Bật Mí Top 20+ cách ngâm chân gà sả tắc [Đánh Giá Cao]

Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được hội chị em quan tâm. Bởi món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, chân gà giòn giòn sựt sựt, hòa quyện cùng vị chua ngọt cay cay của ớt, xoài cực kỳ hấp dẫn và lại rất dễ làm. Nào cùng Barona vào bếp thực hiện ngay món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài hấp dẫn này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà 20 cái

  • Xoài non 500 gr

  • Cà rốt 1 củ

  • Sả 3 cây

  • Tắc 10 trái

  • Tỏi 3 củ

  • Gừng 2 củ

  • Ớt 5 trái

  • Nước mắm 100 ml

  • Giấm ăn 90 ml

  • Dầu ăn 2 muỗng canh

  • Ớt bột 2 muỗng cà phê

  • Đá viên 300 gr

  • Đường 150 gr

  • Muối 1 ít

2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài

Bước 1: Sơ chế chân gà

Bạn trộn chân gà với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm ăn rồi thêm nước vào ngập chân gà ngâm trong 10 phút.

Bắc một nồi nước khoảng 400ml lên bếp và đun sôi, cho chân gà và 1 củ gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối vào luộc trong 15 phút.

Sau đó lấy chân gà ra, cắt bỏ móng và ngâm vào nước đá lạnh 20 phút.

Tiếp theo cắt chân gà thành các miếng vừa ăn.

Mẹo luộc chân gà không bị nứt mà vẫn giữ nguyên độ giòn

  • Cho 2 tép sả đập dập và gừng thái lát thêm một ít lá chanh cùng với chân gà vào nồi. Đổ nước chìm chân gà.
  • Khi chân gà sôi thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 5 – 6 phút thì tắt bếp.
  • Chuẩn bị một thâu đá lạnh to khi chân gà luộc chín vớt chân gà ra thâu đá, ngâm chân gà trong vòng 5 phút. Việc này sẽ giúp chân gà không bị nứt và vẫn giữ nguyên được độ giòn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn rửa sạch xoài non và cà rốt rồi bào sạch vỏ.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi.

Xoài gọt bỏ vỏ, cắt thành khúc vuông nhỏ vừa ăn.

Sả sau khi mua về thì bạn rửa sạch, bào mỏng.

Gừng cạo sạch vỏ, chia làm 2 phần, 1 phần rửa sạch rồi sau đó cắt thành sợi, 1 phần cắt lát.

Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát.

Tắc bạn đem rửa sơ với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 10 phút. Sau đó rửa nước lại thật sạch, để ráo rồi cắt thành những lát mỏng.

Bước 3: Ngâm chân gà sả tắc xoài

Làm nước sốt ngâm chân gà sả tắc xoài:

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1/2 phần tỏi băm. Sau đó thêm 100 ml nước mắm, 80 ml giấm ăn, 150gr đường, 2 muỗng cà phê ớt bột vào chảo, khuấy đều rồi nấu với lửa vừa đến khi sôi thì tắt bếp.

Khi nước sốt ngâm còn ấm ấm (khoảng 50 – 60 độ C) thì cho toàn bộ phần nguyên liệu gồm: sả, xoài, ớt, gừng, tỏi đã sơ chế vào và trộn đều. Nước ấm sẽ giúp các gia vị được dậy mùi thơm hơn.

Đợi khi nước ngâm nguội hoàn toàn thì cho tắc và chân gà vào trộn đều.

Chuẩn bị một hũ thủy tinh to vừa đủ để đựng hỗn hợp trên, trán sơ hũ thủy tinh qua nước sôi để diệt sạch vi khuẩn. Bước này rất quan trọng, vì như vậy sẽ giúp bạn ngâm chân gà không bị hư.

Sau khi đảo đều các nguyên liệu thì cho tất cả vào hũ thủy tinh và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Thành phẩm

Món chân gà ngâm sả tắc xoài với màu sắc cực bắt mắt từ xoài, tắc, sả ớt nhìn là muốn ăn ngay, thêm vào đó là mùi cay nồng hấp dẫn quyện với mùi thơm đặc trưng của giấm chua.

Khi ăn vào chân gà mềm, giòn giòn và thấm đều gia vị và xoài chua chua cay cay cực hấp dẫn. Đảm bảo món ăn sẽ khiến mọi người thích mê.

Cách chọn chân gà ngon

  • Để lựa chọn chân gà ngon bạn nên chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn còn đỏ.

  • Bạn cũng có thể nhận biết chân gà tươi bằng cách dùng tay sờ. Chân gà tươi ngon sẽ có lớp da đàn hồi, trên da không có nhớt, cầm lên thấy chắc tay.

