Bữa sáng đôi khi chỉ cần vài lát bánh mì phết mứt trái cây ngọt ngào, dùng cùng sữa tươi, trà hoặc cà phê là đủ năng lượng để bạn làm việc hoặc học tập. Hôm nay, mời bạn cùng tham khảo cách làm mứt cherry thơm ngon, sánh dẻo mà DLBAAu chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ thích ngay đấy!
Mứt cherry dùng cùng bánh mì vào bữa sáng là sự lựa chọn dinh dưỡng và tiện lợi. Ảnh: Internet
Cherry (hay còn gọi là quả anh đào), thưởng thức trực tiếp đã thấy ngon miệng, nhưng nếu có dịp vào bếp, bạn hãy thử khổ tài làm mứt cherry hấp dẫn dùng cùng bánh mì, sữa chua… làm phong phú khẩu vị gia đình.
Hướng dẫn cách làm mứt cherry thơm ngon, hảo hạng
Nguyên liệu
- Quả cherry: 250 gram
- Đường: 90 gram
- Nước cốt chanh: 15ml
- Muối tinh: 2 gram
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Cherry sau khi mua về bạn rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước. Tiếp đến, bạn tách bỏ phần hạt rồi cho vào một âu riêng.
Bạn có thể dùng một chiếc đũa, đâm xuyên từ cuống quả cherry đi xuống hoặc mua dụng cụ chuyên dụng để lấy phần hạt ra ngoài.
Nếu thích, bạn hãy cắt đôi quả cherry ra sau khi tách hạt. Ảnh: Internet
Nấu mứt
Cherry khi đã được sơ chế xong, bạn cho vào âu lớn, thêm đường và ướp ít nhất từ 60 – 90 phút.
Ướp quả cherry cùng đường. Ảnh: Internet
Sau khi đã ướp cùng đường đủ thời gian, bạn bắc nồi lên bếp, để lửa ở mức vừa phải, đảo đều hỗn hợp để mứt không bị dính đáy nồi.
Lượng đường ướp cùng cherry đang tan chảy mà không cần thêm nước. Ảnh: Internet
Khi đường sôi lên, bạn đảo nhẹ hỗn hợp, rồi cho thêm 15ml nước cốt chanh và muối vào nồi, trộn đều. Đến khi mứt sệt quánh, bạn hãy vớt bọt (nếu có) và đảo thêm vài lần có thể dùng thìa dằm quả cherry ra, nếu bạn thích dùng mứt nhuyễn hơn.
Khi mứt sôi, bạn vớt bọt để thành phẩm đẹp mắt. Ảnh: Internet
Bạn cảm thấy mứt có độ đặc ưng ý, quả cherry mềm nhuyễn thì tắt bếp để nguội.
Yêu cầu thành phẩm
Mứt cherry dẻo, vị hơi chua thanh nhẹ, khi ăn cherry sẽ tan trong miệng tạo cảm giác tươi ngon,.
Mứt có màu sắc bắt mắt, khi bảo quản trong tủ lạnh, mứt sẽ đặc hơn lúc vừa mới nấu xong. Thành phẩm có màu đỏ đậm hay đỏ tươi thì phụ thuộc vào màu sắc cherry lúc đầu bạn lựa chọn.
Những lưu ý khi thực hiện món mứt cherry
Cách lựa chọn nguyên liệu
Quả cherry tươi ngon, căng tròn được lựa chọn làm nguyên liệu trong món mứt. Ảnh: Internet
- Bạn hãy chọn quả có bề mặt nhẵn, bóng mịn, căng tròn, không méo mó.
- Bóp nhẹ vào thấy dày mình, rắn chắc, không mềm nhũn.
- Chọn quả cherry có cuống càng xanh thì càng tươi, giữ được hương vị và tốt cho sức khỏe của bạn.
- Những quả cherry có màu vỏ nhợt nhạt sẽ không ngon, hoặc thường được bảo quản bằng hóa chất.
Bảo quản
Sau khi mứt nguội hoàn toàn, bạn hãy cho thành phẩm vào hũ thuỷ tinh khô và sạch, dùng màng thực phẩm bọc kín miệng, đóng nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 10 độ C.
