Gợi Ý Top 10+ cách nấu nạm bò ăn bún [Ngon Nhất Quả Đất]

Rất nhiều người quan tâm về cách nấu nạm bò ăn bún được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ nhiều nguồn trên internet. Những bài viết top, bổ ích và chất lượng này sẽ mang đến kiến thức đầy đủ cho các bạn, hãy chia sẻ để nhiều người biết đến blog này nữa các bạn nhé!

Video cách nấu nạm bò ăn bún

Bún bò Huế không phải một món dễ làm, nhưng cũng không quá khó nếu chị em làm theo công thức dưới đây.

Bún bò Huế là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng, và tốt cho sức khỏe. Đây cũng là món ăn được ưa chuộng ở khắp các vùng miền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm món này chuẩn vị, giữ được hương vị đặc trưng của nó. Dưới đây là công thức làm món bún bò Huế ngon và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình.

Nguyên liệu:

– Bắp bò: 500gam, Gân bò: 3 lạng

– Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)

– Xương ống (lợn hoặc bò): 500gam.

– Mắm ruốc Huế

– Gia vị: sả, gừng, hành tím khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.

– Bún: 400 gam

– Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái)

– Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn…

Cách làm:

Bước 1:

Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

Giò heo lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc.

Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại). Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

Bước 2:

Bắc nồi nước sôi cho xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo vào trần qua (vớt hết bọt đi để món ăn được đẹp mắt nhé)

Sau đó cắt gân thành miếng vừa ăn.

Pha 3 thìa canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, rồi quấy đều.

Bước 3: Ướp thịt

Ướp tất cả thịt với 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh mắm ruốt (đã pha loãng), 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm.

Bước 4: Hầm thịt và xương:

Lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín.

nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút. Vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở).

Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Sau đó đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút là được. Khi đó, chúng ta vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

Bước 5: Nấu nước dùng

Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đổ chung vào 1 nồi, sau đó thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị.

*Lưu ý: Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào và tắt bếp.

Bây giờ chỉ cần đổ hỗn hợp này vào nồi nước xương ninh là được.

Bước 6: Trình bày:

Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

Thịt lợn cắt lát mòng, bún trần qua nước sôi để tạo độ mềm cho sợi bún.

Xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt…

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bún bò Huế, mặc dù các công đoạn có hơi cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên đổi lại, chúng ta sẽ có một món ăn vô cùng ngon miệng, hấp dẫn, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh.

Top 16 cách nấu nạm bò ăn bún viết bởi Cosy

Cách nấu bún bò huế chuẩn vị đơn giản tại nhà

  • Tác giả: giavivietan.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 4.75 (262 vote)
  • Tóm tắt: Tắt bếp vớt bắp, nạm bò ra ngâm ngay vào nước đá. 4. Nấu nước dùng ngon thì món ăn mới ngon. Sau hai …
  • Nội Dung: Sau hai công đoạn phức tạp trên, để đơn giản hãy cho nước hầm heo đã nấu vào cùng với nước hầm bò, thêm 3 lít nước để có đủ một nồi to đủ cho cả gia đình. Nêm thêm 3 muỗng canh mắm ngon, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, bột ngọt cũng 2 muỗng …

CÁCH NẤU BÚN BÒ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ CHUẨN VỊ HUẾ

CÁCH NẤU BÚN BÒ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ CHUẨN VỊ HUẾ
  • Tác giả: satrafoods.com.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 4.5 (366 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Satrafoods sẽ bật mí bạn cách nấu món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé. 1. Nguyên liệu cần có: – Bắp bò: 600 gr. – …

Tất tần tật về cách nấu bún bò tại nhà đầy đủ nhân nhất

Tất tần tật về cách nấu bún bò tại nhà đầy đủ nhân nhất
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 4.37 (373 vote)
  • Tóm tắt: Rau ăn kèm: tuỳ ý thích, mình thích ăn kèm rau muống , hoa chuối bào, giá và rau quế. Ngoài ra có thể ăn kèm bắp cải bào mỏng cũng khá ngon. Gia …
  • Nội Dung: Bì lợn về bóp muối, chanh cho thật sạch, rửa đi rửa lại nhiều lần, sau đó ướp với hạt nêm, tỏi, sả, tiêu. Cứ ướp mặn vào cũng không sao, lát luộc nó nhạt ra là vừa. Sau đó cuộn lại rồi lấy dây quấn cho chắc tay. Cho vào nồi nước luộc 15-20 phút cho …

