Xem Ngay Top 10+ cách nấu canh măng móng giò [Ngon Nhất]

Cách nấu canh măng có thể được kết hợp từ măng tươi hoặc măng khô với đa dạng các nguyên liệu mặn khác như sườn, móng giò, cá hay gà… Để có được những bát canh măng đậm đà cho mâm cơm gia đình, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang ameovat.com như sau.

Cách nấu canh măng khô

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Măng khô: 500 gram
  • Móng giò: 1 cái
  • Xương đuôi lợn: 200 gram
  • Hành củ: 2 củ nhỏ; hành tươi: 100 gram
  • Gia vị cần có: bột nêm, bột ngọt, muối, nước mắm…
  • Cách nấu canh rong biển
  • Cách nấu canh ngao

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế măng

Đầu tiên, bạn rửa măng sạch với nước lạnh. Tiếp đến, đem ngâm măng ngập trong nước cho măng nở hết. Thời gian ngâm măng ít nhất trong 1 ngày (nếu sử dụng ngâm nước ấm) và từ 2 – 3 ngày nếu bạn ngâm nước lạnh. Trong quá trình ngâm, bạn lưu ý phải thay nước hàng ngày.

Sau khi măng đã nở, đem rửa măng một lần nữa. Rửa xong, bạn xé sợi măng hoặc thái măng thành các miếng cho vừa ăn. Ở khâu tiếp theo, bạn cho măng vào luộc kỹ với nước khoảng 15 – 20 phút cho măng trắng hơn. Sau khi luộc măng xong, vớt măng ra và xả lại với nước lạnh.

Bước 2: Chuẩn bị xương và móng giò

Móng giò sau khi làm sạch, đập bỏ màng móng thì bạn đem xát kỹ với muối để loại bỏ mùi hôi. Làm xong, bạn chặt móng giò thành những miếng vừa ăn. Với xương đuôi heo, bạn cũng làm tương tự.

Cho móng giò và xương đã chặt vào trần sơ trong nước sôi để loại bỏ bọt bẩn. Đem rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi bắt đầu cho vào nồi ninh. Ninh xương và móng giò ở mức lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn. Thời gian ninh phần nguyên liệu này ít nhất trong 30 phút.

Bước 3: Nấu canh măng xương móng giò

Măng sau khi đã làm sạch, bạn bắc lên bếp xào qua cùng với hành khô và dầu ăn. Nêm một chút nước mắm + gia vị cho măng đậm đà hơn.

Xào măng xong và khi nước ninh xương đã được, bạn trút măng vào nồi móng giò đang ninh. Tiếp tục ninh cho đến khi cả xương và măng đều mềm thì bạn nêm lại gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Thưởng thức canh măng khô móng giò khi món ăn còn nóng.

  • Cách nấu canh gà
  • Cách nấu canh chua cá lóc

Cách nấu canh măng tươi

Nguyên liệu cần có

  • Măng tươi: 300 gram
  • Sườn non: 400 gram (có thể thay thế bằng thịt vịt, cá…)
  • Hành tươi: 100 gram
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, muối, bột ngọt, nước mắm…

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị măng

Măng tươi sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bớt phần gốc già rồi thái thành miếng vừa ăn. Thái xong, bạn ngâm măng tươi với nước muối pha loãng từ 3 – 4 tiếng để thải bớt độc tố có trong măng.

Ngâm măng xong, rửa kỹ lại với nước sạch rồi cho vào nồi luộc cùng với một chút muối. Luộc và rửa măng từ 2 – 3 lần trước khi bạn tiến hành nấu canh măng. Cách làm này sẽ giúp măng mềm, vàng ngon hơn cũng như loại bỏ hết độc còn sót lại trong các búp măng.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ nấu cháo cá hồi ngon [Ngon Nức Mũi]

Bước 2: Chuẩn bị sườn

Rửa sạch sườn non rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Trần qua sườn với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn rồi sau đó cho sườn vào ninh trong vòng 30 phút.

Trường hợp bạn sử dụng thịt vịt hay cổ, cánh gà thì bạn cũng thực hiện tương tự. Nếu bạn chọn nấu canh măng tươi cá thì ở bước này, bạn sẽ tiến hành rán sơ cá để cá có màu vàng tự nhiên, không còn mùi tanh.

