Xem Ngay Top 19 cách nấu vịt nấu măng tươi [Quá Ok Luôn]

Hướng dẫn chọn vịt nấu măng ngon

– Nên chọn những con vịt đã trưởng thành như thế thịt vịt mới săn chắc, không nhiều lông măng. Nếu mua vịt còn sống, bạn có thể chú ý tới đặc điểm của cánh để biết vịt đã già hay chưa. Thường nếu điểm mút trên 2 cánh đan chéo được với nhau có nghĩa là con vịt đó đã đủ trưởng thành.

– Cầm vịt trên tay, vịt tươi ngon sẽ có thân chắc, 2 lườn và ức nở đều, căng tròn. Những con vịt này thịt sẽ dày và thơm.

Nên mua những con vịt đực, thịt sẽ dày và chắc hơn

– Ưu tiên chọn vịt đực do loại vịt này thịt thơm, ngon, sắc chắc và dày thịt hơn so với vịt cái.

– Trường hợp mua vịt làm sẵn, bạn cần quan sát phần da của vịt. Thịt vịt ngon phần da sẽ vàng đều, không có vết sần hay loang màu.

– Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thịt vịt để cảm nhận độ chắc chắn và đàn hồi của thịt trước khi mua.

Cách khử mùi hôi của vịt khi nấu

Thịt vịt tuy ngon nhưng có mùi hôi, nếu không biết cách chế biến sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị của món ăn. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi của vịt hiệu quả?

Trên thực tế, có không ít cách giúp chị em khử sạch mùi hôi của vịt, trong đó chủ yếu sử dụng các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà bếp như chanh, gừng, giấm ăn…

Dùng gừng

– Gừng cạo vỏ, đập dập rồi cho vào bát đựng vịt.

– Nêm thêm muối, hạt tiêu, rượu trắng và chà xát lên da vịt.

– Ủ khoảng chừng 30 phút thì rửa lại thịt vịt với nước sạch và để ráo nước.

Khi luộc vịt bạn cũng cần thêm vài lát gừng vào nồi để thịt vịt và nước dùng thơm hơn.

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 3

Làm sạch thịt vịt

Dùng chanh/giấm

Chanh và giấm là nguyên liệu khử mùi hôi của vịt cực kỳ tốt. Chanh đem cắt lát rồi chà xát lên phần thịt vịt. Làm tương tự với giấm. Để khoảng chừng 10 phút thì rửa vịt lại với nước sạch rồi để ráo.

Cắt bỏ phao câu

Một trong những bộ phận hôi nhất của vịt là phao câu. Vì thế, để loại bỏ mùi hôi khó chịu, bạn có thể cắt bỏ phần này đi nhé. Đừng quên rửa vịt bằng muối để thịt vịt thơm và ngon hơn.

1. Thịt vịt nấu măng khô

Hướng dẫn cách làm vịt nấu măng khô ngon đúng điệu chỉ với 5 bước đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Vịt: 1 con

– Măng khô: 5 lạng

– Gừng: 1 củ

– Tỏi, hành khô mỗi loại 3 củ

– Rượu trắng

– Ớt, rau mùi tàu, hành lá, rau răm

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 4

Nguyên liệu cần có cho món vịt nấu măng

Công thức làm vịt nấu măng khô

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Vịt mua về rửa sạch với muối cùng hỗn hợp gừng + rượu trắng để khử đi mùi hôi. Rửa vịt lại một lần nữa với nước sạch rồi để cho ráo nước.

– Lấy 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, gừng cạo vỏ cho lên bếp nướng sơ, khi thấy có mùi thơm là được.

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 5

Gừng, hành khô nướng

– Măng khô ngâm với nước ấm. Vì măng phơi lâu ngày nên bạn cần ngâm ít nhất là 1 đêm. Thời gian ngâm măng lý tưởng là từ 2 – 3 ngày.

– Lấy phần hành tỏi khô còn lại bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt và hành, mùi, rau răm rửa sạch, vẩy hết nước và thái nhỏ.

