Bò sốt vang là một món xuất phát từ nước ngoài nhưng lại được người Việt mình khá ưa chuộng, món bò sốt vang này phù hợp cho một buổi sáng cung cấp đầy đủ năng lượng cho gia đình. Vậy bạn đã biết cách làm chưa? Hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò sốt vang ngon, đơn giản dễ làm, hãy theo dõi nhé!
Xuất xứ của món thịt bò sốt vang
Món thịt bò sốt vang chính là món ăn có xuất xứ từ nước Pháp, nơi được coi là thiên đường của những loại rượu vang hảo hạng.
Sự kết hợp giữa thịt bò và rượu vang là một sự sáng tạo hương vị một cách hài hòa và tuyệt vời, tạo nên một món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng.
Thành phần để tạo nên được món thịt bò sốt vang ngoài 2 thành phần chính là thịt bò và rượu vang thì còn có: Hành tây, cần tây, khoai tây, cà rốt, xương bò, rau thơm gia vị.
Món thịt bò sốt vang sau khi về Việt Nam thì thường được dùng chung với cơm hay với bánh mì.
Cách làm thịt bò sốt vang đơn giản
Với món thịt bò sốt vang thì sẽ có rất nhiều cách nấu khác nhau tùy theo khẩu vị, vùng miền,… Sau đây là một số cách làm thịt bò sốt vang đơn giản và thông dụng nhất.
1. Cách làm thịt bò sốt vang khoai tây
Chuẩn bị nguyên liệu
- 700g Thịt bò phần bắp bò
- 800g Khoai tây
- 1 củ Cà rốt
- 4 quả Cà chua vừa
- 100ml Rượu vang Pháp (Cũng có thể thay bằng loại vang Đà Lạt)
- 40 Bột năng
- Các loại rau mùi: Hành tây, tỏi, rau mùi tàu, gừng
- Gia vị nêm gồm : Muối , đường, hạt nêm, tiêu, ớt
Các bước nấu thịt bò sốt vang
Bước 1: Thịt bò bắp rửa sạch,chần qua nước sôi có vài lát gừng để khử mùi bò và để ngấm hương gừng vào bò cho thơm hơn. Sau khi chần xong nhúng thịt bò vào nước lạnh cho săn thịt lại. Sau khi rửa sạch. Cắt thịt bò thành từng miếng khoảng 2cm.
Bước 2: Băm tỏi và cho vào một chút đường, rượu vang, muối, để tạo gia vị ướp thịt bò. Khi ướp chúng ta để trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, cà chua bỏ hạt rồi cắt nhỏ hạt lựu, và khoai tây, cà rốt, rửa sạch vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 3:
- Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào và để sôi lên, cho thịt bò đã được ướp vào đảo đều tay cho săn thịt. Đổ cà chua vào chảo đảo đến khi nước sốt sền sệt lại, rồi cho rượu vang vào. Đổ thêm nước lạnh xâm xấp thịt bò, rồi đậy nắp hầm khoảng 1 tiếng.
- Sau khi nước trong chảo cạn bớt thì đổ thêm nước, và cho khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi vào đảo đều rồi tiếp tục hầm cho khoai tây cà rốt chín. Trong thời gian đợi chín lần 2 thì bạn nêm nếm vừa ăn.
- Khi mà bò sốt vang khoai tây đã chín, cho bột năng đã hòa 1 ít nước vào và đợi sôi sóng sánh lại thì tắt bếp.
2. Cách làm thịt bò sốt vang ngũ vị hương
Còn một loại thịt bò nấu sốt vang nữa mà cũng được mọi người ưa chuộng đó là thịt bò sốt vang ngũ vị hương. Chúng ta cùng nhau xem hướng dẫn cách làm thịt bò sốt vang ngũ vị hương xem có gì khác so với thịt bò sốt vang khoai tây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g thịt bò tươi mềm có 1 chút gân
- Gia vị nêm gồm: Muối, hạt nêm, đường, bột năng, hạt tiêu
- Củ cà rốt, củ Gừng, tỏi, hành sả, ớt, quế vừa ăn
- 1 gói bột ngũ vị hương
- Rượu vang
Cách bước nấu thịt bò sốt vang ngũ vị hương
Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn, sau đó chần sơ qua thịt bò rồi rửa lại nước lạnh.
Bước 2: Ướp thịt bò với nước mắm, muối, tiêu, gừng gọt vỏ đập dập, tỏi băm, bột ngũ vị hương, đường, rượu vang, quế trộn đều tay cho gia vị thấm đều vào thịt bò. Ướp thịt bò trong khoảng 40 phút.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ và rửa sạch vỏ rồi tạo hình bông hoa, cắt miếng dày. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt miếng to, cà chua bỏ hạt thái hạt lựu.
Bước 4: Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho cà chua vào xào tiếp đến khi cà chín mềm thì cho đổ thịt bò đã ướp gia vị vào sào tiếp. Cho nước thêm vào xâm xấp mặt thịt rồi hầm đến khi chín mềm thịt. Sau đó, cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10-15 phút nữa, nêm gia vị vừa ăn là tắt bếp.
