Xem Ngay Top 20 cách nấu nước dùng bún chả nước [Đánh Giá Cao]

Hướng dẫn làm món bún chả Hà Nội thơm ngon tại nhà

Ngày hôm nay, đầu bếp của Tiệc Cao Cấp sẽ đưa mọi người về với Thủ Đô. Nơi có rất nhiều món ăn truyền thống của người dân nước Nam. Và đặc biệt có những món ăn đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Đó chính là món bún chả Hà Nội, món ăn được cựu tổng thống Mỹ ông Barack Obama từng thưởng thức khi đến thăm nước ta.

Và không để bạn chờ thêm nữa, mình sẽ hướng dẫn cách làm món bún chả Hà Nội chuẩn hương vị Thủ Đô ngay dưới đây.

Nguyên liệu làm món bún chả Hà Nội

Với số lượng nguyên liệu được chuẩn bị ở dưới đây, bạn có thể chiêu đãi từ 3 – 4 người ăn. Nếu số lượng nhiều bạn bạn có thể căn chỉnh cho phù hợp nhé.

  • 500gm thịt ba chỉ
  • 400gm thịt nạc vai
  • Su hào, cà rốt
  • Rau thơm, bún
  • Chanh, ớt, tỏi, hành tím, đầu hành.
  • Gia vị: Tiêu, nước tương, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, xì dầu đen, mật ong, nước hàng.

Hướng dẫn cách làm bún chả Hà Nội đơn giản

Sơ chế, chế biến nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, thái miếng vừa ăn.
  • Thịt nạc vai rửa sạch với nước muối loãng, sau đó thái mỏng và băm nhuyễn.
  • Cà rốt, su hào gọt vỏ rồi rửa sạch, để ráo.
  • Rau thơm rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Cách ướp thịt bún chả Hà Nội

Hành tím, tỏi, đầu hành đập dập, băm nhuyễn rồi chia làm 2 cho vào ướp 2 phần thịt heo.

Cho vào mỗi phần thịt heo một thìa canh xì dầu đen, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nươc mắm, 1/2 thìa canh đường vàng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong và 1 chút tiêu xay. Trộn đều gia vị, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.

Thịt vai băm, làm thành hình tròn dẹp rồi đem nướng chín. Thịt ba chỉ cũng đem nướng chín.

Cà rốt thái miếng tròn mỏng, su hào thái miếng vuông mỏng. Sau đó cho vào tô cho thêm chút muối ăn rồi đảo đều. Ngâm khoảng 15-20 phút vớt ra rửa sạch, để ráo.

Cách làm nước dùng bún chả Hà Nội

Chuẩn bị một chén nhỏ, cho khoảng 50ml nước lọc và cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm vào khuấy đều cho đến khi đường tan. Tiếp tục cho 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm và ớt băm rồi khuấy đều lên.

Cho bún, thịt và rau ra một chén riêng, rồi rưới thêm nước chấm vào. Sau đó trộn các nguyên liệu lên và thưởng thức.

Khi làm món bún chả Hà Nội khâu nước dùng và ướp thịt khá là quan trọng. Vậy nên, bạn hãy cẩn thận để chuẩn bị thật kỹ chúng nhé.Ngoài ra, để món ăn đúng chuẩn hơn nữa hay làm chả theo công thức của người Hà Nội nha. Ngoài món này ra, chúng ta cũng có thể tham khảo cách làm mì vịt tiềm chuẩn vị Người Hoa lạ miệng nữa nhé.

Các cách ăn bún chả đúng điệu Hà Thành

Món bún chả Hà Nội từ lâu đã trở nên rất quen thuộc đối với chúng ta. Thế nhưng, làm sao để ăn bún chả được ngon nhất? Cảm nhận được hết cái hương vị của con người Hà Thành nơi đây. Vậy thì phải có cách ăn bún chả Hà Nội đúng chuẩn

Bún chả chấm cho người thích ăn thịt nướng giòn

Nếu như chúng ta không thích cho thịt vào chén.Làm thịt nướng mất vị và không còn giòn. Vậy thì chuẩn bị chén nước chấm, chấm bún, thịt nướng, rau thấm trong nước rồi ăn ngay. Cách ăn này vị vừa, không quá nặng.

