Gợi Ý Top 10+ cách luộc thịt bò ngon [Ngon Nhất Quả Đất]

Món bắp bò luộc chấm mắm nêm chỉ cần nói đến thôi cũng đủ cảm nhận được mùi thơm khó cưỡng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Món Ngon Mỗi Ngày để làm thử món bò né thơm ngon khó cưỡng này nhé. Nếu mang món này về làm mồi nhậu thì đảm bảo ngon quên lối về.

Nguyên liệu cho món bắp bò luộc chấm nước mắm

(Dành cho 3 người)

  • Thịt bắp bò 600 gr
  • Gừng 1 củ
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Gia vị 2 muỗng canh
  • Sả 2 cây
Nguyên liệu cho món bắp bò luộc chấm nước mắm

Cách chọn mua bắp bò tươi

Để chọn được thịt bò ngon bạn phải quan sát màu sắc của thịt. Thịt tươi thường có màu đỏ tươi, không đỏ sẫm, mỡ bò có màu vàng nhạt.

Thịt bò ngon thường có những vân mỡ chắc xen kẽ với thớ thịt, có màu trắng trong mà không bị thâm.

Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, có độ mịn và độ đàn hồi tốt khi ấn vào.

Quan sát miếng thịt mà thấy có các u nang màu trắng, nhỏ và dễ bong ra thì rất có thể là sán. Bạn cũng nên tránh mua những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng thường chứa sán.

Bạn có thể mua thịt bò ở siêu thị Bách Hóa Xanh gần nhất. Hoặc tiện lợi hơn, bạn hoàn toàn có thể tự mình đi chợ online tại nhà thông qua trang chợ thương mại điện tử Bachhoaxanh.com để chọn mua được những miếng thịt bò tươi ngon, chất lượng nhất.

Cách nấu bắp bò luộc chấm nước mắm

Bước 1: Phần sơ chế

Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng. Nếu thấy thịt bò tươi còn nóng, bạn chỉ cần rửa sơ qua với nước rồi sơ chế ngay để thịt bò mềm và ngon.

Sau khi rửa sạch, bạn quấn thịt bò lại rồi dùng chỉ để cố định miếng thịt. Bạn quấn càng chặt thì thịt của bạn sau khi luộc sẽ càng chặt và ngon hơn.

Bước 1: Phần sơ chế

Các bước sơ chế thịt bò sạch, không có mùi hôi:

Thông thường, thăn nội và thăn bò sẽ ít mùi hôi hơn so với gân bò, gân bò. Tuy nhiên, nếu cảm thấy phần thịt này có mùi thịt bò, bạn có thể khử mùi hôi của thịt bò bằng cách:

Cách 1: xát gừng đập dập (sau khi nướng củ gừng) rồi rửa lại với nước sạch.

Cách 2: Dùng một ít muối hột xát lên miếng thịt bò rồi đem rửa sạch với nước.

Bước 2: Ướp thịt bò

Sau khi sơ chế thịt xong, bạn cho 3 thìa nước mắm và 2 thìa hạt nêm vào thịt. Bóp đều và massage khoảng 2 phút cho thịt thấm gia vị. Ướp thịt khoảng 10 phút trước khi luộc.

Bước 2: Ướp thịt bò

>>> Xem thêm: Các món ăn từ bò

Bước 3: Luộc bắp bò

Chuẩn bị các nguyên liệu để luộc thịt bò. Gừng bạn đem rửa sạch rồi dùng chày đập dập. Rửa sạch sả, cắt bỏ phần đuôi của cây sả rồi đập dập.

Tiếp đến, bạn cho 3 thìa nước mắm vào bát chuẩn bị đun sôi.

Bước 3: Luộc bắp bò

Bước 4: Luộc thịt bò với nước mắm gừng

Cho vào nồi khoảng 2 bát con nước lọc, sau đó cho gừng sả đập dập và nước mắm đã chuẩn bị vào. Khi nước bắt đầu hơi sôi thì cho thịt bò vào đun với lửa vừa.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ nấu canh cà chua chay [Tuyệt Vời Nhất]

Khi nước trong nồi sôi, vớt bọt nổi trên mặt và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn nên cho mặn hơn một chút, khi ninh thịt sẽ ngon và hợp khẩu vị hơn.

Đậy vung và đun thịt bò trên lửa vừa khoảng 15 phút trong nồi áp suất và khoảng 25-30 phút trong nồi thường. Bạn cũng có thể ninh thịt bằng nồi cơm điện, nếu nấu thịt bò bằng nồi cơm điện thì bạn đun nhỏ lửa khoảng 30 phút.

Sau khoảng 15 phút ninh thịt với nồi áp suất, bạn tiến hành xả hơi cho chín hết rồi mở nắp nồi ra. Vớt thịt bò ra để nguội là bạn đã hoàn thành xong món bò luộc chấm nước mắm siêu dễ rồi. Bây giờ bạn chỉ cần cắt lát mỏng và thưởng thức.

