Rất Hay Top 20 cách pha bột làm bánh bèo [Tuyệt Vời Nhất]

Mùa mưa lạnh đang đến gần kề, bạn đã nghĩ ra món gì để ăn trong mùa mưa này chưa? Bạn đã nghĩ đến món bánh bèo xứ Nẫu nhưng chưa biết cách làm. Đừng lo, Bình Định New sẽ chỉ bạn cách pha bột, đổ bánh bèo thơm ngon chuẩn vị xứ Nẫu ngay nhé!

Nguyên liệu

Để đổ được những mẻ bánh bèo ngon bạn cần có những nguyên liệu:

  • Bột gạo, bột năng
  • Chén nhỏ dùng để nấu bánh, dao
  • Xửng hấp bánh bèo
  • Lá hẹ sắt mỏng
  • Ruốc tôm ăn kèm
  • Nước mắm
  • Đậu phộng rang
  • Hành, tỏi, ớt phi
  • Các gia vị: muối, đường, bột ngọt
Nguyên liệu đổ bánh
Nguyên liệu đổ bánh bèo

Cách pha bột

Bạn trộn bột năng và bột gạo theo tỷ lệ 250 gram bột gạo thì cho 10gram bột năng. Cho thêm 1 tí muối để bánh có vị đậm đà hơn. Sau đó cho 300 ml nước sạch vào và khuấy đều cho tan bột và tránh tình trạng bột bị vón cục.

Cách pha bột
Trộn 250 gram bột gạo với 10 gram bột năng

Bạn để cho bột nghỉ tầm 20 phút. Khi nào đổ bánh, bạn khuấy lại 1 lần, không nên khuấy nhiều sẽ làm bột bị vữa nhé

Cách đổ bánh bèo xứ Nẫu

Bạn thoa dầu vào trong từng chén để khi vớt bánh ra sẽ dễ hơn. Cho bột vào từng chén nhỏ bạn nên đổ vừa chén, đừng đổ quá đầy. Bạn có thể đổ bánh dày hoặc mỏng tùy theo sở thích của mình.

Cách đổ bánh đúng xứ Nẫu
Cách đổ bánh bèo

Đun sôi xửng hấp, xếp chén vào xửng và đậy nắp lại. Đợi tầm 10 phút để bánh chín, gắp bánh ra và tiếp tục như vậy cho đến hết bột.

Thành phẩm bạn nhận được là những chén bánh bèo chín trong, dẻo và có xoáy.

Nước chấm bánh bèo xứ Nẫu

Đầu tiên bạn phải có loại nước mắm ngon. Giã nhuyễn hỗn hợp gồm ớt, tỏi, đường sau đó cho thơm đã bào mịn vào. Bạn cho đường tùy theo khẩu vị của mình, sau đó cho nước mắm ngon vào và khuấy đều.

Cách làm nước chấm
Nước chấm ăn bánh ngon
Cách làm nước mắn ăn bánh thơm ngon

Đến đây nước mắm chấm bánh bèo sẽ là sự tổng hợp màu sắc của nước mắm, ớt đỏ và tỏi cùng với đó là vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường và cay của ớt.

Bánh bèo xứ Nẫu đúng chuẩn Bình Định ăn như thế nào?

Bánh bèo xứ Nẫu thường được ăn kèm với đậu phộng rang, ruốc tôm lá hẹ và đi kèm đó là chén nước mắm chua ngọt thần thánh. Dùng dao cắt nhỏ bánh ra, sau đó thêm các topping lên mặt bánh. Mới nhìn thôi đã muốn ăn rồi nè.