Bún chả chan cho người thích ăn vị đậm

Bún chả chan có nghĩ là chúng ta sẽ cho bún, thịt vào bát nước chấm cùng lúc thay vì chấm. Với cách ăn, bạn sẽ tận hưởng được cái vị đậm đà của nước chấm. Những người thích ăn vị hơi mặn xíu sẽ có thể phù hợp với bún chả Hà Nội chan này nhé.

Những đặc sản bún chả khác trên nước ta

Không chỉ có Hà Nội được nổi tiếng với món bún chả mà còn rất nhiều tỉnh khác cũng nối tiếng với món bún này. Tuy cùng tên gọi, nhưng nguyên liệu, thành phần, cách chế biến lại khác nhau. Từ đó tạo ra đặc trưng riêng trong nền văn hóa mỗi vùng miền.

  • Bún chả cá Nha Trang: Cũng cái tên bún chả như thế, tuy nhiên bún chả Nha Trang lại hoàn toàn khác biệt. Chả ở đây được làm từ cá thay vì thịt. Nước dùng nhạt, nấu và ăn như cách ăn bún bình thường. Miếng chả cá lúc nào cũng có độ tươi, ngọt và thơm nhất định. Ai đi Nha Trang nhưng chưa từng được thử qua món bún này sẽ thật hơi tiếc đó.
  • Bún chả kẹp nem nướng: Đây là món ăn khá quen thuộc đối với vùng làng quê Bắc Bộ.Cũng từ cái nôi Hà Nội, nhưng người ta sẽ ít biết đến bún chả kẹp nem nướng hơn. Bởi món ăn này đòi hỏi cách chế biến phức tạp cùng việc chuẩn bị tăm tre. Nhưng mà ăn thì không thể quên được đâu đấy.
  • Bún chả cá Quy Nhơn: Giống như Nha Trang, Quy Nhơn à một thành phố gần biển. Lượng hải sản ở đây rất nhiều. Mà người đi du lịch Quy Nhơn thì không thể bỏ qua đặc sản bún chả cá Quy Nhơn. Tuy được làm từ cá giống bún chả Nha Trang, nhưng bún chả cá Quy Nhơn vẫn mang cho mình hương vị rất đặc trưng.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ món ngon từ quả bơ [Ngon Nhất Quả Đất]

Kết luận

Cách làm bún chả Hà Nội đối với những người mới bắt đầu làm thì sẽ hơi khó và phức tạp một chút. Tuy nhiên,nếu làm vài lần, quen rồi thì quả thật không có khó khăn như chúng ta nghĩ. Từng miếng thịt nướng thơm phức, vừa được nướng ra còn nóng, lớp mỡ bên goài vàng giòn, bên trong thấm vị, mềm vừa phải. Bún, thịt, rau chấm ngập trong chén nước dùng riêng của cách làm truyền thống Hà Nội lại cũng tạo ra hương vị riêng cho món ăn này.

Nếu bạn đang thèm món bún chả Hà Nội nhưng không thể mua hoặc đi ăn. Vậy thì hãy tự ở nhà, thực hiện ngay món bún này nhé. Bạn cũng có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bản thân mình để phù hợp hơn nữa. Ngoài món bún chả Hà Nội, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều món ngon ở Món ngon mỗi ngày nữa nhé.

Top 20 cách nấu nước dùng bún chả nước viết bởi Cosy

Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng công thức

Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng công thức
  • Tác giả: nuocmamtutuyet.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 4.64 (335 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh món bún chả, nước chấm chua ngọt còn có thể sử dụng cho các món ăn như nem rán, gà luộc hay ốc luộc. Các bước làm nước mắm chấm bún chả ngon như sau:.

Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]

Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 4.54 (479 vote)
  • Tóm tắt: Các bước nấu bún cá. Bước 1: Nấu nước hầm xương. – Trước tiên với cá rô phi, bạn mua về lọc phần thịt và xương cá để riêng. – Sau đó, dùng …
  • Nội Dung: Bữa sáng mà làm bát bún cá ấm nóng, miếng cá chiên giòn tan thì cả ngày tinh thần sảng khoải phải biết. Tuy nhiên thay vì ăn ngoài quán, chị em cũng có thể chế biến trước từ hôm trước, cho vào tủ lạnh. Hoặc ngày cuối tuần rảnh rỗi thì đừng bỏ qua …

Bật mí cách làm nước dùng bún chả cổ truyền của người Hà Nội

Bật mí cách làm nước dùng bún chả cổ truyền của người Hà Nội
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 4.22 (411 vote)
  • Tóm tắt: Nước xương gà · Nước mắm ngon · Đường, muối · Chanh tươi · Ớt tươi · Tỏi khô · Rau củ: cà rốt, su hào, đu đủ xanh.
  • Nội Dung: Người Hà Nội sử dụng nước hầm xương gà để pha nước chấm bún chả thay vì sử dụng nước sôi để nguội thông thường. Chính vì thế ăn nước dùng bún chả Hà Nội bao giờ bạn cũng sẽ cảm thấy có vị ngọt thanh mát hơn hẳn những nơi khác, hương vị khác biệt đến …

5 Cách Nấu Bún Hải Sản NGON CHUA CAY Không Phải Ai Cũng Biết

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 4.19 (453 vote)
  • Tóm tắt: Bên trên bày lần lượt tôm, mực, bề bề, bạch tuộc, chả cá rán, đậu phụ, cà chua, rau cải, chút rau sống, ớt, tiêu xay và chan nước dùng lên trên. Vậy là bạn đã …

Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Chuẩn Vị Hà Thành

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 3.81 (524 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước dùng bún chả hà nội. Cho nước mắm ra tô, cho đu đủ, cà rốt, chả, thịt nướng vào nước mắm. Chuẩn bị bún và rau ăn kèm là có thể thưởng thức.
  • Nội Dung: Bún chả là món ăn nổi tiếng đất Hà Thành, được nhiều người ưa thích về hương vị đặc trưng mà món ăn mang lại. Sự kết hợp giữa chua cay mặn ngọt hài hòa tạo nên một món ăn nhớ mãi. Bài viết sau Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn cách làm bún chả Hà …

Mách bạn cách nấu bún chả cá thơm ngon chống ngán hiệu quả

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 3.74 (259 vote)
  • Tóm tắt: – Lấy đầu cá để nấu nước dùng cùng mấy củ hành tím và mấy miếng thơm cắt lát. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, nên chần sơ …

Mách bạn 2 cách nấu nước dùng bún ngon ngọt, trong vắt như ngoài hàng

Mách bạn 2 cách nấu nước dùng bún ngon ngọt, trong vắt như ngoài hàng
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 3.22 (468 vote)
  • Tóm tắt: Món bún, phở có thơm ngon và hấp dẫn thực khách hay không phụ thuộc tới 90% vào nước dùng bởi nó là thứ tinh túy nhất của món ăn này. Vậy làm thế nào để có.
  • Nội Dung: – Cho xương vào nồi, thêm nước mới, đun với lửa cho cho đến khi nồi nước dùng sôi thì hạ lửa xuống liu riu hoặc để chế độ hầm xương. Quá trình hầm xương diễn ra từ 5-6 tiếng. Trong khoảng thời gian này, bạn cần thường xuyên mở vung, hớt bọt nổi lên …

