Lẩu cá đuối là món lẩu thơm ngon luôn được nhiều người yêu thích bởi sự hấp dẫn của nước dùng chua cay đậm vị cùng thịt cá đuối giòn giòn, beo béo. Hôm nay, hãy cùng Ăn gì hôm nay vào bếp xem ngay 3 công thức nấu lẩu cá đuối măng chua, lá giang và cơm mẻ với công thức siêu đơn giản ngay thôi nào!
1. Lẩu cá đuối măng chua
Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu cá đuối măng chua Cho 4 người
- Cá đuối 1 kilôgam
- Măng chua 300 gram
- Cà chua 2 trái
- Thơm 1/4 quả (dứa)
- Me vắt 80 gram
- Ớt sừng 1 trái
- Tỏi 1 nhánh (tép tỏi)
- Hành tím 1 củ
- Dầu ăn 4 thìa canh
- Bột bắp 1.5 thìa canh
- Giấm 1 ít
- Gia vị thường dùng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)
- Rau ăn cùng 500 gram (dọc mùng hay bạc hà/ rau muống bào/ bắp chuối bào)
Hình nguyên liệu
Công thức chế biến Lẩu cá đuối măng chua
Chế biến cá đuối
Đầu tiên bạn rửa sạch cá đuối với nước muối pha loãng cùng với một ít giấm. Sử dụng găng tay nylon và chà xát thật mạnh vào phần thịt cá để khử mùi của cá.
Nếu phần thịt bạn mua có da thì sử dụng dao cạo thật sạch phần da, làm như vậy mới có thể loại bỏ được hết nhớt của cá để cá không bị tanh.
Xả lại với nước sạch rồi chà muối lên thịt cá một lần nữa, tiếp đến xả với nước sạch rồi để ra rổ cho cá ráo nước. Tiếp đó cắt cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Chế biến rau củ
Đem thơm (dứa) cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ớt sừng cũng cắt thành từng khoanh nhỏ. Cà chua rửa sạch và cắt thành hình múi cau.
Tỏi và hành tím lột vỏ và đem tỏi đi băm nhỏ còn hành tím thì cắt thành từng lát.
Thực hiện rửa măng chua với nước sạch khoảng 2 – 3 lần, trong lúc rửa thì sử dụng tay bóp nhẹ để giảm bớt mùi hăng.
Nếu măng chua đã để lâu và bị đậm mùi thì bạn có thể rửa măng với nước vo gạo hoặc luộc sơ qua măng với nước đun sôi có pha 1 tí muối. Làm như vậy có thể khử được mùi hăng của măng khá hiệu quả.
Nấu nước lẩu
Bắc chảo lên bếp và cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi cho thơm, rồi sử dụng rây vớt lấy phần tỏi cho ra 1 bát nhỏ.
Tiếp đến sử dụng phần dầu phi tỏi để phi thơm hành tím, hành tím bạn trộn với 1.5 muỗng canh bột bắp rồi cho vào chảo phi thơm với lửa vừa để hành phi không bị cháy. Khi hành đã vàng đều thì vớt ra và cho vào 1 cái bát.
Bắc xoong (nồi) lên bếp rồi cho vào khoảng 2 lít nước tách và nấu sôi. Khi nước sôi, bạn sử dụng nước đun sôi trong nồi (xoong) cho vào chén me để lấy nước cốt, sử dụng Thìa dằm me rồi cho nước me vào nồi hoặc bạn lọc qua rây để bỏ hạt.
Khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho thơm, 2/3 lượng cà chua và măng chua vào rồi tiếp đến nấu cho nước đun sôi lên. Nêm vào lẩu 4 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường và 1/3 thìa café bột ngọt rồi khuấy đều.
Chú ý: Bạn có thể thay đổi số lượng các loại gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.
Thành quả
Cho các loại rau ăn cùng vào xoong (nồi) lẩu điện, tiếp theo là cho cá đuối lên trên rồi rắc thêm hành và tỏi phi lên mặt. Thêm một vài lát ớt và 1/3 số cà chua còn lại. Khi sử dụng thì bạn chỉ cần cho thêm nước lẩu, đun nóng và tận hưởng thôi.
