Trong những bài viết về món thịt bò nhúng như: Thịt bò nhúng giấm, ớt chua cay, mắm ruốc… Những món này đã rất hấp dẫn người ăn rồi. Tuy nhiên, thịt bò thịt bò nhúng mắm me với phần thịt bò đậm đà chín tới, nước mắm me chua chua ngọt ngọt mà rất vừa miệng mang đến sức hút khó có thể tả nổi. Nếu đã ăn một lần món này, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được miếng thịt bò ăn đến đâu thấm đến đấy của nó.
Vào mùa đông lạnh giá, thịt bò nhúng mắm me luôn là món ăn được ưa chuộng vì hương vị độc đáo, hấp dẫn của nó. Nhiều người cho rằng cách làm món ăn này khá cầu kỳ nên khó có thể thực hiện tại nhà mà chỉ phù hợp khi ăn ngoài hàng. Tuy nhiên, trên thực tế làm bò nhúng mắm me rất đơn giản nên hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để thiết đãi gia đình.
Cùng với phần thịt bò và mắm me thì còn có thêm phần nước dừa tươi thơm mát, dịu nhẹ. Tất cả hòa quyện với nhau mang đến công thức thịt bò nhúng mắm me thực sự là hoàn hảo. Hãy cùng học ngay cách làm bò nhúng mắm me đơn giản dưới đây.
Trong thành phần của thịt bò có rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể con người như: Sắt, kali, protein, khoáng chất… Chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau từ thịt bò, trong đó bò nhúng mắm me sẽ giúp cả nhà đổi món, cải thiện các bữa ăn truyền thống thường ngày.
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò nhúng mắm me không cần quá nhiều nguyên liệu nhưng cũng không nên thiếu bất kỳ nguyên liệu nào dưới đây:
- Thịt bò: 700 gram, loại thịt thăn
- Me chua paste: 2 muỗng hoặc có thể dùng me tươi hay me đóng gói sẵn.
- Nước dừa tươi: 1,5 lít
- Rau sống ăn kèm: Tùy sở thích, bạn có thể lựa chọn các loại rau sống khác nhau
- Bún vừa đủ
- Hành lá 1 nhánh, tỏi nhỏ 2 tép, sả 1 nhánh, hành tím 2 củ, hành tây 1 củ, 1 -2 quả ớt.
- Các loại gia vị cần thiết: Đường, nước mắm, hạt nêm…
Cách làm thịt bò nhúng mắm me
Có rất nhiều cách làm thịt bò nhúng mắm me, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm đơn giản nhưng vẫn mang đến món ngon bá cháy. Đảm bảo các bạn sẽ thích mê ngay từ khi thưởng thức miếng thịt bò đầu tiên cho mà xem.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau để có món bò nhúng mắm me chuẩn vị:
- Thịt bò: Sau khi mua thịt bò về, các bạn đem rửa sạch rồi để khoảng 30 phút trong ngăn đá tủ lạnh. Tiếp đến, lấy ra thái lát mỏng rồi cho vào một cái tô.
- Hành tây bóc bỏ lớp vỏ màu nâu bên ngoài, bổ đôi. Một nửa đem thái mỏng, còn một nửa bổ đôi là được.
- Hành lá nhặt rửa sạch rồi thái khúc.
- Tỏi, hành tím bóc sạch lớp vỏ bên ngoài rồi đập dập.
- Sả bóc bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
-> Tham khảo: Giá thịt bò bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Bước 2: Ướp thịt bò
Trong tô thịt bò đã thái mỏng, các bạn cho thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột ngọt, chút dầu ăn, đường và tiêu vào. Tiếp đếm là cho sả thái lát, hành tây phần bổ cau vào trộn đều với nhau cho ngấm đều gia vị. Có thể cho bát thịt ướp vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị nhanh thấm vào miếng thịt hơn.
Bước 3: Làm nước me
Chuẩn bị một cái nồi rồi, sau đó cho me, nước dừa tươi đã chuẩn bị, 1 thìa nước mắm, 1 thìa canh đường và hạt nêm cùng hành tây, tỏi, hành tím vào. Bật lửa to cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.
Đun thêm khoảng 10 phút nữa thì cho nốt phần hành lá, sả và ớt còn lại vào nồi. Có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn nhưng vẫn giữ nguyên được vị chua của me.
Bước 4: Pha nước mắm me chấm thịt bò nhúng
Các bạn lấy ½ chén nước me vừa đun bên trên, cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, tỏi băm và cắt vài lát ớt. Sau đó, dùng đôi đũa khuấy đều các nguyên liệu với nhau là xong bát nước me đúng chuẩn rồi.
