Xem Ngay Top 20+ cách làm vỏ sủi cảo [Ngon Nức Mũi]

Há cảo là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa và được nhiều người Việt Nam ưu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món này đúng cách để trở thành những miếng há cảo ngon nhất. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm há cảo bằng bột mì và bột năng thơm ngon nhất tại nhà mà lại đơn giản, dễ làm.

Hướng dẫn cách làm há cảo bằng bột mì và bột năng thơm ngon nhất tại nhà

Hướng dẫn cách làm há cảo bằng bột mì và bột năng thơm ngon nhất tại nhà đơn giản nhất vẫn mang lại hương vị tuyệt vời khi thưởng thức.

Há cảo gồm hai chính là phần vỏ bánh và phần nhân thịt nên trước khi thực hiện các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu vừa đủ để làm cho cả phần vỏ bánh và phần nhân thịt như sau:

300g bột mì

50g bột năng

1/2 muỗng cà phê muối

180ml nước sôi

340g tôm

100g nấm

280g bắp cải non

Tỏi, gừng đã băm nhuyễn

1/2 củ hành nhỏ

15g bột mì

Nước tương đậu nành, dầu mè, tiêu, muối vừa ăn

Quy trình làm theo lần lượt từ phần vỏ bánh đến phần nhân thịt và gói bánh.

Sau khi đã chuẩn bị vừa đủ số nguyên liệu để làm sủi cảo, chúng ta tiến hành bắt tay vào làm từ phần vỏ bánh cho đến phần nhân thịt nhé.

Phần vỏ bánh

Đầu tiên, hãy trộn lãn bột năng với phần bột mì đã chuẩn bị trước đó với nhau.

Cho một ít muối vào nước vừa sôi sau đó đổ phần nước sôi vừa phải vào phần bột mì và bột năng đã trộn sao cho phần bột vừa đủ độ ẩm không quá khô cũng không quá nhão, nhanh tay dùng muỗng trộn đều và đồng thời dùng tay nhào bột trực tiếp khi cảm thấy không quá nóng. Nhào bột đều tay cho đến khi bột kết thành một khối vừa dẻo vừa dai, không bị vón cục, khi nhào tay cảm nhận được độ ẩm nhất định mà không còn bị dính bột lên tay để khi làm vỏ bánh không bị xù xì và đẹp mắt hơn.

Tiếp theo, để khối bột vào tô rồi dùng màng nilon bọc thực phẩm bọc kín rồi ủ khoảng 30 phút cho bộ có độ đàn hồi. Nếu không có nhiều thời gian các bạn có thể mua sẵn phần vỏ ở các cửa hàng có bán bánh rất tiện lợi, tuy nhiên sẽ không được an toàn và đảm bảo ngon giống như tự tay làm.

Trong thời gian chờ ủ bột các bạn có thể chuẩn bị phần nhân bánh.

Phần nhân thịt

Rửa sạch và sơ chế tôm sao cho còn phần thịt tôm rồi băm nhuyễn phần thịt tôm đó ra hoặc các bạn có thể dùng máy xay thịt nhưng vừa phải không được quá nát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của há cảo.

Ngâm nấm vào nước ấm vừa phải để nó nở ra rồi cắt bỏ phần gốc, băm nhuyễn vừa phải.

Hành và bắp cải thái nhỏ.

Tiếp theo trộn đều tôm, nấm, bắp cải, hành, tỏi, gừng vào tô rồi thêm gia vị đã chuẩn bị phù hợp với khẩu vị của các bạn.

Gói bánh

Sau khi đã ủ bột xong và chuẩn bị xong phần nhân thịt thì các bạn tiến hành cán bột và gói bánh.

Dùng tay lăn bột thành các đoạn dài rồi cắt thành các khối ngắn vừa phải tầm 2 đến 3cm. Sử dụng cây cán bột nếu không có cây cán bột các bạn có thể dùng chai thủy tinh để cán, sao cho miếng bột được cán mỏng. Thỉnh thoảng các bạn dùng tay nhào lại phần bột chưa cán để tránh bị khô bột.

