– Chuẩn bị một cái tô cỡ to, ước lượng phần bột gạo và bột năng đã được chuẩn bị sẵn cho vào tô. Thêm ¼ thìa cà phê muối ăn cùng 1/3 lượng nước lọc đã được đong sẵn. Bạn đeo găng tay vào, tiến hành trộn đều hỗn hợp lên thật nhẹ tay cho hỗn hòa tan thật mịn mà không vón cục.

– Tiếp đến, hãy bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp bột được pha vào nồi, bật bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, tiến hành đun nóng và dùng vá khuấy đều hỗn hợp theo 1 chiều liên tục đến lúc bột trở nên sánh mịn là có thể tắt bếp. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tiếp tục khuấy hỗn hợp trong tình trạng không nhiệt để được một khối bột đặc quánh.

– Cho bột vào khuôn ép nếu nhà bạn có sẵn khuôn, nếu không có khuôn, bạn có thể đổi sang cách cán bột bằng gậy. Cách làm là trải bột ra một bề mặt sạch phẳng láng mịn, dùng gậy cán cho bột một độ dầy phù hợp rồi lại dùng dao cắt từng lát bột dạng sợi có kích thước tùy thích, sau đó vo sợi bánh canh cho tròn dài.

Đổi khẩu vị với món cá lóc kho tộ ngon đưa cơm bữa nào cũng vui vẻ

– Trong lúc làm bột bánh canh, bạn cũng tranh thủ bắc một nồi nước sôi, khi bánh canh được nắn thành từng sợi phù hợp thì bạn thả nhanh vào nồi. Luộc bánh canh cho đến lúc bánh chín mềm trong se nổi lên bề mặt thì lập tức vớt hết bánh canh trong nồi ra cho vào rổ. Xả nhanh bánh canh qua nước lạnh vài lần sau đó chờ cho bánh canh ráo nước là ổn.

Bước 2: Tiến hành sơ chế cá

– Cá lóc mua về được đánh sạch vẩy, chặt hết vây, mang và loại bỏ luôn phần ruột cá bên trong. Có thể rửa qua với muối để cá sạch nhớt hơn sau đó lại rửa với nước sạch nhiều lần rồi tiến hành cắt cá thành từng đoạn vừa phải.

– Đổ tầm 3 chén nước to vào nồi lớn, cho vào củ hành tây đã lột vỏ sạch cùng chút muối. Khi nước bắt đầu sôi nhiều thi cho cá lóc vào nấu. Canh chuẩn thời gian đúng 5 phút thì dùng vá vớt toàn bộ cá ra.

– Bạn chuẩn bị một cái rây lược để lọc lấy phần nước dùng cho trong, đồng thời giữ lại củ hành trong nồi luôn nhé.

– Đeo bao tay vào cho thật sạch sẽ, tiến hành tách hết xương ra khỏi cá rồi cho cá vào bát to. Lấy một cái muỗng canh, múc vào tô các loại gia vị như đường và nước mắm, mỗi loại 1 muỗng, riêng hạt nêm thì 1 thìa cà phê cùng nửa thìa tiêu. Không quên bỏ thêm hành tím băm cùng ớt đã cắt lát nhỏ. Dùng muỗng đảo cá cho thấm đều, ướp cá trong vòng 10 phút để thấm. Tiếp đến là chúng ta sẽ đến phần nấu nước dùng của cách nấu bánh canh cá lóc ngon nhé.

Rất hay:  Cách nấu bún mắm cá linh: Món ăn truyền thống miền Nam Việt Nam

Cá lóc kho thơm cũng là món ăn tuyệt hảo được chị em đưa vào thực đơn mỗi ngày đấy

Bước 3: Nấu nước dùng cho món bánh canh cá lóc

– Bạn cho nước dùng đã được lọc lên bếp rồi đun sôi, tiếp tục trút hết phần thịt cá đã thấm gia vị vào nồi. Để sôi khoảng 7 – 20 phút rồi chỉnh lửa cho nhỏ bớt sau đó tiến hành nêm nếm vị cho hợp khẩu vị.

– Cùng lúc này, đổ ít dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì phi hành tcùng ít bột điều, đảo qua lại để hành thơm vàng thì cho hết phần hành vào nồi nước dùng.

Bước 4: Bày trí thành phẩm

– Lấy một cái tô vừa, gắp một phần bánh canh vào nồi, vớt lấy vài lát cá để lên bánh canh rồi múc vá nước dùng cho vào. Bỏ thêm hành ngò và tiêu xay vào tô bánh canh cá lóc ngon hảo hạng, ăn cay nhiều thì cho thêm ớt nữa nhé.