Khi mứt nguội, bạn tiến hành cho vào hũ/lọ thuỷ tinh. Ảnh: Internet
Khi làm mứt tại nhà, không sử dụng chất bảo quản thì thành phẩm có thể dùng trong khoảng từ 6 – 7 tuần. Nếu bạn làm số lượng nhiều, hãy bảo quản trong hộp kín và để ở ngăn đông, khi dùng cho vào ngăn mát để rã đông là được.
Lưu ý khi thực hiện
- Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo độ ngọt của quả cherry.
- Không đun mứt quá lâu, để mứt nguội và đặc lại trước khi bảo quản, như vậy thành phẩm sẽ không bị chảy nước.
- Nếu không có cherry tươi, bạn dùng quả đông lạnh, rã đông và chế biến theo công thức.
Thật đơn giản với cách làm mứt cherry mà DLBAAu vừa chia sẻ phải không nào. Tương tự với quả anh đào, bạn có thể áp dụng công thức này với dâu tây, dầu tằm… đều rất hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công ngay lần đầu tiên và thưởng thức món ăn thật vui vẻ bên những người thân yêu của mình.
Top 18 cách làm mứt trái cây viết bởi Cosy
6 cách làm mứt sệt từ xoài, táo, thơm, dâu ăn với bánh mì
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Đánh giá: 4.6 (329 vote)
- Tóm tắt: Bài viết dưới đây Bách hóa XANH sẽ mách bạn 6 cách để làm mứt sệt từ xoài, táo, thơm, dâu là những trái cây quen thuộc ai cũng ưa thích nè, cùng theo dõi …
- Nội Dung: Cho vào 500gr đường và sên hỗn hợp táo với lửa nhỏ vừa trong 7 – 10 phút rồi cho vào chảo 2 muỗng canh nước cốt chanh khuấy đều, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Sau khi mứt táo được sên keo đặc lại là mứt đạt.Lúc này bạn để cho mứt táo nguội rồi …
Tổng hợp các cách làm mứt homemade từ trái cây siêu ngon
- Tác giả: blog.beemart.vn
- Ngày đăng: 06/26/2022
- Đánh giá: 4.53 (395 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, Beemart sẽ giới thiệu cho bạn các cách làm mứt homemade từ trái cây siêu ngon, siêu đơn giản ngay tại nhà nhé. Bạn sẽ thích thú lắm cho …
- Nội Dung: Mùa hè nghĩ tới việc lăn vào bếp làm mứt chắc hẳn nhiều bạn ái ngại đúng không ạ. Nhưng thực ra mứt lại là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món tráng miệng mùa hè đấy ạ. Mùa này đang là mùa của mận, làm mứt mận là chuẩn của chuẩn luôn ạ. …
Ngọt Thơm Hương Vị Trái Cây – Tự Làm Mứt Kẹo
- Tác giả: netabooks.vn
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 4.39 (344 vote)
- Tóm tắt: Sách ✔ Ngọt Thơm Hương Vị Trái Cây – Tự Làm Mứt Kẹo của tác giả Lâm Anh Đào, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian …
- Nội Dung: Với sự tin tưởng cộng tác, Nhà xuất bản Phụ nữ được độc quyền xuất bản các cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng của tác giả Lâm Anh Đào. Nhà xuât bản Phụ nữ hi vọng các cuốn sách của tác giả Lâm Anh Đào không chỉ là chia sẻ kinh nghiệm làm các …
Mứt trái cây hỗn hợp
- Tác giả: nguyenlieuphache.com.vn
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 4.03 (301 vote)
- Tóm tắt: Sinh tố Osterberg Mixed Berries với thành phần gồm có 30% trái cây berry tươi các … nước và các hương vị tự nhiên, tạo thành một hỗn hợp mứt sệt trái cây …
Mứt trái cây: hướng dẫn cách chế biến và Cách sử dụng không gây hại cho sức khỏe
- Tác giả: mdi.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 3.95 (265 vote)
- Tóm tắt: Mứt là loại nhuyễn được làm từ thịt và nước ép của cả rau và trái cây. Cùng với đường và nước, nó được đun nóng giúp kích hoạt pectin.
