Xem Ngay Top 19 cách làm thịt ngan nướng [Ngon Nhất Quả Đất]

Thịt ngan nướng hay chả ngan nướng là một món ăn ưa chuộng của nhiều người. Thịt ngan không những thơm ngon mà lại rất bổ dưỡng. Hãy cùng tham khảo một số cách chế biến thịt ngan với món nướng ngon, đúng cách, giữ được dinh dưỡng sau đây sẽ giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn.

Đang xem: Cách làm chả ngan nướng

1. Thịt ngan

Thịt ngan là món ăn phổ biến, được ưa chuộng của rất nhiều gia đình ở Việt Nam. Thịt ngan không những ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Món ăn này có chứa các dưỡng chất dồi dào như chất đạm, chất béo tốt cho cơ thể, photpho, canxi, sắt và các vitamin thiết yếu tốt cho sức khỏe. Thịt ngan có vị ngọt, tính hàn… và có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa các bệnh về tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư đang trị liệu.

Bạn đang xem: Cách làm chả thịt ngan nướng

Có nhiều cách chế biến các món ăn ngon từ nguồn thực phẩm bổ dưỡng này như: làm chả thịt ngan nướng, lẩu ngan, ngan nấu giả cầy, ngan rang gừng, ngan nấu măng, nộm ngan…Sau đây là một số hướng dẫn cách làm chả thịt ngan nướng ngon, đúng cách, giữ được chất dinh dưỡng.

2. Chả ngan nướng riềng mẻ

Chả ngan nướng riềng mẻ là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhờ cách chế biến không quá phức tạp nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Món ăn sẽ vô cùng hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt mềm của thịt ngan cùng mùi thơm của sả, riềng, vị chua thanh nhẹ của mẻ trong món chả ngan nướng. Cùng tham khảo ngay cách làm món chả ngan nướng ngon, lạ này để sẵn sàng vào bếp trổ tài cho gia đình bạn thưởng thức.

READ Món súp gà ngô kem ngon lạ miệng

Thịt ngan: khoảng 2 kgXả: 2 nhánhRiềng: 1 củMẻ: 2 muỗng canhGừng: 1/2 củRượu trắng: 2 muỗng canhTỏi, sảHành lá.Bột nghệỚt sừng.Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường.

Thịt ngan nướng là món ăn yêu thích của nhiều người

Bếp than, vỉ nướng, bao tay ni lông,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt ngan về, hãy nhặt sạch lông còn sót lại.Thịt ngan rửa sạch, để cho ráo nước, sau đó lọc thịt có lẫn da rồi thái thành từng vừa vặn, mỏng vừa đủ.Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.Riềng, gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng rồi sau đó xay nhỏ.Ớt sừng băm nhỏ.Sả đập dập, cắt khúc nhỏ rồi giã/ xay nhỏ.Lọc qua rây lấy nước mẻ.

Bước 2: Ướp chả ngan

Hãy cho thịt ngan vào nồi/ âu lớn và nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt.Thêm nước mẻ, sả, riềng, hành lá thái nhỏ,đường ớt, tỏi băm và bạn đeo bao tay ni lông bóp đều thịt ngan cho thịt ngan thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Khâu ướp thịt ngan là vô cùng quan trọng để món chả ngan nướng thơm ngon, chuẩn vị. Càng kết hợp đầy đủ gia vị và nêm chúng một cách hài hòa thì món ăn càng trọn vị, đậm đà, hấp dẫn hơn.

Xem thêm: 6 Loài Động Vật Kỳ Dị Nhất Thế Giới, Có Thể Bạn Chưa Từng Biết?

READ Chia sẻ 3 bước pha trà sữa bằng bột béo ngon dễ thực hiện – Red & White Spa

Bước 3: Nướng chả ngan

Đầu tiên nên quét dầu lên trên vỉ nướng để tránh những miếng chả ngan bị dính vào vỉ.Sau đó, cho thịt ngan đã ngấm gia vị lên vỉ rồi nướng. Nên nướng trên than hoa.Lưu ý: khi nướng bạn nên lấy nước ngan nướng ra rồi quét lên miếng chả ngan cho mềm, ngọt hơn và không nên nướng quá lâu sẽ khiến chả ngan bị khô.

Bước 4: Thành phẩm

Thịt ngan nướng riềng mẻ chín thơm phức, màu vàng thật bắt mắt, mùi thơm của sả, có vị đặc biệt của mẻ, thịt mềm và tươi ngọt, bạn có thể chấm kèm chén muối ớt chanh hoặc nước mắm gừng sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, đồng thời lại bổ sung cho bạn rất nhiều dinh dưỡng.