3. Cách làm thịt bò sốt vang không cần rượu
Món thịt bò nấu sốt vang là một món ăn dinh dưỡng, bởi vậy không ít ba mẹ muốn nấu cho con nhỏ ăn. Nhưng nếu có rượu vang thì có thể sẽ hơi khó đối với các bạn nhỏ, chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm ngon như thường nha.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt bò tươi mềm, có 1 ít gân sẽ ngon hơn
- Cà rốt, cà chua, khoai tây, hành tây, gừng tươi, tỏi khô
- 100ml bia tươi thay thế cho rượu vang
- Gia vị nêm bao gồm: Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, ngũ vị hương, hạt tiêu, muối
Các bước làm thịt bò sốt vang không cần rượu
Bước 1: Cũng như những cách làm thịt bò sốt vang khác, chúng ta rửa sạch thịt bò và thái miếng vuông vừa ăn, sau đó chần sơ qua thịt bò rồi rửa lại nước lạnh.
Bước 2: Ướp thịt bò với tỏi băm, gừng băm và các gia vị để trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Gọt vỏ Cà rốt, khoai tây rửa sạch và cắt thành miếng vuông vừa ăn. Tiếp theo thì hành tây, cà chua rửa sạch cắt hạt lựu và để riêng.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi cho cà chua, thịt đã ướp vào sào thật đều tay sau đó cho thêm nước và bia để hầm thịt bò cho chín mềm. Thay bia cho rượu vang sẽ giúp thịt nhanh mềm và đạm vị nhưng ko quá nặng vị rượu, trẻ em có thể dùng được.
Bước 5: Cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào hầm tiếp đến lúc nước trong nồi sền sệt,thì tắt bếp.
Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món bò sốt vang cho gia đình ngay, sau khi đã có được trong tay “bí kíp” nấu bò sốt vang ngon và đơn giản cho cả nhà. Chúc bạn có một bữa ăn ngon tròn vị cùng gia đình!
Top 14 cách nấu bò sốt vang đơn giản viết bởi Cosy
Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương thơm ngon dễ làm
- Tác giả: ghiennauan.info
- Ngày đăng: 06/02/2022
- Đánh giá: 4.98 (924 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, GhienNauAn tiếp tục hướng dẫn bạn thêm một cách nấu bò sốt vang đơn giản hơn thế nữa, cùng xắn tay áo vào bếp để thử ngay cách nấu bò sốt vang với ngũ …
Thiết bị nhà bếp cao cấp Italy
- Tác giả: grasso.com.vn
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Đánh giá: 4.67 (237 vote)
- Tóm tắt: Trên đây, Grasso đã giới thiệu đến các bạn cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản và ngon nhất, bạn chắc chắn đã sẵn sàng với bữa cơm gia đình mình ngày hôm nay …
Cách làm bò sốt vang mềm ngon, đậm đà chuẩn vị
- Tác giả: fujifoods.vn
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 4.44 (224 vote)
- Tóm tắt: Bò sốt vang thơm lừng, mềm dai cùng rau củ trong nước sốt đậm đà, sánh mịn khiến bữa cơm gia đình trở nên vô cùng ấm áp và ngon miệng.
Nấu Bò Sốt Vang Bằng Nồi Instant Pot
- Tác giả: cook.kitchenart.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 4.28 (577 vote)
- Tóm tắt: Với cách nấu bò sốt vang thông thường bạn cần khá nhiều thời gian nhưng với … bạn các bước nấu món bò sốt vang sẽ trở nên đơn giản và hấp dẫn hơn nhiều.
5 cách nấu bò sốt vang thơm ngon đậm đà ngay tại nhà
- Tác giả: tailieu.com
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 3.91 (467 vote)
- Tóm tắt: Mách bạn cách nấu bò sốt vang ngon mềm, thơm lừng chuẩn vị với công thức đơn giản. Giúp bạn học được bí quyết cách nấu thịt bò sốt vang để chiêu đãi gia …
- Nội Dung: Cho tất cả đuôi bò và móng heo vào 1 cái túi ni lông, cho vào 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn, hơn 1 muỗng canh bột màu điều đã để riêng, toàn bộ số gừng băm nhỏ và …
Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
- Tác giả: ilahui.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 3.78 (275 vote)
- Tóm tắt: Ngay bây giờ, hãy cùng ilahui.vn để có thể có được những bí kíp nấu ăn cực kỳ đơn giản với cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản nhất nhé! *. Thịt bò sốt vang …
- Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo cùng với một chút dầu ăn cho đến khi sôi lên thì phi tỏi thơm. Hành tỏi phi thơm có mùi thì bạn chỉ việc đổ thịt bò đã ướp vào rồi xào lên cho đến khi thịt thăn lại và có mùi thơm. Đây là một trong những bước vô cùng …
Cách nấu bò sốt vang mềm, đậm vị, đơn giản bằng nồi áp suất tại nhà
- Tác giả: chuancommenau.com.vn
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Đánh giá: 3.47 (506 vote)
- Tóm tắt: Bò sốt vang là món ăn thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, cách nấu sốt vang thế nào để bò mềm, thơm ngon không …
Cách nấu bò sốt vang quế hồi thơm lừng ngon đúng điệu
- Tác giả: mekoong.com
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 3.33 (406 vote)
- Tóm tắt: Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện ngay món bò sốt vang này rồi. Món ăn mang hương vị đặc trưng của thịt bò kết hợp với hương thơm …
- Nội Dung: Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ Pháp, được biến đổi cho phù hợp với khẩu vị của người nước ta. Cách nấu bò sốt vang quế hồi được chế biến rất thơm ngon nhờ được kết hợp những nguyên liệu theo cách đặc biệt. Hãy cùng Mekoong tìm hiểu công thức …
Cách nấu bò sốt vang ngon khó cưỡng
- Tác giả: thegioibosach.com
- Ngày đăng: 04/05/2022
- Đánh giá: 2.99 (428 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon khó cưỡng tại nhà đơn giản, dễ áp dụng mà bạn có thể tham khảo khi Thế Giới Bò Sạch chia sẻ. XEM NGAY.
