Gợi Ý Top 15 cách làm thịt chiên giòn bì [Hay Nhất]

Thịt heo chiên giòn với lớp da giòn rụm cùng phần thịt mềm, thơm ngọt ăn kèm với nước mắm sốt thái chua cay đậm đà sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Thực hiện ngay với công thức cách làm thịt heo chiên giòn đặc biệt sau đây thôi nào!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gr thịt ba chỉ
  • 5 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • 1/2 củ gừng
  • 2-3 trái ớt
  • 2 lít nước
  • 20 gr muối
  • 20gr muỗng hạt nêm
  • 30gr đường
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 5 muỗng canh nước cốt me
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • Lá chanh
  • Dầu ăn

2. Các bước làm thịt heo chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ mua về, cạo sạch lông và chà xát với muối để khử đi mùi hôi của thịt heo, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.
  • Hành, tỏi, ớt rửa sạch và băm nhuyễn, chia thành hai phần.
Chọn thịt ba chỉ ngon cho món thịt heo chiên giòn

Bước 2: Luộc thịt

  • Đun 2 lít nước sôi cùng 20g muối, 20g hạt nêm, thêm 3 củ hành tím và 1/2 củ gừng thái lát. Khi nước sôi, cho thịt đã rửa sạch vào nấu trong 30 phút, cho đến khi thịt vừa hơi chín thì vớt ra.
  • Cắt thịt thành các phần nhỏ, để dễ chiên hơn.
  • Dùng dao, mũi nhọn của nĩa hoặc dụng cụ xiên để xiên vào lớp da heo. Công đoạn này sẽ giúp thịt thấm đều gia vị hơn khi ướp và khi chiên lớp da sẽ giòn ngon, bắt mắt hơn.

Bước 3: Ướp thịt

  • Sau khi châm xong phần bì thì xát đều 1 ít muối lên.
  • Phơi nắng miếng thịt trong 1 giờ hoặc nếu không có nắng, hãy để thịt ở nơi thoáng mát, có gió để làm khô và thấm muối hơn.
Xát muối vào bì thịt
Xát muối vào bì thịt

Bước 4: Chiên thịt

  • Làm nóng chảo rồi chiên thịt trong chảo ngập dầu với lửa vừa.
  • Trở 2 mặt thịt cho chín vàng đều, đến khi lớp da giòn căng phồng thì tắt bếp vớt thịt ra để cho ráo dầu.
  • Thái miếng nhỏ vừa ăn, nên thái khi còn nóng một chút để miếng thịt dễ thái hơn.
Thịt heo chiên giòn
Thịt heo chiên giòn

Bước 5: Làm nước chấm

  • Làm nóng chảo, rồi cho vào 2 thìa canh dầu ăn, 10g tỏi băm và 5g ớt băm rồi đảo đều cho đến khi tỏi vàng thơm.
  • Tiếp đó, cho thêm 5 muỗng canh nước cốt me, 2 thìa canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt rồi đảo đều.
  • Cuối cùng, thêm lá chanh cắt nhuyễn vào rồi tắt bếp và cho ra chén.
Nước mắm sốt thái
Nước mắm sốt thái chua cay, đậm đà

3. Thành phẩm

Món thịt chiên có phần da giòn gần giống như thịt quay nhưng vẫn mang hương vị đặc trưng. Món thịt ba chỉ chiên giòn đạt chuẩn khi phần thịt chiên có lớp da giòn rụm, phần mỡ mềm, phần nạc dai thơm, ngon. Nước chấm có sự hòa quyện với vị chua cay đặc trưng của nước mắm sốt thái làm dậy nên hương vị của món thịt chiên giòn.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ bắp bò ngâm mắm chua ngọt [Hay Nhất]
Nước mắm sốt thái
Nước mắm sốt thái làm tròn vị món thịt heo chiên giòn

Lưu ý:

  • Chọn thịt ba chỉ có phần mỡ và thịt cân bằng, khi thưởng thức bạn sẽ không bị ngấy do quá nhiều mỡ hay quá khô do có nhiều thịt nạc. Ngoài ra, thịt ba chỉ ngon có lớp da bên ngoài khô, màu đỏ hoặc hồng tươi.
  • Để thịt không bị dính đáy chảo khi chiên thì có thể cho một chiếc giá đỡ nhỏ dưới lòng chảo.
  • Chiên lửa vừa tránh lửa to quá, vì như thế miếng thịt dễ cháy vỏ mà bên trong lại chưa chín hoặc vỏ ngoài quá giòn khiến thịt bị khô.
  • Nên thưởng thức nóng vì để nguội thịt sẽ bớt độ giòn và dễ bị ngấy mỡ.

