Bật Mí Top 10+ tai lợn ngâm mắm sả ớt [Đánh Giá Cao]

Cách làm tai heo ngâm mắm như thế nào cho ngon là thắc mắc của không ít người khi mà Tết đang ngày một đến gần. Các bạn cũng biết đấy, đến Tết hầu như bữa nào cũng bánh chưng, thịt gà, nem rán… nghe có ngán không cơ chứ. Vậy thì làm món gì ăn cho ngon, đưa cơm và quan trọng nhất là “đánh bay” dầu mỡ nhỉ. Thế thì việc học công thức cách làm tai heo ngâm mắm quả thực là rất cần thiết.

Bình thường tai heo người ta hay làm tai heo luộc chấm muối tiêu, hoặc là làm nem thính, ít ai lại nghe tới món tai lợn ngâm mắm bao giờ. Đọc tới đây mà không chuẩn bị đi mua tai lợn về làm là hơi bị phí đấy nhé. Giờ thì cùng mình bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tai heo: 2 cái
  • Giấm: 400 ml
  • Đường: 100 gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 5 trái
  • Mắm: 300 ml
  • Nước lọc: 300 ml
  • Chanh: 1 quả
  • Sả: 4-5 nhánh
  • Gia vị khác: muối, phèn chua…

Cách làm tai heo ngâm mắm ngon nhức nách

Bước 1: Sơ chế tai heo

Đầu tiên, bạn hãy chọn những chiếc tai lợn thật tươi và ngon, quan trọng phải là tai còn mới nhé. Cạo sạch lớp lông bên ngoài, bóp kĩ tai heo với chanh và muối để khử mùi tanh. Nếu thấy vẫn còn mùi hơi nồng thì có thể dùng rượu trắng để rửa. Sau cùng xả lại nhiều lần với nước lạnh rồi để ráo.

Cách làm tai heo ngâm mắm 2

Cho 1 chút nước vào nồi, thêm 1/2 thìa phèn chua rồi khi nào nước sôi thì cho tai heo vào trụng sơ qua. Đây là mẹo đơn giản để giúp tai heo được trắng và giòn nhé.

Chần tai heo khoảng 3-5 phút rồi vớt ra ngoài, đặt 1 nồi nước khác lên bếp, cho tai heo vào và luộc lại lần nữa. Khi nào thấy tai lợn chín tới thì bạn vớt cho vào thau nước đá lạnh, ngâm 15 phút cho tai trắng giòn.

Đợi tai heo nguội rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Càng thái mỏng tai cầm ngấm gia vị nhanh.

Cách làm tai heo ngâm mắm 3

Bước 2: Làm nước mắm ngâm

Tỏi bóc vỏ, thái lát. Sả thì bỏ phần vỏ già bên ngoài rồi mới thái lát mỏng.

Chuẩn bị sẵn 1 cái lọ thủy tinh, cho tai heo, tỏi, ớt vào lọ. Giờ thì chúng ta cùng đi nấu nước mắm chua ngọt ngâm tai nhé.

Bạn trộn giấm, đường, nước mắm và nước lọc theo định lượng mình đã chỉ dẫn sẵn ở bước nguyên liệu. Khi nào hỗn hợp sôi thì tắt bếp, đợi cho nguội. Lưu ý phải đợi nước nguội rồi mới cho sả thái lát vào nhé.

Cách làm tai heo ngâm mắm 4

Bước 3: Ngâm tai heo

Giờ thì bạn chỉ cần cho hỗn hợp nước mắm ngâm vào lọ thủy tinh thôi, để khoảng 2-3 ngày là món tai heo đã có thể mang ra thưởng thức rồi đó. Khi gắp tai heo ra, bạn nên dùng 1 cái đũa sạch, không dính dầu mỡ hay nước để gắp nhé. Như vậy tai heo mới để được lâu, không nổi váng hay bị mốc.

Cách làm tai heo ngâm mắm 5

Bí kíp để món tai heo ngâm mắm thêm hoàn hảo

Cách làm tai heo ngâm mắm thì cực dễ, nhưng có vài bí kíp nhỏ ta vẫn nên học để món ăn trở nên xuất sắc và dễ thành công hơn ngay từ lần đầu thực hiện nhé.

  • Bạn nên chọn những chiếc tai heo dày, không có vết bầm tím hay nhớt. Đặc biệt là những chiếc tai heo có mùi lạ thì nên bỏ qua nha.
  • Khi luộc tai heo, không luộc quá kĩ vì làm như vậy tai heo sẽ mất đi độ giòn
  • Bảo quản tai heo đơn giản nhất vẫn là cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Nên dùng hũ thủy tinh thay vì hộp nhựa để đựng tai heo. Vì lọ thủy tinh sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn hơn so với lọ nhựa.
  • Tai heo ngâm mắm này có thể dùng kèm với cơm nóng, bún hoặc làm mồi nhậu nhâm nhi cũng đều được.
Rất hay:  Gợi Ý Top 19 bánh đậu xanh trung thu [Đánh Giá Cao]

Tạm kết

Hóa ra cách làm tai heo ngâm mắm cũng không khó đâu mọi người nhỉ, theo cảm nhận mình thấy món này ngon, rẻ, dễ làm mà giải ngán tốt. Bình thường mỗi bữa mình ăn có một bát cơm, thế mà hôm nào có đĩa tai heo ngâm mắm là ăn 2-3 bát cũng chưa thấy xi nhê gì. Nói như vậy là mọi người đủ hiểu độ hấp dẫn của nó rồi nhé.