Dùng muỗng lấy một ít nhân thịt đặt vào giữa phần vỏ bánh đã cán mỏng rồi dùng tay nhúng một ít nước ấm bôi quanh mép vỏ bánh sau đó gấp đôi phần vỏ bánh và dùng hai đầu ngón tay miết nhẹ hai mép vỏ bánh sao cho phần nhân thịt, nằm chặt bên trong không bị hở ra ngoài. Hoặc các bạn có thể nặn tùy thích sao cho không bị hở phần nhân thịt ra ngoài là được. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần bột.

Cuối cùng, phết một ít dầu ăn dụng cụ hấp bánh để tránh trường hợp bánh bị dính. Cho nước vừa đủ rồi đun sôi, cho bánh vào hấp khoảng 15 phút sao cho bánh chín có độ tráng trong, mềm có thể thấy được nhân qua lớp vỏ bánh là bánh chín đều là bạn có thể bày ra và thưởng thức thành quả thôi nào.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ nấu lẩu đầu cá hồi [Ngon Nức Mũi]

Nước chấm

Hãy băm thật nhỏ tỏi và ớt rồi cho vào bát rồi cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe bột ngọt, ⅓ quả chanh vắt lấy nước cốt khuấy đều sao cho đường và bột ngọt bị đánh tan.

Lưu ý khi làm

Khi hấp không nên cho quá nhiều bánh vào một lúc tránh trường hợp bánh bị dính vào nhau.

Lúc bánh chín có màu trắng trong, có thể thấy được phần nhân bánh qua lớp vỏ bánh.

Há cảo còn có thể chế biến bằng cách rán, luộc tùy thích theo mỗi vùng miền, đất nước khác nhau.

Trên đây là cách làm há cảo bằng bột mì và bột năng thơm ngon nhất tại nhà, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể làm được những phần há cảo thơm ngon cho bản thân và những người xung quanh cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Top 24 cách làm vỏ sủi cảo viết bởi Cosy

Bật mí cách làm vỏ há cảo siêu dễ, để lâu

  • Tác giả: may3a.com
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 4.93 (959 vote)
  • Tóm tắt: Bột mì có khoảng trên dưới 10 loại bột khác nhau. Vậy há cảo làm bằng bột gì? Hiện nay, hầu hết trong các nhà hàng, quán ăn đều sử dụng bột mì đa dụng – là loại …

Cách làm vỏ bánh sủi cảo đơn giản bằng bột mì ngay tại nhà

Cách làm vỏ bánh sủi cảo đơn giản bằng bột mì ngay tại nhà
  • Tác giả: quancaphe.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 4.49 (522 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị · Cách làm vỏ bánh sủi cảo · Cà Phê Kaizen 1 (Robusta rang mộc 100%) · Cà Phê Kaizen 3 (Robusta, Arabica tỉ lệ 9:1) · Kaizen 5
  • Nội Dung: Thông qua cách làm vỏ bánh sủi cảo đơn giản bằng bột mì mà Quancaphe đã hướng dẫn ở bài viết phía trên thì chắc hẳn bạn đã làm được cho mình những chiếc vỏ bánh sủi cảo thơm ngon hấp dẫn dành cho gia đình của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc về cách …

Cách làm sủi cảo tôm thịt thơm ngon, nóng hổi cho dịp cuối tuần – Digifood

Cách làm sủi cảo tôm thịt thơm ngon, nóng hổi cho dịp cuối tuần - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 4.25 (269 vote)
  • Tóm tắt: Sủi cảo là một món làm từ bột mì pha trứng, vỏ bánh được cán mỏng và đều. Phần nhân bên trong khá phong phú với thịt xay nhuyễn, tôm, cà rốt, …
  • Nội Dung: Cuối cùng bạn chỉ cần xếp các nguyên liệu vào bát và chan nước dùng vào để thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm với mì, tôm tươi, xá xíu, trứng chần và rau sống để món ăn thêm phần phong phú. Lớp vỏ bánh mềm mềm bọc lấy phần nhân tôm thịt ngọt bùi. Nước …