Ăn bánh kèm theo đậu phộng rang
Bánh đúng chuẩn vị Bình Định
Bánh bèo đúng chuẩn Bình Định

Gợi ý một vài nơi bán bánh bèo xứ Nẫu

Ở Quy Thành cũng có những hàng bánh bèo ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây. Cùng Bình Định New điểm qua những điểm bán bánh bèo ngon tại Quy Nhơn

Bánh bèo Cây Mận

Bánh bèo ở đây được nhiều người đánh giá ngon và giá cả phải chăng. Nếu có dịp, hãy ghé quán bánh bèo Cây Mận để được thưởng thức món bánh bèo ngon nứt lòng này nhé.

Bánh bèo cây Mận Quy Nhơn
Bánh bèo Cây Mận
  • Địa chỉ: 742 Trần Hưng Đạo, Phường Đống Đa, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Bánh Bèo Đường Luồng

Đây cũng là một điểm hẹn khó có thể bỏ qua. Quán tọa lạc tại tại đường Trần Hưng Đạo, Quy Nhơn rất dễ tìm nên bạn yên tâm.

Bánh bèo đường luồng Quy Nhơn
Bánh bèo Đường Luồng
  • Địa chỉ: 720/4 Trần Hưng Đạo, Phường Hải Cảng, Thành Phố Quy Nhơn, Bình Định

Bánh bèo bà Xê

Đây là một địa điểm bán bánh bèo, bánh lọc và nhiều món ăn khác có tiếng tại Quy Nhơn. Đến đây phải thử ngay chén bánh bèo ấm bụng ngay nhé.

Bánh bèo Bà Xê Quy Nhơn
Bánh bèo bà Xê
  • Địa chie: 50/22C Nguyễn Thái Học, Lê Hồng Phong, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Bánh bèo Mai Xuân Thưởng

Một địa điểm ăn bánh xèo ngon không kém là quán bánh bèo Mai Xuân Thưởng. Đi làm về khuya bạn có thể ghé vào và thưởng thức chén bánh bèo nóng, thơm nức mũi thì còn gì bằng.

Bánh bèo Mai Xuân Thưởng
Bánh bèo Mai Xuân Thưởng – Quy Nhơn
  • Địa chỉ: 81 Mai Xuân Thưởng, Lý Thường Kiệt, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Tổng kết

Với những hướng dẫn trên đây bạn sẽ có thể làm ra những mẻ bánh bèo ngon, đúng chất để thưởng thức vào những ngày mưa lạnh này. Và đừng quên thường xuyên theo dõi Bình Định New để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về pháp luật, du lịch và ẩm thực nhé.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách xào rau bí [Đánh Giá Cao]

Có thể bạn quan tâm đến:

Top 20 cách pha bột làm bánh bèo viết bởi Cosy

Cách Làm Bánh Bèo Ngon Đúng Chất Hương Vị Việt, Ăn Là Ghiền

Cách Làm Bánh Bèo Ngon Đúng Chất Hương Vị Việt, Ăn Là Ghiền
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 4.64 (532 vote)
  • Tóm tắt: Công đoạn pha bột trong cách làm bánh bèo. Bọc âu lại bằng màng bọc thực phẩm, bỏ vào tủ lạnh tối thiểu một ngày. Lưu ý: Phải thay nước từ 3 – 4 lần bằng …
  • Nội Dung: Đợi bánh nguội, cho bánh ra đĩa, rắc nhân tôm, ruốc tôm cùng hành lá phi, đậu xanh đã hấp chín lên trên, chan nước mắm vào và thưởng thức. Tùy vào sở thích mình mà bạn có thể cho thêm bánh mì chiên giòn hoặc da heo cháy để tăng thêm hương vị cho món …

Cách làm bánh bèo chén ngon mềm cực dễ tại nhà

Cách làm bánh bèo chén ngon mềm cực dễ tại nhà
  • Tác giả: yeuamthuc.org
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 4.53 (536 vote)
  • Tóm tắt: Pha bột bánh bèo. Cho bột gạo, bột năng, 1/4 thìa muối vào tô và trộn đều. Đổ từ từ nước lạnh vào khuấy đều …
  • Nội Dung: Bánh bèo là món bánh nổi tiếng của người dân xứ Huế. Bánh có màu trắng tinh, được đựng trong những chiếc chén nhỏ xinh hòa kết hợp cùng tôm cháy mặn ngọt và mỡ hành béo ngậy. Không những thế, bánh bèo thơm mềm nên rất dễ ăn, phù hợp cho cả người lớn …