Món tai heo ngâm này dễ ăn, từ người lớn cho tới trẻ nhỏ đều thích, miếng tai heo giòn giòn, nhai sật sật rồi thêm cả vị chua ngọt của nước mắm nữa, nghe mà phát thèm luôn. Sau khi làm xong mọi người nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo nhé.

Top 20 tai heo ngâm mắm tỏi ớt viết bởi Cosy

Top 16 tai lợn ngâm mắm sả ớt viết bởi Cosy

3 cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 4.59 (535 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến bạn rửa sạch tắc rồi cắt thành lát mỏng, sả thì 2 củ đập dập còn 3 củ cắt lát. Ớt và lá chanh rửa sạch cắt lát, tỏi, hành tím, hành tây bóc vỏ. Gừng …
  • Nội Dung: Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tai heo ngâm cực ngon ngay tại nhà. Món này có thể dùng chung với cơm trắng hoặc dùng để nhâm nhi vài ly với bạn bè thì còn gì bằng nữa. Bắt tay vào chế biến ngay thôi nào! Còn nếu bạn không có …

Cách làm tai heo ngâm sả tắc thơm ngon chuẩn vị

 Cách làm tai heo ngâm sả tắc thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 4.56 (455 vote)
  • Tóm tắt: Đường cát: 3 thìa canh. cach lam tai heo ngam sa tac 5 Cách làm món tai heo ngâm sả tắc với nước mắm – Ảnh minh họa: Internet …
  • Nội Dung: + Mẹo: Mùi hăng của hành tây có thể khiến bạn cay mắt, nhưng lại có khả năng khử mùi thực phẩm rất tốt. Bạn có thể kết hợp hành tây với gừng giúp đánh bay mùi tai heo cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng giấm hoặc rượu trắng để sơ chế tai …

Tai heo ngâm sả tắc chua giòn – Học Nấu Ăn Ngon! | NauNuong.NET

  • Tác giả: naunuong.net
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 4.27 (349 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi đun sôi để nguội nước mắm ta cho hết những nguyên liệu còn lại vào: tắc, sả, lá chanh, ớt, tỏi; trộn đều lên là được hỗn hợp ngâm tai heo.

Cách làm tai heo ngâm sả ớt thơm ngon dai giòn

Cách làm tai heo ngâm sả ớt thơm ngon dai giòn
  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 4.14 (326 vote)
  • Tóm tắt: (Giadinh) – Tai heo ngâm sả ớt món ăn đang làm mưa làm gió tại các tiệm ăn vặt. Hãy xem cách làm như thế nào để món ăn thơm ngon giòn và …
  • Nội Dung: Để tai heo ngâm được ngon bạn nên sử dụng lọ thủy tinh đã luộc qua để khô ráo để ngâm.Lần lượt cho tai heo, sả, ớt, tỏi, hành vào lọ rồi từ từ đổ nước mắm vào. Để bảo đảm tất cả tai heo ngấm đều gia vị bạn nhớ để phần nước mắm ngập hết nguyên liệu …

Review cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon và giòn tại nhà

Review cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon và giòn tại nhà
  • Tác giả: reviewaz.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 3.88 (563 vote)
  • Tóm tắt: Vậy thì món tai heo ngâm nước mắm sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp. … Chanh 1 quả; Sả; Ớt; Tỏi; Gia vị: muối, phèn chua, mì chính,.
  • Nội Dung: Sau đó lại cho tai heo vào luộc lại một lần nữa. Khi luộc xong bạn hãy cho tai heo vào một âu nước đá ngâm để tai heo được trắng và giòn hơn. Đợi cho tai heo thật nguội, bạn sẽ cắt tai heo thành các miếng mỏng xài vừa ăn. Tai heo càng được cắt mỏng …

Cách làm tai heo ngâm sả tắc giòn sật sật, siêu hấp dẫn không thể bỏ qua

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.59 (455 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi ớt thái lát. cach-lam-tai-heo-ngam-sa-tac. Ớt thái lát. Lọ thủy tinh rửa …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm tai heo ngâm sả tắc giòn ngon hấp dẫn mà lại không hề khó. Ngoài tai heo, các bạn có thể làm món chân gà ngâm sả tắc, hay làm món tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, tai heo trộn sả tắc dùng ngay cùng vô cùng hấp dẫn. Hãy lưu lại …

