Bật Mí Top 20 tai heo ngâm mắm tỏi ớt [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách làm tai heo ngâm mắm như thế nào cho ngon là thắc mắc của không ít người khi mà Tết đang ngày một đến gần. Các bạn cũng biết đấy, đến Tết hầu như bữa nào cũng bánh chưng, thịt gà, nem rán… nghe có ngán không cơ chứ. Vậy thì làm món gì ăn cho ngon, đưa cơm và quan trọng nhất là “đánh bay” dầu mỡ nhỉ. Thế thì việc học công thức cách làm tai heo ngâm mắm quả thực là rất cần thiết.

Bình thường tai heo người ta hay làm tai heo luộc chấm muối tiêu, hoặc là làm nem thính, ít ai lại nghe tới món tai lợn ngâm mắm bao giờ. Đọc tới đây mà không chuẩn bị đi mua tai lợn về làm là hơi bị phí đấy nhé. Giờ thì cùng mình bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Cách làm tai heo ngâm mắm 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tai heo: 2 cái
  • Giấm: 400 ml
  • Đường: 100 gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 5 trái
  • Mắm: 300 ml
  • Nước lọc: 300 ml
  • Chanh: 1 quả
  • Sả: 4-5 nhánh
  • Gia vị khác: muối, phèn chua…

Cách làm tai heo ngâm mắm ngon nhức nách

Bước 1: Sơ chế tai heo

Đầu tiên, bạn hãy chọn những chiếc tai lợn thật tươi và ngon, quan trọng phải là tai còn mới nhé. Cạo sạch lớp lông bên ngoài, bóp kĩ tai heo với chanh và muối để khử mùi tanh. Nếu thấy vẫn còn mùi hơi nồng thì có thể dùng rượu trắng để rửa. Sau cùng xả lại nhiều lần với nước lạnh rồi để ráo.

Cách làm tai heo ngâm mắm 2

Cho 1 chút nước vào nồi, thêm 1/2 thìa phèn chua rồi khi nào nước sôi thì cho tai heo vào trụng sơ qua. Đây là mẹo đơn giản để giúp tai heo được trắng và giòn nhé.

Chần tai heo khoảng 3-5 phút rồi vớt ra ngoài, đặt 1 nồi nước khác lên bếp, cho tai heo vào và luộc lại lần nữa. Khi nào thấy tai lợn chín tới thì bạn vớt cho vào thau nước đá lạnh, ngâm 15 phút cho tai trắng giòn.

Đợi tai heo nguội rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Càng thái mỏng tai cầm ngấm gia vị nhanh.

Cách làm tai heo ngâm mắm 3

Bước 2: Làm nước mắm ngâm

Tỏi bóc vỏ, thái lát. Sả thì bỏ phần vỏ già bên ngoài rồi mới thái lát mỏng.

Chuẩn bị sẵn 1 cái lọ thủy tinh, cho tai heo, tỏi, ớt vào lọ. Giờ thì chúng ta cùng đi nấu nước mắm chua ngọt ngâm tai nhé.

Bạn trộn giấm, đường, nước mắm và nước lọc theo định lượng mình đã chỉ dẫn sẵn ở bước nguyên liệu. Khi nào hỗn hợp sôi thì tắt bếp, đợi cho nguội. Lưu ý phải đợi nước nguội rồi mới cho sả thái lát vào nhé.

Cách làm tai heo ngâm mắm 4

Bước 3: Ngâm tai heo

Giờ thì bạn chỉ cần cho hỗn hợp nước mắm ngâm vào lọ thủy tinh thôi, để khoảng 2-3 ngày là món tai heo đã có thể mang ra thưởng thức rồi đó. Khi gắp tai heo ra, bạn nên dùng 1 cái đũa sạch, không dính dầu mỡ hay nước để gắp nhé. Như vậy tai heo mới để được lâu, không nổi váng hay bị mốc.

Cách làm tai heo ngâm mắm 5

Bí kíp để món tai heo ngâm mắm thêm hoàn hảo

Cách làm tai heo ngâm mắm thì cực dễ, nhưng có vài bí kíp nhỏ ta vẫn nên học để món ăn trở nên xuất sắc và dễ thành công hơn ngay từ lần đầu thực hiện nhé.