Cách Làm Bánh Bèo Dẻo Ngon, Ăn Là Mê Ngay

Cách Làm Bánh Bèo Dẻo Ngon, Ăn Là Mê Ngay
  • Tác giả: giadungducsaigon.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 4.25 (437 vote)
  • Tóm tắt: Tới đây, chắc có nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao chúng ta đã trộn bột với nước lạnh, lại còn dùng thêm nước nóng cho rườm rà. Nhưng bí quyết ở phần pha bột bánh …
  • Nội Dung: Tới đây, chắc có nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao chúng ta đã trộn bột với nước lạnh, lại còn dùng thêm nước nóng cho rườm rà. Nhưng bí quyết ở phần pha bột bánh bèo chuẩn chính là việc sử dụng thêm nước nóng, giúp bề mặt bánh sau khi hấp mịn màng và …

Bánh bèo – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 4.19 (581 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH DÙNG. Xếp bánh bèo ra dĩa có lót lá chuối, rắc tôm chà bông, dầu hành và da heo chiên phông lên trên, ăn kèm nước mắm pha.

Bật mí 3 công thức cách làm bánh bèo mặn – ngọt cực ngon, ăn là mê ngay

Bật mí 3 công thức cách làm bánh bèo mặn - ngọt cực ngon, ăn là mê ngay
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 3.91 (501 vote)
  • Tóm tắt: Pha hỗn hợp bột gạo với nước theo tỷ lệ 1:1, nhân sôi thì vừa cho nước bột vào vừa khuấy đều tay. Nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp, để nguội 2 – …
  • Nội Dung: Bánh bèo là món ăn đặc sản của miền Trung, bánh làm từ bột gạo, được ăn cùng nước mắm hoặc nước cốt dừa đều cho hương vị rất đặc biệt. Món bánh này được rất nhiều người yêu thích, nhưng lại rất khó tìm được nơi bán chuẩn vị. Nếu bạn cũng yêu …

Ngất Ngây Với Cách Làm Bánh Bèo Nghệ An Thơm Ngon Đúng Vị

Ngất Ngây Với Cách Làm Bánh Bèo Nghệ An Thơm Ngon Đúng Vị
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 3.7 (417 vote)
  • Tóm tắt: Người Nghệ An khi làm bánh bèo thường chú trọng đến độ dẻo và dai của vỏ bánh, chính vì vậy mà công đoạn trộn bột làm vỏ bánh cực kỳ quan trọng. Bạn có muốn thử …
  • Nội Dung: Lấy bánh bèo cho lên dĩa, trang trí với rau mùi, ớt cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng hoặc có thể để nguội. Bánh khi thưởng thức nóng sẽ dẻo mềm, khi nguội sẽ có độ dẻo dai đặc biệt. Chan một ít nước chấm vào bánh bèo, thêm rau húng, rau mùi …

Cách làm bánh bèo Quảng Bình

  • Tác giả: phongnhaexplorer.com
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 3.47 (398 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bèo ngon nay thật dễ dàng, bạn không cần phải đi đâu xa để thưởng … Đậy nắp lại và để ủ bột từ 30 phút đến 1 tiếng sẽ giúp bánh bèo dai và …
  • Nội Dung: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành lá cắt khúc vào xào cho thơm rồi cho thịt, tôm đã ướp vào đảo đều cho săn lại. Cho 10g hành tím băm nhỏ và tôm vào đảo đều, nêm thêm chút tiêu và nước mắm cho vừa ăn rồi, cho 200ml nước vào khuấy đều đến khi sôi. …

