Rất Hay Top 10+ mắm cá thu chưng gừng [Quá Ok Luôn]

Những ngày mùa mưa, biển động, chợ đìu hiu cá, hàng mắm lại đua nhau trình diễn, khoe sắc mời chào người mua. Được xếp sau, nhưng mắm cá thu không vội, tự tin chẳng cần bon chen cùng chúng bạn lại được các bà nội trợ tranh nhau mua.

Mắm cá thu chưng ba rọi

Nhiều tài liệu đã khẳng định mắm cá thu được xếp vào hàng “quý tộc”, cả về hương vị lẫn dinh dưỡng vì thịt cá ngon béo, bổ dưỡng lại không kỵ với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Từng khoanh cá thu mỏng có màu hồng ửng, bóng bẩy, từ xa đã dễ quyến rũ người mua.

Khoanh cá thu béo ngậy sẽ càng đậm đà nếu bén duyên cùng thịt ba chỉ, gừng, ớt, cộng thêm một số gia vị. Chỉ tốn ít phút vào bếp, bạn đã có thể chế biến xong món mắm cá thu chưng thịt ba chỉ và khiến cả nhà “vét” hết nồi cơm nóng hổi trong ngày mưa se lạnh.

Nguyên liệu: 2 khoanh mắm cá thu mỏng, 100g thịt ba chỉ, gừng, ớt, hành tím, hành lá, ngò, gia vị (đường, bột ngọt, tiệu), nước màu kho thịt.

Thực hiện:

  • Mắm ca thu rửa sơ cho bớt mặn, để ráo nước
  • Thịt ba chỉ băm nhỏ, ướp hàng tím, gừng cắt sợi, ớt xắt mỏng, một muỗng nhỏ bột ngọt, hau muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ nước màu kho thịt.
  • Trải đều thịt ra tô, đặt miếng cá thu lên trên, rắc thêm một ít hành tím, gừng xắt sợi, đem đi chưng khoảng 20 phút. Sau khi mắm đã chưng xong, rắc ½ muỗng tiêu hột xay, hành lá, ngò.

Món mắm chưng thịt ba chỉ có vị mặn ngọt, cay nồng, béo và thoảng thơm mùi gừng. Cả nhà quây quần bên mâm cơm, gắp từng miếng dưa leo, đậu bắp, bầu luộc chấm ngập trong tô mắm, kẹp thêm miếng cá đậm đà cho vào miệng thì ngon quên mời…

Bên cạnh đó, cá thu chưng trứng càng không thể không nhắc đến. Một nồi cơm trắng nghi ngút khói ăn kèm với chén mắm chưng cá thu thịt trứng, hấp dẫn, bắt cơm vô cùng!

Một lạng thịt xay + ba muỗng mắm cá thu xay mịn. Sau đó, thêm chút hành tím + hành lá + chút tiêu. Đập 4 quả trứng vịt tươi hoặc 5 trứng gà vào 1 tô to hay nồi đất nhỏ (vớt riêng lòng đỏ để ra chén). Trộn các nguyên liệu trên vào tô trứng, trộn đều. Hấp cách thủy 20 phút là món ăn đã chín. Lúc này, phết lòng đỏ còn lại lên trên bề mặt bát thịt chưng mắm cá thu xay và tiếp tục hấp cách thủy thêm 3 phút nữa. Làm như vậy, bát thịt chưng sẽ có màu vàng tươi, sáng đẹp. Rắc một chút rau mùi và hành lá lên là xong rồi nhé!

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ làm vỏ bánh há cảo bằng bột năng [Quá Ok Luôn]

Hay đơn giản nhất là mắm cá với thịt ba rọi luộc. Thịt luộc quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng có thể luộc thịt một cách thơm ngon nhất. Thịt heo mua về, rửa sạch, thịt phải cho vào luộc từ lúc nước mới bắt lên. Nếu cho thịt vào lúc nước đang sôi, phần bên trong thịt sẽ có màu hồng, không chín hẳn. Nước luộc thịt phải thêm xíu muối, bột ngọt, ít hạt tiêu, củ hành đập dập thì thịt luộc mới ngon.

Khi luộc thịt thì nên đậy nắp để một số dưỡng chất không bị bay hơi. Khi thịt sôi mấy dạo đầu tiên phải vớt phần bọt phía trên để thịt trắng giòn, không bị xỉn màu. Thịt luộc đến khi nào xiên chiếc đũa xuyên qua là đã chín tới. Vớt thịt cho vào âu nước đá để thịt giòn ngon.

Mắm để chấm phải giã tỏi ớt, chút đường, nặn thêm tí chanh vào trộn đều đều lên, ăn kèm cùng rau sống, chuối chát, khế chua… để vị thịt béo mà không ngán.

Trong cái đơn giản mà tinh tế khi chế biến sẽ khiến cho món ăn thêm ngon, thêm đậm đà bữa cơm. Bạn muốn sở hữu một hủ mắm cá thu ngon chất lượng thì hãy để Món Ngon Bình Định phục vụ bạn nhé!!!