Bước 2: Luộc vịt

– Bắc nồi sạch lên bếp, đặt vịt vào rồi đổ nước ngập mặt vịt. Để nước luộc trong không nổi váng, bạn nên luộc vịt sơ qua 1 lần rồi rửa lại với nước sạch.

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 6

Luộc vịt

– Cho vịt luộc sơ vào nồi, đổ nước ngập vịt rồi thêm vào đây hành, tỏi, gừng đã nướng. Nếu có hành tây bạn có thể cho vào cùng để nước luộc vịt ngọt, thơm hơn.

– Quá trình chờ vịt chín, dùng thìa để hớt bỏ phần bọt nổi bên trên.

– Vịt chín mềm thì vớt ra để nguội.

Bước 3: Sơ chế măng

– Măng sau khi ngâm rửa sạch đem xé nhỏ.

– Bắc chảo sạch lên bếp, thêm vào đây 1 chút dầu ăn rồi đổ phần hành, tỏi băm vào phi vàng.

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 7

Xào măng khô

– Trút phần măng đã sơ chế vào, đảo đều rồi nêm nếm chút gia vị để măng đậm đà hơn. Điều chỉnh ngọn lửa nhỏ cho măng chín từ từ và thấm đều gia vị.

– Bạn cho vào chảo măng 1 chút nước và đun chừng 30 phút để măng chín nhừ.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

– Trút phần măng xào vào nồi nước luộc vịt. Nêm vào đây 1 thìa muối, ½ thìa mì chính, 1 thìa bột nêm rồi khuấy đều để gia vị tan đều.

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 8

Thêm hành lá vào nồi măng để dậy hương thơm

– Thịt vịt chặt miếng vừa ăn. Nếu nhà có người lớn và trẻ nhỏ, bạn có thể lọc bỏ xương rồi thái miếng mỏng để ăn dễ hơn.

Bước 5: Hoàn thành vịt nấu măng khô

– Múc măng khô ra bát rồi xếp thịt vịt lên bên trên. Thêm hành, rau mùi tàu, rau răm thái nhỏ rồi chan nước canh lên bên trên.

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 9

Măng khô nấu vịt ăn cực ngon

Bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bún tùy vào sở thích của gia đình. Đừng quên pha một bát nước mắm chua ngọt để món canh vịt thêm tròn vị nhé.

2. Vịt nấu măng chua ăn bún

Ngày hè nóng nực, chị em vào bếp nấu 1 bát canh vịt nấu măng chua chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm vịt nấu măng chua

– Vịt: 1 con (1 – 1.5kg)

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách chế biến cá nục khô [Quá Ok Luôn]

– Măng chua: 5 lạng

– Gừng: 1 củ

– Chanh: 1 quả

– Hành tím: 4 củ

– Hành lá, mùi tàu

– Rượu trắng

– Nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu, sa tế tôm

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 10

Các nguyên liệu nấu vịt măng chua

Chế biến vịt nấu măng chua

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

– Thịt vịt mua về rửa sạch rồi cho vào tô lớn. Thêm vào đây ½ củ gừng tươi giã, 1 thìa muối, ½ thìa nước cốt chanh, 1 chén nhỏ rượu gạo.

– Dùng tay trộn đều để gia vị ngấm vào phần thịt vịt. Ướp chừng 10 phút thì đem vịt đi rửa lại với nước lạnh. Bước này sẽ giúp thịt vịt thơm ngon, khử sạch mùi hôi.

– Măng đem rửa qua nước lạnh để giảm bớt độ chua, thái miếng. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế vịt

– Thịt vịt sau khi khử mùi hôi thì đem chặt thành miếng vừa ăn.

– Cho vịt vào bát tô rồi bỏ vào đây: 2 củ hành tím băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 lát gừng, ½ thìa mì chính, ⅓ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cùng 1 thìa sa tế tôm. Trộn đều hỗn hợp để thịt vịt ngấm gia vị.

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 11

Ướp thịt vịt

Bước 3: Xào thịt vịt

– Bắc lên bếp 1 chiếc nồi sạch, cho vào đây 1 chút dầu ăn rồi bỏ hành tím vào phi thơm.