Lẩu cá đuối ngon sẽ có vị chua và ngọt hài hòa. Món ăn là sự mix của các loại rau và mùi vị đặc biệt của cá đuối, ăn cùng với 1 bát nước mắm ớt thì còn gì bằng.
Mách bạn: Công thức dùng cá đuối tươi khi ăn lẩu, nếu bạn và gia đình còn hơi khó chịu về mùi cá thì có thể chần qua nước đun sôi có pha 1 ít muối và gừng đập dập nhé.
2. Lẩu cá đuối lá giang
Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu cá đuối lá giang Cho 3 người
- Thịt cá đuối 350 gr
- Lá giang 50 gr
- Măng chua 150 gr
- Cà chua 2 trái
- Rau răng cưa 3 nhánh
- Ngò ôm 3 nhánh
- Ớt hiểm 2 trái
- Hành tím băm 3 thìa canh
- Tỏi băm 3 thìa canh
- Bột gia vị lẩu thái 1 gói
- Gia vị thường dùng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm)
Hình nguyên liệu
Công thức chế biến Lẩu cá đuối lá giang
Chế biến nguyên liệu chuẩn bị cá đuối
Đầu tiên bạn chà xát muối lên thịt cá, sử dụng tay bóp mạnh để thịt cá bớt mùi tanh, tiếp đó rửa lại với nước sạch.
Bạn có thể rửa lại 2 – 3 lần để hết mùi tanh của cá. Tiếp đó cắt cá thành từng đoạn vừa ăn rồi cho vào Bát.
Ướp cá đuối với 1 muỗng canh hành tím, tỏi băm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café bột ngọt, 2 trái ớt hiểm bạn đập dập và trộn đều, bạn ướp cá đuối khoảng 15 – 20 phút để cá thấm gia vị.
Chế biến các loại rau củ
Cà chua rửa sạch và cắt thành hình múi cau. Ngò gai, ngò ôm bạn cắt khúc nhỏ.
Rửa măng chua với nước sạch rồi vắt cho ráo nước và cắt thành các khúc vừa ăn.
Lá giang rửa sạch rồi vò kỹ phần lá giang để lá tiết ra hết chất chua khác biệt.
Thực hiện nấu lẩu
Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 2 thìa canh dầu ăn, dầu nóng thì cho 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
Tỏi và hành đã thơm thì cho phần cá đuối đã ướp gia vị vào và xào sơ khoảng 3 – 5 phút, bạn đảo cá nhẹ tay để cá không bị nát.
Tiếp tục dùng lại nồi xào cá khi nãy, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 muỗng canh hành tím, tỏi băm. Tiếp theo bạn cho vào nồi 1.5 lít nước, cà chua, 1 gói gia vị lẩu thái, măng chua, lá giang và nấu sôi.
Khi nước sôi lại, bạn cho phần cá đã xào sơ vào nồi (xoong), nấu thêm khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp và cho ngò gai, ngò ôm vào là hoàn thành.
Thành quả
Món ăn sẽ là sự mix hoàn hảo giữa những nguyên liệu, vị chua nhẹ của lá giang và măng chua hòa cùng mùi vị đặc biệt của cá đuối. Cá đuối chín vừa không quá mềm, cắn một miếng là bao nhiêu không khí biển sẽ tràn về ngay!
3. Lẩu cá đuối cơm mẻ
Chuẩn bị nguyên liệu làm Lẩu cá đuối cơm mẻ Cho 4 người
- Cá đuối 1 kilôgam
- Mẻ 2 thìa canh
- Hành tím 4 củ
- Tỏi 4 nhánh
- Gừng 1 củ
- Ngò gai 2 nhánh
- Húng quế/ húng chanh 20 gram
- Chanh 1 quả
- Giấm 1 ít
- Dầu ăn 4 thìa canh
- Nước mắm 1.5 thìa canh
- Bắp chuối 1 cái (hoa chuối)
- Thân chuối 1 cái
- Rau ăn cùng 500 gram (rau muống bào/bông bí/ giá/…)
- Gia vị thường dùng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)
Cách lựa chọn mua bắp chuối tươi ngon
- Bạn có thể sử dụng loại bắp chuối hột để làm gỏi có vị ngọt, ít bị chát, màu sắc sáng đẹp và giòn hơn.
