Bật Mí Top 10+ cách làm vịt om sấu đơn giản [Quá Ok Luôn]

Vịt om sấu là một trong những món ăn đặc sản của miền Bắc được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn làm thực đơn hằng ngày. Món vịt om sấu, không chỉ có vị thơm, béo ngậy của vịt mà còn có vị chua thanh thanh của sấu ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Bạn đã biết cách nấu vịt om sấu miền Bắc ngon chuẩn vị mà lại đơn giản dễ làm chưa? Nếu chưa thì hãy để META.vn mang đến cho bạn cách làm ngay sau đây nhé!

Cách nấu vịt om sấu miền Bắc đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con vịt 1,5kg (nên chọn vịt cỏ, nhiều thịt và ít mỡ)
  • 10 quả sấu
  • Chanh
  • Hành củ, hành lá, rau ngổ, mùi tàu
  • Sả, tỏi, riềng, gừng
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu…
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế rau củ

  • Các nguyên liệu hành lá, rau ngổ, mùi tàu đem rửa sạch và để ráo.
  • Sấu đem rửa sạch, để ráo.
  • Sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng loại bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo và đem băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt vịt

  • Vịt đem bóp qua với muối, rửa sạch rồi cắt chanh làm đôi, xát lên phần da vịt để khử mùi.
  • Dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, riềng, sả, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường trong khoảng 20 – 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xào vịt

  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đun đến khi dầu nóng thì cho một ít hành củ, tỏi, sả đã băm vào phi thơm vàng.
  • Đổ vịt đã ướp vào chảo, đảo đều và xào cho đến khi vịt săn lại, có mùi thơm là được.

Bước 4: Om vịt

  • Cho sấu và thịt vịt vào nồi, đổ nước cho ngập thịt, đậy vung lại đun cho sôi.
  • Sau khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để om vịt khoảng 30 phút cho chín mềm.
  • Sau 30 phút, bạn kiểm tra độ mềm của sấu và dùng muôi dầm cho đến khi nát ra, độ chua đủ thì dừng lại.
  • Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và cho rau ngổ, mùi tàu, hành lá vào nồi, tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã chế biến xong món vịt om sấu miền Bắc thơm ngon, đơn giản thì bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức thành quả của mình.
  • Bạn có thể dùng chung với bún sẽ ngon hơn.

Vịt om sấu đơn giản dễ làm

>> Xem thêm: Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa thơm ngon đúng điệu

Cách nấu vịt om sấu khoai sọ rau rút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 con vịt
  • 15 quả sấu
  • 2 mớ rau rút
  • 200g khoai sọ
  • Hành củ, hành lá, rau ngổ, mùi tàu
  • Sả, tỏi, riềng, gừng, chanh
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn…
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, bát tô, dao…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế rau củ

  • Rau rút đem tước bỏ phần phao trắng bên ngoài, nhặt lấy phần cọng và lá non, đem rửa sạch và để ráo.
  • Khoai sọ đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo và cắt thành 4 miếng vừa ăn.
  • Sấu đem rửa sạch, để ráo.
  • Gừng, riềng đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem băm nhỏ.
  • Hành củ, sả đem tách vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo và băm nhỏ.
  • Hành lá, rau ngổ, mùi tàu đem rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Sơ chế vịt

  • Lấy muối và chanh xát lên phần thịt vịt để loại bỏ mùi, rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sau khi chặt xong, bạn đem ướp với hành củ, gừng, sả, riềng đã băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Xào vịt

  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đun đến khi dầu sôi thì cho nốt phần gừng, sả, hành củ, riềng băm nhỏ vào phi thơm.
  • Tiếp đó, bạn đổ vịt vào xào cho chín sơ.

