Rất Hay Top 20+ cách làm vịt nướng vân đình [Đánh Giá Cao]

Các món vịt nướng với hương vị đậm đà, da giòn, thơm ngon luôn có sức hấp dẫn khiến bao người không thể chối từ. Cùng Điện máy thực phẩm NEWSUN tìm hiểu cách làm vịt nướng Vân Đình nổi tiếng và thực hiện ngay món nướng này chiêu đãi cả gia đình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt nướng Vân Đình

Để làm được món vịt nướng Vân Đình ngon và và chuẩn bị nhất, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Vịt: 1 con(khoảng 1.3 – 1.5kg)
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 4 cây
  • Ớt: 3 trái
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Màu dầu điều: 1 muỗng canh

Cách chọn vịt ngon

  • Vịt sống

Hãy chọn con vịt di chuyển nhanh nhẹn, lông mượt, toàn thân đủ lông.

Các con vịt ngon sẽ có phần ức tròn đầy đặn, da cổ và da bụng dày. Vịt đủ tháng sẽ ngon, thịt chắc.

Bạn hãy chú ý xem cánh con vịt đã đan chéo vào nhau chưa. Đây là cách dễ nhất để kiểm tra xem vịt có đủ tháng hay không.

  • Vịt làm sẵn

Hãy chọn những con vịt vừa mổ xong, phần thịt săn chắc, đàn hồi tốt. Bạn nên dùng tay ấn thử, nếu thịt bị biến dạng thì tuyệt đối không nên mua.

Quan sát thấy lớp da toàn thân vịt đều màu, có màu vàng nhạt, không có màu lạ, không bị loang lổ máu và không có vết bầm thì mua.

Chọn vịt ngon

Các bước thực hiện vịt nướng Vân Đình

Sơ chế vịt

Vịt sau khi đã làm sạch lông và lấy hết lòng mề, bạn dùng muối biển chà xát lên da vịt, sau đó rửa lại với nước sạch.

Tiếp theo, dùng hỗn hợp rượu trộn gừng cắt lát, đập dập vừa chà lên da vừa bóp vịt thêm 1 lần để khử sạch mùi hôi và lớp da chết của vịt. Rửa sạch và để ráo nước.

Mẹo sơ chế vịt không hôi: Ngoài sử dụng hỗn hợp rượu và gừng, bạn có thể dùng hỗn hợp muối và chanh/giấm để mát xa lên toàn thân vịt. Đây cũng cách nhanh và hữu hiệu để khử mùi hôi của vịt.

Sơ chế nguyên liệu khác

Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Sả cây rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhuyễn.

Sơ chế vịt và các nguyên liệu khác

Làm sốt ướp vịt nướng

Với cách làm vịt nướng Vân Đình, bạn cần pha sốt như sau: Cho vào bát 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu, nửa muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu màu điều.

Bỏ thêm phần tỏi băm, hành tím băm, sả và ớt băm vào.

Sau đó dùng đũa trộn đều để nguyên liệu hoàn quyện với nhau.

Ướp vịt Vân Đình

Bạn dùng dĩa hoặc dụng cụ xăm thịt chuyên dụng để xăm nhẹ lên toàn bộ thân vịt. Việc này sẽ giúp vịt ngấm gia vị và ngon hơn.

Dùng cọ, phết đều phần sốt ướp vừa làm thêm toàn bộ bên trong và bên ngoài của vịt. Tiếp đó, bạn để vịt nghỉ trong vòng 30 phút cho thấm gia vị.

Xem thêm:

  • Cách làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị nhà hàng siêu đơn giản
  • Cách làm gà nướng mắc khén thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

Ướp vịt để nướng

Nướng vịt

Đổ than hoa vào bếp nướng, nhóm lửa và quạt cho tới khi than hồng, không còn khói.

Cho vịt đã ướp lên vỉ nướng, đặt trên bếp tham khoảng 20 – 30 phút. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng hãy dùng cọ quét phần sốt còn lại lên thân vịt để thịt mềm ngon, không bị khô.

Bạn nướng cho đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt là hoàn thành.

Lưu ý:

  • Nếu nướng bằng bếp than thì hãy mổ phanh vịt và dùng 3 chạc sắt để xiên, banh chân vịt đều ra và kẹp vào vỉ nướng cỡ lớn. Việc này sẽ giúp thịt vịt chín đều và ngon hơn.
  • Để da vịt có màu đẹp hơn, cách 30 phút bạn hãy quét một lớp mật ong lên da vịt.

Ngoài ra, nếu dùng lò điện để nướng thì bạn hãy mở làm nóng lò trước và nướng vịt trong 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau 30 phút mở ra, quét phần nước sốt lên và lật mặt vịt nướng tiếp trong 30 phút.