  • Bạn nên chọn những chiếc tai heo dày, không có vết bầm tím hay nhớt. Đặc biệt là những chiếc tai heo có mùi lạ thì nên bỏ qua nha.
  • Khi luộc tai heo, không luộc quá kĩ vì làm như vậy tai heo sẽ mất đi độ giòn
  • Bảo quản tai heo đơn giản nhất vẫn là cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Nên dùng hũ thủy tinh thay vì hộp nhựa để đựng tai heo. Vì lọ thủy tinh sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn hơn so với lọ nhựa.
  • Tai heo ngâm mắm này có thể dùng kèm với cơm nóng, bún hoặc làm mồi nhậu nhâm nhi cũng đều được.
Rất hay:  Bật Mí Top 18 cách làm món chân gà chiên mắm [Quá Ok Luôn]

Tạm kết

Hóa ra cách làm tai heo ngâm mắm cũng không khó đâu mọi người nhỉ, theo cảm nhận mình thấy món này ngon, rẻ, dễ làm mà giải ngán tốt. Bình thường mỗi bữa mình ăn có một bát cơm, thế mà hôm nào có đĩa tai heo ngâm mắm là ăn 2-3 bát cũng chưa thấy xi nhê gì. Nói như vậy là mọi người đủ hiểu độ hấp dẫn của nó rồi nhé.

Món tai heo ngâm này dễ ăn, từ người lớn cho tới trẻ nhỏ đều thích, miếng tai heo giòn giòn, nhai sật sật rồi thêm cả vị chua ngọt của nước mắm nữa, nghe mà phát thèm luôn. Sau khi làm xong mọi người nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo nhé.

Top 20 tai heo ngâm mắm tỏi ớt viết bởi Cosy

Chi tiết cách làm tai heo ngâm mắm chua cay vô cùng đơn giản

Chi tiết cách làm tai heo ngâm mắm chua cay vô cùng đơn giản
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 4.76 (432 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị một hũ thuỷ tinh đã rửa sạch sẽ và để khô. Cho tất cả tai heo, tỏi, ớt, hành tím, sả, tiêu hạt xếp vào hủ. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước …
  • Nội Dung: Tai heo sau khi mua về, bạn rửa với nước lạnh rồi dùng dao cạo lông và phần ráy đen trên tai sạch sẽ. Sau đó, bạn dùng chanh chà xát tai heo nhằm loại bỏ hết các chất bẩn. Ngâm tai heo trong chậu nước pha giấm khoảng 6 – 7 phút sẽ giúp loại bỏ hết …

Cách làm món tai heo ngâm ngon đúng chuẩn

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 4.51 (591 vote)
  • Tóm tắt: Làm nước ngâm tai heo ngâm mắm. Hũ thủy tinh bạn rửa sạch với nước ấm rồi để thật khô. Xếp ½ phần tỏi, hành tím, ớt và sả vào dưới đáy hũ, tiếp theo cho tai …

Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon để được lâu

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 4.39 (403 vote)
  • Tóm tắt: – Tai heo mua về cắt bỏ ráy (nếu còn). Cạo sạch lông. · – Tai heo dùng chỉ quấn tròn. · – Cho nước mắm, đường, giấm, nước vào nồi. · – Xếp tai heo …

Tai Heo Ngâm Giấm Chua Ngọt

Tai Heo Ngâm Giấm Chua Ngọt
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 4.02 (424 vote)
  • Tóm tắt: Cho tỏi, hành tím, ớt, tai heo vào tô giấm và trộn thật đều lên. Cho tất cả các nguyên liệu vừa trộn vào hộp. Bạn nên chọn hộp thủy tinh và đặc biệt phải để hộp …
  • Nội Dung: Tai heo ngâm giấm để được bao lâu? Kể từ thời điểm bắt đầu ngâm cho đến khi ngấm vị chua ngọt là khoảng 2 ngày. Bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể giữ được 1 – 2 tuần đấy. Tuy nhiên, khi ăn bạn cần lấy riêng ra và không cho đũa đang dùng …