- Nội Dung: Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thực vật nói chung, rau quả nói riêng rất đa dạng và phong phú. Các loại quả như cam, xoài, dứa và ổi được trồng rộng rãi khắp cả nước. Đây là những loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều …
Cách làm các loại mứt trái cây ngon ngây ngất
- Tác giả: monngon.tv
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 3.76 (451 vote)
- Tóm tắt: Bạn đặt hỗn hợp lên một cái đĩa và rắc hỗn hợp gồm ½ cup đường cát với ⅛ tsp hóa chất acid citric vào. Tới đây thì cách làm các loại mứt trái cây đã hoàn thành …
Cách làm mứt trái cây thơm ngon đơn giản cho ngày Tết
- Tác giả: chiasekienthuchay.com
- Ngày đăng: 05/31/2022
- Đánh giá: 3.46 (452 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm các loại mứt trái cây ngon, dẻo, thơm cho ngày tết. Một số loại mứt tuyệt ngon, vị lạ hấp dẫn dễ làm là: Mứt chuối, mứt kiwi, mứt tắc.
- Nội Dung: Chào các bạn, chỉ còn một vài tuần nữa là đến tết 2017 rồi! Ngày tết thì lúc nào cũng có những món ăn với màu sắc thật là rực rỡ để chúng ta đón chào một mùa xuân mới, một năm mới tràn đầy những sự may mắn. Một trong những món ăn truyền thống không …
Cách làm 7 món Mứt ăn cùng bánh mì được yêu thích nhất
- Tác giả: hoteljob.vn
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 3.37 (463 vote)
- Tóm tắt: Không chỉ là đĩa trứng ốp la quen miệng, hộp sữa đặc béo ngậy có sẵn hay chén mứt dâu ngọt lịm, bánh mỳ/ sandwich còn được ăn cùng với vô …
- Nội Dung: – Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay xay thật mịn (khoảng 2-3 phút). Hỗn hợp xay càng mịn, tinh dầu trong đậu phộng tiết ra càng nhiều thì bơ sẽ càng mịn và ướt, sánh sệt hơn. Nếu thấy hỗn hợp khô quá thì cho thêm vài muỗng dầu đậu phộng và tiếp tục …
Mứt trái cây nhập khẩu MEC3: hương vị thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm
- Tác giả: unitedvision.com.vn
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 3.08 (226 vote)
- Tóm tắt: Mứt trái cây là một loại thực phẩm ngọt, được làm từ các loại trái cây hoặc củ … tạo thành mứt là một trong những cách bảo vệ mùi vị tự nhiên của trái cây …
- Nội Dung: Nhìn chung, hầu như ai cũng đều cho rằng mứt chỉ là món ăn trực tiếp, đãi khách trong gia đình mà không hề biết đến nhiều công dụng vượt trội khác của nó như: nguyên liệu làm nhân bánh và pha chế những thức uống hấp dẫn; góp phần tăng vị ngọt và …
20 món mứt ngon xoắn lưỡi cho dịp Tết, chị em trổ tài ai ăn cũng mê mẩn
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 2.82 (117 vote)
- Tóm tắt: Một số loại làm từ trái cây nhưng cũng có món mứt lại được tạo ra từ các loại … Cách làm món mứt này không quá khó mà ăn lại cực kỳ ngon.
- Nội Dung: Trải qua “7749” công đoạn khác nhau, bạn sẽ có đĩa mứt sen thơm ngon, đẹp mắt. Phần bỏ ngoài được áo bởi 1 lớp đường trắng li ti. Hạt sen thơm mềm, ăn ngọt ngọt, bùi bùi rất thích. Đừng quên pha thêm ấm trà mạn ấm nóng để nhâm nhi xua đi cái lạnh …
Cách làm MỨT TRÁI CÂY CHÙM RUỘT ngon tại nhà
- Tác giả: monngontv.com
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 2.76 (107 vote)
- Tóm tắt: Cùng monngontv.com học cách làm mứt trái cây chùm ruột chua cay đón xuân về nhé!. Nguyên liệu sử dụng làm mứt trái cây chùm ruột: – 1 kg chùm ruột. Bài viết đề …
19 cách làm mứt hoa quả ăn với bánh mì mới
- Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 2.75 (147 vote)
- Tóm tắt: 11 Tự làm mứt trái cây để ăn sáng cùng bánh mỳ [11]. 12 Mách bạn cách làm mứt hoa quả ăn kèm bánh mì ngon khó cưỡng [12].
