Gợi Ý Top 20+ cách nấu nước bún chả [Ngon Nức Mũi]

Dân Việt mách bạn cách pha nước chấm bún chả ngon như ngoài hàng.

Để món bún chả tròn vị không thể thiếu bát nước chấm ăn kèm. Vậy bạn đã biết cách pha nước chấm bún chả đúng cách chưa?

Nguyên liệu để pha nước chấm bún chả

– Bún tươi hoặc gói bún khô

– Thịt ba chỉ

– Hành, xả, tỏi

– Tiêu, ngũ vị hương, bột điều

– Mắm, muối, đường, mì chính; dầu hào.

Cách pha nước chấm bún chả và chuẩn bị bún chả

Cách pha nước chấm bún chả và chuẩn bị bún chả

Luộc bún khô

– Bún khô ngâm vào nước hơn 30 phút rửa lại khoảng 2-3 lần cho sạch.

– Sau đó đổ nhiều nước vào nồi đủ ngập bún, đun sôi, thả bún vào đảo đều, đợi nước sôi lại khoảng 1phút (hoặc hơn tuỳ thuộc vào mọi người ngâm bún lâu hay không), kiểm tra sợi bún thấy chín thì đổ ra rổ cho ráo nước.

– Tới đây nếu muốn để bún rối, thì xả qua nước lạnh cho hết nước bột bún tiết ra, vừa để giảm độ dính của sợi bún, vừa để bún ăn sẽ ngon hơn, thả vào nước chấm lâu cũng không lo nước chấm bị đục…

– Nếu muốn ăn bún lá, tảng (cắt vuông) thì tuyệt đối không xả nước lạnh mà chỉ xóc cho ráo nước, rồi đổ luôn vào hộp hoặc khuôn ép chặt xuống, lấy vật nặng đè lên, chờ bún nguội bỏ vào tủ lạnh 30 phút cho bún đóng bánh, thì mang ra cắt miếng vừa ăn.

Cách pha nước chấm bún chả và chuẩn bị bún chả

2. Làm chả nướng

– 600g thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn (bằng 2 ngón tay chập lại)

– Hành 2 củ, sả 2 củ, tỏi 1/2 củ to cho vào máy ép chậm ép hoặc xay, giã vắt lấy nước.

– Lấy 1 thìa ăn cơm đường + thìa nước cho vào chảo canh đường lên màu cánh gián nhẹ để lấy nước hàng ướp (tạo màu cho thịt)

– Làm dầu điều: làm nóng dầu trên chảo, bằm nát 1 củ hành cho vào phi vàng hành, rồi lấy thìa bột điều bỏ vào chén, sau đó chắt dầu hành đang sôi vào chén bột điều, khoả đều lên, rồi đợi lắng bột là dùng được (lượng dầu với bột điều tuỳ mọi người cần bao nhiêu dầu, thích màu đậm nhạt mà tự căn chỉnh, làm nhiều luôn dùng dần cũng được; phi hành chắt lấy dầu giúp cho dầu điều thơm hơn thôi, nên không bắt buộc)

– Chuẩn bị: nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, mì chính, dầu hào.

Cách pha nước chấm bún chả và chuẩn bị bún chả

– Mỡ gáy hoặc mỡ lọc từ miếng ba chỉ (nếu mua phải miếng mỡ quá) thái hạt lựu (khoảng 70g) rồi ướp với 1 thìa cà phê đường.

Trộn tất cả những nguyên liệu trên (trừ mỡ đường) với nhau rồi ướp 2 tiếng đem đi nướng. Chia thịt làm đôi: 1 phần làm chả miếng, 1 phần làm chả viên.

– Chả miếng thì cứ vậy nướng là được.

– Còn chả viên thì mọi người cho thịt vào máy xay, xay nhỏ, sau đó bỏ ra trộn với mỡ đường ở trên rồi viên lại từng viên cho vào nướng vàng là được.

Nếu không thể nướng bằng than, mà nướng bằng bếp điện hoặc nồi chiên không dầu thì có 1 mẹo là: sau khi nướng thịt vàng đều, bỏ thịt ra cho vào vỉ nướng lại sơ sơ trực tiếp trên ngọn lửa ga, cho thịt xém chút là sẽ ra mùi thơm như nướng than.

3. Pha nước chấm bún chả

– Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1,5:1:9 (mắm: đường:1/3 dấm + 2/3 chanh: nước)

– Tỏi ớt bằm nhỏ thật nhỏ; đu đủ, cà rốt tỉa hoa thái mỏng ướp cùng lượng chanh dấm ở trên riêng.

