Hãy thử ngay cách nấu bò sốt vang không cần rượu mà vẫn thơm ngon. Mặc dù là một thức ăn xuất phát từ phương tây tuy nhiên bò sốt vang lại chiếm được cảm tình của rất nhiều người Việt.Hãy cùng Mekoong vào bếp ngay để thực hiện công thức nấu ăn thơm ngon này nhé!
Giới thiệu về món bò sốt vang không cần rượu
Bò sốt vang không cần rượu là một trong những món ăn thân quen của người Châu Âu, bò nấu sốt vang riêng biệt bởi hương vang đỏ Pháp ngọt lịm đầy hấp dẫn. Rượu vang đỏ có hiệu lực làm mềm thịt cũng là bổ sung thêm chủng màu và sự cân đối cho thức ăn. Nhưng thật ra, lúc đi vào nước Việt Nam, do những tác động về khẩu vị, khí hậu nên người làm công việc bếp núc đã tạo có mọi cách nấu bò sốt vang, nổi bật là thay thế rượu vang với một vài nguyên vật liệu khác như : giấm, nước ép các loại quả hoặc bia hơi.
Nguyên liệu nấu bò sốt vang không cần rượu
Thịt bò : 600gr – 1kg
Cà chua : 2 quả
Cà rốt : 1 củ
Khoai tây : 2 củ
Hành tây 1 củ
Hành lá 3 nhánh
Gừng : 1 củ
Tỏi khô : 4 tép
Hoa hồi : 2 cái
Quế : 1 nhánh nhỏ
Ngũ vị hương : 1 thìa
Dầu gấc : 2 thìa ( để tạo màu cho món bò sốt vang )
Gia vị : mắm, mì chính, muối, tiêu , ớt, …
Rau mùi
Bột năng : 2 thìa
Bột ớt xứ sở kim chi : 1 muỗng cà phê
Hướng dẫn các bước thực hiện bò sốt vang không cần rượu
Để làm bò sốt vang không cần rượu bạn cần thực hiện những bước sau:
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn ướp thịt. Kể từ khi ướp thịt bò, bạn có thể tiến hành sơ chế các nguyên vật liệu khác.
Thịt bò mua về rửa sạch cùng nước muối làm loãng. Rửa lại một lần nữa dưới vòi nước nguyên chất, để ráo và thái miếng vuông vừa ăn. Lưu ý, đừng thái thịt quá mỏng để tránh nhão lúc nấu.
Cho thịt bò vào bát sạch, ướp theo công thức sau: gừng, tỏi băm nhỏ, 1 chút nước mắm, ½ thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe tiêu xay, hoa hồi, quế, ½ gói ngũ vị hương và 1 thìa dầu gấc. Đánh đều hỗn hợp, về sau dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại rồi đút vào tủ lạnh giá từ 20 – 30 phút trước thời điểm chế biến.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt và khoai tây gọt vỏ và rửa bằng nước tinh khiết. Dùng dao tỉa hoa hoặc cắt khúc vừa ăn.
Cà chua rửa sạch với nước, dùng dao cắt múi cau.
Hành tây rửa sạch, lột vỏ ngoài tiếp theo phân thành 2 nửa. Nửa thứ nhất bạn băm nhuyễn, để riêng ra bát sạch, nửa còn lại thì cắt khúc.
Hành tím rửa sạch, lột vỏ và thái miếng mỏng.
Mùi tây, hành lá nhặt bỏ rễ, gột rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 3: Nấu thịt bò sốt vang không cần rượu
Cho hành tỏi băm vào chảo phi thơm. Lúc hành tỏi chuyển hướng sang màu vàng thì cho phần thịt bò đã ướp cùng cà chua vào chảo rồi đảo sơ đến lúc thịt săn lại.
Thêm 1 lít nước tinh khiết hoặc bia hơi vào. Đậy vung và đun hỗn hợp dưới lửa nhỏ khoảng 30-60 phút để thịt mềm nhừ. Thêm khoai tây và cà rốt, đun tiếp khoảng 15 phút.
Cho hành tây đã cắt khúc đun thêm 5 phút cùng với nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Hòa 2 thìa bột năng với nước sạch rồi dần dần đổ vào nồi, quấy đều tay cho nước sánh lại. đợi khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Như thế, chỉ với phương pháp làm đơn giản trên, bạn đã có ngay một đồ ăn tuyệt hảo từ thịt bò nóng hấp dẫn. Múc thức ăn ra từng bát, chan thêm lên trên một ít hành lá, ngò và tiêu xay rồi ăn lúc còn nóng. Bò sốt vang mềm thơm, đậm đà, cân bằng giữa các mùi vị thích hợp thêm vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn. Bạn có thể thưởng thức cùng món thịt bò sốt vang cùng bánh mì, cơm nóng hoặc phở cũng rất ngon.
Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cách nấu bò sốt vang không cần rượu, bạn có thể theo dõi thực hiện:
Một số lưu ý khi nấu món bò sốt vang không cần rượu
Trong tiến trình chế biến thịt bò sốt vang không cần rượu, bạn cần chú ý vài vấn đề sau đây :
Cách chọn thịt bò tươi ngon
Thịt bò ngon là những cục thịt có phần thớ mềm, nhỏ. Thịt có màu đỏ tươi đan xen những đường gân màu trắng.
Bạn nên chọn mua thịt có độ đàn hồi tốt,bạn có thể sử dụng tay đè vào tảng thịt bò để kiểm tra điều đó.
Hãy khử sạch mùi hôi của thịt trước khi chế biến. Bạn có thể khử mùi bằng giải pháp chà sát gừng nướng sơ, đâm nhỏ lên ngoài mặt thịt; ngâm thịt cùng rượu trắng hoặc chần qua thịt với nước nóng.
Cách chọn khoai tây và cà rốt cho món bò sốt vang
Cà rốt và khoai tây là những nguyên liệu quan trọng khiến đồ ăn trở thành hoàn thiện.
Đối với cà rốt, bạn cần lựa những củ có sắc màu cam đậm, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay. Chọn củ cà rốt có kích cỡ vừa phải( không nhất thiết chọn củ to ), phần lá còn màu tươi tốt và trên thân còn bám một chút đất.
Đối với khoai tây, chúng ta lựa chọn những củ có vỏ màu vàng, trơn nhẵn và lành lặn. Tránh chọn những củ đã nảy mầm, có phần chấm mắt đen trên vỏ hay có dấu hiệu phân hủy.
Cách nấu bò sốt vang không cần rượuNhư vậy, không cần rượu vang bạn vẫn có thể nấu bò sốt vang một cách thơm ngon như công thức trên. Hy vọng qua những chia sẻ của Mekoong sẽ giúp bạn có thêm những món ăn ngon hấp dẫn cho cả nhà.
Top 15 cách nấu bò sốt vang không cần rượu viết bởi Cosy
Mới mẻ với cách làm bò sốt vang không cần rượu cực đơn giản
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Đánh giá: 4.74 (526 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị Cách làm bò sốt vang không cần rượu Nấu bò sốt vang thì phải nấu thật ngon chứ phải không các chị em?
- Nội Dung: Nấu bò sốt vang thì phải nấu thật ngon chứ phải không các chị em? Nhưng nấu thế nào cho ngon thì cần phải nhờ đến những công thức nấu thật ngon nữa. Bạn tìm hiểu một số công thức mà nguyên liệu cần có phải là rượu vang. Mua hẳn một chai rượu để nấu …
Mách bạn cách làm bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng
- Tác giả: tintuconline.com.vn
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 4.58 (530 vote)
- Tóm tắt: Ngày Tết chán bánh chưng, thịt gà, Dân Việt mách bạn cách làm bò sốt vang ăn với bánh mì ngon miệng.
Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 4.26 (556 vote)
- Tóm tắt: Tiếp theo, cho thịt bò vào tô, thêm gói sốt bò kho, rượu vàng đỏ, ít muối rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều. Trong thời gian này, bạn dùng …
- Nội Dung: Tiếp theo, cho thịt bò vào tô, thêm gói sốt bò kho, rượu vàng đỏ, ít muối rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều. Trong thời gian này, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp, giúp thịt bò sẽ ngấm vị mà không bị giảm độ …
Thịt bò sốt vang không cần rượu vẫn ngon đỉnh của chóp
- Tác giả: kinggroup.info
- Ngày đăng: 10/19/2022
- Đánh giá: 4.16 (494 vote)
- Tóm tắt: Bò nấu sốt vang là món ăn phương Tây mang hương vị rượu vang đỏ của Pháp. Nhưng có một cách để hầm thịt ngon mà không cần dùng rượu.
- Nội Dung: Bò nấu sốt vang là món ăn phương Tây mang hương vị rượu vang đỏ của Pháp. Nhưng có một cách để hầm thịt ngon mà không cần dùng rượu. Rượu vang đỏ giữ cho thịt ẩm và mềm. và ngăn không cho chảo đổi màu sau khi đun nhỏ lửa Đồng thời làm tăng hương vị …
Cách làm bò sốt vang không cần rượu vang vẫn nguyên vị đậm đà
- Tác giả: bepnhamo.vn
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 3.83 (232 vote)
- Tóm tắt: Bò nấu sốt vang là món ăn phương Tây được đặc trưng bởi hương vị rượu vang đỏ của Pháp, tuy thế, vẫn có cách làm món hầm thơm ngon này mà không …
- Nội Dung: Vì nước ép lựu ít axit hơn rượu vang đỏ, bạn có thể trộn nó với một muỗng canh giấm, sẽ mang lại hương vị mạnh mẽ hơn. Nước ép lựu không chỉ thêm hương vị cho công thức nấu ăn, mà còn có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe. Theo đó, thức uống giải …
Cách nấu bò sốt vang ngon như nhà hàng 5 sao – Tin Đẹp – TinDep
- Tác giả: tindep.com
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 3.7 (597 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn nấu bò sốt vang không cần rượu. Bước 1: Sơ chế thịt bò và ướp thịt. Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập.