  • Không chọn mua chân gà bên ngoài quá mập mạp, căng phồng, lớp da không bị nhăn.

  • Nếu chân gà xuất hiện các dị tật, nổi cục u nần, máu tụ thì có thể đây là chân từ gà bệnh.

  • Ngoài ra tránh chọn những chân gà bị trầy xước hoặc bị dập vì đó thường là chân gà được bảo quản đã lâu.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm miến xào chay [Hay Nhất]

Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc xoài

  • Chân gà ngâm sả tắc sau khi làm xong sẽ có thời gian bảo quản từ 4 đến 5 ngày nếu được để trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Bạn không nên để các dụng cụ như đĩa, muỗng, đũa,… dính nước bởi món ăn sẽ dễ bị nổi váng và nhanh hỏng.

  • Nên dùng lọ thủy tinh để đựng chân gà ngâm sả tắc thì sẽ vừa thẩm mỹ mà lại thời gian bảo quản cũng lâu hơn so với các loại hộp đựng thực phẩm. Lọ thủy tinh cũng cần được rửa sạch và làm khô trước khi bảo quản.

Trên đây Barona vừa mách bạn cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài thơm ngon, với công thức đơn giản, dễ làm. Món chân gà ngâm sả tắc xoài phù hợp cho các buổi ăn chơi nhẹ bạn có thể làm để chiêu đãi gia đình, bạn bè vào các ngày cuối tuần. Chân gà giòn giòn, thơm lừng hương sả cây, thấm đậm vị chua chua ngọt ngọt của xoài, ớt cả nhà ăn vào sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem!

Top 24 cách ngâm chân gà sả tắc viết bởi Cosy

9 Cách làm chân gà sả tắc ngon với xoài, kèm sốt Thái hấp dẫn

9 Cách làm chân gà sả tắc ngon với xoài, kèm sốt Thái hấp dẫn
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 4.78 (417 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc, ngâm kiểu Thái, kèm xoài xanh, cóc non, sa tế. Chân gà rút xương ngâm sả tắc thơm ngon ăn liền tại nhà.
  • Nội Dung: Trong những bài hướng dẫn về món ngon từ chân gà mình đều nêu cách chọn chân gà tươi ngon nhất bởi nếu có chân gà ngon thì thành phẩm mới ngon được. Các bạn cần quan tâm những loại chân gà tươi, nhiều thịt và đảm bảo chất lượng. Ngoài cách tìm mua …

Cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon đậm vị

Cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon đậm vị
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 4.53 (279 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà ngâm sả tắc là món ăn rất được ưa chuộng trong những buổi chuyện trò với bạn bè, gia đình. Hãy thử cách làm chân gà sả tắc cực dễ …
  • Nội Dung: Chân gà khi mua về bạn cần loại bỏ hết phần móng và phần da thừa của chân gà rồi bóp chân gà với muối hạt và rượu trắng. Bạn cũng có thể ngâm chân gà với chanh hoặc giấm trong vòng 5-10 phút để khử mùi hôi trong chân gà. Sau đó bạn rửa sạch chân gà …

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc siêu dễ tại nhà

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc siêu dễ tại nhà
  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.24 (370 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm trong khoảng 20 phút hoặc đến khi đá tan là được. chan ga ngam sa tac 2. Luộc chân gà rút xương ngâm sả tắc. Bước 2: Nấu giấm đường.
  • Nội Dung: Cho một nồi nước lên bếp, lượng nước đủ ngập toàn bộ phần chân gà. Cho thêm gừng thái lát, ngọn sả, 1 trái trắc vắt nước vào. Đun sôi nước sau đó cho toàn bộ chân gà vào. Luộc trong khoảng 7 phút tính từ lúc nước sôi là được. Bạn tắt bếp, vớt ra một …

Chân Gà Ngâm Sả Tắc

Chân Gà Ngâm Sả Tắc
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 4.05 (533 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà mua về làm sạch, cắt bỏ móng, bóp với chanh và rửa lại nhiều lần với nước cho trắng và khử mùi tanh. Sau đó cắt làm đôi. Sả, ớt làm sạch …
  • Nội Dung: Ngoài da heo chiên giòn, trà sữa, bánh tráng trộn, bông lan phô mai trứng muối,… thì chân gà ngâm sả tắc chính là món ngon tuyệt vời rất được lòng các tín đồ ăn vặt. Nhiều người tìm kiếm cách làm chân gà sả tắc vì muốn có thể thưởng thức món ngon …