Nếu muốn kinh doanh vịt nướng Vân Đình thì bạn nên dùng lu quay vịt để nướng vịt số lượng lớn, nhanh chóng hơn.

Rất hay:  Rất Hay Top 16 thịt vịt khìa nước dừa [Ngon Nhất Quả Đất]

Thành phẩm

Vịt nướng thành phẩm sẽ chín vàng bắt mắt, thịt không hề bị khô, thịt bên trong vẫn giữ được độ ẩm nên mềm ngọt. Lớp da bên ngoài giòn và thơm phức.

Vịt nướng Vân Đình, thơm ngon nức mũi

Cách pha nước chấm vịt nướng Vân Đình

Nước chấm là một yếu tố quan trọng tạo nên món vịt nướng hoàn hảo. Nước chấm ngon sẽ giúp gia tăng hương vị rất nhiều.

Để làm nước chấm ngon nhất, bạn nên dùng chính nước vịt chảy ra khi nướng lúc nãy. Bạn cho thêm vào một chút nước lọc và xì dầu rồi đun lên. Nêm nếm lại gia vị sao cho đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và mùi thơm của quả móc mật thì hạ nhỏ lửa. Hòa tan một chút bột sắn, đổ vào hỗn hợp nước sốt cho hơi sệt lại là được.

Món vịt nướng Vân Đình ngon nhất là khi ăn nóng. Chấm vào nước sốt, ăn kèm các loại rau thơm như rau húng, kinh giới, diếp cá,… với bún sẽ vô cùng đưa miệng.

Tham khảo lò quay gà vịt giúp nướng vịt số lượng lớn đang kinh doanh tại NEWSUN:

Trên đây là cách làm vịt nướng Vân Đình ngon và đơn giản nhất. Hãy tham khảo và chế biến nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Top 21 cách làm vịt nướng vân đình viết bởi Cosy

Vịt nướng Vân Đình – món ăn dễ chế biến, vô cùng ngon miệng cho cả nhà cả dịp Noel và ngày lạnh giá

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 4.6 (366 vote)
  • Tóm tắt: GĐXH – Noel và rét đậm có thể kéo dài hết tháng 12 và cách chế biến thịt vịt dưới đây không quá khó làm, nhưng hương vị đậm đà, giòn rụm, …
  • Nội Dung: – Dùng thanh sắt 3 chạc xiên vịt đã ướp cho dễ cầm. Sau đó banh thân vịt ra và kẹp vào vỉ nướng loại lớn – đặt lên bếp than nướng 20 – 30 phút. Quá trình nướng thỉnh thoảng nhúng cọ quét nước sốt ướp lên vịt để thịt được mềm ngon, không bị khô. Cứ …

Cách làm vịt nướng Vân Đình ngon như ngoài hàng

Cách làm vịt nướng Vân Đình ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: topmonan.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 4.49 (473 vote)
  • Tóm tắt: Cùng bắt tay vào trộn các loại gia vị bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong cùng màu điều. Với các loại hành, tỏi, ớt cùng …
  • Nội Dung: Mua sẵn thanh hoa về và nhớ phải chọn loại đều không bị nát để tránh khi nướng bị ám khói vào đồ ăn. Cho than hoa bếp lò, nhóm lửa lên bằng giấy hoặc bìa cứng. Sau đó dùng quạt máy quạt cho than lên lửa nhanh và đều. Cho thịt vịt vỉ nướng lớn và cho …

Thơm nức mũi với vịt nướng Vân Đình

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 4.31 (225 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện và cách ướp thịt nướng Vân Đình: … Với vịt bạn nhặt sạch lông tơ rồi đem rửa sạch. Thịt vịt khá ngon thế nhưng nếu bạn không …

Hướng dẫn làm vịt quay Vân Đình đơn giản tại nhà

  • Tác giả: buacomgiadinh.com
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 4.06 (266 vote)
  • Tóm tắt: Vịt quay Vân Đình là món ăn đặc trưng bởi mùi thơm ngây ngất, miếng thịt dai dai, mềm mềm và nước sốt đậm đà….Dùng hỗn hợp trên quét đều lên …

Hướng dẫn ướp vịt quay vân đình

Hướng dẫn ướp vịt quay vân đình
  • Tác giả: dienmay3g.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 3.84 (592 vote)
  • Tóm tắt: – Dùng 1 cái bát to, cho vào bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối sau đó trộn đều lên. … – Tất cả trộn đều, cho thêm 1 muỗng …
  • Nội Dung: Món vịt quay này có hương vị đặc biệt của món thịt nướng cùng với sự tẩm ướp công phu và cách nướng đặc biệt trên những lò nướng vịt chuyên dụng sẽ tạo nên một bữa tiệc thịnh soạn cho bạn và những người thân yêu trong gia đình. Đặc biệt là khi nhâm …