Bí quyết cho nồi bánh canh cá lóc thêm hoàn hảo

  • Bạn có thể dùng một chiếc bọc kính trong, cắt một góc nhỏ ở mép bọc để nặn bánh canh trong trường hợp nhà không có khuôn hoặc cây cán bột. Hay đơn giản hơn là cứ trực tiếp dùng tay ép bột cho dẹt bớt rồi dùng dao cắt từng đoạn là xong.
  • Nếu bánh canh khi vừa luộc xong được nhúng sơ qua nước đá lạnh thì sợi bánh sẽ tăng thêm độ giòn dai và tránh tình trạng dính liền vào nhau đấy.
  • Luộc cả củ hành tây cùng nước dùng là cách rất hay giúp cá bớt đi mùi tanh đấy.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm món bánh canh cá lóc bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành từng bước để cho ra lò món bánh canh cá lóc cực hấp dẫn rồi nha. Những ngày muốn thay đổi khẩu vị khi ngán cơm thì đây là một gợi ý tuyệt vời luôn đấy. Đừng quên ghi lại công thức để lúc cần thì có ngay không lúng túng nhé.

Yummyday.vn

Top 18 nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc viết bởi Cosy

Top 17 cách nấu bánh canh cá lóc ngon viết bởi Cosy

Bánh canh cá lóc – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 4.75 (471 vote)
  • Tóm tắt: – Đun sôi lại nước dùng, cho đầu và đuôi cá vào, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1M đường. Sau khi đầu cá và đuôi cá chín, vớt ra.

TOP 3 cách nấu bánh canh cá lóc thịt mềm ngon bồi bổ cả nhà

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 4.53 (314 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá lóc là món ăn dân dã nhưng cực bổ dưỡng. Học cách nấu bánh canh cá lóc thịt mềm ngon cực dễ để bồi bổ cả nhà ngay nào!

Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 4.26 (433 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc ngon chuẩn vị miền Trung. Kết hơp sử dụng nồi điện nấu bánh canh công nghiệp để tăng hiệu quả chế biến …

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon chuẩn vị

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon chuẩn vị
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 4.1 (336 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc Huế chuẩn vị, ngon với thành phẩm cá không bị nát đậm đà, nước dùng trong, thơm, sợi bánh canh mềm, dai.
  • Nội Dung: Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngay tại nhà. Bạn đã đủ tự tin vào bếp trổ tài bếp núc chưa nào? Chắc chắn, mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn khi thưởng thức bát bánh canh nóng hổi, thơm ngon chuẩn vị xứ Huế …

Cách nấu Bánh Canh Cá Lóc ngon Như Ngoài Tiệm

Cách nấu Bánh Canh Cá Lóc ngon Như Ngoài Tiệm
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.83 (503 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu được bánh canh cá lóc không quá khó, thế nhưng đạt đến trình độ nấu ngon như nhà hàng hoặc tự tin mở quán kinh doanh thì cần có bí …
  • Nội Dung: Có rất nhiều loại bánh canh khác nhau từ các vùng miền. Chỉ riêng bánh canh cá lóc đã có bánh canh cá lóc miền Tây, bánh canh cá lóc Huế, bánh canh cá lóc miền Nam, Quảng Trị… Với hương vị thơm ngon, đậm đà ngọt thanh, từng sợi bánh dai, thịt cá lóc …

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, dễ làm, không tanh tại nhà

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, dễ làm, không tanh tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 3.61 (556 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá lóc có hương vị đậm đà, dễ ăn nên được nhiều người ưa thích. Để biết cách nấu món bánh canh cá lóc ngay tại nhà thì cùng xem tiếp nha.
  • Nội Dung: Cho phần xương gà, tôm khô, củ gừng và củ hành nướng vào nồi với 2.5 lít nước để nấu nước dùng, thường xuyên vớt bọt để nước được trong nhé. Trong cùng lúc đó bạn tỉa hoa và cắt lát cà rốt, củ cải trắng. Khi nấu nước dùng được khoảng 20 phút thì bạn …

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Đậm Đà Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Đậm Đà Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.45 (411 vote)
  • Tóm tắt: Mặn phải thật mặn (món kho quẹt), chua phải ra đúng vị chua. Với cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây cũng vậy. Là một món ăn nổi tiếng của người …
  • Nội Dung: Như đã từng chia sẽ với các bạn, người miền Tây có khẩu vị thích ngọt và béo, đặc biệt tính phóng khoáng có thể hiện rõ nét trong ẩm thực. Mặn phải thật mặn (món kho quẹt), chua phải ra đúng vị chua. Với cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây cũng vậy. …

