1. Hướng dẫn cách muối dưa hành với mía và nước vo gạo kiểu Bắc
Cách muối dưa hành với mía kiểu Bắc dễ làm, nhưng đòi hỏi sự khéo léo ở người thực hiện. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây, đảm bảo bạn sẽ làm ra món hành muối giòn thơm khiến ai cũng phải gật đầu tấm tắc.
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400 gram củ hành (Hành tím hoặc hành trắng)
- 50 gram đường trắng
- 200 ml giấm ăn (Chọn loại giấm lên men tự nhiên)
- 2 hoặc 3 khúc mía
- Muối ăn
- Gừng đập dập, băm nhỏ
- Ớt rươi rửa sạch, thái nhỏ (sử dụng theo khẩu vị mỗi người)
- Nước vo gạo hoặc tro bếp (nếu có)
- Hũ sứ hoặc hũ thủy tinh để đựng hành muối (tráng nước sôi để khử trùng, phơi ráo nước)
1.2. Cách làm hành muối mía ngâm nước vo gạo kiểu miền Bắc
1.2.1. Sơ chế hành với nước vo gạo không bị hăng
- Để làm được hành muối đúng chuẩn kiểu Bắc, bạn cần lưu ý ngay từ khi chọn mua nguyên liệu. Nên chọn loại hành tươi có củ nhỏ, tròn đều nhau để khi muối được giòn và thơm. Đừng chọn những loại hành mà củ quá to sẽ khiến hành lâu chín và khó ăn. Người miền Bắc thường sẽ muối hành vào khoảng thời gian mùa đông và mùa xuân.
- Sau khi mua hành về, bạn hãy để nguyên cả vỏ và ngâm với nước nước vo gạo (hoặc tro bếp) rồi để qua đêm. Đây là bí quyết muối dưa hành kiểu Bắc để nguyên liệu củ quả được làm sạch và lúc muối sẽ được giòn hơn.
- Khi đã ngâm xong, bạn hãy bóc vỏ hành, cắt bớt rễ. Lưu ý: Bạn nhớ để lại gốc hành để tránh bị nhũn, úng nhé. Rồi sau đó, đem ngâm hành với nước sạch đã pha với muối, vớt ra rổ và để ráo nước.
1.2.2. Cách nấu nước mắm giấm đường để muối hành kiểu Bắc
Đây là bước quan trọng sẽ quyết định hương vị của món hành muối. Với cách muối dưa hành truyền thống, người miền Bắc sẽ pha giấm + đường + muối vào 1 lít nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp và đem đun sôi rồi để nguội.
1.2.3. Cách muối dưa hành chua ngọt với giấm đường kiểu Bắc
- Bạn đem hũ đựng hành rửa sạch và lau thật khô. Không để hũ còn ẩm hay đọng nước vì khi muối, hành rất dễ bị úng khi tiếp xúc với nước lã. Tiếp đến, hãy xếp hành vào hũ, xen kẽ với gừng và ớt (có thể thêm riềng) để tăng hương vị cho món ăn. Thêm 2 – 3 khúc mía để hành có vị ngọt tự nhiên.
- Đổ hỗn hợp nước giấm đường để nguội vào hũ sao cho ngập hành khoảng 4 – 5 cm là được (nếu không thì phần hành ở phía trên sẽ bị thâm đen). Lấy 1 chiếc đĩa nhỏ hơn miệng hũ để nén chặt hành xuống, sau đó đậy hũ thật kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khoảng 4 ngày cho đến 1 tuần là có thể ăn được.
- Hành muối đạt chuẩn sẽ có màu tím đậm đẹp mắt (nếu dùng hành tím) hoặc trắng ngà (nếu dùng hành trắng), không có mùi lạ, không bị úng nước. Khi ăn sẽ cảm thấy giòn, chua cay vừa miệng, có mùi thơm.
2. Cách làm hành muối nước mắm giấm đường kiểu miền Bắc
Công thức muối dưa hành kiểu Bắc ở trên có vị chua ngọt nhờ sử dụng giấm đường ngâm hành. Đây cũng là bí quyết muối dưa hành chua ngọt kiểu cũ. Ngày nay, người ta sẽ dùng nước mắm thay cho muối bởi nước mắm sẽ khiến hành giòn và lâu bị hỏng hơn. Bạn pha 1 bát nước mắm + 2 bát nước + 1 bát giấm + 2/3 bát đường với nhau và khuấy thật đều. Hỗn hợp mắm này cũng sẽ đun sôi thêm với một chút nước, sau đó để nguội. Thực hiện các bước ngâm hành với nước mắm giấm đường còn lại tương tự công thức thứ nhất ở trên là hoàn tất.