12 cách làm mứt Tết từ các loại trái cây đơn giản tại nhà
- Tác giả: websosanh.vn
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 2.69 (95 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách làm mứt cam chua ngọt thơm dai nhấm nháp ngày Tết · 2. Hướng dẫn làm mứt hạt óc chó hương vị độc đáo, ngon khó cưỡng · 3. Cách làm mứt dứa …
- Nội Dung: Hương cam phảng phất thanh tao trong từng miếng mứt cam sẽ làm ngày Tết của bạn thêm thú vị. Bạn cần có 3 quả cam cùng với 200gr đường để sên món mứt này. Thêm một chút mật ong nguyên chất và muối sẽ làm món mứt đầm vị hơn. Cam sau khi rửa sạch thì …
Tự làm mứt trái cây để ăn sáng cùng bánh mỳ – VnEconomy
- Tác giả: vneconomy.vn
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 2.48 (169 vote)
- Tóm tắt: Bạn chỉ cần vài lát bánh mì sandwich phết với mứt trái cây ngọt thơm dễ ăn cùng một ly sữa vào buổi sáng, thế là đã đủ năng lượng cho cả một …
Cách lựa chọn mứt trái cây pha chế cao cấp và hướng dẫn bảo quản
- Tác giả: andros-asia.com
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 2.35 (112 vote)
- Tóm tắt: Andros Asia là công ty con thuộc tập đoàn Andros của Pháp tại Việt Nam, là chuyên gia sản xuất và chế biến các sản phẩm từ trái cây dùng để làm …
- Nội Dung: Chiếm khoảng 50 – 60% khối lượng mứt là đường, có vai trò như một chất làm ngọt, gia tăng độ đông và giúp bảo quản mứt được lâu hơn. Tuy nhiên trong mứt trái cây tự nhiên luôn tồn tại một lượng vi sinh vật nhất định, vì vậy cần tuân thủ theo hướng …
Học lỏm cách làm các loại mứt trái cây thơm ngon lạ miệng
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 2.2 (158 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt xoài chua cay. Ngày Tết thường là dịp mà những món ăn nhiều đạm và dầu mỡ lên ngôi lên việc làm món mứt xoài chua cay như một món …
- Nội Dung: Bước 2: Ngâm vôi sống với nước rồi lọc lấy phần nước trong nổi lên trên. Đem xoài đã được thái mỏng vào ngâm cùng với nước vôi trong có pha thêm một chút muối. Để ngâm như vậy từ 4 đến 5 tiếng, bạn có thể để thêm thành 6 tiếng cũng rất ổn. Ngâm như …
5 hũ mứt nhuyễn (mứt đông) từ trái cây vừa lạ vừa quen
- Tác giả: monngondongian.com
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 2.25 (80 vote)
- Tóm tắt: Mứt, mứt trái cây hay mứt quả là một loại đồ ăn ngọt, được chế biến từ các loại trái cây và một số loại củ nấu với đường. Các loại trái cây, …
- Nội Dung: – Nếu bạn thích ăn mứt còn nguyên quả thì đảo nhẹ tay để mứt không bịt nát. – Nếu bạn thích mứt nhuyễn thì nghiền nát việt quất ra là được. – Mứt việt quất nhuyễn ăn kèm với bánh mì hoặc salad là ngon nhất. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt …
Các loại mứt làm từ vỏ và cùi trái cây ai cũng thích – Ngon Online
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 2 (135 vote)
- Tóm tắt: 1 Mứt vỏ bưởi. 1.1 Cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng: · 2 Mứt vỏ cam. 2.1 Cách làm mứt từ vỏ cam cực ngon: · 3 Mứt dưa hấu.
- Nội Dung: Tiếp theo là món mứt làm từ vỏ trái cây có múi cũng “hot” không kém mứt vỏ bưởi. Vỏ của những quả cam tưởng chừng sẽ bỏ đi nhưng nếu dành chút thời gian và công sức, bạn có thể biến chúng thành món mứt ngon và lạ miệng. Mứt vỏ cam có vị ngọt dịu, …