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 3.6 (561 vote)
  • Tóm tắt: Bởi vậy ngay sau đây, NGONAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình chuẩn nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể mang đến cho cả nhà …
  • Nội Dung: Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ từ từ nước bột năng vào chảo, vừa đổ vừa khuấy đều liên tục cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp. Sau đó, bạn đợi đến khi nước chấm nguội thì thêm nước cốt chanh vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn nữa là …

Hướng dẫn cách làm vịt nướng Vân Đình công thức chuẩn ngon

Hướng dẫn cách làm vịt nướng Vân Đình công thức chuẩn ngon
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 3.45 (484 vote)
  • Tóm tắt: Giữ lại một ít gia vị để lát nữa ta sử dụng để chế biến nước chấm vịt. cach lam vit nuong van dinh ngon 3. – Bước 4: Bạn chuẩn bị sẵn than hoa …
  • Nội Dung: + Hành tím, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch, bỏ lớp áo ở ngoài, cho vào máy xay sinh tố và xay nhỏ (nếu không có máy xay bạn có thể đập dập rồi thái nhỏ). Ớt, móc mật xay nhuyễn hoặc băm nhỏ xong cho tất cả vào bát gia vị ở trên rồi trộn đều tạo thành nước …

Cách chế biến vịt nướng Vân Đình

  • Tác giả: anybuy.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 3.1 (262 vote)
  • Tóm tắt: Ướp vịt đã rửa sạch vào cùng hỗn hợp trên, để khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm đều các loại gia vị. Sau đó kẹp vịt vào vỉ, nướng trên bếp than …

Cách làm vịt nướng Vân Đình ngon mê mẩn ngay tại nhà

  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.89 (64 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt nướng Vân Đình … Bước 1: Riềng, sả bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. … Bước 3: Pha mắm ướp vịt: Hành + tỏi băm + sả …

Cách làm vịt nướng Vân Đình [Công thức gia truyền chính gốc]

Cách làm vịt nướng Vân Đình [Công thức gia truyền chính gốc]
  • Tác giả: mayvatlongga123.com.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 2.85 (148 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu · Vịt cỏ · Hành tím · Tỏi · Sả · Ớt · Gừng · Mật ong · Đường, muối, tiêu, dầu hào.
  • Nội Dung: Là địa chỉ uy tín của mọi người dân ở Khương Đình nói riêng và Hà Nội nói chung. Toạ lạc tại địa chỉ 529 Vũ Tông Phan, P. Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, kinh doanh với mức giá ưu đãi từ 180.000 – 200.000 VNĐ những chất lượng chưa bao giờ thuê bất …

Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Vân Đình Thơm Nứt Mũi

Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Vân Đình Thơm Nứt Mũi
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.73 (181 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món vịt nướng Vân Đình không quá khó, chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này ngay để có thể chiêu đãi cả nhà món ngon …
  • Nội Dung: Trong đó bạn cần sơ chế thịt vịt cẩn thận để vịt không có mùi hôi và ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn. Việc khử mùi hôi của vịt cũng không hề khó, bạn chỉ có thể thực hiện bằng cách là dùng rượu trắng hoặc gừng giã nhỏ xát đều lên mình vịt rồi rửa …

Cách ướp vịt nướng Vân Đình ngon nhất

Cách ướp vịt nướng Vân Đình ngon nhất
  • Tác giả: mayvatlongga.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 2.69 (198 vote)
  • Tóm tắt: Vịt được chọn lựa kĩ càng sau đó đem sơ chế tẩm ướp gia vị sau đó cho vào lò nướng đều ngon. Vậy bạn đã biết cách ướp vịt nướng Vân Đình …
  • Nội Dung: Từ mùi thơm nức mũi đến cái màu vàng ươm óng ả đều làm cho ta hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên. Vịt được chọn lựa kĩ càng sau đó đem sơ chế tẩm ướp gia vị cho màu đẹp đậm đà sau đó cho vào lò nướng đều ngon. Vậy bạn đã biết cách làm, cách ướp vịt nướng …