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 12

Xào thịt vịt cho săn lại

– Khi hành vàng, trút thịt vịt đã ướp vào rồi đảo cho tới khi thịt săn thì thêm khoảng 1 bát nước lọc.

– Để bếp ở ngọn lửa lớn đến khi sôi thì vặn nhỏ. Dùng thìa hớt đi phần bọt nổi bên trên để nước dùng trong và ngọt hơn.

Bước 4: Hoàn thành vịt nấu măng chua

– Khi nồi thịt vịt sôi chừng 20 phút, bạn kiểm tra lại và nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 13

Cho măng vào nấu cùng

– Cho phần măng chua đã rửa sạch ở bước 1 vào nồi canh. Đun thêm chừng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày

Múc thịt vịt cùng măng ra một bát tô lớn. Rắc thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ lên trên rồi chan nước dùng vào là bạn đã có một tô vịt nấu măng chua ngon nhức nhối.

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 14

Canh măng vịt đậm đà

3. Cách làm vịt nấu măng tươi

Ngoài sử dụng măng chua, măng khô thì măng tươi cũng là nguyên liệu được mọi người dùng để nấu với vịt.

Khi làm món ăn này, bạn có thể sử dụng măng củ hoặc măng lá, nhớ chuẩn bị thêm ớt, gừng tươi và hành tím để canh măng vịt thêm hấp dẫn nhé.

Món vịt nấu măng tươi này rất dễ làm. Trước tiên, bạn làm sạch vịt rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp đến, đem ướp thịt vịt với các loại gia vị rồi để chừng 15 phút.

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 15

Vịt nấu măng tươi chấm nước mắm gừng ăn cực kỳ ngon

Măng thái hoặc xé miếng nhỏ, đem xào chín với hành cùng tỏi. Thịt vịt đã ngấm gia vị đem xào săn lại thì thêm nước ngập mặt vịt. Khi nồi nước sôi, bạn cho nốt chỗ măng đã xào vào nấu cùng.

Nêm nếm lại cho canh măng vừa với khẩu vị. Múc thịt vịt và măng ra bát, chan nước xáo lên trên và rắc thêm 1 chút hành, mùi tàu để dậy vị.

Món vịt nấu măng này có hương vị thơm ngon. Măng giòn sần sật, thịt vịt thơm mềm, nước canh đậm đà, tất cả hòa quyện tạo nên một món ngon từ vịt khiến ai cũng phải tấm tắc khen.

>> Xem chi tiết cách làm vịt nấu măng tươi

Canh vịt nấu măng ăn với rau gì?

Bên cạnh các nguyên liệu chính thì rau ăn kèm cũng rất quan trọng. Với món vịt nấu măng, có một số loại rau ăn kèm mà bạn nên chuẩn bị:

– Rau húng quế

– Giá đỗ

– Rau muống chẻ (hoặc có nơi gọi là rau muống bào)

– Bắp chuối thái sợi

– Xà lách

– Mùi tàu

– Rau húng lủi

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 16

Các loại rau thơm ăn kèm với vịt nấu măng cực ngon

Lưu ý, với các loại rau sống ăn cùng vịt nấu măng, bạn nên sơ chế thật cẩn thận để loại bỏ bụi bẩn cũng như tạp chất còn sót lại.

Vịt nấu măng bao nhiêu calo?

Thịt vịt rất giàu vitamin cùng dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Ước tính, cứ trong 1 bát canh vịt nấu măng sẽ chứa khoảng 700 – 800 calo.

Những người không nên ăn thịt vịt nấu măng

Thịt vịt là món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn. Dưới đây là một số nhóm đối tượng tuyệt đối không nên ăn thịt vịt nấu măng dù thèm đến mấy.

Người cao tuổi, trẻ nhỏ

Thịt vịt là loại thịt dai và khó tiêu, người cao tuổi và trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa yếu nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên ăn nhiều.

Phụ nữ mang thai

Trong măng có chứa hàm lượng không nhỏ các độc tố glucozit. Khi vào cơ thể, chất này sẽ phân hủy và sản sinh ra acid xyanhydric có thể gây ngộ độc. Trên thực tế. đã có không ít bà bầu phải nhập viện vì ngộ độc sau khi ăn canh vịt nấu măng.