Cách làm món thịt ngan nướng khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được

3. Thịt ngan nướng ngũ vị

Ngan: khoảng 2kg nên chọn ngan không quá non cũng không quá giàỚt bột: 1 muỗng canhNgũ vị hương: 1/2 muỗng canhDầu hào: 2 muỗng canhMật ong: 2 muỗng canhMuối: 2 muỗng canhGiấm: 2 muỗng canh

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách chế biến món vịt om sấu [Đánh Giá Cao]

Bước 1: Sơ chế thịt ngan

Có 2 cách để sơ chế thịt ngan sạch, không hôi:

Cách 1: Sử dụng rượu và giấm một lượng vừa đủ, thoa lên thịt ngan ướp khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước.Cách 2: Dùng muối và chanh hoặc giấm thoa lên thịt ngan để khoảng 10 phút để khử mùi hôi sau đó rửa lại bằng nước.READ Hướng Dẫn Cách Tự Làm Lạp Xưởng Thơm Ngon, An Toàn, Cách Làm Lạp Xưởng Ngon Và Siêu Dễ Tại Nhà

Bước 2: Ướp thịt ngan

Ướp thịt ngan với:

1 muỗng canh ớt bột,1/2 muỗng canh ngũ vị hương,2 muỗng canh dầu hào,2 muỗng canh mật ong,Dùng tay bóp đều ngan và để khoảng 30 phút cho thịt ngan thấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng ngan

Dùng que xiên bằng sắt hoặc thanh tre xiên qua thịt ngan, dùng dây kẽm sạch cố định phần cổ và chân ngan lại.Chuẩn bị sẵn bếp than và để ngan lên nướng trên than hồng khoảng 45 phút, khi nướng hãy quay đều tránh để bị cháy, thấy thịt ngan chuyển màu vàng nâu cháy xém cạnh là được.

Bước 4: Thành phẩm

Thịt ngan khi nướng xong sẽ có mùi thơm từ mật ong, ngũ vị hương, và có màu vàng nâu cực kì hấp dẫn. Thịt ngan nướng mềm, cay cay, thấm gia vị, da ngan giòn và béo, nó sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn mọi người.

Xem thêm: Bí Kíp Không Hiển Thị Comment Trên Facebook Mới Nhất 2020, Facebook Không Hiển Thị Comment

Trên đây là cách làm một số món chả thịt ngan nướng. Các bạn hãy tham khảo để có thể chế biến món ăn đúng cách, thơm ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Top 19 cách làm thịt ngan nướng viết bởi Cosy

Thịt chả ai cũng biết, nhưng chả ngan nướng mới là đặc sản ngon tuyệt vời của người Hà Nội

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 4.68 (574 vote)
  • Tóm tắt: Bún ngan nướng có cách làm đơn giản và không cầu kỳ nhưng lại mang đậm chất đồng quê, dân dã thân thương, ai đã được một lần thưởng thức thì khó …
  • Nội Dung: Thịt ngan nướng xong nóng hổi được ăn kèm với bún và các loại rau gia vị như thơm láng, mùi tàu và rau húng… Gắp miếng thịt ngan mới nướng thơm phức mùi gia vị chấm vào bát nước chấm ngon dịu mùi chanh tươi và tỏi, ăn kèm thêm vài sợi bún …

Món ngan nướng sẽ không còn nhàm chán với 3 cách ướp gia vị tuyệt ngon này, thơm lừng góc bếp

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 4.42 (399 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là các bước làm cụ thể: Bước 1: Thịt ngan mua về đem rửa sạch, nên rửa cùng một ít rượu trắng cho thịt được loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

9 cách chế biến thịt ngan hấp dẫn không thể chối từ

9 cách chế biến thịt ngan hấp dẫn không thể chối từ
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 4.24 (422 vote)
  • Tóm tắt: Với cách chế biến thịt ngan thơm ngon hấp dẫn sau, bạn sẽ không … Cách luộc thịt ngan ngon; Cách làm món thịt ngan nướng; Cách làm món …
  • Nội Dung: Món thịt ngan xào lăn có cách làm khá dễ. Bạn có thể làm bất cứ khi nào bạn muốn mà không hề tốn nhiều thời gian. Mùi thơm của các loại gia vị, các loại rau thơm rất cuốn hút. Khi thưởng thức miếng thịt ngan dai giòn, đậm đà vừa miệng sẽ làm ông xã …

Cách ướp thịt ngan nướng món ngon cho ngày cuối tuần

Cách ướp thịt ngan nướng món ngon cho ngày cuối tuần
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 4.05 (382 vote)
  • Tóm tắt: Cho phần thịt ngan vào 1 chiếc âu to, đổ phần hỗn hợp xay trên vào. Tiếp theo bạn pha 1 muỗng canh mắm tôm và 2 muỗng nước, lọc qua dây rồi đổ …
  • Nội Dung: Với món ăn này chắc chắn sẽ làm mọi người bị say mê bởi món ăn này của bạn. Còn chờ gì nữa cùng vào bếp trổ tài với cách ướp thịt ngan nướng cho ngày cuối tuần sắp tới thôi. Nhớ theo dõi và chia sẻ cho mọi người cùng biết đến Emvaobep với nhiều công …