Bước 3: Nấu canh măng sườn.

Trong quá trình ninh sườn, bạn cho măng vào xào với dầu ăn và nêm gia vị cho măng ngấm. Khi sườn đã mềm, bạn trút măng tươi vào ninh cùng cho đến khi miếng măng mềm là được.

Măng và sườn đã chín, bạn nếm lại cho vừa ăn sau đó rắc phần hành lá thái nhỏ lên trên. Múc canh măng sườn ra bát và có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.

Cách nấu canh măng trên đây được áp dụng khá phổ biến trong nhiều bữa ăn gia đình. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, dễ mua nguyên liệu và dễ thực hiện. Vì thế, hãy nhanh tay bỏ túi ngay công thức nấu canh măng và trổ tài chiêu đãi cả gia đình nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công món canh măng

Top 18 cách nấu canh măng móng giò viết bởi Cosy

Canh chân giò heo hầm măng khô đơn giản cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 4.84 (919 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò heo là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình với nhiều cách chế biến đa dạng từ luộc, hầm, kho,… Món chân giò heo …

Cách nấu canh măng khô chuẩn vị cho ngày Tết

  • Tác giả: baoquangngai.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 4.39 (429 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô hầm với móng giò và xương là món ngon ngày Tết không thể thiếu trên mâm cơm của người miền Bắc. Món ăn ngon, đậm đà với vị lạ …

Cách nấu canh măng ngày Tết ngon đậm đà đúng điệu

Cách nấu canh măng ngày Tết ngon đậm đà đúng điệu
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 4.23 (420 vote)
  • Tóm tắt: 200 gam măng tươi · 400 gam móng giò heo · Hành lá, ngò · 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn · Các loại gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, …
  • Nội Dung: Mọi năm, mâm cỗ gia đình ngày Tết thường không thể thiếu những món ăn quen thuộc như thịt gà, bánh chưng, dưa hành… Và sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món canh măng ngon ngọt đậm đà. Năm nay, sao bạn không thử “trổ tài” làm món ăn này cho cả gia …

Cách nấu canh măng móng giò cho Tết Quý Mão 2023

Cách nấu canh măng móng giò cho Tết Quý Mão 2023
  • Tác giả: thucphamkho.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 4.15 (539 vote)
  • Tóm tắt: Ấy thế thôi mà đã tạo nên một thứ canh ngon, khiến nhiều người phải thổn thức xao xuyến. cach-nau-canh-mang-mong-gio-thom-ngon. Công thức nấu …
  • Nội Dung: Trên đây chính là toàn bộ cách nấu canh măng móng giò đơn giản dễ thực hiện tại nhà nhất. Bát canh măng móng giò không chỉ sử dụng vào dịp Tết cổ truyền, món canh này cũng được nhiều chị em dùng vào trong các ngày bữa cơm đạm bạc gia đình. Đây là …

Canh măng móng giò Tết của mẹ đi khắp muôn nơi

 Canh măng móng giò Tết của mẹ đi khắp muôn nơi
  • Tác giả: tcdulichtphcm.vn
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 3.86 (332 vote)
  • Tóm tắt: Cuộc sống xa nhà phải tự lập, tự bươn chải không được bố mẹ nấu cho ăn ngoài những ngày Tết ít ỏi về nhà tôi tự mình xoa dịu nỗi nhớ, cơn thèm …
  • Nội Dung: Nhiêu đó là sẽ dùng cho mấy ngày tết. Vào đêm 30 mẹ sẽ múc một chút xương, một chút măng cho vào nồi nhỏ để đun lại. Hành, ngò, lá mùi gai (mùi tàu) rửa sạch cắt khúc, đầu hành bào mỏng. Một bát canh măng nóng hổi được mang lên, trước tiên để mời …

Mách bạn cách nấu canh măng khô móng giò đậm đà ngày Tết

Mách bạn cách nấu canh măng khô móng giò đậm đà ngày Tết
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.75 (390 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh măng khô không quá khó, nếu vẫn còn chưa biết công thức chế biến hãy học ngay bí quyết trong bài viết sau để chuẩn bị cho những ngày Tết sắp đến …
  • Nội Dung: – Măng khô sau khi mua về rửa cho thật sạch, ngâm măng vào nước ấm để khử các độc tố tự nhiên và lưu huỳnh có trong măng. Bí quyết của nhiều bà nội trợ thường ngâm măng với nước vo gạo. Măng cần ngâm trong 5-6 giờ để đào thải hết độc tố, măng nở và …