– Lấy 1 thìa đường trong tổng lượng đường trên bỏ vào cái nồi nhỏ, thêm 1 thìa nước vào rồi canh đường thành màu cánh gián nhạt, sau đó đổ nốt các phần mắm, đường, nước còn lại vào nồi đun sôi liu riu trên bếp.

– Khi nào ăn thì thêm chút xíu mì chính vào nồi nước mắm, khuấy tan rồi đổ ra bát chanh tỏi ớt (đu đủ, cà rốt) ở trên, thêm tí tiêu vào rồi múc ra từng phần vừa ăn, thả chả vào là được.

Rất hay:  Rất Hay Top 16 cá lóc nướng giấy bạc [Quá Ok Luôn]

Rau ăn kèm gồm: kinh giới, húng, dưa chuột, xà lách…

Chúc các bạn thành công khi làm bún chả và pha nước chấm bún chả

*Món ăn và hình ảnh do Fb Du Du thực hiện

Top 21 cách nấu nước bún chả viết bởi Cosy

Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng công thức

Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng công thức
  • Tác giả: nuocmamtutuyet.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 4.64 (337 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm nước mắm chấm bún chả ngon như sau: · Cà rốt và đu đủ sau khi thái lát mỏng cho vào bát to. · Trộn đường, bột canh, nước cốt chanh, giấm ăn, nước mắm …

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng
  • Tác giả: haisankieuhung.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 4.51 (289 vote)
  • Tóm tắt: Với riêng Đà Nẵng, món bún chả rất bắt mắt, hương vị đậm đà, thơm ngon, với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, nước dùng và rau ăn kèm.
  • Nội Dung: Trước tiên, điều bạn cần làm đó là tiến hành sơ chế và chiên chả cá. Với phi lê cá basa bạn rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn. Mỡ thăn đem cắt nhỏ thành hạt lựu, để riêng vào 1 bát. Bột mì đổ ra bát, đập trứng gà vào, đánh tan hỗn …

Cách làm nước mắm chấm bún chả thơm ngon khó cưỡng

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 4.24 (514 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn là người đam mê bún chả, muốn tự vào bếp để chiêu đãi cả nhà, thì trước tiên phải học cách làm nước chấm bún chả dưới đây.

Hướng Dẫn Nấu Bún Chả Cá Ngon Như Siêu Đầu Bếp

Hướng Dẫn Nấu Bún Chả Cá Ngon Như Siêu Đầu Bếp
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 4.16 (519 vote)
  • Tóm tắt: Nước dùng chính là điểm nhấn đặc biệt khiến thực khách xao xuyến với món bún chả cá. Nước dùng chất lượng là phải có được vị ngọt tự nhiên, đậm đà và không tanh …
  • Nội Dung: Nước dùng chính là điểm nhấn đặc biệt khiến thực khách xao xuyến với món bún chả cá. Nước dùng chất lượng là phải có được vị ngọt tự nhiên, đậm đà và không tanh. Tiếp theo là phần cá hấp và chả cá vừa mịn, vừa dai, vừa thơm. Để có được một nồi bún …

Cách làm món bún chả chấm và bún chả chan ngon, chuẩn vị Hà Nội

 Cách làm món bún chả chấm và bún chả chan ngon, chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: monngonmienbac.net
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 3.94 (570 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Các loại rau mang nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước. Bước 4: Pha nước chấm. Su hào gọt vỏ nạo vỏ …
  • Nội Dung: Cho su hào và cà rốt đã thái vào bát to, đổ 3 thìa nước cốt tranh đã vắt, cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 2 thìa mì chính, 1 nửa chỗ ớt băm vào, xóc đều và để trong khoàng 10 -15 phút. Cho một nửa phần ớt băm vào bát to, đổ nước mắm đến nửa …

Bún Chả Cá Đà Nẵng

Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 3.73 (424 vote)
  • Tóm tắt: Bún chả cá ngon, không tanh mà lại có hương thơm ngào ngạt cùng với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước lèo khiến người ăn có …
  • Nội Dung: Đun sôi nước lèo rồi cho măng khô, bắp cải, cà chua và thơm cắt lát vào, nêm nếm gia vị gồm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Nước sôi lại thì đổ nước mắm ruốc vào, hầm lửa nhỏ cho sôi lăn …

Cách làm bún chả thơm ngon đúng chuẩn Hà Nội?

