Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với chút dưa muối chua là một trong những món ăn cực kì đưa cơm và được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho lớp da được nở đều và giòn. Bài viết dưới đây, Đại Lợi sẽ bật mí công thức thần thánh chiên thịt heo cho lớp da giòn rụm cực ngon cùng chiếc nồi chiên không dầu Vào bếp ngay bạn nhé!
Sử dụng nồi chiên không dầu Barreti không chỉ giúp thịt heo mềm ngọt, lớp bì giòn rụm mà còn giúp hạn chế dầu mỡ so với phương thức chiên bằng chảo truyền thống. Công nghệ Rapid Air – Lưu thông tuần hoàn khí nóng tốc độ cao cùng thiêt kế giỏ chiên trong nồi chiên không dầu giúp tách mỡ tối đa, cả gia đình bạn có thể thoải mái thưởng thức những món chiên nướng ngon miệng. mà lại an toàn cho sức khỏe.
- Nguyên liệu
Nguyên liệu để làm món thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, chỉ cần những nguyên liệu sẵn có:
-
- Thịt heo: 500gram
- Hành tím: 3 củ
- Gừng: 1 củ
- Hoa hồi: 1gram
- Gia vị: Tiêu, muối, giấm, ngũ vị hương
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu Barreti
2. Các bước làm thịt hẹo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
2.1. Luộc thịt
– Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo. Bạn chia nhỏ, cắt khúc vừa ăn. – Bắc nồi lên bếp, thêm nước, hành tím, gừng, hoa hồi vào nồi, nấu sôi. Sau đó thả nhẹ nhàng thịt ba chỉ vào luộc, lưu ý cho phần da (bì) xuống đáy nồi. Luộc khoảng 7 phút thì vớt thịt ra và để nguội.
2.2. Ướp gia vị
Rắc 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương lên miếng thịt và xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt (tránh phần bì). Phần da, bì thịt bạn dùng khăn giấy sạch lau khô. Lưu ý bước này các bạn làm khi thịt đã nguội để tránh bị nóng tay nhé.
2.3. Xăm da và quét giấm
– Cho hỗn hợp bao gồm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm vào chén và khuấy đều cho tan muối. – Sau đó, bạn dùng que nhọn hoặc tăm xăm đều lên phần da và lấy chổi quét đều hỗn hợp muối giấm lên phần da miếng thịt. – Bạn dùng máy sấy tóc sấy cho khô trên bề mặt da, bạn lập lại việc quét giấm và sấy khô 4 lần. Đây là 1 bí kíp “tưởng vô lí nhưng lại vô cùng hữu hiệu” để phần bì có thể giòn rụm như ngoài hàng.
2.4. Chiên thịt heo bằng nồi chiên không dầu Barreti
– Sử dụng giấy bạc bọc quanh miếng thịt, nhưng chừa không bọc phần da. – Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 3-5 phút. Việc làm nóng nồi chiên trước khi nướng thịt sẽ đảm bảo thịt được nướng dưới nhiệt độ mong muốn ngay khi vừa được cho vào nồi. – Sau khi làm nóng nồi chiên, kéo khay giỏ chiên, cho miếng thịt vào, chọn nhiệt độ 180 độ C, thời gian cài đặt 30 phút. – Hết thời gian cài đặt, nồi phát tiếng Ting báo hiệu. Bạn lấy phần giấy bạc ra khỏi miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 15 phút với nhiệt độ 180 độ C. Miếng thịt heo quay với lớp da giòn rụm khó cưỡng, chín đều là đã hoàn thành rồi. Cắt nhỏ thịt thành miếng vừa ăn, pha thêm nước chấm chua cay chấm cùng là ngon hết sảy.
Sử dụng công nghệ Rapid Air làm chín thịt bằng khí nóng, không cần chiên qua dầu mỡ, nên thịt heo quay khi làm bằng nồi chiên không dầu Barreti vẫn giữ được độ mềm ngọt bên trong, không bị khô, ngấy như khi chiên bằng phương pháp truyền thống.