3. Những điều cần lưu ý để muối dưa hành kiểu Bắc ngon giòn đúng vị
Cách làm hành muối kiểu Bắc ngon chuẩn vị yêu cầu người thực hiện phải khéo léo, tỉ mỉ trong mỗi bước thực hiện. Bởi hành muối rất dễ bị hỏng hoặc thâm làm mất đi độ ngon, sự hấp dẫn của món ngâm này. Vì vậy, ngoài các bước trên, bạn cũng nên lưu ý một số điều khi muối dưa hành miền Bắc như sau:
- Rửa sạch hành qua nhiều lần nước đã hòa tan với muối để khi muối, hành sẽ không bị váng. Muốn hành muối được giòn và thơm ngon thì sau khi rửa hành, nên để thật ráo nước mới bắt đầu tiến hành muối.
- Không nên dùng hũ nhựa để muối hành vì men chua của hành khi tiếp xúc với nhựa sẽ sản sinh ra chất gây hại sức khỏe.
- Có thể gia giảm thêm ½ thìa cà phê muối ăn hoặc 1 – 2 thìa nước mắm tùy theo khẩu vị của mỗi người. Tỷ lệ nguyên liệu thế này sẽ giúp hành muối đậm đà, ngon hơn.
- Nếu hành muối bị mặn, bạn có thể bỏ lớp vỏ bên ngoài, chẻ hành làm đôi rồi rửa qua với nước đun sôi để nguội. Sau đó, để ráo hành rồi trộn với một ít đường + ớt tươi hoặc trộng với tương ớt, riềng giã nhỏ để giảm vị mặn.
4. Cách bảo quản dưa hành muối kiểu Bắc tự làm tại nhà không nổi váng
- Bảo quản hành muối ở nơi khô ráo, sạch sẽ để đảm bảo không bị vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra, có thể mang hũ hành ra phơi nắng cho hành được giòn và để được lâu hơn.
- Hành muối khi không ăn hết thì để riêng bên ngoài và bảo quản bằng tủ lạnh. Không nên đổ dưa hành ăn thừa vào lại hũ, vì như thế sẽ khiến hành nhanh bị hỏng.
- Nên dùng đũa sạch gắp hành muối từ trong hũ ra, rửa qua bằng nước đun sôi để nguội hoặc nước muối pha loãng. Sau đó, bóc vỏ ngoài của hành và ăn phần hành trắng.
Ông cha ta ngày xưa có câu:
“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”
Ý muốn nói rằng, các món ăn được nhắc đến trên đây luôn đi kèm với nhau và không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết. Hành muối thường dùng để ăn kèm với bánh chưng nhân đậu , thịt nấu đông mộc nhĩ để làm giảm đi vị béo ngậy của các món mặn này. Nói cách khác, cách làm hành muối kiểu Bắc giúp cân bằng vị giác, ngoài ra còn góp phần thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn trong cơ thể con người. Vậy nên, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua món ăn ngon ngày Tết miền Bắc truyền thống tuyệt vời này nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo cách muối dưa hành với khế với vị chua ngọt đặc biệt để mâm cơm ngày Tết thêm phong phú nhé.
Hatha tổng hợp
Top 24 cách ngâm hành tím với nước mắm viết bởi Cosy
Cách muối dưa hành ngon giòn, không bị hăng, không nổi váng
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Đánh giá: 4.71 (236 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm nước muối hành như sau: 1 bát nước mắm + 1 bát giấm ăn + 2/3 bát đường + 2 bát nước đun sôi để nguội cho vào nồi, khuấy cho tan đường. Nấu hỗn hợp …
Cách muối hành ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng khen
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 02/11/2022
- Đánh giá: 4.57 (510 vote)
- Tóm tắt: Cùng với cà muối hay dưa muối, hành muối cũng là một món ngon, một gia vị được … Tiến hành pha chế nước mắm để bắt đầu ngâm/ướp hành.