- Bạn nên chọn mua những bắp chuối vẫn còn non, không bị dập nát, hay mất phần vỏ bên ngoài.
- Bắp chuối ngon thường có vỏ đỏ sẫm, trông tươi mới, được bao phủ bởi lớp phấn trắng bên ngoài. Khi cầm lên thấy nặng tay, sử dụng tay bóp nhẹ thấy vỏ có độ cứng nhất định.
- Hơn nữa, tránh chọn mua những bắp chuối có màu sắc khác lạ, bị thâm đen ngoài vỏ hay không còn lớp phấn trắng và khi thái sợi có màu vàng nâu vì có thể do bảo quản lâu ngày hoặc tẩm hóa chất, ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.
Mẻ là gì? Mua ở đâu?
- Mẻ, có tên gọi khác là cơm mẻ, là một gia vị cơ bản trong nền ẩm thực Việt. Gia vị truyền thống này có vị chua thanh thanh và hương thơm rất khác biệt, thường được dùng trong nhiều món như món lẩu, các món om, canh chua, bún riêu, thịt trâu cơm mẻ, ốc nấu đậu phụ chuối xanh.
- Bạn có thể mua mẻ tại các cửa hàng bán rượu nấu, cửa hàng bách hóa chuyên bán các thức ăn miền Bắc, các siêu thị lớn hoặc có thể tự làm tại nhà theo công thức của Ăn gì hôm nay.
Công thức chế biến Lẩu cá đuối cơm mẻ
Chế biến cá đuối
Trước tiên bạn cắt sạch mang và vây cá đuối, tiếp đó rạch bụng rồi bỏ ruột và cắt phần đuôi cá.
Tiếp theo đó chặt cá thành 4 – 5 khúc rồi đem chà sạch với giấm xong vớt ra rửa sạch lại với nước 2 – 3 lần.
Sau cùng bạn chặt các khúc cá đuối thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Chế biến những nguyên liệu khác
Gừng bạn gọt vỏ, cắt sợi. Hành tím, tỏi lột vỏ và băm nhỏ.
Ngò gai, rau húng quế, húng chanh rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
Bắp chuối, thân chuối bạn tách lớp vỏ già bên ngoài đi, tiếp đó bào mỏng rồi bào nhỏ phần lõi bên trong vào chậu pha nước muối và nước cốt 1 quả chanh trong vòng 20 – 25 phút. Tiếp đó đem rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch.
Các loại rau ăn cùng bạn nhặt sạch, ngâm muối rồi đem rửa lại với nước và để ráo.
Ướp và xào cá đuối
Cá đuối bạn ướp với 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 phần gừng, hành tím và tỏi băm cùng ớt cắt nhỏ và trộn đều. Bạn ướp khoảng 10 – 15 phút để cá ngấm gia vị.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1/2 phần gừng, hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm.
Tiếp theo bạn cho cá đuối đã ướp vào xào trong khoảng 5 – 7 phút đến khi thịt cá đuối săn lại.
Nấu nước cơm mẻ với cá đuối
Bạn bắc Nồi (xoong) nước lên bếp và nấu sôi, kế đến cho vào 2 muỗng canh mẻ qua rây để lọc lấy vị chua phần cốt cơm mẻ.
Bạn nêm vào nồi 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều rồi đun cho đến khi nước trong xoong (nồi) sôi lại.
Khi nước mẻ sôi lại, bạn cho cá đuối đã xào vào đảo đều rồi thêm ngò gai, húng quế, húng chanh và đun thêm khoảng 3 – 5 phút nữa là được.
Hoàn thành
Khi ăn bạn cho nồi (xoong) đun trên bếp lửa nhỏ hoặc bếp ga mini, tiếp đó cho thân chuối, bắp chuối, bông bí, giá, rau muống vào lẩu và nhúng cho chín sơ là gắp ra thưởng thức được rồi.