Bước 5: Hoàn thành thịt bò nhúng mắm me
Các bạn đổ nước dùng me vừa đun ở bước 3 sang nồi lẩu và cho lửa vừa. Xếp rau sống, bún cùng thịt bò vừa chuẩn bị ra đĩa.
Ăn đến đâu nhúng đến đó rồi chấm cùng nước mắm me đã làm ở bước 4 thì không gì có thể cưỡng lại được.
Lưu ý khi làm thịt bò nhúng mắm me
Thịt bò nhúng mắm me có cách làm khá đơn giản nhưng để món ăn ngon đúng điệu các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Cách chọn thịt bò để nhúng mắm me: Nên chọn phần thăn bò có thớ thịt mịn, nhỏ màu đỏ tươi. Khi sờ thử thấy chắc chắc và không có cảm giác dinh dính vào tay là được.
- Để khử được mùi hôi của thịt bò, sau khi mua về các bạn có thể rửa qua bằng rượu trắng có chà thêm chút gừng tươi càng tốt.
- Nên thái thịt theo thớ dọc để khi ăn miếng thịt không bị dai.
- Nếu dùng me tươi nên cạo bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, chỉ lấy phần thịt me bên trong. Sau đó, cho me vào một chén nước nóng dằm nhuyễn rồi dùng rây chắt lấy nước cốt me và đổ bỏ phần xác me. Như vậy, là chúng ta đã có được nước cốt me chất lượng tự làm nếu không mua được nước me paste.
- Trong quá trình nhúng lẩu, bạn chỉ nên nhúng bò vừa chín tới để cảm nhận hết độ ngon của món ăn. Tuyệt đối không nhúng quá lâu vừa làm giảm chất dinh dưỡng của bò vừa khiến món ăn dai hơn.
-> Tham khảo: Cách nấu bò kho tại nhà
Lời kết
Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về cách làm thịt bò nhúng mắm me đổi vị cho cuối tuần thêm ấm cúng. Hy vọng công thức chế biến đơn giản trên đây sẽ giúp các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong gia đình mỗi khi rảnh rỗi. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc các bạn thành công!
Top 14 cách làm thịt bò mắm viết bởi Cosy
Thịt heo ngâm nước mắm
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 04/22/2022
- Đánh giá: 4.93 (791 vote)
- Tóm tắt: Cho thịt vào lọ, lấy thanh tre gài chặt, đổ nước mắm vào ngập mặt thịt, để 1 tuần là dùng được … Sao không thấy bày cách làm khô bò nhâm nhi ngày Tết nhỉ.
Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt cực kỳ bắt vị – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 02/03/2023
- Đánh giá: 4.52 (332 vote)
- Tóm tắt: Tiếp theo đến thịt bắp bò nguyên liệu quan trọng nhất. Bạn cần phải rửa thật sạch, loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi để thịt bò khi ăn ngon miệng hơn.
- Nội Dung: Khá đơn giản và dễ thực hiện chỉ cần thực hiện các bước trên là bạn đã hoàn thành xong món bắp bò ngâm mắm chua ngọt. Từng miếng thịt bò mềm mọng dai ngon ngấm đều vị mắm rất thơm và đưa cơm. Khi ăn không chỉ có vị mắm phảng phất mà còn cảm nhận …
BÍ QUYẾT LÀM BẮP BÒ NGÂM NƯỚC MẮM CHUẨN VỊ VIỆT THƠM NGON HẤP DẪN
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 05/06/2022
- Đánh giá: 4.37 (248 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị cùng bí quyết gia truyền ít ai … bắp bò không nên quá to sẽ làm tốn nước mắm và không ngập được hết thịt …
- Nội Dung: Nấu nước mắm được xem là một trong những công đoạn quan trọng quyết định đến độ ngon của món ăn. Cách làm bắp bò ngâm nước mắm ngon chắc chắn phải đi kèm cùng công thức nấu nước mắm ngon. Vì thế, mỗi người sẽ có một công thức nấu nước mắm riêng sao …
BẮP BÒ HOA NGÂM MẮM TIÊU XANH – MINH HA FOOD
- Tác giả: minhha.com.vn
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 4.07 (250 vote)
- Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò …
- Nội Dung: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò ngâm nước mắm lại vô cùng đơn giản nữa. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ cơ hội làm món ăn đặc …
Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua cay mặn ngọt vừa vị
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 3.82 (390 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên cá nhân Cookbeo thấy hoa hồi, quế, thảo quả hợp vị với bắp bò ngâm mắm hoặc tai heo ngâm mắm hơn là thịt heo ngâm mắm. Trong trường …