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê - 17

Người bị bệnh dạ dày

Nghiên cứu đã chỉ ra, trong măng chứa nhiều độc tố gây hại cho dạ dày vì thế những người mắc bệnh này tuyệt đối không nên ăn.

Người bị gout

Vịt nấu măng được xếp vào nhóm các món ăn có tác dụng làm gia tăng tốc độ tổng hợp các acid uric trong cơ thể. Những người bị gout nếu ăn loại canh này sẽ khiến tình trạng đau nhức trở nên nghiêm trọng hơn.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm ba chỉ ngâm nước mắm [Quá Ok Luôn]

Trên đây là các cách làm vịt nấu măng đơn giản, thơm ngon mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua. Hãy thử ngay món bún ngon này để chiêu đãi cả gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

Top 19 cách nấu vịt nấu măng tươi viết bởi Cosy

Cách làm món vịt nấu măng tươi ăn bún ngon miễn chê, cả nhà thích

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 4.96 (866 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng tươi là món ăn phổ biến của người Việt Nam, hương vị thơm ngon và cách làm dễ thực hiện. Nếu vịt nấu măng khô đem đến vị giòn …

Vịt nấu măng: 4 cách chế biến đơn giản tại nhà mà ngon chuẩn vị

Vịt nấu măng: 4 cách chế biến đơn giản tại nhà mà ngon chuẩn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 4.43 (596 vote)
  • Tóm tắt: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g thịt vịt nuôi cung cấp 211 calo, nếu không ăn da thì hàm lượng chỉ còn 130 calo. Còn măng tươi chứa …
  • Nội Dung: Như vậy trong một bát vịt nấu măng chứa khoảng 700 – 767 calo vì còn có cả dầu ăn, gia vị. Hàm lượng calo này được xem là khá cao, có thể khiến bạn tăng cân nếu ăn quá nhiều hoặc không đúng cách. Do đó, chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tuần kết hợp ăn cùng rau …

Vịt nấu măng chua | Cực ngon, cách nấu đơn giản nhất

Vịt nấu măng chua | Cực ngon, cách nấu đơn giản nhất
  • Tác giả: amthuc4mua.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 4.38 (581 vote)
  • Tóm tắt: Vịt xáo măng cũng là món ăn vừa ngon, bổ dưỡng vừa dễ làm và ăn không ngán. vit-nau-mang. Bài viết này ẩm thực 4 mùa sẽ hướng dẫn cách nấu vịt …
  • Nội Dung: Vịt nấu măng là một trong những món ăn tuy dân giã nhưng chưa bao giờ giảm nhiệt. Vịt là thực phẩm quen thuộc có thể chế biến thành nhiều cách nấu khác nhau như vịt nướng, vịt hấp, vịt nấu cháo, vịt kho măng, vịt nấu măng khô, lẩu vịt nấu măng …

Cách làm vịt nấu măng tươi ngon ăn một lần nhớ mãi

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 3.99 (590 vote)
  • Tóm tắt: Nếu không biết cách chế biến măng khô thì chúng ta có thể làm vịt nấu măng chua cũng ngon không kém. Nhưng hôm nay monngonchuabenh.com chỉ có …
  • Nội Dung: Vịt nấu măng tươi thường được gia đình tôi nấu vào những dịp đầu mùa mưa, khi đó những cụm măng đầu mùa mới nhú, ăn rất ngon và ngọt. Nhưng măng mọc cũng có mùa những ngày bình thường thì chúng ta vẫn có thể làm món vịt nấu măng khô để đãi gia đình, …

Cách Làm Vịt Nấu Măng

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 3.98 (511 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt nấu măng không quá cầu kỳ, bạn có thể dễ dàng làm tại nhà với công thức mà Thật Là Ngon chia sẻ sau đây.