Thành quả
Lẩu cá đuối nấu mẻ thơm ngon cực hấp dẫn bởi vị chua nhẹ của cơm mẻ, cùng thịt cá đuối tươi ngon, giòn dai, ngọt bùi. Ăn cùng đó là bắp chuối và các loại rau nhúng đa dạng, làm cho món lẩu này thêm tròn vị.
Ngồi quây quần cùng gia đình bên xoong (nồi) lẩu cá đuối nóng hổi, cho vào bát một ít bún tươi, gắp thêm vài miếng cá đuối, và chan ngập nước lẩu rồi tận hưởng ngay thì còn gì tuyệt vời ngoài ra.
Cách lựa chọn cá đuối tươi ngon đúng cách
- Khi mua cá đuối bạn lưu ý chọn những con cá còn khỏe và khả năng bơi tốt. Cá đuối bơi yếu là cá già thì thịt không ngon và có khả năng chuyển hóa axit nhiều hơn.
- Chọn thịt cá có màu hồng vừa phải, không quá đậm cũng không quá nhạt.
- Cá đuối tươi thịt sẽ có độ đàn hồi tốt, tránh mua những phần thịt đã hơi mềm và bị bủn.
- Đặc trưng cá đuối tươi thường không có mùi khai quá nồng nặc, nếu mùi quá nồng có nghĩa là cá đã chết.
Cách chế biến cá đuối nguyên con
- Đầu tiên bạn cần loại bỏ mang cá, cắt phần vây cá và xát muối lên cá lần thứ nhất.
- Tiếp đó rửa sơ với nước lạnh rồi sử dụng dao mổ bụng cá. Khi đó bạn sẽ thấy 1 lớp màng trắng đục dọc theo thân cá.
- Sử dụng dao nhọn rạch dọc theo đường xương sống của cá, bạn sẽ thấy một đoạn máu bầm và màng đen xung quanh. Bạn có thể sử dụng tay hoặc dao để lấy phần máu bầm đó ra. Tiếp đó tiếp đến xát muối lần 2.
- Rửa sơ với nước rồi sử dụng dao cạo thật sạch nhớt trên da cá. Bạn có thể chần cá sơ qua nước đun sôi từ 30 giây – 1 phút cho da cá hơi săn lại rồi thực hiện cạo.
- Cuối cùng là sử dụng nước muối loãng pha với gừng giấm hoặc rượu trắng để rửa cá. Trong quá trình rửa cũng có thể chà xát để cá sạch hơn. Tiếp đó rửa lại với nước lạnh là hoàn thành.
Trên đây là 3 công thức nấu lẩu cá đuối măng chua, lá giang và cơm mẻ mà Ăn gì hôm nay muốn gửi đến cho bạn. Một nồi (xoong) lẩu cá đuối nóng hổi thơm ngon, đậm đà gia vị là một gợi ý tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bạn đấy! Bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Top 22 cách nấu lẩu cá đuối măng chua viết bởi Cosy
Cách Làm Món Lẩu Cá Đuối Măng Chua, Cay Ngon Hấp Dẫn
- Tác giả: nongsanphuvinh.com
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 4.69 (300 vote)
- Tóm tắt: Lẩu cá đuối là món ăn thơm ngon làm xao xuyến biết bao thực khách. Phú Vinh mách bạn công thức chế biến món lẩu cá đuối măng chua ngon mà…
- Nội Dung: Công ty cổ phần chế biến nông sản Phú Vinh là một trong những công ty đi đầu trong việc sản xuất chế biến đặc sản măng rừng Tây Bắc với tiêu chí “Cung cấp thực phẩm sạch tới người tiêu dùng”. Các sản phẩm của Phú Vinh hiện đang có mặt tại các siêu …
Tổng hợp 3 cách làm lẩu cá đuối ngon tuyệt cú mèo
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 4.47 (243 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ hướng dẫn cách làm lẩu cá đuối măng chua và cách nấu lẩu cá đuối lá giang không tanh, thơm nhức mũi đơn giản ngay tại nhà.