Cách làm bánh bèo chuẩn vị miền trung

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 3.19 (204 vote)
  • Tóm tắt: – Bước 1: Cách trộn bột bánh bèo miền Trung ngon chuẩn: Trộn đều 250gr bột gạo, 10gr bột năng và 1 muỗng cà phê muối. Cho 300ml nước vào, khuấy …
  • Nội Dung: Bánh bèo là một món đặc sản miền Trung, nổi tiếng nhất vẫn là bánh bèo Huế. Vị bánh mèo vừa mặn mà, dân dã đậm đà mà lại thơm ngon, để làm nên một món bánh bèo người ta đòi hỏi tỷ lệ pha bột và cách pha chuẩn mới có được một mẻ bánh ngon và thành …

Cách làm bánh bèo chén Huế có xoáy, vị mặn, ngọt, chay ngon tại nhà

Cách làm bánh bèo chén Huế có xoáy, vị mặn, ngọt, chay ngon tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.92 (79 vote)
  • Tóm tắt: Bánh được làm từ bột gạo nên rất dẻo, pha chút bột năng dai dai và thơm nồng. Nhưng, điều thú vị nhất làm nên sức quyến rũ của món ngon này …
  • Nội Dung: Lưu ý: Muốn đổ bột bánh bèo chén tạo hình xoáy, bạn cần làm chén nóng. Theo đó, nên cho chén vào nồi hấp, đun khoảng 3 – 5 phút lửa lớn cho thật nóng. Quết ít dầu ăn lên đáy chén rồi mới đổ bột bánh bèo vào hấp nhé. Chén càng nóng thì xoáy càng đẹp …

Cách Làm Bánh Bèo Quảng Ngãi Chuẩn Nhất Ngay Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bèo Quảng Ngãi Chuẩn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.87 (76 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm phần bánh. Bước 1: Trộn bột. Tôi trộn đều 300g bột gạo + 20g bột năng lại với nhau trong một cái tô lớn, cho …
  • Nội Dung: Quảng Ngãi có rất nhiều món ăn ngon làm say đắm lòng người, một số món ăn đã trở thành đặc sản của nơi này. Các món ăn đều mang đặc trưng là nguyên liệu gần gũi và phổ biến ở quê hương, cũng như cách thực hiện rất đặc biệt tạo nên những món ăn đặc …

Cách Làm Bánh Bèo Chén Đậm Chất Miền Trung

  • Tác giả: tasteofaustralia.com.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.79 (56 vote)
  • Tóm tắt: Tùy theo từng vùng miền mà bánh bèo được biến tấu và ăn kèm với một số loại bánh khác như bánh ít, bánh đúc,… lam banh beo chen. Hướng dẫn cách làm bánh bèo …
  • Nội Dung: Với công thức làm món bánh bèo chén truyền thống cực kì nổi tiếng của miền Trung và món bánh bèo béo ngậy mùi nước cốt dừa nhân đậu xanh ở trên của Taste Of Australia, hi vọng rằng bạn đã có thể thêm một món ăn vặt mới vào cẩm nang ăn uống của bản …

Đừng bỏ qua cách đổ bánh bèo có xoáy sâu như má lúm đồng tiền

Đừng bỏ qua cách đổ bánh bèo có xoáy sâu như má lúm đồng tiền
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.62 (116 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên, trộn 220g bột gạo, 30g bột năng, nửa thìa cà phê muối và 350ml nước vào một bát to và khuấy đều. Sau đó, để khử mùi hôi của bột, hãy …
  • Nội Dung: Bánh bèo vốn là món ăn rất nổi tiếng ở miền Trung nước ta. Chắc hẳn có rất nhiều chị em biết nấu bánh bèo nhưng không phải ai cũng biết cách đổ bánh bèo có xoáy sâu như má lúm đồng tiền phải không nào. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết này, Tapchinhabep.net …

