Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga, xửng hấp siêu đơn giản, dễ làm mà xôi vẫn dẻo thơm không lo bị khô hay lại gạo.
Không chỉ là lễ vật dâng cúng ngày Rằm, mồng Một, xôi đậu xanh còn là thức quà sáng mà nhiều người yêu thích. Thay vì mua bên ngoài không đảm bảo an toàn, chị em hoàn toàn có thể tự nấu xôi tại nhà. Chỉ với một chút gạo nếp, đỗ xanh cùng nồi cơm điện hay bếp ga hoặc xửng hấp là bạn đã có món xôi ngon chẳng kém ngoài hàng. Dưới đây sẽ là cách nấu xôi đậu xanh cực dẻo thơm mà chị em nào cũng nên biết.
1. Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện
Dùng nồi cơm điện nấu xôi vẫn dẻo ngon như đồ bằng chõ, bạn có tin không? Cùng tham khảo ngay cách nấu xôi đỗ xanh ngay sau đây nhé.
1.1. Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện
Để nấu được 1 nồi xôi đậu xanh dành cho khoảng 2 người ăn, bạn cần có những nguyên liệu sau:
Gạo nếp: 2 bát (có thể chọn nếp cái hoa vàng, nếp ngỗng, nếp nhung… tùy vào điều kiện thực tế)
Đậu xanh đã bỏ vỏ: ½ bát
Muối
1.2. Chi tiết cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện không khó nhất là với những ai đã từng nấu xôi vò, xôi lạc bằng chiếc nồi “đa năng” này.
Bước 1: Sơ chế đậu xanh và gạo nếp
Tương tự như những cách nấu xôi thông thường, bạn cần sơ chế 2 nguyên liệu chính là đậu xanh và gạo nếp.
Gạo nếp vo sạch để loại bỏ cặn, trấu sau đó cho gạo vào chậu nhỏ, thêm nước lã rồi ngâm trong khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ. Gạo đã ngâm đủ thì bạn đổ ra giá cho ráo nước.
Phần đậu xanh cũng đãi thật sạch và ngâm trong thời gian tương đương với gạo là 4 – 5 tiếng.
Mẹo hay: Các chị em công sở bận bịu có thể tranh thủ ngâm gạo và đỗ từ tối hôm trước để rút ngắn công đoạn nấu xôi vào sáng hôm sau.
Chú ý, việc ngâm gạo đúng, đủ thời gian sẽ giúp cho món xôi dẻo, dền và thơm hơn, do đó bạn đừng bỏ qua bước này nhé.
Bước 2: Nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện
Cho phần gạo nếp và đậu xanh đã ngâm vào nồi cơm điện rồi thêm vào đây khoảng ½ thìa muối.
Xóc nhẹ lên để gạo và muối trộn lẫn vào nhau.
Đổ nước ngập mặt gạo nếp. Lưu ý, lượng nước giữ vai trò quyết định đến sự thành – bại của món xôi đậu xanh. Nếu bạn cho quá nhiều nước sôi sẽ nhão. Ngược lại, nếu cho quá ít nước sôi khi chín sẽ khô và cứng.
Khi nồi cơm nhảy từ chế độ “Cook” sang chế độ “Warm” thì bạn mở vung ra rồi xới nhẹ. Cách làm này sẽ giúp cho hạt nếp chín đều và ráo nước hơn.
Đậy vung nồi chờ khoảng 5 – 8 phút là xôi chín hẳn, lúc này bạn có thể thưởng thức được rồi.
Bước 3: Hoàn thành món xôi đậu xanh
Xới xôi đậu xanh ra đĩa rồi thưởng thức cùng với giò, ruốc thịt heo, thịt quay, thịt gà hoặc bất cứ món ăn nào mà bạn có sẵn.
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cho ra món xôi ngon với hạt nếp căng tròn, thơm dẻo, phần đậu xanh béo bùi cùng chút đậm đà của muối giúp món ăn trở nên ngon, tròn vị hơn.