Cách nấu bún chả cá dai ngon chuẩn đặc sản Nha Trang

Cách nấu bún chả cá dai ngon chuẩn đặc sản Nha Trang
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 3.19 (379 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước dùng cà chua cho bún chả cá. Nêm nếm xong thì bạn tắt bếp. Chia bún ra tô, rồi xếp các lát chả cá thác lác chiên lên trên.
  • Nội Dung: Một miếng chả cá chiên đã chứa khoảng 133 calo. Khi kết hợp kèm theo các nguyên liệu rau củ khác, một tô bún chả cá thông thường sẽ cung cấp khoảng 300 kcal cho bữa sáng, đủ để bạn khởi động một ngày mới đầy hứng khởi. Nếu dùng món chay thì hàm …

Công thức pha nước chấm bún chả Hà Nội đậm vị ngon như ở tiệm

Công thức pha nước chấm bún chả Hà Nội đậm vị ngon như ở tiệm
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 2.94 (146 vote)
  • Tóm tắt: Công thức pha nước chấm bún chả Hà Nội chuẩn vị như tiệm làm với nguyên liệu cũng … Cách này thường được các ông bà xưa sử dụng, nước mắm nguyên chất màu …
  • Nội Dung: Nước mắm ngon hay nước mắm nguyên chất thường có độ đạm gia động từ 30 – 40 độ, có những loại nước mắm cao lên đến 42 độ. Bạn chỉ cần nhìn vào bao bì hoặc hỏi nhà sản xuất là có thể dễ dàng biết được độ của loại nước mắm mình đang dùng. Đây là một …

Cách nấu nước dùng bún chả ngon như ngoài quán

Cách nấu nước dùng bún chả ngon như ngoài quán
  • Tác giả: zaca.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.78 (93 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu nước dùng bún chả · Nước xương gà: 1 bát · Nước dừa tươi: 1 bát · Nước nắm: 2/3 bát · Nước hàng: 2 thìa cà phê · Đường: 3 thìa cà phê · Chanh tươi: ½ …
  • Nội Dung: Nước chấm có nhiều cách để làm, có thể bạn chỉ cần chút nước mắm, pha thêm đường, chanh cùng tỏi ớt là bạn cũng có cho mình cùng người thân một bát nước chấm khá ngon và vừa miệng rồi. Tuy nhiên làm sao để có được những tô nước chấm ngon đúng điệu …

2 cách pha nước mắm chấm bún chả nem chuẩn vị Hà Nội

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 2.61 (172 vote)
  • Tóm tắt: Một trong những món khiến bún chả trở nên thơm ngon, trọn vị hơn chính là nước chấm bún chả. Cùng chúng mình tìm hiểu cách làm loại nước chấm này nhé!
  • Nội Dung: Bạn cho vào một cái tô khoảng 15 muỗng canh nước lọc hoặc nước sôi để nguội, 3 muỗng canh đường cát, khuấy đều cho tan hết đường, 6 muỗng canh nước mắm, một ít nước cốt chanh, thêm phần tỏi băm nhỏ và phần ớt còn lại vào, khuấy đều hỗn hợp và nêm …

Hướng Dẫn Nấu Bún Chả Cá Ngon Như Siêu Đầu Bếp

Hướng Dẫn Nấu Bún Chả Cá Ngon Như Siêu Đầu Bếp
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 2.6 (116 vote)
  • Tóm tắt: Nước dùng chính là điểm nhấn đặc biệt khiến thực khách xao xuyến với món bún chả cá. Nước dùng chất lượng là phải có được vị ngọt tự nhiên, đậm đà và không …
  • Nội Dung: Cho cá thác lác vào tô cùng với 10g muối, 10ml nước mắm, 10g bột ngọt, 15ml tiêu, 10g hành lá cắt nhỏ trộn đều để cá thấm gia vị. Lưu ý, bạn cần quết cá cho đến khi có độ kết dính thì thành phẩm chả cá mới dai ngon được. Tiếp theo, bạn chia chả cá …