Ngan nướng mật ong – Gợi ý hay cho bữa tối của gia đình bạn

  • Tác giả: matongthiennhienso1.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 3.72 (591 vote)
  • Tóm tắt: Cơ thể suy nhược, chán ăn, hay đổ mồ hôi đem, lòng bàn tay bàn chân nóng, các mẹ mới sinh em bé thiếu sữa cũng được khuyến khích ăn thịt ngan. Nguyên liệu làm …
  • Nội Dung: Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, bên cạnh việc lựa chọn các loại nguyên liệu sạch thì việc vệ sinh tay trước khi chế biến rất quan trọng. Bạn nên rửa sạch tay rồi sau đó đeo bao tay khi làm. Dưới …

2 cách làm món thịt ngan nướng riềng mẻ và nướng ngũ vị thơm ngon đơn giản

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 3.49 (451 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cho thịt ngan vào âu lớn và nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Thêm nước mẻ, sả, riềng và bạn đeo bao tay ni …

Công thức làm ngan nướng muối ớt siêu ngon thơm nức mũi

Công thức làm ngan nướng muối ớt siêu ngon thơm nức mũi
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 3.31 (304 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm ngan nướng muối ớt thơm nức mũi · Cho tất cả riềng, ớt xanh, tỏi, sả vào một cái bát, trộn cùng sa tế và các gia vị: đường, muối ớt xanh …
  • Nội Dung: Bên cạnh đó, nếu không có nhiều thời gian và không gian để nướng ngan, bạn hãy ghé qua cửa hàng Thực Phẩm 29 để thưởng thức món ăn siêu hấp dẫn này nhé. Ngan nướng muối ớt luôn nằm trong top các món ăn bán chạy nhất hàng ngày. Đặc biệt với công thức …

Ngan Nướng Sả Riềng Mẻ

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 3.1 (345 vote)
  • Tóm tắt: Để sơ chế “nhân vật chính” của món ăn hôm nay, đầu tiên, bạn chặt thịt ngan thanh miếng vừa ăn, nếu có thời gian bạn có thể lóc phi lê thịt ngan để tránh …

Cách làm món thịt ngan nướng

  • Tác giả: huongdannauan.net
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.79 (150 vote)
  • Tóm tắt: – Ướp thịt ngan – Gia vị cho vào ướp thịt ngan gồm đường, hạt nêm, dầu ăn, hành tỏi băm, riềng, nước tương, mẻ, mắm tôm vào và trộn đều lên. Ướp …

Ngan chế biến gì ngon? 10 món ngon từ ngan, ngon đến mức không buông đũa được

Ngan chế biến gì ngon? 10 món ngon từ ngan, ngon đến mức không buông đũa được
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.83 (53 vote)
  • Tóm tắt: Kết thúc tuần làm việc mệt mỏi bằng món thịt ngan nướng giòn ngon và đậm vị thì còn gì bằng đúng không nào? Với cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay …
  • Nội Dung: Ngan là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với các thành phần như: protein, canxi, sắt, các loại vitamin A, E, D,… Do đó, ngan được sử dụng để điều trị các chứng bệnh hư lao, nhiệt bệnh và các chứng âm huyết hư, nội nhiệt. Hôm nay, Bách hóa …

Hướng Dẫn Làm Chả Ngan Nướng Thơm Lừng Của Người Miền Bắc

Hướng Dẫn Làm Chả Ngan Nướng Thơm Lừng Của Người Miền Bắc
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.67 (111 vote)
  • Tóm tắt: Ướp ngan với hỗn hợp gồm: mắm tôm, riềng, sả, mẻ, hành lá thái nhỏ, bột nghệ, hạt nêm, dầu ăn, đường, ớt và tỏi băm, trộn đều rồi ướp trong …
  • Nội Dung: Cũng như một số món nướng khác, để món chả ngan nướng thơm ngon, chuẩn vị, khâu ướp thịt ngan rất quan trọng. Càng đầy đủ gia vị và kết hợp chúng một cách hài hòa thì món ăn càng trọn vị, đậm đà hơn. Trong những dịp cuối tuần khi gia đình quây quần …

Cách làm ngan nướng giềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ

Cách làm ngan nướng giềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ
  • Tác giả: cachlamhay.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.57 (76 vote)
  • Tóm tắt: Ngan kết hợp với giềng mẻ nướng trên than hồng hoặc bếp lò đều rất ngon. Mùi thơm của giềng vị ngọt của thịt ngan thấm cùng các gia vị giúp …
  • Nội Dung: Với món ăn này chắc chắn sẽ làm mọi người bị say mê bởi món ăn này của bạn. Còn chờ gì nữa cùng vào bếp trổ tài với cách ướp thịt ngan nướng cho ngày cuối tuần sắp tới thôi. Nhớ theo dõi và chia sẻ cho mọi người cùng biết đến Emvaobep với nhiều công …