- Nội Dung: Như vậy có thể thấy, cách muối hành thực sự không quá phức tạp từ nguyên liệu cho đến cách thực hiện. Đây là món ăn dân dã ở nhiều gia đình. Món hành muối vừa làm cho bữa ăn thêm hấp dẫn lại có nhiều công dụng cho sức khỏe (bổ sung chất xơ, kích …
Cách Làm Hành Củ Tím Ngâm Nước Mắm
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 4.23 (288 vote)
- Tóm tắt: Video món ngon. Món thịt lợn; Món thịt gà; Món cá; Rau củ quả; Món ăn chay; Mẹo vặt; Góc Decor. Cách làm hành củ tím ngâm nước mắm. Chỉ với vài bước đơn …
3 cách làm dưa hành tím chua ngọt chuẩn vị đơn giản tại nhà
- Tác giả: seoulacademy.edu.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 4.11 (284 vote)
- Tóm tắt: Có thể sử dụng rổ to hoặc mâm to rải đều hành lên trên và phơi dưới trời nắng vừa. Lưu ý chỉ phơi cho ráo nước và hơi khô, đừng phơi ngoài nắng gắt khiến củ …
- Nội Dung: Ngoài hai cách trên thì còn có cách ngâm hành tím thái lát ăn liền cũng rất ngon. Công thức này vô cùng đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt có thể ăn liền không cần phải đợi thời gian quá lâu. Vì là loại thái lát nên có thể dùng để ăn cùng với các món …
CÁCH LÀM MẮM HÀNH TÍM NGON NUỐT NƯỚC MIẾNG – CHẤM GÌ CŨNG NGON
- Tác giả: esheepkitchen.com
- Ngày đăng: 09/10/2022
- Đánh giá: 3.96 (326 vote)
- Tóm tắt: Mắm hành tím mình ăn lần đầu trong Đà Nẽng, trời má, ngon gì ngon dữ, ăn tới mức hết bay bát hành nhà người ta. Ăn xong thì chạy ngay ra chợ mua …
Cách Làm Hành Tím Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Đúng Điệu
- Tác giả: nuocmamquangbinh.com
- Ngày đăng: 02/17/2022
- Đánh giá: 3.69 (354 vote)
- Tóm tắt: Hành tím mua về bạn đem phơi 1 nắng khoảng từ 2 – 3 tiếng. Tiếp theo, bạn cắt bỏ đầu và đuôi, tách bỏ vỏ, sau đó cho ngâm vào nước muối pha …
- Nội Dung: Chúng tôi hiểu, chất lượng sản phẩm quyết định sống còn đến sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Chính vì thế các sản phẩm thủy hải sản của chúng tôi đều phải đạt được các tiêu chuẩn chất lượng cao: đồng đều về size và độ tương sống. Các …
Hành Tím Củ được dùng phổ biến, có khả năng trị bệnh
- Tác giả: thucphamdongxanh.com
- Ngày đăng: 02/15/2022
- Đánh giá: 3.59 (547 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu: 1kg hành tím củ, 1 chén nước mắm, 2/3 chén đường trắng, … Cách ngâm hành tím tương đối giống với món muối hành trắng của người miền Bắc. Đầu …
- Nội Dung: – Nên ưu tiên dùng lọ thủy tinh để ngâm hành. Lọ thủy tinh là lựa chọn hàng đầu cho các món ngâm, muối chua vì nó bảo đảm sức khỏe người dùng. Nếu không có lọ thủy tinh để ngâm hành tím củ thì bạn có thể tìm lọ sành hoặc sứ. Không nên dùng lọ nhựa …
Cách làm hành tím muối chua ngọt, giòn ngon đúng điệu – HTNC
- Tác giả: hotronghiencuu.com
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 3.21 (314 vote)
- Tóm tắt: Hành tím chua ngọt giòn giòn cay cay là món ăn đặc trưng và phổ biến trong ngày Tết, ngoài ra cũng có thể thấy món này cũng thường bắt gặp …
- Nội Dung: Hành tím muối xong giòn giòn mang vị chua ngọt hấp dẫn và vẫn giữ được độ hăng nhất định nên rất hợp để chống ngán cho bữa ăn, đặc biệt là những món nhiều dầu mỡ như thịt kho trứng, nem rán, bánh chưng, bánh giò,… Ngoài ra bạn có thể cắt một ít và …
Cách làm Mắm hành tím thơm ngon, đậm đà cực đơn giản
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 2.99 (388 vote)
- Tóm tắt: Luộc tiệt trùng một hũ vừa để ngâm. · Hành tím rửa sạch để ráo rồi thái lát dọc nha. · Cho hành và ớt vào hũ, để yên đấy. · Cho đường, mắm, dấm, …
Cách muối dưa hành ngày Tết
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 2.89 (127 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Hành tím bạn đem sơ chế sạch rồi đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng, sau đó vớt hành ra, cắt bỏ gốc và lột bỏ vỏ. Bạn rửa lại …
Cách muối hành tím Lý Sơn – Quảng Ngãi
- Tác giả: damsanstore.com
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 2.86 (155 vote)
- Tóm tắt: Để hành tím được ngon và bớt vị hăng chúng ta cần ngâm hành vào nước gạo trong khoảng 30 phút cho tới 1 tiếng rồi vớt ra. Đây cũng là cách giúp bụi ra bớt …
Cách muối hành tím chua ngọt, không mùi hăng chuẩn vị ngày Tết
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 2.76 (113 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách muối hành tím ngon để ăn kèm với thịt kho hoặc bánh chưng ngày … Ngâm hành trong nước muối (2 muỗng cà phê muối) khoảng 6-8 giờ để cho bớt …
- Nội Dung: Hành tím (hành tây tím) có màu tím đậm nằm ở lớp vỏ ngoài, thường được ăn sống với salad hoặc muối dưa để ăn kèm. Hành tím chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng phòng ngừa ung thư. Khi ăn, hành tím có vị giòn và mùi thơm đặc trưng hơn hành …
20 cách ngâm hành tím thái lát ăn liền mới nhất
- Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 2.51 (122 vote)
- Tóm tắt: 5 Hướng Dẫn 3 Cách Ngâm Hành Tím Với Nước Mắm Tại Nhà [5]. 6 Cách làm hành tím ngâm giấm món ngâm mới lạ của người Đà Nẵng [6].