Nếu nấu xôi đậu xanh để thắp hương thì bạn cần đơm xôi ra đĩa. Hãy sử dụng một chiếc khuôn để tạo hình đĩa xôi thêm đẹp và bắt mắt hơn nhé.
2. Cách nấu xôi đậu xanh có vỏ bằng bếp ga
Ngoài nấu xôi với đậu xanh bỏ vỏ, nhiều người thích ăn xôi đậu xanh có vỏ bởi vị thơm bùi, béo ngậy lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vậy cách nấu xôi đậu xanh còn vỏ có khó không?
2.1. Cách nấu xôi đậu xanh có vỏ bằng bếp ga cần nguyên liệu gì?
Gạo nếp (tùy loại): 400g
Đậu xanh chưa bỏ vỏ: 200g
Muối: 1 thìa
Mẹo hay: Gạo nếp có nhiều loại để bạn lựa chọn. Dù chọn mua nếp cái hoa vàng, nếp ngỗng hay nếp nhung thì bạn cũng cần chú ý một vài điểm sau:
Hạt nếp to, tròn và có màu trắng đục.
Nếp có hương thơm tự nhiên, khi nếm sẽ thấy vị ngọt nhẹ.
Tránh mua loại nếp bị gãy, có mùi mốc.
2.2. Chi tiết cách nấu xôi đậu xanh còn vỏ
Bước 1: Sơ chế đậu xanh và gạo nếp
Đem gạo nếp và đậu xanh vo sạch với nước. Nhặt bỏ sạn, vỏ trấu, hạt lép còn sót lại rồi để ráo.
Trộn gạo nếp và đậu xanh vừa sơ chế lại với nhau, rắc thêm 1 chút muối rồi xóc đều lên.
Bước 2: Nấu xôi đậu xanh còn vỏ bằng bếp ga
Trút phần gạo cùng đậu xanh vừa sơ chế ở trên vào nồi.
Bạn cho vào đây khoảng chừng 1 lít nước rồi đun với ngọn lửa vừa.
Khi nước trong nồi sôi lên, bạn vặn nhỏ lửa sau đó dùng đũa đảo đều. Thao tác này sẽ giúp cho gạo và đậu không bị dính dưới đáy nồi.
Khi thấy hạt nếp và đậu xanh bắt đầu nở thì ta thêm vào đây chừng 200ml nước lọc. Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu lên một lần nữa sau đó đậy vung.
Đun khoảng 15 – 20 phút thì phần gạo nếp và đậu xanh bắt đầu chín. Bạn tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức món xôi đậu xanh còn vỏ
Đơm xôi đậu xanh ra bát hoặc đĩa rồi thưởng thức.
Món xôi đậu xanh còn vỏ nấu bằng bếp ga này có hương vị vô cùng đặc trưng. Hạt nếp dẻo thơm, căng bóng. Đậu xanh bùi bùi, béo ngậy. Phần vỏ đậu xanh giòn khi ăn tạo ra tiếng lép bép cực kỳ thú vị.
Không chỉ ngon miệng, ăn xôi đậu xanh có vỏ còn rất tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra, phần vỏ đậu đã chứa hàm lượng lớn các vitamin như nhóm B, C, K, E cùng nhiều khoáng chất khác có thể kể tới Ca, Mga, K, Na, Sắt…
Món xôi đậu xanh này thích hợp dùng làm đồ ăn sáng hoặc một phần tinh bột cho 2 bữa chính là trưa và tối.
3. Hướng dẫn cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng xửng hấp
Yêu thích bị xôi bùi bùi, béo ngậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa này.
3.1. Các nguyên liệu cần có
Gạo nếp: 500g
Đậu xanh đã bỏ vỏ: 300g
Nước cốt dừa: 150ml
Dừa nạo: 100g
Lá dứa: 1 bó
Muối, đường
3.2. Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng xửng hấp
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Gạo nếp đem vo sạch rồi ngâm khoảng 8 tiếng rồi vớt gạo ra để cho ráo nước.