TOP 8 Cách nấu bánh canh cá lóc Ngon nhất

TOP 8 Cách nấu bánh canh cá lóc Ngon nhất
  • Tác giả: bathaofood.com
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 3.31 (381 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc ngon với bí kíp gia truyền của Ba Thao gồm cách chọn nguyên liệu, sơ chế cá lóc không tanh để có nồi bánh canh …
  • Nội Dung: Bánh canh cá lóc miền Trung mang vị ngọt thanh và đậm đà từ chính vị ngọt tự nhiên của cá và nhờ khâu ướp cá kỹ càng. Do vậy bạn không nên rút ngắn thời gian ướp cá, đồng thời tận dụng xương và đầu cá để chắt lọc vị ngọt và béo bùi từ cá cho vào nồi …

Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng ngon chuẩn vị

Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng ngon chuẩn vị
  • Tác giả: mevacon.giaoduc.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.8 (124 vote)
  • Tóm tắt: Mẹ và Con – Bỏ túi cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng chuẩn vị, giúp gia đình đổi gió trong bữa ăn hằng ngày. Cùng xem và vào bếp nhé!
  • Nội Dung: Đến đây là bạn đã hoàn thành được ½ quá trình trong hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng chuẩn vị rồi đấy! Bây giờ hãy đun một nồi nước lớn khoảng 3-5 lít, cho hành tím và tôm khô vào nồi. Đun đến khi nước sôi thì cho đầu cá, xương cá, gốc …

CÁCH LÀM BÁNH CANH CÁ LÓC NGON ĐÚNG ĐIỆU

CÁCH LÀM BÁNH CANH CÁ LÓC NGON ĐÚNG ĐIỆU
  • Tác giả: suadieuhoa.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.73 (127 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá lóc là một món ăn khoái khẩu của người dân vùng Bình-Trị-Thiên. Hãy cùng học cách làm món ăn nổi tiếng này cho gia đình.
  • Nội Dung: Tuy là một món ăn yêu cầu khá nhiều thời gian để hoàn thành nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu nấu bánh canh cá lóc vào dịp cuối tuần để đổi món cho gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Vậy nên đừng ngại sự cầu kì trong khâu chế …

5 Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, đậm đà siêu hấp dẫn

5 Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, đậm đà siêu hấp dẫn
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.76 (184 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá lóc là một trong những món bánh canh được nhiều thế hệ người Việt yêu thích. Ngày nay, có nhiều cách nấu bánh canh cá lóc khác …
  • Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu ăn nóng thì cho hành lá và tỏi băm vào phi thật thơm rồi cho thịt tôm vào xào đều tay. Tiếp đến cho thêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột …

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.67 (194 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon Nha Trang bánh canh chả cá có hương vị đậm đà với nước dùng ngọt thanh được hầm từ xương cá. Tô bánh canh bao gồm sợi bánh canh bột lọc …
  • Nội Dung: – Tách lấy riêng lòng đỏ trứng rồi đánh cho thật đều, đem chả cá đã hấp chín nhúng vào lòng đỏ khoảng 1 phút, sau đó vớt ra đem chiên ngập dầu cho chín vàng đều, giòn và đẹp thì vớt ra thấm dầu, để ráo. Tiếp tực xào chả cá với hành và một chút nước …

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm đúng chuẩn

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm đúng chuẩn
  • Tác giả: buanhocduong.com.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 2.52 (155 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm chuẩn vị Huế là bí quyết gia truyền độc nhất vô nhị được truyền từ qua nhiều đời. Mời các bạn cùng theo dõi cách …
  • Nội Dung: – Đầu cá lóc với xương heo rửa sạch cho vào nồi cùng với 1 ít muối hầm trong 70 đến 80 phút sau khi hầm xong thì chắt phần nước dùng, lưu ý là nêm cho vừa vị nhé. Bởi vì nước dùng là nhân tố quan trọng quyết định tới độ ngon hay dỡ của món bánh canh …

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, ngọt không bị tanh

 Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, ngọt không bị tanh
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.44 (116 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn nấu bánh canh cá lóc ngon. Bước 1: Sơ chế, khử tanh và ướp cá lóc. – Cá lóc đánh vảy, mổ bỏ ruột. Lọc lấy phần thịt để …
  • Nội Dung: – Phần thịt cá lóc sau khi làm sạch, lọc bớt các phần xương rồi thái thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 1cm. Cắt sợi 1 củ gừng cho vào bát cá lóc, thêm vào 2 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm rồi trộn thật đều cá. Ướp cá 30 …

Cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc ngon chuẩn vị

Cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc ngon chuẩn vị
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 2.16 (194 vote)
  • Tóm tắt: Khám phá cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc thơm ngon chuẩn vị nhất nhé. Bánh canh bột gạo cá lóc là món ăn ngon giàu chất đạm, rất thích hợp …
  • Nội Dung: Món cá lóc ngon có vị ngọt từ nước dùng, mềm thơm của thịt cá và béo ngậy từ xương heo. Đây là món ăn đặc biệt ngon miệng cho bữa sáng lại vừa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về chất dinh dưỡng. Hy vọng với công thức mà MRLVN.COM chia sẻ hôm nay, các …