Cách làm dưa món ngâm nước mắm giòn ngon dịp Tết
- Tác giả: nuocmamlienthanh.vn
- Ngày đăng: 09/10/2022
- Đánh giá: 2.59 (155 vote)
- Tóm tắt: – Đầu tiên, củ kiệu, hành tím sau khi mua về, bạn hãy bóc bỏ lớp vỏ ngoài, cắt sạch rễ, cho vào nước có pha sẵn 1 ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch, vớt …
- Nội Dung: – Khi hỗn hợp nước ngâm đã nguội hẳn, bạn hãy cho lần lượt các loại củ quả phơi khô vào trước, rồi mới đến củ kiệu, hành tím. Sau đó, dùng 1 cái muỗng múc nước mắm đổ vào sao cho ngập bề mặt các loại củ quả. Nếu thích, bạn có thể cho thêm ớt vào để …
2 cách ngâm CỦ HÀNH TÍM chua chua giòn giòn ăn ngay chỉ trong một tuần
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 08/09/2022
- Đánh giá: 2.3 (191 vote)
- Tóm tắt: – Chị em cho đường, nước, mắm và giấm vào tô, khuấy đều đến khi đường tan hết. Lưu ý, món hành tím muối ngon nhất khi dùng giấm gạo để ngâm. – Tiếp theo, hỗn …
- Nội Dung: – Chị em lấy hộp thủy tinh đã làm sạch, để khô, cho lần lượt hành và 250g muối hột theo thứ tự từng lớp xen kẽ chồng lên nhau. Sau đó, khế chua được vắt lấy nước, đổ vào lọ cho ngập hành, phủ bã khế kín mặt trên cùng, đậy nắp lại, để trong 1 ngày. …
2 cách muối hành tím ngon, chua ngọt, ăn chống ngán ngày Tết
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 2.26 (111 vote)
- Tóm tắt: Sau khi ngâm xong, bạn rửa hành tím khoảng 3 lần nước cho sạch, sau đó dàn hình tím ra mâm tre và đem đi phơi dưới nắng khoảng 1 tiếng. Cà rốt sơ chế sạch rồi …
- Nội Dung: Hành tím muối là một trong những món ăn truyền thống rất phổ biến trong dịp lễ Tết. Thế nhưng cách muối hành tím ngon và giòn mà không bị váng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn 2 cách muối hành tím …
Cách muối dưa hành bằng nước mắm- Cách làm mắm hành
- Tác giả: tapchinhabep.net
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Đánh giá: 2.29 (158 vote)
- Tóm tắt: Bên cạnh cách sử dụng muối, đường để làm nước ngâm, nhiều người còn sử dụng nước mắm để tăng thêm mùi vị cho món ăn này. Hãy cùng tapchinhabep.