Top 15 mắm cá thu chưng gừng viết bởi Cosy

Mắm Cá Thu – Đặc sản, món ngon

  • Tác giả: dacsanutgai.com
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 4.82 (659 vote)
  • Tóm tắt: Mắm cá thu cắt khoanh là đặc sản Bình Định, được làm từ những con cá tươi nên … Mắm chiên sơ để được cứng lại, lấy tô chưng mắm, bỏ 1 lớp gừng sau đó bỏ …

Mắm Cá Thu Bà Giáo Khỏe Châu Đốc An Giang

  • Tác giả: huongvique.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 4.79 (328 vote)
  • Tóm tắt: Mắm cá thu có giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều biến tấu về ẩm thực, mắm cá thu dùng chưng với thịt ba chỉ, mắm cá thu chưng hành, gừng, mắm cá thu chưng …

Mắm Cá Thu (Cắt khúc ngâm dầu)

  • Tác giả: dacsanchaudoctrivan.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 4.52 (381 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn sử dụng: Mắm cá thu chưng thịt ba chỉ, chưng hành gừng,…. ✓ Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cung cấp/Bán mắm cá thu ngon bổ dưỡng tại TpHCM

  • Tác giả: dacsannanggio.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 3.97 (410 vote)
  • Tóm tắt: – Lót hành lá cắt khúc và gừng sợi vào đáy tô sứ rồi cho thịt băm, sau đó xếp mắm cá thu lên mặt thịt. Xếp xen kẽ thêm gừng xắt sợi và ớt trái. – Chưng cách …

Cách làm mắm chưng cá thu thịt ba rọi hấp dẫn

  • Tác giả: monngontucathu.wordpress.com
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 3.61 (470 vote)
  • Tóm tắt: Trong những ngày mưa, với cái se se lạnh bên mâm cơm cùng món mắm chưng cá thu thì còn gì tuyệt vời bằng. Cách bạn cùng món ngon từ cá thu …

Cách làm mắm cá thu trưng thịt bằm ngon đậm đà

  • Tác giả: vaobepaz.com
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 3.47 (385 vote)
  • Tóm tắt: Rắc lên mặt phẳng phần củ gừng đã thái sợi cho đẹp mắt. 3. Chưng mắm. Sẵn sàng một nồi hấp, đổ vào khoảng 50ml rượu gạo, đợi nước đã nấu sôi thì …

Top 15 Cách Làm Mắm Cá Thu Chưng Thịt Ba Rọi hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 3.22 (360 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn thực hiện Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Lấy tô, để 1 lớp …

Mắm Cá Thu – Út Mỵ Đặc Sản Miền Tây

  • Tác giả: mydacsanmientay.com
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 3.14 (203 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần thêm chút gừng, chút ớt, đem hấp cách thuỷ cùng với một lớp thịt ba chỉ xen kẽ là đã có ngay một tô mắm cá thu chưng thịt thơm ngon hết sẩy cho bữa …

&39Vét nồi&39 với mắm cá thu chưng thịt ba chỉ

  • Tác giả: phunu.nld.com.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.98 (124 vote)
  • Tóm tắt: Sở dĩ mắm cá thu đắt khách vì thịt cá ngon béo, … Khoanh cá thu béo ngậy sẽ càng đậm đà nếu bén duyên cùng thịt ba chỉ, gừng, ớt, …

Xem Ngay Top 10 cách làm mắm cá thu [Quá Ok Luôn]

Xem Ngay Top 10 cách làm mắm cá thu [Quá Ok Luôn]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 2.79 (183 vote)
  • Tóm tắt: Gừng (để món mắm chưng này ngon mọi người nên sử dụng gừng); Tỏi; Hành tím; Hành tây; Ớt. Sơ chế các nguyên liệu. Gừng mọi người gọt vỏ, sau đó …
  • Nội Dung: Cho thịt bằm ra tô, cho mắm cá thu vào và tiến hành trộn đều. Tiếp đến cho ớt băm, hành tím băm, gừng vào và tiến hành trộn đều lên. Cho thêm vào ít hành lá, tiêu, đường trộn đều. Tiếp theo đập 2 quả trứng cho vào trộn đều (chừa lại 1 lòng đỏ để cho …

Cách làm mắm chưng thơm ngon không thể cưỡng

Cách làm mắm chưng thơm ngon không thể cưỡng
  • Tác giả: nuocmamtutuyet.com
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.59 (113 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đã từng thưởng thức qua nhưng chưa biết cách làm mắm chưng thơm ngon thì bạn … 200g mắm cá lóc; 50g thịt xay; 1 cà phê gừng băm; 1 củ gừng nhỏ …
  • Nội Dung: Cho mắm vào tô và ướp với 1/3 muỗng canh giấm gạo (để khử mùi nồng của mắm), 1,5 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê gừng băm và trộn đều lên, sau đó bạn cho thịt băm vào và tiếp tục trộn đều. Bạn ướp hỗn hợp trong khoảng 7 …

2 cách làm mắm chưng cá hương vị đậm đà cực hao cơm

2 cách làm mắm chưng cá hương vị đậm đà cực hao cơm
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.47 (50 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mắm chưng cá thu đơn giản cực hao cơm … Mắm cá lóc: 200g; Thịt heo ngon: 100g; Gừng: 2 củ; Hành lá; Ớt tươi; Giấm gạo …
  • Nội Dung: Cách làm mắm chưng thơm ngon chuẩn vị trên từng thớ thịt ở trên, chắc hẳn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm bắt vị thật vui vẻ. Ngoài món mắm chưng thịt phổ biến, mắm chưng cá là món ăn đặc sản tưởng khó làm nhưng thực chất lại dễ vô cùng. …

3 cách làm mắm cá thu chưng- dũng sĩ diệt cơm

3 cách làm mắm cá thu chưng- dũng sĩ diệt cơm
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.32 (184 vote)
  • Tóm tắt: Món mắm cá thu chưng gừng này ăn cùng với dưa leo, chuối chát, cơm ngon tuyệt. NƠI BÁN MẮM CÁ THU NGON. Mọi người muốn mua mắm cá thu xay, mắm …
  • Nội Dung: Mọi người đập trứng cho ra tô (chừa ra 3 lòng đỏ để riêng cho ra chén để cho lên lớp trên). Tiếp đến cho vào mắm cá thu, hành lá thái nhuyễn, thịt bằm, nửa lượng ớt cắt lát, đường. Dùng muỗng đũa tiến hành trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện với …