Bỏ túi các cách làm bánh bèo ngon tuyệt đỉnh cho gia đình

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.29 (184 vote)
  • Tóm tắt: Một cách đơn giản hơn, các bạn có thể mua các gói bột được trộn sẵn làm bánh bèo ở các hàng siêu thị hoặc chuyên làm bánh nha. Để pha bột hoàn …
  • Nội Dung: Cho 1 chảo nhỏ lên bếp, thêm 1 ít dầu rồi cho thịt băm vào đảo đều chảo trước, khi thịt săn lại rồi mới cho tôm vào xào chung, đảo đều tay để cả hai chín đều. Vặn nhỏ lửa, cho thêm hành tây cắt nhỏ vào xào cho chín, tiếp tục cho thêm 300ml nước với …

combo bột làm bánh bèo miền trung :500g bột gạo 100g bột năng dầu ăn hành phi đậu phộng rang tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 2.27 (116 vote)
  • Tóm tắt: Hình ảnh combo bột làm bánh bèo miền trung :500g bột gạo +100g bột … CÁCH PHA BỘT BÁNH BÈO … Bắt nồi hấp chén cho nóng trước khi cho bột đã pha sẵn.

Cách làm bánh bèo Huế thơm ngon, đơn giản 02 / 2023

Cách làm bánh bèo Huế thơm ngon, đơn giản 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.28 (81 vote)
  • Tóm tắt: Chén đổ bánh, dầu ăn, lạc rang giã nhỏ. Cách pha bột làm bánh bèo chén nhân tôm thịt bằm kiểu Huế. Bạn trộn bột gạo với bột năng trong tô …
  • Nội Dung: Rửa sạch đậu xanh sau khi ngâm, cho vào nồi nhỏ. Châm nước lọc vào nồi, đủ để ngập xâm xấp mặt hạt đậu. Bắc nồi đậu xanh lên bếp, nấu không đậy nắp với lửa vừa đến khi đậu mềm ra (khoảng 25 phút) thì tắt bếp. Chuyển đậu xanh cùng nước luộc vào máy …

Cách làm bánh bèo ngon tại nhà chuẩn vị Miền Trung

  • Tác giả: kemflan.com
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2.17 (189 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Tỷ lệ bột bánh bèo có thể tăng hoặc giảm bột năng theo sở thích ăn giòn hay dai . Tỷ lệ pha bột với nước là 1 bột : 2,8 – 3 nước, hoặc …
  • Nội Dung: – Cho 350g nước cốt dừa dão vào nồi, thêm 1 thìa cafe muối, xíu đường thốt nốt còn lại, 40g đường cát, lá dứa, 100g nước cốt đặc vào đảo đều rồi nấu với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp cốt dừa đặc sệt sệt lại, vớt lá dứa ra, cho hành lá vào đảo đều thì …

Cách Làm Bánh Bèo Chén Truyền Thống Ngon Trứ Danh, Chuẩn Hương Vị

Cách Làm Bánh Bèo Chén Truyền Thống Ngon Trứ Danh, Chuẩn Hương Vị
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 1.96 (128 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha bột bánh bèo … Rây bột gạo và bột năng vào âu sạch. Thêm một nhúm muối nhỏ vào âu, đổ từ từ nước lạnh vào hỗn hợp khô rồi quấy đều tay. Tiếp theo, bạn …
  • Nội Dung: Bánh bèo Huế sau khi làm phải cảm nhận được cái thơm của bánh, vị ngọt của tôm chấy, chút đậm đà cay nồng của nước mắm hòa quyện với những chiếc bánh bèo thơm ngon. Bánh ăn khi nóng sẽ thơm ngon hơn. Người Huế thường thưởng thức món ăn này bằng que …

Bánh bèo chén bằng bột gạo

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 1.98 (81 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bèo huế bằng bột gạo sẽ giúp tụi mình có được những chiếc bánh bèo nhỏ nhỏ, xinh xinh, mềm béo. Ăn kèm các loại topping và nước …