Bật Mí Top 10+ cách làm thịt kho đông [Ngon Nhất]

Bước 6: Ninh chân giò

Cách làm thịt đông ngày tết với thịt heo

  • Đổ nước vào nồi cho ngập các nguyên liệu.
  • Đậy vung và ninh trong vòng 30 phút rồi tắt bếp.
  • Trong lúc nấu, bạn nhớ vớt phần bọt ra để nước thịt trong hơn.

Bước 7: Tạo hình thịt đông

  • Xếp cà rốt đã tỉa vào đáy bát hoặc hộp đựng thịt. Sau đó cho phần thịt đông đã nấu xong vào hộp.
  • Để cho thịt nguội hoàn toàn. Cho thịt đông vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
  • Lúc này bạn đã có món thịt đông chuẩn vị ngày Tết truyền thống giòn mát để thưởng thức rồi đấy.

Có thể bạn quan tâm: Đón Tết 2022: Cách làm dưa món ngâm nước mắm thơm giòn đậm vị

Thịt đông ngày tết với thịt heo

Cách làm thịt đông ngày Tết với thịt gà

Nếu thích, bạn có thể thử thay đổi cách làm thịt đông ngày Tết bằng thịt gà thay vì dùng thịt heo. Thịt gà là thực phẩm giàu các loại dưỡng chất như protein, niacin, selen, các loại vitamin B và khoáng chất khác. Cách chế biến thịt gà đông ngày Tết gồm những bước dưới đây.

Nguyên liệu

  • Thịt gà.
  • 1 củ cà rốt.
  • Mộc nhĩ.
  • Nấm hương.
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu đen, hạt nêm, muối, dầu ăn.

Thịt đông ngày tết với thịt gà

Cách thực hiện thịt đông ngày Tết với thịt gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch thịt gà rồi rửa với nước. Sau đó lọc lấy phần xương để ninh. Phần thịt gà cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ngâm mộc nhĩ và nấm hương cho mềm, rồi vớt ra và cắt chúng thành từng miếng nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa và cắt thành từng lát tròn mỏng.

Bước 2: Hầm nước dùng gà

  • Lấy xương gà cho vào nồi nước rồi ninh trong khoảng 40 phút với lửa nhỏ, rồi tắt bếp.
  • Khi ninh xương, bạn nhớ vớt bọt nước để nước hầm xương được trong.

Bước 3: Ướp và xào thịt gà

Thịt đông ngày tết với thịt gà

  • Lấy thịt gà cho vào một bát lớn. Nêm nếm theo khẩu vị: cho nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm vào, trộn đều thịt và ướp thịt tầm 30 phút.
  • Khi thịt gà ngấm gia vị, bắc nồi lên bếp cho một ít dầu ăn và đổ thịt gà đã ướp vào xào cho thịt săn lại.
  • Tiếp đó, cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào đến khi các nguyên liệu chín rồi tắt bếp.

Bước 4: Ninh thịt và tạo hình thịt đông

  • Đổ phần nước ninh xương vào nồi đậy nắp và ninh thịt trong tầm 20 phút rồi tắt bếp.
  • Múc thịt gà ra bát hoặc hộp đựng, để nguội và cho vào tủ lạnh tầm 2 tiếng là có thể thưởng thức rồi.

>> Gợi ý dành cho bạn:Ăn thịt gà có béo không? Bí quyết ăn gà giảm cân bạn nên biết

Cách làm thịt đông ngày tết

Lưu ý khi làm thịt đông ngày Tết

Để món thịt đông ngày tết trở nên hấp dẫn, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên lựa chọn thịt chân giò bởi thịt chân giò khi nấu sẽ tạo nên nhiều chất kết dính cho món ăn. Bên cạnh đó, việc thêm một ít bì heo vào nấu cùng cũng tạo chất kết dính tốt hơn.
  • Vì món thịt đông có độ trong và mát nhất định nên khi chế biến, bạn chỉ nên cho một ít muối, nước mắm. Nếu cho quá nhiều sẽ làm thịt mất đi độ trong và khó đông thịt hơn.
  • Để tạo độ thơm cho thịt đông, bạn không được quên cho hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương với hành khô nhé. Bạn không nên cắt mộc nhĩ quá nhỏ, cắt quá nhỏ sẽ làm chúng bị nhũn khi nấu và mất đi độ giòn.
Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách đồ xôi dừa ngon [Ngon Nức Mũi]

Cách làm thịt đông ngày tết

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo

  • Bổ sung lượng protein chất lượng cao: Trong thịt heo chứa nhiều axit amin cần thiết cho các hoạt động hằng ngày.
  • Giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như: photpho, kali, vitamin B6, vitamin B12, kẽm… Đặc biệt, hàm lượng vitamin B trong thịt heo giúp cải thiện chức năng thận, tổng hợp các axit béo, tái tạo hồng cầu và thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng hiệu quả.
  • Không chỉ vậy, da lợn còn chứa một glycine giúp cơ thể tổng hợp nhiều collagen hơn. Mà collagen là chất tốt cho da, tóc, và tăng cường sức khỏe xương khớp. Hơn nữa, Collagen còn giúp làn da luôn trắng hồng, mịn màng.

