Chị Bùi Thủy ở Hà Nội chia sẻ, vốn 100% “quân số” trong gia đình đều là tín đồ của món thịt kho, thế nên món này cũng là một trong những món “tủ” với chị. Điểm khác biệt trong món thịt kho của chị Thủy là cho thịt tự chín bằng hơi nước nhưng vẫn đảm bảo độ mềm và keo, sánh.
Và dưới đây, Phunutoday.vn xin giới thiệu đến quý độc giả món thịt kho trứng lòng đào không dùng nước, ngon ngất ngây theo hướng dẫn của chị Bùi Thủy:
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ ( yếu tố đặc biệt là lớp mỡ của phần thịt có chất collagen, khi nấu càng lâu nó sẽ chuyển hóa thành gelatin, giúp thịt sánh lại khi nấu).
– Đường nâu
– Chút dầu ăn
– Nước mắm
– Trứng nhiệt độ phòng
– Hạt tiêu, ớt nếu ai thích ăn cay
– Hành lá
– Gừng, muối hạt.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thái thịt thành hình quân cờ, uộc chần sơ với muối, gừng đập dập rồi rửa sạch để loại bỏ tạp chất.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho đường vào (đừng đảo gì ạ), khi hơi chuyển vàng cho xíu dầu ăn và nghiêng đều chảo cho dầu lẫn đường. Độ nóng dầu ăn sẽ khiến đường chuyển màu hơi cánh gián (vàng nâu) thì tắt bếp, một chút màu sánh lai. Để nguội chút cho nước mắm vào hỗn hợp.
Tại bước này, chị Thủy cẩn thận lưu ý chị em không nên thắng đường đậm quá và đang nóng từ dầu mà cho đường vào, như thế sẽ khiến cho 2 gia vị này bị keo dính lại, dễ cháy khi kho.
Bước 3: Cho thịt vào đảo săn và trong bì. Chỗ này mục đích để nước màu bám dính vào da khi kho xong sẽ đẹp, săn chắc. Sau đó, chuyển qua nồi kho (nồi gang, nồi đất), nếm gia vị theo khẩu vị gia đình.
Bước 4: Tận dụng phương pháp sốc nhiệt, nghĩa là quá trình nấu này chị Thủy không cho nước vào để nấu, mà đun lửa liu riu nhằm tận dụng hơi nước và lớp mỡ trong da từ thịt tiết ra. Chính lớp mỡ này tiết ra gelatin, tạo nên sự dính keo sóng sánh.
Bước 5: Trứng để nhiệt độ phòng/nhiệt độ thường luộc cùng chút dấm trong 5-6 phút sẽ là lòng đào. Sau đó, vớt ra ngâm nước đá cho dễ bóc.
Bước 6: Khi thịt chín mềm, , cho trứng vào đảo sơ cho dính nước kho. Tùy sở thích, nếu muốn ăn lòng đào thì không nên kho trứng quá lâu.
Bước 7: Bày thành phẩm ra đĩa, rắc xíu tiêu, ớt cho đậm vị, ăn kèm xôi trắng, kèm dưa góp, thêm chút hành phi để cảm nhận vị ngon đúng điệu.
Bên cạnh đó, chị Bùi Thủy cũng mách nhỏ cho những người không “tự tin” cho lắm với cách kho thịt kiểu này thì có thể thêm nước dừa vào để kho.
Vui vẻ, mãn nguyện khi cả nhà ăn ngon lành với món thịt này, bà mẹ Hà thành vừa xinh vừa duyên dáng tiết lộ: “Sáng nay, làm món xôi trắng thịt kho, trứng lòng đào dẻo. Tối có thêm cơm trắng thịt kho và rau muống luộc. Tính ra chi phí rẻ, hơn 100 ngàn tiền thịt, 15 ngàn trứng, 5 ngàn rau muống luộc, gạo nếp sẵn có. Tổng kết chi phí cho một ngày chỉ 122 ngàn cho cả sáng, chiều”.
Ấy đấy, món thịt kho trứng lòng đào vừa ngon, vừa rẻ, lại là nét ẩm thực Việt đặc sắc, đủ sức chinh phục cả những thực khách khó tính.
Chúc các bạn thành công!