- Nội Dung: Cá đuối được biết đến là một trong những loại cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị vô cùng thơm ngon khi chế biến các món ăn. Nếu bạn đang không biết nấu gì để thay đổi khẩu vị cho cả gia đinh, bạn có thể tham khảo 3 cách nấu lẩu cá đuối …
2 Cách nấu lẩu cá đuối cực ngon mà không bị tanh – Tin Đẹp
- Tác giả: tindep.com
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Đánh giá: 4.19 (339 vote)
- Tóm tắt: Măng chua: 500 gr. Rau ăn lẩu: rau muống, hoa chuối thái sợi, rau cải,… Gia vị nêm nếm: Nước mắm, hạt nêm, đường …
- Nội Dung: Lẩu cá đuối tuy ăn vào cực kì ngon miệng nhưng lại dễ có mùi khai? Đừng lo ngại nữa, Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu cá đuối vừa đơn giản vừa thơm ngon đúng điệu mà không còn mùi khai chỉ với vài thao tác dễ dàng tại nhà. Bây giờ, …
Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Đuối Nấu Mẻ Ngon Chuẩn Chỉnh
- Tác giả: canghaisan.com
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 4.14 (285 vote)
- Tóm tắt: Điển hình là một vài loại lẩu cá đuối đó là: lẩu cá đuối lá giang, lẩu cá đuối măng chua, lẩu cá đuối nấu mẻ và lẩu cá đuối nấu chuối…
- Nội Dung: Cho dầu vào nồi. Khi dầu sôi, cho hành tỏi băm vào phi thơm vàng. Sau đó cho cá cùng với 1/2 chén nước lọc vào nồi. (Có thể thay nước lọc bằng nước dừa xiêm để món ăn được thơm ngon hơn). Cho lửa nhỏ bởi vì kho cá với lửa nhỏ để cá mềm và có hương …
Nấu tiệc sinh nhật tại nhà Quận Tân Phú và cách nấu lẩu cá đuối
- Tác giả: dichvunautiec.com
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 3.92 (417 vote)
- Tóm tắt: 0,5g măng chua. Rau ăn lẩu: rau muống, hoa chuối, rau cải… (tùy vào sở thích). Nước mắm, hạt nêm, đường …
Lẩu Cá Đuối Măng Chua
- Tác giả: nghebep.com
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 3.77 (482 vote)
- Tóm tắt: Cá đuối khoảng 1-2kg. · Me, sả, tỏi. · 0,5g măng chua. · Rau ăn lẩu: rau muống, hoa chuối, rau cải… (tùy vào sở thích) · Nước mắm, hạt nêm, đường, …
- Nội Dung: Khi ăn bạn cho cá đuối và rau vào lẩu, đợi nước sôi lên là bạn có thể thưởng thức món ăn này rồi. Nước lẩu chua chua hòa với vị ngọt của cá đuối đảm bảo không làm bạn thất vọng. Món lẩu cá đuối sẽ ngon hơn khi nếu bạn ăn kèm với bún và nước mắm ớt. …
Gợi Ý Top 10 canh chua cá đuối [Ngon Nức Mũi]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 3.42 (289 vote)
- Tóm tắt: Vì thế, hôm nay CET sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu cá đuối măng chua đơn giản cho bữa ăn thêm hấp dẫn nhé! Với nguyên liệu là cá đuối bạn có …
- Nội Dung: Đối với món lẩu cá đuối măng chua bạn có thể chọn các loại rau ăn kèm tùy vào sở thích. Có thể là các loại dùng với lẩu chua như: Bắp chuối, rau muống, rau cải, ngò om… Và đừng quên chuẩn bị kèm chén nước chấm với nước mắm ngon cùng vài lát ớt mặn …
Mách bạn 2 cách nấu lẩu cá đuối chua cay, thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: phunugioi.com
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 3.2 (582 vote)
- Tóm tắt: Nó là sự kết hợp tuyệt vời của thịt cá thơm ngọt cùng với vị chua chua của măng, cay nhẹ của ớt,…tạo nên món lẩu thanh mát. Tuy nhiên để nấu …
- Nội Dung: Vậy là với những nguyên liệu đơn giản cùng với cách làm nhanh chóng đã giúp bạn có thể hoàn thành được món ăn thơm ngon này. Mong rằng với 2 cách làm lẩu cá đuối mà Phunugioi.com mang đến trên đây đã giúp bạn có thêm 1 món ngon bổ sung vào sổ tay …
Lẩu cá đuối nấu măng chua
- Tác giả: sanvatphuongnam.vn
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 3.03 (293 vote)
- Tóm tắt: Thông thường, thịt cá đuối thường dai và ngon hơn thịt các loại cá khác. Có rất nhiều cách chế biến cá đuối, tùy theo sở thích và khẩu vị cả mỗi người. Các món …