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 3.73 (487 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết chia sẻ 2 cách làm vịt nấu măng tươi và vịt nấu măng khô ngon nhất, các bước thực hiện đơn giản được trình bày chi tiết kèm theo là các mẹo khi nấu …
  • Nội Dung: Vịt nấu măng là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Món ăn này không những ngon mà cách thực hiện còn rất đơn giản. Do đó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là bạn có thể tự tay làm món vịt nấu măng tươi ngon tuyệt vời này để chiêu đãi cả nhà …

Cách làm vịt om măng chua tươi ngon khó cưỡng cho ngày hè

  • Tác giả: vinhquang.com.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 3.55 (537 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, chúng ta cùng vào bếp xem cách làm vịt nấu măng tươi thế nào nha! Tại sao bữa cơm chiều nay bạn không bắt tay thực hiện các bước chế biến đơn giản …

Vịt nấu măng cực ngon với cách làm đơn giản tại nhà

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 3.22 (390 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt nấu măng tươi. Nguyên liệu: – Thịt vịt: 1kg. – Măng tươi: 500g. – Hành tươi, hành khô, gừng, mùi tàu (ngò gai).

Cách làm vịt nấu măng tươi ăn với bún ngon ngọt cực hấp dẫn tại nhà

Cách làm vịt nấu măng tươi ăn với bún ngon ngọt cực hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: kimchibao.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 3.07 (328 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế thịt vịt · Sơ chế măng và rau củ · Xào sơ thịt vịt · Làm vịt om măng tươi · Món vịt nấu măng tươi ngọt thanh.
  • Nội Dung: Bạn nên chọn mua vịt xiêm thay vì các loại vịt khác vì nhìn chung béo và thơm hơn, lông dễ làm sạch. Ngoài ra, thịt vịt đực sẽ ngon hơn thịt con mái. Nếu mua vịt sống, bạn cần quan sát lớp lông bên ngoài, vịt ngon đủ tuổi phải đủ lông và mượt, ngực …

Gợi Ý Top 20 cách nấu vịt măng tươi [Ngon Nhất]

Gợi Ý Top 20 cách nấu vịt măng tươi [Ngon Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 2.98 (157 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu măng vịt tuy dễ làm nhưng để làm ngon, chuẩn vị thì cần công thức. Học ngay 3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô …
  • Nội Dung: Chặt nhỏ thịt vịt sau khi đã khử mùi. Giã nhuyễn hỗn hợp 2 củ hành tím, 1/2 muỗng canh tiêu, 2 lát gừng mỏng để ướp với thịt vịt. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh các loại gia vị như bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm, sa tế tôm rồi xoa đều lên thịt …

Cách làm món vịt nấu măng tươi thơm ngon ăn kèm với bún

Cách làm món vịt nấu măng tươi thơm ngon ăn kèm với bún
  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.77 (74 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món vịt nấu măng cũng là món ăn được người miền Bắc vô cùng yêu thích. Món ăn có vị thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm.
  • Nội Dung: Theo y học hiện đại, thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng, như sắt, canxi, các loại vitamin…có tác dụng tăng cường sức đề kháng, rất tốt cho người mới ốm dậy, người chán ăn, thể chất suy nhược, thịt vịt giúp hỗ trợ các bệnh về tim mạch, hỗ trợ điều …

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon & Đậm Đà Tại Nhà

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon & Đậm Đà Tại Nhà
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.6 (54 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng tươi là món ăn ngon giàu dinh dưỡng. Cách làm vịt om măng tươi cũng rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng làm tại nhà.
  • Nội Dung: Hy vọng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ có thêm cách làm vịt nấu măng tươi mới để có thể chiêu đãi cả nhà tô vịt nấu măng thơm ngon đậm đà. Chúc bạn thành công và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của Tự Vào Bếp để làm phong phú thêm cho …

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.55 (143 vote)
  • Tóm tắt: Cách này giúp vịt khử hết mùi hôi, đồng thời thịt thơm ngon hơn. Với măng tươi. Nên chọn măng có độ dài khoảng 30 cm trở lại. Cắt ngang làm hai, chia măng ra …
  • Nội Dung: – Cho 2 lít nước vào nồi lớn đun hơi âm ấm thì mới cho vịt đã làm sạch vào. Không đun sôi nước trước khi cho vịt vào dễ làm thịt vịt thâm đen và lâu chín. Sau đó, cho thêm hành khô, gừng, hành tây đã nướng thơm, nêm vào 1,5 thìa cơm muối, 3 cục …