- Nội Dung: Cách nấu bò sốt vang ngon đơn giản đang được rất nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm để “đổi gió” cho bữa cơm tại nhà. Mặc dù là món ăn khá quen thuộc với người dân Việt và cũng rất dễ thực hiện nhưng để có món bò sốt vang ngon và có mùi vị hấp dẫn thì …
2 cách nấu bánh mì sốt vang vị Việt đậm đà, “quyến rũ” ăn ngon mê ly
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 2.87 (92 vote)
- Tóm tắt: Theo đó món bò sốt vang sẽ mang đến hương vị đậm đà, sánh sệt béo ngậy thơm ngon. … Cách làm bánh mì sốt vang đơn giản với gói gia vị.
- Nội Dung: Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Bỏ 1 thìa canh tỏi, 1 thìa canh hành tím vào phi thơm. Kế đến cho thịt bò vào xào trên lửa lớn đến khi chúng săn lại thì đổ hết vào nồi. Tiếp tục bắc chảo phi thơm hành tím. Thả cà chua băm vào …
CÁCH NẤU BÒ SỐT VANG ĐƠN GIẢN LẠI NGON
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 03/14/2022
- Đánh giá: 2.86 (69 vote)
- Tóm tắt: CÁCH NẤU BÒ SỐT VANG ĐƠN GIẢN LẠI NGON … Hẳn cả nhà sẽ thèm lắm khi bạn nấu món thịt bò sốt vang, vì không chỉ ngon, món ăn này sẽ còn thơm nức mũi nữa. Bạn vẫn …
- Nội Dung: Miếng thịt bò mềm thấm đẫm hương vị, hòa quyện cùng vang đỏ như tan trong miệng, khiến người ăn có cảm giác ngây ngất thật tuyệt vời. Thêm vào đó là các loại củ ngọt mềm, vừa không ngán lại vừa làm món ăn thêm lạ miệng. Món bò sốt vang này ăn kèm …
Cách nấu Bò sốt vang ngon chuẩn vị như ngoài hàng
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 2.62 (150 vote)
- Tóm tắt: Bò sốt vang là món ăn có xuất xứ từ Pháp nhưng được chế biến phù hợp với vị giác của người Việt Nam, với nguyên liệu chính là thịt bò, …
Cách nấu bò sốt vang ngon đơn giản như nhà hàng 5 sao
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.58 (64 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bò sốt vang cực kỳ ngon luôn mà lại rất đơn giản nữa cứ như ăn ở nhà hàng 5 sao vậy. Được rất nhiều ưa thích và cứ nghĩ như ăn ở …
- Nội Dung: Chúng tôi đã hoàn thành xong cách nấu bò sốt vang hi vọng sẽ giúp các bạn có được bữa ăn ngon. Các bạn có thấy monngonchuabenh.com đã thực cách nấu món bò sốt vang này rất dễ và lại rất ngon đúng chuẩn nhà hàng không, vậy còn các bạn thì sao hãy …
Cách nấu bò sốt vang ngon mềm đúng vị miền Bắc
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Đánh giá: 2.58 (120 vote)
- Tóm tắt: Kênh ameovat.com xin hướng dẫn các chị em cách nấu bò sốt vang theo một công … xin hướng dẫn mọi người một cách nấu bò sốt vang vô cùng đơn giản đặc biệt.
- Nội Dung: Món bò sốt vang từ lâu đã là món ăn vô cùng được yêu thích với hương vị thơm ngon, sền sệt của nước sốt, thịt bò mềm, ăn dai dai, cùng với khoai tây cà rốt bùi bùi thơm mềm. Để giúp các chị em nấu bò sốt vang ngon mềm chuẩn vị, kênh mẹo vặt đời sống …