Đậu xanh cũng vo và ngâm chừng 4 tiếng trước khi nấu. Chú ý đãi sạch đậu để loại bỏ sạn bẩn còn sót lại nhé.
Lá dứa rửa sạch rồi bó lại.
Bước 2: Trộn các nguyên liệu
Cho gạo nếp, đậu xanh vừa sơ chế vào rổ, thêm vào đây 1 chút muối rồi xóc đều lên để gạo và đậu ngấm gia vị.
Cho 100g dừa nạo vào hỗn hợp trên và trộn đều 1 lần nữa.
Bước 3: Nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa
Cho nước lã cùng lá dứa vào nồi rồi đun sôi.
Trong lúc chờ nước sôi, bạn dàn đều hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh đã trộn ở bước 2 vào xửng.
Nước sôi, đặt xửng gạo nếp lên trên rồi hấp chín. Chú ý, nên tạo 1 lỗ tròn ở giữa xửng như thế xôi sẽ nhanh chín và ngon hơn nhiều.
Vặn bếp lửa vừa và hấp chừng 30 – 40 phút. Kiểm tra thấy xôi chín thì từ từ rưới phần nước cốt dừa vào. Để thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Mẹo hay: Vì xôi đã chín mềm nên bạn phải cân đối lượng nước cốt dừa phù hợp như thế sẽ không làm cho xôi bị nhão.
Bước 4: Thưởng thức xôi
Múc xôi đậu xanh nước cốt dừa ra bát rồi thưởng thức.
Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng xửng hấp này cho ra thành phẩm vô cùng đẹp mắt. Màu vàng của đậu xanh kết hợp với trắng của gạo nếp và cốt dừa nhìn là muốn ăn ngay.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần xôi dẻo thơm quyện với vị bùi của đậu xanh, béo ngậy của cốt dừa, thêm chút mặn của muối và vị sần sật của dừa nạo rất vui miệng.
Món xôi đậu xanh này ăn kèm cùng với ruốc, thịt gà, thịt heo quay hay hành phi cũng đều thơm ngon hết sảy.
Cách nấu xôi đậu xanh ngon không bị nhão
Đa số chị em khi nấu xôi nói chung và xôi đậu xanh nói riêng tại nhà đều gặp phải tình trạng xôi nhão vì cho quá nhiều nước.
Để tránh gặp phải tình trạng này bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
1. Ngâm gạo
Nấu xôi bước ngâm gạo khá quan trọng. Khi gạo được ngâm đủ thời gian sẽ nhanh chín, hạt căng tròn và bóng hơn. Ngoài ra, vì gạo đã được cấp 1 lượng nước nhất định do đó khi nấu sẽ không lo khô.
2. Điều chỉnh lượng nước phù hợp
Đối với các chị em nấu xôi bằng nồi cơm điện thì căn lượng nước là rất quan trọng. Bạn có thể canh nước bằng 0.5 cm tính từ bề mặt gạo nếp lên là được.
Trường hợp bạn hấp xôi bằng xửng hấp thì nước chiếm khoảng ⅓ dung tích nồi là được.
3. Thêm gạo đúng cách
Hãy dùng tay để rải gạo vào xửng hấp như thế hạt gạo sẽ phân bổ đều khắp bề mặt xửng.
Tuyệt đối không nén gạo quá chặt bởi việc này sẽ vô tình khiến các lỗ thông hơi bị bịt kín. Đây là nguyên nhân làm cho lớp gạo bên dưới khi chín bị nhão, còn phần trên lại khô vì không đủ nước.
Bạn nên dùng tay tạo các lỗ nhỏ trên bề mặt gạo để hơi nước tỏa đều giúp hạt gạo chín đều, căng tròn.
4. Điều chỉnh lửa
Khi bắt đầu cho xửng gạo vào nồi để hấp, bạn nên hạ lửa lớn thành lửa vừa cho tới khi gạo chín thì mới vặn nhỏ. Có thể thêm 1 chiếc khăn ẩm lên trên mặt vung để giữ ẩm giúp gạo chín đều và ngon hơn.
