Bánh mì bơ sữa là một trong những biến thể từ bánh mì Việt Nam, thay vì mặn, bánh mì bơ sữa mang trong mình vị ngọt mê ngất lòng người, hòa cùng với vị béo từ sữa, vị thơm từ bơ sánh mịn. Món này có thể thích hợp để ăn sáng, ăn vặt hay ăn kèm với các món khác cũng rất ngon. Mau vào bếp cùng YummyDay thôi!
Cách làm bánh mì bơ sữa thơm phức
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì bơ sữa đơn giản
- 300gr bột mì
- 1 bịch sữa không đường
- 40gr bơ lạt
- 5gr men
- 20gr đường
- 5gr muối
- 5gr mè trắng
Các bước làm bánh mì bơ sữa ngon mê li
Bước 1:
Đầu tiên, các bạn cho tất cả loại bột như men, sữa tươi không đường, đường cát vào âu to rồi trộn đều bằng muỗng. Sau đó, các bạn mới cho thêm 250gr bột mì và 30gr bơ lạt đã được cắt nhỏ, 1 ít muối, rồi tiếp tục trộn đều tay cho tất cả các gia vị được hòa tan vào nhau. Nếu các bạn sử dụng máy thì chỉnh máy ở tốc độ nhẹ và khuấy bột trong khoảng 5-7 phút, ngược lại, với trộn tay, thời gian sẽ lâu hơn 1 tí từ 10-15 phút.
Bước 2:
Khi bột được nhào kỹ thì các bạn áo một lớp bột mì bên ngoài cho khối bột đó. Chuẩn bị 1 âu to, xịt 1 lớp dầu ăn vào âu để tạo độ ẩm cho bột trong quá trình ủ nhé! Sau đó các bạn cho bột vào, phủ 1 lớp khăn mỏng có thấm qua nước ấm rồi để bột ủ trong khoảng thời gian ít nhất là 1 tiếng. Với nhiệt độ phòng, để bột nở ra gấp đôi thì khoảng 1 tiếng 30 phút, điều này còn phụ thuộc vào nhiệt độ hiện có, trời càng nóng thì bột sẽ nở nhanh hơn một chút.
Khi ủ bột xong, các bạn kiểm tra độ nở đạt được rồi lấy bột ra ngoài, các bạn nhớ phủ thêm 1 lớp bột mì rồi mới đặt bột vào nhé, tránh bột bị dính thớt nha. Tiếp theo, các bạn chia số bột đó thành 6 phần, rồi vo đều các mép, nặn bột theo chiều dài hoặc các hình thái tùy thích nhưng luôn lưu ý là vo kỹ các mép bánh để khi nướng không bị vỡ nhé!
Bước 3:
Khi tạo hình cho bánh xong, các bạn đổ mè ra một tô rồi rắc lên số bánh đã nặn xong. Các bạn có thể dùng dao nhúng qua 1 ít dầu để rạch vài đường lên bánh để tạo hình nữa nè. Ở bước này các bạn cũng có thể chuẩn bị lò nướng trước 5-7 phút ở nhiệt độ là 240 độ C và cũng chuẩn bị luôn khay nướng bánh được lót lớp giấy nướng rồi đặt bánh vào nha.
Bước 4:
Khi lò nướng đã đạt nhiệt độ chuẩn, các bạn cho bánh vào ngăn trên để nướng, phía dưới các bạn sẽ cho vào 1 chén nước nhỏ, cách này sẽ giúp bánh khi nướng vẫn giữ được độ ẩm nhất định, không làm khô bánh. Nướng bánh khoảng 7 phút thì các bạn hạ nhiệt từ 240 độ xuống 190 độ và tiếp tục nướng bánh thêm 10-15 phút nữa để bánh chín đều hơn.
Vậy là cách làm bánh mì bơ sữa của chúng ta đã hoàn tất rồi đấy, thật thơm lừng phải không nào? Ngửi mùi đã không thể nào cưỡng lại rồi ý, bánh mì bơ sữa xốp, thơm, dùng kèm với 1 cốc cà phê hay sữa đều tuyệt.
Xem thêm video về cách làm bánh mì bơ sữa qua video YummyDay chia sẻ dưới đây bạn nhé!
Cách làm bánh mì bơ sữa trứng béo thơm
Nguyên liệu chuẩn bị cho bành mì bơ sữa trứng
- 280gr bột mì
- 2 bịch sữa tươi không đường (các bạn có thể chọn hãng sữa nào tùy theo sở thích nhen)
- 4g men khô
- 4g muối
- 50gr đường
- 35gr bơ lạt
- 1 trái trứng gà
Các bước làm bánh mì bơ sữa trứng ngon tuyệt
Bước 1:
Với bánh mì bơ sữa trứng này, chúng mình sẽ có cách làm hơi khác một chút nhưng vẫn giữ đúng công thức của bánh nha. Trước tiên, các bạn sẽ làm nóng 2 bịch sữa tươi trước, nhiệt độ không cần phải 100 độ C, các bạn chỉ cần 70-80 độ C để làm nóng sữa là được, sau đó cho men vào, rồi dùng muỗng khuấy đều cho men được tan, khoảng 4 phút sau thì men sẽ nổi lên.