Bước 4: Luộc thịt bò với nước mắm gừng

Bước 5: Thành phẩm

Bắp bò chắc, thơm mùi mắm, mặn ngọt. Bạn có thể ăn kèm với một chút tương ớt. Món này làm mồi nhậu thì còn gì bằng.

Thịt ăn không hết, bạn chỉ cần đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần trong 5 – 7 ngày. Khi ăn chỉ cần hấp lại cho đến khi nóng rồi cắt khúc để dùng.

Bước 5: Thành phẩm

Lời kết

Trên đây là bài viết mà Mon Ngon Moi Ngay hướng dẫn cách làm món bắp bò luộc chấm nước mắm thơm ngon, hấp dẫn mà vô cùng đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công với công thức làm bắp bò luộc này nhé!

Top 16 cách luộc thịt bò ngon viết bởi Cosy

Cách luộc thịt bò giòn ngọt, không dai không khô

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 4.85 (756 vote)
  • Tóm tắt: Cho thịt bò vào nồi, đổ cả phần nước ướp thịt vào, cho nốt số sả và gừng. Đổ nước cách mặt thịt khoảng 2 đốt ngón tay, vì khi luộc, thịt bò co …

Luộc thịt đúng cách cho món ăn thêm ngon

  • Tác giả: giachanhcamtuyet.com.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 4.46 (471 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Ướp gừng với thịt bò trong vòng 15-30 phút. Bước 3: Mang luộc thịt bò sẽ giúp cho thịt mềm và ngon. Luộc thịt vịt. Luộc …

Cách luộc thịt bò ngon mềm không bị đen – bí quyết cho mọi nhà

Cách luộc thịt bò ngon mềm không bị đen - bí quyết cho mọi nhà
  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 4.37 (271 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò chỉ luộc trong khoảng 10 – 15 phút để thịt chín vừa phải. Nếu bắp bò quá dày và to thì cắt nhỏ thành từng phần để luộc cho chín đều. Khi …

Cách Luộc Gầu Bò: Ngon, Thơm, Ngọt, Đậm vị nhất – Inox Quang Huy

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 4.05 (271 vote)
  • Tóm tắt: 2.2.2. Luộc thịt · Cho 3 lít nước vào nồi, nêm thêm 8 thìa đường kính, 100ml nước mắm cốt, 5 thìa hạt nêm, gừng đập dập và toàn bộ sả. · Khi nước …

Học Cách Luộc Nạm Bò Nấu Phở Ngon Chuẩn Công Thức

Học Cách Luộc Nạm Bò Nấu Phở Ngon Chuẩn Công Thức
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 3.88 (540 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường nạm bò là phần thịt có khá nhiều nạc và gân bên cạnh đó cũng được xem là phần ngon nhất của con bò. Phần nạm bò chứa tương đối các chất dinh dưỡng …
  • Nội Dung: Nạm bò là một trong những nguyên liệu quan trọng để nấu nước dùng phở thơm ngon chuẩn vị hấp dẫn. Cách nấu phở cũng vô vàn kiểu tuy nhiên công đoạn cần thiết nhất vẫn là luộc nạm bò. Học cách luộc nạm bò nấu phở siêu ngon và chuẩn công thức nhất …

Cách luộc, giữ thịt bò ăn dần 8 tháng vẫn ngon, bổ

  • Tác giả: cuasotinhyeu.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 3.65 (250 vote)
  • Tóm tắt: Chọn thịt bò ngon: thịt phải còn tươi, chắc mặt, màu đỏ tươi, … Cách chế biến luộc: Khi luộc thịt bò nên cho vào nồi một chút rượu trắng theo định lượng …
  • Nội Dung: Chuyên gia nấu ăn Phạm Xuân Tùng, đầu bếp nhà hàng Nhật Bản Suyuky cho biết, các sản phẩm từ thịt bò đã qua chế biến có thể bảo quản được trong thời gian từ 6 đến 8 tháng nếu áp dụng phương pháp cấp đông hợp lý, chất lượng dinh dưỡng của loại thực …

Cách luộc bắp bò ngon và mềm đơn giản, ai cũng làm được

  • Tác giả: monanngon.info
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 3.52 (513 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết luộc bắp bò sao cho ngon, để không bị khô sẽ giúp cho món ăn tăng thêm phần hấp dẫn. Vậy hãy dành chút thời gian để vào bếp cùng monanngon.info tìm …

Cách luộc, giữ thịt bò ăn dần 8 tháng vẫn ngon, bổ

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 3.12 (523 vote)
  • Tóm tắt: Cách luộc, giữ thịt bò ăn dần 8 tháng vẫn ngon, bổ. Thịt bò đã qua chế biến có thể bảo quản được 8 tháng bằng phương pháp cấp đông mà chất lượng dinh dưỡng …