Học lỏm ngay bí quyết cách làm vỏ sủi cảo tại nhà vừa thơm vừa mềm

Học lỏm ngay bí quyết cách làm vỏ sủi cảo tại nhà vừa thơm vừa mềm
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 4.05 (491 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vỏ sủi cảo tại nhà thơm ngon đúng điệu không phải ai cũng biết được. Bạn có đủ tự tin làm món ăn phức tạp này hay không? Nếu quan tâm …
  • Nội Dung: Để làm được những miếng sủi cảo xinh xắn đều tay thì bạn cần chú ý đặc biệt trong cả hai khâu làm vỏ bánh và nhân bánh. Nhân bánh có thể là nhân bánh chay hoặc nhân thịt được cuộn và xếp tay khéo léo sao cho các mép thành nếp thật đều đẹp và bánh …

Cách làm há cảo bằng bột mì và bột năng đơn giản ngay tại nhà

Cách làm há cảo bằng bột mì và bột năng đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: maythucphamxanh.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 3.86 (400 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vỏ há cảo bằng bột mì · Sử dụng 200g bột mì đa dụng cho vào tô, thêm 2g muối. Sau đó cho vào tô 100 ml nước lọc, dùng dụng cụ đánh trứng …
  • Nội Dung: Khi hấp bánh, ta phết một lớp dầu ăn mỏng lên dụng cụ hấp bánh. Mục đích là để chống dính, sau đó xếp bánh vào khay. Sau khi đun sôi nước, cho bánh vào hấp khoảng 15p là chín thơm. Há cảo dùng để thêm vào các món bún, lẩu hay thậm chí là chấm với …

Vỏ bánh sủi cảo được làm như thế nào

Vỏ bánh sủi cảo được làm như thế nào
  • Tác giả: hfood.com.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.6 (595 vote)
  • Tóm tắt: Trong phần hướng dẫn này của Hfood, bạn sẽ có thể thành thạo kỹ năng cơ bản về cách làm vỏ bánh sủi cảo, cùng theo dõi nhé! Vỏ bánh sủi cảo được làm như thế …
  • Nội Dung: Ở giai đoạn này, bột phải có độ cứng vừa phải và có bề ngoài hơi khô. Để yên và đậy nắp trong 10 – 15 phút, sau đó nhào thành một khối bóng mịn. Đậy lại và để bột nghỉ lần thứ hai trong ít nhất 30 phút. Quá trình nghỉ sẽ giúp bột mềm hơn. Càng để …

Cách làm sủi cảo theo phong cách người Hoa chuẩn vị tại nhà

Cách làm sủi cảo theo phong cách người Hoa chuẩn vị tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 3.47 (296 vote)
  • Tóm tắt: Khi bánh nổi lên là chín, vớt bánh ra một tô nước lạnh để tạo độ dai cho vỏ. Sủi cảo được ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt đều ngon nhé các …
  • Nội Dung: Cách làm sủi cảo hấp, chiên, hay sủi cảo nước không khó đúng không nào. Với những nguyên liệu sẵn có trong gian bếp, các bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món sủi cảo vừa lạ vừa quen này. Cùng vào bếp và đổi vị món ăn ngon hàng ngày cho gia đình bạn …

Cách làm há cảo hấp & chiên nhân tôm thịt đơn giản

Cách làm há cảo hấp & chiên nhân tôm thịt đơn giản
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 3.28 (545 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm há cảo đơn giản mà ngon được nhiều người yêu thích với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, vàng ươm, bọc lấy nhân thịt đậm đà, dai ngon.
  • Nội Dung: Cho 2 muỗng dầu ăn vào rồi tiến hành nhào bột thành khối dẻo mịn. Tiếp đến ủ bột khoảng 10 phút. Khi thời gian ủ bột kết thúc, bạn chia bột thành từng phần rồi nén mỗi phần lại thành những dải dài, cắt bột thành từng khúc nhỏ khoảng 10g. Cán bột …