Cách nấu vịt nấu măng ngon [Vịt nấu măng tươi, măng khô, măng chua]

Cách nấu vịt nấu măng ngon [Vịt nấu măng tươi, măng khô, măng chua]
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 02/25/2023
  • Đánh giá: 2.57 (130 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu vịt nấu măng là món ăn đặc sắc vừa quen vừa lạ, vịt nấu măng khô và vịt nấu măng tươi, nấu măng chua ngon cho mâm cơm gia đình.
  • Nội Dung: Trong những ngày vừa nóng, vừa mệt như thế này mà áp dụng cách nấu vịt nấu măng để cả gia đình nhỏ được thưởng thức một bát vịt nấu măng chua thì còn gì tuyệt vời hơn. Thích nhất cái cảm giác ăn miếng vịt vừa ngọt vừa chua kèm theo miếng măng giòn …

Cách làm món vịt nấu măng thơm ngọt, béo ngậy, cả nhà mê mẩn

Cách làm món vịt nấu măng thơm ngọt, béo ngậy, cả nhà mê mẩn
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 2.25 (125 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng tươi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi là món ngon rất phù hợp cho tiết trời đông. Dưới đây là cách làm món vịt …
  • Nội Dung: – Đầu tiên, rửa sạch vịt dưới vòi nước lạnh, nhổ bỏ các cọng lông còn sót lại trên thân vịt. Sau đó xát muối trắng lên toàn bộ thân vịt, chỗ giáp đùi, cách thường bị bỏ sót. Tiếp tục xát chanh, rửa sạch lại. Cuối cùng rửa lại toàn thân vịt bằng …

Chỉ dẫn 3 cách làm món vịt nấu măng thơm ngon đúng điệu – SSH

Chỉ dẫn 3 cách làm món vịt nấu măng thơm ngon đúng điệu - SSH
  • Tác giả: ssh.com.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.21 (52 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị. – Vịt sống: 1 con, nặng khoảng 1 – 1,5kg. – Măng tươi: 500g. – Chanh tươi: 1 trái.
  • Nội Dung: Bước 3: Bạn cho vịt cùng hành tây nướng, gừng nướng và hành nước vào nồi đun sôi lên, luộc cho đến khi vịt chín mềm, trong quá trình luộc, bạn dùng muôi hớt bọt cho nước canh vịt được trong, sau đó cho thêm hạt nêm vào phần nước dùng sao cho vừa …

Trổ Tài Nấu Bún Măng Vịt Chinh Phục Cả Nhà

Trổ Tài Nấu Bún Măng Vịt Chinh Phục Cả Nhà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 2.03 (65 vote)
  • Tóm tắt: Đang những ngày thời tiết ẩm ương, hay có những cơn mưa lạnh, sao không vào bếp cùng tự tay làm vịt nấu măng tươi ăn với bún thật ngon để “hâm nóng” gian …
  • Nội Dung: Nếu bạn đã từng xì xụp thưởng thức một tô bún măng thơm ngon, nóng hổi và cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nước dùng, những miếng thịt vịt mềm ngọt lẫn hít hà hương thơm chua dịu của măng trong một dịp nào đó, thì có lẽ chỉ cần nhắc tên thôi cũng …

Bỏ túi 3 cách làm vịt nấu măng hấp dẫn, vị ngon mê mẩn

Bỏ túi 3 cách làm vịt nấu măng hấp dẫn, vị ngon mê mẩn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 1.94 (140 vote)
  • Tóm tắt: Cạo sạch vỏ củ gừng tươi, rửa sạch và thái từng lát mỏng. Măng tươi rửa sạch với nước, bắc lên bếp luộc chín để bỏ bớt đắng. Vớt ra chần với …
  • Nội Dung: Hy vọng với công thức bỏ túi 3 cách làm vịt nấu măng đơn giản của VinID sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình ngay tại nhà. Hãy đến ngay cửa hàng VinMart hoặc tải ứng dụng VinID để được tích điểm và mua sắm nguyên liệu nấu ăn an …