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Không Bị Nhớt, Giòn Ngon Đẫm Sốt

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 3.81 (219 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà sả tắc là món khoái khẩu của rất nhiều người. Dù dùng làm mồi trên bàn nhậu cho các anh em chiến hữu hay là món ăn vặt lai rai cùng người…
  • Nội Dung: Chân gà bị nhớt là một trong những vấn đề thường gặp phải của nhiều người khi chưa có kinh nghiệm chế biến món chân gà ngâm sả ớt. Chân gà sau khi làm xong trắng, giòn, không nhớt, không đắng là đạt yêu cầu. Để làm được như vậy thì bạn phải chú ý …

Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả ớt để ngấm gia vị, ngon, giòn

  • Tác giả: manhhoach.com
  • Ngày đăng: 02/18/2023
  • Đánh giá: 3.58 (512 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà ngâm sả tắc là sự kết hợp của nhiều mùi vị như vị chua của tắc, … nhất bạn nên tự làm cho mình một bình chân gà ngâm sả tắc thật ngon lành nhé.
  • Nội Dung: Khi sử dụng món chân gà ngâm sả tắc, tuy rằng để ngâm lâu thì mùi vị của sả tắc sẽ thấm hơn vào chân gà nhưng nếu để quá lâu thì món ăn sẽ bắt đầu lên men, biến chất gây hại cho hệ tiêu hóa của người ăn. Vậy chân gà ngâm sả tắc có thể để được trong …

Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, nhớt mà ngon giòn sần sật

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3.23 (430 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, nhớt sẽ giúp cho chị em dễ dàng thực hiện món ăn vặt này ngon nhất. Nếu chế biến chân gà ngâm sả …

Cách làm 1 kg chân gà ngâm sả tắc

Cách làm 1 kg chân gà ngâm sả tắc
  • Tác giả: gatatuongvy.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 3.06 (323 vote)
  • Tóm tắt: Cho chân gà vào lọ hoặc bát thủy tinh/sứ. Cứ một lớp chân gà, bạn lại rắc sả, quất, ớt lên trên. Cuối cùng rưới nước mắm đã pha vào ngập chân gà …
  • Nội Dung: Ngâm chân gà trong nước là công đoạn quan trọng để chân gà có đủ vị chua ngọt hài hòa. Theo Cookbeo, cứ 1 kg chân gà thì nên pha nước mắm theo tỷ lệ sau: đun sôi 1,1 lít giấm, sau đó pha 800 gam đường, 22 gam muối, 400 ml nước mắm, 400 ml nước lọc. …

Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon, công thức đặc biệt không bị nhớt, đắng

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 2.88 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân gà sả tắc rút xương chi tiết từ A – Z · Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi lần lượt cho 1 thìa cà phê muối, 2 cây sả đã đập dập, cắt khúc, …

“Bật mí” 2 cách làm chân gà sả tắc đơn giản, chua cay, ngon khó cưỡng

"Bật mí" 2 cách làm chân gà sả tắc đơn giản, chua cay, ngon khó cưỡng
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.84 (94 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà ngâm sả tắc là món khoái khẩu của giới trẻ, có vị chua cay đặc trưng, ngon khó cưỡng. Học ngay cách làm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị!
  • Nội Dung: Nước chấm chân gà sả tắc là một phần không thể thiếu, giúp món chân gà ngâm sả tắc đậm đà và thơm ngon hơn. Thông thường, chân gà ngâm sả tắc rất phù hợp với nước chấm muối ớt xanh. Hãy để Hello Bacsi hướng dẫn bạn cách làm muối ớt xanh chấm chân gà …

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả tắc

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.78 (55 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước ngâm chân gà sả tắc · Cho 1 lít nước vào đun sôi, thêm 150 gram đường, 50 gram muối, 1 muỗng canh nước mắm và giấm vào. · Đun cho hỗn hợp sôi và …

3 Cách Làm Chân Gà Sả Tắc – Sa Tế – Sốt Thái Ngon Ngất Ngây

3 Cách Làm Chân Gà Sả Tắc - Sa Tế - Sốt Thái Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.6 (187 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây CET sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon không đắng. Ngoài ra còn cách làm chân gà xốt thái và ngâm sả tắc xa tế.
  • Nội Dung: Đặt chân gà lên thớt, dùng dao khứa 1 đường nhỏ trên từng ngón chân và dọc theo phần chân còn lại. Sau đó, bạn dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng xuống sao cho lộ đốt xương đầu tiên, thực hiện lần lượt ở các ngón tiếp theo rồi dùng tay …