  • Tác giả: amthucnamchau.org
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 3.48 (571 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bún chả Hà Nội đúng chuẩn quan trọng nhất bao gồm 2 bước chính: Phần tẩm ướp thịt nướng và phần chế biến nước chấm chua ngọt vừa …
  • Nội Dung: ⦁ Trộn hỗn hợp bao gồm 3 thìa bột canh +3 thìa đường+ 3 thìa mì chính + 1 thìa nước hàng (đã làm ở trên) + 1 thìa mắm tôm+ hành+ tỏi+ nước sả + 1 thìa nước cốt chanh (hoặc dầu hào nếu có) rồi chia thành 2 phần đều nhau. Phần đầu ướp với thịt xay …

Bún chả Hà Nội và nước chấm

 Bún chả Hà Nội và nước chấm
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 3.03 (331 vote)
  • Tóm tắt: Sả 1 bó Gia vị nêm nếm: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, mắm tôm, mật ong. Rau sống: xà lách, tía tô, kinh giới, húng lủi, giá. Cách nấu bún chả Hà Nội ngon tại …
  • Nội Dung: Vậy là, Daubepgiadinh.vn và các bạn lại cùng nhau hoàn thành thêm một món ngon nữa rồi. Nếu các bạn muốn nâng cao thêm tay nghề bếp núc, không chỉ dừng lại ở các món ăn gia đình đơn giản mà tiến tới các món phức tạp, đòi hỏi kĩ năng một chút như món …

Cách pha nước chấm bún chả ngon chuẩn vị

 Cách pha nước chấm bún chả ngon chuẩn vị
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.94 (87 vote)
  • Tóm tắt: Thế nhưng cách làm nước chấm bún chả Hà Nội có lẽ được nhiều người áp dụng nhất. Nước mắm có vị chua ngọt, cay cay vừa miệng lại thơm mùi giấm …
  • Nội Dung: Nước chấm bún chả có rất nhiều cách làm, mỗi cách lại có một hương vị riêng. Thế nhưng cách làm nước chấm bún chả Hà Nội có lẽ được nhiều người áp dụng nhất. Nước mắm có vị chua ngọt, cay cay vừa miệng lại thơm mùi giấm tỏi, đu đủ và cà rốt giòn …

Cách nấu bún chả cá Nha Trang SIÊU NGON, cực đơn giản

Cách nấu bún chả cá Nha Trang SIÊU NGON, cực đơn giản
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 2.79 (137 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị và thực hiện nên bát bún nóng hổi, có vị ngọt tự nhiên của nước dùng, miếng chả cá dai thơm ăn kèm rau sống tươi giòn sẽ không mất quá …
  • Nội Dung: Với cách nấu bún chả cá Nha Trang trên, bạn đã thu được thành phẩm nóng hổi, tỏa hương thơm cuốn hút người ăn. Chắc chắn, vị ngọt tự nhiên của nước dùng, độ dai của chả cá cùng sợi bún mềm tươi sẽ khiến bạn phải mê mẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể …

Hướng dẫn cách pha nước chấm bún chả đậm đà, ngon tuyệt đỉnh

Hướng dẫn cách pha nước chấm bún chả đậm đà, ngon tuyệt đỉnh
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 2.67 (172 vote)
  • Tóm tắt: Đây là những quả có độ tươi giòn nhất định, thích hợp dùng làm nguyên liệu pha nước chấm bún chả. Đu đủ xanh có kích thước vừa phải, không quá …

Cách nấu bún chả cá dai ngon chuẩn đặc sản Nha Trang

Cách nấu bún chả cá dai ngon chuẩn đặc sản Nha Trang
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.63 (171 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún chả cá sao cho hài hòa giữa độ dai mềm của chả, nước lèo ngọt nước, không bị gắt, kết hợp độ chua thanh thanh của cà mới đạt …
  • Nội Dung: Một miếng chả cá chiên đã chứa khoảng 133 calo. Khi kết hợp kèm theo các nguyên liệu rau củ khác, một tô bún chả cá thông thường sẽ cung cấp khoảng 300 kcal cho bữa sáng, đủ để bạn khởi động một ngày mới đầy hứng khởi. Nếu dùng món chay thì hàm …

Cách làm nước mắm chấm bún chả ngon như nhà hàng

Cách làm nước mắm chấm bún chả ngon như nhà hàng
  • Tác giả: danhgianuocmam.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.45 (186 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị 1 cái tô lớn, thêm 100ml nước ấm vào cùng với đường 3 thìa, khuấy đều cho tan đường thì thêm nước mắm 6 thìa vào cùng nước cốt chanh. Khuấy cho thật …
  • Nội Dung: Bát nước chấm bún chả chính là linh hồn của món bún chả truyền thống thể hiện rõ nét đặc trưng về tính cầu kì, tỉ mỉ của người Hà Nội trong nghệ thuật ẩm thực nói riêng và trong cách sống nói chung. Hy vọng với cách làm nước mắm chấm bún chả tuyệt …