Hướng dẫn sử dụng gia vị nấu bún bò ngon đậm vị

Hướng dẫn sử dụng gia vị nấu bún bò ngon đậm vị
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 4.08 (325 vote)
  • Tóm tắt: Là có thể bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này rồi. Nguyên liệu nấu bún bò. Thịt Bắp bò hoặc nạm bò: 1.5 kg; Gân bò 2 miếng: 300 – …
  • Nội Dung: Để có nồi bún bò giò heo thơm nức thì phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu cũng như gia vị. Tuy nhiên cách chế biến lại không hề cầu kỳ, phức tạp. Bạn chỉ cần tỉ mỉ lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon và đầy đủ gia vị cần thiết. Là có thể bắt tay …

Cách nấu bún bò Huế giò heo ngon, công thức chuẩn vị

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 3.92 (255 vote)
  • Tóm tắt: Cắt bắp bò và nạm bò thành miếng vừa ăn. Cho giò heo vào một nồi khác, 1 muỗng muối ăn, gừng, sả, hành và nước ruốc đã lóng vào, đổ nước vào hầm …
  • Nội Dung: Cách nấu bún bò viên vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay một tô bún có những viên bò viên dai giòn, nước dùng ngọt thanh được hầm từ xương bò. Khi ăn thì bạn chấm kèm với nước chấm cay cay, ăn ngon cực thích. Nếu bạn đã nếm thử thì chỉ muốn ăn mãi …

Nạm bò nấu món gì ngon – Thực Phẩm Hữu Nghị

  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 3.71 (539 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nạm bò xào sả; Cách nấu nạm bò kho với khế chua; Cách làm món bún bò nạm … Sau 10 phút, bạn tắt bếp và đổ nạm bò xào xả ra đãi, ăn nóng.
  • Nội Dung: Bước 2: Bắc một nồi nước khác lên bếp, hòa tan một thìa muối và tiếp tục cho thịt bò vào đu. Khi nồi sôi, bạn bỏ thêm sả, hành tây, gừng vào hầm. Đậy nấp hở. Hầm trong vòng 1 tiếng 30 phút – 2 tiếng. Trong thời gian hầm nhớ vớt bỏ bọt trắng nổi lên …

CÁCH CHỌN LOẠI NẠM BÒ PHÙ HỢP CHO QUÁN BÚN PHỞ

CÁCH CHỌN LOẠI NẠM BÒ PHÙ HỢP CHO QUÁN BÚN PHỞ
  • Tác giả: thitbohuunghi.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 3.59 (395 vote)
  • Tóm tắt: Nạm còn được coi là phần thịt ngon nhất của bò, dùng chế biến rất nhiều món ăn khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là kết hợp trong bún, phở. CÁCH CHỌN LOẠI NẠM …
  • Nội Dung: Thịt bò đông lạnh nhập khẩu tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm của cục thú y TP HCM. Thực phẩm luôn được đảm bảo sạch sẽ, chất lượng, đóng gói kỹ lưỡng, bảo quản với nhiệt độ thích hợp. …

Học cách nấu bún bò Huế thơm ngon, đúng chuẩn hương vị

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 3.38 (208 vote)
  • Tóm tắt: Móng giò, bắp bò và nạm bò chín mềm, khi ăn không bị hôi. Bún bò Huế ăn kèm cùng rau sống, giá đỗ, hoa chuối cùng một chút ớt chưng vô cùng ngon.

Day nau bun bo hue gia truyen – BÚN BÒ HUẾ – Bếp Hướng Nghiệp

Day nau bun bo hue gia truyen - BÚN BÒ HUẾ - Bếp Hướng Nghiệp
  • Tác giả: bephuongnghiep.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 3.05 (269 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún bò huế thơm ngon chuẩn vị miền Trung, với gân, nạm bò, chân giò ăn cùng với nước lèo béo ngậy đặc trưng của xứ Huế sẽ làm bạn không thể quên.
  • Nội Dung: Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp bò và …

Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò

Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò
  • Tác giả: cosopho.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.99 (60 vote)
  • Tóm tắt: Cùng tìm hiểu với Trùm Phở để dùng nạm bò thật tốt trong những bữa ăn của gia … 3.1 Chuẩn bị nguyên liệu; 3.2 Cách nấu phở nạm bò đơn giản – nạm bò là gì?
  • Nội Dung: Với những tín đồ ăn uống, nạm bò là nguyên liệu quen thuộc. Tuy nhiên nạm bò là gì và nó nằm ở phần nào trên thân con bò thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Trùm Phở sẽ giúp bạn tìm hiểu về nạm bò cũng như những món ngon từ nguyên liệu …

2 cách nấu bún bò Huế tại nhà ngon chuẩn vị, ai cũng làm được

 2 cách nấu bún bò Huế tại nhà ngon chuẩn vị, ai cũng làm được
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.78 (163 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún bò huế thơm ngon chuẩn vị miền Trung, với gân, nạm bò, chân giò ăn cùng với nước lèo béo ngậy đặc trưng của xứ Huế sẽ làm bạn …
  • Nội Dung: Món bún bò này phải ăn nóng mới cảm nhận hết được hương vị thơm ngon. Nếu còn thừa nước dùng và các loại nhân thịt ăn kèm, bạn có thể trút chúng vào những hộp đựng thức ăn có nắp đậy rồi bảo quản trong tủ lạnh. Phần nước dùng trữ đông có thể để được …

Nạm bò nấu gì ngon? – Những gợi ý hấp dẫn hấp dẫn khiến người ăn đê mê

 Nạm bò nấu gì ngon? - Những gợi ý hấp dẫn hấp dẫn khiến người ăn đê mê
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 2.74 (120 vote)
  • Tóm tắt: Nạm bò là phần nằm dưới sườn bò có thịt và gân mềm mại, … Cách nấu lẩu bò ngon nghi ngút khói nhúng thêm rau, ăn bún rất tuyệt cho ngày …
  • Nội Dung: Bước 4 : Bắc chảo khác lên bếp cho tỏi, hành tím, sả cây vào phi thơm. Kế đến bạn đổ hết nước dừa, thêm nước lọc, sả cây buộc, đậu phộng luộc, củ cải trắng, củ cải đỏ vào hầm. Khi nước sôi bạn cho nạm bò vào nấu cùng. Khi tất cả chín đều bạn nêm nếm …

Học người Huế cách nấu bún bò Huế chuẩn vị

  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 2.53 (80 vote)
  • Tóm tắt: Hãy vào bếp cùng công thức nấu ăn của Giavi.net và trổ tài thôi nào! Cách chọn mua nạm bò tươi ngon. Để món bún bò Huế đảm bảo đúng bị thơm ngon …
  • Nội Dung: Đối với chân giò heo, tùy vào sở thích của từng người, bạn có thể chọn chân trước hoặc chân sau. Nếu thích nhiều thịt thì có thể chọn chân sau. Còn nếu thích da và gân sần sật khi ăn chân trước là sự lựa chọn hoàn hảo. Chân giò sau khi mua về hay …

Cách nấu bún bò không cần mắm ruốc cực kỳ đơn giản thơm ngon

  • Tác giả: mekoong.com
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.53 (85 vote)
  • Tóm tắt: Nhờ sự phối hợp lý tưởng này mà lúc ăn ta sẽ cảm thấy không quá ngán. Cách chọn mua thịt nạm. – Chủng màu : cần lựa miếng màu thịt sáng tươi. Thịt bò ngon phải …

Cách nấu bún bò huế ngon chuẩn bị tại nhà

Cách nấu bún bò huế ngon chuẩn bị tại nhà
  • Tác giả: bepcuana.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 2.3 (91 vote)
  • Tóm tắt: Rau ăn kèm: giá, húng quế, lá tía tô, xà lách, bắp chuối bào, ngò… nguyen lieu nau bun bo hue. Một số nguyên liệu nấu bún bò. Cách nấu bún bò huế.
  • Nội Dung: Vậy là cách nấu bún bò Huế của chúng ta đã hoàn thành. Tuy cách nấu hơi phức tạp nhưng lại cho ta một món ăn vô cùng thuần Việt đậm đà bản sắc dân tộc với nước lèo đậm đà, ngọt xương thơm mùi hành sả. Đặc biệt là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh …

Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị đơn giản thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: eproshop.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.33 (52 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm Bún bò Huế. Chân giò heo 1 kg; Nạm bò 500 gr; Bún sợi to 200 gr; Huyết bò hoặc heo 1 tô (không bắt buộc); Chả cua hay chả bò 200 gr (không …