Rất nhiều chị em vì sợ xôi bị cháy mà vặn lửa nhỏ, điều này vô tình đã khiến cho nhiệt trong nồi không đủ để làm chín gạo khiến cho xôi chỗ sống chỗ chín không ngon, dẻo như ý muốn.
Ngoài ra, nếu trường hợp không may bạn lỡ tay cho quá nhiều nước khi nấu thì đừng quá lo, hãy lấy 1 phần ruột bánh mì rồi phủ lên mặt xôi. Nhớ mở nắp vung để hơi nước thoát ra dễ dàng hơn nhé.
Mong rằng với 3 cách nấu xôi đậu xanh đơn giản mà Bếp Eva đã hướng ở trên, bạn sẽ chọn được một công thức nấu phù hợp và có một nồi xôi ngon bất bại. Chúc thành công!
Theo: Eva
Top 20 cách nấu đỗ xanh bằng nồi cơm điện viết bởi Cosy
Cách Nấu Cơm Nếp Đậu Xanh Dẻo Thơm Ngọt Mềm Đơn Giản Nhất
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 4.63 (206 vote)
- Tóm tắt: Cùng vào bếp với Quang Huy thực hiện cách nấu cơm nếp đậu xanh dẻo thơm mềm ngay tại nhà nhé! Có thể bạn quan tâm: 3 Cách nấu kê bằng nồi cơm điện thơm ngon, …
Hướng Dẫn Đồ Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Nát
- Tác giả: mugroo.com
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 4.52 (363 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn bí quyết cách nấu xôi gấc đậu xanh bằng nồi cơm điện cùng gia đình thưởng thức tại nhà không hề khó, không sợ bị nát, ngon dẻo thơm, …
- Nội Dung: Mở vung ra, đảo đều xôi và để cho tới khi nguội bớt. Dưới nước cốt dừa và dầu ăn rồi tiếp tục đảo đều tay. ( Mục đích giúp xôi bóng bẩy căng tròn ngon hơn, thơm mùi dừa ). Đem hấp xôi khoảng 10 phút nữa thì món xôi dẻo ngon đã hoàn thành rồi. Đây …
Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện không ngâm gạo nhanh mà vẫn ngon
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 02/13/2023
- Đánh giá: 4.21 (501 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện không ngâm gạo nhanh mà vẫn ngon, Thông thường để nấu xôi ngon, người ta phải ngâm gạo trước vài tiếng.
- Nội Dung: Để món xôi đậu xanh thành phẩm thơm ngon thì công đoạn chọn gạo nếp, đậu xanh giữ vai trò vô cùng quan trọng. Gạo nếp nên chọn loại nếp cái hoa vàng, các hạt nếp mẩy, đều, căng bóng. Còn đậu xanh thì nên chọn loại không vỏ, các hạt chắc đều, không …
Cách nấu xôi đậu xanh dẻo thơm bằng nồi cơm điện
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 4.17 (333 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu xanh dẻo thơm bằng nồi cơm điện · 1. Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh · 2. Cách nấu xôi đậu xanh ngon · 3. Một số lưu ý khi nấu và bảo …
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 08/23/2022
- Đánh giá: 3.91 (501 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện nhanh gọn, ăn kèm với trứng chiên, vừng lạc cho bữa sáng hấp dẫn, đủ chất lại đơn giản và tiết kiệm …
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực phẩm, ngon lại đơn giản
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 11/05/2022
- Đánh giá: 3.68 (557 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực phẩm, ngon lại đơn giản. Sáng sáng làm bát xôi đậu xanh hạt sen thì ngon thôi rồi, cực phẩm …
- Nội Dung: Xôi đậu xanh với hạt sen nấu bằng nồi cơm điện khi chín không bị ướt nhưng cũng không hề khô, có màu vàng đẹp mắt, bột đậu bám đều, tơi và không vón cục. Khi ăn, ta cảm nhận được mùi hương của hạt sen, đậu xanh, lá dứa và gạo nếp hòa trộn lẫn nhau. …
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện thơm nức chỉ với vài bước siêu đơn giản
- Tác giả: rapido.com.vn
- Ngày đăng: 10/11/2022
- Đánh giá: 3.59 (354 vote)
- Tóm tắt: Bài viết trên, VinID đã cung cấp cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản. Chúc bạn có một bữa sáng ngon và đầy dinh dưỡng.