Bước 4: Om vịt

  • Đổ vịt vào nồi, đổ nước ngập thịt và đun sôi.
  • Đợi nước sôi thì bạn hớt bỏ bọt rồi cho sấu vào, ninh nhỏ lửa.
  • Ninh khoảng 30 phút thì cho khoai vào ninh bở.
  • Khi thấy khoai bở thì bạn nêm nếm lại sao cho vừa miệng và cho rau rút vào, đảo đều và tắt bếp. (Lưu ý: Rau rút rất nhanh chín và dễ vàng, do đó cần vớt ra ngay.)
Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cá nục khô rim mặn ngọt [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã thực hiện thành công món vịt om sấu khoai sọ rau rút thì bạn chỉ cần múc ra bát tô và thưởng thức thành quả của mình.

vịt om sấu khoai sọ rau rút

>> Xem thêm: Cách làm ngan om sấu ngon đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Cách nấu vịt om sấu với măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 con vịt
  • 1/2 bó mùi tàu
  • 1 củ gừng
  • 300g măng chua (chọn loại măng củ muối)
  • 5 quả sấu tươi
  • 1 chén rượu trắng
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi inox, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế rau củ

  • Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và đập dập.
  • Sấu đem cạo vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước lạnh.
  • Măng đem cắt thành miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ qua để loại bỏ bớt vị chua, vớt ra và xả bằng nước lạnh, để ráo.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào xào măng, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
  • Hành tím đem lột bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Rau mùi tàu và hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế vịt

  • Vịt đem khử mùi bằng cách xát muối và chanh rồi rửa sạch bằng nước sạch.
  • Chặt vịt thành miếng vừa ăn và rửa lại với rượu trắng và gừng đập dập để khử hết đi mùi hôi tanh.
  • Cho 1/2 thìa canh hạt nêm, muối, hạt tiêu xay vào thịt vịt, ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xào vịt

Cho hành vào chảo, phi thơm thì đổ thịt vịt vào xào đến khi thịt săn lại.

Bước 4: Om vịt

  • Đổ thịt vịt và măng đã xào qua vào nồi, thêm nước vào ngập thịt và đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa.
  • Tiếp theo, bạn hớt bỏ bọt và cho sấu vào đun đến khi nước đặc sánh lại thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã thực hiện xong các công đoạn trên, bạn múc thịt ra bát và thưởng thức thành quả của mình.

>> Xem thêm: Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà

vịt om sấu với măng

>> Tham khảo thêm:

  • 2 Cách nấu vịt xáo măng đậm ăn cùng bún ngon hết sảy
  • Cách làm vịt kho gừng thơm ngon, đậm đà, không bị hôi
  • Làm cánh gà om coca đưa cơm – tuyệt chiêu của các bà mẹ
  • Cách làm vịt quay ngon như ngoài hàng với lò nướng
  • Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, ngọt thịt
  • Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu
  • Cách ấp trứng vịt lộn tại nhà không cần máy đơn giản nhất

Trên đây là 3 cách nấu vịt om sấu miền Bắc ngon chuẩn vị, đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công công thức này nhé!

Nếu muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày hay có nhu cầu mua các sản phẩm làm vịt om sấu, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Top 17 cách làm vịt om sấu đơn giản viết bởi Cosy

Cách nấu vịt om sấu cực ngon, chuẩn vị miền bắc đơn giản

Cách nấu vịt om sấu cực ngon, chuẩn vị miền bắc đơn giản
  • Tác giả: amthuc4mua.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 4.73 (477 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chế biến, cách làm vịt om sấu miền bắc ngon, đậm vị một cách đơn giản ngay tại nhà ai cũng có thể làm được với N cách nấu sau đây.
  • Nội Dung: Cách nấu vịt om sấu khoai sọ không khác mấy so với cách làm món vịt om sấu ở trên. Ngoài việc chuẩn bị các nguyên liệu như ở trên, bạn chỉ cần thêm khoảng 200 gam sọ. Hãy đem khoai sọ đi gọt vỏ và rửa sạch rồi tiến hành chế biến món này theo cách …

Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Đơn Giản, Thơm Khó Cưỡng

Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Đơn Giản, Thơm Khó Cưỡng
  • Tác giả: wholist.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 4.5 (306 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn muốn biết cách nấu vịt om sấu măng đơn giản, nhanh chóng thì đừng bỏ qua bài chia sẻ của Wholist dưới đây nhé.