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc trắng giòn, không bị đắng, không nhớt

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc trắng giòn, không bị đắng, không nhớt
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.53 (132 vote)
  • Tóm tắt: – 1kg chân gà (còn xương hoặc đã rút xương càng tốt), 18 trái tắc, 1 củ gừng, 4 trái ớt cay, 2 trái ớt to không cay, 5 cây sả, 200ml giấm, 80ml …
  • Nội Dung: Cho vào nồi 270g đường, 400ml nước trắng, 200ml giấm và 80ml nước mắm vào. Khuấy đều, bật lửa lớn để đun sôi hỗn hợp. Khi sôi, bạn đun tiếp khoảng 3 phút nữa để nước sánh lại, giúp quá trình ngâm để được lâu hơn và ăn cũng ngon hơn. Sau 3 phút, bạn …

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc giòn ngon khó cưỡng

  • Tác giả: osifood.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 2.33 (120 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món chân gà ngâm sả tắc giòn ngon khó cưỡng · Bước 1: Sơ chế tắc và sả. – Đập dập và thái khúc dài 3-5cm 3 nhánh sả, còn lại thái khoanh …
  • Nội Dung: Chân gà ngâm sả tắc là một món ăn vặt yêu thích của chị em và đặc biệt là món nhậu ngon dành cho các cánh mày râu. Chân gà được làm sạch, ngâm với nước mắm sả tắc vừa thơm vừa giòn rất hấp dẫn. Nhưng để làm đc món chân gà sả tắc trắng, giòn, ngon và …

Cách làm Chân gà sả tắc chua ngọt cực ngon đơn giản tại nhà

Cách làm Chân gà sả tắc chua ngọt cực ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 2.26 (57 vote)
  • Tóm tắt: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. · Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào …

Cách làm CHÂN GÀ NGÂM SẢ ỚT

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.19 (103 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà giòn sần sật, chua chua, ngọt ngọt, cay cay lại thơm mùi sả – tắc, dù ăn vặt hay để làm mồi nhậu cho cả nhà uống bia tối mùa hè thì đều …

Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà

Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà
  • Tác giả: store.longphuong.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.02 (79 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà sả tắc giòn với hương vị chua chua ngọt ngọt, dai giòn sần sật vốn là món ăn vặt khoái khẩu hấp dẫn không thể chối từ. Tuy vậy chất lượng vệ sinh …
  • Nội Dung: Cách làm chân gà sả tắc không quá khó, chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng vài bước làm nhanh gọn bạn đã có ngay một đĩa chân gà ngâm giòn dai đậm vị. Với đa dạng cách chế biến nhưng theo cách nào đi nữa thì các món ăn làm từ chân gà vẫn luôn …

Cách làm món Chân gà sả tắc – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 1.99 (165 vote)
  • Tóm tắt: – Pha nước ngâm chân gà: 600ml nước, 8M đường, 6M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, 2m muối, 2M nước mắm, nấu tan gia vị, để nguội, sau đó cho sả, tắc, ớt, lá …

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 1.72 (161 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc. Chân gà : 2kg. Sả: 9 cây. Tắc (quất): 300 g. Tỏi: 1 củ. Hành tím: 6 củ. Chanh: 6 quả. Ớt: 10 trái.

Món chân gà ngâm sả tắc ăn sực sực ngon tuyệt

 Món chân gà ngâm sả tắc ăn sực sực ngon tuyệt
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 1.76 (171 vote)
  • Tóm tắt: Cứ tương tự như vậy mọi người rút xương cho những chân gà khác. Tiến hành ngâm chân gà rút xương. chan-ga-rut-xuong-ngam-sa-tac-32. Mọi …
  • Nội Dung: Quá trình làm khá vất vả, nhưng nhiều khi bạn thử làm nhưng lại không được ngon như ở quán. Đừng quá lo lắng, khi nào muốn thưởng thức hãy gọi điện ngay cho chúng tôi, những hũ chân gà ngâm sả tắc ngon ngọt, chua, cay sạch và an toàn luôn có sẵn để …

Mách bạn bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 1.59 (165 vote)
  • Tóm tắt: Để làm chân gà ngâm sả tắc giòn cay đã miệng, không bị đắng chỉ cần nắm chắc vài bước thật đơn giản dưới đây.

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc 🐓

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 1.46 (89 vote)
  • Tóm tắt: Tắc bạn rửa sạch, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt. Bạn thái chỉ vỏ tắc, cho vào bát cùng ớt, tỏi băm nhỏ. Tiếp đến bạn thêm lần lượt đường, tiêu, bột nêm, nước …