Bí quyết nấu lẩu cá đuối thơm ngon, ngọt vị, ai cũng mê
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Đánh giá: 2.81 (191 vote)
- Tóm tắt: Cá đuối: 350gr · Lá giang: 50gr · Cà chua: 2 – 3 trái · Ngò gai, rau om: 5 – 7 nhánh · Măng chua: 150gr · Củ hành tím: 5 – 6 củ · Tỏi: 1 củ lớn · Ớt …
- Nội Dung: Lẩu cá đuối là món ăn bàn tiệc còn khá mới lạ với hầu hết mọi người. Thịt cá tươi ngọt, dai dai kết hợp với nước lẩu chua chua cay cay, cùng các loại rau thơm, cho ra mùi vị cực kỳ lôi cuốn, ai thử một lần cũng sẽ mê ngay. Cùng VinID vào bếp …
LẨU CÁ ĐUỐI MĂNG CHUA 1 PHẦN
- Tác giả: chosachaloha.vn
- Ngày đăng: 09/05/2022
- Đánh giá: 2.87 (136 vote)
- Tóm tắt: – Rau ăn lẩu canh tác không hóa chất: Rau muống bào, bắp chuối bào, bạc hà, đậu bắp… – Bún. *** Cách dùng: Dùng kèm với bún chấm nước mắm ớt. ***Bảo quản: …
Lẩu Cá đuối Nấu Măng Chua Thơm Nồng
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 2.71 (135 vote)
- Tóm tắt: Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của với vị ngọt từ cá và vị thanh mát từ măng chua, không chỉ giúp cơ thể thanh nhiệt mà còn giúp xua tan đi sự khắc …
Bật mí các công thức nấu lẩu cá đuối nhìn là muốn thưởng thức
- Tác giả: haisanquangphong.com
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 2.6 (113 vote)
- Tóm tắt: I. Cách nấu lẩu cá đuối măng chua ấm áp những ngày đông · II. Thưởng thức món lẩu cá đuối lá giang thơm ngon.
- Nội Dung: Tiếp đến, bạn cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp và đun sôi. Sau đó, bạn lọc lấy nước cốt me và cho tiếp vào nồi. Khi nước sôi trở lại cho dứa, nửa lượng cà chua, măng chua đã sơ chế vào nồi. Cuối cùng, bạn cho các loại gia vị vào cho …
Cách nấu lẩu cá đuối thơm ngon đắm đuối tận miếng cuối cùng
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 08/29/2022
- Đánh giá: 2.46 (78 vote)
- Tóm tắt: Một con cá đuối có cân nặng tầm 1 – 2 kilogram, ưu tiên cá đuối còn tươi sống · Nửa ký măng chua để tạo ra hương vị đặc trưng cho món ăn. · Một số …
- Nội Dung: – Đợi nước trong nồi sôi nhiều, hãy cho phần sụn cá đuối vào nấu, mục đích là để nước dùng thêm đậm đà và ngọt thanh hơn. Bạn nhớ nêm nước dùng thêm một lần nữa, chua ngọt là chủ đạo của món ăn này nên nhớ điều chỉnh lượng gia vị cho vào phù hợp …
CANH CÁ ĐUỐI NẤU MĂNG CHUA đặc biệt – Cách nấu LẨU CÁ
- Tác giả: apply.ifim.edu.in
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 2.48 (103 vote)
- Tóm tắt: CANH CÁ ĐUỐI NẤU MĂNG CHUA đặc biệt – Cách nấu LẨU CÁ ĐUỐI VŨNG TÀU (8.35 MB) ~ Free Download CANH CÁ ĐUỐI NẤU MĂNG CHUA đặc biệt – Cách nấu LẨU CÁ ĐUỐI …
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá đuối măng chua không tanh
- Tác giả: giadinh.tv
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Đánh giá: 2.3 (80 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối · Cá đuối: 1-2kg · Xương ống: 400 gram · Măng chua: 500 gram · Me, sả, hành, tỏi, nghệ, ớt · Rau ăn lẩu: Rau muống, cải …
- Nội Dung: Làm thế nào để có được một nồi lẩu cá đuối thơm ngon không tanh khiến cả nhà đều xuýt xoa, nghe có vẻ không đơn giản chút nào. Tuy nhiên, nếu bạn đọc kĩ và thực hiện đúng theo hướng dẫn cách nấu lẩu cá đuối dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thấy làm món ăn …
Cách nấu lẩu cá đuối với măng chua đơn giản mà cuốn hút vị giác cực mạnh
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 02/28/2022
- Đánh giá: 2.19 (113 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá đuối rất đơn giản, sự kết hợp với măng chua giúp mang đến cho bạn một nồi lẩu có hương vị thơm ngon và cực cuốn hút vị giác.