Cách nấu vịt om sấu đơn giản, hướng dẩn làm món vịt om sấu

Cách nấu vịt om sấu đơn giản, hướng dẩn làm món vịt om sấu
  • Tác giả: ngochoangblog.com
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 4.29 (350 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý nếu như bạn cạo vỏ khoai sọ mà không luộc trước thì sau khi gọt xong sẽ rất ngứa vì vậy mà bạn nên luộc khoai trước và cũng làm cho khoai thấm gia vị …

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Miền Bắc | Trí Việt Phát Foods

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 4.11 (467 vote)
  • Tóm tắt: Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Miền Bắc | Trí Việt Phát Foods. cách làm vịt om sấu đơn giản. Món lẩu vịt om sấu là một món ăn thơm ngon …

Cách nấu món vịt om sấu đơn giản mà ngon tại nhà

Cách nấu món vịt om sấu đơn giản mà ngon tại nhà
  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 3.73 (297 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu thịt vịt om sấu đơn giản mà ngon chuẩn vị như ở ngoài hàng, với nguyên liệu cùng cách làm không quá cầu kỳ. Chúng tôi hy vọng công thức …
  • Nội Dung: Cho thịt vịt vào trong bát lớn, cho thêm 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, ½ lượng hành, tỏi, sả cắt lát vào cùng, trộn đều. Cách nấu vịt om sấu ngon nhất là bạn ướp thịt vịt với gia vị trong vòng khoảng 20 phút …

Cách làm vịt om sấu ngon chuẩn vị miền Bắc

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 3.42 (223 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt om sấu chuẩn vị Hà Nội cực dễ, chỉ với những nguyên liệu và các bước làm đơn giản để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé!

Cách làm Vịt om sấu miền Bắc chuẩn vị, ngon như nhà hàng

Cách làm Vịt om sấu miền Bắc chuẩn vị, ngon như nhà hàng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 3.33 (428 vote)
  • Tóm tắt: Vịt om sấu là món ăn ngon với vị chua dịu của sấu, thơm ngọt của thịt vịt, … fan của Sấu nên sau khi làm xong cũng dành lại mấy quả để làm món đơn giản ăn …
  • Nội Dung: Từ lúc non đến lúc chín thời điểm nào cũng rất dễ chiều khẩu vị của mọi người, vì chỉ có khoảng 1-2 tháng vào mùa hè trong năm. Nên việc cất quả sấu để dành ăn quanh năm là việc các Bà, các Mẹ rất hay làm khi Sấu vào độ ngon nhất gọi là Sấu bánh tẻ, …

Cách nấu vịt om sấu đơn giản, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 3.01 (559 vote)
  • Tóm tắt: Barona chia sẻ cách nấu vịt om sấu chuẩn vị Hà Nội với nước dùng chua thanh từ quả sấu, thịt vịt mềm béo đậm đà, ai ăn cũng khen.
  • Nội Dung: Nói đến tinh hoa ẩm thực của vùng đất kinh kỳ, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cái tên vịt om sấu. Vị béo ngậy, mềm ngon của thịt vịt, hòa quyện với vị chua thanh của quả sấu khiến bao người phải mê mẩn, gật gù khen ngon. Cùng Barona tìm hiểu ngay cách …

Cách làm vịt om sấu ngon đơn giản Công thức nấu vịt om sấu ngon tại nhà

Cách làm vịt om sấu ngon đơn giản Công thức nấu vịt om sấu ngon tại nhà
  • Tác giả: download.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.8 (79 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt om sấu ngon đơn giản, Vịt om sấu là một món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến …
  • Nội Dung: Hôm nay, chuyên mục Món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một số món như: vịt om sấu, vịt om sấu khoai sọ, vịt om sấu măng, vịt om sấu nước dừa. Hy vọng sẽ giúp cho các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến những món ăn này dành cho gia …

Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.82 (126 vote)
  • Tóm tắt: Nhìn chung gia vị rất đơn giản, dễ kiếm (vào mùa sấu thì miền Nam hay miền Trung gì cũng có bán). Vì thế hãy chuẩn bị đầy đủ để món ăn ngon đúng vị như chúng …
  • Nội Dung: Thịt vịt có tính mát, lành và ngọt béo còn sấu có vị chua chỉ hơi hơi có chút chát. Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên món vịt om vừa thanh mát vừa bổ dưỡng. Ăn vào mùa nào cũng hợp khẩu vị. Mùa hè nóng bức mà được ăn chén canh vịt om sấu thì …

Cách làm vịt om sấu miền Bắc đơn giản mà lại ngon

Cách làm vịt om sấu miền Bắc đơn giản mà lại ngon
  • Tác giả: tapchimeovat.com
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.76 (160 vote)
  • Tóm tắt: Vịt om sấu là một trong nhiều món từ gia cầm đơn giản mà dễ làm. Vịt om sấu là món ăn kết hợp của vịt và vị chua ngon của sấu đúng điệu miền Bắc. Vậy cách …
  • Nội Dung: Để chọn được vịt ngon nấu món vịt om sấu bạn nên chọn những con vịt tươi, lớp da mỏng ít mỡ sẽ đỡ ngán, nếu bạn nào thích thịt vịt dai thì chọn vịt già một chút thịt sẽ dai hơn đấy, gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người già thì bạn đun thêm một chút …

3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Bắc

3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.52 (170 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn chi tiết nhất cách nấu vịt om sấu đậm đà hương vị Bắc, với vị ngọt từ thịt vịt, chua thanh của sấu: Đây là món ăn kết hợp nguyên liệu độc …
  • Nội Dung: Từ Bắc đến Nam trên đất nước hình chữ S tươi đẹp, chúng ta không khó để tìm thấy những món ăn ngon, đặc biệt những món ăn địa phương được làm từ những nguồn nguyên liệu và cách làm của chính nơi đó. Vùng nông thôn Việt Nam, có rất nhiều vật nuôi …

Cách nấu vịt om sấu đậm đà nhất miền Bắc

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.45 (77 vote)
  • Tóm tắt: Không nên chọn con vịt béo quá, ăn sẽ ngậy không ngon. Chọn những con vịt vừa, có thịt săn chắc. Làm sạch thịt vịt với nước sôi. cach nau vit om sau – Khử mùi …
  • Nội Dung: Thêm một mẹo nữa dành cho các bà nội trợ để làm món vịt om sấu thêm đậm đà, lấy 1/2 số quả sấu đã chuẩn bị, gọt vỏ, cắt vòng như quả bưởi, đem trộn vào ướp với thịt vịt để thịt ngấm đủ vị chua, nhờ đờ thịt sẽ ngon hơn và thời gian om sấu sẽ giảm đi …

Cách làm vịt om sấu

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 2.28 (76 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm vịt om sấu cực ngon và dễ dàng. Chia sẻ bí quyết làm món vịt om sấu đặc biệt hấp dẫn như ngoài hàng cho bạn.

Cách làm vịt om sấu ngon cực đơn giản tại nhà

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.11 (93 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ bí quyết cách làm món vịt om sấu ngon nhất. Theo cách này, cả nhà sẽ khen nức nở mà không cần phải tới nhà hàng.
  • Nội Dung: Vịt sau khi được làm hết lông, nên dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ. Muốn vịt có mùi thơm, có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng để rửa qua vịt. Nếu nhà không có rượu, thì chanh hoặc giấm gạo cũng có thể làm vịt vừa …