Hướng dẫn làm vỏ há cảo bằng bột nếp thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn làm vỏ há cảo bằng bột nếp thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: bonzon.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 3.18 (594 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột mì cùng bột năng song bạn có biết rằng món ngon này còn có thể được làm từ bột gạo nếp thơm …
  • Nội Dung: Bài viết trên ghi lại công thức cụ thể và chi tiết nhất về cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột nếp thơm ngon tại nhà. Mong rằng thông qua bài viết mọi người có thể cùng những người thân yêu làm nên những chiếc bánh há cảo thơm ngon, đậm tình thương …

Cách làm vỏ bánh sủi cảo thơm mềm, đơn giản chỉ bằng bột mì

Cách làm vỏ bánh sủi cảo thơm mềm, đơn giản chỉ bằng bột mì
  • Tác giả: dimsumdaihung.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.98 (83 vote)
  • Tóm tắt: Thành phẩm. Chỉ với vài bước bạn đã làm được những chiếc vỏ bánh dai, mỏng để gói và làm món sủi cảo vô cùng thơm ngon, hấp …

3 cách làm sủi cảo ngon đơn giản tại nhà chuẩn vị Trung Hoa

  • Tác giả: doanhnghiepvn.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.73 (115 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ sủi cảo là thành phần quan trọng nhất giúp quyết định sự thành công, ngon miệng của món ăn. Chỉ cần vỏ sủi cảo làm không đúng cách sẽ …

Cách Làm Sủi Cảo Nhân Thịt Truyền Thống Chuẩn Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.51 (194 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sủi cảo – món ăn truyền thống của người Hoa như thế nào? Cùng Thật Là Ngon tìm hiểu cách chế biến đơn giản nhất nhé!

Máy Làm Vỏ Há Cảo IRATO

  • Tác giả: vinairato.com
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 2.49 (73 vote)
  • Tóm tắt: Báo giá máy làm vỏ Há Cảo – Thiết kế máy làm vỏ há cảo tự động – Có khả năng nặn và tạo hình – Cam kết giá rẻ nhất thị trường | vinairato.com.

Cách làm sủi cảo qua hai công thức chiên hấp, trọn bộ chi tiết nhất

Cách làm sủi cảo qua hai công thức chiên hấp, trọn bộ chi tiết nhất
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 2.29 (187 vote)
  • Tóm tắt: NỘI DUNG CHÍNH. Sủi cảo là gì? Cách làm vỏ bánh sủi cảo. Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Nội Dung: Tại Trung Quốc có nhiều câu chuyện khác nhau giải thích về nguồn gốc cũng như tên gọi của sủi cảo. Theo một số người, chúng xuất hiện vào thời nhà Hán năm 25 – 220 sau công nguyên do Trương Trọng Cảnh – 1 thầy thuốc y học cổ truyền nghĩ ra. Lúc đầu …

Cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột mì, bột gạo

Cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột mì, bột gạo
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 02/17/2022
  • Đánh giá: 2.39 (68 vote)
  • Tóm tắt: Há cảo là một trong những món ăn quen thuộc của người Trung Quốc tượng trưng cho sự may mắn, đoàn kết và thường được dùng trong dịp Tết đoàn viên. Nó thực chất …
  • Nội Dung: Vỏ bánh há cảo là phần đặc biệt quan trọng làm nên tính thẩm mỹ, sự đặc biệt và hấp dẫn của món ăn này. Cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột mì cũng khá đơn giản, và có phần giống với làm vỏ bánh gối của Việt Nam. Dưới đây là chi tiết các bước làm vỏ …