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Tai Heo Ngâm Sả Tắc
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 3.26 (548 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm tai heo ngâm sả ớt tắc (tai lợn ngâm chua ngọt) đơn giản không ngờ sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút khách hàng khi kinh doanh ẩm …
  • Nội Dung: Đầu tiên chúng ta cần chế biến tai heo và làm sạch nó. Tai heo mua về, bạn dùng dao lam mới để cạo sạch lông tơ cũng như những vết bẩn dính trên tai heo (nhớ vứt dao lam ngay sau khi sử dụng nhé). Sau đó, bạn làm sạch tai heo bằng cách rửa qua 2 lần …

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 3.17 (542 vote)
  • Tóm tắt: Pha nước ngâm tai heo với nước mắm, đường trắng, giấm, tương ớt, ớt bột cùng nước lọc, cho tất cả vào chung 1 tô lớn rồi khuấy đều cho đường tan, các gia vị hòa …

Học cách làm tai heo xào sả ớt giòn ngon, cực nhanh – Digifood

Học cách làm tai heo xào sả ớt giòn ngon, cực nhanh - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 2.86 (160 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài các món quen thuộc như tai heo ngâm sả tắc hay tai heo ngũ vị thì tai … 1 thìa cafe ngũ vị hương, 50ml nước mắm, 1 thìa cafe ớt bột, …
  • Nội Dung: Tai heo là một món ăn dân dã nhưng chiếm được cảm tình của nhiều người, nhất là với những ai thích các món nhậu lai rai. Bên cạnh các món quen thuộc như tai heo ngâm sả tắc hay tai heo ngũ vị thì tai heo xào sả ớt với vị giòn giòn, cay cay sẽ khiến …

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đơn giản nhất

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đơn giản nhất
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 2.71 (111 vote)
  • Tóm tắt: Tai heo ngâm nước mắm là một món ngon có hương vị độc đáo, dễ ăn, … 100g đường; 1 quả chanh; 1 củ tỏi; 4-5 nhánh sả; 5 trái ớt; Gia vị: Muối, phèn chua.
  • Nội Dung: Với cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt trên, bạn đã thu được tai heo giòn có vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện vô cùng kích thích vị giác người ăn. Bạn hãy cùng lưu ngay công thức trên để vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà nhé và xem …

3 cách làm tai heo ngâm giấm, ngâm sả tắc chua ngọt, tai heo ngâm nước mắm đường

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.6 (53 vote)
  • Tóm tắt: 1.3 Tai heo ngâm dấm mấy ngày thì ăn được? 2 2. Cách làm tai heo ngâm sả tắc ớt, nước mắm chua ngọt ngon. 2.1 Nguyên liệu làm tai …
  • Nội Dung: Cách làm tai heo ngâm giấm (dấm) là một trong những cách làm món ăn vặt hoặc ăn kèm cực kỳ hấp dẫn cho bất cứ ai, nếu như đã từng ăn 1 lần thì hẳn bạn sẽ không thể quên được vị chua chua ngọt ngọt và độ giòn dai cực ngon của tai heo. Chính vì thế …

Tai heo ngâm sả tắc ớt giòn ngon – cách làm nước ngâm chua ngọt

Tai heo ngâm sả tắc ớt giòn ngon - cách làm nước ngâm chua ngọt
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 2.57 (127 vote)
  • Tóm tắt: Cách ngâm tai heo chua ngọt ăn liền với xoài, sả ớt quất kiểu Thái. Bạn khuấy đều nước mắm, đường, giấm, tương ớt, bột ớt và nước lọc trong một …
  • Nội Dung: Sau khi ngâm tai heo, bạn cần bảo quản đúng cách để sử dụng lâu mà hương vị món ăn vẫn được đảm bảo. Theo đó, nếu thực hiện đúng từng thao tác đã hướng dẫn ở trên, khoảng 1 – 2 ngày sau là tai heo ngâm chua ngọt có thể thưởng thức được. Để bảo quản, …

Tai heo ngâm mắm me chua ngọt: 3 cách làm sốt me kiểu Thái

  • Tác giả: tutafoods.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 2.45 (113 vote)
  • Tóm tắt: Nấu nước mắm me hơi sệt một chút thì tắt bếp, để nguội bớt. Cho tai heo cùng cóc non, hành tím, ớt và sả thái vát, tắc vào tô sạch. cách làm tai …

2 Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon, không bị nhớt đổi vị ngày Tết

2 Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon, không bị nhớt đổi vị ngày Tết
  • Tác giả: truongthinh.info
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.33 (139 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần trang bị. 2 cái tai heo; 1 nhánh gừng; 2 nhánh sả; 1 quả chanh; 5 quả ớt; 5 củ hành tím …
  • Nội Dung: Tai heo ngâm nước mắm là một trong những món ăn vặt ngày Tết, món nhậu cho cánh mày râu tuyệt vời, được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, Chúng Tôi sẽ chia sẻ đến bạn 2 việc làm tai heo ngâm nước mắm cực đơn giản và nhanh chóng. …