- Nội Dung: Từng miếng thịt bò đậm đà, mềm thơm quyện với vị cay ngon của gừng sả, thêm vào đó cả vị ngọt hương của cà rốt mới hấp dẫn vị giác làm sao. Nếu như trước kia, mỗi lần nhìn thấy món bò sốt vang, bạn nghĩ phải thật khéo tay mới có thể thực hiện được, …
Rất Hay Top 10 cách làm bò sốt vang không cần rượu [Tuyệt Vời Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 3.47 (375 vote)
- Tóm tắt: thịt lam bo sot vang khong can ruou Chọn thịt thăn bò. Bước 2. This entry was posted in Cách Làm. Bookmark the permalink.
- Nội Dung: Vậy là với hai cách làm thịt bò nấu sốt vang thì dù thực hiện ra sao hương vị cũng quá ngon đúng không cả nhà. Đặc biệt mâm cỗ ngày Tết mà có thêm món ăn này thì tuyệt vời luôn nè. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ăn mỗi ngày để cập nhật những công …
Cách nấu bò sốt vang
- Tác giả: daubepgiadinh.com
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 3.25 (410 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang đơn giản với thịt bò và rượu vang kết hợp hòa quyện tạo nên món ăn thơm ngon, … 2 Cách làm bò sốt vang không cần rượu vang …
- Nội Dung: Bò sốt vang (Bordelaise sauce) là món ăn thường dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở “đốn tim” nhiều người. Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu tại nhà chưa? Trong bài viết này, Đầu Bếp Gia Đình sẽ gợi ý công thức đơn giản …
Top 15 Cách Làm Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Đánh giá: 3 (316 vote)
- Tóm tắt: 24 thg 6, 2018 · Sau khi rửa sạch thì bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn hoặc hơi to một chút. thịt lam bo sot vang khong can ruou Chọn thịt thăn bò. Bước 2.
25 cách nấu thịt bò sốt vang ăn bánh mì mới
- Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 2.93 (169 vote)
- Tóm tắt: 10 Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì dễ làm, mềm ngon hết ý [10]. 11 2 Cách nấu bò sốt vang không cần rượu mà vẫn thơm ngon chuẩn vị [11].
Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản mà ngon tuyệt
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 2.87 (153 vote)
- Tóm tắt: Nếu thích ăn cay thì nhớ cho thêm ớt vào nhé! mon bo sot vang. Ghi chú. Món bò sốt vang ngon cần chọn phần thịt bò …
Cách nấu bò sốt vang ngon khó cưỡng
- Tác giả: thegioibosach.com
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 2.68 (58 vote)
- Tóm tắt: Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường. Chuan bi nguyen lieu lam mon bo sot vang ngon don gian tai nha. Cách thực hiện.
- Nội Dung: Với những chia sẻ về cách nấu bò sốt vang ngon đơn giản tại nhà hy vọng bạn sẽ tự tin vào bếp để có được một món ăn hấp dẫn cho gia đình mình. Để có thể lựa chọn được thịt bò tươi ngon và chất lượng thì bạn hãy liên hệ với Thế Giới Bò Sạch theo …
2 cách nấu Thịt Bò sốt vang chuẩn vị nhà hàng
- Tác giả: 7niquan.com
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Đánh giá: 2.69 (138 vote)
- Tóm tắt: 2 cách nấu Thịt Bò sốt vang chuẩn vị nhà hàng. thit bo sot vang khoai tay ca rot. 26. Th9.
- Nội Dung: Bước 1: Ướp thịt bò: Thịt bò đã thái miếng vuông sau đó cho gia vị: 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt tiêu ( gia giảm theo khẩu vị từng gia đình ), 2 muỗng rượu vang đỏ, sau đó trộn đều lên và ướp trong vòng …
Cách nấu Bò sốt vang ngon chuẩn vị như ngoài hàng
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 2.58 (93 vote)
- Tóm tắt: Bò sốt vang là món ăn có xuất xứ từ Pháp nhưng được chế biến phù hợp với vị giác của người Việt Nam, với nguyên liệu chính là thịt bò, rượu …
Nấu Bò Sốt Vang Bằng Nồi Instant Pot
- Tác giả: cook.kitchenart.vn
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 2.46 (194 vote)
- Tóm tắt: Với cách nấu bò sốt vang thông thường bạn cần khá nhiều thời gian nhưng với cách nấu món bò … Ướp thịt bò với ngũ vị hương, gừng, sốt cà chua, rượu vang, …