Top 15 cách quay thịt lợn giòn bì viết bởi Cosy
Làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì, nhanh gọn theo cách này, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay ngon trên phố
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 4.78 (537 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ heo quay ngon, giòn bì. Đầu tiên, các bạn cần lựa mua miếng thịt ba chỉ tươi, dầy mình với phần mỡ và nạc đan xen phân …
- Nội Dung: Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/lam-thit-ba-chi-quay-rat-ngon-gion-bi-nhanh-gon-theo-cach-nay-…Nguồn: …
Chẳng cần nồi chiên không dầu hay lò nướng cũng làm được thịt heo quay giòn bì ngon như ngoài quán: Công thức cực đơn giản!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 4.5 (424 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay giòn bì, Cách làm thịt heo giòn bì bằng chảo, công thức làm thịt heo quay giòn bì. Món ăn từ thịt heo, …
Ấm bụng ngày mưa với thịt ba chỉ quay giòn bì
- Tác giả: suckhoecong.vn
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 4.37 (297 vote)
- Tóm tắt: Để thịt nguội bớt, tầm 15 phút, rồi thái miếng vừa ăn. Đây là thành phẩm: Thịt heo quay giòn bì! Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt heo …
Cách làm ba chỉ quay giòn bì ngon khó cưỡng
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 4.01 (566 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo là thực phẩm quen thuộc hàng ngày trong bữa ăn gia đình người Việt. Tuỳ vào từng bộ phận thịt heo để chế biến từng món sao cho ngon …
- Nội Dung: Bạn thích khám phá và thưởng thức những món ăn mới lạ, bạn muốn gia đình có những bữa ăn dinh dưỡng và tuyệt vời. Tuy nhiên bạn quá bận rộn, đi ăn ngoài thì không biết nơi nào đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy bạn …
Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm cực ngon
- Tác giả: kuchen.com.vn
- Ngày đăng: 05/31/2022
- Đánh giá: 3.86 (420 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến Thịt heo quay giòn bì (Công thức chia sẻ từ người dùng) 1: Sơ chế nguyên liệu. Để khử mùi hôi thịt ba chỉ, bạn dùng muối hạt …
- Nội Dung: Sau đó, bạn gạt bỏ lớp muối bên trên phần bì đi, rồi để thịt qua tờ giấy bạc khác và bọc tương tự như lần đầu, tiếp tục cho thịt vào nồi chiên không dầu chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 35 phút. Khi lấy miếng thịt ra thấy bì nổ vàng, giòn là hoàn …
Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: damsanstore.com
- Ngày đăng: 02/12/2023
- Đánh giá: 3.65 (319 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món thịt quay giòn bì dưới đây chỉ dùng giấm để thoa mặt da, không cần muối như các công thức khác. Nhưng đảm bảo da vẫn nổ đều và giòn rụm, thịt bên …
Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Đánh giá: 3.44 (368 vote)
- Tóm tắt: Món thịt quay giòn bì bạn có thể dùng kèm với bánh hỏi và rau. Thịt heo quay giòn rụm ăn cực bắt vị luôn đấy! Heo quay giòn bì thơm ngon khó …
- Nội Dung: Với món ăn này bạn cần 2 sốt ướp để ướp phần thịt và phần da. Đầu tiên, với sốt ướp thịt thì bạn lần lượt cho vào chén 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột tỏi, ½ muỗng ớt bột, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 viên chao, ½ muỗng ngũ vị …
26 Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì tốt nhất 02/2023
- Tác giả: viknews.com
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 3.39 (465 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo để làm heo quay là thịt ba chỉ, ít mỡ. Lựa thịt heo còn non không quá già thịt sẽ mềm ngon hơn. Muốn phần da heo giòn, xốp thì khi …
- Nội Dung: Thịt ba chỉ sau khi mua về cần rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc dùng muối hột biển loại to chà xát mạnh lên trên bề mặt miếng thịt. Điều này không chỉ làm thịt sạch hơn mà thậm chí còn giảm được kha khá mùi tanh của thịt heo sống. Sau đó, dùng …
Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE
- Tác giả: sunhouse.com.vn
- Ngày đăng: 05/31/2022
- Đánh giá: 3.07 (327 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với chút dưa muối chua là một trong những món ăn cực kì đưa cơm và được nhiều gia đình yêu …
Cách quay thịt giòn bì ngon bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: baohaiduong.vn
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 2.85 (64 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo quay là món khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng không được thực hiện nhiều trong các căn bếp gia đình, đa số mọi người mua về …
HƯỚNG DẪN LÀM THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU, LÀM 1 LẦN LÀ THÀNH CÔNG
- Tác giả: shop.nagakawa.com.vn
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 2.8 (199 vote)
- Tóm tắt: Heo quay giòn bì là món ăn hấp dẫn trong mâm cơm Việt nhưng không phải ai cũng biết cách tạo nên hương vị hoàn chỉnh.
Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 2.69 (164 vote)
- Tóm tắt: Đối với món thịt heo quay giòn bì, cách làm truyền thống là người ta cần luộc, lấy dĩa xuyên thủng rồi xát đi xát lại giấm và muối, …
- Nội Dung: Đối với món thịt heo quay giòn bì, phần thịt thích hợp nhất là thịt ba chỉ, lý tưởng nhất là phần thịt được tách sườn. Nên giữ nguyên phần thịt còn nguyên thớ, vuông vức, giúp việc chiên rán hay nướng phần bì dễ dàng hơn. Ngoài thịt, bạn cần chuẩn …
Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 2.51 (122 vote)
- Tóm tắt: Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, miếng thịt phải được dính liền không bị long nhé. Bước 2: Rửa thịt. – Thịt ba chỉ đem cạo sạch phần bì rồi rửa lại thật sạch …
Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 11/13/2022
- Đánh giá: 2.48 (137 vote)
- Tóm tắt: Nướng tiếp thịt trong 10 phút. Khi bì lợn đã phồng lên thì lấy miếng thịt ra khỏi nồi. Để thịt nguội bớt, tầm 10 phút, rồi thái miếng vừa ăn.
Công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da cực giòn
- Tác giả: kipor.vn
- Ngày đăng: 11/05/2022
- Đánh giá: 2.46 (148 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được giòn rụm như ngoài hàng. Vậy nên hôm nay KIPOR sẽ bật mí cho bạn công thức làm thịt heo quay bằng nồi …