Cách làm món bún chả chấm và bún chả chan ngon, chuẩn vị Hà Nội

 Cách làm món bún chả chấm và bún chả chan ngon, chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: monngonmienbac.net
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 2.46 (104 vote)
  • Tóm tắt: Bước 5: Cho bún ra bát, chan nước dùng ngập bún, cho thịt đã chế biến ào cùng, cho thêm hành lá thái nhỏ, ít hạt tiêu, ít ớt thái nhỏ và vắt một …
  • Nội Dung: Cho su hào và cà rốt đã thái vào bát to, đổ 3 thìa nước cốt tranh đã vắt, cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 2 thìa mì chính, 1 nửa chỗ ớt băm vào, xóc đều và để trong khoàng 10 -15 phút. Cho một nửa phần ớt băm vào bát to, đổ nước mắm đến nửa …

Cách nấu bún chả cá ngon, nước lèo đậm đà

Cách nấu bún chả cá ngon, nước lèo đậm đà
  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.24 (58 vote)
  • Tóm tắt: Ninh nước dùng. Xương heo khi mua các bạn nhờ người bán chặt thành từng miếng vừa, để tiết kiệm thời gian cho khâu sơ chế.
  • Nội Dung: Để có một món ăn ngon thì đều nhờ vào những người đầu bếp tài hoa, mà người đầu bếp đó giỏi đều là nhờ vào bí quyết và tâm huyết. Với món bún chả cá cũng vậy, trong đó đều có cả một bầu trời công phu, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, quyến rũ cả …

Cách làm nước mắm chấm bún chả ngon như nhà hàng

Cách làm nước mắm chấm bún chả ngon như nhà hàng
  • Tác giả: danhgianuocmam.com
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 2.12 (114 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm chấm bún chả ngon đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên được một món bún chả ngon, mang đậm hương vị bún chả Hà Nội.
  • Nội Dung: Bát nước chấm bún chả chính là linh hồn của món bún chả truyền thống thể hiện rõ nét đặc trưng về tính cầu kì, tỉ mỉ của người Hà Nội trong nghệ thuật ẩm thực nói riêng và trong cách sống nói chung. Hy vọng với cách làm nước mắm chấm bún chả tuyệt …

Cách nấu bún cá dọc mùng kiểu miền Bắc ngon chuẩn vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.19 (65 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện nấu món bún cá từ A-Z ngay tại nhà mà ngon như ngoài hàng với cách nấu nước dùng bún cá.

Hướng dẫn làm bún chả đơn giản tại nhà ngon chuẩn vị Hà Nội

Hướng dẫn làm bún chả đơn giản tại nhà ngon chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.03 (96 vote)
  • Tóm tắt: 1.2.1 Bước 1: Sơ chế và chế biến nguyên liệu; 1.2.2 Bước 2: Cách ướp thịt bún chả Hà Nội; 1.2.3 Bước 3: Cách làm nước dùng bún chả; 1.2.4 Bước 4: Thưởng …
  • Nội Dung: Bạn thấy món Bún chả Hà Nội được nấu theo công thức trên như thế nào? Thật ngon miệng và hấp dẫn đúng không? Vị thịt nướng thơm đậm đà, các loại rau tươi xanh, sợi bún dẻo dai quyện trong bát nước mắm chua, cay, mặn, ngọt vừa đủ tạo nên món một món …

BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÚN CHẢ HÀ NỘI CHUẨN VỊ ĐẬM ĐÀ THƠM NGON

BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÚN CHẢ HÀ NỘI CHUẨN VỊ ĐẬM ĐÀ THƠM NGON
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 1.96 (184 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo bạn đem thịt ướp: kế tiếp bạn chia phần nước sốt thành 2 phần để ướp thịt làm chả viên và chả miếng. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô …
  • Nội Dung: Kế tiếp các bạn gọt vỏ và cắt lát mỏng cà rốt và đu đủ xanh. Sau đó các cho một ít muối vào đảo đều để giảm bớt nhựa đu đủ rồi mới đem đi rửa sạch. Kế đến cho vào khoảng 2 thìa đường vào để giúp rau củ giòn và ngon hơn rồi mới cho chút giấm và một …