- Nội Dung: Bài viết trên, VinID đã cung cấp cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản. Chúc bạn có một bữa sáng ngon và đầy dinh dưỡng. Đến ngay Vinmart để mua những nguyên liệu đảm bảo chất lượng hoặc mua hàng nhanh chóng, tiện lợi ngay trên app VinID …
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản thơm ngon
- Tác giả: baoduongmaynenkhi.net
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 3.29 (471 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với một chiếc nồi cơm điện, bạn đã có thể tự nấu xôi đậu xanh với mùi vị ngọt ngào của nếp và đậu xanh tróc vỏ mà lại không mất nhiều thời …
- Nội Dung: Món xôi đậu xanh là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Hơn thế nữa, cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần chõ xôi lỉnh kỉnh. Chỉ với một chiếc nồi cơm điện, bạn đã có thể …
Cách nấu xôi đậu xanh cốt dừa dẻo ngon bằng nồi cơm điện
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 08/22/2022
- Đánh giá: 3.17 (209 vote)
- Tóm tắt: Xôi đậu xanh là món xôi truyền thống của người Việt, với vị ngọt của nếp và đậu xanh kết hợp cho ra món xôi thơm ngon. Hướng dẫn cách nấu xôi đậu xanh.
- Nội Dung: Mẹo chọn nguyên liệu làm xôi đậu xanh- Mẹo chọn đậu xanh ngon: Nên chọn đậu xanh có màu vàng tươi, sáng bóng, hạt chắc, không bị sâu mọt hay chấm đen, tránh mua hạt nấm mốc, hôi, sờ thấy nhớt.- Mẹo mua nước cốt dừa ngon: Bạn có thể chọn mua nước cốt …
Cách nấu chè đậu xanh đánh bằng nồi cơm điện đơn giản
- Tác giả: vnview.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.96 (154 vote)
- Tóm tắt: Chè đậu xanh đánh bằng nồi cơm điện tuyệt ngon cho những ngày bận rộn quả là một sáng kiến khá hay ho. Bởi món chè có cách làm đơn giản, …
- Nội Dung: Nhiều người nghi ngờ chất lượng khi nấu chè “kiểu mới” này nhưng quả thực nấu chè đậu xanh đánh bằng nồi cơm điện ngon không khác gì cách nấu chè truyền thống. Món chè vẫn giữ được vị bùi bùi thơm thơm của đậu xanh, thêm một chút cốt dừa hoặc đậu …
Nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện Dasin chỉ 30 phút
- Tác giả: phunguyengroup.com
- Ngày đăng: 04/10/2022
- Đánh giá: 2.8 (183 vote)
- Tóm tắt: Có nhiều cách nấu chè đậu xanh ngon khác nhau, nay Phú nguyên chia sẻ với bạn nấu thử bằng nồi cơm điện lòng sứ Dasin nhé.