Tai heo ngâm mắm: Chua ngon giòn sần sật, cực tốn bia! – Nấu Cỗ 29

  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 3.95 (230 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến, thái mỏng sả, tỏi và ớt vào ngâm trong hỗn hợp này. Kết hợp tai heo với hỗn hợp nước mắm. Tai heo sau khi để nguội hãy thái thành những lát mỏng …
  • Nội Dung: Tai heo ngâm mắm chua ngọt, giòn sần sật chính là gợi ý tuyệt vời nhất cho các bữa “chè chén” với các thành viên trong gia đình, tri kỉ hoặc dịp lễ. Vì thế, các bà nội trợ đừng bỏ lỡ cơ hội “ghi điểm” này nhé! Học ngay bí kíp làm món tai heo ngâm …

2 Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon, không bị nhớt đổi vị ngày Tết

2 Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon, không bị nhớt đổi vị ngày Tết
  • Tác giả: truongthinh.info
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 3.61 (450 vote)
  • Tóm tắt: Cho tai heo, tỏi, ớt, hành tím, sả vào lọ thủy tinh, từ từ đổ hỗn hợp nước ngâm vừa chế vào, khuấy đều, đậy kín nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 …
  • Nội Dung: Tai heo ngâm nước mắm là một trong những món ăn vặt ngày Tết, món nhậu cho cánh mày râu tuyệt vời, được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, Chúng Tôi sẽ chia sẻ đến bạn 2 việc làm tai heo ngâm nước mắm cực đơn giản và nhanh chóng. …

CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM SẢ ỚT CHUA NGỌT HẤP DẪN

CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM SẢ ỚT CHUA NGỌT HẤP DẪN
  • Tác giả: chinsungon.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 3.33 (342 vote)
  • Tóm tắt: Trong đó, món tai heo ngâm sả ớt được đánh giá cao hơn cả vì độ dễ làm, … Ớt: 5-6 trái; Sả: 6 cây; Hành tây, hành tím, gừng, tỏi, …
  • Nội Dung: Vậy là món tai heo ngâm sả ớt đã hoàn thành,thật đơn giản phải không nào? Món ăn dễ làm này dùng nhâm nhi tại nhà cũng hợp lý, kinh doanh cũng rất có tiềm năng. Nếu tự tin vào tay nghề của mình, bạn hoàn toàn có thể thử đấy! Chúc bạn thành công với …

2 Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon, không bị nhớt đổi vị ngày Tết

2 Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon, không bị nhớt đổi vị ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 3.05 (494 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm tai heo cuộn ngâm nước mắm · Đặt nồi lên bếp, thêm vào 2 lít nước sôi rồi cho phần gừng, sả, hành tím, tai heo cùng 1 thìa cà phê muối vào, vặn nhỏ lửa, …
  • Nội Dung: Tai heo ngâm nước mắm là một trong những món ăn vặt ngày Tết, món nhậu cho cánh mày râu tuyệt vời, được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, META sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm tai heo ngâm nước mắm cực đơn giản và nhanh chóng. Hãy …

Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn ngon, đậm vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.91 (136 vote)
  • Tóm tắt: Lượng các nguyên liệu ngâm cùng tai heo như ớt, tiêu, tỏi, hành các bạn chủ động điều chỉnh phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

Tai heo ngâm mắm mê đắm đuối vị chua ngọt mềm giòn sần sật

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.85 (130 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến cho ớt cùng tỏi vào thố đựng tai heo đã cắt, trộn cho tỏi ớt lẫn lộn cùng tai heo rồi đổ hết hỗn hợp tai heo tỏi ớt vào hũ. – Cùng lúc đó, đặt lên bếp …
  • Nội Dung: – Tai heo được luộc xong cần được lấy ra để ráo bớt nước một xíu. Sau đó, bạn lại đổ đi phần nước cũ trong nồi, rửa nồi sơ rồi lại tiếp tục công đoạn luộc tai heo thêm một lần nữa như cách ở trên. Khi kết thúc lần luộc này, hãy chuẩn bị sẵn sàng một …

Tai Heo Ngâm Chua Ngọt Giòn Ngon – Hao Cơm Cực Kỳ

  • Tác giả: traicaycaonghe.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.73 (64 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, muối tinh, giấm ăn. Nguyen Lieu Lam Mon Tai Heo Chua Ngot. Cách làm tai heo ngâm chua ngọt. – Tai heo mua về cạo …