Top 18 cách làm thịt kho trứng lòng đào viết bởi Cosy
Mách bạn những cách luộc trứng lòng đào ngon gây nghiện
- Tác giả: cokhidongnam.vn
- Ngày đăng: 06/13/2022
- Đánh giá: 4.68 (257 vote)
- Tóm tắt: Trứng cút thường luộc lòng đào ăn rất ngon và nhanh, với cách làm như … kho thịt ba chỉ sau khi kho xong cho thêm một vài quả trứng lòng …
- Nội Dung: Trứng lòng đào là món ăn ưa thích “gây nghiện” cao nên biết bao quán ăn vặt vỉa hè mọc lên như nấm. Luộc trứng lòng đào ngon đúng vị không đơn giản như luộc trứng chín và phải có cách. Vậy Đông Nam sẽ tổng hợp N cách luộc trứng lòng đào ngon tại bài …
Cách làm thịt kho trứng thơm ngon, đậm đà bắt cơm tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 4.54 (542 vote)
- Tóm tắt: Phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt vào, đảo qua khoảng 3 – 4 phút rồi đổ nước dừa vào cho ngập mặt thịt. Đun sôi nước, sau đó hạ nhỏ lửa để cho đến khi thịt chín …
- Nội Dung: Thịt kho trứng cút là sự biến tấu và đổi nguyên liệu từ trứng vịt sang trứng cút. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn sơ chế thịt rồi luộc và bỏ vỏ trứng. Tiếp đến bạn ướp thịt với các loại gia vị khoảng 20 phút. Sau đó thắng nước màu rồi …
Trứng kho lòng đào và miếng tấm vàng giòn điệu nghệ
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 04/15/2022
- Đánh giá: 4.26 (547 vote)
- Tóm tắt: cho cơm tấm, nhưng có lẽ làm nên tên tuổi của cơm tấm Sài Gòn là các thức căn bản, mà giới trẻ hay gọi là “sà bì chưởng” – cách nói lái của sườn …
- Nội Dung: Nồi cơm được bắc trực tiếp trên lửa phải luôn được canh chừng, cạo xới đúng lúc. Không những phải canh chừng cho cơm không bị cháy mà còn phải canh sao để lấy được những mảng xem xém rám vàng, giòn, thơm lựng, để tùy theo yêu cầu của thực khách sẽ …
Hướng dẫn cách làm thịt kho trứng không dùng nước dừa
- Tác giả: rapido.vn
- Ngày đăng: 03/22/2022
- Đánh giá: 4.02 (487 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên vẫn cách để làm được món thịt kho trứng bóng đẹp mà không … e) Phần trứng luộc: Thịt kho với trứng hồng đào sẽ ngon và thấm gia …
- Nội Dung: – Tiếp tục cho thịt vào nồi cùng nước lạnh vừa đủ, thêm một nhánh gừng, 2-3 củ hành tím đập dập, chút muối hạt và bật bếp đun ở lửa vừa. Khi vừa sôi lăn tăn thì đảo đều, để các tạp chất ra hết. Sau đó, đổ ra rửa lại sạch. Việc này giúp loại bỏ sạch …
Cách làm thịt bọc trứng lòng đào giòn rụm ngon ngất ngây
- Tác giả: monngon.tv
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 3.96 (282 vote)
- Tóm tắt: Món thịt bọc trứng lòng đào là món ăn giàu dinh dưỡng bên trong, thịt mềm ngọt bọc bên ngoài sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn tuyệt vời …
- Nội Dung: Bước 2: Thịt băm cho vào trong 1 cái tô rồi cho hành tây đã thái, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu gạo, 5 gr bột mì, 1 ít dầu mè và 1 ít muối, hạt tiêu trộn đều cùng với thịt sau đó để ướp khoảng 15 – 20 phút để cho thịt xay ngấm đều các gia …
Trứng lòng đào bọc thịt
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Đánh giá: 3.75 (593 vote)
- Tóm tắt: Với lớp vỏ bọc thịt giòn rụm, ăn vào là vị beo béo của trứng lòng đào tan chảy & hòa quyện hương vị – Món Trứng Lòng Đào Bọc Thịt ai cũng mê là đây!