Há cảo làm bằng bột gì? Tiết lộ cách làm vỏ há cảo siêu nhanh và đơn giản

Há cảo làm bằng bột gì? Tiết lộ cách làm vỏ há cảo siêu nhanh và đơn giản
  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.28 (186 vote)
  • Tóm tắt: “Há cảo làm bằng bột gì” bạn nên chọn loại bột mì số 8, có thành phần protein từ 10 – 12% để tạo độ chắc chắn cho vỏ há cảo.
  • Nội Dung: Bước 6: Rắc chút bột bắp lên trên mặt bàn để chống dính, lấy từng viên bột nhỏ vê tròn, sau đó dùng cây lăn bột hoặc dùng đồ vật có dạng hình trụ cán mỏng. Dùng một chiếc bát con, úp xuống phần bột và dùng dao cắt bột theo đường kính của miệng bát. …

Hoành thánh, sủi cảo, há cảo khác nhau như thế nào?

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 2.06 (188 vote)
  • Tóm tắt: Sủi cảo có cách làm đơn giản, bạn chỉ cần đặt các nguyên liệu vào sau đó nhấn nhẹ phần vỏ bánh cho chúng có nếp gấp và kết dính lại với nhau là xong.
  • Nội Dung: Bạn cho nước dừa, đường, giấm và nước mắm vào một chiếc nồi nhỏ. Bắc lên bếp và nấu với lửa nhỏ cho đến khi đường tan. Tiếp đến bạn cho tỏi và ớt vào, vắt thêm 1/4 quả chanh. Bạn dùng đũa khuấy đều các nguyên liệu với nhau. Có thể điều chỉnh vị chua …

Bật mí cách làm Há Cảo và Sủi Cảo dễ làm ngon tuyệt vời tại nhà

Bật mí cách làm Há Cảo và Sủi Cảo dễ làm ngon tuyệt vời tại nhà
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.01 (129 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Trộn bột làm vỏ bánh … Bột năng và bột gạo trộn chung vào một tô lớn. Lấy khoảng 200ml nước sôi có muối vào một tô khác, khuấy đều đến khi muối tan, …
  • Nội Dung: Lấy lượng nhân vừa đủ cho vào giữa miếng bột, dùng tay nhúng chút nước bôi quanh mép của miếng bột rồi gấp đôi lại, bóp nhẹ để hai mép của miếng bột dính nhau. Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp nhẹ từng mép bánh và xếp chồng lên nhau (như hình) cho …

Cách làm sủi cảo truyền thống Trung Hoa đơn giản tại nhà

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 1.87 (68 vote)
  • Tóm tắt: Làm vỏ bánh · Trên bề mặt phẳng, sạch, rắc chút bột bắp. · Đặt một miếng bột vào lòng bàn tay, vo tròn, ấn dẹt, rồi dùng thanh cán bột cán mỏng miếng bột thành …

Bật mí 2 công thức làm há cảo cực đơn giản cho chị em nội trợ

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 1.76 (83 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến rất dễ dàng và có thể sử dụng ngay cả trên bàn ăn thường ngày hoặc bàn tiệc. cach lam ha cao ngon khong kho Cách làm há cảo ngon …

cách làm vỏ bánh sủi cảo trung quốc | Món Ăn 3 Miền

cách làm vỏ bánh sủi cảo trung quốc | Món Ăn 3 Miền
  • Tác giả: monan3mien.com
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 1.53 (148 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Massageishealthy khám phá cach lam vo banh sui cao dễ làm tại nhà nhé ! Bột mì đa dụng là lựa chọn hoàn hảo cho việc …
  • Nội Dung: Bước 7: Ta lấy một miếng bỏ lên bàn tay và vê lại cho nó có hình tròn, sau đó ấn dẹt viên bột. Sử dụng cây để cán bột bằng gỗ, cán cho miếng bột mỏng, và cán sao cho miếng bột có được độ tròn và dày tương đối đều miếng bột. Dùng khuôn cắt có đường …

Cách làm há cảo ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: cachlambanh.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 1.58 (61 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm sủi cảo ngon tại nhà chưa? Hãy để vỏ bánh gối Midu mách bạn qua bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ làm được thôi.