Bước 2:
Kế đến, các bạn cho số bột, muối, đường vào âu rồi cho thêm hỗn hợp sữa với men ở bước 1, sau đó trộn đều cho bột dần dần khô lại tầm 5 phút. Khi quan sát thấy bột đã được kết dần lại, các bạn cho thêm bơ lạt vào nhồi chung và tiếp tục nhồi cho đến khi bột trở nên dẻo hơn, khi kéo ra có thể tạo thành màng mỏng là được. Nếu bột dẻo và kéo ra bị dính tay, các bạn có thể cho thêm bột vào và nếu bột quá khô các bạn có thể thêm 1 ít nước hoặc sữa để tạo độ kết dính cho bột ổn định hơn nha.
Bước 3:
Tương tự như cách làm trên, các bạn cho bột vào ủ trong vòng 45 phút- 1 tiếng để bột nở hơn nhé. Lưu ý các bạn có thê bọc lại âu ủ bột bằng màng bọc thực phẩm nhé, hoặc 1 cách khác là các bạn có thể cho âu bột vào lò nướng và đậy nắp lò lại ủ trong khoảng thời gian trên là xong. Sau khoảng thời gian trên, các bạn kiểm tra bột đã nở đủ chưa, các bạn chỉ cần dùng 1 ngón tay đè bột xuống, nếu bột không phồng lên nghĩa là bột đã nở tối đa rồi đó. Nhào sơ bột tầm 3-4 vòng để đẩy hết khi ra ngoài rồi chia bột ra những phần bằng nhau, sau đó các bạn có thể để bột nghỉ trong vòng 5-10 phút nhé.
Bước 4:
Bánh mì bơ sữa trứng sẽ đẹp hơn khi các bạn xếp trong 1 cái khay nướng cao được lót sẵn giấy nến, các bạn chỉ cần xếp các phần bánh đã chia vào khay, nhớ là phải áo lớp bột cho khuôn bánh nhé. Đập 1 trái trứng gà, đánh đều rồi dùng chổi nhỏ quét lên bề mặt bánh. Các bạn cũng làm nóng lò nướng như trên và chỉ cần nướng bánh thôi là xong rồi nè.
Bánh mì bơ sữa trứng khi nướng xong sẽ rất thơm mà màu sắc lại còn đặc sắc, chắc chắn sẽ khiến bụng bạn cồn cào mãi không thôi. Như vậy, với 2 cách làm bánh mì bơ sữa, YummyDay đã mang lại cho bạn nhưng công thức làm bánh có thể giúp bạn thực hiện tại nhà rồi nè, chúc bạn có 1 thành phẩm tuyệt vời, như ý nha!
Yummyday.vn
Top 14 cách làm bánh mì bơ sữa viết bởi Cosy
Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon tại nhà
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 12/01/2022
- Đánh giá: 4.87 (805 vote)
- Tóm tắt: CÁC BƯỚC LÀM BÁNH MÌ BƠ SỮA TẠI NHÀ … – Cho 280g bột mì cùng 100ml sữa tươi, 75ml nước lọc và 3g men vào thau. Trộn đều, nhồi sơ (1 phút) cho …
10 Công Thức Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Tại Nhà Cập Nhật Liên Tục
- Tác giả: minhhouseware.com.vn
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 4.59 (533 vote)
- Tóm tắt: Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Đặc Biệt Thơm Ngon Tại Nhà. Nguyên Liệu: 120 gr sữa đặc; 30 gr bơ; 10 gr đường; 3 gr muối; 7 gr men khô …
- Nội Dung: Bước 1: Sữa tươi hâm hơi ấm hòa chung với sữa đặc và muối. Sau đó bạn cho bột mì + đường + men vào âu trộn đều, sau đó đổ sữa hâm ấm và bơ vào, mang bao tay nhồi cho đến khi bột quyện thành 1 khối mịn dẻo hơi nhão nhưng không dính tay. Vo cục bột …
[Mẹo] Cách làm bánh mì bơ sữa tại nhà NGON nhất 2022
- Tác giả: inoxkienan.com
- Ngày đăng: 03/24/2022
- Đánh giá: 4.36 (304 vote)
- Tóm tắt: Bạn yêu thích món bánh mì bơ sữa? Bạn đang tìm hiểu cách làm bánh mì bơ sữa đặc biệt thơm ngon? Vậy thì bạn nhất định không được bỏ qua bài viết này của …
Cách Làm Bánh Mì Ngọt Nhân Kem Sữa Béo Thơm, Siêu Đỉnh
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Đánh giá: 4.12 (455 vote)
- Tóm tắt: Trổ tài vào bếp với cách làm bánh mì ngọt nhân kem sữa béo ngậy, thơm ngon sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng tại nhà.