8 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Ngon, Béo Dễ Làm Tại Nhà
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 3.52 (305 vote)
- Tóm tắt: Luộc trứng bằng nồi cơm điện không khó bạn chỉ cần lấy lượng trứng gà, vịt hay trứng cút tùy thích rồi cho nước vào ngập trứng. Bấm nút COOK để nồi chuyển sang …
[TPHCM] Bánh Mì – Xôi Thịt Trứng Lòng Đào Ngon Bá Cháy Lạ Chưa Từng Thấy
- Tác giả: grab.com
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 3.39 (531 vote)
- Tóm tắt: Bữa nay để mình giới thiệu cho các bạn một địa chỉ đình đám nổi tiếng trong làng xôi có món xôi thịt kho trứng lòng đào làm mưa làm gió thời …
Hướng dẫn 6 cách luộc trứng lòng đào béo ngậy siêu đơn giản
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 04/15/2022
- Đánh giá: 3.12 (351 vote)
- Tóm tắt: bởi trứng luộc lòng đào không làm mất các dinh dưỡng thiết yếu. 9. Hướng dẫn cách lựa chọn trứng tươi ngon. Bạn nên chọn những quả trứng có màu …
- Nội Dung: Trứng lòng đào giàu protein, chất béo, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ mắt. Lòng đỏ trứng cung cấp lượng cholesterol cần thiết cho sự phát triển tinh thần của chúng ta. Nên ăn trứng luộc lòng đào thay cho trứng rán, kho, .. bởi …
Bắt trend ăn uống ngày dịch với combo thịt ba chỉ và trứng lòng đào ngâm nước tương siêu chất lượng
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Đánh giá: 2.96 (150 vote)
- Tóm tắt: Trong bài viết dưới đây, mời bạn đến với cách làm chi tiết của món trứng ngâm nước tương. Đặc biệt, phần trứng thành phẩm sẽ là trứng lòng đào …
Cách luộc trứng lòng đào dẻo thơm, dễ bóc vỏ nhanh nhất
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 2.71 (176 vote)
- Tóm tắt: Luộc trứng không khó nhưng cách luộc trứng lòng đào chín thơm ngon, béo ngậy thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài mẹo luộc trứng …
- Nội Dung: Trứng lòng đào hay còn gọi là trứng tái, chưa chín hoàn toàn. Trứng lòng đào giàu protein, chất béo, vitamin và các khoáng chất, chất chống oxy hóa rất tốt cho mắt. Ngoài ra, loại trứng này còn có chứa lutein và zeaxanthin có tác dụng giảm các bệnh …
Cách làm món thịt kho trứng thơm ngậy, bổ dưỡng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 02/16/2023
- Đánh giá: 2.61 (97 vote)
- Tóm tắt: Không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà cách làm món thịt kho trứng cũng … Rửa sạch thịt ba chỉ, dùng dao cạo sơ phần da rồi rửa nhiều lần với nước.
- Nội Dung: Thịt kho trứng là món khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích và thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Với hương vị đậm đà của thịt hòa quyện cùng vị mềm béo của trứng chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không ngừng đũa. Để biết cách làm món thịt kho …
góc ẩm thực, hoa cỏ, vu vơ…
- Tác giả: blogmuoi.wordpress.com
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 2.64 (60 vote)
- Tóm tắt: Mình tìm hiểu thì phát hiện có một cách làm thịt kho tàu của một số người Hoa ở Hải Phòng phải có ngũ vị hương và chút ít vỏ quít khô nữa.
- Nội Dung: Thịt kho kiểu Nam mềm hơn và nhiều nước hơn kiểu Bắc. Thịt thường được kho với nước dừa, màu thịt cũng không đậm mà chỉ hơi nâu nhạt. Các bà nội trợ người Nam thường kho thêm trứng cùng thịt. Và khi ở Sài Gòn mình được cậu em họ huấn luyện là phải …
Trứng lòng đào bọc thịt sốt mặn ngọt, cả nhà ai cũng khen xuýt xoa
- Tác giả: vfood.com.vn
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 2.42 (168 vote)
- Tóm tắt: Món này có mùi vị cực kỳ ngon, đẹp mắt, nhưng cách làm vô cùng đơn giản, cứ làm ra là hết rất nhanh.
Cách Luộc Trứng Lòng Đào 🥚
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 2.38 (155 vote)
- Tóm tắt: Trứng sau khi luộc ngâm trong nước đá cho dễ bóc vỏ rồi thưởng thức. Nutrition. Khẩu phần: 1quả | Calories: …
Trứng lòng đào sốt thái
- Tác giả: tasteshare.net
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 2.29 (83 vote)
- Tóm tắt: Trứng là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có nhiều cách chế biến trứng khác nhau như luộc, chiên, rán,…nhưng làm trứng lòng đào là cách hấp thụ …
Cách làm trứng gà hồng đào sốt thái lạ miệng nhưng kích thích vị giác
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 2.22 (113 vote)
- Tóm tắt: Trứng chắn chắc là món khoái khẩu của mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bé. Bởi không chỉ hấp dẫn vị giác mà thực phẩm này vô cùng bổ dưỡng. Nhờ hàm …
Thịt kho hột vịt – Tương Việt Hoa Sen
- Tác giả: tuongviethoasen.vn
- Ngày đăng: 05/16/2022
- Đánh giá: 2.01 (164 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm trứng lòng đào ngâm tương chuẩn vị. Trứng gà là một nguyên liệu mà người Châu Á rất ưa chuộng trong bữa cơm hằng ngày. Như những món như …