- Nội Dung: Xếp hành vào hũ đã chuẩn bị từ trước đó. Lưu ý nếu là hũ thủy tinh nên chần thật kĩ qua nước sôi sau đó lau sạch cho khô nước. Nếu như còn nước thì hành sẽ rất dễ bị nổi váng hay bị nẫu trong quá trình muối. Bạn hãy ghi nhớ điều này vì đây chính là …
Cách muối dưa hành giòn ngon, không hăng, chuẩn vị ngày Tết
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 2.03 (173 vote)
- Tóm tắt: Phơi hành tím trong bóng râm khoảng vài tiếng cho hành hơi héo khi muối sẽ ngon hơn. Tiếp theo ngâm hành trong nước vo gạo trong ít nhất …
- Nội Dung: Hành tím muối xong giòn giòn mang vị chua ngọt hấp dẫn và vẫn giữ được độ hăng nhất định nên rất hợp để chống ngán cho bữa ăn, đặc biệt là những món nhiều dầu mỡ như thịt kho trứng, nem rán, bánh chưng, bánh giò,… Ngoài ra bạn có thể cắt một ít và …
Cách muối dưa hành cực ngon giảm ngấy ngày Tết
- Tác giả: daynauan.vn
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Đánh giá: 1.92 (164 vote)
- Tóm tắt: Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm …
Cách muối dưa hành bằng nước mắm ăn liền, đơn giản, giòn ngon
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 08/30/2022
- Đánh giá: 1.86 (193 vote)
- Tóm tắt: Ngâm hành tím vào tô nước đá lạnh trong khoảng 5-10 phút để hành giữ được độ giòn và tươi ngon. Kế đến, vớt hành ra để ráo nước. Bạn có thể xem thêm: Cách làm …
- Nội Dung: Điểm khác biệt giữa cách muối dưa hành truyền thống với muối, giấm và cách làm củ hành tím ngâm nước mắm chính là ở bước này. Nếu bạn muốn biết cách muối dưa hành bằng nước mắm sao cho dưa hành chua ngọt tròn vị, đừng bỏ qua công thức pha nước mắm …
Cách muối hành trắng nõn, giòn ngon vừa dễ lại nhanh, ai cũng làm được
- Tác giả: baogiaothong.vn
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 1.87 (117 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Bạn pha hỗn hợp nước mắm để muối hành như sau: 1 bát nước mắm, 2/3 bát đường, 1 bát giấm và 1,5 bát nước vào rồi trộn đều với nhau. Lưu …
- Nội Dung: Cách muối dưa hành miền bắc vốn chẳng cầu kỳ, phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Một món ăn dân giã được tạo hình từ chính những nguyên liệu quen thuộc, gần gũi. Cũng vì vậy mà đã từ lâu đời, đây được xem là món ăn truyền thống của người dân đất …
2 cách làm hành tím ngâm giòn, vị hài hoà
- Tác giả: dacsanngon3mien.net
- Ngày đăng: 01/11/2023
- Đánh giá: 1.63 (59 vote)
- Tóm tắt: Nấu nước mắm đường để ngâm hành. Bước tiếp theo trong cách làm hành ngâm nước mắm. Mọi người cho vào nồi chén đường, chén nước, nửa chén giấm và …
- Nội Dung: Bước tiếp theo trong cách làm hành tím ngâm giấm là nấu hỗn hợp giấm. Cho vào nồi 500ml nước lọc, 300ml giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối hạt, 250g đường. Sau đó bắt lên bếp và nấu cho sôi, muối và đường tan hoàn toàn thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp giấm …
Cách muối hành ngon, giòn, không hăng cay
- Tác giả: hoatieu.vn
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 1.63 (108 vote)
- Tóm tắt: Hành tím muối giòn là món ăn ngon phổ biến trong các mâm cỗ ngày Tết, … Sau khi ngâm hành củ, bạn đổ nước vo gạo đi, rửa qua với nước rồi tiếp tục cho …
- Nội Dung: Bạn có thể muối dưa hành bằng lọ thủy tinh hoặc bằng vại. Để muối dưa hành bạn đun sôi hỗn hợp nước gồm: muối, đường, nước (tỉ lệ 1 lít nước: 50 gr muối: 10 gr đường). Nếu muốn hành muối chua nhanh thì các bạn có thể thêm vào chút giấm ăn hoặc rượu …
Tác dụng của hành tím ngâm giấm
- Tác giả: las-vn.com
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 1.52 (190 vote)
- Tóm tắt: Cách muối hành tím củ cực ngon và giòn. Chọn củ hành ngon; Ngâm hành trong nước gạo; Phơi hành khô trong bóng mát; Làm nước ngâm hành tím …
- Nội Dung: Nước ngâm là một phần rất quan trọng đối với món hành muối. Hãy đảm bảo rằng chỉ cho nước ngâm vào hũ khi đã nguội hoàn toàn. Nên đổ nước ngập mặt hành tím củ và chèn hành xuống dưới đáy. Để có màu đẹp mắt thì bạn có thể dùng thêm nước ép khế. Như …