Cách ướp vịt nướng Vân Đình

Cách ướp vịt nướng Vân Đình
  • Tác giả: noinaupho.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.44 (199 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp vịt nướng Vân Đình đang được phổ biến ở thời gian vừa qua. Nếu bạn muốn ngồi ở nhà mà vẫn có thể ướp quay thịt nướng ngon như Vân …
  • Nội Dung: Bước 2: Mổ thân vịt rồi ướp vịt với hành tỏi, mẻ, sa tế, thêm chút hạt tiêu, riềng, sả, xíu bột canh, nước mắm, ướp thịt vịt chừng 45-50 phút để thịt vịt thấm gia vị. Nếu bạn thích thịt vịt có thêm chút vị ngọt, da rụm và thơm bạn có thể phết lên …

Vịt nướng Vân Đình ZFood – Thơm ngon khó cưỡng

Vịt nướng Vân Đình ZFood - Thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: zfood.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.32 (195 vote)
  • Tóm tắt: Do cách nướng vịt mổ banh vịt và ướp gia vị rất lâu nên từng miếng thịt vịt ngấm đậm gia vị ăn cực ngon. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu …
  • Nội Dung: Vịt Vân Đình được nướng là giống vịt cỏ. Vịt cỏ là giống vịt nhà có nguồn gốc ở nước ta và được nuôi phổ biến ở mọi vùng quê. Vịt có đầu thanh, mắt sáng, lanh lợi, mỏ dẹt, khỏe và dài, mỏ thường có màu vàng Cổ dài, mình thon nhỏ, ngực lép. Chân hơi …

Cách làm vịt nướng Vân Đình đúng hương vị đặc sản

Cách làm vịt nướng Vân Đình đúng hương vị đặc sản
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.16 (196 vote)
  • Tóm tắt: Vì tự kiếm ăn bằng các hạt thóc bị bỏ sót, đó là lý do thịt vịt ở đây ngon và ngọt hơn vịt nơi khác rất nhiều. Hãy cùng nhìn qua cách làm vịt nướng Vân Đình …
  • Nội Dung: Có một số người quan niệm rằng với cách làm vịt nướng Vân Đình ngon hay không là nhờ nước chấm vịt, quan niệm này không hẳn là không đúng, vì khâu chế biến nước chấm vịt khá quan trọng. Nước chấm có vai trò tăng thêm vị đậm đà cho món ăn, nếu bạn …

Hướng dẫn cách làm món vịt nướng Vân Đình

  • Tác giả: comngon16.com
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 2.16 (84 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nướng Vân Đình là món ăn phổ biến của nhiều gia đình, với những miếng thịt vịt nướng thơm ngon hấp dẫn và cách làm đơn giản sẽ mang tới cho bạn món vịt …

Cách ướp vịt nướng Vân Đình ngon nhất!

Cách ướp vịt nướng Vân Đình ngon nhất!
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.08 (97 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp vịt nướng Vân Đình ngon nhất! Nhắc đến Vân Đình ta không thể không nhắc đến vịt cỏ – thương hiệu nổi tiếng của nơi đây. Các món ăn được làm chế …
  • Nội Dung: Thịt vịt sau khi để ráo đem chặt tách vịt thành 1 mặt ngang. Sau đó dùng tăm hoặc nĩa đâm nhẹ đều lên thịt để thịt vịt có thể ngấm đều gia vị hơn. Tiếp đến dùng cọ chấm nước sốt và phết đều lên bề mặt da vịt. Đảm bảo rằng quét đều tay và các bề mặt …

Hướng dẫn cách làm vịt nướng Vân Đình cực chuẩn

  • Tác giả: huongdan9.com
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 1.92 (71 vote)
  • Tóm tắt: – Vịt bạn đem phanh rộng ra sau đó cho cào chậu nhựa ướp cho thoải mái rồi thêm vào vịt 1 củ giềng thái nhỏ + 3 củ sả thái mỏng + 1 thìa mẻ + 2 thìa sa tế – một …
  • Nội Dung: Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước hướng dẫn cách làm vịt nướng Vân Đình thơm ngon, hấp dẫn hơn nhà hàng rồi. Với hương vị tuyệt vời của món ăn, chắc chắn gia đình sẽ rất thích thú cho mà xem. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn …

Tối thu se lạnh đi ăn vịt nướng Vân Đình

  • Tác giả: baogiatran.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 1.78 (74 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị ướp thịt vịt quyết định đến chất lượng và độ ngon riêng của mỗi quán, bởi vậy cách pha chế, tẩm ướp được tiến hành theo công thức và bí quyết riêng.
  • Nội Dung: Đặc biệt, khi thưởng thức, thịt vịt có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị. Mùi thơm thơm cùng chút vị thanh mát của rau sống quyện lẫn vào vị ngọt đậm đà của thịt vịt khi chấm tất cả vào bát xì dầu béo …