Cách làm tai heo ngâm nước mắm cực ngon cho ngày Tết

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 2.39 (110 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi, ớt, sả bạn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi hỗn hợp đã đun. Bước 3: Ngâm tai heo. Bạn dùng một chiếc hũ hoặc lọ thủy tinh sạch và khô rồi cho …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, việc lựa chọn tai heo không hề dễ chút nào. Chúng tôi sẽ mách cho bạn bí quyết chọn lựa nguyên liệu cho cách làm tai heo ngâm nước mắm. Khi cầm tai heo trên tay bạn cảm giác được phần thịt tai chắc, có màu sáng trắng thì đó là tai heo …

Review cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon và giòn tại nhà

Review cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon và giòn tại nhà
  • Tác giả: reviewaz.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.39 (133 vote)
  • Tóm tắt: Cho các nguyên liệu đi rửa sạch, tỏi và sả bóc vỏ và cắt lát mỏng. Chuẩn bị một lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa sau đó cho tai heo cùng với tỏi ớt đã cắt vào xếp …
  • Nội Dung: Bước tiếp theo chúng ta sẽ nấu nước mắm để làm món tai heo ngâm nước mắm. Chuẩn bị một chiếc nồi trên bếp sau đó cho vào trong rồi nước lọc, dấm, nước mắm và đường. Sau đó bật bếp để đun sôi hỗn hợp lên. Khi hỗn hợp đã sôi bạn hãy tắt bếp và đợi cho …

Mách bạn cách làm tai heo ngâm nước mắm, ngon giòn sần sật

Mách bạn cách làm tai heo ngâm nước mắm, ngon giòn sần sật
  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 2.32 (81 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn tai heo nên ăn cả xả, lá chanh và tỏi, ớt ngâm cùng tai heo rất ngon luôn nhé! Food News chúc các bạn thành công với món ăn này! Đánh giá …

Cách làm tai heo ngâm nước mắm thơm ngon cho ngày Tết

Cách làm tai heo ngâm nước mắm thơm ngon cho ngày Tết
  • Tác giả: giavinuocmam.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.22 (160 vote)
  • Tóm tắt: Cho tất cả tai heo, tỏi, ớt, hành tím, sả vào một lọ thủy tinh sạch và khô. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước đã pha trong bước 3 vào lọ. Đợi khoảng 1 ngày là ăn được …
  • Nội Dung: Trong thịt heo có chứa nhiều vitamin nhóm B như thiamine, riboflavin, niacin, một số khoáng chất như calci, kali, và sắt ở dạng dễ hấp thụ. Trung bình, một miếng thịt thăn 60g cung cấp 185 calori, 8g mỡ, 92mg cholesterol, 0,7mg sắt. Thịt heo chứa có …

Tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn sần sật cho ông xã nhậu chơi ngày Tết

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 2.15 (88 vote)
  • Tóm tắt: Bước 5: Cho tai heo, hành, tỏi, sả, ớt vào âu trộn đều rồi từ từ rót phần nước mắm vào. Cho vào lọ thủy tinh đậy kín. Để khoảng 1-2 ngày là dùng …

Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt ăn Tết

  • Tác giả: msn.com
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.06 (93 vote)
  • Tóm tắt: Độ hấp dẫn của món tai heo ngâm mắm chua ngọt nằm ở miếng tai nhai … tỏi, 10 quả ớt tươi, tiêu hạt Hũ thuỷ tinh Cách làm tai heo ngâm mắm …

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt để được lâu ngày Tết

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt để được lâu ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 1.93 (68 vote)
  • Tóm tắt: Đổ khoảng 400ml nước, 400ml giấm cùng nước mắm và đường vào nồi. · Hũ thủy tinh rửa sạch, để khô ráo rồi cho tai heo, sả, ớt, tỏi, hành tím và …
  • Nội Dung: Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc và thao tác đơn giản, các chị em đã dễ dàng có ngay một đĩa tai heo ngâm mắm thơm ngon, hấp dẫn rồi nhé. Bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi ăn kèm với tai heo giòn dai, đậm vị này đấy. …