Cách nấu chân giò heo nấu măng chua thơm ngon bổ dưỡng

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 3.35 (376 vote)
  • Tóm tắt: và có thể nấu thành nhiều món ăn khác nhau như nấu luộc, xào, om với cá, nấu canh với xương hoặc chân giò. Nhưng hôm nay mình muốn giới thiệu …
  • Nội Dung: – Giò heo cạo lông, rửa sạch. Lấy 1 nồi đổ nước vào bắc lên bếp đun sôi rồi nêm 1 thìa muối ăn, một thìa canh giấm trắng rồi cho chân giò vào chần sơ qua khoảng 2 – 3 phút kể từ khi nước bắt đầu sôi. Tiếp đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh …

Canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc

  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 3.08 (266 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò mềm ngon kết hợp với măng giòn sần sật ngấu nước dùng đậm vị, đây là món ăn truyền thống mỗi khi Tết đến, xuân về của các gia …

Canh măng giò heo – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 2.85 (107 vote)
  • Tóm tắt: – Cách lựa giò heo: lựa giò heo chân trước sẽ nhiều thịt hơn chân sau. – Để giò heo săn, giòn và trắng: khi nấu chân giò nửa chừng ta nên vớt ra, ngâm vào nước …

Canh Măng Móng Giò – Món Ăn Gây Thương Nhớ Trong Dịp Tết

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 2.75 (193 vote)
  • Tóm tắt: Năm nay, thay vì cách làm truyền thống, hãy thử ninh canh măng bằng nồi áp suất Instant Pot. Bạn sẽ có món canh đậm đà, nước xương ngấm vào từng thớ măng, và …

Canh măng khô móng giò đơn giản mà ngon tuyệt – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 2.57 (123 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô móng giò vừa ngọt vừa béo lại đậm đà hương vị của măng khô và móng giò. Các bạn cùng học cách nấu món canh này ngay nhé.

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.5 (186 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô hầm chân giò là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm … của nhiều gia đình bởi nguyên liệu gần gũi và cách nấu không quá khó.

Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết

Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 2.36 (176 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản sau …
  • Nội Dung: Măng khô nấu với móng giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản …

Cách Nấu Canh Măng Khô

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 2.36 (172 vote)
  • Tóm tắt: Cho chân giò, xương, măng và phần nước trên vào nồi. Đổ nước ngập mặt xương và măng. Thêm gia vị vào canh. Nấu …

Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon Đúng Điệu, Chuẩn Vị Miền Bắc

Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon Đúng Điệu, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 2.26 (181 vote)
  • Tóm tắt: Măng có độ mềm vừa phải, không dai hay khô cứng, móng giò béo ngọt nhưng không hề ngấy, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, ăn tới đâu ấm bụng …
  • Nội Dung: Măng là thực phẩm có nhiều ở miền núi, nhất là ở những nơi có rừng tre, nứa, bương, trúc,… Từ măng, người ta chế biến ra nhiều món ăn ngon, đậm đà hương vị như: canh măng, bún xáo măng, miến gà măng khô, măng nấu xáo vịt,… Canh măng khô nấu giò heo …

[Món Tết] Cách làm CANH MĂNG (Móng giò – Sườn)

[Món Tết] Cách làm CANH MĂNG (Móng giò - Sườn)
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.1 (161 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Canh măng móng giò: Mâm cơm ngày Tết của người Bắc không thể không nhắc tới canh măng. Măng khô được xào xáo đậm đà, nấu với móng …
  • Nội Dung: – Măng ngâm với nước lạnh trước khoảng 1 ngày. Cứ 4 – 6 tiếng thì thay nước và rửa măng một lần để bớt mùi. Sau khi rửa sạch măng lần cuối, cho vào nồi nước vừa đủ ngập, đun sôi và chắt bỏ nước 3 – 4 lần tới khi nước luộc trong hẳn và không còn vàng …