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách làm bánh chưng xanh chào Tết 2022

Trên đây là những cách làm thịt đông ngày Tết mà bạn có thể tham khảo để chế biến chiêu đãi cả nhà. Chỉ cần một ít thời gian và sự cẩn thận khi nấu là bạn đã có thể làm mòn này trở nên hấp dẫn và thơm ngon cho những ngày Tết rồi.

Top 17 cách làm thịt kho đông viết bởi Cosy

Cách nấu thịt đông miền Bắc ngon nhất

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 4.8 (666 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, việc này sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn. cach nau mon thit dong. Ninh thịt trong nồi áp suất trong thời gian từ 15 – 20 phút từ khi sôi …

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ

 2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 4.59 (305 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt đông không hề khó, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Khi ăn món ngon từ thịt …
  • Nội Dung: Theo tính toán, cứ 100g thịt nấu đông sẽ tương đương với 297 calo. Không chỉ vậy, món ăn này còn bổ sung cho cơ thể một lượng không hề nhỏ các dưỡng chất như đạm, chất béo cùng nhiều vitamin khác. Vì thế, khi ăn bạn cần cân đối lượng thịt đông phù …

Lạ Mà Quen Với Cách Làm Thịt Kho Đông Pha Đậm Đà

Lạ Mà Quen Với Cách Làm Thịt Kho Đông Pha Đậm Đà
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 4.19 (543 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho Đông Pha. Bước 1: Thịt ba chỉ làm sạch, nhổ kĩ lông heo trên da, sau đó cho thịt vào nồi nước lạnh, thêm vào một …
  • Nội Dung: Cách làm thịt kho Đông Pha không quá cầu kỳ nhưng cần thời gian khá nhiều. Món ăn chuẩn vị Trung Hoa này được chế biến từ thịt ba chỉ cắt thành những miếng hình vuông, ướp với nước tương và rượu Thiệu Hưng (Shao Xing). Sau đó, người ta đem thịt heo …

THỊT KHO ĐÔNG – MÓN ĂN CHO MÙA ĐÔNG THÊM ẤM ÁP

THỊT KHO ĐÔNG - MÓN ĂN CHO MÙA ĐÔNG THÊM ẤM ÁP
  • Tác giả: sieuthibinhan.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 4.16 (508 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng phổ biến nhất là nấu từ thịt ba chỉ lợn, chân giò lợn. Cách làm: Thịt chân giò đã lọc bỏ xương, cho vào nồi nước đun sôi có cho rượu, hành tây và gừng để …
  • Nội Dung: Cứ đến mùa đông gió lạnh lùa về, lại khiến cho chúng ta hoài niệm về những kí ức ngày xưa. Món thịt kho đông là một phần không thể thiếu với những người con thuở bé, cứ mỗi lúc trời se lạnh mẹ lại nấu một nồi thịt kho đông thật to để ăn trong vài …

Cách nấu thịt đông miền Bắc ngon, vị thanh không ngấy

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 3.76 (438 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. 500g thịt chân giò; 2 cái tai heo: 500-600g; 1 ít bì lợn; 2 củ hành khô; 6- …

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT ĐÔNG TỪ BA RỌI HEO

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT ĐÔNG TỪ BA RỌI HEO
  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 3.57 (574 vote)
  • Tóm tắt: Để nhiều làm thịt khó đông và dễ mất đi mùi vị đặc trưng. Cần có tiêu hạt, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô giúp món ăn ngon và có mùi thơm hơn, nhưng không băm …
  • Nội Dung: Hiện nay, việc thực phẩm bẩn, thịt nhập lậu tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang không biết nên mua sản phẩm ở đâu để an toàn và chất lượng nhất. Nắm bắt được tình hình, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực …

Bí quyết chế biến món thịt kho Đông Pha chuẩn ngon nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 3.39 (238 vote)
  • Tóm tắt: Ông dùng số thịt người dân biếu nấu món ăn này cho mọi người cùng thưởng thức. Từ đó cách chế biến này được lưu truyền và mang tên thịt kho Đông …