Hy vọng với bí quyết cách làm thịt heo chiên giòn trên sẽ giúp bạn có thêm món ngon để làm phong phú thực đơn hàng ngày. Đừng quên đến Winmart hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID để mua nguyên liệu tươi ngon với giá siêu rẻ nhé!

Banner CTA Blog

>>> Cách làm heo quay giòn rụm <<<

Top 15 cách làm thịt chiên giòn bì viết bởi Cosy

Công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da cực giòn

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 4.88 (868 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm hay chưa? … mát xa đều cho gia vị ngấm hết vào thịt (không xoa gia vị vào phần bì).

Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn Ngon Như Ngoài Hàng

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 4.74 (241 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay da giòn rụm bằng nồi chiên không dầu bằng công thức … Thịt ba chỉ đem cạo sạch phần bì rồi rửa lại thật sạch sau đó dùng giấy thấm …

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Giòn Sốt Mắm Tỏi & Sốt Thái

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 4.19 (491 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, dùng giấy lau khô phần bì heo. Chuẩn bị chén, cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm ăn vào khuấy đều cho tan. Dùng …

2 cách làm thịt quay không dầu mỡ bằng nồi chiên không dầu

2 cách làm thịt quay không dầu mỡ bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 4.14 (397 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo quay chiên sẽ khiến nhiều người sợ bị văng dầu mỡ. Bách Hóa XANH giới thiệu cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, không lo văng luôn.
  • Nội Dung: Nếu muốn ăn thịt chiên hay thịt quay mà sợ dầu mỡ thì bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Với cơ chế thổi khí nóng chạy quanh thực phẩm khiến thực phẩm chín đều, nồi chiên không dầu sẽ là sự lựa chọn tối ưu để thay thế cách chiên truyền thống. …

3 Cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tại nhà ít ai biết – Digifood

3 Cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tại nhà ít ai biết - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 3.66 (265 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đã trót phải lòng món thịt heo quay với lớp da giòn tan, phần thịt vừa đủ chín, mềm ngọt thì thử ngay 3 cách làm ba thịt quay giòn …
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ quay bằng chảo có phần da giòn rụm, lớp nạc mỡ bên trong mềm mọng nước, khi ăn béo ngậy, đậm đà. Món này ăn với bánh hỏi, bánh mì hay cơm trắng đều rất đưa miệng. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu thịt quay thành nhiều món ăn hấp dẫn như heo …

Cách quay thịt giòn bì ngon bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 3.55 (523 vote)
  • Tóm tắt: Trở ngại lớn nhất đối với món thịt heo quay tự làm là phần bì không giòn tan, vàng sậm đậm vị như đồ mua sẵn. Đừng ngại, hãy học cách làm thịt …

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 3.35 (432 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu từ thịt heo. Thịt heo quay với lớp bì giòn rụm, vàng ruộm vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn không …

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN NGON

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN NGON
  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 3.1 (421 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn ngon – học ngay cách làm để cả nhà cùng thưởng thức đổi vị ngày se lạnh, vừa đơn giản lại hấp dẫn vô cùng!

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU, LÀM 1 LẦN LÀ THÀNH CÔNG

  • Tác giả: shop.nagakawa.com.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.88 (105 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, cùng Nagakawa Shop vào bếp làm món heo quay bằng nồi chiên không dầu giúp da giòn rụm cực ngon. Nguyên liệu làm heo quay làm bằng nồi …

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.69 (103 vote)
  • Tóm tắt: Cách 1: Làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu. Nguyên liệu làm heo quay giòn bì. Thịt ba chỉ, giấm trắng, hành, ớt, chanh, tỏi, …
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …

3 Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu: GIÒN BÌ RÔM RỐP

3 Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu: GIÒN BÌ RÔM RỐP
  • Tác giả: medayroi.com
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.63 (196 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Thịt Heo Quay “Giòn Bì”✔✔Vàng Ngon Rôm Rốp✔✔Chín Đều Hấp Dẫn✔✔Công Thức Chi Tiết Từng Bước✔✔Đảm Bảo Thành Công …
  • Nội Dung: Bước 4: Lật miếng thịt lại, rồi dùng giấy thấm khô toàn bộ mặt da bên trên. Rồi pha thêm hỗn hợp để quét lên da gồm: 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe dấm. Bạn nên ướp ít nhất 4 – 5 tiếng, ướp qua đêm hoặc sáng ướp chiều làm. Để giúp da thịt khô và …

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.47 (186 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ mất vài phút, bạn đã có món thịt ba chỉ quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu ngon lành.

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 2.38 (81 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món thịt quay giòn bì dưới đây chỉ dùng giấm để thoa mặt da, không cần muối như các công thức khác. Nhưng đảm bảo da vẫn nổ đều và giòn rụm, thịt bên …