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực ngon ngày Tết
- Tác giả: hongha.com.vn
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 2.59 (184 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực ngon ngày Tết. Tết nguyên đán đang đến cận kề, và xôi đậu xanh là món ăn không thể thiếu trong …
- Nội Dung: Lưu ý: Để món xôi đậu xanh được thơm ngon hơn, các bạn nên cho thêm 1 chút nước cốt dừa vào, như vậy sẽ giúp món xôi tăng thêm phần thơm ngon, béo ngậy và đồng thời cũng tạo được độ bóng đẹp cho hạt xôi.Sau đó, bạn đậy nắp nồi cơm điện lại và nhấn …
Cách Nấu Xôi Ngon, Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện 2023 | Nguyễn Kim
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 2.5 (109 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu xanh, xôi lạc, xôi đậu đen siêu ngon, dẻo thơm bằng nồi cơm điện. Xem ngay 7 bí quyết nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện qua bài viết của …
Hướng dẫn cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện không bị ướt
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 2.58 (143 vote)
- Tóm tắt: Đến đây, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng món này khó thực hiện. Vậy nên, VietReview chia sẻ công thức nấu xôi vò với hạt sen, đậu xanh và nước cốt dừa. Hãy cùng …
- Nội Dung: Bạn muốn biết xôi chín hay chưa thì dùng tay miết thử một hạt nếp. Xôi đã chín khi hạt nếp nát ra và không cứng. Bạn muốn xôi không ướt phải mở nắp và dùng đôi đũa đảo đều khắp nồi. Sau đó, bạn cho hết phần đậu xanh còn lại vào đảo rồi hấp thêm 10 …
CÁCH HẤP ĐẬU XANH BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN – MARIA H
- Tác giả: ngocdiepsite.wordpress.com
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 2.33 (84 vote)
- Tóm tắt: … ĐỔ ĐẬU VÀO NỒI NẤU CƠM ĐIỆN, BỎ NƯỚC MỰC NƯỚC PHẢI THẤP HƠN ĐẬU ĐỘ 1/2 LÓNG TAY, CHỈ CẦN BẤM COOK 1 LẦN MÀ THÔI,MÌNH DÙNG ĐẬU XANH HIỆU …
Cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện dẻo ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 02/02/2023
- Đánh giá: 2.3 (170 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay hãy cùng vào bếp với webnauan.vn để nấu ngay món xôi này bằng chính nồi cơm điện vô cùng đơn giản nhé. 1. Hướng dẫn nấu xôi vò đậu xanh …
- Nội Dung: Nấu xôi vò đậu xanh bằng cách sử dụng nồi cơm điện vô cùng tiện lợi, giúp bạn vừa rút ngắn công đoạn, vừa không tốn quá nhiều thời gian như kiểu truyền thống. Ngày nay, hầu hết gia đình nào cũng có một nồi cơm điện của riêng mình. Không chỉ dùng để …
Cách nấu xôi đậu xanh dẻo thơm bằng nồi cơm điện
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 02/18/2023
- Đánh giá: 2.22 (180 vote)
- Tóm tắt: Xôi đậu xanh dẻo thơm là món ăn sáng tiện dụng, được nhiều người ưa thích. Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện khá dễ dàng. Bạn hãy thử để làm xôi đậu …
Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện
- Tác giả: mediamart.vn
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 2.01 (169 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, bạn có biết cách nấu món ăn này bằng nồi cơm điện vừa nhanh chóng lại vừa thơm ngon, mềm dẻo hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart …
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện thơm nức chỉ với vài bước siêu đơn giản
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 1.92 (167 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện siêu dễ sau để có món xôi thơm ngon với hạt xôi mềm dẻo chỉ với vài bước đơn giản nhé!
- Nội Dung: Món xôi đậu xanh là món ăn vô cùng quen thuộc với những người Việt Nam. Vị mềm dẻo của gạo nếp kèm vị thơm bùi từ những hạt đậu xanh khiến món xôi đậu dường như trở thành “món ăn sáng quốc dân”. Cùng VinID học ngay cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi …
3 cách nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện thơm ngọt đơn giản tại nhà
- Tác giả: eblog.vn
- Ngày đăng: 08/31/2022
- Đánh giá: 1.9 (59 vote)
- Tóm tắt: Những ngày hè oi bức mà được thưởng thức món chè hấp dẫn thì quả là không cần gì hơn. Nhân đây, Điện máy XANH cũng muốn bật mí cho mọi người 3 cách nấu chè.