Công thức làm bánh mì bơ đường thơm ngon vừa nhanh vừa đơn giản bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 06/23/2022
- Đánh giá: 3.89 (535 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm bánh mì bơ đường thơm ngon vừa nhanh vừa đơn giản bằng nồi … Nếu bạn thích bánh béo ngậy hơn, có thể chấm bánh với sữa đặc.
- Nội Dung: Một bữa sáng hoàn hảo là vừa cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, vừa ngon miệng, lại phải nhanh. Cuộc sống hiện đại bận rộn, nhiều người chọn bỏ qua bữa sáng hoặc ăn hàng quán. Việc không ăn sáng rất có hại cho sức khỏe, dễ khiến bạn mắc bệnh dạ dày. …
Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 3.79 (486 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì bơ sữa mềm và thơm, đây là một món bánh ngon miệng, bổ dưỡng rất thích hợp dùng cho bữa sáng. · Cách làm bánh mì bơ sữa.
Học làm bánh mì bơ sữa cho bữa sáng đầy năng lượng – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 3.59 (207 vote)
- Tóm tắt: Vậy công thức của nó có dễ thực hiện hay không thì cùng Digifood tham khảo cách làm bánh mì bơ sữa dưới đây nhé. banh mi bo sua 1. Ảnh: Sưu tầm …
- Nội Dung: Mặc dù có rất nhiều loại bánh mì khác nhau nhưng bánh mì bơ sữa lại được nhiều bạn nhỏ yêu thích bởi vì nó rất dễ ăn và đặc biệt còn khá là tiện lợi. Những ngày mẹ bận đi làm thì có thể chuẩn bị ngay mà không cần lo lắng. Hoặc bạn đang có kế hoạch …
Cách làm bánh mì bơ sữa áp chảo cho ngày lười vào bếp
- Tác giả: thietbilambanhvn.com
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 3.22 (594 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì bơ sữa áp chảo: 1. Cách làm nhân kem bơ sữa: – Bước 1: Đun ấm sữa và cho bơ vào đến khi tan chảy. Sữa bắt …
Cách làm bánh mì bơ sữa siêu hot cho bữa sáng!
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 07/02/2022
- Đánh giá: 3.17 (365 vote)
- Tóm tắt: – Tiếp theo, bạn cho thêm 100 whipping cream vào cùng rồi tiếp tục đánh đều. cach-lam-banh-mi-bo-sua-sieu-hot-. – Bây giờ, hãy cho …
- Nội Dung: – Đưa khay bánh vào lò nướng. Quan sát thấy bánh hơi chuyển sang màu vàng thì hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng đến khi bánh chín vàng xém các cạnh hoặc khoảng 25 đến 35 phút tuỳ hình dạng bánh mà bạn làm. Sau đó đưa bánh ra khỏi lò và để trên kệ …
4 cách làm bánh mì nướng bơ đơn giản "ngon tuyệt cú mèo"
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 09/16/2022
- Đánh giá: 2.83 (57 vote)
- Tóm tắt: Để an tâm hơn, mẹ có thể tự tay làm món ăn đơn giản này cho bé và cả gia đình mình. Nguyên liệu chuẩn bị. 8 lát bánh mì sandwich. 12 thìa súp sữa đặc. 1 …
Cách Làm Bánh Mì Sandwich Bơ Sữa: Ngon, Miễn chê
- Tác giả: inoxquanghuy.vn
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 2.88 (115 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì sandwich bơ sữa chẳng có gì phức tạp, ⭐nhưng nếu bạn bỏ qua 1 số điểm “ăn tiền” thì rất khó làm ra thành phẩm như ý.
Cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu béo ngậy
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.62 (146 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu béo ngậy, thơm ngon không kém gì ngoài hàng. Cùng vào bếp tìm hiểu ngay nhé!
- Nội Dung: Khi nướng bánh xong, nhân lúc bánh còn nóng hãy phết 1 lớp bơ lên về mặt để bánh trông hấp dẫn hơn. Như vậy là cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu của chúng ta đã hoàn thành rồi đó. Quá đơn giản và hấp dẫn đúng không nào, bánh nở đều và …
3 cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngào ngạt, vị ngon khó cưỡng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 07/16/2022
- Đánh giá: 2.53 (137 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, hãy cùng VinID học cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon cho gia đình cùng nhau thưởng thức nhé! Nội dung chính. 1. Cách làm …
- Nội Dung: Bánh mì bơ sữa có nguồn gốc từ bánh mì truyền thống của Việt Nam nhưng thay đổi hương vị. Bánh mang thêm vị ngọt thay vì vị mặn như bánh mì truyền thống, thích hợp dùng trong bữa ăn sáng hoặc làm món ăn nhẹ kèm theo. Hôm nay, hãy cùng VinID học …
Cách làm bánh mì bơ sữa mềm, đặc biệt thơm ngon
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 2.5 (74 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì phết bơ sữa. Bước 1: Bạn phết bơ dàn đều mặt bánh mì sandwich rồi rưới sữa đặc lên tùy khẩu vị ăn ngọt hay nhạt mà sẽ gia …