Món thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 02/24/2023
- Đánh giá: 3.78 (360 vote)
- Tóm tắt: Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt này ngay nhé! » Xem thêm: Món gỏi tai heo giòn …
Thịt ngâm nước mắm đậm đà ngon khó cưỡng ngày Tết
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 02/09/2023
- Đánh giá: 3.43 (229 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cũng tương tự với món thịt ngâm nước mắm bình thường. Nguyên Liệu. 700g bắp bò; 50g tỏi; 20g ớt tươi; 20g sả cây; 20g gừng; 60g hành …
- Nội Dung: Mặc dù, thịt lợn và thịt bò là những món ăn thường thấy trong các bữa ăn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn thịt quá nhiều mà phải bổ sung những loại thực phẩm và rau củ khác để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi nếu ăn quá nhiều thịt, bạn sẽ dễ mắc phải …
Người nước ngoài dùng nước mắm Việt Nam để làm món Tây và kết quả bất ngờ
- Tác giả: kenh14.vn
- Ngày đăng: 11/17/2022
- Đánh giá: 3.3 (597 vote)
- Tóm tắt: Một cách kết hợp khá lạ nhưng lại mang đến hương vị đặc biệt và ngon không ngờ. Cùng tìm hiểu cách làm thịt bò ướp nước mắm được một người nước ngoài sáng …
- Nội Dung: Bản thân là người Việt Nam, khi đọc thấy thông tin chia sẻ của Frederic Apretna, hầu như ai cũng cảm thấy vui và thú vị. Bởi không ngờ nước mắm Việt Nam có thể lan truyền xa và được ứng dụng hữu ích đến tận trời Tây thế này. Hy vọng, ngoài món thịt …
2 cách làm thịt ngâm nước mắm ngon đậm đà để được lâu
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 3.16 (213 vote)
- Tóm tắt: Thịt ngâm nước mắm chua ngọt hấp dẫn với 2 loại thịt cơ bản là thịt heo và thịt bắp bò. Cách làm thịt ngâm nước mắm đơn giản, dễ làm và để …
- Nội Dung: Bước 3: Cho bắp bò vào nồi cùng với hoa hồi, quế, gừng đập dập và đổ ngập mặt thịt bắp bò. Bật bếp luộc với lửa liu riu để bắp bò được chín kỹ. Khi thịt bắp bò luộc chín mềm thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh để ngâm giúp thịt có màu đẹp, …
Cách Làm Thịt Ngâm Nước Mắm Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 02/27/2023
- Đánh giá: 2.94 (62 vote)
- Tóm tắt: Bên cạnh nồi bánh chưng, thịt kho hột vịt ngày Tết thì nhất định không thể thiếu hũ thịt heo ngâm mắm đậm đà, thơm ngon cho bữa cơm trọn vẹn cùng rau dưa.
Cách làm thịt ngâm nước mắm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 08/09/2022
- Đánh giá: 2.85 (181 vote)
- Tóm tắt: Việc làm này sẽ giúp miếng thịt trắng, dai và giòn hơn, không bị bở hay nhũn. cach lam mon thit ngam nuoc mam. Pha nước …
Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đón Tết – Vietnamnet
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 01/02/2023
- Đánh giá: 2.75 (109 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt heo ngâm nước mắm ngon đơn giản ngay tại nhà. Bạn hãy thử làm thịt heo ngâm nước mắm giòn ngon để chiêu đãi gia đình vào ngày …
Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon đúng điệu cho ngày Tết Nguyên
- Tác giả: laodong.vn
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 2.63 (87 vote)
- Tóm tắt: Khi thịt chín, vớt ra để ráo. Giữ phần nước hầm lại để pha nước mắm ngâm. Nước mắm ngâm gồm: 1 chén nước mắm, 2 chén đường, 2 chén nước hầm bắp …
Cách luộc thịt bò bắp ngon, nhanh mềm mà không bị hôi
- Tác giả: dienmaybaoviet.com
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 2.52 (166 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt bò luộc nước mắm hấp dẫn. Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò luộc mắm. Bắp bò: 500 gram; Sả, gừng …
- Nội Dung: Sau khi đã biết được cách luộc thịt bò bắp ngon, việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị là một bát nước chấm đậm đà để làm bùng nổ vị giác khi chấm từng miếng thịt bò luộc. Hãy cùng Bảo Việt tìm hiểu cách làm một bát nước chấm mắm gừng đơn giản cho món bắp …