Cách nấu thịt đông cực ngon, đơn giản, chuẩn vị TẾT

Cách nấu thịt đông cực ngon, đơn giản, chuẩn vị TẾT
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 3.17 (317 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu thịt đông truyền thống miền Bắc. Nguyên liệu. 1kg thịt chân giò; 500g tai heo; 100g nấm hương; 100g mộc nhĩ; 1 củ hành khô; ½ củ gừng …
  • Nội Dung: Để nắm rõ hơn cách thực hiện từng món ăn hoặc mong muốn biết thêm nhiều công thức chế biến món Việt ngon cho ngày Tết, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. DTBTAAu sẽ liên hệ và tư vấn cụ thể về khóa học nấu ăn phù hợp với bạn. Chúc bạn chế …

Thịt đông nấu theo cách này vừa ngon thơm, nhừ, trong veo, ăn ngày gió về thì cả nồi cơm bay biến

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.86 (109 vote)
  • Tóm tắt: Cứ đến khi thời tiết chuyển mùa, se lạnh thì mẹ lại nấu 1 nồi thịt đông kho nhừ thật to để ăn trong vài ngày.”, chị Thúy Hằng đã kể về kí ức món …

Cách làm thịt kho đông pha thơm ngon, mềm mại đúng kiểu

Cách làm thịt kho đông pha thơm ngon, mềm mại đúng kiểu
  • Tác giả: comngonnhalam.com
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 2.75 (102 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho đông pha là món ăn thơm ngon nổi tiếng. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm vào bếp thực hiện thành phẩm qua bài viết.
  • Nội Dung: Món ăn có hương vị thơm ngon vô cùng. Miếng thịt heo ngọt béo, mềm mại. Khi ăn cảm giác như đang tan trong miệng. Kết hợp với rau cải luộc thanh mát chắc chắn sẽ “đánh thức” vị giác của tất cả mọi người, ngay cả những tín đồ ẩm thực khó tính nhất. …

Để món thịt đông chín mềm mà không bị nát, đừng bỏ qua bí quyết này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.6 (69 vote)
  • Tóm tắt: Thịt mông:500g. – Củ cà rốt:1 củ. – Hành khô: 2 củ. Để món thịt kho đông chín mềm mà không bị nát, đừng bỏ qua bí. Cách làm thịt đông: Rau …

Cách làm món thịt kho Đông Pha cùng nước màu thốt nốt THNOT

  • Tác giả: thnotstore.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.46 (128 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món thịt kho Đông Pha cùng nước màu thốt nốt THNOT Hôm nay THNOT lại phân vân không biết phải chia sẽ món gì tiếp theo cho cả nhà, …

Cách làm thịt kho đông pha thơm, thịt mềm ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 2.39 (115 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho đông pha. Để chuẩn bị và hoàn thành xong món ăn này, bạn cần khoảng 2 tiếng 45 phút nhé! Bước 1: Sơ chế thịt. Thịt ba rọi sau khi mua về …
  • Nội Dung: Thịt ba rọi sau khi mua về các bạn làm sạch lại bằng cách lấy dao cạo nhẹ bề mặt da rồi rửa sạch. Như vậy các chất bẩn bám vào da cũng như lông còn sót lại sẽ được loại bỏ. Sau đó, bạn làm nóng chảo, áp chảo phần da heo để da vàng rám để khi nấu …

Cách làm thịt đông ngon, chuẩn vị miền Bắc

Cách làm thịt đông ngon, chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 2.29 (199 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn mua chân giò và tai heo ngon. Bạn nên chọn khối thịt chân giò rắn chắc, cầm lên không quá lỏng lẻo mặt khô ráo, ấn vào có độ đàn hồi cao …
  • Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, đổ thịt đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại. Tiếp theo, bạn cho nấm hương vào khoảng 3 phút rồi đổ nước sao cho xâm xấp mặt thịt đun sôi, hạ nhỏ lửa đun khoảng 40 …

Cách Nấu Thịt Đông Miền Bắc Cho Mâm Cơm Ngày Tết

Cách Nấu Thịt Đông Miền Bắc Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 2.1 (126 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt đông miền Bắc được hướng dẫn từ Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon chuẩn vị cho những ngày Tết sắp đến.
  • Nội Dung: Thịt đông là món ăn truyền thống ngày Tết không chỉ được người dân miền Bắc yêu thích mà cũng dần phổ biến tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước nhờ hương vị hấp dẫn. Thông thường, thịt đông được làm từ thịt giò, tai heo, mộc nhĩ, nấm hương và một …