Bật mí các cách luộc thịt ngon, mềm ngọt không phải ai cũng biết

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.91 (134 vote)
  • Tóm tắt: … không bị khô, không bị hôi? Xem ngay cách luộc thịt ngon thần sầu của Barona nhé! … Cách luộc thịt bò nhanh mềm, không bị dai.
  • Nội Dung: Việc lựa chọn nồi luộc gà phù hợp rất quan trọng. Để có thể luộc gà chín đều, hình dáng đẹp mắt và không bị teo, bạn nên chọn nồi có chiều rộng và chiều cao tương đương với con gà. Với gà có trọng lượng từ 1,5kg – 2kg thì nồi có đường kính 20cm là …

Mẹo luộc thịt bò mềm ngon, không bị dai & thái thịt bò luộc đúng thớ

Mẹo luộc thịt bò mềm ngon, không bị dai & thái thịt bò luộc đúng thớ
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.81 (115 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng các loại máy thái thịt thì hãy liên hệ ngay với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại …
  • Nội Dung: Để món thịt bò luộc thơm ngon, mềm và không dai trước tiên bạn nên chú ý chọn loại thịt bò còn tươi mới, đàn hồi tốt. Đặc biệt, đối với món luộc, bạn nên chọn phần bắp bò vì đây là bộ phận có nhiều gân, khi luộc thịt sẽ nhanh mềm, không dai. Sau khi …

Cách Luộc Gầu Bò Ngon, Thơm, Giòn, Đậm Vị

Cách Luộc Gầu Bò Ngon, Thơm, Giòn, Đậm Vị
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.62 (64 vote)
  • Tóm tắt: Gầu bò một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Dùng phần gầu bò để chế biến bún phở thì quả là chuẩn vị rồi. Tuy nhiên, để luộc gầu …
  • Nội Dung: Gầu bò một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Dùng phần gầu bò để chế biến bún phở thì quả là chuẩn vị rồi. Tuy nhiên, để luộc gầu bò ngon, không hôi không phải ai cũng biết. Cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi thực hiện cách luộc gầu bò …

Cách luộc thịt bò không bị khô, không dai, ngon ngọt

Cách luộc thịt bò không bị khô, không dai, ngon ngọt
  • Tác giả: tungphuongfood.com.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 2.49 (80 vote)
  • Tóm tắt: Tùng Phương Foods hướng dẫn bạn cách luộc thịt bò không khô, không bị dai mà ngon ngọt, lại mềm. Cùng vào bếp để thực hiện món ngon này nào!
  • Nội Dung: Thịt bò thường là nguyên liệu chính để làm rất nhiều món ăn ngon như: bún bò Huế, phở bò. Đồng thời, trong bữa cơm gia đình bạn có thể dùng thịt bò để làm những món ăn hấp dẫn như: bò một nắng, bò bít tết, bò xào súp lơ, bò nướng sốt chua …

[Mách bạn] Cách luộc nạm bò ngon – thăng cấp cho bữa cơm nhà!

[Mách bạn] Cách luộc nạm bò ngon - thăng cấp cho bữa cơm nhà!
  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.47 (194 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cần chọn những miếng cắt khúc, thịt còn tươi và không thấy có mùi khó chịu. cach-luoc-nam-bo-ngon Bên cạnh đó, nếu bạn muốn miếng nạm bò có …
  • Nội Dung: Nạm bò hay gầu bò là một trong những loại thịt ngon nhất trên cơ thể con bò. Nạm bò không có mỡ mà có nhiều nạc và gân, ăn vừa ngon lại không bị ngán. Đây chính là phần thịt bên sườn của con bò và được chia làm ba loại nạm tùy theo vị trí đó là nạm …

Cách Làm Món Bắp Bò Luộc Cuốn Bánh Tráng Hấp Dẫn

  • Tác giả: martfood.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 2.46 (72 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò Úc luộc cuốn bánh tráng là món ăn ngon hấp. Thịt bò mềm và thơm, cắt khoanh mỏng, luộc với đầu hành lá và một ít gừng.
  • Nội Dung: Vị thơm ngon ngọt từ thịt bắp bò và tôm hòa lẫn với vị thơm nồng cay từ nước chấm mắm nêm khiến bạn khó có thể cưỡng lại được trước sự hấp dẫn của món ăn này. Bắp bò cuốn bánh tráng sẽ giúp bạn ăn uống một cách lành mạnh khi nó bổ sung rất nhiều …

Cập nhật thông tin tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề Cách luộc thịt bò ngon . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Cách luộc thịt bò ngon và chia sẻ thông tin Cách luộc thịt bò ngon trên