- Nội Dung: Bạn cho phần nước cốt me vào nồi, khi nước sôi trở lại thì bạn cho dứa, cà chua và măng chua vào nồi, tiếp tục nấu sôi lên lần nữa. Lúc này, bạn nêm gia vị cho nước dùng với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường và 1/3 thìa cà …
Lẩu cá đuối lá giang
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Đánh giá: 2.02 (96 vote)
- Tóm tắt: Phi thơm hành tỏi băm, cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, nêm một gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm măng chua, lá giang và cà chua vào, trút cá vào …
Bật Mí 2 Cách Làm Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Trọn Vị – Haisan.online
- Tác giả: haisan.online
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 1.89 (117 vote)
- Tóm tắt: Các loại rau ăn kèm, các bạn tự chuẩn bị theo ý thích của mình. Đặc biệt không để lãng phí đồ ăn trong bất kể trường hợp nào. Quy trình chế biến món lẩu măng …
- Nội Dung: Với rau sống nói chung và các loại rau bạn chuẩn bị nói riêng. Tất cả chúng đều phải trải qua hai bước làm. Đầu tiên là phải rửa sạch với nước trắng thông thường 2 đến 3 lần. Kiểm tra thật kỹ trên thân mình rau lấy đi các chất bùn bẩn. Song song với …
Hướng dẫn nấu lẩu cá đuối thơm ngon ngất ngây
- Tác giả: cakholangvudai.com
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 1.84 (80 vote)
- Tóm tắt: Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp khám phá cách làm lẩu cá đuối để cả … sả băm nhỏ cùng dầu ăn vào phi thơm rồi cho măng chua vào xào sơ khoảng 4 …
- Nội Dung: Bước 3: Tùy vào sở thích mà có thể chuẩn bị một số loại rau sống nhúng lẩu chua như: rau muống, bắp chuối hay rau cải… Khi ăn, cho nước lẩu vào nồi lẩu đun sôi rồi thả cá đã ướp gia vị vào, tiếp đến là ngò gai, ngò om và tỏi – sả phi thơm, ớt đã xắt …
Lẩu cá đuối lá giang
- Tác giả: satrafoods.com.vn
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 1.77 (97 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu mua tại cửa hàng tiện lợi Satrafoods: -Cá đuối : 350g -Măng chua : 100g -Lá giang : 50g -Cà chua : 2 trái -Rau om, ngò gai, tỏi phi
Lẩu cá đuối nấu măng chua thơm nồng
- Tác giả: cachnauan.com.vn
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 1.66 (160 vote)
- Tóm tắt: Nấu lẩu cá đuối măng chua tương tự như các món lẩu khác, thế nhưng làm sao để có một nồi lẩu cá đuối ngon đúng điệu vẫn giữ được độ ngọt.
- Nội Dung: Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của với vị ngọt từ cá và vị thanh mát từ măng chua, không chỉ giúp cơ thể thanh nhiệt mà còn giúp xua tan đi sự khắc nghiệt của thời tiết mùa hè oi ả. Nấu lẩu cá đuối măng chua cũng có phần tương tự như các món lẩu …