Cách pha nước chấm bún chả đúng chuẩn Hà Nội

  • Tác giả: bekhoe.net
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.44 (156 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu · 100ml nước sôi để nguội · 100g đường · 5 muỗng canh nước mắm ngon · 150g đu đủ xanh · 1 củ cà rốt · 5 tép tỏi · 3 quả ớt · 1 …

Cách nấu bún chả cá ngon, nước lèo đậm đà

Cách nấu bún chả cá ngon, nước lèo đậm đà
  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.24 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún chả cá ngon, nước lèo đậm đà · 1 Bún chả cá. 1.1 Chuẩn bị; 1.2 Các bước thực hiện; 1.3 Ghi chú; 1.4 Thông tin dinh dưỡng · 2 Mẹo & lưu ý · 3 Giá trị …
  • Nội Dung: Để có một món ăn ngon thì đều nhờ vào những người đầu bếp tài hoa, mà người đầu bếp đó giỏi đều là nhờ vào bí quyết và tâm huyết. Với món bún chả cá cũng vậy, trong đó đều có cả một bầu trời công phu, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, quyến rũ cả …

Cách làm bún chả gia truyền Hà Nội bài bản đúng chuẩn nhất

Cách làm bún chả gia truyền Hà Nội bài bản đúng chuẩn nhất
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 2.1 (65 vote)
  • Tóm tắt: Một tô bún chả chỉ vọn vẹn có nước mắm được ngâm từ đu đủ, thịt nướng và chả. Dù vậy món bún chả vẫn cực kì hấp dẫn và cuốn hút người ăn. Hôm nay Ngon.online sẽ …
  • Nội Dung: Hôm nay Ngon.online sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bún chả gia truyền Hà Nội bài bản đúng chuẩn nhất. Với hướng dẫn cách làm bún chả đơn giản dễ làm sau đây, chắc chắn các bạn sẽ có một món ăn dân dã ăn quài không ngán cho gia đình cùng quây …

Công thức pha nước chấm bún chả Hà Nội đậm vị ngon như ở tiệm

Công thức pha nước chấm bún chả Hà Nội đậm vị ngon như ở tiệm
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.12 (132 vote)
  • Tóm tắt: Ớt lặt bỏ đi phần cuống, rửa qua với nước rồi mang đi băm nhuyễn cùng với tỏi. Cách sơ chế đu đủ sạch mủ trước khi muối chua. Bước 2: Làm đồ chua.
  • Nội Dung: Việt Nam được mệnh danh là đất nước của những món chấm, từ những bát nước chấm đơn giản đến cầu kỳ, chúng xuất hiện từ vỉa hè đến những nhà hàng sang trọng trên khắp mảnh đất hình chữ S. Một trong số đó phải nói đến là nước chấm bún chả, món nước …

Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]

Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.09 (176 vote)
  • Tóm tắt: Phần cuộn đầu hành chẻ ra làm 4 phần, sau đó ngâm ngay vào nước để giữ được sợi hành cong. – Với rau thì là, bạn cắt thành từng khúc từ 3 – 4 cm …
  • Nội Dung: Bữa sáng mà làm bát bún cá ấm nóng, miếng cá chiên giòn tan thì cả ngày tinh thần sảng khoải phải biết. Tuy nhiên thay vì ăn ngoài quán, chị em cũng có thể chế biến trước từ hôm trước, cho vào tủ lạnh. Hoặc ngày cuối tuần rảnh rỗi thì đừng bỏ qua …

Bật mí cách làm nước chấm bún chả chua ngọt ngon đúng điệu – Digifood

Bật mí cách làm nước chấm bún chả chua ngọt ngon đúng điệu - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 1.88 (178 vote)
  • Tóm tắt: Tỷ lệ pha nước mắm bún chả ngon thường là 1 mắm : 3 nước : 1 giấm : 2 đường. Pha mặn nhạt trước, rồi đến vị chua và sau cùng là vị ngọt thì sẽ …
  • Nội Dung: Một trong những yếu tố làm nên thương hiệu cho bún chả Hà Nội chính là nhờ bát nước chấm đủ vị chua – cay – mặn – ngọt. Đặc biệt là trong bát nước chấm không thể thiếu dưa góp giúp cân bằng hương vị, gia tăng sức hấp dẫn cho từng miếng thịt, miếng …