Lễ 2/9 làm ngan nướng riềng, mẻ cho cả gia đình

Lễ 2/9 làm ngan nướng riềng, mẻ cho cả gia đình
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 2.44 (155 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: – Cho tất cả riềng, xả, tỏi, hành củ khô vào máy xay, xay qua một lần nữa. – Ướp thịt ngan đã lọc: 1 thìa canh dầu hào, …
  • Nội Dung: – Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm một củ hành khô băm nhỏ, đổ phần thịt ngan vào xào săn, tiếp đến là măng, thêm vào 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh, đảo khoảng 10p cho măng ngấm gia vị. Đổ phần nước luộc ngan vào nồi, nấu sôi khoảng 10p, …

Giới thiệu 3 cách làm ngan nướng chuẩn vị, thơm lừng góc bếp

 Giới thiệu 3 cách làm ngan nướng chuẩn vị, thơm lừng góc bếp
  • Tác giả: phunugioi.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.49 (98 vote)
  • Tóm tắt: Dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn lên vỉ nướng để thịt không bị dính vào vỉ. · Xếp thịt ngan lên vỉ và cho vào lò nướng, nếu muốn ngon hơn thì nướng bằng …
  • Nội Dung: Ngan nướng là món ăn không quá thông dụng như gà nướng, vịt nướng. Thế nhưng món ăn này đã chiếm được sự yêu thích của mọi người nhất là cánh mày râu khi kết hợp thịt ngan ngon ngọt cùng với các gia vị như riềng, sả và mẻ,…Nếu bạn đang muốn thực …

Cách làm ngan nướng nồi chiên không dầu đậm đà thơm ngon

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.32 (168 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Hòa tan muối, đường, tương ớt và 1 cốc nước vào bát, khuấy đều cho nhanh tan rồi để sang một bên. Ở một cái chảo khác thì bạn phi thơm …
  • Nội Dung: Bên cạnh món ngan nướng bằng nồi chiên không dầu đã thành công suất sắc thì vẫn còn thiếu 1 bát nước chấm nữa mới tròn vị. Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 1 muỗng bột năng hoặc bột ngô, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa muối, 1/2 thìa dầu ăn, 1 củ …

Cách làm Ngan cháy tỏi ngon như ngoài hàng [Có cách dùng Nồi chiên không dầu cho team ngại béo]

Cách làm Ngan cháy tỏi ngon như ngoài hàng [Có cách dùng Nồi chiên không dầu cho team ngại béo]
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.15 (108 vote)
  • Tóm tắt: 2. Ướp thịt ngan · Ướp thịt với 2 thìa dầu hào + 1 thìa ớt băm nhỏ + 2 thìa tỏi băm + 1 thìa gừng băm + 2 thìa xì dầu + 1 thìa muối + 1 thìa tiêu …

Cách làm thịt ngan nướng với trọn bộ bí kíp giúp hương vị hấp dẫn

Cách làm thịt ngan nướng với trọn bộ bí kíp giúp hương vị hấp dẫn
  • Tác giả: thpthoaminh.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.18 (186 vote)
  • Tóm tắt: Cuối tuần, bạn có nhiều thời gian, hãy biến bữa cơm nhàm chán thành “bữa tiệc” với “siêu phẩm” mang tên ngỗng nướng. Hương vị thịt ngan mềm, …
  • Nội Dung: Trước khi bắt tay vào thực hiện cách ướp ngan nướng, bạn cần rửa sạch thịt vịt. Bạn rửa sạch cả con vịt với một chút muối pha loãng, gừng băm nhỏ hoặc dùng dấm, rượu trắng để vịt hết sạch mùi hôi. Chỉ cần rửa đi rửa lại vài lần là bạn đã có nguyên …

Cách làm ngan nướng nồi chiên không dầu đậm đà thơm ngon

  • Tác giả: locknlock.info
  • Ngày đăng: 02/26/2023
  • Đánh giá: 2.03 (130 vote)
  • Tóm tắt: Không biết ở đây có bạn nào giống mình không, mình thấy ngan nướng bao giờ cũng ngon hơn vịt nướng. Thịt ngỗng nạc, mềm ngọt nhưng không bị khô, …
  • Nội Dung: Bên cạnh sự thành công xuất sắc của món ngan nướng trong nồi chiên không dầu, vẫn còn thiếu một bát nước chấm nữa. Chuẩn bị nguyên liệu như sau: 1 thìa bột sắn dây hoặc bột bắp, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa muối, 1/2 thìa dầu ăn, 1 củ tỏi, 5 củ hành khô …